Vĩnh Sinh

Chương 850: Thủ bút của đại nhân vật
"Trong tiên khí Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ.

Cung chủ Vô Cực Tinh Cung, Tinh Nguyên thân mang một bộ vũ y, chắp tay đứng sừng sững, rất nhiều thái thượng trưởng lão như Tinh Đế đám người đều ở bên cạnh hắn, ánh mắt nhìn về phía yêu ma đang bị trùng kích.

"
Cung chủ, yêu ma lòng đất chuẩn bị quét sạch rồi. Đệ tử của chúng ta đã đánh tới tầng bảy mươi." Tinh Đế thái thượng trưởng lão nói.

"
Chuyện này cũng không có gì, phá vỡ một tầng thế giới dưới lòng đất cuối cùng ta sẽ bắt giữ điện chủ Tuyên Cổ Ma Điện. Khoảng chừng ba mươi vạn năm rồi, đầu lão ma này liên tục đối kháng với Vô Cực Tinh Cung chúng ta, hôm nay chính là ngày giỗ của hắn." Tinh Nguyên cười nói: "Nhưng mà nhiều ít cũng là công của năm vị đại nhân Tiên giới buông xuống. Không có năm vị đại nhân, chúng ta cũng khó có thể công phá nhiều không gian như vậy, để Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ câu thông cùng bổn nguyên Vô Cực đại thế giới."

Trong lúc nói chuyện tất cả mọi người đều nhìn quang mang của năm người như mặt trời trên không trung.

Ở bên trong, minh quang kia là năm vị Thiên Tiên tồn tại, đều tự thi triển thần thông tiên thuật khiến cho Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ như nhập vào làm một với Vô Cực đại thế giới.

"
Tiên giới chúng ta buông xuống phụ trợ Vô Cực Tinh Cung nắm giữ Vô Cực đại thế giới. Đồng thời Tiên giới còn giao phó nhiệm vụ trọng yếu cho chúng ta, chính là truy tra Điện Mẫu Thiên Quân người đánh cắp vận mệnh. Bất quá chúng ta hiện tại muốn làm chính là để Hỗn Nguyên vô cực rút ra bổn nguyên của Vô Cực đại thế giới, sau đó đem bổn nguyên này đưa tới Tiên giới, cuối cùng Tiên giới sẽ luyện hóa đại thế giới này."

Một vị Thiên Tiên lên tiếng.

"
Đúng vậy, Tiên giới đã phát giác ra, Thương Sinh Đại Ấn của Cực Đạo Đại Đế đã bị hủy, luyện hóa Vô Cực đại thế giới cũng không kinh động tới Cực Đạo Đại Đế đang ngủ say."

"
Tiên giới nhờ vào cơ hội lần này, sau khi luyện hóa Vô Cực đại thế giới làm phân thân để một vị đại nhân vật buông xuống bắt Điện Mẫu Thiên Quân. Nếu như các ngươi có thể hoàn thành tế luyện phân thân của đại nhân vật này, sẽ có công đức vô lượng, cho các ngươi phi thăng cũng không phải là không thể."

Năm vị Thiên Tiên uy nghiêm nói.

"
Gì? Rốt cuộc là đại nhân vật gì? Lại muốn luyện hóa cả Vô Cực đại thế giới làm phân thân?" Tất cả mọi người của Vô Cực Tinh Cung đều khiếp sợ đờ đẫn.

"
Hừ! Cái này chính là bí mật mà các ngươi không bao giờ biết được. Tóm lại vị đại nhân vật này nhất định sẽ xuất thủ, buông xuống, bắt giết Điện Mẫu Thiên Quân. Thế nhưng lực lượng của hắn quá mức cường đại, thân mình bị hạn chế nhiều bởi quy tắc Thiên giới, chân thân, ý chí căn bản không cách nào buông xuống, cũng không thể nào bắt giết được Điện Mẫu Thiên Quân, chỉ có thể luyện hóa một đại thế giới làm phân thân, như vậy mới có thể không bị hạn chế, phát huy ra uy năng vô hạn!"

