Vĩnh Sinh

Chương 950: Các môn thần phục (thượng)
Linh mạch dưới Mang Cổ Thành là lớn nhất trong tất cả linh mạch tại Mang Sơn ba ngàn sáu trăm ức dặm, trong đó ẩn chứa vô cùng vô tận Nguyên Thủy chi khí, thậm chí còn có cả tính linh. Cả thành trì đè ở phía trên, dùng lưc lượng giam cầm, chậm rãi rút Nguyên Thủy chi khí của nó, tiến hành tu luyện, đây là bổn mạng tinh khí cùng tài phú của rất nhiều người tu đạo.

Đương nhiên linh mạch cũng không hoàn toàn là do Nguyên Thủy chi khí cấu thành, trong đó có hỗn hợp sinh cơ, các loai địa sát, ý niệm lưu lại của một số anh linh viễn cổ Thiên giới đang ngủ say trong lòng đất.

Hấp thu nguyên khí của linh mạch còn phải tiến hành tinh luyện, dựa theo các loại phương pháp thổ nạp ngưng kết thành phù lục, hóa thành Nguyên Thủy chi khí tinh khiết hoặc là đan dược.

Tinh luyện, tẩy rửa nguyên khí cũng là một quá trình phức tạp. Là công việc mỗi ngày của tu sĩ.

Nhưng mà hiện tại thủ đoạn tinh luyện nguyên khí của Phương Hàn căn bản không phải thủ đoạn mà tu sĩ bình thường có thể nghĩ được. Chỉ cần thoáng rút linh mạch cự đại này ra, phong ấn, tiếp vào Tam Thập Tam Thiên chí bảo, Bát Bộ Phù Đồ, không tới ngàn năm Tiên giới, có thể hoàn toàn luyện hóa, biến thành Nguyên Thủy chi khí cuồn cuộn, là số lượng tài phú cự đại.

"Phải nói Mang Sơn này cũng là một nơi phong thủy bảo địa mới có linh mạch lớn như thế."

Phương Hàn hướng xuống đất đánh ra trăm ngàn đạo Thủ Ấn, vô số pháp tắc Đại La xâm nhập vào lòng đất, bắt đầu phong ấn linh mạch. Đại địa đang run rẩy, sông núi sụp đổ, đứt gãy, vô số chim bay cá nhảy, hoảng sợ bỏ trốn tứ phía.

Khắp nơi trên Thiên giới đều tràn đầy Thuần Dương nguyên khí, ngay cả sinh linh bình thường nhất cũng hấp thu Thuần Dương nguyên khí mà lớn lên, cho nên chim cá bình thường nhất cũng có tu vi Trường Sinh Bí Cảnh, thậm chí còn có một số yêu thú cường hoành siêu việt như Thiên Tiên.

Nhưng mà hiện tại kẻ hung ác như Phương Hàn cư nhiên muốn thu cả linh mạch cự đại, thật sự là hù chết đám yêu thú ở đây.

Nguyên lai trong Mang Cổ Thành có vô số cao thủ cũng không dám làm như vậy, mà cũng không cách nào làm được. Hiện tại xuất hiện một kẻ hung tàn như vậy, không thể không khiến người ta tưởng là tai nạn buông xuống.

Ầm ầm!

Linh mạch dưới mặt đất lắc lư dữ dội, nguyên khí khổng lồ bùng lên, không gian bị chấn đắc khắp nơi vỡ tan. Mặt đất sụp đổ, vô số địa huyệt cự đại phun ra thần quang trường hồng, địa thủy hỏa phong dũng mãnh tiến ra, những đạo trường hồng, địa thủy hỏa phong này, mỗi một đạo đều tương đương với một vị cao thủ Huyền Tiên đỉnh phong xuất ra công kích toàn lực.

Đây là lực lượng phản kháng của địa mạch.

Huyền Tiên bình thường mà thu địa mạch, sớm sẽ bị giết chết.

Nhưng mà bây giờ Phương Hàn là bán Kim Tiên đại năng, pháp tắc Đại La hùng hồn, bất cứ Huyền Tiên nào cũng không thể so được. Thấy linh mạch mạnh mẽ phản kháng, hắn biến sắc, lập tức há miệng phun ra một đạo liệt ngân, bao phủ xuống.

"Đại La Kim Tiên, Thiên Chi Quỹ Tích, tạo hóa liệt ngân, Khởi Nguyên Thần Quyền."

Đại võng bao phủ, thẩm thấu tiến vào lòng đất, thoáng cái bao phủ linh mạch cự đại, thiên địa giận dữ, núi lửa phun trào, trăm ngàn đạo sát khí thô to ngút trời, khiến cho cả Mang Cổ Thành rối loạn.

Phương Hàn không thèm để ý, đại thủ chộp xuống, nhấc linh mạch hừng hực chân hỏa lên.

Lúc này cơ hồ là tất cả mọi người của Mang Cổ Thành đều thấy được một pho tượng thiên thần giống như đại nhân vật, toàn thân tỏa ra kim quang như mặt trời Thiên giới, đại thủ bung ra chụp xuống đất, từng khối đại địa nứt ra, một đầu Cự Long trắng noãn dài tới vạn dặm bị kéo từ lòng đất lên, phát ra tiếng gần giận dữ trên không trung, không gian vỡ ra thành từng khúc.

Thế nhưng vô luận đầu Cự Long trắng noãn này dãy dụa thế nào, đều bị nắm trong tay đại nhân vật, sau đó trên bầu trời xuất hiện một cánh cửa cự đại, mang theo khí tức chí cao vô thượng thu đầu Cự Long này vào.

Thiên Không, đại địa, hải dương, hết thảy nguyên khí ba động trong hư không đều ngừng lại.

Cả Mang Cổ Thành lại trở về với không khí an bình, nhưng mà rất nhiều kỳ hoa dị thảo bắt đầu héo rũ, rất nhiều không gian bởi vì không có lực lượng của linh mạch, bắt đầu héo rũ, sau đó bị thời không quy tắc của Thiên giới hủy diệt.

Nguyên bản nhìn từ xa tới, Mang Cổ Thành tỏa ra hào quang vạn đạo, như thánh thành, thế nhưng hiện tại linh mạch bị mất, hào quang lập tức ảm đạm, giống như một người trẻ tuôi đang thời kỳ sung mãn đột nhiên biến thành già yếu, hấp hối.

