Vô Hạn Khủng Bố

Chương 155: Thực lực đại tăngKhi mấy người Trịnh Xá từ trên không hạ xuống mới phát hiện Bá Vương lại khong phải người cuối cùng đáp xuống, thương thế của hắn chắc chắn là nặng nhất trong mọi người nhưng so với hai người đã mở cơ nhân tỏa thì vết thương của hắn lại rất dễ chữa trị, chẳng qua chỉ là vết thương trên cơ thể bình thường, so với hai người kia phải sửa chữa hậu hoạn trong mã gen thì thương thế như vậy đúng là quá nhẹ nhàng.

Trịnh Xá nhìn khuôn mặt cười cợt nhăn nhở đáng ghét của Bá Vương, hắn quả nhiên vung tay đấm cho Bá Vương một phát vào vai, đương nhiên hắn đã khống chế sức mạnh nếu không một quyền này đủ đánh nát cả bả vai Bá Vương, tiếp đó nắm vai Bá Vương cười ha ha nói:

- Mẹ nó, lúc ấy ngươi dọa chết bọn ta rồi, lại còn nói cái gì câu nước mắt nữa người khác nữa, mẹ nó...

Nhất thời Trịnh Xá cũng không biết nói gì nữa, hắn chỉ lẩm bẩm mấy câu rồi vỗ vỗ vai Bá Vương nói:

-... Đứng nói những chuyện như thế nữa, chúng ta đều phải sống sót trở về thế giới hiện thực, đồng đội...

Nói đoạn, hắn quay người đi về phía La Lệ.

- Quy củ như cũ, trưa ngày mai tập hợp tại quảng trường, có gì đến lúc đó thương lượng tiếp... Sở Hiên đừng có thức đêm xem đồ nữa, có chuyện gì cứ để đến ngày mai chúng ta sẽ quyết định sau, trong vòng một đêm ngươi cũng chẳng xem thêm được cái gì nhiều đâu. Mọi người đều mệt rồi, ngủ một giấc cho ngon nhé!

Trịnh Xá nói mà cũng không quay đầu lại, hắn ôm lấy La Lệ đi về phòng mình.

La Lệ tò mò nhìn vẻ mặt Trịnh Xá, hạ giọng hỏi:

- Anh cảm động đến muốn khóc phải không?

Trịnh Xá vội vàng trưng mắt nhìn nàng, nói:

- Cái gì mà cảm động đến muốn khóc, em nghĩ anh là loại đàn ông nhu nhược thế à? Mẹ kiếp... Mọi người đều không chết... Mọi người đều không chết!

Vừa nói hắn đã ghé đầu vào vai La Lệ, khóe mắt quả nhiên đã trào ra chút nước mắt.

La Lệ mỉm cười rồi dịu dàng ôm lấy Trịnh Xá, cứ thế cùng hắn đi về phòng, sau khi đá chân đóng sầm cửa lại, cô bé này mới kéo đầu Trịnh Xá ghé vào ngực mình, khẽ nói:

- Không sao cả... Đôi lúc đàn ông cũng có thể khóc, nhất là những lúc thế này...

Đàn ông có thể khóc vì cái gì... Có thể vì lý tưởng, cũng có thể vì hy vọng, có thể vì thắng lợi cũng có thể vì tình cảm... Ví như tình đồng đội...

Một đêm yên bình, tới trưa ngày hôm sau Trịnh Xá mới tinh thần sảng khoái đi ra khỏi phòng, lúc này phía dưới Chủ Thần chỉ có Sở Hiên, Zero, Vương Hiệp cùng cô bé nhìn giống bé trai xinh xắn của Zero. Cô bé đang cầm một quả táo đỏ vừa cười hì hì vừa gặm, còn Sở Hiên cũng cầm một quả táo lớn, chỉ là gã này vừa ăn táo vừa lãnh đạm đọc một tập hồ sơ trên tay.

