Vô Địch Hắc Thương

Chương 66: Đổi súng*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

10 phút sau, Diệp Sảng đang suy nghĩ thì đầu đụng phải quầy chuyên bán súng trường, chả nhẽ không tìm được một khẩu súng thích hợp cho mình sao.

Thực ra không phải là không có, chủ yếu là hắn không hề hiểu biết về sức mạnh của các loại súng trường, M3 thuộc loại súng không nòng xoắn, so với với khẩu Benelli M3 của mình thì cao hơn một bậc, đổi lấy cũng không thiệt thòi gì.

- Thanh Tuyết tiểu thư, chỗ này của các ngươi có súng gà không? (súng gà là súng quái gì??? Hình như là súng máy, aka?)

- Súng máy?

Thanh Tuyết mở to hai mắt nói:
- Xin lỗi, công ty chúng tôi hiện tại không nhận được ủy quyền nào với loại vũ khí như vậy!

“Ài…” Diệp Sảng có chút thất vọng.

Thanh Tuyết lại nói:
- Súng máy tuy rằng không có, nhưng trưa nay vừa có một người chơi ký gửi một khẩu súng tự động cỡ nhỏ, Hà tiên sinh có hứng thú nhìn qua một chút không?

“Sao không nói sớm!” Diệp Sảng hết sức vui mừng, nói:
- Đi!

Trong Thế Giới Thứ Hai, rất khó tìm một cây súng cao cấp, loáng cái đã đến một quầy chuyên doanh rộng lớn, bên trong có duy nhất một cái hộp kim loại hình vuông, mặt trên có ghi một hàng chữ tiếng Anh "HecklerKoch”!

"HecklerKoch” là công ty rất nổi tiếng trong thế giới thực, tên viết tắt là HK, rất nhiều loại súng nổi tiếng đều là công ty này sản xuất. Người Đức chế tạo vũ khí có những đặc điểm rất nổi bật: cấu tạo tinh vi, tính năng ưu việt, dùng trong chiến đấu rất hiệu quả, giá cả lại hợp lý. Cây súng này cũng không ngoại lệ. Chỉ thấy trên hộp súng có ghi yêu cầu:
“HK-MP5”, trang bị cường hóa 10 cấp, lực công kích: 10, đổi lấy trang bị 15 cấp tinh anh trở lên, giới hạn vũ khí súng ống, có thể trả thêm tiền!

Nhìn thấy ba chữ MP5, Diệp Sảng lập tức nhiệt huyết trào dâng, bởi vì hắn dẫu có ngu ngốc thì cũng biết về loại súng này. Súng MP5 thành danh từ những năm 70 của thế kỷ 20, đây là một loại súng rất có lai lịch. Ngày mồng 2 tháng 9 năm 1972, thế vận hội Olympics lần thứ 20 cử hành tại Munich Cộng hòa Liên bang Đức, tổ chức khủng bố Ảrập “Tháng chin đen ” tập kích làng Olympic, giết chết hai vận động viên Israel, đồng thời bắt cóc chín người, vụ huyết án ở Munich đã làm chấn động cả thế giới. Lập tức chính phủ Đức phái quan chức đàm phán, sau nhiều lần đàm phán không có kết quả, chính phủ Đức quyết định phái một tiểu đội hành động cùng phần tử khủng bố chiến đấu kịch liệt hơn ba giờ đồng hồ, nhưng sau khi tiêu diệt hết bọn khủng bố, chín vận động viên Israel đã bị sát hại, vì thế Olympic lần thứ 20 phải tạm ngừng một ngày, chuyện này khiến tất cả người dân yêu hòa bình trên thế giới cảm thấy vô cùng đau đớn…

Đối mặt với những lời phê phán của thế giới, thế vận hội lần đó đã để lại cho chính phủ Đức một nỗi sỉ nhục khó mà rửa sạch, lập tức chính phủ Đức quyết định đào tạo một tổ bộ đội đặc chủng tinh nhuệ nhất thế giới – Đại đội cảnh vệ thứ chín của nước Đức được thành lập (viết tắt tiếng Anh GSG).

