Vĩnh Sinh

Chương 857: Tái nhập Thái Nguyên Tiên Phủ
Thì ra đại nhân vật đó, là con của Tai Nạn Thiên Quân? Tu vi là gì? Tối thiểu cũng phải ngoài Kim Tiên. Trung Ương đại thế giới thật sự là không thể tưởng tượng nổi, thậm chí ngay cả chuyện bí ẩn này cũng biết.

Phương Hàn bay qua - Bách Tiên đại trận do hơn trăm vị Hư Tiên tạo thành, nghe mấy thứ huyền bí đó, trong lòng cũng là một hồi khiếp sợ. Tuy rằng hắn hiện ở trong thế tục, cơ hồ vô địch, nhưng là cùng với tiên giới đại nhân vật như cũ vẫn không thể so sánh.

- Nhìn kìa, Phương Hàn, đó là đại thế giới bài danh thứ hai, người của Thiên Vương đại thế giới, không ngờ cũng trú đóng ở đây.

Tâm Ma Lão Nhân trong phật trận, chỉ về phía trước, quả nhiên liền thấy được một cái thông đạo trong Quy Khư, cũng rải rác một ít Hư Tiên, Chân Tiên, trừ những người đó ra, thì là cao thủ trường sinh bí cảnh trường sinh Bát Trọng Hỗn Động, Thất Trọng Giới vương... nhiều không đếm xuể. Những người này, đều mặc một thân khôi giáp hoa lệ, trên khôi giáp, có hai chữ Thiên Vương.

Đây là người của đại thế giới "Thiên Vương đại thế giới" bài danh thứ hai.

Không ngờ cũng đều quay quanh trong này. Tựa hồ đang đợi cái gì, lại đang gác tại quan khẩu, nghiêm cấm người xuất nhập.

- Đệ nhất Trung Ương đại thế giới, đệ nhị Thiên Vương đại thế giới đều xuất động.

Nhân Hoàng Bút nói:

- Xem ra trong đại kiếp thần tộc lần này biến hóa vô cùng a.

- Đương nhiên, đại kiếp thần tộc lần này, dẫn động bổn nguyên của Huyền Hoàng đại thế giới, một ít bảo tàng bí ẩn, đều hiển hiện ra. Những người của đại thế giới này một mặt là nhận được phù chiếu từ tiên giới, mặt khác là cũng muốn dòm ngó đến bảo tàng của Huyền Hoàng đại thế giới.

Linh Lung Tiên Tôn nói:

- Bảy phủ, ba kho, một bí tàng. Trong những bảo tàng này không biết có bao nhiêu tiên khí tiên đan, thậm chí còn có tiên giới di khí chi vật do thượng cổ còn sót lại, hoặc là bảo bối do một vũ trụ di lưu.

- Do một vũ trụ di lưu ư?

Phương Hàn nhớ tới Tổ Vu Kính cùng Vạn Ác Chi Nguyên:

- Vậy cuối cùng một cái vũ trụ đó là có ý gì?

- Một cái vũ trụ đó, là thế giới đầu tiên của thiên nhân ngũ suy trước đây, không biết là trước đó bao nhiêu kỷ nguyên.

Linh Lung Tiên Tôn nói:

- Trước kia, khi Tam Thiên đại thế giới còn chưa có sinh ra, trong cả thiên địa vũ trụ, đều không có tinh thông. Ai cũng không suy đoán được đến tột cùng vũ trụ đó là trạng thái gì. Sau này đại kiếp đến, vũ trụ này hình thành, liền hóa thành vô số tinh cầu, tinh vực, tam thiên đại thế giới, còn có đủ loại dị độ không gian.

Linh Lung Tiên Tôn giải thích nói:

- Bất quá diễn biến của thiên địa, là chuyện tình tạo hóa, ta còn xa lắm mới tìm hiểu đến cảnh giới tạo hóa, cũng khó có thể giải thích đây là loại trạng thái gì?