"Tất cả cao thủ, toàn bộ nghe lệnh! Nếu không, giết không tha, ta Huyền Trọng Phái, hôm nay thống nhất Mang Sơn, tất cả đại nhân vật cũng đã bị ta giết chết!"

Trong Mang Cổ Thành vang vọng thanh âm của Trần Yến, lúc này lòng tự tin của nàng cũng lớn lên, trải qua thực chiến, trên người nàng cũng đã có một tia tâm tính của đại nhân vật.

Giết chết tại chỗ vài vị Thần Tiên, hơn mười Thiên Tiên, chốc lát tất cả cao thủ trong Mang Cổ Thành đều nhìn thấy đại thần thông của Phương Hàn dùng để thu linh mạch, tất cả đều quỳ xuống trước mặt Trần Yến, tỏ vẻ thần phục.

Một số cao thủ của Đại Thiện Đường, Trấn Nhạc Tông đều dâng tài bảo, linh dược của mình lên, tỏ vẻ quy về Huyền Trọng Phái,

Roẹt!

Một đạo không gian bị xé nứt, Huyền Trinh đạo nhân từ vết rách không gian xuất hiện, chứng kiến một màn này, hắn khiếp sợ thiếu chút nữa ngã úp mặt xuống đất.

"Ngươi! Ngươi ngươi ngươi..."

Hắn chỉ vào Phương Hàn đang thu linh mạch, nói không ra lời.

"Sao vậy? Huyền Trinh lão đạo, vừa rồi ta thông tri cho ngươi chạy tới là muốn ngươi thu tài phú ở đây, từ nay về sau sơn môn của Huyền Trọng Phái các ngươi nhất định sẽ đại phát dương quang." Phương Hàn chỉ vào Huyền Trinh đạo nhân, mỉm cười nói.

"Ngươi dẫn tới tai họa ngập trời rồi! Làm liên lụy cả tới Huyền Trọng Phái ta." Sắc mặt của Huyền Trinh đạo nhân xám như đất: "Thương Tử Lạc là Giám sát sứ của Thiên Đình, ngươi giết hắn, lại hủy diệt nhiều môn phái như vậy, sau này Thiên Đình nhất định sẽ biết, đến lúc đó phái đại quân tới chinh phạt, chúng ta đều chết không có chỗ chôn."

"Ha ha, Huyền Trinh đạo nhân, nhát gan sợ phiền phức không phải là hành vi của người tu đạo, mà ngươi còn là một vị Huyền Tiên nữa?" Phương Hàn cười to nói: "Ngươi xem, nhiều tài phú, Nguyên Thủy đan như vậy, mặc cho ngươi thu, thiên hạ hôm nay quần long vô thủ, Thiên Đình đã không có Tạo Hóa Tiên Vương tọa trấn nữa rồi, chư hầu khắp nơi nổi lên, quần vương tranh đoạt, chúng ta tự nhiên phải cướp đoạt thiên hạ, chiếm đoạt khí vận, làm bản thân lớn mạnh, thành công không dành cho người nhát gan. Tới đây đi!"

Hắn cách không tung ra một trảo, Huyền Trinh đạo nhân liền bay lên, không cách nào chống lại, rơi vào trong đại thủ của hắn.

"Ngươi muốn làm gì?" Huyền Trinh đạo nhân đối mặt với loại hung thần như Phương Hàn này, sắc mặt lập tức tái đi.

"Không có gì, ngươi thâ là tổ sư của Huyền Trọng Phái, phối hợp với Trần Yến thu hết tài phú của Mang Cổ Thành. Sau này Trần Yến chính là chưởng môn của Huyền Trọng Phái các ngươi, phải hàng phục toàn bộ môn phái ở Mang Sơn, từ nay về sau, cả Mang Sơn toàn bộ đều quy về Huyền Trọng Phái, tất cả linh mạch đều chỉnh hợp làm một, biết chưa?"

Phương Hàn liên tục cười lạnh nói với Huyền Trinh đạo nhân.

Huyền Trinh đạo nhân thấy uy thế như vậy của Phương Hàn, cũng có phần động tâm, cả Mang Sơn liệu có bao nhiêu linh mạch? Trăm ngàn môn phái tu đạo tích súc được bao nhiêu tài phú? Nếu như thu toàn bộ, chính mình nhờ vào lượng tích súc như vậy, tu vi nhất định sẽ tăng mạnh.

Hơn nữa trong một số đại môn phái còn có tiên khí, sau khi mình có được, toàn thân đều là tiên khí, chiến lực tăng lên mười lần, cho dù Thiên Đình có biết, cũng có năng lực đào tẩu.

"Được! Lão đạo ta sẽ lăn lộn vậy, cầu phú quý trong nguy hiểm, hơn nữa hiện tại quả thật Thiên Đình đang hỗn loạn, chư hầu Thiên giới vùng lên, long xà tranh phách, Huyền Trọng Phái ta chiếm lĩnh Mang Sơn, chỉnh hợp lại hết thảy, thực lực sẽ lớn mạnh vạn lần, Thiên Đình cũng sẽ phái sứ giả tới trấn an. Hơn nữa bây giờ Thần tộc đang tiến công Thiên Đình, Thiên Đình chưa chắc có thời gian để ý tới tiểu địa phương Mang Sơn này."

Trái tim Huyền Trinh đạo nhân đập mạnh, nói.

"Tốt, ta đã nói sẽ cho ngươi một phần Kim Tiên pháp tắc tuyệt đối sẽ không nuốt lời. Huyền Trinh đạo nhân, hiện tại ta sẽ đề thăng lực lượng giúp ngươi. Khiến ngươi sau này có đủ thủ đoạn áp chế một số Huyền Tiên tại trăm ngàn môn phái."

Phương Hàn lập tay, một đoàn quang trạch màu vàng xuất hiện, trực tiếp dung nhập vào trong cơ thể Huyền Trinh đạo nhân.

