Vô Địch Hắc Quyền

Chương 479Cúp điện thoại, Lý Đại hướng tới Diệp Thiên Vân thi lễ nói:"Sư phụ ta nói cùng ngài giống như huynh đệ, bảo chúng ta không thể làm càn, có chuyện gì nhất định phải thương lượng cùng tiền bối!"

Diệp Thiên Vân có chút không được tự nhiên, Ngô Lập Sâm đích thật là đưa ba đồ đệ phó thác cho mình, nhưng với tuổi của bọn hắn mà nói, một tiếng tiền bối này cũng có chút chói tai, khoát tay áo bất đắc dĩ nói:"Ngươi không cần cái gì tiền bối hậu bối, nghiêm khắc mà nói ta còn nhỏ hơn so với ngươi, kêu một tiếng Thiên Vân đi!"

Sắc mặt Lý Đại chững chạc nói:"Cái này sao được, sư phụ ta có nói qua rồi, trước khi sư phụ tới, hết thảy kính xin tiền bối phân phó, nếu có cần chân chạy chuyện gì, liền giao cho chúng ta!"

Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân hai mặt nhìn nhau, Tôn Vĩnh Nhân đỉnh đạc nói:"Nói như vậy sau này chúng ta đúng là người trong nhà! Ha ha, Tôn Vĩnh Nhân ta lại có thêm vài vị bằng hữu hành hiệp trượng nghĩa!" Nói đến đây nhớ tới người bọn họ bắt cóc chính là mình, bởi vậy cười hai tiếng che đậy đi quá khứ.

Diệp Thiên Vân liếc mắt nhìn hắn, mấy người này không phải là anh hùng gì, rõ ràng là bọn cướp, hắn đối với ba người này cũng không có hảo cảm, nghĩ tới đây liền bình thản nói:"Lý Đại, trước khi sư phụ của ngươi tới, hết thảy nghe sắp xếp của ta!"

Lý Đại lập tức gật đầu hiểu ý, sau đó giải thích nói:"Ba người chúng ta gọi là Lý Đại, Lý Nhị, Lý Tam, bất quá đây chỉ là thứ tự, ta vốn tên là Lý Thiếu Kỳ! Hai người bọn họ một người tên là Lý Thiếu Trạch, người khác là Lý Thiếu Hồng, đây đều là do sư phụ đặt tên."

Diệp Thiên Vân mỉm cười nhớ kỹ, nói:"Các ngươi từ đâu tới đây?" Lý thiếu kỳ có chút cứng ngắc cười cười nói:"Mấy năm nay ba người chúng ta ở Đức quốc! Năm đó sư phụ ta mất tích, vô luận tìm như thế nào cũng tìm không thấy! Về sau, Thái Cực Môn lãnh đạm với chúng ta, tận lực làm bất hòa chúng ta. Cho nên trong cơn tức giận chúng ta liền bỏ đi tha hương. Những năm này ở bên ngoài cũng nghe qua tin tức của sư phụ. Nhưng một mực không thấy được mặt!" Nguồn tại http://Truyện FULL

Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc hắn có chút không cam lòng, có lẽ quan hệ Ngô Lập Sâm cùng Thái Cực Môn còn có nội tình, chỉ là không biết Ngô Lập Sâm rõ ràng lãng tránh, đợi cho hắn tới đây có thể hỏi rõ hắn......

Đem ba người Lý Thiếu Kỳ an bài đến khách sạn, liền trở về nhà của Tôn Vĩnh Nhân. Vừa vào cửa, Trần Cảng Sinh thấy được Tôn Vĩnh Nhân, như là bị kim đâm phải mông lập tức đứng lên, chỉ vào Vĩnh Nhân giật mình nói nói:"Ngươi không phải là bị bọn cướp bắt đi, tại sao......"

Tôn Vĩnh Nhân đã sớm thông tri cùng hai người, cho nên cũng không có ngạc nhiên gì. Hắn căn bản không có để ý tới Trần Cảng Sinh, vào nhà hô lên:"Phụ thân.Con đã trở về!"

