Vĩnh Sinh

Chương 955
"Thật sự là đáng tiếc, môn chủ Thiên Tuyền Môn này cũng thật keo kiệt, ta dầu gì cũng là ân nhân cứu mạng nữ nhi hắn, pháp tắc Đại La kia phải cho ta mới phải, hiện tai ta đang thiếu đúng là pháp tắc Đại La để ngưng luyện Truyền Thuyết Chi Trượng, Tự Do Chi Dực, Bát Bộ Phù Đồ, Tam Thập Tam Thiên chí bảo, tự thân tu luyện, tất cả đều cần phải có pháp tắc Đại La."

Phương Hàn trông thấy Thiên Tuyền Môn rời đi, trong lòng cũng có chút khó chịu.

Thích khách của Chân Không Gia Hương nếu như bị luyện hóa, tu vi của Phương Hàn sẽ một lần nữa tấn chức, càng gần với Kim Tiên. Từ bán Kim Tiên đến Kim Tiên cần số lượng tích súc pháp tắc Đại La, Nguyên Thủy chi khí không thể tưởng tượng nổi, cần phải chậm rãi không thể gấp.

Hắn ngụy tạo cho mình được một cái tên là "Hằng Bất Động", chính là căn cứ vào hàm nghĩa của Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã đại tiên thuật. Hiện tại hắn căn bản không sợ người khác hoài nghi mình chính là Phương Hàn, dù sao tướng mạo cùng khí chất cũng khác nhau rất lớn.

Hơn nữa Kim Tiên cũng không thể nhìn thấu được bí quyết chuyển thế đầu thai của hắn.

"Hằng Bất Động? Cái tên này có ý cảnh, tiên sinh quả là đại tài." Vương Phiên đại tiểu thư tán thán nói, bất tri bất giác liền đem xưng hô từ đạo hữu trở thành tiên sinh, giọng nói cũng trở nên tôn kính hơn: "Ta thập phần bội phục đạo thuật của tiên sinh, nhất là thời điểm đánh bại thích khách kia, rất bình tĩnh, không biết có thể chỉ điểm cho ta một chút được không?"

"Đương nhiên có thể, ta chu du thiên hạ chính là vì trao đổi đạo thuật với hiền tài các môn phái, cảm ngộ với con đường tu đạo, Tuyền Châu Cổ thành này có Sinh Mệnh Cổ Tuyền linh mạch, là nơi thích hợp nhất để tu luyện, gần đây tu vi của ta đạt tới bình cảnh, cũng muốn dừng lại tu luyện một chút, cùng đại tiểu thư trao đổi qua đạo thuật cũng không phải là không thể."

"Thật sao? Có tiên sinh bảo vệ, Chân Không Gia Hương chắc hẳn cũng không dám tới ám sát." Đại tiểu thư Vương Phiên cao hứng bừng bừng nói.

"Đương nhiên rồi, ta du lịch nhiều năm tại Thiên giới, chuyện hung hiểm cũng gặp qua không ít. Một đám thích khách nho nhỏ không hề lọt vào mắt ta, gần đây ta muốn luyện một kiện trung phẩm tiên khí, cần phải có pháp tắc Đại La, tốt nhất là thêm vài đầu thích khách bán Kim Tiên đại năng tới để ta giết, cướp đoạt pháp tắc Đại La của bọn chúng, luyện hóa để bản thân sử dụng."

Ngữ khí của Phương Hàn hết sức bình tĩnh, thế nhưng lại mang một hàm nghĩa khác, biểu đạt là mình sớm đã ở Thiên giới rồi, thứ hai là đại biểu cho mình đang rất cần Đại La Đại La

"A? Tiên sinh đang thiếu pháp tắc Đại La? Cha ta cũng thật là, giết chết thích khách kia, cư nhiên lại không lưu lại pháp tắc Đại La cho tiên sinh, cũng không có quà tặng thực chất gì cả."

Đại tiểu thư Vương Phiên há miệng nhổ ra một viên đan hoàn màu vàng, chính là pháp tắc Đại La mà vừa rồi môn chủ Thiên Tuyền Môn dung nhập vào trong cơ thể nàng, còn chưa được nàng luyện hóa.