Phần pháp tắc Kim Tiên này cũng không phải là của bản thân hắn, mà là rút ra một phần trên người Thương Tử Lạc. Thế nhưng khi dung nhập vào trong cơ thể Huyền Trinh, trong cơ thể lập tức phát ra Đại La Chân Hỏa hừng hực, nguyên bản thân thể của Huyền Trinh đạo nhân đã già yếu, bây giờ không ngờ lại tỏa sáng như hồi xuân.

Nguyên lai Huyền Trinh đạo nhân vẫn chậm chạp không cách nào tham ngộ được pháp tắc Đại La, qua vài vạn năm Thiên giới nữa hắn sẽ già mà chết, như dầu hết đèn tắt.

Mà hiện tại, Phương Hàn điểm một phần pháp tắc Kim Tiên tiến vào trong cơ thể hắn, khiến tuổi thọ của hắn tăng lên rất nhiều. Đồng thời lực lượng, tu vi, cảnh giới của hắn đều tăng lên, không biết cường đại hơn bao nhiêu lần so với Huyền Tiên bình thường.

Phương Hàn đang bồi dưỡng người này.

"Đi! Tự Do Chi Dực!"

Một đôi cánh đạm lam sắc như bầu trời vươn tới gần thân thể Huyền Trinh lão đạo: "Đây là tiên khí sí bàng, tạm cho ngươi mượn, ngươi lập tức bay quanh Mang Sơn, nói với đám cao thủ Huyền Tiên trong các môn phái, toàn bộ tới nghe lệnh ta, nếu không ta lập tức rút linh mạch, diệt cả nhà hắn!"

"Tự Do Chi Dực..." Huyền Trinh lão đạo giật nảy mình, không dám vi phạm lệnh của Phương Hàn, đôi cánh như thiểm điện qua lại như con thoi trong thành, thu thập tài phú, sau đó chấn động, biến mất tại Mang Sơn.

Phương Hàn gật gật đầu, liếc mắt nhìn Trần Yến: "Ngươi đem những người này chỉnh đốn cho tốt, ta ở đây kiến tạo Chư Thần Quốc Độ, tu luyện vô thượng thần thông, chờ khi trăm ngàn tông phái tới, qua ngày hôm nay ngươi sẽ chính thức là chủ nhân của Mang Sơn."

"Vâng, tiền bối!"

Hiện tại Trần Yến đã quyết tâm mãi mãi đi theo Phương Hàn.

Mà Phương Hàn lại ngồi ngay ngắn trên không trung, đột nhiên chấn động, vô số thần quang từ phía trên nổi lên, biến thành Chư Thần Quốc Độ, bao quanh thân thể hắn.

Hắn bắt đầu tu luyện, thu linh mạch bên dưới Mang Cổ Thành, lại giết nhiều cao thủ như vậy, tám Huyền Tiên, Thương Tử Lạc, nếu dược tiêu hóa xong, tu vi của hắn sẽ lại tăng lên, tranh thủ sớm ngày tu thành Kim Tiên, đến lúc đó có thể tiêu diêu tự tại dương oai Thiên giới.

Trong Thiên giới, đại nhân vật chính là Kim Tiên, tuy phía trên Kim Tiên còn có Tổ Tiên, Nguyên Tiên, Thánh Tiên, Chí Tiên, thế nhưng đám Tiên Nhân này đều là lão ngoan đồng trăm triệu năm không xuất thế.

"Thương Tử Lạc, ngươi xuất hiện đi, nhìn xem ta làm cách nào luyện hóa ngươi." Phương Hàn bố trí xong Chư Thần Quốc Độ, đồng thời âm thầm dấu Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ quốc độ vào trong đó, sau đó liền phóng thích Thương Tử Lạc ra.

Trên người Thương Tử Lạc ẩn chứa huyền bí của Vũ Hóa Môn, càng có pháp tắc Kim Tiên, các loại bảo bối, sau khi luyện hóa, Phương Hàn càng bước gần tới cảnh giới Kim Tiên

Chư Thần Quốc Độ bao phủ Phương Hàn ở chính giữa, vô số hư ảnh Thần Đế Thần tộc ở trong đó, đều tuôn xuống chư thần chúc phúc. Giờ khắc này Phương Hàn giống như Thánh vương chí cao vô thượng của trong Thần tộc, được chư thần ủng hộ.

"Ngươi là Thần tộc!"

Đây là câu nói đầu tiên khi Thương Tử Lạc được thả ra.

"Ta không phải thần, không phải tiên, không phải ma, không phải phật." Đại thủ của Phương Hàn hơi mở, thoáng bao phủ lấy Thương Tử Lạc: "Nói đi, Vũ Hóa Môn tại Thiên giới có bao nhiêu cao thủ? Bao nhiêu thế lực? So với Thái Nhất Môn tại Thiên giới thì thế nào? Là yếu hơn hay mạnh hơn?"

"Ha ha ha, ngươi muốn thám thính tin tức của Vũ Hóa Môn từ trong miệng ta sao? Đó chỉ là si tâm vọng tưởng." Thương Tử Lạc cười, nụ cười như "tráng sĩ một đi không trở lại" giọng nói hùng hồn cất lên: "Hôm nay ta thất bại ở trong tay Phương Hàn ngươi, ngươi muốn thế nào thì làm thế đó, nhưng đừng hòng bắt ta khúm núm. Nói thật cho ngươi biết, ta đã tu thành Phách Chủ Trọng Sinh Pháp, tại Vũ Hóa Môn có lưu một tia Nguyên Mệnh Đăng, chỉ cần linh hồn của ta bị tắt, Nguyên Mệnh Đăng sẽ một lần nữa thiêu đốt, ta sẽ trọng sinh lại, hơn nữa mỗi lần trọng sinh ta đều hấp thu một lần kinh nghiệm khi tử vong, khiến cho lực lượng của ta càng ngày càng mạnh, kinh nghiệm tu đạo càng đầy đủ. Chín lần lột xác, khi ta chết chín lần, sẽ chính thức trở thành bá chủ Chư Thiên, nắm giữ vạn giới."

"Ngươi có Nguyên Mệnh Đăng?"