- Huyền diệu của tạo hóa ai có thể đủ để hiểu thấu đây? Bất quá vũ trụ di lưu đó là vô cùng, cũng là thứ cao thủ vĩnh sinh tiếp cận, bọn họ đều đang tìm kiếm cánh cổng vĩnh sinh, ý đồ tiến vào trong đó.

Nhân Hoàng Bút nói.

- Ngay bây giờ thiên nhân ngũ suy, cũng chỉ sợ là không xa.

Phong Bạch Vũ thản nhiên nói:

Đây mới thực sự là tiên phàm đại kiếp, nếu như có thể độ qua được, chúng ta cũng sẽ trở thành cao thủ tiếp cận vĩnh sinh, trở thành vương giả trong tiên.

- Có lẽ, chúng ta sẽ chết ở trong đại kiếp.

Xích Uyên Ma Tôn nói.

- Được rồi, đây là chuyện tình xa xôi, không cần phải suy nghĩ.

Nhân Hoàng Bút nói:

- Thái Nguyên Tiên Phủ đã ở trước mắt, quả nhiên! Những cao thủ kia đều đang cộng đồng tế luyện tòa tiên phủ.

Trong những thần niệm lập lòe liên tiếp, mọi người đã đi qua tầng tầng thủ hồ của cao thủ, tiến nhập vào trong phiến Quy Khư mà Thái Nguyên Tiên Phủ sở tại.

Phiến Quy Khư này, cùng với thời điểm Phương Hàn tới trước kia, khác biệt đã rất lớn. Khắp nơi đều là hỏa diễm bồng bồng, có Thiên giới tịnh hỏa, tiên linh đại hỏa, cửu thiên thần hỏa, còn có trung ương tâm hỏa......

Những hỏa quang này, đều là do vài cao thủ cự vô phách vọng lại.

Phương Hàn liếc mắt liền thấy, có một người hình thể cao lớn, phát ra thiên giới tịnh hỏa cuồn uộn, đánh vào cấm chế của Thái Nguyên Tiên Phủ, đem Thái Nguyên hào quang luyện chế biến thành từng đợt khói xanh.

Hình thể cao lớn này, chính là "Tiên Giới sứ giả" hàng lâm xuống Thái Nhất Môn, hiện tại đã là tu vi thần tiên.

Phương Hàn nhìn người này xong, cảm thấy dựa vào tu vi hiện tại của mình, đã đủ để có thể chống lại hắn, nhưng mà muốn đánh bại đối phương, phi thường khó khăn.

Trừ "Tiên giới sứ giả" ra, cùng hắn đến, còn có hai đạo nhân, một vị đạo nhân trong đó, dáng người nhỏ gầy, trên đầu đội vương miện màu trắng. Khí tức trên thân, rõ ràng không kém gì tiên giới sứ giả chút nào, mà mọi nhất cử nhất động của hắn, đều rất cẩn thận,, tựa hồ là sợ lực lượng khổng lồ tiết lộ, bị thiên giới biết rõ, do đó tiếp dẫn phi thăng.

- Đạo nhân nhỏ gầy này ta biết, là chủ nhân Thiên Vương đế quốc của Thiên Vương đại thế giới, tu vi thâm bất khả trắc.

Tâm Ma Lão Nhân nói:

- Ta từng mang tâm ma đại giáo truyền bá đến Thiên Vương đại thế giới, nhưng mà bị người này ngăn cản, dùng Thất Tâm Thiên Vương thần công tiêu diệt tâm ma hạt giống.

- Còn đạo nhân kia, tựa hồ như lợi hại hơn nữa!

Ánh mắt của Phương Hàn lại nhìn về phía một người khác.

Người kia, thân hình cao lớn khôi ngô, khuôn mặt là thiên đình bão mãn, trong lông mi ẩn chứa khí phách, không có lúc nào là không nắm trong lòng bàn tay, nắm giữ trung ương, liên miên không dứt, cả thiên địa vũ trụ đều muốn lấy hắn làm trung tâm mà xoay tròn. Không lúc nào mà không nắm quyền uy trung ương.

Không cần nghi ngờ, dựa theo khí chất của người này, Phương Hàn liền biết, hắn là kẻ có quyền uy vô cùng trong Trung Ương đại thế giới, thậm chí là hoàng đế Trung Ương đại thế giới.

