Vô Hạn Khủng Bố

Chương 130: Vị trí tiến vàoLại cảm giác nửa tỉnh nửa mê quen thuộc, Trịnh Xá yên lặng cảm nhận giây phút này. Mỗi lần trải qua cảm giác nửa tình nửa mê, trong lòng hắn lại phảng phất như cảm nhận được điều gì đó, nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện trong nháy mắt rồi lại biến mất nên mỗi lần hắn chỉ có thể cảm thấy đại khái thôi....

Khi Trịnh Xá tỉnh táo lại, hắn đang đứng trong một đại sảnh huyên náo tiếng người, xung quanh chỗ nào cũng thấy người đi đi lại lại, mặc đủ mọi loại quân phục. Mọi người xung quanh đều tránh khỏi chỗ vị trí nhóm Trịnh Xá đang đứng, tạo ra một khoảng trống không người giữa đại sảnh đang đông nghẹt.

Đầu tiên Trịnh Xá nhìn xuống đất, dưới chân hắn không ngờ không có một tân nhân nào, chuyện này khiến hắn rất kinh ngạc, mà đồng thời, trong đầu cũng vang lên một giọng nói.

"Nam Viêm đội, Sâm Lâm đội đã tiến vào thế giới Starship Troopers 1 trước. Giết chết thành viên chưa mở cơ nhân tỏa của tiểu đội đối phương được một chi tiết kịch tình cấp C, 2000 điểm thưởng, giết chết thành viên đã mở cơ nhân tỏa được một chi tiết kịch tình cấp B, 7000 điểm thưởng. Một thành viên tiểu đội bị đối phương giết, trừ một điểm, giết chết thành viên đối phương, cộng một điểm, số điểm cuối cùng nhân với 2000 sẽ là số điểm thưởng những thành viên còn lại trong đội nhận được..."

Trịnh Xá nghe xong những lời này liền yên lặng quay đầu lại, sáu người còn lại hiển nhiên cũng đã nghe thấy âm thanh của Chủ Thần, Bá Vương lập tức giật mình hỏi:

- Tại sao lại có tới hai đội ngũ khác? Ngoài chúng ta ra lại còn thêm hai đội khác nữa?

Trịnh Xá lắc đầu nói:

- tình huống này ta cũng không biết, trong quyền hạn đội trưởng Chủ Thần giao cho ta không hề nhắc tí gì tới vấn đề số lượng đoàn đội tác chiến... Có thể giả thuyết, chỉ cần hoàn cảnh cho phép, Chủ Thần cùng một lúc tống mười tiểu đội vào thế giới phim kinh dị cũng là hoàn toàn có khả năng!

Sở Hiên đứng bên cạnh lạnh nhạt nói:

- Cứ nói mấy chuyện này, không bằng thảo luận một chút về vị trí của Nam Viêm đội và Sâm Lâm đội đi... Nếu như Viêm (炎, hai chữ "hỏa" ghép lại) là chỉ mặt đất nóng bỏng thì Nam Viêm châu rất có thể là khu vực Nam Phi, còn Sâm châu thì có khả năng là vài vị trí, nhưng tính tới độ lớn và tỷ lệ rừng rậm bao trùm, ta nghĩ rất có thể là chỉ khu vực Brazil, Sâm châu cũng chính là châu Nam Mỹ...

La Cam Đạo kỳ quái nói:

- Đều là quốc gia không quá phát triển, chẳng trách thực lực Trung Châu đội chúng ta là mạnh nhất...

Sở Hiên lặng lẽ liếc hắn một cái rồi nói:

- Vấn đề không phải như ngươi nghĩ, đất nước mạnh là chỉ nói tổng thể đất nước mạnh, chẳng lẽ ngươi dám nói ngươi có thể liều mạng chiến đấu với dân bản địa trong rừng rậm? Vì vậy, tại chốn luân hồi phim kinh dị có thể cường hóa thuộc tính cùng không ngừng mạnh lên này, không nhất định người từ những nơi phát triển tới thì sẽ lợi hại. Trên thực tế, người mở cơ nhân tỏa hoặc có tố chất để mở cơ nhân tỏa, những nhân tài như vậy mới có khả năng sống sót trong thế giới phim kinh dị...