Phương Hàn khinh miệt cười: "Cái này, ở trong thế tục cũng có, đem bổn mạng linh hồn ký thác vào một kiện pháp bảo, chính mình nếu gặp nguy hiểm hình thần câu diệt gì đó, còn có thể trọng sinh. Nhưng mà ước chừng ngươi còn quá coi thường Phương Hàn ta. Ta nắm giữ vô thượng chí đạo của Chung Kết Thánh Vương Thần tộc, hóa thân của hủy diệt, phá hư, hủ bại, suy bại, tử vong, năm loại đạo lý, có thể trực tiếp ngược dòng bổn nguyên tiến hành công kích. Nói cách khác ta ở đây kết liễu tính mạng của ngươi, bổn mạng Nguyên Mệnh Đăng của ngươi cũng sẽ bạo tạc, tắt ngúm."

Trong lúc nói chuyện, trên tay hắn xuất hiện một đoàn hắc quang, trên mặt lộ ra khí tức chung kết. Chư Thần Hoàng Hôn hiện ra giữa hắc quang, khiến cho Thương Tử Lạc kinh hãi lạnh mình, không thể tự sướng nữa.

Hắn cảm giác được lời của Phương Hàn không hề sai.

Chung kết chi đạo cổ xưa thật sự có thể hủy diệt chính mình.

Sắc mặt của hắn trở nên âm trầm, tựa hồ như đang nghĩ làm cách nào thoát thân, lại tựa hồ đang nghĩ làm sao phản kích, tìm được sinh tồn từ trong nghịch cảnh.

"Thế nào? Bây giờ đã minh bạch chưa? Nếu minh bạch rồi thì hãy quỳ xuống, làm nô lệ trung thành cho ta, ta có thể tha cho ngươi một mạng. Bởi vì này hết thảy Mang Sơn này còn phải cần ngươi tới quản lý. Dù sao ngươi cũng là một Giám sát sứ của Thiên Đình tại Tuyền Châu, có ngươi ra mặt, ta khống chế căn cứ địa Mang Sơn cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều."

Phương Hàn bắt Thương Tử Lạc quỳ xuống.

"Nguyên lai người này muốn mang tất cả tài phú của Mang Sơn đi, để tất cả mọi người tại trăm ngàn môn phái quy thuận. Đúng rồi, khống chế được ta, có thể thông qua ta nắm giữ Mang Sơn, Thiên Đình cũng không truy cứu hắn." Thương Tử Lạc biết Phương Hàn đang nghĩ gì, đó chính là nguyên nhân mà hắn chưa giết mình."

Tâm tư của hắn lập tức linh hoạt.

Có thể mượn chuyện này để thoát thân.

Trong nháy mắt hắn nghĩ ra các loại mưu kế, cực kỳ tiêu sái cười: "
Thì ra là thế, ngươi muốn tài phú của cả Mang Sơn? Lại sợ Thiên Đình truy tra, chuyện này cũng không có gì, cùng lắm thì chúng ta có thể làm bằng hữu. Hơn nữa, ngươi nói ở hạ giới bản thân là chưởng môn của Vũ Hóa Môn, như vậy còn là đồng môn của ta, ngươi có thân phận truy nã của Thiên giới, nhưng mà có ta, ta có thể bảo vệ ngươi, thậm chí có thể giúp ngươi trà trộn vào Thiên Đình, làm một phương Giám sát sứ, như vậy sẽ có thân phận mới, có thể tự do đi lại tại Thiên giới. Hơn nữa là tuyệt thế thiên tài giống như ngươi, Vũ Hóa Môn ta nhất định sẽ nhận làm đệ tử, chăm chú bồi dưỡng, kiệt lực che dấu thân phận của ngươi."

Thương Tử Lạc thao thao bất tuyệt, miệng lưỡi lưu loát, ngôn ngữ của hắn rất có kỹ xảo, nói đúng là ba hoa chích choè, miệng phun hoa sen: "
Ngẫm lại, nếu ngươi có thân phận sứ giả Thiên Đình, lại là thiên tài đắc ý của Vũ Hóa Môn ta, cũng không ai hoài nghi ngươi, lúc đó bản thân ngươi sẽ lợi hại cỡ nào? Tiền đồ bừng sáng, tài phú vô kể, siêu việt vô tưởng, lượng tài phú mà Vũ Hóa Môn chúng ta nắm giữ, cho dù một vạn Mang Sơn cộng lại cũng chỉ là bằng một sợi lông mà thôi, chúng ta không phải nắm giữ linh mạch, mà là Nguyên Thủy bổn nguyên ngưng kết thành quốc gia, tính cả vô tận thần tàng còn sót lại trên vũ trụ, còn có hi vọng tu thành Thiên Quân."

Nói xong những lời này, hắn đắc ý nhìn sắc mặt Phương Hàn.

Với tình cảnh là tội phạm truy nã của Thiên giới, Phương Hàn lâm vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm, nhất định phải tìm một thân phận, hắn thoáng đánh trúng chỗ hiểm của Phương Hàn, khiến Phương Hàn không thể không động tâm.

"
Hừ! Kẻ này cực kỳ nguy hiểm, ta không thi triển một chút mưu kế, căn bản không cách nào thắng hắn. Chỉ là người nào cũng có nhược điểm, ngay cả Thiên Quân cũng không ngoại lệ. Ta chỉ cần lừa hắn tiến vào Vũ Hóa Môn, hoặc là tới Thiên Đình, vậy hắn xong rồi, ta bắt được ngươi, sẽ lập công lớn a."

Một tia tối nghĩa dao động sâu trong nội tâm của hắn.

Kế hoạch âm hiểm độc ác xuất hiện, nhưng mà ngữ khí lại hết sức thành khẩn, nói chuyện giống như là sư huynh đối với sư đệ vậy.

"
Phương Hàn sư đệ, không thể tưởng được Vũ Hóa Môn ta cư nhiên xuất hiện một thiên tài như ngươi, nếu như bẩn báo lên một số lão gia trong môn phái, bọn họ không biết sẽ cao hứng thành bộ dạng gì nữa. Vũ Hóa Môn chúng ta cùng Thái Nhất Môn tại tiên giới có thực lực tương đương. Cự đầu sau lưng của Thái Nhất Môn là Tai Nạn Thiên Quân, mà cự đầu sau lưng Vũ Hóa Môn chúng ta càng thêm thần bí cường đại. Nếu như ngươi trở về Vũ Hóa Môn, nhất định sẽ dễ dàng quật khởi, chém giết đám thiên tài đệ tử của Thái Nhất Môn như hoa rơi nước chảy."