"Thích khách này bị tiên sinh đánh bại, pháp tắc Đại La này đương nhiên phải thuộc về tiên sinh, cũng là báo đáp ơn cứu mệnh của tiên sinh."

"Ồ? Không cần." Tâm thần Phương Hàn khẽ động, nhất chỉ điểm lên trên mặt pháp tắc Đại La, đan dược kim sắc bắt đầu tan ra, biến thành bàn cờ màu vàng cự đại rơi lên trên thân thể đại tiểu thư, bao trùm thẩm thấu vào, lập tức khí tức toàn thân đại tiểu thư sôi trào, hai mắt bắn ra thần quang dài khoảng chừng ba thước, xuyên thủng hư không, pháp lực đại tăng.

Phương Hàn chẳng những không có tiếp nhận đan dược màu vàng này, ngược lại còn hao phí pháp lực trợ giúp Vương Phiên đại tiểu thư luyện hóa. Thoáng cái ít nhất cũng giúp nàng giảm bới mấy ngàn năm khổ công.

Tu sĩ tại Thiên giới cũng không sống được bao nhiêu thời gian, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh có thể sống được một vạn năm tại thế tục, ở đây cũng chỉ là hai ba mươi năm. Đương nhiên tốc độ tăng trưởng tu vi của bọn họ phi thường nhanh, cảnh giới tăng lên, có thể kéo dài tuổi thọ, thế nhưng tới Hư Tiên, Chân Tiên, sau đó rất khó đột phá, căn bản không cách nào tu thành Thiên Tiên, cuối cùng tử vong.

Mà tuổi thọ của Huyền Tiên lại kéo dài, thế nhưng đột phá Kim Tiên, tại Thiên giới cơ hồ mỗi một vạn năm Huyền Tiên có từng mảng lớn bị chết già.

Phương Hàn trợ giúp Vương Phiên đại tiểu thư luyện hóa pháp tắc Đại La, giảm bớt hơn một ngàn năm khổ tu, có thể nói là kéo dài tuổi thọ giúp nàng.

"Tiên sinh!" Vương Phiên đại tiểu thư kích động nói.

"Không sao, ta sớm muộn gì cũng tu thành Kim Tiên, cũng không thiếu hụt chút pháp tắc Đại La này." Phương Hàn phất phất tay: "Một ngày có ta ở đây, thích khách sẽ không cách nào làm thương tổn tới đại tiểu thư."

"Hừ!"

Đột nhiên một tiếng hừ lạnh truyền tới, thanh âm bén nhọn vang lên: "Có vài vị Giám sát sứ Thiên Đình chúng ta ở đây, đại tiểu thư cũng không cần phải lo lắng bị ám sát. Nếu có thích khách tiến tới, nhất định sẽ bị chúng ta giết chết, không lưu lại hậu hoạn, sự tình hôm nay, chúng ta sẽ bẩm báo cho Thiên Đình biết, ý chí của Thiên Đình sẽ buông xuống, hoàn toàn làm tổ chức sát thủ Chân Không Gia Hương tan rã. Về phần vị lão huynh Hằng Bất Động này, nên rời đi thì hãy rời đi, không nên ở lâu tại Tuyền Châu này, nếu không sẽ bị báo lên Thiên Đình, nếu gây nháo sự, sẽ bị bắt lại đó."

Kẻ lên tiếng chính là vị sứ giả tên gọi Âu Dương Quân.

Ngày thường hắn ngọc thụ lâm phong, tuấn tú lịch sự, trên người có khí vận dày đặc, trong con mắt ẩn chứa tinh hoa bất diệt, hiển nhiên là tu luyện vô số kỳ công.

"Đúng vậy, lai lịch của ngươi thủy chung vẫn không rõ ràng, nhất định phải thành thành thật thật nói rõ ra." Hoàng Tử Tề cũng đi lên, nói.

"Cái gì mà Hằng Bất Động? Ta xem ra là giả danh, thân phận của ngươi cũng là giả, vì thế mới có thể thi triển thủ đoạn Thâu Thiên, che dấu khí tức trên thân thể, không sai biệt lắm chính là tội phạm truy nã của Thiên Đình, tiên nghiệm bản thân ngươi đi."