Nói xong, Sở Hiên đăm chiêm nhìn đồng hồ.

Mấy người Trịnh Xá bấy giờ mới phục hồi lại, vội vã nhìn đồng hồ, trên thực tế, cho dù mục tiêu của đoàn đội tác chiến là toàn diệt đoàn đội đối phương, nhưng cũng không có nghĩa là nhất định phải tiêu diệt tất cả thành viên của đội đối phương, có khi nhiệm vụ của đội lại là một việc chẳng liên quan gì.

-... Sống sót hai mươi ngày... Giết một trăm con bọ warrior được một điểm, giết mười con bọ hopper (bọ bay) được một điểm. Giết một con bọ plasma được mười điểm, giết một con bọ tanker được một trăm điểm...

Trịnh Xá đọc nội dung trên đồng hồ, hắn suy nghĩ một thoáng rồi nói:

- Tại sao lại không có điểm thưởng cho Brain bug? Chẳng lẽ nó là....

Mấy người xung quanh gần như đồng thanh, hưng phấn nói:

- Là tình tiết kịch bản?

Trịnh Xá gật đầu nói:

- Không sai, chắc chắn là tình tiết kịch bản! Tình tiết xuất hiện lù lù trước mặt rồi! Nếu không nắm lấy thì không khỏi quá đáng tiếc, chỉ có điều bộ phim này rõ ràng là phim chiến tranh khoa học cực kỳ khó khăn, tại sao lại chỉ có bảy người chúng ta? Chẳng lẽ Chủ Thần cho rằng độ khó của phim này rất thấp?

Sở Hiên thản nhiên nói:

- Khó khăn có thể nói là rất thấp, cũng có thể nói là cực cao. Xét theo hoàn cảnh của chúng ta hiện tại, trước mắt chúng ta đang ở trong vũ trụ, chỗ này hẳn là một chiến hạm vũ trụ, nếu chúng có thể bắt giữ truyền trưởng và thuyền viên của con tàu này, sau đó lái nó ra giữa không gian, che giấu tọa độ, vậy hai mươi ngày thoáng cái là qua. Hơn nữa, kể cả không cần làm như vậy, chúng ta chỉ cần đánh gẫy một chân là có thể bình yên ở lại chiến hạm vượt qua thời gian hai mươi ngày, căn bản không cần tới hành tinh bọ liều mạng, phải biết rằng thân phận của chúng ta bây giờ chính là quân lính của Liên bang.

Mọi người nghe vậy đều thầm gật đầu, theo tình huống Chủ Thần đưa ra, sẽ cấp cho họ một thân phận tại vị trí này, nếu như hiện tại bọn họ xuất hiện trong một kho hàng bốn phía không người, vây có lẽ nhất định phải giải quyết vấn đề nhân thân. Nhưng nếu xuất hiện giữa đại sảnh đông đúc đầy người, khi đó tình huống hẳn là cực kỳ giống với phim Resident Evil, Chủ Thần đã an bài tốt thân phận cho họ rồi.

Trịnh Xá thở ra một hơi, nói:

- Vậy quy củ cũ, mọi người cùng lựa chọn đi, an toàn vượt qua hai mươi ngày, chỉ kiếm một nghìn điểm, nhưng có thể tránh né không giao chiến với đoàn đội kia. Hoặc là tiến vào hành tinh bọ, kiếm một lượng lớn điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình trên chiến trường, cũng có thể giao chiến với đoàn đội khác, sẽ có thể kiếm được phần thưởng lớn, có thể tử vong, thậm chó đoàn diệt... Mọi người cùng bỏ phiếu đi.

Người lên tiếng đầu tiên lại là Bá Vương và La Cam Đạo, Bá Vương tự nhiên là đĩnh đạc cười nói:

- Đương nhiên là tiến vào hành tinh của lũ bọ ấy, đánh con mẹ nó....

La Cam Đạo lại vội vàng nói:

- Đương nhiên là đánh gẫy chân ở lại...