"
Vậy sao?"

Phương Hàn nhàn nhạt nói một câu: "
Ta bảo ngươi quỳ xuống nói chuyện, sao ngươi vẫn còn đứng? Chẳng lẽ thật sự cho rằng ta không dám giết ngươi?"

"
Ách!"

Vẻ mặt tươi cười của Thương Tử Lạc đột nhiên ngưng lại, nguyên bản cho rằng Phương Hàn nghe xong sẽ động tâm, sau đó mình lợi dụng cơ hội vây giết hắn, cuối cùng khiến hắn chết không có chỗ chôn. Nhưng lại không ngờ rằng Phương Hàn không hề động tâm một chút nào.

"
Ngươi!" Hắn nhẫn nhịn hơn nửa ngày mới nặn ra được tưng ấy chữ, nhưng tất cả đều dư thừa, bây giờ không còn lời nào để nói. Vừa rồi miệng lưỡi lưu loát thao thao bất tuyệt, bây giờ trở thành cà lăm.

"
Quỳ xuống!"

Phương Hàn áp đại thủ xuống, thi triển ra "
Băng Thiên" "Kình Thiên" "Thác Thiên" các đại lực chi pháp, đánh về phía Thương Tử Lạc, cứng rắn bắt hắn quỳ xuống.

"
Không ngờ ngươi thật sự muốn ta quỳ xuống! Ầm ầm! Tại phút chốc Thương Tử Lạc quỳ xuống, hắn cũng triệt để phẫn nộ, hai mắt đỏ ngầu: "Người của Thương gia ta có huyết mạch cao quý, Đại Thương thế gia chưa bao giờ phải quỳ!"

"
Quỳ xuống cho ta!" Phương Hàn lại một lần nữa ép đại thủ xuống, khiến cho hắn không cách nào nhúc nhích."

"
Súc sinh!" Thương Tử Lạc kiệt lực dãy dụa, muốn liều mạng.

"
Phản kháng như vậy, ta không thể lưu ngươi lại rồi! Ngươi đã không muốn làm tay sai của ta, ta cũn chỉ có thể giết ngươi, cướp đoạt trí nhớ cùng linh hồn của ngươi, ta có đại thần thông Luân Hồi, có chuyển thế đầu thai bí pháp, sau khi dung hợp ngươi, có thể hoàn mỹ diễn hóa ra khí tức của ngươi, đến lúc đó lợi dụng thân phận của ngươi cũng có thể làm được chút sự tình. Ta đương nhiên là muốn vào Vũ Hóa Môn, nhưng mà không dùng thân phận của ngươi, cũng không dùng thân phận Phương Hàn này, ta sẽ làm một đệ tử ở tầng chót, chậm rãi bò lên. Linh hồn cùng trí nhớ của ngươi sẽ để ta quen thuộc hết thảy về Vũ Hóa Môn, cũng có thể để ta hiểu thêm nhiều điều về Thiên giới."

Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn trực tiếp bổ ra một chưởng chộp lên đầu Thương Tử Lạc, sau đó chính thức bắt đầu luyện hóa, Đại La Chân Hỏa, Tạo Hóa chi khí, khởi nguyên chi lực, chung kết chi lực cuồn cuộn tiến nhập vào thân thể đối phương.

Ầm ầm!

Vô số hỏa diễm bốc cháy trên người Thương Tử Lạc, dần dần huyết nhục của hắn biến thành nguyên khí, thẩm thấu tiến vào vô số huyệt khiếu trong thân thể Phương Hàn, cuối cùng hắn biến thành một đoàn quang trạch màu vàng, trên mặt có hàng tỉ hoa văn Đại La đan vào nhau, là pháp tắc bán Kim Tiên của hắn, trong những đạo pháp tắc này có một khối thần quốc, quốc gia thật cường hoành, trong quốc gia này chứa đựng vô số đan dược, còn có những thứ cơ mật nhất của Thương Tử Lạc.

Đầu ngón tay của Phương Hàn điểm ra, đã thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật, vạch trần quốc gia này, pháp tắc Đại La hùng hồn ở bên ngoài dung nhập vào thân thể, khiến cho lực lượng của hắn đạt tới một loại cực hạn.

A!

"
Phương Hàn, ta chết cũng sẽ không bỏ qua ngươi!"

Thần quốc của Thương Tử Lạc bị vạch trần, một cỗ lực lượng chung kết ngược dòng bổn nguyên phá hết tất cả sinh cơ của hắn. Khí tức linh hồn cuối cùng của hắn đều bị chung kết chi đạo tiêu diệt.

Dùng bổn mạng nguyên đăng sống lại là sở trường của Thần tộc, Chung Kết Thánh Vương chính là người tối cao của Thần tộc, chung kết chi đạo tự nhiên có năng lực diệt sát thứ này.

Cho nên thoáng cái Thương Tử Lạc triệt để bị giết, không còn bất cứ khả năng nào để trọng sinh.

Bản thân Thương Tử Lạc chính là tuyệt thế thiên tài, được Vũ Hóa Môn coi là trọng điểm bồi dưỡng, thậm chí được thượng cổ Kim Tiên đích thân truyền thụ pháp tắc, hiện tại toàn bộ đều bị Phương Hàn chiếm.

Giờ khắc này tuổi thọ của Phương Hàn hoàn toàn được khôi phục, đạt tới tình trạng khủng bố trăm vạn năm Thiên giới, đổi thành ở thế tục, chính là trọn vẹn hơn ba trăm triệu năm.

Hiện tại ở trên Bát Bộ Phù Đồ, Tam Thập Tam Thiên chí bảo, toàn bộ là hoa văn Đại La pháp tắc dày đặc, chắc chắn e rằng không thể tưởng tượng, nhất là Bát Bộ Phù Đồ, có chút tư vị tấn thăng làm trung phẩm tiên khí.

Trung phẩm tiên khí nhất định phải có pháp tắc Đại La. Mà thượng phẩm tiên khí thì pháp tắc Tổ Tiên đã ngoài Kim Tiên, thậm chí là pháp tắc Nguyên Tiên.