Trịnh Xá nắm tay La Lệ ra khỏi phòng, cô bé kia a một tiếng rồi chạy về phía hai người Trịnh Xá, đầu tiên là rụt rè đi qua chỗ Trịnh Xá rồi nhào vào lòng La Lệ, vừa cười vừa vừa lấy trong túi một quả táo đỏ tươi.

La Lệ mỉm cười cầm lấy quả táo rồi ôm cô bé lên hôn đánh chụt một cái, Trịnh Xá cũng nhân lúc này tới chỗ ba người Sở Hiên.

- Sớm thế đã dậy rồi... Sở Hiên, đừng bào đêm qua lại không ngủ nhé?

Trịnh Xá vừa đi vừa cao giọng nói.

Sở Hiên ngẩng đầu liếc mắt nhìn hắn rồi chỉ sang Vương Hiệp ngồi cạnh, tiếp đó hắn vẫn miệng ngồi đọc tập hồ sơ kia, còn Vương Hiệp thì gãi gãi đầu nói:

- Không đâu, ta dậy lúc chín rưỡi còn hắn tới mười giờ mới ra quảng trường.

Trịnh Xá bấy giờ mới cười nói:

- Đúng thế, trải qua bộ phim như vừa rồi ai cũng cảm thấy mệt mỏi cả, ngươi cũng cần nghỉ ngơi đi... Đây là cái gì?

- Bản thiết kế chế tạo đầy đủ tên lửa hạt nhân mini.

Sở Hiên cũng không ngẩng đầu lên, trực tiếp nói.

- Tên lửa hạt nhân mini?

Trịnh Xá vừa vui mừng vừa kinh ngạc nói:

- Không phải là ngươi xếp đặt lấy được trong Starship Troopers đấy chứ? Quá tốt rồi, thứ này uy lực đúng là... Có điều hình như không đúng, ta không thấy trên người ngươi có chỗ nào cất giấu thứ này mà.

Sở Hiên vẫn điềm nhiên đáp:

- Bản thiết kế cũng không quá phức tạp, nếu học như vẹt thì sau một giờ là có thể ghi nhớ hoàn toàn, đến lúc về Chủ Thần không gian thì vẽ lại, đến bây giờ mới tiến hành phân tích chỉnh sửa... Tài liệu cũng không phức tạp, chỉ là cần có một loại dụng cụ dẫn nổ cỡ nhỏ cùng một loại dự trữ năng lượng hạt nhân mini, cả hai thứ này đều buộc phải có dụng cụ chế tạo nguyên bộ, theo ta ước tính thì đại khái cần 7000 đến 8000 điểm thưởng, hơn nữa nếu muốn lắp ráp hoàn chỉnh còn phải nghiên cứu thiết kế và lắp ráp của các thiết bị chế tạo này... Nếu một mình ta làm thì cần năm mươi đến sáu mươi ngày, quá không có lời.

Trịnh Xá cười ha ha nói:

- Bọn ta cũng có thể hỗ trợ mà, đây là công việc của cả đội chứ đâu phải của một mình ngươi, cứ như vậy không phải có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian sau?

Sở Hiên lại liếc nhìn hắn vẻ khinh bỉ, nói:

-...Với trí tuệ của các ngươi ta nghĩ có khi chỉ làm vướng tay ta thôi, vì thế ta đề nghĩ trong mấy ngày này, chúng ta chuẩn bị cho tốt sau đó quay lại Starship Troopers một chuyến, ta có hai chuyện cần thí nghiệm, đầu tiên là bộ phim kinh dị đó coi ai là chủ nhà? Người đâu tiên tiến vào phim kinh dị? Hay là mỗi đội ngũ đều là chủ nhà, hoặc khi chúng ta tiến vào thì người trong thế giới đó căn bản không nhận ra bọn ta? Tóm lại đây là chuyện đầu tiên ta cần thí nghiệm, chuyện thứ hai là đến đó mua một số thứ, ví dụ ta rất có hứng thú với loại chiến hạm vũ trụ cỡ nhỏ của bọn họ, nếu như có thể chúng ta mang theo một lượng lớn vàng hoặc kim loại hiếm chất lượng cao, thậm chí là một số bản vẽ thiết kế vũ khí, những loại vũ khí không có trong thời đại đó cũng là một biện pháp tốt.

