Vĩnh Sinh

Chương 897: Hỗn Độn Thiên Đường
"Thiên Đường Thần Quyền! Đây là tuyệt học cao nhất của Hỗn Độn Thiên Quân, thậm chí so với Chúa Tể Thánh Pháp còn cao thâm huyền diệu hơn, siêu việt hơn cả Tài Quyết Thất Thức! Hỗn Độn Thiên Quân còn là thiên quân cổ xưa hơn so với Chiến Vương Thiên Quân, xây dựng ra Hỗn Độn Thiên Đường.".

Phương Hàn trong tích tắc Hỗn Độn chi tử đánh ra Thiên Đường Thần Quyền, Chu Thiên Nghi cũng đã suy tính ra sự huyền bí của quyền pháp này, thần niệm của hắn đột nhiên thoáng cái cùng Tam Thập Tam Thiên chí bảo và Bát Bộ Phù Đồ kết hợp lại, bên ngoài thân thể đã có thêm một mảng Quy Giáp Tàn Phiến, đúng là mô phỏng áo giáp tạo hóa thần khí Quy Giáp Tàn Phiến.

Sau khi có Chu Thiên Nghi, Phương Hàn dùng tạo hóa chi lực ngưng tụ thành tạo hóa thần khí, trình độ của Quy Giáp Tàn Phiến so với trước kia thì chắc chắn hơn nhiều.

Trong sát na ức vạn phần, trên người hắn có thêm một lớp áo giáp, áo giáp trầm trọng vô cùng, có dấu vết quy giáp, có cả dấu vết xem bói của cổ lão Vu sư.

Thiên Đường Thần Quyền trong nháy mắt oanh kích mà đến, quyền phong bùng nổ trên người hắn, khiến Quy Giáp thần khải vỡ ra, nhưng mà không cách nào thương hại tới thân thể của hắn.

Ầm ầm!

Quy Giáp thần khải vừa mới ngưng tụ đã hỏng, nhưng cái khác lại hiện ra, hoàn hảo không tổn hao gì, Phương Hàn đột nhiên trở tay đánh ra một chưởng, bàn tay khô héo khổng lồ màu tro tàn, Vạn Ác chi thủ, gạt bỏ càn khôn, lôi kéo Hỗn Độn chi tử chui vào Đọa Lạc Thâm Uyên.

"Nếu như là Vạn Ác chi Nguyên chân chính, ta sẽ kiêng kị ba phần, nhưng đây là ma công mà ngươi mô phỏng ra, sơ hở chồng chất, làm sao so được với Thiên Đường Thần Quyền của ta. Biến hóa chân chính của Thiên Đường Thần Quyền giờ đây mới triển khai, ngươi hãy tiếp nhận Hỗn Độn Thiên Đường, lực lượng viễn cổ oanh kích đi." Trong hai tay của Hỗn Độn chi tử, lại lần nữa diễn dịch ra bóng dáng của Hỗn Độn Thiên Đường, hai tay lật một cái, giống như đặt lực lượng thiên giới ở trên bàn tay, một chưởng đánh ra, mang theo thanh âm rống giận chấn động vạn giới.

Song chưởng của hắn liên tục biến hóa, phong tỏa tất cả đường đi của Phương Hàn, sau đó đột nhiên ngưng tụ thần quyền, nhắm ngay trái tim của Phương Hàn, trực tiếp tiến hành oanh tạc.

Lực lượng Thiên Đường Thần Quyền, vô cùng cô đọng, đánh nát bấy Vạn Ác Đại Thủ mà Phương Hàn mô phỏng ra.

Đây mới lực lượng chân chính tại Hỗn Độn Thiên Đường.

Phương Hàn tựa hồ là xuyên thấu qua hai tay của Hỗn Độn chi tử, thấy được trong thiên giới, một tòa thiên đường tương đương với ức vạn tinh cầu tổng hợp lại bồng bềnh trong hỗn độn chi khí, Hỗn Độn Thiên Đường, đang không ngừng giáng xuống lực lượng, duy trì cho Hỗn Độn chi tử, giúp cho hắn giống như là đang không ngừng thi triển ra Thánh Tế.

Thánh Tế đại tiên thuật là đàn tế thần bí câu thông tiên giới để đổi lấy lực lượng, nhưng mà để đổi lấy lực lượng, phải thánh tế đạo khí, sinh linh. Mà hiện tại, Hỗn Độn Thiên Đường mà Hỗn Độn chi tử câu thông so với thần bí tế đàn kia thì có lực lượng hùng vĩ hơn nhiều, càng thêm không hợp lẽ thường là, hắn không cần thánh tế bất kỳ cái gì, cũng không cần kính dâng bất kỳ cái gì.