Về phần tuyệt phẩm, vương phẩm, thánh phẩm...Tiên khí, đã không thể dùng lẽ thường để suy đoán.

"
Đáng tiếc, pháp tắc Đại La của Thương Tử Lạc này còn lâu mới hùng hồn, sau khi luyện hóa không đủ để Tam Thập Tam Thiên chí bảo, Bát Bộ Phù Đồ biến thành trung phẩm tiên khí. Nhìn xem tại trong Thần quốc của Thương Tử Lạc rốt cuộc có chứa đựng những gì?"

Toàn bộ bảo tàng khổng lồ trong Thần quốc đều tiến nhập vào trong bổn mạng vũ trụ của Phương Hàn.

Đầu tiên là số lượng khổng lồ Nguyên Thủy đan.

Từng viên từng viên đan dược phát ra khí tức mê người. Thần niệm của Phương Hàn quét qua, ước chừng bên trong có khoảng sáu trăm triệu viên, mỗi một viên đều hết sức sung mãn.

Trừ những thứ đó ra còn có vô số thần thông, đại tiên thuật giống như thủy triều vọt tới, tiến vào thân thể Phương Hàn, được Tiểu Túc Mệnh Thuật nhất nhất hấp thu. Còn có một số Tiên đan đều là tuyệt phẩm bị phong ấn. Đáng tiếc cũng không thấy có Vương Phẩm Tiên đan.

"
Hử? Đó là cái gì?" Tại nơi trọng yếu nhất của bảo tàng, Phương Hàn thoáng nhìn thấy Thương Tử Lạc tựa hồ như rèn luyện một kiện pháp bảo còn chưa thành hình, kiện pháp bảo này giống như một cây quyền trượng, trên mặt cũng có hoa văn Đại La dày đặc đan vào nhau, cây quyền trượng này mang màu hỗn độn cổ xưa, tự hồ chỉ xuất hiện trong truyền thuyết.

"
Truyền Thuyết Chi Trượng! Phương Hàn, đây là Truyền Thuyết Chi Trượng! Thánh phẩm tiên khí, là một trong số vô thượng chí bảo mà Đa Bảo Thiên Quân đã từng nắm giữ."

Đột nhiên trên Luân Hồi Chi Bàn, một thanh âm sâu kín vang vọng phát ra.

"
A? Diêm, không ngờ lại là ngươi? Ta còn tưởng rằng ngươi vẫn lạc trong quá trình phi thăng rồi. Không tưởng được ngươi vẫn còn sống." Phương Hàn cả kinh.

"
Ta ẩn núp tiến nhập vào chỗ sâu nhất trong Luân Hồi Chi Bàn, quả thật thiếu chút nữa đi đời rồi, nhưng mà ta vẫn bảo lưu một phần trí nhớ linh hồn, vừa rồi ngươi luyện hóa Thương Tử Lạc, khiến ta đạt được lực lượng đủ mức, vì thế mới tỉnh lại. Tại Thiên giới, lực lượng của ta khôi phục rất nhanh." Diêm vừa tỉnh lại, lập tức cạc cạc nói loạn, tinh thần thập phần vui sướng.

"
Thiên giới, lần trước ta đi theo Hoàng Tuyền Đại Đế tiến vào Thiên giới, mới vừa lộ mặt đã bị vô số đại quân Tiên Nhân vây công, huyên náo một trận long trời lở đất. Còn chưa hảo hảo lãnh hội cảnh tượng của Thiên giới đã bị vẫn lạc." Diêm nhìn chằm chằm Truyền Thuyết Chi Trượng, nói tiếp: "Không thể tưởng được Thương Tử Lạc tiểu tử này cư nhiên học thành phương pháp tu luyện Truyền Thuyết Chi Trượng, cư nhiên còn muốn luyện chế cây trượng này thành trung phẩm tiên khí, đã rót không ít pháp tắc Đại La lên trên. Hắn muốn thừa dịp cây trượng này tấn chức, nhận được truyền thuyết chi lực trong hư không khiến mình tấn thăng thành Kim Tiên."

"
A? Tại thời điểm kiện bảo bối này tấn chức sẽ dẫn phát truyền thuyết chi lực trong hư không?" Ánh mắt của Phương Hàn sáng ngời.

"
Đúng vậy, nếu như Tự Do Chi Dực của ngươi có thể luyện chế thành trung phẩm tiên khí, vậy cũng sẽ được Tự Do Chi Dực gia trì. Khiến cho trên người ngươi sẽ có chân ý tự do chính thức. Nhưng mà hiện tại ngươi luyện chế lại một lần, hao phí pháp tắc Đại La cũng không đáng. Trái lại ngươi có thể luyện chế cây Truyền Thuyết Chi Trượng này, sau đó dung nhập vào thân mình."

"
May mắn là Truyền Thuyết Chi Trượng này còn chưa thành công biến thành trung phẩm tiên khí, bằng không Thương Tử Lạc thật sự có khả năng đào tẩu, cho dù một tia tàn hồn chạy thoát ta cũng sẽ không thư thái rồi."

Phương Hàn làm cho Truyền Thuyết Chi Trượng rung lên, thần niệm thẩm thấu tiến vào trong đó, cũng cảm giác được ý niệm mêng mông, các loại thủ pháp luyện chế phiền phức, vô số đại trận tiên thuật. Trọn vẹn qua hơn mười lần hô hấp hắn mới tiêu hóa được một số điều huyền ảo trong này.

Vô luận là Truyền Thuyết Chi Trượng hay Tự Do Chi Dực đều là phỏng chế phẩm từ thánh phẩm tiên khí, nếu như hiểu được thủ pháp luyện khí, sẽ có cự đại chỗ tốt đối với quá trình cảnh giới bản thân tấn thăng.

Truyền Thuyết Chi Trượng vừa vào thân thể, Phương Hàn lại dùng huyết mạch rèn luyện, bắt nó biến thành một bộ phận của thân thể, một cỗ nguyên khí trong truyền thuyết tràn ngập các huyệt khiếu của mình, khiến hắn có một loại cảm giác càng thêm hư vô mờ mịt, tựa hồ như hóa thân thành truyền thuyết.

"
Còn cách một bước nữa là tới Kim Tiên đại đạo chính thức."