- Hai vị đạo huynh, các ngươi cứ việc thi triển ra toàn bộ lực lượng. Ta đưa cho các ngươi hai đạo bùa, có thể từ pháp tắc trên thiên giới mưu lợi, không bị thiên giới quy tắc biết được. Đây là thiên tứ cấp cho ta. Cho nên, các ngươi có thể thi triển ra lực lượng chính thức. Đánh Thái Nguyên Tiên Phủ, tìm được Huyền Tẫn Chi Môn, còn có cả ba viên Thái Nguyên Đại La Đan.

Thần Tiên sứ giả đột nhiên nói.

- Không phải ta không thi triển toàn lực, mà là sợ thi triển toàn lực, phá hư Thái Nguyên Tiên Phủ, sẽ kinh động nguyên linh của Thái Nguyên tiên tôn ở Thiên giới. Vạn nhất hạ xuống thủ đoạn gì, chúng ta cũng đều sẽ có hại.

Lão nhân nhỏ gầy của Thiên vương đại thế giới nói.

- Lý Thiên Vương, lời này của ngươi là sai rồi. Lần này chúng ta lấy được bảo khố của Thái Nguyên Tiên Phủ, là tuân mệnh ý chỉ của Tai Nạn Thiên Quân, Vĩnh Hằng Thiên Quân. Thái Nguyên tiên tôn ở tiên giới, tuy rằng tu vi cao thâm, nhưng còn xa mới có thể đủ chống lại cùng hai vị thiên quân. Làm sao dám có động tác gì?

Thần Tiên sứ giả cười lạnh liên tục.

Lúc này, người của Thái Nhất Môn, như Thái Hoàng Thiên, Thái Hòa Thiên, Hư Không Thiên, đều không thấy bóng dáng, không biết có phải đã tiến nhập Thái Nguyên tiên phủ thu hết bảo tàng rồi hay không.

- Được lắm! Vậy ta liền phát huy ra toàn lực, phá cho ta!

Lão nhân nhỏ gầy "Lý Thiên Vương" Đứng thẳng lên, lực lượng toàn thân, bỗng nhiên bộc phát, nhô lên cao một kích lập tức thiên hôn địa ám, một tòa bảo tràng thập phương xuất hiện ở không trung, xoay tròn trấn áp phía dưới.

Bùm bùm bùm những tiếng nổ mạnh liên tục, chung quanh cung điện Thái Nguyên Tiên Phủ, bị tạc thành một lỗ lớn.

- Coi ta ra tay, tê liệt hà quang!

Kẻ đứng đầu Trung Ương đại thế giới, đại thủ tung một trảo, tựa như chiến thần thời thái cổ, chấn đắc đem Thái Nguyên hào quang bên ngoài tiên phủ nghiền nát, không ngờ hiện ra cửa đá.

Sau đó, ba đại cao thủ đồng loạt ra tay.

Phanh!

Cửa đá không ngờ bỗng chốc bị oanh tạc thành vô số mảnh nhỏ, hiện ra đại điện cổ xưa mà thâm u của Thái Nguyên Tiên Phủ.

Trong đó có vô số thi cốt phong hóa, xuất hiện ở trong đại điện, thời gian lưu thệ chi lực, từ bên trong rít gào tràn ra, đánh sâu về hướng ba đại cao thủ, đồng thời hướng ra ngoài khuếch tán. (lưu thệ: trôi qua)

A!A!A!

Những tiếng kêu thảm thiết liên tục, thời gian lưu thệ chi lực này, không ngờ thông qua rất nhiều thông đạo đi ra, một ít đệ tử của "Thiên Vương đại thế giới", còn có cao thủ của Trung Ương đại thế giới, bị thời gian chi lực đâm tới, những kẻ tu vi yếu nhược, lập tức liền hiện ra trạng thái già yếu.

Phương Hàn nhìn thấy mấy trăm đệ tử trường sinh bí cảnh đệ giai, cao thủ vạn thọ cảnh, bất tử thân đều từ trạng thái thiếu niên thoáng cái tóc liền trở nên trắng xóa, tuổi già sức yếu, sau đó khí tuyệt bỏ mình, chính là do bị thời gian chi lực ăn mòn trực tiếp tử vong.