Đây quả thực là thiên giới, Hỗn Độn Thiên Đường là kho hàng nguyên khí của hắn.

Điều này cũng là tiền vốn giúp cho hắn ngạo thị quần hùng, đối với Chư Thiên vạn chủng sinh linh đều miệt thị.

"Huyền chi hựu huyền, chúng diệu chi môn, thần phù uy lực, dưỡng dục muôn phương. Huyền tiên chi phù!" Khi Thiên Đường Thần Quyền của Hỗn Độn chi tử oanh kích tới ngực Phương Hàn, một đạo thần phù đột nhiên bay ra, ngăn cản quyền đầu này của Hỗn Độn chi tử.

Đạo thần phù này, không phải thiên tiên phù lục, cũng không phải thần tiên phù lục, mà là huyền tiên phù lục!

Trong không gian của Hoang Thần chi Thi phù lục, phù lục, mạnh nhất là kim tiên phù lục, tiếp theo là huyền tiên phù lục. Phương Hàn giờ đây tấn thăng đến thiên tiên cảnh giới, cũng đã có thể vận dụng huyền tiên phù lục.

Ý niệm của hắn vừa động, phù lục do huyền tiên luyện chế bay ra, hừng hực thiêu đốt, ảo hóa ra một pho hóa thân của huyền tiên.

Pho huyền tiên này là chân chính lĩnh ngộ được sự huyền diệu của tiên nhân, cao quan cổ phục, râu dài bồng bềnh, nhưng ra tay lại vô cùng hung thần ác sát, một chiêu đánh ra, bổn nguyên của Huyền Hoàng đại thế giới không ngờ lại bắt đầu cùng hắn hô ứng, đây là thần thông đại bổn nguyên thuật mà Bàn Võ tiên tôn tu luyện tới cảnh giới huyền tiên mới có.

Thời khắc này, cả Huyền Hoàng đại thế giới đều thành địch nhân của Hỗn Độn chi tử.

Hắn lập tức cũng cảm nhận được lực lượng của mình tựa hồ bị thiên giới cảm giác được, muốn tiếp dẫn mình phi thăng.

"Ti tiện! Huyền tiên phù lục!" Mặt hắn lạnh băng, giống như nhét cả hàn băng đại thế giới vào trong thân thể, một lần nữa chuyển động, từng đạo phong ấn gia trì trên người mình, đồng thời thu trở Thiên Đường Thần Quyền đó trở về, xuất hiện một tư thế phòng thủ.

"Nổ cho ta!".

Mặt Phương Hàn càng không có biểu cảm gì, hắn đã chiếm thượng phong, tuyệt đối sẽ không cho người ta cơ hội để thở dốc, đột nhiên trong thân thể, khoảng chừng mười đạo thần phù cường đại bay ra, tạo thành đại trận phù lục, đồng thời thiêu đốt, nổ mạnh, trong nháy mắt bao trùm lấy Hỗn Độn chi tử.

Mười đạo phù lục, toàn bộ đều là huyền tiên luyện chế, cùng thiêu đốt, lợi hại cỡ nào chứ? Chẳng khác gì là một pho huyền tiên tự bạo liều mạng sinh ra uy lực, quay chung quanh Hỗn Độn chi tử, vô số lực lượng đó bắt đầu hủy diệt vũ trụ, Thiên Đường chi Quyền chói sáng, lập tức nổ tung, Hỗn Độn Khải Giáp trên người Hỗn Độn chi tử một lần nữa vỡ tan, trên người cũng xuất hiện dấu vết như đồ sứ rạn nứt, huyết dịch màu hỗn độn.

"Huyền tiên phù lục cũng không làm khó dễ ta được đâu, cho dù là huyền tiên thực cũng không thể tạo thành thương tổn cho ta, Hỗn Độn Thiên Đường! Thiên sinh chi quang!".

Hắn ngửa mặt lên trời rống to, vô số thần quang hạ xuống, không ngờ dập tắt hỏa diễm của huyền tiên phù lục, trên đỉnh đầu hắn, Hỗn Độn Thiên Đường như ẩn như hiện, bên trên không ngờ cũng giáng xuống từng đạo phù lục, đối kháng huyền tiên linh phù. Cũng không biết hắn thi triển ra thủ đoạn tuyệt thế gì đây.