Trịnh Xá cảm thấy ong cả đầu, hắn vội vàng nói:

- Chờ chút nào, cho dù là chiến hạm vũ trụ cỡ nhỏ thì có lẽ cũng vô cùng lớn đúng không? Chúng ta dùng thứ gì đưa nó trở về Chủ Thần không gian? Huống hồ nếu như chúng ta không có thân phận gì ở thế giới đó thì sợ là rất khó tiếp cận được với quân đội.

Sở Hiên cũng không để ý nói:

- Không sao cả, bất kỳ chuyện gì cũng có giá của nó, sở dĩ còn chưa lấy được hoặc hoàn thành, lý do duy nhất chỉ có thể là cái giá đưa ra chưa đủ... Ví dụ như chúng ta lập tức tiến vào thế giới Resident Evil tới công ty Umbrella đánh cắp Progenitor virus, chuyện như vậy không phải cũng cực kỳ nguy hiểm sao? Vì thế chỉ cần có kế hoạch kỹ càng là được rồi, ta ít nhất nắm chắc 70% lấy được một lượng lớn Q-bomb (*) cùng một chiến hạm vũ trụ cỡ nhỏ, bất quá vẫn cần một vòng tay chứa chiếm hạm vũ trụ, thứ đó tốn hai chi tiết cấp B, chúng ta có lẽ còn phải tích điểm và chi tiết một thời gian mới được...

Ba người Trịnh Xá nghe mà toát cả mồ hôi, có điều trong thời gian ngắn họ cũng chẳng biết nói với Sở Hiên thế nào, còn Sở Hiên bỗng hỏi:

- Trịnh Xá, ngươi kiếm được bao nhiêu điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình? Báo cả số điểm ngươi giết người, giết bọ nhận được cho ta.

Trịnh Xá ngẩn người, hắn vừa tò mò vừa hưng phấn tới phía dưới Chủ Thần, kết nối ý thức với Chủ Thần cẩn thận kiểm tra, hắn lập tức giật mình, lần này đúng là trúng đậm, tổng cộng ba loại chi tiết kịch tình D, C, B mỗi loại một cái, cùng hơn 12000 điểm thưởng, thành quả như vậy trong một bộ phim kinh dị quả là phát tài lớn.

Hắn lập tức hưng phấn nói với những người còn lại:

- Ta có chi tiết kịch tình cấp D, C, B mỗi loại một cái cùng hơn 12000 điểm thưởng, mẹ nó, kiếm khá phết, các ngươi thì sao? Được bao nhiêu điểm thưởng?

Vừa dứt lời Trịnh Xá lại nhìn thấy vẻ cười khổ của Zero cùng Vương Hiệp, hắn nhất thời kỳ quái hỏi:

- Đã xảy ra chuyện gì? Sao lại mang vẻ mặt như thế? Chẳng lẽ ta nói sai cái gì à?

Sở Hiên lắc đầu đáp:

- Không phải ngươi nói sai cái gì mà là ta tính nhầm cái gì? Còn nhớ hai tên mà ngươi bảo bọn ta giết không? Khi ta giết một tên những người còn lại không hề nhận được thông báo cộng một điểm, mà sau khi giết hắn không lâu, thi thể tên đó liền biến mất, gã bị La Cam Đạo giết cũng vậy... Hai tên bọn chúng đều giấu giếm huy chương thập tự hồi sinh, như thế sau khi bọn chúng chết lập tức lựa chọn trở về Chủ Thần không gian, còn chúng ta chỉ lấy được điểm thưởng và chi tiết kịch tình giết bọn chúng còn cả đội không được cộng điểm tích lũy, đã hiểu chưa? Mỗi người chúng ta bị hụt mất 4000 điểm.

