Vô Địch Hắc Thương

Chương 164: Kết thúc
“So thế nào?” – Diệp Sảng hỏi.

Nữ nhân gợi cảm tiếp tục cười lạnh: “Đều là súng trường, bắn số lần giống nhau là được. Vòng đầu tiên!”

Nói xong, cô ta thao tác vài cái trên bảng khống chế. Bia ngắm hình nhân ở phía đối diện liền tự động sắp xếp rồi chạy ra. Khác với lúc trước, trên mỗi hình nhân đều có một bảng vòng tròn đồng tâm, mà hồng tâm lại chuẩn khớp với vị trí trái tim. Như đã biết, bắn trúng được hồng tâm sẽ được điểm tối đa. Khá khó! Cho dù G11 có kính nhắm 3 lớp cũng không dễ mà làm được. Trong trại huấn luyện quý tộc lúc này có rất ít người có đủ khả năng mỗi lần bắn đều được max điểm.

Nữ nhân gợi cảm xác thực là có chút khí chất mĩ nữ thương thủ, tóc dài phất phơ kết hợp với dáng người nóng bỏng, tay nâng súng lên nhắm mục tiêu tạo ra một loại phong tình động lòng người.

“Ba!”

Miệng súng G11 phun ra một đạo ánh sáng lửa. “Đinh” một tiếng, thành tích xuất hiện trên màn hình điện tử: “... Khoảng cách: 80m. Hoàn thành: 9.3/10. Điểm số: 82!”

“@%$#%$T^....”

Bốn phía nổi lên một trận kinh hô. Không ngờ lại đạt được hơn 80 điểm, quá biến thái. Lôi Lôi cũng có chút giật mình, không tưởng được nữ nhân này cũng có chút tài năng thực sự. AK của Diệp Sảng không có kính nhắm, phải hoàn toàn dựa vào nhắm chay.

Nhưng mà... Kim Võng Lang hộ thủ không phải là để làm cảnh, tác dụng phụ trợ của nó chính là điểm quan trọng cho chiến thắng.

“Ba~”

Tiếng AK phi thường chói tai. Vòng tròn trên người hình nhân xuất hiện một lỗ thủng.

“...Khoảng cách: 120m. Hoàn thành: 8.4/10...” – thương pháp của Diệp Sảng vẫn kém hơn người ta một chút, nhưng mà... “... Điểm số: 80!” – cũng không kém hơn bao nhiêu!

“Aaa...” – Bốn phía không phải là kinh hô, mà là ngạc nhiên! Rõ ràng Diệp Sảng lệch hơn người kia (độ hoàn thành 8.4 với 9.3 ý) nhưng mà vì cái gì mà vẫn được 80 điểm? Nguyên nhân rất rõ ràng, hệ thống đầu não tính điểm dựa trên tham số độ khó. Dù sao AK không có kính nhắm, khoảng cách của Diệp Sảng tới bia lại xa hơn rất nhiều, có thể đạt tới 80 điểm là chuyện không dễ. Đổi lại là trước kia, Diệp Sảng chắc chắn đến bia còn chẳng trúng!

“Tam liên xạ!” – Nữ nhân kia chuyển sang hình thức liên xạ ba viên. Lần này là cô ta giở trò khỉ. Dùng G11 bắn ba viên một lúc không phải là do ba lần bóp cò liên tiếp mà là bóp cò một lần, thương cơ tự động bắn ra ba viên đạn. Ngược lại, AK lại là 1 viên/lần bóp cò.

“Ba – ba – ba...”

Một trận tiếng súng vang lên. Diệp Sảng đạt 73 điểm, cô ả kia được 76 điểm.

Lôi Lôi thầm kêu không ổn. Độ thuần thục AK của lão sư phụ không cao, đã bị người ta dẫn trước 5 điểm rồi. Aiii, muốn hòa cũng khó...

“Ngũ liên xạ!” – cô ả cực kì tự tin.

Diệp Sảng không nói thêm gì. Hai người tiếp tục chiến đấu. Nhưng mà ngũ liên xạ lại không đạt được điểm cao. Hai người rất nhanh lại xong một vòng nữa. Diệp Sảng được 70.33 điểm, nữ nhân kia lại tiếp tục dẫn trước với 72.76 điểm!