"Phương Hàn, ngươi quả nhiên là ti tiện, cho rằng huyền tiên linh phù này có thể thương hại được ta ư? Mượn ngoại lực, vĩnh viễn là hạng ti tiện." Hỗn Độn chi tử rung người, hai cánh tay giơ lên cao, toàn thân dục hỏa trùng sinh, tất cả thương thế toàn bộ đều khôi phục, chiến lực càng cường đại hơn, hắn tựa hồ là một vương giả vĩnh viễn cũng không thể bị đánh bại, một tên quái thai, con của hỗn độn, tồn tại còn trước cả thiên địa.

"Huyền tẫn chi môn, là nguồn gốc của thiên địa!".

Phương Hàn không trả lời, đột nhiên thúc dục một môn bí pháp huyền ảo vô thượng, Hoang Thần chi Thi trên thân thể bắt đầu rung động, Thế Giới chi Thụ lại một lần nữa hiện ra, sau đó trong lỗ chân lông trên thân thể của hắn kích xạ ra vô số bộ rễ, mỗi bộ rễ đều cắm rễ vào trong trời đất, cùng cả thiên địa kết hợp chặt chẽ, hai tay của hắn kết ấn, ở chỗ bụng dưới, ba cánh cửa xuất hiện theo hình chữ phẩm, tiên khí giống y như Huyền Tẫn chi môn, trong thân thể, một cánh cửa thần bí được mở ra.

Lúc Huyền Tẫn đạo nhân phi thăng, đã truyền thụ toàn bộ kinh nghiệm tu đạo, thiên địa chi căn thánh diệu đạo thuật cho hắn, hắn sau khi thông qua sự suy tính của Chu Thiên Nghi, đã âm thầm tập luyện thiên địa chi căn thánh diệu đạo thuật, giờ đây trong chiến đấu, có loại tồn tại cường đại như Hỗn Độn chi tử tôi luyện cùng mình, quả thực là một chuyện tốt, dưới áp bức từ phía đối phương, Phương Hàn kích phát tiềm lực, cuối cùng cũng cô đọng được môn đạo thuật này.

Trong nháy mắt.

Vô số bổn nguyên của Huyền Hoàng đại thế giới, theo sự hô hấp của hắn mà động.

Hắn vừa khẽ động, lôi đình, mưa gió, minh thổ, Cửu U, đều tựa hồ muốn hấp thu vào trong thế giới của hắn. Sau lưng của hắn, Thế Giới chi Thụ khiến cho thần tộc nghe thấy đã sợ mất mật đã chính thức xuất hiện, cắm rễ vào trong vô tận minh thổ, kéo dài về phía bốn phương tám hướng, mọi người đều nhìn thấy, Phương Hàn ngồi ngay ngắn ở sâu trong chỗ hạch tâm của Thế Giới chi Thụ, được tầng tầng cành lá bao phủ, những cành lá mọc lên mặt đất, hập thụ toàn bộ Thần Kiếp chi Thủy mà thần tộc phát động vào trong cây, tăng cường nguyên khí.

Rầm!

Rầm!

Rầm!......... Vô số thanh âm nổ mạnh vang vọng, trên cành cây, vô số hoa nở rộ, mỗi một đóa hoa, đều lớn như cái chén ăn cơm, trình hiện ra màu trắng đen, thật giống như một Thái Cực thần đồ, ức vạn đóa hoa, tầng tầng lớp lớp che đậy Phương Hàn, căn bản nhìn không thấy diện mục chân thật của hắn.

Thế Giới chi Thụ nở hoa rồi!

Phương Hàn thi triển ra Thiên địa chi căn thánh diệu đạo thuật", không ngờ lại kích phát biến hóa cao nhất của Hoang Thần chi Thi, hóa thân thành Thế Giới chi Thụ gần như đầy đủ.

Hỗn Độn chi tử hấp thu lực lượng Hỗn Độn Thiên Đường, Phương Hàn thì hấp thu lực lượng của Thần Kiếp chi Thủy ở bên ngoài.

Thần tộc đại kiếp đã trở thành nguồn suối lực lượng của hắn.

"
Một hoa một thế giới!".

Biến hóa lần này của Phương Hàn, cảnh giới toàn thân tựa hồ tiến thêm một bước lớn, Thái Cực thần cầu trong bắt đầu rít gào Nguyên Thủy chi khí, bắn ra rồi tiến vào thế giới bổn mạng trong thân thể của hắn, từng cổ khí tức pháp tắc thần tiên nổi lên. Nếu không phải Nguyên Thủy chi khí này không đủ để Phương Hàn lột xác. Hắn giờ đây có thể bước vào cảnh giới thần tiên rồi.