Tôn Minh Vũ thấy con của mình, cái gì đều không quan tâm. Đi vài bước tiến đến kéo lại xem, kích động nói:"Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi!"

Tôn Vĩnh Nhân vỗ vỗ bả vai của phụ thân hắn, có chút xúc động nói:"Đúng vậy, con gặp một vài bằng hữu, làm mọi người phải hết hồn! Vừa rồi nghe Thiên Vân nói có bọn cướp gì đó. Đoán chừng là muốn lừa dối, ngàn vạn không được tin bọn họ!"

Tôn Minh Vũ đối với tính mạng của Tôn Vĩnh Nhân so với mệnh của mình còn quan trọng hơn, giờ đây chỉ cần hắn trở về, căn bản là không so đo gì nữa, chỉ nói:"Mẹ ngươi còn có cô cô ngươi đang lo lắng ngươi, lên trên xem đi, đừng làm cho bọn họ chờ sốt ruột!"

Tôn Vĩnh Nhân "Dạ" một tiếng. Sau đó chạy lên lầu. Trải qua bắt cóc, chuyện thân tình hắn đã có lĩnh ngộ sâu hơn.

Tôn Minh Vũ nhìn thấy hắn bình an vô sự. Cũng rất khách khí nói với Trần Cảng Sinh:"Trần cảnh sát, ta nghĩ có thể là chuyện hiểu lầm, giống như con ta nói, hẳn là có người muốn gạt, phiền toái ngươi cả đêm, thật sự là xấu hổ!"

Trần Cảng Sinh không có trả lời, lực chú ý của hắn tất cả đều tập trung ở trên người Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long, sau nửa ngày mới híp mắt nói:"Hai vị, các ngươi thật sự không muốn nói gì sao?"

Dương Thiên Long đem hai tay mở ra, làm ra một bộ dáng không thể làm gì được, khẽ cười nói:"Trần cảnh sát, ta thấy chúng ta có khả năng ngay từ đầu đã chui vào bẫy rồi, Tôn Vĩnh Nhân phải đi với bằng hữu, kết quả là quên chào hỏi! Có người lòng mang kế hoạch nham hiểm thấy được một màn này, liền gọi điện thoại xảo trá vơ vét tài sản! Ừm, ta thấy chính là như vậy!"

Trần Cảng Sinh tức giận hung hăng vỗ cái bàn, cả giận nói:"Dương Thiên Long, ta quả thực dễ lừa gạt vậy sao? Tùy tiện lấy chút ít lý do là muốn làm ta bỏ đi sao? Thỉnh thần thì dễ, tống thần thì khó!"

Dương Thiên Long khinh thường nói:"Ngươi cũng có thể xem là thần sao?"

Diệp Thiên Vân thấy bộ dáng của Trần Cảng Sinh, biết hắn cùng với Dương Thiên Long vốn là có oán hận chất chứa, bị cảnh sát nhìn chằm chằm vào thì không tốt lắm, liền rất hòa thuận nói:"Trần cảnh sát, vô luận như thế nào bây giờ Tôn Vĩnh Nhân đã trở về rồi, tất cả mọi người không có bị thương tổn, đây là một kết cục tốt rồi!"

Trần Cảng Sinh cười lạnh hai tiếng nhìn hắn nói:"Đây thật là kết cục tốt nhất, nhưng các ngươi lại lãng phí cảnh lực nghiêm trọng, ta nghĩ điểm ấy tất cả mọi người không thể phủ nhận a!"

Trong lòng Tôn Minh Vũ hiểu rõ, Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long có năng lực rất lớn, vô thanh vô tức liền đem Tôn Vĩnh Nhân dẫn về, chuyện này hơn phân nửa có chút cổ quái. Bởi vậy đành giảng hòa nói:"Trần Cảnh Sinh, sự tình đã giải quyết trọn vẹn, tất cả mọi người đều cao hứng, đến lúc đó ta sẽ giải thích cùng với cấp trên của ngươi!"