Phương Hàn gật gật đầu, đột nhiên nhìn thấy đám tu sĩ đông nghịt từ phương xa tiến tới, trong đó Huyền Trinh lão đạo bay đầu tiên, Tự Do Chi Dực vỗ lên tản mát ra pháp lực cường đại.

"
Hừm, thật nhiều Tiên Nhân, trong đó có chừng trăm Huyền Tiên, năm trăm tên đã ngoài Thần Tiên, rất nhiều Thiên Tiên! Phải tới ngàn vạn! Chỉ một khu Mang Sơn đã có nhiều Tiên Nhân như vậy, Thiên giới thật sự là tuyệt vời!" Diêm điên cuồng hét lên.

"
Thật là chưa từng thấy qua." Phương Hàn cười lạnh, đứng dậy, Chư Thần Quốc Độ tán phát ra.

"
Đạo hữu, cả Mang Sơn mấy ngàn môn phái, chưởng môn nhân, trưởng lão ta đều đã mời tới." Roẹt! Huyền Trinh lão đạo bay tới bên người Phương Hàn. Phương Hàn lại khẽ vẫy tay, thu Tự Do Chi Dực lại, để nó chui vào trong cơ thể của mình.

"
Huyền Trinh lão đạo, ngươi không phải trốn!"

"
Đứng lại! Ngươi cư nhiên dám trộm linh mạch của Hắc Quang Sơn ta, tội đáng chết vạn lần, Huyền Trọng Phái nhà ngươi sẽ bị diệt môn, chính thức diệt môn!"

"
Nguyên lai tưởng lão bất tử ngươi đã vẫn lạc, không ngờ vẫn còn sống, không biết từ đâu lấy được một đôi cánh, dám tới trộm linh mạch của chúng ta, có chết cũng chưa hết tội."

Hơn mười vị Huyền Tiên pháp lực thâm hậu bay tới, từ cách xa mấy ngàn dặm đã đánh ra từng đạo đại tiên thuật, hội tụ thành hồng lưu như lưu tinh vẫn lạc.

"
Đây là đám người ngươi mời tới?" Phương Hàn cười cười nói với Huyền Trinh lão đạo, khuôn mặt già nua của đối phương có chút đỏ lên, với thân phận của Huyền Trinh lão đạo, tự nhiên lại dẫn động đại nhân vật của nhiều môn phái như vậy, chỉ có có thể trộm lấy linh mạch, tạo thành thương tổn mới khiến đám người này truy đuổi theo.

"
Chư vị đã tới xin hãy yên ổn, hôm nay ta mở tiệc chiêu dãi chư vị, đều bình tĩnh chớ nóng."

Phương Hàn búng ngón tay, vô số đạo tiên quang kích bắn ra, liền làm tan rã những đạo đại tiên thuật kia, sau đó Chư Thần Quốc Độ khuếch trương ra ngoài, kéo dài, bao trùm qua vô số dãy núi, không gian.

"
Cẩn thận, có cao thủ."

"
Nhanh chóng lùi lại phía sau."

"
Các ngươi mau nhìn, Mang Cổ Thành rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, sao lại suy bại thành ra thế này?"

"
Linh mạch dưới lòng đất đã bị thu đi."

"
Nghe đồn hôm nay không phải là ngày Giám sát sứ của Thiên Đình trú đóng ở Tuyền Châu, thiên tài của vương giả đại phái Vũ Hóa Môn, Thương Tử Lạc tới Mang Cổ Thành tham gia tiệc chiêu đãi sao? Chưởng môn của chúng ta cũng đều tới đây, tại sao lại phát sinh chuyện như vậy?"

"
Lúc ta từ hồi yến trở về, còn chưa có chuyện gì phát sinh mà?"..

Rất nhiều Huyền Tiên truy sát tới đều dừng bước.

Đám Thần Tiên, Thiên Tiên phía sau cũng dừng bước, bài trí đại trận thật lớn, mang theo vô tận địch ý nhìn Phương Hàn, trong đó có một vị Huyền Tiên cổ lão nhất nhìn Phương Hàn, đột nhiên tiến tới một bước: "
Ngươi là người phương nào, tại sao phá hỏng Mang Cổ Thành? Nơi này chính là phạm vi thế lực của Thiên Đình, ngươi mau trả lại linh mạch, nếu không sẽ chịu tai họa ngập đầu đó."

"
Hóa Uy lão chân nhân nói rất đúng, ta không cần biết ngươi là loại người gì, phá hỏng đoàn kết của trăm ngàn môn phái tu đạo tại Mang Sơn chính là tội lớn, Bạch Phiến thư sinh ta sẽ không tha thứ cho ngươi, pháp lực của ngươi tuy cao cường, nhưng mà không thể chống lại nhiều người chúng ta."

Một vị Huyền Tiên thư sinh tay cầm cây quạt trắng lẫm liệt lên tiếng, tựa hồ như là người đứng đầu đạo đức vậy.

"
Đạo hữu, người này là một vị cao thủ của Nho Châu Hạo Khí Thư Viện, một mình tiến vào Mang Sơn tạo ra Cổ Nho Phái, đã từng liên tục tru sát ba lão ma Huyền Tiên tà môn ngoại đạo quanh Mang Sơn, tên là Táo Nhất Thì. Hắn thậm chí muốn cùng tranh phong muốn cùng Thương Tử Lạc, cho nên lần này không tham gia yến hội." Huyền Trinh đạo nhân lập tức nói với Phương Hàn.

"
Vậy sao? Lại có nhân vật như vậy? Mang Sơn cư nhiên còn có nhân vật bậc này, thật sự là hiếm thấy, Nho Châu Hạo Khí Thư Viện, không thể tưởng được tại Thiên giới còn có tu sĩ Nho đạo, thật sự làm cho người ta giật mình." Ánh mắt Phương Hàn đột nhiên hướng về phía vị "Bạch Phiến thư sinh" kia.

Vị "
Bạch Phiến thư sinh" này cả kinh, đột nhiên hai mắt bộc phát ra chính khí trùng trùng điệp điệp, ẩn chứa đạo đức, có tư vị có quỷ thần khó lường, càng có thánh hiền chi uy, muốn chống lại Phương Hàn.