Hai người nói xong đồng thời liếc mắt nhìn nhau, La Cam Đạo lập tức cẩn thận hạ mắt xuống, cười ha ha, đánh trống lảng.

Bá Vương thì hừ một tiếng rất không hài lòng.

Vương Hiệp cũng không chần chừ, hắn nói:

- Ta cảm thấy câu nói của Sở Hiên cực kỳ chính xác, nguy hiểm tương đương với phần thưởng, dù sao chỉ cần chúng ta còn sống thì lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm. Như vậy không bằng khiêu chiến với nguy hiểm, có thể càng lúc càng mạnh hơn.. Ta lựa chọn tiến vào hành tinh bọ.

Chiêm Lam gật đầu, cười hì hì nói:

- Ta cũng lựa chọn tiến vào hành tinh bọ, lần này không có tân nhân làm liên lụy chúng ta, chỉ cần cẩn thận chiến đấu là được... Hơn nữa, tất cả mọi người đều mạnh như vậy, ta nghĩ hẳn là không có vấn đề gì đúng không?

Zero thờ ơ gật đầu, hắn thậm chí chẳng thèm mở mồm nói một câu, còn Sở Hiên thì lạnh nhạt nói:

- Ta cũng cảm thấy nên tiến vào hành tinh bọ, bởi vì không có tân nhân liên can, bộ phim kinh dị lần này là một lần tính toán, trên thực tế, ngoài khả năng chiến đấu với đoàn đội đối phương, ta cảm thấy cũng có khả năng chung sống hòa bình với chúng. Còn như những lời của đội trưởng Ấn Châu đội mà ngươi đã kẻ không? Khi hai đoàn đội gặp nhau, đầu sẽ cẩn thận quan sát thực lực đối phương, nếu chênh lệch không lớn sẽ trao đổi những điều tâm đắc khi luân hồi phim kinh dị, nếu thực lực của hai đoàn đội kia chênh lệch với chúng ta không lớn... khi trao đổi không biết sẽ có một ít quy tắc ma pháp truyền thuyết không đây?

Trịnh Xá hơi lắc đầu, đôi khi hắn thật không có biện pháp với Sở Hiên, ví dụ như khi hắn phát hiện một số tri thức mà bản thân không biết, loại cuồng nhiệt này mà cũng gọi lừ người cải tạo gen không có dục vọng sao? Từ khi lấy được ba quy tắc văn tự kú hiệu ma pháp truyền thuyết, Sở Hiên đã say mê theo đuổi chúng một cánh gần như bệnh hoạn, thực tế thì nếu không phải lý trí Sở Hiên đủ mạnh, hắn rất có thể đã quay lại thế giới The Mummy tìm kiếm các quy tắc này, rất có thể là như vậy...

Trịnh Xá nói:

- Tốt, sáu so với một, vậy bảy người chúng ta sẽ tới hành tinh bọ một chuyến, bây giờ phân phối nhiệm vụ, Bá Vương là hỏa lực thủ, vị trí không thay đổi. Từ kịch bản phim có thể thấy đám bọ có khả năng cận chiến lợi hại, gần như một khi tới gần là có thể dễ dàng xé người thành mảnh vụn, hơn nữa số lượng đông như biển, chỉ như trong phim thôi đã đủ khiến người ta sợ hãi, mà Chủ Thần lại thường tăng độ khó lên nữa. Vì vậy, Bá Vương cần tiến hành càn quét trên phạm vị rộng, tận lực giết càng nhiều càng tốt, những thứ đó đều là điểm cả...

- Mục tiêu của Zero là bọ hopper và các loại bọ khổng lồ, uy lực súng ngắm Gauss của ngươi tương đối thích hợp để đối phó với đám bọ khổng lồ đó... Vương Hiệp phụ trách phá nổ hang động hoặc bọ trên phạm vi rộng, vị trí cài đặt địa lôi cũng cần chú ý an toàn... Chiêm Lam phụ trách tùy lúc quét hình chú ý động tĩnh của bọ dưới chân, cùng chú ý thành viên đoàn đội khác tiếp cận chúng ta... Sở Hiên là người duy nhất ngoài ta ra có thể tự do điều khiển Goblin glider, tùy tình hình chi viện thành viên trong đội, ngoài ra cũng phụ trách an toàn cho Chiêm Lam.... Cuối cùng là La Cam Đạo.