Nam nhân mặc quân trang mặt mày hớn hở: “Tiểu tử, chuẩn bị mời khách ăn cơm đi!”

Lôi Lôi lập tức chạy tới: “Tạm dừng một chút, ta muốn nói với sư phụ hai câu!”

Nữ nhân kia hừ một tiếng: “Vớ vẩn, thương pháp không phải chỉ dùng miệng nói một hai câu mà giỏi lên được!”

Chỉ thấy Lôi Lôi nói nhỏ bên tai Diệp Sảng. Sắc mặt Diệp Sảng nghiêm túc, không ngừng gật đầu. Cho đến hiện tại, hắn vô cùng tin tưởng Lôi Lôi. Nha đầu kia tựa như cái gì cũng biết rõ.

“Xong chưa?” – Cô gái kia rất là bực mình.

Diệp Sảng huơ huơ AK cười lạnh: “Tiếp tục tam liên xạ!”

Cô ả gợi cảm cười cợt: “Đây là do ngươi đang tự dâng đồ ăn lên miệng ta!” – nói xong liền tiêu sái bắn ba phát, đạt dược 77.44 điểm.

Diệp Sảng nhắm thật lâu, “ba ba ba” một kích 3 phát. Cơ hồ đều gần sát vòng điểm cao, trong đó có một phát gần sát hồng tâm.

“... Điểm số: 82.16!” – thanh âm ngọt ngào của NPC thật dễ nghe.

“Oa~” – người bốn phía lúc này mới là kinh hô chân chính. Liên xạ đạt hơn 80 điểm. Anh bạn Hứa Văn Cường này quả nhiên rất man, không bắn thì thôi, bắn một cái liền kinh người. Nữ nhân gợi cảm cũng có chút ngẩn người. Cô ta không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Rõ ràng nhìn lệch như vậy (mù à :|| ), thế mà vì sao hệ thống lại chấm hơn 80 điểm?

“Tiếp tục!” – Cô ta nổi khùng. Lão nương có súng có kính nhắm, chẳng lẽ không bằng một khẩu AK của ngươi!

(Thôi đi má, mới nãy còn nói G11 của mình thực không bằng AK của người ta, giờ lại còn... mà ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đàn bà sao so được với súng của đàn ông chân chính. Ngu có đào tạo!)

“Ba ba ba!”

G11 lại phun ra thương hỏa. Điểm đạt được là 78. Ừm, ba phát liên xạ được như vậy đã là rất cao. Nhưng mà sự đời đâu như ta nghĩ, Diệp Sảng kì quái lại được những 84 điểm!

Trời, riêng vòng này đã hơn 6 điểm. Nam nhân mặc quân trang cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra.

Kì thật rất đơn giản! Trước nhất là liên quan tới tính năng của G11. Tam liên xạ là tính năng tự động của thương cơ. Nữ nhân gợi cảm kia nhắm hồng tâm, sức giật dù nhỏ nhưng nòng súng hơi chếch lên cao thành ra phát đầu tiên sẽ tương đối chính xác, nhưng hai viên tiếp theo lại không được vậy. Còn Diệp Sảng dựa theo sự hướng dẫn của Lôi Lôi, lúc nhắm sẽ hướng chệch xuống dưới một chút. Như vậy phát đầu tiên sẽ không chuẩn cho lắm, nhưng mà hai phát tiếp theo lại rất chuẩn. Hệ thống sẽ tính điểm chia trung bình ra, cộng thêm khoảng cách của Diệp Sảng lại xa hơn. Vì thế đạt được hơn 80 điểm là điều hết sức bình thường. Nói trắng ra là đang lợi dụng trình tự tính điểm. Nếu là cao thủ thật sự, áp dụng cách thức này thì được 90 điểm là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, đây là game, công ty game nhất định là làm giảm đi tham số thuộc tính thật sự của súng. Chứ nếu ở ngoài hiện thực thì hai phát đó của Diệp Sảng không chỉ được điểm như vậy.

“Tiếp tục, ngũ liên xạ!” – Một lần nữa nữ nhân yêu diễm kia lại đảo khách thành chủ.

Diệp Sảng 72 điểm, cô ta 73 điểm. Chênh lệch không lớn.