Lại một vị Thiên Tiên nói: "
Đại kiếp nạn Thần tộc buông xuống, tuy chủ yếu tiến công vào Huyền Hoàng đại thế giới, thế nhưng Vô Cực đại thế giới lại ở rất gần, cũng sẽ bị liên lụy. Các ngươi cũng nên chuẩn bị cho tốt, đừng để Thần tộc phá hủy kế hoạch lớn của chúng ta!"

"
Vâng! Chúng ta đang tấn công Tuyên Cổ Ma Điện, chỉ cần thanh trừ cỗ tai hoạ ngầm này là ổn. Tuyên Cổ Ma Điện cũng là một kiện bảo bối viễn cổ, trấn áp nơi sâu nhất dưới lòng đất, câu thông với Nguyên Tinh Nguyên." Tinh Nguyên nói.

"
Tốt lắm, chỉ cần không phá hỏng kế hoạch của chúng ta, vậy tùy cho các ngươi phát huy. Nhưng mà nhất định phải luyện hóa toàn bộ sát khí của Vô Cực đại thế giới. Ma đầu trong đó cũng nhất định phải loại trừ." Một vị Thiên Tiên lên tiếng.

"
Vâng!"

Sắc mặt của cung chủ Tinh Nguyên khẽ động, hắn vung tay lên: "
Tất cả thái thượng trưởng lão, điện chủ ba trăm sáu mươi điện của Vô Cực Tinh Cung nghe lệnh. Toàn lực tấn công. Đánh vỡ Tuyên Cổ Ma Điện, bắt lấy yêu ma."

Trong lúc nói chuyện, trong cơ thể hắn bay ra một đại thủ tinh thần, rầm thoáng cái xé rách tầng tầng không gian, buông xuống không gian tầng thứ bảy mươi hai, đánh lên Tuyên Cổ Ma Điện.

"
Không tốt!"

Tám đại yêu thánh biến sắc, chỉ cảm thấy Tuyên Cổ Ma Điện chấn động mãnh liệt, bị đánh cho nguyên khí nứt ra. Thân thể bảy vị công chúa Hồ Tộc phía sau Mê Thiên đại thánh chấn động, oa một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi.

Thân thể một số yêu quái Bất Tử Chi Thân trở xuống đều nổ tung.

"
Làm sao bây giờ? Không ngăn nổi rồi! Vô Cực Tinh Cung đã phát ra công kích cuối cùng!"

Toàn thân Mê Thiên đại thánh run rẩy, tựa hồ như chứng kiến cảnh tượng mình sắp tử vong.

"
Đáng giận! Đáng giận!" Siêu Thiên đại thánh muốn thoát khỏi Tuyên Cổ Ma Điện, một mình xông ra, thế nhưng tất cả không gian bên ngoài đều đã bị phong bế, giống như thùng sắt, cả bổn nguyên của Vô Cực đại thế giới đều bị Vô Cực Tinh Cung chi phối, hắn chỉ là một đầu yêu quái nho nhỏ há có thể thoát ra ngoài?

"
Phương Hàn, đám yêu ma kia gặp nạn rồi, Tuyên Cổ Ma Điện chính là một kiện pháp bảo thượng cổ đó, có muốn cứu bọn chúng hay không?" Diêm ở trong Hoàng Tuyền Đồ lên tiếng.

"
Đương nhiên, đây cũng là một phương thế lực lớn, đầu nhập vào Tạo Hóa Môn ta, thực lực cũng tăng lên không ít." Phương Hàn gật gật đầu: "Bất quá ta có điểm nghi hoặc, người của Vô Cực đại thế giới rút bổn nguyên ra đưa tới Thiên giới, rốt cuộc là muốn làm gì?"

"
Không cần nghĩ nữa, Phương Hàn, chúng ta cùng nhau giải cứu Tuyên Cổ Ma Điện. Điện chủ của Tuyên Cổ Ma Điện, Xi Nhân Vương có sinh ý rất lớn đối với Phân Bảo Nham cùng chúng ta. Trước tiên cứu rồi hãy nói." Di Bảo nói.