Trịnh Xá chưa nói xong, La Cam Đạo đã vội vàng nói:

- Chờ chút, cứ dứt khoát đánh gãy chân để ta ở lại phi thuyền đi. A a, như vậy mọi người cũng có thể yên tâm chiến đấu, không cần bảo vệ tân nhân như ta, ha ha ha.... Nguồn: http://truyenfull.vn

Trịnh Xá cùng những người còn lại nhìn nhau, hắn cũng cười, nắm vai La Cam Đạo, nói:

- Không cần, bọn ta sẽ không bảo vệ "tân nhân" như ngươi. Ha ha, nhớ kỹ phải theo sát bọn ta, nếu không tên "tân nhân" nhà ngươi không được bảo vệ rơi vào giữa đám bọ không phải chết không toàn thây sao?

La Cam Đạo đang định nói thì Sở Hiên đã đẩy đẩy mắt kính, thản nhiên nói:

- Ở lại chiến hạm cũng không nhất định sẽ an toàn, trừ phi chiến hạm này là tàu của nữ nhân vật chính trong phim, hơn nữa ngươi còn phải cầu mong đây không phải là lần thứ hai liên bang tấn công, nếu không nơi có xác suất tử vong cao nhất lại chính là nơi này. Dù sao với thực lực của chúng ta chiến đấu với đám bọ cũng không tuyệt đối là tử lộ, nhưng nếu tàu vũ trụ này bị bọ plasma bắn nổ thì thực lực ngươi mạnh đến mức nào cũng vô dụng, hiểu chưa?

La Cam Đạo giật mình nhìn Sở Hiên, không ngừng hồi tưởng lại kịch bản bộ phim, hơn nửa ngày sau mới yên lặng gật đầu, Trịnh Xá bấy giờ liền nói:

- Như vậy nhiệm vụ của La Cam đạo là cận thân công kích tất cả những con bọ nào tới gần thành viên đoàn đội, đồng thời hỗ trợ Bá Vương bắn quét lũ bọ tầm xa. Khi có lượng lớn bọ bao vây thành viên trong đội, ngươi phải hấp dẫn sự chú ý của chúng, tìm lúc thích hợp sử dụng công kích bằng điện năng.... Như trên là vị trí chiến đấu của mọi người, có vấn đề gì không?

Những người khác đều không có ý kiến gì, chỉ có La Cam Đạo mấy lần mấp máy miệng, nhưng cuối cùng cũng không nói ra, chỉ yên lặng gật đầu.

Đúng lúc này, tiếng loa truyền thanh vang lên:

- Binh lính trong đội cơ động số bốn mời đến sảnh số ba tập hợp. Nhắc lại, binh lính trong đội cơ động số bốn đến sảnh số ba tập hợp, đang tiến hành phân chia tiểu đội, mười bốn giờ nữa sẽ đổ bộ tác chiến tại Klendathu. Nhắc lại...

Mọi người liếc nhìn nhau, tất cả đều biết bộ phim kinh dị lần này đã chính thức bắt đầu, quả nhiên, bốn phía bắt đầu có người tới gần họ, khoảng trống trên đại sảnh nhanh chóng bị đoàn người bao phủ. Bảy người vội vàng tập hợp lại thành một nhóm, theo dòng người đi ra khỏi đại sảnh.

- Quả nhiên chúng ta không ở cùng một chỗ với diễn viên nam chính trong phim, Johnny Rico là binh nhì trong đội cơ động số sáu...

Sở Hiên vừa đi vừa nói:

- Hơn nữa Klendathu là địa điểm tác chiến lần đầu tiên, đó là lãnh địa chính của lũ bọ, kết quả do số lượng và sức chiến đấu của bọ vượt xa sự tưởng tượng của Liên bang nê tử vong hơn 100000 người.. Hy vọng đội có động số 4 này không phải là đội bị tiêu diệt hoàn toàn trong phim...