"Đem tất cả võ học, đạo thuật của ngươi ra, cho chúng ta chứng kiến lai lịch của ngươi! Đây là mệnh lệnh của Thiên Đình!"

Ba vị Giám sát sứ của Thiên Đình hùng hổ đi tới, ánh mắt kích xạ ra quang mang sắc bén. Rõ ràng là muốn gây khó dễ với Phương Hàn.

"Ba vị muốn làm gì? Hằng Bất Động tiên sinh chính là khách nhân của Thiên Tuyền Môn là chúng ta. Các ngươi là muốn khiêu khích?" Sắc mặt của Vương Phiên phát lạnh.

"Chúng ta là Giám sát sứ của Thiên Đình, nắm quyền lực hành sử, hiện tại xuất hiện nhân vật không an phận, nhất định phải thẩm tra rõ ràng, Thiên Tuyền Môn cũng là một bộ phận của Thiên Đình, chẳng lẽ còn không tuân theo? Chứa chấp tội phạm?"

Âu Dương Quân cười nói.

"Tội phạm, nói lăng nhăng, ta cư nhiên biến thành tội phạm từ khi nào thế?"

Phương Hàn cười cười lắc đầu: "Ta thật sự là nghĩ không ra, tại sao Thiên Đình lại tuyển các ngươi làm Giám sát sứ? Hay là đệ tử thiên tài của các đại môn phái đều là loại người ngu xuẩn giống như heo vậy."

"Muốn chết!"

Sắc mặt Âu Dương Quân thoáng cái thay đổi, một đạo kiếm quang quỷ bí chợt xuất hiện trên tay hắn, trong nháy mắt vô số kiếm quang ám sát về phía các đại huyệt quanh thân Phương Hàn, sau đó hắn tung ra một trảo, một cỗ không khí bảo phủ lấy Phương Hàn, khiến Phương Hàn không thể động đậy.

"Đại Uy Bí Kiếm, Thần Uy Khí Tràng!"

Vương Phiên cả kinh nói.

Đây là thủ đoạn tuyệt sát của Thần Uy Môn, lấy khí tràng bao phủ, lại thi triển ra bí kiếm xuyên thủng huyệt khiếu. Đột ngột tung đòn sát thủ, rất khó phòng bị.

Nhất là khi Âu Dương Quân xuất thủ, đồng thời hai người Hoàng Tử Tề, Trần Nguyên Sinh đồng loạt xuất chưởng ép xuống, lồng thêm một tầng trên khí tràng của Âu Dương Quân.

Ba người đều là bán Kim Tiên đại năng, ba người liên thủ, khí tràng cũng đủ có thể áp chế khiến cao thủ cùng cấp bậc không thể nhúc nhích. Triệt triệt để để trấn áp.

Trên mặt ba người lộ ra nụ cười gằn, quyết định trước tiên trấn áp Phương Hàn rồi tính sau. Dù sao đây cũng chỉ là một tán tu lẻ loi, không có bối cảnh gì, cho dù trấn áp xong, Thiên Tuyền Môn cũng không trở mặt với bọn họ.

"Ta nói rồi, các ngươi mỗi người đều ngu xuẩn giống như heo vậy."

Thân thể Phương Hàn thoáng cái dựng đứng, bí kiếm ám sát lên người hắn đều vô hình tan ra, những đạo bí kiếm này đều là kiếm khí do thân thể ngưng luyện, lực công kích thậm chí còn mạnh hơn cả hạ phẩm tiên khí, gần bằng trung phẩm tiên khí.

Thế nhưng những thứ này vẫn không thể làm Phương Hàn bị thương mảy may.

Ba tầng khí tràng thoáng cái nổ tung khi Phương Hàn đứng thẳng lên.

Khí tức tung bay, giờ khắc này Phương Hàn không còn có bộ dạng bất động chân ngã nữa, mà là ngang ngược, bá đạo, mang theo khí thế anh hùng bất khuất, giơ tay nhấc chân đều có uy năng làm thiên địa rung động, ba tầng khí tràng không thể áp chế nổi hắn.

"Ai chọc tới ta, sẽ phải trả giá rất đắt. Giám sát sứ Thiên Đình cũng không ngoại lệ." Thân hình Phương Hàn khẽ động, roẹt một tiếng, liền tới trước mặt Âu Dương Quân, thân hình giống như quỷ mị, lại như phật hành tẩu tới tương lai, một quyền oanh kích ra!