"
Được, trước tiên cứu Tuyên Cổ Ma Điện, sau đó ta sẽ xuất thủ đánh Vô Cực Tinh Cung, nếu như Tiên giới không có gì thay đổi ta liền dứt khoát tiêu diệt Vô Cực Tinh Cung, Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, lại tiếp tục luyện hóa." Ánh mắt Phương Hàn lóe ra sát khí, bổ ra một chưởng.

Hắn đứng tại một dải Ngân Hà không biết cách Vô Cực đại thế giới bao xa, thời điểm bổ ra một chưởng, lực lượng căn bản không hề bị thời không ngăn cản, trực tiếp buông xuống bề mặt của Vô Cực đại thế giới.

Thế nhưng khi hắn chưởng lực của hắn vừa bổ xuống, bề mặt của Vô Cực đại thế giới tựa hồ có một tầng tiên thuật phong tỏa, vô số mây tía tràn ngập, trong khoảng thời gian ngắn mây mù lượn lờ, trăm ngàn thải hồng đan vào nhau, mỗi một đạo thải hồng đều là một đạo tiên thuật tạo thành, đan thành lưới, ngăn cản chưởng lực của Phương Hàn.

"
Không tốt, có địch đột kích."

Rất nhiều thái thượng trưởng lão của Vô Cực Tinh Cung đã phát giác ra, lập tức thét dài liên tục.

"
Không sao, không quản là ai cũng không thể đột phá tiên thuật của chúng ta." Năm đại cao thủ Thiên giới buông xuống nói: "Các ngươi yên tâm đánh Tuyên Cổ Ma Điện là được."

"
Tiên thuật gì có thể ngăn được uy nghiêm của ta." Khi bọn hắn vừa nói xong, một thanh âm từ đằng xa truyền tới, cho dù tiên khí Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ cũng không ngăn được thanh âm này truyền tới.

Sau đó một cánh tay Tổ Long thập trảo xuất hiện trong tiên thuật phong tỏa, thoáng cái kéo ra.

Rầm! Cả Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ lay động kịch liệt, cấm chế tiên thuật bên ngoài toàn bộ bị quét sạch, từng mảnh đại địa trên Vô Cực đại thế giới vỡ ra, long trảo lún sâu vào, xuyên qua từng tầng địa sát không gian, không gì ngăn cản nổi.

A.....

Trong những không gian này, vô số đệ tử của Vô Cực Tinh Cung bị đại thủ chộp trúng, quang hoa lóe lên, đều bị hút vào trong đó, hóa thành hình tiểu nhân La Hán màu vàng, không ngờ bị độ hóa, cho dù cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh cũng không ngoại lệ. Vài điện chủ Trường Sinh Bí Cảnh Bất Tử Chi Thân bị Phật quang chiếu tới, lập tức cũng quy y trở thành Bồ Tát.

Tại thời điểm đối phó với Thần tộc, Phương Hàn đã có thể độ hóa toàn bộ Thần tộc, huống chi là đám đệ tử Vô Cực Tinh Cung này. Với thực lực hiện tại đánh chết Thiên Tiên của hắn, chỉ cần tùy ý chiếu xạ ra Phật quang, tất cả Vô Cực Tinh Cung, cỏ cây hoa lá cũng bị độ hóa.

Cơ hồ trong nháy mắt long lực mênh mông đánh bại tiên thuật của Tinh Nguyên, buông xuống phía trên Tuyên Cổ Ma Điện, Tổ Long thập trảo thoáng nhấc Tuyên Cổ Ma Điện cự đại lên, sau đó kéo mạnh!

"
Đó là cái gì?"

Điện chủ Tuyên Cổ Ma Điện, Xi Nhân Vương, còn có một số nguyên lão Ma tộc, tám vị đại thánh Yêu tộc đều thấy rõ ràng, Tổ Long trảo trảo phủ xuống, cơ hồ bao trùm cả ma điện, mười ngón tay đều do vô số Cự Long uốn lượn tạo thành, trong đó có chứa lực lượng không thể kháng cự, khiến cho đám người này căn bản không cách nào đối kháng.