Loại người như Phương Hàn, đạt được cảnh giới thiên tiên, thực lực có thể trong nháy mắt giết thần tiên, thậm chí là chống lại huyền tiên. Tích súc thật sự là quá lớn, muốn tăng cảnh giới, so với thiên tiên bình thường khó khăn hơn gấp trăm lần.

Cần Nguyên Thủy chi khí trừ phi là lên tiên giới cướp đoạt, nếu không gần như không có khả năng.

Nhưng mà mặc dù không thể tấn thăng làm thần tiên, nhưng mà tiên khí trong Bát Bộ Phù Đồ, Tam Thập Tam Thiên chí bảo Chu Thiên Nghi, Vinh Thiên Trạc triệt để kích phát, Chư Thiên Vinh Diệu trường bào choàng lên thân thể Phương Hàn.

"
Thế Giới chi Thụ, Thuỷ tổ thánh vương của thần tộc có thể chặt đứt thì ta cũng có thể chặt đứt!" Hỗn Độn chi tử hét lớn một tiếng, bay vút ra hóa thành một đạo hỗn độn kiếm khí, chém đứt những đóa hoa trênThế Giới chi Thụ. Rất nhiều cành lá cũng đều bị chém đứt. Đáng tiếc là, Phương Hàn trốn sâu trong hạch tâm hạch tâm của Thế Giới chi Thụ, pháp lực cơ hồ là đạt tới trình độ khủng bố tương đương với mấy trăm vị thiên tiên liên hợp lại, hình thể của hắn đã ký thác vào trong Huyền Hoàng đại thế giới, giờ này khắc này, cùng Huyền Hoàng đại thế giới tuy hai mà một.

"
Thiên Ý Cầm Nã!".

Chưởng ấn của hắn tóm xuống, đối chiến với kiếm khí, cùng lúc đó, trên đỉnh đầu hắn, càng nhiều Thần Kiếp chi Thủy chuyển hóa thành một loại cam lộ kỳ diệu tiến vào thân thể của hắn.

Hỗn Độn chi tử trực tiếp công giết, xông vào trong cành lá của Thế Giới chi Thụ, uy mãnh vô cùng, không sợ hãi chút nào, muốn chém đứt cái cây đại thụ này, tại hạch tâm đánh chết Phương Hàn, hỗn độn chi khí quanh người hắn biến thành đao thương kiếm kích, phủ xoa móc mâu....... Vô số binh khí, mỗi một binh khí, đều tựa hồ là công kích với uy lực của tiên khí.

"
Lòng ta giấu quần ma! Hỗn độn dục vạn tiên, Khổ hải chôn chư thần, Niết Bàn độ chư phật!" Hỗn Độn chi tử đột nhiên niệm ra bốn câu thi từ, những hỗn độn khí hóa thành binh khí, như trăm ngàn tiên khí, công giết mà đi.

Bốp! Trên cành cây Thế Giới chi Thụ, không ngờ lại sinh ra vết nứt, không ngờ cũng bị Hỗn Độn chi tử chém nứt ra.

Tình tự của Phương Hàn yên tĩnh như trước giếng nước, vĩnh hằng bất động, chân ngã như một, có một chút phong thái của Vĩnh Hằng Thiên Quân rồi. Thời khắc này, trong cả đời hắn, tất cả chiến đấu, đều hiện ra ở trong óc, cô đọng thành một cỗ, ví dụ như lúc đối chiến Mạnh Thiếu Bạch ngộ được đại sát lục thuật, lúc đối chiến cùng Thái Hoàng Thiên ngộ được Vĩnh Hằng Bất Dộng chân ngã đại tiên thuật, tình cảnh đối chiến cùng Hải Hoàng trong vạn quy tiên trong đảo...... Phàm là hết thảy các loại, đều biến hóa ở trong nội tâm, tất cả những cái này, mỗi một ý niệm trong đầu hắn, cũng có thể diễn biến thành vạn loại đạo thuật.

Nhất niệm sinh vạn pháp, nhất niệm đại như ý.

Phương Hàn đứng thẳng lên, hai mắt ngưng thị, thở dài một tiếng, một bàn tay thong thả duỗi ra công giết về phía Hỗn Độn chi tử