Trịnh Xá vội vàng nói:

- Chờ một chút, để ta tính thử điểm thưởng của ta lại đã. Đầu tiên ta giết một thành viên Nam Viêm Châu đội, chưa mở cơ nhân tỏa nên chỉ được 2000 điểm thưởng và một chi tiết cấp C, một con bọ thiết giáp được 1000 điểm thưởng và một chi tiết cấp D, Brain bug ta được một chi tiết cấp B, như vậy là xong phần chi tiết kịch tình. Đánh chìm chiến hạm được 3000 điểm thưởng, về phần căn cứ chúng ta bỏ qua sáu căn, chỉ giữ lại một nên bị trừ 5000 điểm, nếu không tính điểm tích lũy từ hai thành viên Sâm Châu đội chúng ta chỉ thêm 6000 điểm thưởng nữa, một tăng một giảm... Ta giết bọ đại khái khoảng hơn 4000 điểm, quả nhiên hai gã trong Sâm Châm đội không được tính vào đây!

Sở Hiên gật đầu nói:

- Đáng tiếc là chúng ta đã quên mất một chuyện đó là tên thứ hai bị ngươi bắt là tinh thần lực khống chế giả, vì thế chúng ta hoàn toàn không thể ngăn cản bọn chúng trao đổi với nhau, chuyện này lúc đó ta cũng chính thức phát hiện ra, phải tới vừa rồi mới rõ ràng, tại sao đối phương lại biệu hiện hoàn toàn không nhất trí...

Sắc mặt Trịnh Xá có chút khó coi, hắn kỳ quái hỏi:

- Ý ngươi là hai người bọn chúng một kẻ sợ chết, một kẻ không sợ, biểu hiện không hề giống nhau phải không?

- Đúng vậy.

Sở Hiên gật đầu nói:

- Ta nghĩ chuyện này ngươi cũng đã từng trải qua, đó là huy chương chữ thập muốn có tác dụng phải đeo ở trên người, nếu để chúng ta biết bọn chúng có thập tự hồi sinh, chúng ta chỉ cần đánh ngất tinh thần lực khống chế giả, sau đó để tinh thần lực khống chế giả của phe ta quét hình toàn bộ cơ thể, nội tạng bọn chúng. Ta ngờ rằng chúng giấu huân chương chữ thập trong cơ thể, có thể bằng phẫu thuật, nuốt vào hoặc theo đường sau...

- Theo đường sau...

Lời vừa nói ra, vẻ mặt ba người còn lại đều hết sức khó coi, bất quá Trịnh Xá vẫn nói:

- Ý ngươi là tên da trắng đó ngay từ đầu đã lừa ta, hắn nói chưa từng mua thập tự hồi sinh chẳng qua là để lừa ta không kiểm tra phản ứng của hắn, sau đó vì thấy không thích hợp nên mới ra vẻ không hề sợ chết. Còn tên đồng đội thì tỏ vẻ cực kỳ sợ chết, thậm chí còn tiết lộ chuyện thắt lưng chứa đồ, mà thắt lưng tự nhiên là vật bên ngoài cơ thể, sự chú ý của chúng ta bị chuyển sang đó, hơn nữa phải có một tên sợ chết mới thể hiện rằng đội bọn chúng không hề có huân chương chữ thập, chuyện hắn không sợ chết chúng ta chỉ nghĩ rằng đó là tính cách trời sinh, truyện là như thế phải không?

Sở Hiên vẫn thản nhiên như cũ, gật đầu nói:

- Đúng vậy, chính vì thế khi Zero móc mắt hắn ra tên này lập tức im mồm, nếu hắn đúng là không sợ chết, không sợ ngược đãi hắn sẽ tiếp tục gào thét lên, mà ngươi biết tại sao tên tinh thần lực khống chế giả kia đột nhiên nhắc nhở ngươi không? Đáp án duy nhất chỉ có một, đó là hắn muốn bảo vệ tính mạng của đồng bọn, nếu hắn chết sớm quá chúng ta có thể sẽ dùng tinh thần lực kiểm tra cơ thể tên kia, cho dù xác suất chỉ có một phần vạn thì cũng là có thể, nếu chúng ta thật sự dùng tinh thần lực kiểm tra, gã kia sẽ chết chắc... Còn nhớ kỹ năng đầu tiên mà tên tinh thần lực khống chế giả đó sử dụng là gì không? Ta nói kỹ năng tinh thần lực ấy. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - http://truyenfull.vn

- Màn chắn...