Trần Cảng Sinh thấy thái độ của Tôn Minh Vũ, biết mình không thể dây dưa nữa. Mặc lại áo vào, vuốt bụi bậm trên người nói:"Ta thấy không phải là hiểu lầm gì, Dương Thiên Long, còn có Diệp Thiên Vân! Chỉ cần ở Hương Cảng Hồng Kông một ngày, ta sẽ phái người 24 tiếng đồng hồ bảo vệ an toàn các ngươi!" Nói xong mang theo mấy tên thủ hạ hung hăng rời đi.

Dương Thiên Long nhìn thấy hắn đi rồi, cười cười nói:"Chúng ta không được tự do tại Hương Cảng nữa rồi!"

Diệp Thiên Vân cũng không sợ hắn, chuyện tình đã sớm hoàn thành. Huống hồ hắn ở bên ngoài, cũng không làm trái pháp luật, lại càng không sợ Trần Cảng Sinh nắm được nhược điểm!

Hương Cảng Hồng Kông, phi trường quốc tế.

Ba lão giả mặc tây phục(áo vét) từ trong thông đạo của sân bay chậm rãi đi ra, mặc dù tuổi của bọn hắn hơi lớn chút ít, nhưng tinh thần lại có thể hiển lộ rõ ràng ra tinh lực rất dư thừa!

Một trung niên gần bốn mươi thấy những vị lão giả này, không khỏi nhanh chóng nghênh đón, dùng giọng điệu dị thường khiêm tốn nói:"Đệ tử ngoại sự điện môn, Trần Tình Vĩ bái kiến các vị lão tổ tông! Nhiều người ở đây, đệ tử không thể hành lễ xin hãy tha lỗi!"

Ba lão giả này chính là Y Học điện chủ Vệ Sư Hạo, Chưởng Luật điện chủ Lý Sư Bình, còn có Chưởng Lễ điện chủ Mê Sư Đạo! Mỗi người ăn mặc một bộ tây phục, tóc dài cao cao buộc lên, trong đám người có vẻ vô cùng bắt mắt, rất nhiều người không tự giác nhìn vài lần.

Mê Sư Đạo bình thường rất để ý hình tượng bản thân, bởi vậy thoạt nhìn tại trong ba người tuổi nhỏ nhất, hắn nhìn Trần Tình Vĩ, trong miệng nói:"Chỉ có ngươi tới tiếp chúng ta?"

Nhãn châu Trần Tình Vĩ xoay động, giải thích:"Lão tổ, chi nhánh ngân hàng ở Hương Cảng chỉ có hai người, sư đệ của ta bởi vì môn phái có việc nên bị phái tới Pháp bốn tháng rồi, đến bây giờ vẫn chưa có trở về!"

Mê Sư Đạo hừ nhẹ một tiếng, nhìn nhìn bốn phía hơi có chút bất mãn nói:"Đây là cái địa phương quỷ quái gì, chi nhánh của ngân hàng như thế nào chỉ có một người? Chờ chúng ta đi rồi gọi mấy người tới đây, hành trình lần này nếu như ngươi có thể an bài thỏa đáng, ta sẽ cho ngươi lưu lại một vị trí trong nội môn!"

Trần Tình Vĩ biết lời nói này rất có phân lượng, nghe được lời này trong nội tâm lập tức cuồng hỉ. Trong nội môn đúng vậy là trong nội môn a, mấy ngày này chỉ cần hảo hảo biểu hiện, như vậy từ nay về sau có thể bước trên Thanh Vân lộ rồi!

Hắn không dám biểu hiện ở trên mặt, lấy tay hung hăng bóp chân khắc chế nói:"Đệ tử không dám, chỉ trông mong có thể chăm chú vì môn phái mà làm việc! Thỉnh lão tổ theo đệ tử, xe hơi tại bên ngoài chờ đã lâu!"