- Yên tâm đi

Trịnh Xá khẽ nói:

- Thực lực của chúng ta cũng không ngừng tăng lên, chỉ cần cẩn thận một chút sẽ không thất bại... Thế giới phim kinh dị lần này, ta nhất định sẽ không để mọi người phải chết, tất cả chúng ta đều có thể sống sót trở về!

Trong khi nói, tất cả chậm rãi đi theo dòng người, càng lúc càng tơi gần sảnh số 3...

Starship Troopes, đây là một bộ phim chiến tranh khoa học kỹ thuật miêu tả thế giới trong tương lai. Trong hệ ngân hà này ngoài con người sử dụng sức mạnh khoa học kỹ thuật, còn có loài bọ sử dụng tiến hóa thân thể làm sức mạnh, bọn chúng thậm chí có thể gửi trứng vào không gian vũ trụ, bay đến các hành tinh khác rồi nở ra, loài người không quen thuộc với chủng tộc này, cũng tưởng rằng chúng rất yếu ớt.

Loài bọ thừa lúc loài người không đề phòng, dùng thiên thạch đánh lén trái đất, hủy diệt một thành phố lớn, giết chết mấy triệu người, hơn nữa sau đó lại tiếp tục hai ba lần dùng thiên thạch tập kích loài người. Bởi vậy, Liên bang chính phủ phát động chiến tranh với loài bọ, đây chính là chủ đề của Starship Troopers. Trong phim, lần đầu con người dùng nhiều hạm đội tiếng hành tấn công lãnh địa chính của loài bọ, nhưng do khinh thường sức mạnh của chúng nên rất nhiều hạm đội bị phá hủy, một trăm nghìn quân đổ bộ bị giết, quân đội bị đả kích cực mạnh. Đó là cuộc đổ bộ đầu tiên của loài người trong Starship Troopers, kế hoạch tác chiến tại Klendathu, cũng địa điểm nhóm Trịnh Xá tiến vào thế giới này.

Trịnh Xá nhìn vách thủy tinh trong suốt bên rìa đại sảnh, từ trong nhìn ra có thể nhìn thấy tin quang lấp lóe trong vũ trụ, cùng một tinh cầu màu vàng đất cách chiến hạm không xa, đó chính là hành tinh bọ mà họ sắp tiến vào.... Klendathu!

Không ngoài dự đoán, bảy người quả nhiên đã được đăng ký trong danh sách, đều là binh nhìn trong quân đội Liên bang, nhưng điều khiến người ta ngạc nhiên là Sở Hiên không ngờ lại trở thành trưởng nhóm. Mặc dù hắn vẫn là binh nhì nhưng được một sỹ quan trung niên chỉ định làm trưởng nhóm, ngoài sáu người Trịnh Xá ra, còn có thêm ba tên lính khác, tổng cộng mười người trở thành một tiểu đội chiến đấu bình thường trong đội cơ động số bốn...

Nếu đã không phải lo lắng vấn đề thân phận, vậy những chuyện sau đó cũng được giải quyết dễ, mọi người đi theo ba tên lính kia về phòng của mình. Do còn mười bốn tiếng nữa mới đổ bộ nên sau khi ăn cơm tối còn có thể ngủ một giấc, ngày hôm sau mới tiến hành chiến đấu, mà ba tên lính kia thì không nghi ngờ gì chính là người dẫn đường tốt nhất.

Sau khi tìm được phòng nghỉ, Sở Hiên cố ý điều ba người kia đi, nói là muốn xem tổng thể khu vực chiến đấu của các tiểu đội cơ động, cùng cẩm nang chiến đấu của đội cơ động số bốn. Tin tức tình báo quân sự đơn giản như vậy tự nhiên là sẽ được thông báo cho mỗi sỹ quan, mà vừa khéo trưởng nhóm có quyền được xem cẩm nang này.

- Không biết bao giờ bọn họ trở về nên ta sẽ nói ngắn gọn một chút.

