Vô Địch Hắc Thương

Chương 76: Lựu đạnBảng giao dịch rất nhanh được mở ra, vật phẩm là một vật đen sì sì, Diệp Sảng trợn tròn mắt:
- Lựu đạn?

Tinh Tinh cười nói:
- Thế nào? Ta lợi hại không?

Diệp Sảng gật một cái thật mạnh:
- Cô đâu chỉ có lợi hại, cô đúng là vô địch, đồ chơi thế này mà cô cũng lấy được! Ngưỡng mộ a!

Lựu đạn (đạo cụ dùng một lần)

Chức nghiệp yêu cầu: tay súng hệ du hiệp.

Lực lượng yêu cầu: 50 điểm.

Lực công kích 100, bán kính nổ 10 thước, bán kính nguy hiểm trí mạng 3 thước, tay ném cần lực lượng thuộc tính tăng cường

Lựu đạn này không có ai không biết, trong thời kì chiến tranh kháng Nhật, rất nhiều dân quân dùng loại vũ khí hình trụ này. Bên ngoài là dùng gang đúc thành, hình dáng giống cái bình, bên trong chứa toàn thuốc nổ, sau khi kích nổ thuốc nổ gây ra áp suất cực lớn, làm nổ tung vỏ bọc bên ngoài gây tổn thương cho người xung quanh, nguyên lí này thực ra cũng giống cây shotgun Benelli M3, nhưng nói về uy lực thì shotgun không thể so sánh được. Lựu đạn này lực công kích không chỉ có 100 điểm, mà là mỗi mảnh bắn ra là 100 điểm, shotgun có bao nhiêu? Có 20 điểm mà thôi. Cho nên trong bán kính 10 m, cơ bản là 50% mục tiêu đều bị oanh tạc, mà mục tiêu ở trung tâm 3 m, khả năng trúng đạn là 100%, giả dụ một người bị găm hơn mười mảnh đạn, thì trâu bò như Kiếm Thập Tam cũng nghẻo, cho nên loại vũ khí chứa thuốc nổ mới chia thành “bán kính trí mạng” và “bán kính nổ”.

Đạo cụ dùng một lần trong Đệ Nhị Thế Giới chủng loại cũng vô cùng đa dạng, từng chức nghiệp lại có đạo cụ dùng một lần tương ứng, mà loại vũ khí có tính công kích mạnh này có vẻ rất trân quý, cứ tưởng tượng tay trái cầm súng tự động MP5, tay phải lăm lăm quả lựu đạn, thật là oai phong, thực lực mạnh đảm lược cũng tăng cao a, có đồ chơi này, hắc hắc, ta có bom ta còn sợ ai, ai dám chọc ta ta nổ chết kẻ đó!

- Bao nhiêu tiền vậy? Mua ở đâu? Bán cho ta!
Diệp Sảng vô cùng khẩn trương, hắn cảm thấy quả lựu đạn này cho với cặp đùi thon dài của Tinh Tinh còn dễ nhìn hơn. (mềnh thì chỉ thích giò…)

Tinh Tinh trừng mắt liếc hắn một cái, khoát tay, trong bảng giao dịch lấy ra hai quả lựu đạn, hai tròng mắt của Diệp Sảng thiếu chút nữa thì lòi ra, hô hấp dồn dập:
- Nhanh, nhanh bán cho ta!

Tinh Tinh hằm hè nói:
- 5 điểm tín dụng ba quả!

Diệp Sảng rốt cục cũng tỉnh lại:
- Cho hỏi, có phải cô là ăn cướp không?

Tinh Tinh nói:
- Phải, nếu ngươi không mua thì thôi, ta bán cho anh này vậy!

Vừa nghe Tinh Tinh gọi mình là “anh”, Thiên Nhất Tiếu chỉ cảm thấy từ bé đến giờ, cái lỗ tai chưa từng dễ chịu như vậy.