Trần Tình Vĩ thập phần thuần thục mang theo mấy người lên một cỗ xe, phân phó lái xe xong, mới lẳng lặng đánh giá đến vài vị điện chủ Võ Đang này.

Đoạn đường này Mê Sư Đạo không ngừng túm cà- vạt gỡ ra, lúc này ở trong xe rốt cuộc bất chấp hình tượng, mạnh mẽ lôi kéo, mạnh mẽ kéo đứt ném trên mặt đất, khẽ nhíu mày nói:"Cái này là loại quần áo quỷ dương làm sao mặc, chỉ có đạo bào mới cảm thấy thoải mái!"

Lý Sư Bình đã quen với những vật này, nới lỏng nút thắt vừa cười vừa nói:"Sư đệ, chúng ta phải nhập gia tùy tục, chờ chúng ta tìm được Diệp Thiên Vân, liền lập tức đưa hắn mang về, đến lúc đó đệ muốn làm gì tùy đệ!"

Mê Sư Đạo tựa hồ nghĩ đến điều gì đó, nhướng mày nói:"Chúng ta cũng tổn thất không nhỏ, Diệp Thiên Vân đánh lén hai vị điện chủ! Võ Đang chỉ có bảy vị, giờ đây đã thiếu gần nửa!" Hắn thấy Vệ Sư Hạo trong xe không nói một lời, liền khuyên nhủ:"Sư huynh, chúng ta cũng biết tính nết của huynh, nhưng thân thủ của Diệp Thiên Vân thật không phải là một người có thể đối phó! Huống chi muốn đem hắn bắt giữ, khó khăn rất lớn! Theo ta thấy, chúng ta ba người tìm được cơ hội liền cùng động thủ!"

Lý Sư Bình từ phía sau nhích lại gần không nói lời nào, nhìn phản ứng của hắn.

Vệ Sư Hạo trong miệng bình thản không có gì lạ nói:"Vốn mọi chuyện trong nội môn, ta không bao giờ tham dự! Chỉ là lần này chưởng môn có lệnh, mới không thể không làm! Diệp Thiên Vân thân thủ là cao là thấp, với ta mà nói đều là đồng dạng! Công phu của hắn càng cao ta càng có hứng thú!"

Lý Sư Bình thấy Vệ Sư Hạo không có bị chọc giận, liền cười cười nói:"Đệ hiểu ý tứ của sư huynh, muốn thử xem thân thủ của Diệp Thiên Vân! Sư Đạo, ta xem chúng ta cứ dựa theo lời của sư huynh mà làm a! Thân thủ của hắn, ngươi cũng không phải không biết."

Sắc mặt Mê Sư Đạo khó coi, chỉ là không khuyên nữa, đối với Trần Tình Vĩ âm thanh lạnh lùng nói:"Diệp Thiên Vân ở đâu người có chú ý không?"

Trần Tình Vĩ biết cơ hội của mình đã đến, hắng giọng một cái thong dong nói:"Chỗ ở của Diệp Thiên Vân đệ tử đã nghe qua, cũng liên lạc với phục vụ của khách sạn. Diệp Thiên Vân hẳn là không có phòng bị gì, điểm ấy đệ tử có thể khẳng định! Đúng rồi, còn có một người trẻ tuổi đi cùng hắn!"

Mê Sư Đạo khẽ gật đầu, đối với tin tức của Trần Tình Vĩ rất hài lòng, dùng giọng điệu thương lượng nói:"Sư huynh, chúng ta giờ đây liền trực tiếp đến chỗ Diệp Thiên Vân đi?"

Lý Sư Bình thoáng lo lắng nhân tiện nói:"Chúng ta cùng ở chung một khách sạn với hắn, như vậy có cái gì thay đổi, trước tiên có thể đuổi tới. Về phần thời gian động thủ, ta xem hay là chờ cơ hội. Nơi này là Hương Cảng Hồng Kông, làm việc nhất định phải cẩn thận chút ít!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.