Sở Hiên nhìn sáu người còn lại nói:

- Vấn đề đầu tiên là thời gian chúng ta tiến vào thế giới này.... Sớm hơn so với suy nghĩ của ta, địa điểm cũng an toàn hơn ta tưởng tưởng, các ngươi không cảm thấy kỳ quái sao? Nếu ba đoàn đội tiến vào thế giới phim kinh dị, căn cứ theo thực lực, đội có thực lực yếu nhất sẽ tiến vào đầu tiên, sau đó là đội thứ hai, nếu có đội thứ ba tiến vào nữa thì... Theo tình huống trước mắt, thời gian chúng ta xuất hiện vừa đúng lúc cuộc chiến này bắt đầu, bất kỳ thời gian nào trước thời điểm đó về cơ bản đều không có gì nguy hiểm. Đương nhiên, nếu như xuất hiện tại thành phố bị loài bọ dùng thiên thạch tập kích thì cũng rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng Chủ Thần sẽ không để đoàn đội ở vào tình huống chắc chắn phải chết. Vì thế, ta có thể cho rằng, thực lực của hai đoàn đội kia không chênh với chúng ta lắm, cũng chỉ mới tiến vào trước khi trận chiến này bắt đầu một thời gian ngắn, còn chúng chúng ta bất quá chỉ tiến vào sau mấy phút thôi. Một khả năng khác....

Trịnh Xá nghe tới đây cũng có dự cảm không tốt, hắn thoáng suy nghĩ rồi hỏi:

- Một khả năng khác là gì?

Sở Hiên khoát tay đáp:

- Khả năng còn lại là... Bọn chúng đã tiến vào thế giới này rất sớm so với chúng ta, sau đó có thể làm được rất nhiều chuyện. Nếu như bọn chúng thật sự làm được chuyện đó, trong bộ phim này chúng ta sẽ ở vào thế yếu tuyệt đối.

Bá Vương hỏi vẻ không hiểu:

- Ví dụ như chuyện gì? Cái gì có thể khiến chúng ta ở vào thế yếu tuyệt đối? Ví dụ như tu luyện võ công hoặc ma pháp trong thế giới này? Nếu như bọn chúng tiến vào thế giới này trước chúng ta mười này thì rất có thể làm chúng ta rơi vào thế yếu tuyệt đối...

Sở Hiên lắc đầu đáp:

- Không cần cực đoan như vậy, bọn chúng chỉ cần tiến vào thế giới này khi quân đội chiêu mộ binh lính là được... Nếu bọn chúng là sỹ quan cao cấp hơn chúng ta rất nhiều thì sao đây? Nếu như gặp trên chiến trường, bọn chúng có thể trực tiếp ra lệnh cho các binh lính khác tấn công chúng ta, thậm chí còn có thể xác định vị trí chúng ta, sau đó ra lệnh cho máy bay ném bom tới oanh tạc... Tóm lại, nếu thực lực ba phe chênh lệch không nhiều, vậy chúng ta sẽ giao tiếp hòa bình với hai đội còn lại, trao đổi tin tức lẫn nhau... Nếu là khả năng thứ hai, vậy phải xem trong đoàn đội bọn chúng có người nghĩ tới biện pháp như ta vừa nói không...

Chiêm Lam kỳ quái hỏi:

- Hẳn là khó có thể tiến lên sỹ quan cấp cao nhanh như vậy chứ? Ta nhớ rõ nam diễn viên chính trong phim trải qua mấy lần suyết chết mới được làm trung sỹ, bọn chúng nếu không phải sỹ quan cấp tá hoặc cao hơn thì sao có thể điều động nhiều quân lính trong thời gian ngắn? Nếu chỉ là một ít quân thì căn bản không thể làm khó chúng ta được đúng không?

Sở Hiên đang định nói, Trịnh Xá đã lên tiếng trước:

- Ta nghĩ ta hiểu ý của sở Hiên, tại sao không phải lúc nào mà cứ phải đúng lúc quân đội chiêu mộ thì tiến nhập? bởi vì có thể lựa chọn lĩnh vực ngươi muốn tham gia, còn nhớ thế giới này có những người có khả năng cảm ứng tâm linh không? Cảm ứng tâm linh của họ so với những người cường hóa tinh thần lực như ngươi cũng không chênh lệch bao nhiêu. Nếu ngươi gia nhập bộ tham mưu, với sức cảm ứng cùng tâm linh tỏa liên của ngươi, rất có thể tốc độ thăng chức còn nhanh hơn tên đồng đội có khả năng cảm tứng tâm linh của nam diễn viên chính, ta nhớ hắn hiện tại hình như đã là trung tá rồi đúng không?