“Tiếp tục, tam liên xạ!” – Diệp Sảng bắt được điểm yếu của đối phương, phá lệ được 85 điểm, trong khi đó cô kia vật vã được 71 điểm.

“Tiếp, ngũ!”

“Tiếp, tam!”

Hai người tranh nhau phân cao thấp, đều tránh đoản trường, lấy ưu thế của mình ra. Loại ganh đua tranh cao thấp lẫn nhau này khiến cho tinh thần của Diệp Sảng hết sức tập trung, không hề nhận ra trình độ thương pháp của mình đã tiến bộ quá lớn. Ngược lại, điểm mấu chốt là Diệp Sảng càng bắn càng cảm thấy thoải mái. Tại sao chứ?

Hắn nghĩ như vầy: “Thua là phải mời người ta ăn cơm đó!”. Rất đơn giản á! Vậy phải làm sao để thật xứng đáng với thân phận đại đệ tử đời thứ hai của quyền pháp Trung Quốc cổ – Hà Kim Ngân? Thật ra là hắn không hiểu được giá cả xa xỉ của nơi này. Mặc dù đôi tình lữ kia có tiền cũng thấy giá cả ở trại huấn luyện quý tộc này đắt đến thái quá, nếu mà thua thật mất mặt, lại còn bị đối phương xảo trá đốt túi đi!

Vấn đề là hiện tại mỗi vòng bắn Diệp Sảng đều được điểm rất cao. Mặc dù nữ nhân kia đạt được điểm cũng không kém, nhưng mà xét trên tổng thể thì độ chênh lệch đang phân hóa rõ. Sau vòng tranh tài thứ chín, tổng điểm song phương là 772.45 : 783.45. Diệp Sảng không ngờ mình lại dẫn trước đối phương những 11 điểm. Trong lòng hai người đều rõ nếu như chọn tam liện xạ thì nữ nhân chắc chắn không có khả năng phản ngược tình thế. Chỉ có một khả năng, đó là hình thức đơn xạ. Hình thức này cô ta được điểm khá cao, như vậy xác suất thắng mới tăng lên.

“Đơn xạ!” – Cô ta không hề do dự nói.

“Được. Vậy đi!” – Thực ra Diệp Sảng cũng không thể không đồng ý. Làm người không nên quá nhỏ mọn đem người ta đuổi cùng giết tận.

Bốn phía lập tức yên tĩnh trở lại. Lôi Lôi đột nhiên cảm thấy có chút khẩn trương vì lần này cô ả kia lại nhắm tới hơn nửa phút.

“Ba~”

Từ họng G11 phun ra một tia thương hỏa thật dài.

“Đinh!”

“Oaaa!”

“Trâu bò...”

Lôi Lôi trợn tròn mắt...

“... Khoảng cách: 80m. Hoàn thành: 10/10. Điểm số: 100!”

Hồ ly tinh đáng chết này cư nhiên lại được điểm tối đa. Nhưng mà đó cũng là quy định của hệ thống đầu não. Vô luận là dùng súng gì, chỉ cần trúng hồng tâm đều sẽ được 100 điểm. Lôi Lôi nhanh chóng nhẩm tính. Nói như vậy sư phụ nhất định phải được 89 điểm trở lên của phát cuối cùng này, nghĩa là ít nhất nên được 90 điểm mới có thể thắng cô ta. Dựa theo trình tự tính điểm, Diệp Sảng dùng AK với khoảng cách 120m nhất định phải được độ hoàn thành 9.4 trở lên mới có thể dẫn đầu. Dựa vào thương pháp cùng độ thuần thục của Diệp Sảng, hắn có thể đạt 9.4 sao? Nếu câu trả lời là “có” thì đội du kích dùng AK của Iraq đã có thể bắn rơi máy bay Mỹ đang ném bom trên chiến trường rồi!

Kì thật bản thân Diệp Sảng cũng biết có thể đạt tới độ hoàn thành 8.4 đã là cực hạn của hắn. Hiện tại hắn đương nhiên không có ý niệm sẽ đạt 9.4. Nhưng mà đạt được 89 điểm, hắn thực mong...