Diệp Sảng cắn răng, rút bảng giao dịch ra chuyển 5 điểm tín dụng, lúc này Tinh Tinh mới cười hì hì nói:
- Đồ chơi này là ta được khuyến mại lúc mua trang bị trên trang web Đào Đào, vốn là định tặng cho ngươi, nhưng ngươi lại bỏ tiền ra mua, vậy ta đây cũng không khách khí nữa.

“Rầm” một tiếng, Diệp Sảng lập tức ngã ngửa:
- Tiền mồ hôi nước mắt của ta, bị ngươi lừa mất một nửa rồi.

- Á à!
Tinh Tinh kinh ngạc nói:
- A Ngân, nghe khẩu khí của ngươi thì đúng là phát tài rồi, tiểu tử ngươi mấy ngày nay đi đâu hốt bạc, ta cũng muốn đi thử!

Diệp Sảng vốn tính thật thà, nhất là với bằng hữu, đem chuyện hôm qua nói rõ ràng một lượt.

Tinh Tinh quả nhiên rất hưng phấn:
- Ai nha, tên Thời Thượng Thiếu Gia kia thật là ngưu, tìm thấy được hoàng lăng của khu Tịnh Tĩnh, lúc đầu không biết có bao nhiêu công hội muốn đến địa phương đó, đánh nhau vỡ đầu cũng không tìm ra cửa vào, đi, chúng ta đến đó!

Diệp Sảng hối hận, tuy hắn biết Tinh Tinh rất có nghề đối với mấy cái phong thủy cơ quan gì gì đó, nhưng chỉ sợ địa phương này đã là thiên hạ của Lạc Hoa Lưu Thủy rồi.

- Cái gì mà Lạc Hoa Lưu Thủy tam đại tuyệt sắc mỹ nữ, tất cả đều là một lũ bình hoa, xách dép cho ta cũng không đáng, đi, chúng ta ra phục vụ cảng thuê máy bay trực thăng!
Tinh Tinh cô nương rất là quyết đoán, nói đi là đi, dù nước sôi lửa bỏng cũng không quay đầu.

Diệp Sảng nóng nảy:
- Cô đi chịu chết à, bọn chúng nhiều người như vậy!

Tinh Tinh cũng phát bực:
- Ngươi sợ cái gì, có ta ở đây, tỷ tỷ ngươi bây giờ không giống mấy ngày trước nữa, hừ hừ, hiện tại toàn thân ta đều là trang bị cấp 18, ta đã tiêu hết mấy ngàn đồng trên trang Đào Đào đấy!

Diệp Sảng trợn mắt há mồm:
- Thì ra mấy ngày nay cô đi sắm trang bị? Cô đúng là chịu đầu tư nha!

Tinh Tinh cả giận nói:
- Ta sớm đã không vừa mắt với cái ả Tình Thâm Thâm Vũ Mông Mông kia, ả ta bày đặt đem nhẫn tình lữ lại quyến rũ Kiếm Thập Tam, cả cái khu này chắc chỉ có nàng ta mới lẳng lơ như vậy, bình thường thì tự vọng cuồng đại, nàng ta nghĩ mình là ai? Ỷ thế đông người ăn hiếp ngươi, ta giúp ngươi trả thù!

Diệp Sảng nhìn nàng chằm chằm:
- Cô thích Kiếm Thập Tam à?

Tinh Tinh lập tức đỏ mặt:
- Phi, chỉ có kẻ mù mới thích cái loại người kiêu ngạo đó!