Lúc này Trịnh Xá đã tiến vào trạng thái mở cơ nhân tỏa tầng thứ ba, mô phỏng phương thức tư duy của Tiêu Hoành Luật, một số chuyện trong đầu cũng bắt đầu trở nên rõ ràng.

Sở Hiên lại gật đầu nói:

- Không sai, chính là màn chắn tinh thần lực, mà màn chắn của hắn khác chúng ta, có thể khiến cho chúng ta không hề có cảm giác bị che phủ nên có thể bảo vệ tốt đồng đội hắn. Mặc dù ta cũng cảm thấy kinh ngạc khi loại tiểu đội này cũng tồn tại quan hệ đồng đội nhưng sự thật đã chứng minh, giữa bọn chúng cũng có hợp tác hỗ trợ lẫn nhau. Cho dù là để bộ phim kinh dị tiếp theo có một gã cận chiến giả giúp hắn vượt qua khó khăn hay tiếp tục chăn nuôi tân nhân, hoặc khả năng nào đi nữa thì đều đại biểu cho một việc... Chúng ta vẫn có thể gặp lại Sâm Châu đội cùng sự trả thù lén lút của chúng.

Trịnh Xá siết chặt nắm tay khẽ nói:

- Vậy thì để chúng ta gặp lại chúng nhanh nhanh một chút, nếu không để chúng lại mua được thập tự hồi sinh thì kết quả có thể sẽ để chúng trốn thoát lần nữa...

Sở Hiên lại chẳng để ý lắm nói:

- Cũng không cần phiền toái như vậy, chúng ta chung quy sẽ vẫn tiếp tục mạnh mẽ lên, ánh mắt của ngươi không nên chú ý vào hòn đá nhỏ dưới chân mà phải nhìn ta cây đại thụ phía xa, đó mới là mục tiêu mà ngươi phải theo đuổi. Khi thực lực chúng ta mạnh tới một trình độ nhất định thì cho dù bọn chúng có huân chương chữ thập cũng không thể chạy trốn, phải biết rằng tinh thần lực khống chế giả khi kỹ năng có được tăng cao thì thực lực sẽ tăng trưởng với tốc độ gấp mấy lần bình thường, ta nghĩ lần này giết được một thành viên đã mở cơ nhân tỏa Chiêm Lam sẽ đủ mua được một hai kỹ năng tinh thần lực kha khá rồi.

Nghĩ tới đây sắc mặt Trịnh Xá mới khá lên một chút, có điều hắn vẫn hung hăng nói:

- Khốn kiếp, đúng là thiệt đơn thiệt kép, nếu sớm biết trên người bọn chúng có thập tự hồi sinh thì không phải chúng ta trúng đậm rồi sao? Hai huân chương chữ thập cho thành viên quan trọng nhưng thực lực chưa cao của đội đeo, như vậy khi đoàn đội tác chiến hoặc tìm tình tiết kịch bản sẽ có thêm một vài lựa chọn... Ai.

Sở Hiên khoát tay nói:

- Luôn luôn có chuyện ngoài ý muốn phát sinh, với tình huống lúc đó ta cũng không suy nghĩ đầy đủ, thực tế sau khi bị móc mắt tên kia đã bắt đầu im lặng, lúc ấy đáng lẽ ta phải nghĩ tới giữa bọn chúng có sơ hở gì đó nhưng lại sơ suất... Tạm thời bỏ qua chuyện này đi, chúng ta tiếp theo sẽ bàn về tình hình tác chiến, đầu tiền là Brain bug, ngươi nhận được một chi tiết cấp B phải không?