Ngày 13 tháng 10 năm 1977, hãng hàng không Lufthansa của Đức bị bốn phần tử khủng bố cướp một chiếc máy bay, trên máy bay có 86 hành khách cùng các nhân viên đội bay bị uy hiếp đến tính mạng, GSG được nhận lệnh giải cứu, sang sớm ngày 18 tiểu đội GSG xâm nhập vào cabin hành khách của máy bay, ngay lập tức hạ gục ba tên khủng bố, tên còn lại trọng thương bị bắt, mọi người được giải cứu thành công, các thành viên tham chiến không hề bị thương vong, tất cả hành động chỉ diễn ra trong vòng một phút bốn mươi sáu giây, từ đó, GSG nhất chiến thành danh, đồng thời vũ khí mà các thành viên trong đội lúc nào cũng mang theo: súng tự động MP5 cũng dương danh thiên hạ, MP5 lần đầu tiên xuất hiện đã làm chấn động toàn bộ chuyên gia súng đạn trên thế giới.

Cây súng này cùng Desert Eagle là hai thái cực hoàn toàn khác nhau , MP5 thiết kế chặt chẽ, thể tích nhỏ gọn, giấu ở trong áo thì khó phát hiện hơn nhiều so với khẩu Benelli M3. Mấy đặc điểm của MP5 khiến Diệp Sảng cực kỳ thỏa mãn: tốc độ bắn nhanh, thay đạn nhanh, khối lượng nhỏ, độ chính xác cao, điểm duy nhất không được hoàn mỹ đó là độ sát thương tương đối yếu, nó là một cây súng tự động dựa vào các tính năng ưu tú và hỏa lực mạnh mẽ để đền bù lại uy lực, cho đến nay vẫn được các quốc gia trên thế giới hoan nghênh, hơn năm mươi quốc gia dùng trang bị cho bộ đội đặc chủng, điển hình nhất chính là đội Phi Hổ của Hồng Công những năm 97, trang bị hầu như tất cả là MP5, rất hay gặp trên điện ảnh (đặc cảnh uy long, anh Tinh hay cầm )

Có điều nghe giọng điệu của người bán, dường như có thể dùng tiền thương lượng, nếu không trừ phi ngươi có súng lục cấp bậc cao mới có thể đổi với hắn, nếu không ai lại nguyện ý đi đổi súng tự động lấy súng lục làm gì?

Diệp Sảng cảm thấy đây chính là một cơ hội, lần này thử thời vận xem sao.

Thanh Tuyết mở hộp trao khẩu súng vào tay Diệp Sảng, Diệp Sảng vừa đụng vào súng cảm giác đầu tiên chính là lạnh lẽo, nhưng tính chất đặc biệt kim loại rất nhanh gây cho hắn một cảm giác tuyệt vời, cái cảm giác da thịt tiếp xúc với kim loại tựa như cảm giác cầm đao tỉa hoa ở “Hoa Như Ngọc”, đây cũng là nguyên nhân khiến nam nhân thích súng, nó cho ngươi một cảm giác tin cậy, cảm giác an toàn cùng thành tựu.

Dù sao cũng là vũ khí tự động, nên thuộc tính có chút phức tạp:

Súng tự động mini HK-MP5 (cấp cường hóa)

Yêu cầu Cấp bậc: 10 cấp; yêu cầu chức nghiệp: tay súng.

Yêu cầu lực lượng: 50 điểm; yêu cầu tinh thần: 20 điểm.

Động năng nòng súng 15; sức giật 14%; cơ số đạn 30; đường kính 9mm*19; tầm bắn 50m.

Thuộc tính: đai an toàn.

Yêu cầu lực lượng chính là điểm thiếu hụt của Diệp Sảng, nhưng trừ khuyết điểm này ra, cây súng này đối với Diệp Sảng mà nói đúng là cực phẩm.

Thanh Tuyết giải thích:
- Căn cứ vào yêu cầu của người bán, Hà tiên sinh có thể dùng khẩu Desert Eagle để đổi, nhưng căn cứ giá cả thị trường, súng của ngài có giá thấp hơn!

- Vì sao?
Diệp Sảng ngạc nhiên:
- Súng lục của ta là 15 cấp tinh anh a, của hắn chỉ là trang bị 10 cấp cường hóa!

Thanh Tuyết mỉm cười:
- Hà tiên sinh có tin tưởng vào nhãn quang của ta được không?