Diệp Sảng cười hắc hắc:
- Ta thấy cô chỉ mạnh miệng thế thôi, thích thì nói thích, có gì mà phải ngượng ngùng? Vả lại người ta là Kiếm Thập Tam anh tuấn tiêu sái, thực lực siêu quần, phong lưu cái thế, tài sắc vẹn toàn, lại là đệ nhất cao thủ…

Tinh Tinh biết nguyên nhân thật sự của Diệp Sảng chính là sợ chết, cố ý tìm cớ không đi:
- Nín nín nín, A Ngân, ngươi không biết chứ, lối vào Tịnh Tĩnh hoàng lăng kia vô cùng khó tìm, rất nhiều công hội đều muốn đến, nghe nói quy mô lăng mộ rất lớn, là một phong thủy bảo địa, ngươi nghĩ lại đi, nếu chúng ta đi giết BOSS, biết đâu tìm được chúc phúc bảo thạch? Chúng ta chẳng phải sẽ phát tài sao? Đồ chơi đó quả thật đáng giá, có tiền cũng không mua được…

Vừa nghe mấy từ mấu chốt “tiền” và “bảo thạch” khiến Diệp Sảng cầm lòng không được, nhất là chữ “Tiền” kia:
- Chỗ đó cũng có bảo thạch?

Tinh Tinh gật đầu thật mạnh:
- Có!

- Thực sự?

- Thực sự!

Diệp Sảng nói:
- Sao cô không nói sớm!

Tinh Tinh cười thầm một trận, tiểu tử ngốc, không lừa ngươi, làm sao ngươi đồng ý đi.

Diệp Sảng nói:
- Chúng ta đi luôn chứ?

Tinh Tinh nói:
- Đi luôn!

- Đợi chút!
Diệp Sảng lại giở quẻ.

Tinh Tinh nhìn hắn hỏi:
- Ngươi còn lo cái gì nữa?

Diệp Sảng chần chừ nói:
- Bây giờ đi… nhưng mà, có điều… tiền thuê máy bay là do cô trả!

- Ta đã bỏ ra hơn ngàn đồng để mua trang bị, còn không có tiền để thuê máy bay à? Vớ vẩn!
Tinh Tinh cô nương vô cùng vênh váo nói.

Lần này Diệp Sảng không còn là nông dân vào thành, mà là bạn Tinh Tinh trở nên ngu ngốc. Phí thuê máy bay trực thăng tại phục vụ cảng đúng là đắt muốn chết, tiền thế chấp là 10 điểm tín dụng, mỗi giờ thu phí 1 điểm, từ Thải Hồng thành đến đồi Tịnh Tĩnh cả đi lẫn về, trên đường còn tốn thêm ít thời gian trì hoãn, chính là 10 điểm tín dụng cũng không đủ, đối với Diệp Sảng mà nói chính là 6 quả lựu đạn. Tinh Tinh cô nương tuy là người chơi nhân dân tệ, nhưng tiền cũng không thể tiêu phí, cắn răng thanh toán 20 điểm tín dụng xong, cánh quạt máy bay vận tải CH-46 bắt đầu chuyển động, chở hai người từ phục vụ cảng thẳng lên trời xanh.

Thấy Diệp Sảng ngồi trên máy bay hai chân vắt chéo hút hồng tháp sơn, ra cái vẻ hưởng thụ, Tinh Tinh tức giận ngiến răng nói:
- A Ngân, tiểu vương bát đản ngươi gạt tiền của ta, lão nương lần này đến lăng mộ nếu không kéo lại được tiền gốc, tiểu tử ngươi đừng hòng có thịt mà ăn!

Diệp Sảng lười biếng phun ra một làn khói thuốc:
- Không thành vấn đề, cùng lắm ta lại trở về cái thời gặm bánh mỳ, cô chưa đi qua Nguyêt lượng thôn sao, chậc chậc, ở đó cái gì cũng thiếu chỉ không thiếu bánh mỳ.