Xoạch!

Âu Dương Quân giật mình hoảng sợ, thế nhưng hắn phản ứng cực nhanh, quyền phong vừa tiếp cận thân thể, hắn lập tức trổ ra tuyệt học "Thần Uy Hàng Thế! ", một cỗ thần uy lạnh thấu xương buông xuống thế gian, đọng lại kết thành các loại thần tượng.

Thế nhưng Phương Hàn căn bản không quản hắn lợi hại cỡ nào, hai quyền trực tiếp đụng vào nhau.

Hai quyền va chạm, toàn thân Âu Dương Quân chấn động, phun ra một ngụm máu tươi, toàn thân loạn hưởng giống như bị sét đánh, thân thể bắt đầu sinh ra vết rách, xương cốt toàn thân không biết đã bị gãy bao nhiêu cái.

Thân thể của hắn lăng không bay ra ngoài, đâm vào vách tường trong phủ đệ, sau đó bắn ngược nằm trên mặt đất, liên tục quay cuồng không khống chế nổi bản thân.

"Trong một tấc vuông, linh nguyên u huyền!"

Lúc này cao thủ của Phương Thốn sơn, Trần Nguyên Sinh cũng đã công kích tới sau lưng Phương Hàn, hắn vừa xuất thủ, kình lực rất nhỏ bé, thế nhưng dần dần mở rộng, cuối cùng một tấc vuông biến thành cả vũ trụ Hồng Hoang.

Khí tức cổ xưa, thời không khuếch trương vô hạn, hoàn toàn bao phủ Phương Hàn.

Phương Hàn cũng không thèm quay đầu lại, đại thủ chộp về phía sau, năm ngón tay áp súc, thời không hướng vào phía trong sụp đổ, phá giải kình khí nặng nề của đối phương, sau đó một bước bước sang trái, cả người như núi sụp, cứng rắn đụng vào Trần Nguyên Sinh.

A!

Trần Nguyên Sinh vội vàng lui về phía sau, phát ra tiếng thét to, nhưng không còn kịp nữa.

Thoáng cái bị thân thể Phương Hàn đụng phải, cả người lập tức nổ tung, chia năm xẻ bảy, mỗi một khối thân thể đều không ngừng nhúc nhích, liều mạng co lại.

"Không tốt, nhanh chóng lui về phía sau!"

Cuối cùng Hoàng Tử Tề thấy tình huống không ổn, thân thể lập tức bay vút về phía sau.

Thế nhưng ánh mắt của Phương Hàn nhìn chằm chằm hắn, cách không tung trảo, một Vĩnh Hằng quốc độ cự đại ngưng tụ mà thành, bao phủ ra bên ngoài, trong quốc gia này, vô luận Hoàng Tử Tề có dãy dụa cách nào cũng không thể động đậy, giống như chim nhỏ trong lồng, như cá trong lưới, càng vẫy càng bị sít chặt.

"Quay lại cho ta!"

Phương Hàn kéo mạnh!

Trên mặt Hoàng Tử Tề hiện lên ve hoảng sợ, cứng rắn bị lôi trở lại, hạ xuống trước mặt Phương Hàn, năm ngón tay của Phương Hàn tạo thành trảo đè xuống đầu hắn, sau đó khẽ xoắn, vặn gãy toàn bộ xương cốt trên người hắn, khiến thân thể hắn như bùn nhão, xụi lơ ngã xuống.

Ba đại cao thủ bị tam quyền lưỡng cước của hắn đánh bại.

"Trọng sinh ngưng tụ cho ta!" Trần Nguyên Sinh bị đánh nát, thân thể cứng rắn ngưng tụ lại: "Ngươi dám phản kháng sứ giả Thiên Đình, đại nghịch bất đạo!"

"Các ngươi mạo phạm mới là đại nghịch bất đạo, ta chỉ trừng phạt chứ không giết các ngươi, thế nhưng cũng phải rút ra một nửa pháp tắc Đại La trong thân thể các ngươi!" Sắc mặt Phương Hàn phát lạnh, bước tới...a