"
Tên yêu nghiệt này, người người có quyền tru sát!"

Thời điểm ánh mắt của Bạch Phiến thư sinh cùng Phương Hàn giao nhau, đột nhiên hắn phát ra một tiếng trường ca triệu hoán, đám Huyền Tiên cao thủ chung quanh đèu rục rịch, muốn vây giết tới.

"
Hừ! Không biết tự lượng sức mình!"

Đột nhiên thoáng cái thân thể Phương Hàn biến mất, sau một khắc đã xuất hiện trước mặt Bạch Phiến thư sinh, đại thủ chộp tới, biến thành nghìn đạo tiên thuật, vạn loại thần thông.

"
Cổ nho hành lâm, thiên địa cuồn cuộn! Vạn châu bích huyết, ngã tâm thiên tâm!"

Bạch Phiến thư sinh đánh ra một bộ quyền pháp hào hùng, quyền pháp cổ xưa tựa hồ như đại đạo của thượng cổ nhân thế, cuồn cuộn như nước thủy triều, lại có khí thế của Nhân Hoàng Đạo Điển.

"
Đúng vậy, đây chính là võ học chính tông của Nho đạo." Đại thủ của Phương Hàn liên tục bắt phá cương khí, đánh thẳng tới chỗ hiểm của đối phương.

"
Ngươi trúng kế rồi!" Bạch Phiến thư sinh ha ha cười: "Đại Chính Khí Tham Thiên Huyền Công, Tiếp một chiêu của ta, Vạn Cổ Thánh Hiền!"

Hai tay của hắn đột nhiên kết thành một chữ "
Chính", cả người đột nhiên được một cỗ thánh hiền chi khí tối tăm gia trì, thân thể trở nên cao lớn chạm tới tận mây, như Vạn Cổ Thánh Hiền.

Hình thể của hắn cư nhiên cao hơn cả Phương Hàn, chính khí áp xuống, có xu thế của Vạn Cổ Thánh Hiền trấn áp tà ma.

"
Một chiêu này vốn là để đối phó với Thương Tử Lạc, cùng hắn phân cao thấp, hiện tại đụng phải ngươi, ta vừa vặn có dịp thi triển ra." Bạch Phiến thư sinh ha ha cười.

"
Thật sự là ngu muội." Phương Hàn thở dài lắc đầu, trực tiếp đánh ra Chí Thiên Thánh Pháp, hư ảnh của Tam Thập Tam Thiên chí bảo tức thì lóe lên.

Ầm ầm, Vạn Cổ Thánh Hiền của Bạch Phiến thư sinh lập tức vỡ nát biến thành hư ảo. Cả người hắn ngây ra trên không trung, ánh mắt mang theo vẻ không thể tin được.

Đại thủ của Phương Hàn một lần nữa chụp tới, không gian không ngừng sụp đổ, áp súc, hủ bại, tái sinh, khiến cho đối phương không thể chạy trốn, thoáng cái bị bắt tới tay.

"
Cùng ngươi chơi đùa ngươi lại còn tưởng là thật. Tưởng có thể thắng được ta sao?" Phương Hàn dùng sức bóp, bụp! Bạch Phiến thư sinh lập tức biến thành một đoàn huyết vân, bị ném vào trong Bổ Thiên Lô.

"
Ồ, tinh khí quả thật là cường đại hơn nhiều so với Huyền Tiên bình thường, trên người còn mang theo chủng chủng bí pháp thần thông, có thể câu thông với thượng cổ thánh hiền chi lực. Khó trách hắn lại cuồng vọng tự đại như vậy, đáng tiếc muốn tu thành bán Kim Tiên đại năng còn sớm lắm. Thương Tử Lạc bị một chiêu của ta giết chết, nếu chân chính động thủ, ngươi cũng sẽ bị một chiêu của Thương Tử Lạc giết chết mà thôi."

Thân hình Phương Hàn một lần nữa khẽ động, kẻ một xướng một ca cùng Bạch Phiến thư sinh, "
Hóa Uy lão chân nhân" lập tức nổ mạnh, ngay cả kêu thảm cũng không kịp, bị tay áo của Phương Hàn cuốn vào trong.

Hai người này là Huyền Tiên lợi hại nhất trong trăm đầu Huyền Tiên, bị Phương Hàn trong nháy mắt giết chết, ngay cả hài cốt cũng không còn, lập tức khiến cả đám Huyền Tiên đều sợ run.

"
Đi! Nhanh chóng lui về phía sau!"

Tất cả cao thủ Huyền Tiên đều lập tức muốn trốn đi.

Thế nhưng vô tận kim quang buông xuống bốn phía, Chư Thần Quốc Độ hoàn toàn bao phủ, thiên địa biến sắc, một thần quốc do Phương Hàn sáng lập ra cùng Bát Bộ Phù Đồ bay vọt lên, long, phật, thần, ma, toàn bộ như ẩn như hiện đều ở trong quốc gia này, thiên hoa như bạch ngọc tung bay trên bầu trời, trên mặt đất lại tràn ngập hoàng kim.

Tất cả cao thủ thoáng cái đều cảm nhận được vô số không gian bị giam cầm, không cách nào thoát ra.

"
Hừ! Vị thánh nhân này tới là để chỉnh hợp Mang Sơn, đại môn phái các ngươi nếu như không hàng phục, chỉ sợ sẽ nhận lấy họa diệt tuyệt." Huyền Trinh đạo nhân biết lúc này nên nói gì.

"
Chúng ta nguyện ý hàng phục!"

Lập tức có mấy Huyền Tiên không muốn chết, sợ run tỏ vẻ thần phục.

"Tốt, rất tốt. Hiện tại tất cả môn phái các ngươi đều chỉnh hợp làm một thể, tất cả linh mạch cũng phải hợp nhất, thành lập lên một đại môn phái chính thức."


Phương Hàn bắt đầu chỉnh hợp trăm ngàn môn phái Mang Sơn, sau khi chỉnh hợp, hắn sẽ thu được cự đại tài phú, sau đó làm một nơi chứa chất tư kim tại Thiên giới. Về phần đám người chỉnh hợp kia cứ dàn xếp tại Mang Sơn, nghỉ ngơi lấy lại sức, cũng coi như một quân bài cho mình.