Máy bay thả hai người xuống xong, Tinh Tinh bắt đầu thay trang phục chiến đấu. Thấy Tinh Tinh toàn thân trang bị, Diệp Sảng lại hoảng sợ, chiếc áo giáp bó sát người Tinh tinh mặc giống với loại của đấu sĩ, trên áo giáp có những hoa văn và các đường khía mỏng rõ ràng, còn có sừng có góc cạnh hẳn hoi, nhưng vẫn bó sát vào thân mình nàng, nhưng dáng vẻ lần này không phải cái kiểu ngực tấn công mông phòng thủ, mà là ẩn tàng bên trong một sức mạnh lúc nào cũng có thể bạo phát.

Nếu bộ trang phục màu đen Tinh Tinh đang mặc khiến nàng giống như một bóng ma trong đêm tối, thì vũ khí chói mắt Chu Tước cung trước đây của nàng cũng được thay thế, lần này là một thanh đại cung, cao bằng một nửa thân mình nàng, trên thân cung khảm đầy bảo thạch, dây cung màu nầu tỏa ra những phiếm thanh quang mơ hồ.

Bích thủy lạc ảnh cung ( trang bị tôn quý cấp 1)

Chức nghiệp yêu cầu: cung thủ hệ du hiệp; lực lượng yêu cầu: 80; cấp bậc yêu cầu: cấp 18.

Công kích: +80, hội tâm nhất kích +8%, công dụng phụ trợ “Quỷ mị tiễn ảnh”;

Tinh thiết tiễn, công kích tổng thể +25%, công dụng phụ trợ “xuyên thấu”

Cây trường cung này của Tinh Tinh lực công kích bình thường của cung + tiễn + lực lượng + viễn trình, thì một tiễn cũng tạo nên 200 điểm thương tổn, nếu dùng thêm kỹ năng khác như một tiễn xuyên tâm, lúc đó chính là 400-500 điểm thương tổn.

Người chơi nhân dân tệ quả nhiên có ưu thế, quả thực là miểu sát cung.

Tinh Tinh đeo cây cung lên lưng mà đi, nhìn qua rất giống một nữ thợ săn bưu hãn.

Đương nhiên, lúc Diệp Sảng lấy ra MP5, Tinh Tinh cũng kinh ngạc bắt chước giọng điệu của lão Đại, vỗ vỗ lên đầu Diệp Sảng:

- Ừm… không tệ, ta không ở đây mấy ngày, ngươi cũng không làm tỷ tỷ này thất vọng, lại có thể dùng tới súng máy, chúng ta cung thần hiệp lữ, đánh dâu thắng đó; không gì cản nổi.

Tinh Tinh nói mấy lời này có vẻ mập mờ, Diệp Sảng gật đầu thật mạnh:
- Ừm, cô xông lên đánh, ta đến chiếm tiện nghi!

Có Tinh Tinh hoạt bát, hồn nhiên làm bạn, Diệp Sảng cũng cảm thấy bớt lo lắng, hai người cười cười nói nói một hồi đã tới gian thứ nhất của lăng mộ.

Chỗ này vẫn rất im lặng giống như ngày hôm qua, hai pho tượng cầm kiếm cổ xưa vẫn đứng ở hai bên, bốn vách tường tỏa ra thanh quang, đôi mắt tà thú bắn ra ánh quỷ hỏa ma quái.

- Nơi này có nữ quỷ!
Diệp Sảng lên tiếng nhắc nhở.

Tinh Tinh khinh thường nói:
- Chỗ này tên là cửu chuyển luân hồi, ý tứ chính là địa hình không thay đổi nhưng phong thủy thì biến hóa mỗi ngày, nói đơn giản chính là sau khi cơ quan bị khởi động, các loại quái vật cũng được kích hoạt, đám người vô dụng các ngươi lại mạnh mẽ xông vào, đương nhiên làm kinh động đến tất cả quái vật!

Diệp Sảng cũng không hiều nàng nói cái gì:
- Vậy cô nói nên làm gì bây giờ?

- Cứ đi theo tỷ, nhất định không sai!

Tinh Tinh rất tự tin, Diệp Sảng bán tín bán nghi bám sát theo mông nàng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.