Thái Nguyên Tiên Phủ một khi bị mở ra, nghênh đón những cao thủ này, không phải bảo tàng, mà là thời gian lưu thệ.

- Đáng chết! Đây là Tuế Nguyệt đại trận!

Thần Tiên sứ giả mắng một câu, hai tay giơ lên, một lệnh bài mang tiên khí bao phủ tứ phương, chính là "Thiên khiển chi lệnh". Lệnh bài kia đánh sâu vào tuế nguyệt thời gian chi lực, tiên khí phía trên rõ ràng cũng bắt đầu lưu thệ.

Phương Hàn thân hình chấn động, hắn cảm thấy, Thái Nguyên Tiên Phủ một bị mở ra, thời gian lưu thệ chi lực này thẩm thấu phát tán, mỗi thời mỗi khắc, đều có thể gọt sạch ngàn năm tuổi thọ, thậm chí là vạn năm tuổi thọ. Nói cách khác, nếu như một cường giả vạn thọ cảnh, mỗi lần bị dính đến, liền lập tức già yếu mà chết.

Mà cho dù là một ít cường giả của Giới Vương cảnh, Hỗn Động cảnh, cũng nhất định phải vận chuyển nâng lên pháp tắc thời gian của mình, cùng nó đối kháng.

Bất quá Phương Hàn lại không có nhận được bất luận ảnh hưởng gì, đại nhân quả thuật thoáng cái tu luyện thành công. Phát huy ra tác dụng của thế gian tự tại vương phật phù đồ, chẳng khác gì là thoát khỏi vạn giới, không ở trong ngũ hành, thời gian chi lực cũng không ăn mòn được hắn.

Bá bá bá!

Phương Hàn cùng mọi người, thoáng cái liền lặng lẽ xông vào đại điện Thái Nguyên Tiên Phủ, đạp trên vô số phong hoá thi cốt, cảm giác được thời gian này lực lượng tràn ngập, càng lúc càng lớn, từng cái sát na, trăm ngàn năm thọ nguyên liền trôi qua.

- Tuế nguyệt đại trận, danh bất hư truyền, thời điểm ở Thái Nguyên Tiên Phủ không gặp phải thương ổn, coi như may mắn, một khi bị thương tổn, liền triệt để cuồng bạo, ta xem cho dù là một Hư Tiên, bước vào đại điện, đều không thể sống sót được. Mà ba đại cao thủ bên ngoài, lại triệt để chọc giận nguyên linh của huyền tẫn chi môn.

Phong Bạch Vũ nói.

- Áp chế cho ta!

Cùng lúc đó, khi tiếng của hắn vừa nói xong, bên ngoài cũng vang lên tiếng rống giận, vô số quang hoa lập loè, tiên đạo pháp tắc oanh kích ra, không ngờ đem thời gian phong bạo phản kích trở về.

- Bọn họ lại xuất thủ, không ngờ bắt đầu áp chế tuế nguyệt đại trận.

- Trung Ương đại thế giới, Thiên Vương đại thế giới quả nhiên không giống người thường!

Ánh mắt Linh Lung Tiên Tôn chợt lóe,

- Thái Nguyên Tiên Phủ này, có mười hai vạn chín ngàn sáu trăm môn hộ, số lượng tương ứng, có rất nhiều sinh môn, tử môn, bất quá trong đó đều cất giữ trân bảo. Chúng ta chia nhau hành động, thu hết bảo bối.

- Tốt, ai có cơ duyên, tìm được bảo bối cùng đan dược, liền thuộc về người đó, cũng tránh khỏi tranh đoạt.

Tâm Ma Lão Nhân gật gật đầu.

- Đừng để cao thủ của Trung Ương đại thế giới, Thái Nhất Môn, còn có Thiên Vương đại thế giới tiến vào kịp. Chúng ta nhất định phải nhanh tay nhanh chân.

Nhân Hoàng Bút nói.