Diệp Sảng đương nhiên tin, loại đánh giá sư như em này, mỗi ngày làm không biết bao nhiêu vụ giao dịch, bọn họ chẳng những điểm danh vọng buôn bán rất cao, hơn nữa loại người chơi này hiểu biết về các mặt hàng so với Diệp Sảng thì cao hơn nhiều.

Thanh Tuyết mỉm cười, nói:
- Hà tiên sinh, đầu tiên ta nghĩ ngài là một tay súng, chắc ngài hiểu rõ hơn ta, súng lục và súng máy không thể so sánh với nhau, từ góc độ nào cũng không thể so sánh, nếu dựa theo nhu cầu vũ khí, cấp bậc, biến dị, ba phương diện khác nhau, nếu cây súng lục của ngài là 15 cấp tinh anh, 1 cấp biến dị, như vậy hai loại mới có giá trị tương đương

- Ra là thế!
Diệp Sảng gật đầu, MP5 có thể bắn quét (bắn liên tục), súng lục có thể sao?

Thanh tuyết tiếp tục mỉm cười nói:
- Cây MP5 này là vũ khí có độ chính xác cao, bởi vì sức giật chỉ có 14%; tiếp theo là đạn 9mm*19 so với đạn súng lục có thể tiết kiệm phí tổn, mà loại đạn súng của ngươi dùng chính là loại đạn có uy lực cường đại, từ góc độ kinh tế mà nói, súng của ngài hiệu quả rất thấp!

Diệp Sảng có điểm ngẩn người¸không thể tưởng được, một khẩu súng nho nhỏ mà cũng ẩn chứa nhiều học vấn như vậy.

- Thứ ba là phương diện duy tu, Desert Eagle có tính phá hoại tương đối cao, độ bền giảm xuống rất nhanh, bởi vì uy lực của nó quá lớn, gia tốc đạn của đạn cũng bị hao tổn.

Thanh Tuyết kiên nhẫn giải thích, dạy cho bạn Sảng Sảng một bài học cao cấp về súng ống.

- MP5 thuộc loại vũ khí hoàn thiện, kéo dài thời gian sử dụng, vì bên trong có một hệ thống động lực tên là “biến trụ khóa”, nó hoàn toàn dựa vào sức giật của súng để hoạt động, bởi vậy đối với tốc độ giật phi thường nhạy cảm, nếu nòng súng có vật khác thường, hoặc là đạn bắn ra không đủ uy lực, như vậy vỏ đạn không thể bật ra, toàn bộ hệ thống tự động của súng không nhận đủ năng lượng, làm cho quá trình bắn tuần hoàn bị dán đoạn, cho nên bên trong nòng súng có xẻ rãnh, giảm bớt ma sát của vỏ đạn với nòng súng, đồng thời có thể cân bằng áp lực chênh lệch bên trong và bên ngoài của vỏ đạn, phòng ngừa áp lực của đạn lên lồng ngực…

Diệp Sảng nghe đến choáng váng (ngồi dịch lại càng váng ), lúc này mới biết phương diện tri thức của mình rất khiếm khuyết, tuy rằng Đường thi¸ Tống từ mình biết rất nhiều¸ nhưng cái gì mà “Thủy điều ca đầu thái dương kỷ thì hữu” (Sao thủy trên đầu thái dương khi nào có – dịch bừa) có thể giúp ngươi đánh nhau không? Có thể giúp ngươi giết người không?


Thanh Tuyết tiếp tục giáo dục Diệp Sảng khoảng năm phút nữa, Diệp Sảng thở dài:
- Thanh Tuyết cô nương, ta hoàn toàn tin tưởng cô, giờ phải trao đổi thế nào đây?

Thanh Tuyết nói:
- Căn cứ giá cả súng ống trên thị trường hiện nay, đồng thời căn cứ yêu cầu của chủ bán, Hà tiên sinh nếu muốn dùng súng lục đổi lấy súng này cần trả thêm 15 điểm tín dụng vì chênh lệch giá, đồng thời phải trả cho công ty chúng tôi 3 điểm tín dụng thủ tục phí!

Vừa khéo!

Cái này đúng là trùng hợp!