"
Đây là Hồng Hoang Tổ Long chi trảo, chẳng lẽ là cao thủ Long tộc tới giải cứu chúng ta?"

Ma điện đồng đen trực tiếp bị nhấc lên, thoáng cái bay khỏi lòng đất, phát tan tầng tầng chướng ngại, tới bề mặt của Vô Cực đại thế giới.

"
Nghiệp chướng!"

Năm đại Thiên Tiên tựa hồ như đã nổi giận, đều mở miệng phun ra từng viên tinh cầu cự đại bắn tới Tổ Long chi trảo.

"
Thật sự là ngu muội." Trên Tổ Long chi trảo một lần nữa truyền tới thanh âm, hơi chút khẽ động liền đánh tan toàn bộ tinh cầu, tất cả biến thành quang vũ đầy trời rơi xuống.

Mà ma điện đồng đen thoáng cái tạc phá hư không, trực tiếp bị nhấc lên.

"
Đó là loại lực lượng gì?" Đám người của Vô Cực Tinh Cung, kể cả Tinh Nguyên đều thất kinh, chưa từng thấy qua lực lượng nào hào hung mạnh mẽ như vậy.

"
Hỗn Nguyên Vô Cực, Đồ già thiên địa." Năm đại Thiên Tiên hoàn toàn nổi giận, đột nhiên thúc dục Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, trực tiếp tán phát ra ngoài, biến thành giang sơn hàng tỉ dặm, cũng xuyên qua hư không, thoáng cái thấy bản thể của Phương Hàn đang ở trong Tinh Hà.

Lúc này Phương Hàn đã hóa thân thành nửa người nửa rồng, đứng trong tinh hà, con mắt cũng không hề nháy, trông thấy Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ đánh tới, hắn vươn trảo, thi triển ra Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, đánh cho giang sơn hàng tỉ dặm sụp đổ, khí linh của Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ phát ra tiếng gào thét.

"
Đó là loại người gì?" Một vị Thiên Tiên trong đám người cảm nhận được tu vi của Phương Hàn, hắn không khỏi kinh hãi nói.

"
Người này quá mức khủng bố rồi, nhanh chóng bẩm báo cho Tiên giới."...

"
Chúng ta được cứu rồi? Là vị tiền bối nào giải cứu chúng ta?" Tuyên Cổ Ma Điện thoáng hiển hiện, Xi Nhân Vương bay ra, ánh mắt lập tức nhìn thấy Phương Hàn nửa người nửa rồng.

Cùng lúc đó tám vị đại thánh Yêu tộc cũng bay ra.

"
Sao thế? Quên lão bằng hữu rồi à Yêu tộc tám vị đại thánh? Ta chính là môn chủ Tạo Hóa Môn Phương Hàn." Phương Hàn ha ha cười: "Lần này ta giải cứu các ngươi, các ngươi nên đầu nhập vào Tạo Hóa Môn ta, thành một thể, thế nào?"

"
Phương Hàn! Làm sao có thể? Là ngươi Phương Hàn, tại sao lại có thể có thủ đoạn như vậy?" Siêu Thiên đại thánh điên cuồng hét lên, hắn không dám tin vào hai mắt của mình.

"
Hừ! Siêu Thiên đại thánh, ta biết ngươi xui khiến Huyền Vô Cô muốn đối phó ta, chẳng qua hiện nay Huyền Vô Cô đã bị ta độ hóa, hôm nay ta cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu, biến thành Khôi Lỗi cho ta!"

Trong lúc nói chuyện, long trảo của Phương Hàn chộp tới.

Siêu Thiên đại thánh không thể lẩn trốn, lập tức biến thành Kim Sí Đại Bằng Điểu dài đến ba nghìn dặm. Thế nhưng vẫn bị Phương Hàn bắt dung nhập vào Đại Khôi Lỗi Thuật.

Sau đó vị Yêu tộc đại thánh này liền trở thành Khôi Lỗi.

"
Tinh Vân bảo bảo, đây là tọa kỵ của ngươi!" Phương Hàn chỉ tay, Siêu Thiên đại thánh lập tức tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ.