Vĩnh Sinh

Chương 961
Từ đằng xa buông xuống hai vị bá chủ, một người mặc hắc y, toàn thân đều bao bọc bởi khí tức âm lãnh lành lạnh. Mà người còn lại là nam nhân mặc một thân Ngân Nguyệt sắc trường bào, bên người dẫn theo rất nhiều bán Kim Tiên đại năng, thực lực không hề dưới Thiên Tuyền Môn, Phương Thốn sơn, các môn phái, hiển nhiên cũng là một Đại tông phái.

Nếu như lúc này Môn chủ Thiên Tuyền Môn ở đây liền nhận ra ngay, nam tử mặc ngân sắc trường bào chính là một một đại môn phái khác tại Tuyền Châu, chưởng môn của Cổ Nguyệt tông, Hồ Thương Hải.

Năm đó vị tuyệt đại Kim Tiên này xâm nhập Vẫn Lạc Tà Cốc tìm kiếm bảo tàng, trọng thương trở về. Về sau khiến cho Cổ Nguyệt phái một mực sa sút, hoàn toàn không gượng dậy nổi.

Hiện tại Cổ Nguyệt phái tựa hồ như có liên quan tới tổ chức sát thủ thần bí.

"Tà Tôn, những người kia cũng đã tiến vào rồi sao?"

Khí tức toàn thân Hồ Thương Hải đều rất sung túc, không hề có bộ dáng bị thương, tựa hồ như thực lực đã đạt tới đỉnh phong. Tiềm lực vô tận, giơ tay nhấc chân cũng có tự tin nắm chắc quy tắc bổn nguyên, thấm nhuần nhân tâm.

Nhưng mà hắn lại thập phần khách khí đối với vị đại nhân vật hắc y kia, xưng hắn là "Tà Tôn".

"Cao thủ của bốn môn phái đều đã tiến vào, lần này cần phải tiêu diệt Thiên Tuyền Môn, Phương Thốn sơn, Thần Uy Môn, Cốc Nguyên Tông, khiến bọn chúng vẫn lạc trong Vẫn Lạc Tà Cốc. Thế lực của Chân Không Gia Hương ta có thể khống chế được ba bốn đại châu, chậm rãi xơi tái cướp đoạt tài nguyên linh mạch." Hắc y Tà Tôn cười lạnh, hư không tựa hồ cũng tràn đầy khí tức âm mưu.

"Nhưng mà ta tựa hồ thấy có năm phương thế lực. Kẻ tiến vào đầu tiên chính là người kia, lai lịch của kẻ đó thế nào? Ta biết tại ba ngày trước, một vị cao thủ của Chân Không Gia Hương các ngươi tới ám sát Thiên Tuyền Môn đại tiểu thư, không ngờ lại bị một nhân vật ngăn cản, cuối cùng Vương Viêm xuất thủ trực tiếp bóp chết. Có phải là người kia ngăn cản thích khách đúng không?"

Hồ Thương Hải thoáng hỏi.

"Tin tức của ngươi rất linh thông." Tà Tôn liếc mắt nhìn Hồ Thương Hải.

"Không chỉ như vậy, ta còn biết người này trước sau còn phế Âu Dương Quân, Hoàng Tử Tề, Trần Nguyên Sinh ba Giám sát sứ Thiên Đình. Rút lấy một nửa pháp tắc Đại La của bọn họ." Sắc mặt của Hồ Thương Hải vẫn bất động: "Người này chính là tuyệt thế thiên tài, hắn còn tu luyện Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã đại tiên thuật."

"Gì? Như vậy người này có thể là một trong những tuyệt thế thiên tài mà trong truyền thuyết Vĩnh Hằng Thiên Quân tìm kiếm? Vĩnh Hằng Thiên Quân đi khắp nơi bố trí quân cờ, mỗi một thiên tài đều có trí tuệ tuyệt thế bất trắc. Nhưng mà hôm nay tên tuyệt thế thiên tài này rất có khả năng bị chôn vùi ở đây. Nếu như ta bắt được hắn, đầu tiên sẽ ăn não hắn, hấp thu trí tuệ của hắn, cướp đoạt đại khí vận của hắn.

Hai mắt Tà Tôn xanh biếc, trên mặt đeo một chiếc mặt nạ hình quỷ.

Bàn tay hắn tràn ngập tà khí, trong đó ẩn chứa sát ý, không hề nhìn ra loại khí tức uy mãnh của tuyệt đại Kim Tiên, nhưng làm cho người ta cảm giác được cực độ nguy hiểm.

"
Đi, chúng ta tiến vào, lần này nhất định phải đoạt được bảo tàng trong đó, Vương Phẩm Tiên đan còn sót lại của viễn cổ Vẫn Lạc Tà Tông." Hồ Thương Hải đột nhiên tạo ra một quốc gia, thu rất nhiều cao thủ trong Cổ Nguyệt phái đi vào, sau đó nhảy vào trong tà vụ.

Kiệt kiệt kiệt kiệt.... Tà Tôn phát ra tiếng cười quái dị, cũng suất lĩnh cao thủ nhảy vào trong.

Trong khoảng thời gian ngắn, cả tà cốc tràn đầy sát khí.

"
Vẫn Lạc Tà Cốc này quả thật là nơi cực tốt để tu luyện chung kết chi đạo, trong tà khí có ẩn chứa chân ý hư mục, tử vong, cũng không biết là vị Thái Cổ Đại Năng nào tạo nên, thật ra chung kết chi đạo của ta có được là do Chung Kết Thánh Vương đích thân truyền thụ, có đủ tiềm lực tu luyện nhất, đáng tiếc vẫn mai không có thời gian tu luyện, Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền quá hao phí tinh lực. Hiện tại vừa vặn cho ta cơ hội tu luyện chung kết chi đạo."

Một thân ảnh lóe lên tại vô cùng vô tận Vạn Hóa Tà Vụ.

Đúng là Phương Hàn.

Sau khi tiến vào Vẫn Lạc Tà Cốc, hắn như tiến vào một thế giới toàn bộ đều là tà khí, có hàng trăm đường hầm thời không, mỗi một đạo đều thông tới một ám điện bí mật.

Hắn vận chuyển Chu Thiên Nghi thôi toán, qua lại như con thoi qua từng đường hầm thời không, cũng không sợ bị lạc phương hướng, bị nhốt ở bên trong. Vạn Hóa Tà Vụ trong đường hầm này tiến nhập vào trong cơ thể hắn, toàn bộ đều bị Chung kết chi đạo ngưng luyện, Chung kết Thánh môn hấp thu.

Chung kết Thánh môn, quang mang của hoàng hôn càng ngày càng mãnh liệt, thậm chí trong cánh cửa, có thể thấy được vô số Thần tộc bị Phương Hàn giết chết đều sống lại, cả bóng dáng của Hư Thần giới đều như ẩn như hiện trong Thánh Môn, một đạo văn minh chư thần huyền bí càng ngày càng xuất hiện nhiều. Phương Hàn cũng càng ngày càng minh bạch chân lý của Chư Thần Hoàng Hôn, thậm chí cả chân lý của Thiên Nhân Ngũ Suy.

Chung kết chi đạo, chung kết Thánh môn càng ngày càng hấp thu nhiều Vạn Hóa Tà Vụ làm thuốc bổ, phát triển, trong hư không không ngừng vọt lên lực lượng hủ mục, tử vong, phá hư, hủy diệt, suy bại, toàn bộ đều gia trì tiến vào thân thể Phương Hàn. Pháp tắc Đại La trong cơ thể Phương Hàn cũng nhuốm đẫm một tầng chung kết chi lực.

Nguyên bản những đạo pháp tắc Đại La kia đều óng ánh sáng chói, có một chút màu vàng nhàn nhạt, thế nhưng hiện tại đã trở thành màu ô kim, càng chắc chắn hơn, mỹ lệ sáng lạn giống như hoàng hôn, diễn sinh ra ý cảnh vĩnh hằng cuối cùng.

Lực lượng của Phương Hàn không ngừng gia tăng. Pháp tắc Đại La toàn thân kiên cố hơn, chung kết Thánh môn càng lớn hơn, thành một môn thần thông do vũ trụ trong người tạo ra, khiến cho Phương Hàn có một loại cảm giác hóa thân thành Chung Kết Thánh Vương.

Ba nghìn huyệt khiếu trong cơ thể của hắn đồng thời cũng xuất hiện quang mang hoàng hôn.

Không gian sau lưng cũng mang theo ánh sáng hoàng hôn, càng phát ra nồng đậm hơn. Hoàng hôn đại biểu cho hoa lệ kết thúc, vinh quang vào thời khắc cuối cùng.

Đến cuối cùng trên thân thể Phương Hàn đã mang theo Chư Thần Hoàng Hôn hành tẩu trong tà vụ, những tà vụ kia đều thần phục, căn bản không cần hấp thu nó cũng tự động tiến vào trong cơ thể, chuyển hóa thành chung kết Thánh Lực.

Răng rắc răng rắc!

Chung kết Thánh Lực bạo mãn, trên thân thể Phương Hàn cư nhiên tự động đọng lại kết thành một tầng hào quang hoàng hôn giống như áo giáp, giống như thần hoàng hôn.

Chung kết Thánh Lực chính là màu hoàng hôn, thê lương, mỹ hảo, vô hạn hoài niệm, là huy hoàng cuối cùng của anh hùng.

"
Tốt, pháp tắc Đại La chắc chắn, tu thành chung kết Thánh Lực. Chỉ cần tìm được bảo tàng Vương Phẩm Tiên đan, ta hấp thu pháp tắc Kim Tiên trong Tiên đan, đại lượng nguyên khí, còn có Sinh Mệnh Cổ Tuyền nữa là có thể tấn thăng làm Kim Tiên."

Phương Hàn âm thầm thôi toán, chung kết chi đạo tu thành khiến thời gian hắn tấn chức làm Kim Tiên rút ngắn lại đáng kể, có cự đại chỗ tốt đối với việc hắn tự ngưng luyện tu vi, hơn nữa nắm trong tay hủ mục, suy bại, tử vong, phá hư, hủy diệt năm loại chân lý, khiến hắn không bao giờ bị năm loại chân lý này ăn mòn, thọ nguyên cũng kéo dài ra.

Hơn nữa Vạn Hóa Tà Vụ còn đang không ngừng dũng mãnh tiến vào, chung kết Thánh Lực càng ngày càng mạnh hơn.

Một lần hô hấp trong này, tương đương với khổ tu chung kết chi đạo mười năm ở bên ngoài.

"
Ồ? Chu Thiên Nghi tựa hồ như thôi toán được một số đầu mối!"

Thời điểm hắn tận tình hấp thu Vạn Hóa Tà Vụ, Chu Thiên Nghi trong cơ thể bắt đầu xoay tròn, tựa hồ phát hiện ra một số khí tức cường hoành, những khí tức kia đều là pháp tắc Kim Tiên.

"
Có truy binh đuổi theo? Đáng tiếc ta không phải là tìm kiếm truy binh mà là tìm kiếm chỗ cất chứa Vương Phẩm Tiên đan! Vạn Hóa Tà Vụ nhanh chóng thần phục, thay ta chỉ ra đường sáng!"

Phương Hàn một lần nữa đánh ra ngàn vạn thủ quyết, những đạo thủ quyết kia đều là vô thượng đạo thuật của Chung Kết Thánh Pháp, một khi vừa ra, vô số Vạn Hóa Tà Vụ đột nhine sinh ra tư vị thần phục chung kết, đều truyền rất nhiều tin tức qua hư không.

Cũng không ai ngờ tới chung kết chi đạo của Phương Hàn lại khống chế được nguyên khí của Vạn Hóa Tà Vụ, chẳng khác gì là minh bạch hết thảy tình cảnh trong Vẫn Lạc Tà Cốc, bảo tàng ẩn dấu gì cũng đều phải hiện ra.

Bên trong Vẫn Lạc Tà Cốc này nguyên bản quanh năm tràn ngập Vạn Hóa Tà Vụ, tràn ngập thời không hắc động, đường hầm. Cho dù Kim Tiên vào đi cũng sẽ bị lạc, thế nhưng hiện tại nguyên một đám địa điểm đều hiển hiện ra mồn một trước mắt Phương Hàn.

Phương Hàn nhắm mắt lại, dùng niệm cảm ứng tin tức của Vạn Hóa Tà Vụ.

Lập tức hắn liền phát hiện một số không gian, khắp nơi đều rải rác các thi hài, những thi hài kia đều thập phần xa xưa, đã mất đi linh khí, pháp tắc trên người tựa hồ như đã trải qua đại chiến thảm liệt đến cực điểm, thậm chí từ trong Vạn Hóa Tà Vụ, Phương Hàn có thể thấy được tràng cảnh rất nhiều năm trước, thời đại thái cổ, cao thủ Tà Tông này đã cùng rất nhiều đại nhân vật chiến đấu.

"
Tại địa phương càng sâu, Vạn Hóa Tà Vụ biến thành các loại tà khí cùng loại với Vạn Ác Chi Nguyên! Đó là loại tà khí gì, không ngờ lại nồng đậm như thế?"

Đột nhiên Phương Hàn đã phát hiện ra, trong không gian càng sâu hơn, Vạn Hóa Tà Vụ vô cùng nồng đậm, sinh ra lột xác, cư nhiên diễn sinh ra một loại tà khí cùng loại với Vạn Ác Chi Nguyên.

Roẹt! Hắn thoáng trực tiếp na di tới nơi đó.

Ô ô ô ô ô ô ô! Tà khí nồng đậm, thậm chí trong nháy mắt có thể hòa tan pháp tắc Đại La, ngay cả pháp tắc Kim Tiên cũng bị ăn mòn.

Trong nháy mắt Phương Hàn đoán ra, loại tà khí này cùng loại với chân lý hủ mục, suy bại, tử vong, cùng trên một hỗn độn, kết hợp với vu thuật tà ác nhất, diễn sinh ra một loại tuyệt ác tà khí.

"
Cực ác nguyên khí, hung ác cùng cực, tiêu hủy Kim Tiên..." Trong tà khí truyền tới ý niệm hung ác cùng cực, tựa hồ như ý niệm căm hận thiên địa của đại ma đầu, phát ra lời nguyền rủa độc ác nhất trong vũ trụ.

Bởi vì loại tà khí này phi thường hỗn tạp, chung kết chi đạo cũng chỉ hấp thu được một bộ phận, oán niệm còn lại trực tiếp muốn phá hủy thân thể Phương Hàn.

"
Ánh sáng Tổ Vu, Vạn Ác Chi Nguyên!"

Phương Hàn không hề e ngại, thúc dục một số huyền diệu chi khí trong Tổ Vu kính, khí tức này có cùng nguồn gốc với Vạn Ác Chi Nguyên, dung hợp trên cùng một Hỗn Độn, vu thuật chi đạo, vu thuật chi tổ.

Những oán niệm kia đều bị hút vào trong, chuyển hóa thành bổn nguyên vu thuật tinh khiết, làm ổn định xung đột giữa Tam Thập Tam Thiên chí bảo cùng Bát Bộ Phù Đồ, khiến cho hai kiện pháp bảo này đạt tới viên mãn.

"
Tốt tốt tốt, đám tà khí hung sát này đối với Kim Tiên mà nói sẽ gây thương tổn rất nặng, nhưng đối với ta lại là vật bổ." Trong lòng Phương Hàn thập phần vui mừng, tu luyện trong này quả thật quá tốt, có thể bù lại hết thảy tinh lực cùng thời gian tu luyện thần thông.

"
Phát hiện rất nhiều pháp tắc Kim Tiên! Đó là... Khí tức của Vương Phẩm đan dược!"

Đột nhiên lúc này, trên Chu Thiên Nghi truyền tới một số tin tức."