Nữ nhân gợi cảm cùng nam nhân mặc quân trang đập tay vào nhau, sau đó trở lại dưới ô che nắng. Hẳn là đang ngồi chờ Diệp Sảng trả tiền ăn. Thậm chí hai người bọn họ còn đã đang cầm menu trên tay rồi. Tiếng súng của Diệp Sảng vừa vang lên thì bọn họ sẽ lập tức khai vị!

Bốn phía lặng tờ như chết hết cả. Tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào Diệp Sảng. Lúc này, thời gian nhắm bắn của Diệp Sảng còn dài hơn cả nữ nhân lúc này, khoảng 40s. Một giọt mồ hôi lăn dài trên mặt hắn. Trên thực tế, khi mắt người nhắm vào bia cách hơn trăm mét, tỉ lệ chuẩn không xê xích đi bao nhiêu. Nhưng nhắm là một chuyện, mà độ chính xác lại là một chuyện. Nếu chưa từng qua một khoảng thời gian huấn luyện đủ dài thì khi bưng súng lên ngắm, trong lòng sẽ rối như tơ vò.

Diệp Sảng liền nhớ tới một ít tư liệu thông cáo từng xem trên diễn đàn. Thông cáo đó tự thuật tỉ mỉ về sự đối lập trong kĩ thuật chiến đấu cùng trường huấn luyện tay súng thiện xạ giữa Trung Quốc và phương Tây. Bởi vì vật tư của quân đội cùng khoa học kĩ thuật của Trung Quốc vô cùng lạc hậu, huấn luyện lại vô cùng khắc khổ, cho nên đối với một tay súng thiện xạ ưu tú không chỉ đòi hỏi thương pháp phải vô cùng chuẩn mà còn phải thật mưu lược, tinh thần phải thật vững, phẩm chất quân nhân phải tốt, phải tin tưởng, kính phục vào thể chế nhà nước. Bởi thế chương trình huấn luyện vô cùng tàn khốc. Tỉ như hành quân đại mạc trong khi trên thân treo vật nặng cùng với súng cũng nặng, hay là nằm sấp trên băng tuyết, hoặc đứng dưới trời nắng gay gắt, mặt trời treo trên đỉnh đầu... Vì thế mà cũng đạt tới trình độ bách phát bách trúng đến kinh người.

Trong khi đó, phương thức huấn luyện của quân đội phương Tây không tách khỏi hai chữ “chăm chỉ”. Những tay súng thiện xạ sniper đều có một ý niệm về huấn luyện là: sự thành công của một thương thủ không phải dựa trên việc người đó bắn chết được bao nhiêu, chính xác đến thế nào mà là bắn chết người ta trên cơ sở phân tích trong hoàn cảnh nào, có thể tạo bao nhiêu ảnh hưởng tới địch nhân.

Kì thật, cả chương trình huấn luyện sniper của Trung Quốc và phương Tây đều đã cường đại một yếu tố, đó là tâm lí! Tố chất tâm lí của một người sẽ quyết định thương pháp và năng lực của người đó.

Đang nhắm vào mục tiêu, Diệp Sảng đột nhiên nhớ tới những điều đó. Bây giờ phải gạt bỏ đi vấn đề thắng thua, phải thật bình tĩnh trở lại, tận dụng hết khả năng để có thể nhắm chuẩn nhất. Cho nên mặc dù tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm hắn, Lôi Lôi cũng vô cùng khẩn trương lo rằng đối với thiết kế bắn đơn xạ nàng không hiểu rõ nên không thể chỉ điểm cho Diệp Sảng, không thể hướng dẫn hắn lợi dụng gì từ đó... thì Diệp Sảng lại hoàn toàn tĩnh tâm.

“Ba~”

Rốt cục âm thanh của AK47 cũng vang lên, thương hỏa bão tố.

Thanh âm ngọt ngào của NPC nhanh chóng vang lên:

“Vũ khí: AK47. Khoảng cách: 120m. Hoàn thành: 10/10. Điểm số: 100!”

Bùng nổ!!

“Oa... thật trâu bò!”

“...”

Người xung quanh nhất thời bị đả thương nội tâm, tung hô câu “thiên ngoại thần thương”.

Diệp Sảng cũng trợn tròn mắt. A, vì sao lại tiêu sái đến thế? Ta kháo, tay ta không có run nha, được 10/10 nha, ta... Oa ha ha ha, lần này ta lên thần rồi!!!