Sở Hiên gật đầu đáp:

- Không sai, đây chính là chuyện ta lo lắng, nếu như để đoàn đội đối phương phát hiện sự tồn tại của chúng ta trước vậy chúng ta rất có thể sẽ gặp phải nguy hiểm đặc biệt. Ví dụ nếu bọn chúng thật sự có người trở thành quan chức cấp cao trong bộ tham mưu, vậy chỉ cần ra một mệnh lệnh buộc chúng ta ở lại chiến hạm của nữ diễn viên chính là được. Nếu chúng ta có hành động khác thường như khống chế chiếm hạm này chạy trốn, bọn chúng có thể lập tức ra lệnh cho các tàu chiến xung quanh tiêu diệt chúng ta. Nếu chúng ta không chạy, ở lại chiến hạm, vậy theo kịch bản phim, khả năng tất cả chúng ta chết hết vượt quá 90%....

Trịnh Xá thở dài, ngồi xuống mép gường, hắn tiện tay cầm một bình nước trong ngăn tủ, uống một ngụm rồi mới nói:

- Ta hiểu ý ngươi rồi, nói cách khác, chúng ta không thể để lộ mình là thành viên tiểu đội luân hồi trước, là thế đúng không? Nhưng một khi chúng ta đổ bộ tác chiến, lấy vũ khí ra lập tức sẽ trở thành tiêu điểm cho mọi người nhìn vào, chẳng lẽ ý ngươi là không sử dụng vũ khí của chúng ta mà dùng súng ống uy lực siêu thấp, chẳng có chút lực sát thương nào với loài bọ của đám lính cơ động này?

Sở hiên gật đầu nói:

- Không sai, đây là một lựa chọn chúng ta có thể làm, còn một lựa chọn khác.... Nhưng rất có thể đi ngược lại với chính nghĩa của ngươi.

Nói tới đây, Sở Hiên thoáng lộ ra nụ cười trào phúng.

Trịnh Xá ngẩn người, ký quái hỏi:

- Biện pháp đi ngược lại chính nghĩa của ta? Ngươi nói thử xem...

Sử Hiên cười lạnh, đáp:

- Chia đều một đội ba trăm người đổ bộ chiến đấu, nhưng ba trăm người này cũng không ở cùng một chỗ, còn cả vũ khí khoa học công nghệ cao tầm xa của họ chúng ta hoàn toàn có thể dùng vòng cổ long tinh đỡ được, vì thế... Giết sạch tất cả những kẻ theo bên cạnh chúng ta... Có biết tại sao ta bắt bọn họ đi tìm cẩm nang chiến đấu không? Bởi vì chúng ta nhất định phải tìm được đội cơ động số sáu, cũng tức là chỗ của diễn viên trong phim, sau đó tìm những người theo kịch bản sẽ không chết trong lần đổ bộ đầu tiên. Đến khi tìm được họ sẽ thu lại vũ khí vào túi không gian, như vậy chúng ta có thể trở về đây an toàn...

Thủ đoạn thật độc ác, giết sạch hai trăm binh sỹ, sau đó một đường gặp bọ giết bọ, gặp người giết người, tiêu diệt tất cả những kẻ nhìn thấy họ sử dụng vũ khí kỳ lạ, mà lúc đó đại bộ phận hạm đội ngoài vũ trụ cũng bị phá hủy, số ít còn lại cuống cuồng mà chạy, tự nhiên khó có thể phát hiện ra sự khác lọ của họ. Mà cũng như vậy, Chiêm Lam sau khi học được tâm linh tiên thát có thể ngăn cản sự quét hình của tinh thần lực giả phe đối phương, làm đối phương biết bọn họ tồn tại, nhưng không tìm được vị trí của bảy người. Đến cuối cùng dựa theo kịch bản quen thuộc, cùng những nhân vật trong phim trở về chiến hạm trong vũ trụ... Gần như hoàn mỹ!