Trên người mình có đúng 23 điểm tín dụng, vốn định vào thành tìm nơi xả xú páp. Hay quá, chắc phen này xả hết vào “em súng” này quá.

Nghĩ lại lần đầu tiên vào Tiên Tung Lâm, các bằng hữu đều bị địch nhân hạ gục, mình cũng suýt nữa toi mạng, việc cần trước mắt chính là sắm một vũ khí thật tốt, mà khẩu MP5 này lại rất thích hợp với mình, Diệp Sảng cắn răng nói:
- Được, bù giá thì bù giá, ngàn vàng tiêu hết còn kiếm lại!

Ây? Câu thơ này dùng được lúc này sao?

Kỳ thật bản thân giá trị của MP5 không có nhiều tiền như vậy, nhưng Thanh Tuyết nói cũng không sai, lý do rất đơn giản: vật hiếm là vật quý, đang là thời điểm khan hiếm trang bị, cái này so với chìa khóa Ngân nguyệt còn cao hơn.

Mua được cây súng này xong, khẳng định là không còn gì ăn.

Hiện tại MP5 đã nằm trên tay Diệp Sảng, theo lời hướng dẫn của Thanh Tuyết, Diệp Sảng đeo đai an toàn lên.

Ngàn vạn lần không thể xem thường linh kiện này, đai an toàn có để đeo trên vai hoặc bên hông, cho dù người không sử dụng súng, cũng có thể giắt bên hông, không cần cắt vào túi Càn Khôn, như vậy có thể thoải mái đổi súng hoặc làm việc khác, có thể tiết kiệm vài giây đồng hồ, nhưng trong lúc chiến đấu vài giây thời gian có ý nghĩa gì, nói vậy ai cũng hiểu, đó chính là thời gian sống hay là chết. Đương nhiên đai an toàn cũng có tác dụng như một trang sức, nhất là tay súng nữ, một nàng mặc áo lót, tóc dài bay bay, đai an toàn quấn quanh vai, phong thái hiên ngang, khiến người khác nhìn mà nóng mắt.

Nhưng hiện tại, Sảng Sảng hai mắt tối sầm, ca bây giờ tốt xấu gì cũng có súng tốt trên người, nhưng chỉ có mỗi súng không, đạn đâu ra? Biết làm gì bây giờ?

- Hà tiên sinh nên đến trung tâm thương mại một chuyến, đây là súng tốt, tại trung tâm thương mại có bán đầu đạn công nghệ, hệ số an toàn cao.
Thanh tuyết đề nghị.

Diệp Sảng nói
- Cảm ơn Thanh Tuyết tiểu thư, ta sẽ đi!


Vô Địch Hắc Thương - Biên Thành Lãng Tử - Chương 163

MP5 là súng tiểu liên 9 mm do Đức thiết kế, phát triển vào thập niên 1960 bởi nhóm kỹ sư thuộc nhánh công xưởng Tây Đức của Heckler Koch GmbH (HK). MP5 lần đầu tiên dược giới thiệu năm 1966 với tên HK54. Tên MP5 xuất phát từ Maschinenpistole 5 (súng tiểu liên mẫu số 5). Do sự thành công của mẫu G3, công ty HK quyết định phát triển 4 nhóm súng với cỡ đạn khác nhau (dựa trên thiết kế mẫu G3): 7,62x51mm NATO, 7,62x39mm M43, 5,56x45mm NATO, 9x19mm Parabellum. Khẩu MP5 là mẫu thứ tư, có tên ban đầu là HK54.

MP5 là khẩu súng có uy lực bắn không lớn nhưng bù lại nó có độ giật thấp khi bắn tốc độ bắn nhanh; nhỏ gọn, nhẹ tiện lợi và có thể lắp thêm phụ kiện như ống hãm thanh, kính ngắm laser... nên khẩu tiểu liên này rất được các đội đặc nhiệm nổi tiếng trên thế giới ưa dùng như đặc nhiệm Hải quân Mỹ Navy SEAL, đặc nhiệm SWAT (Mỹ), Hiến binh Pháp (GIGN), đặc nhiệm GSG-9 (Đức). Nhưng do có sức công phá yếu, nên MP5 không thể cạnh tranh với các khẩu súng nổi tiếng như AK47, M16 trên chiến trường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.