Trịnh Xá ngồi tại chỗ yên lặng uống nước, sau đó hắn ngửa cổ dốc một hơi hết bình, nắm tay siết lại, bình nước bị ép bẹp dúm, bấy giờ Trịnh Xá mới lạnh nhạt nói;

- Ta hiểu rồi, vậy cứ làm như vậy, ba trăm binh lính đi cùng... giết chết tất cả, nếu đội cơ động số sáu cách chỗ chúng ta chiến đấu không xa thì cứ một dường giết thẳng tới đó....

- Vì sống sót... Ba chữ thật nặng nề. Sở Hiên, còn nhớ mâu thuẫn từng khiến chúng ta đối lập không? Vì sống sót có thể làm nhơ bẩn hai tay? Bây giờ ta có thể trả lời ngươi...

Ngày hôm đó, ba tên lính kia đem cẩm nang về, theo bản đồ vị trí trong cuốn sách, khu vực tác chiến của đội cơ động số bốn cùng hai đội số năm, số sáu tạo thành một hình tam giác, cho nên khoảng cách giữa họ và đội số sáu cũng không xa lắm, nếu sử dụng Goblin glider thì có thể rất nhẹ nhàng tới được vị trí đội sáu.

Tiếp theo, khi mọi người đi ngủ, Trịnh Xá bảo Chiêm Lam sử dụng tâm linh tỏa liên kết nối ý thức của hắn và Sở Hiên lại.

"...Câu trả lời của ta là, có thể làm nhơ bẩn hai tay nhưng không thể như bẩn trái tim... Ta có thể vì sự sống sót của đồng đội, của chính mình mà đại khai sát giới, giết chết tất cả những người ngăn cản chúng ta. Nhưng nếu như lần tác chiến này lại dùng một thành viên trong đội làm mồi dụ, vậy ta sẽ cho ngươi một trận!

Trịnh Xá nằm trên gường nhìn trần nhà, khẽ nói.

Sở Hiên "
ừ" một tiếng chẳng đồng ý, cũng chẳng phản đối, không biết trong đầu hắn rút cuộc đang nghĩ cái gì, tên này quay người nằm nghiêng rồi ngủ ngon lành, một lúc sau, Chiêm Lam cũng khẽ thở dài, quay người ngủ đi, nhất thời chỉ còn Trịnh Xá hai mắt mở to nhìn chăm chăm lên trần....

Giấc ngủ sáu tiếng trôi qua rất nhanh, mệnh lệnh báo thức phát ra, tất cả binh lính đều tỉnh dậy, rửa mặt rồi ào vào nhà ăn chuẩn bị dùng bữa, cứ như vậy, thời gian chậm rãi chỗ đi. Sau khi ăn xong ba tiếng, lệnh đếm ngược bắt đầu chiến đấu cuối cùng cũng vang lên, tất cả tiểu đội đều tập trung tại mấy đại sảnh, mang theo vũ khí, giáp nhẹ, mũ liên lạc, từng tiểu đội bắt đầu tiến vào tàu vận chuyển.

Trong số này cũng có bảy người Trịnh Xá, họ cùng ba tên lính kia ở trong một con tàu đổ quân, khi cửa khoang thuyền đóng lại, một sỹ quan tiến lên phía trước, hắn lạnh lùng nhìn mọi người nói:

- Nhớ kỹ, giết chết tất cả những gì không đi bằng hai chân! Cố gắng giết! Cố gắng sống sót!

- Rõ, chỉ huy!

Ngoài ba tên lính kia, bảy người Trịnh Xá đều trầm mặc không nói, tên sỹ quan lập tức nổi giận, nhưng khi nhìn về phía đám Trịnh Xá, hắn lập tức rùng mình không dám nói gì nữa, bởi vì bảy người này, ngoài một cô gái và một thanh niên, năm người còn lại đều đằng đằng sát khí, hơn nữa sát khí này không ngờ lại nhằm vào hắn...

Một tiếng vang lớn, cả con tàu vận chuyển chấn động kịch liệt, theo tiếng vang, con tàu cuối cùng đã hạ xuống lãnh địa của loài bọ Klendathu...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.