Trịnh Xá gật đầu nói:

- Đúng vậy, rất kỳ lạ, nếu hoàn thành tình tiết kịch bản, chúng ta hẳn phải được thưởng điểm mới đúng chứ? Một chi tiết kịch tình cấp B thì ít nhất cũng phải được trên 5000 điểm đúng không? Zero thì sao? Ngươi được thưởng cái gì?

Zero nhún vai thờ ơ đáp:

- Hai chi tiết cấp B... Không có điểm thưởng.

Sở Hiên rút ra một tờ giấy trong tập hồ sơ nói:

- Mọi chuyện đã rõ ràng, trong Starship Troopers, quái vật và máy móc của con người đều không tồn tại nhiệm vụ tình tiết kịch bản nào, ngược lại, giết những thứ khác nhau thì phần thưởng khác nhau, vì theo suy luận lúc mới đầu của ta, hủy diệt một chiến hạm vũ trụ hẳn cũng là một nhiệm vụ tình tiết kịch bản cỡ nhỏ mà cũng chỉ được thưởng điểm thôi.

Trịnh Xá nhận lấy tờ giấy bên trên toàn là điểm thưởng và chi tiết kịch tình nhận được khi giết bọ mà Sở Hiên đã ghi chép lại, hơn nửa ngày sau hắn mới gật đầu nói:

- Nói như vậy, kết luận đúng là...

Nói tới đây Trịnh Xá bỗng nhiên sực nhớ ra, hắn vội vàng lấy hết đồ trong Nạp giới và túi không gian ra, một cây cùng bằng kim loại màu bạc, một thanh trọng kiếm hai tay bán trong suốt, hai pháp khí hộ thân hình chuông đã hư hỏng, cùng một mảnh vỏ bọ Royal, trong đó không ngờ có cả xác một con bọ Royal hoàn hảo.

Trịnh Xá hưng phấn nói:

- Mặc dù không lột sạch được đồ xịn của hai gã Sâm Châu đội nhưng những gì chúng ta lấy được cũng không tệ, hai món vũ khí này...

Vừa nói Trịnh Xá vừa cầm cung và kiếm lên, sợ mọi người không nhìn rõ hắn còn cố ý vung vung cây trọng kiếm hai tay, tiện cho mọi người chú ý.

- Tiếc là hai món vũ khí này nghe nói đã ký kết cái gì minh ước với hai tên kia, cũng không biết chúng ta có thể sử dụng không nhưng ít nhất cũng là vũ khí ma pháp truyền thuyết cấp 2B trở lên... Còn hai kiện pháp khí hộ thân cấp 2B này mặc dù đã bị ta phá hỏng những cũng có khả năng chữa trị lại, vì thế ta mang luôn về. Đúng rồi, lớp vỏ bọ Royal này quá cứng rắn nên ta cũng tiện tay mang về, Sở Hiên ngươi xem có gì hữu dụng không?

Sở Hiên chẳng thèm để ý tới mấy món đạo cụ ma pháp truyền thuyết chỉ đưa tay nhận lấy vỏ ngoài bọ Royal, lạnh nhạt nói:

- Mỗi lần trở về Chủ Thần không gian ta chỉ có mười ngày, trừ phi tiến vào thế giới phim kinh dị tiến hành nghiên cứu nếu không căn bản không có thời gian làm hết việc này tới việc kia. Trong mấy thứ này, thành phần vỏ bọ Royal quan trọng hơn một chút, nếu có thể ta hy vọng sử dụng thành phần thứ vỏ này chế tạo một loại giáp mềm cho mọi người, như thế dù long tinh chỉ có thể ngăn ngừa vũ khí công nghệ cao nhưng mặc loại giáp này cũng có thể ngăn cản đại bộ phận công kích ma pháp truyền thuyết, ví dụ như Hổ hồn đao mang của ngươi...

Trịnh Xá có chút mất hứng cất hai món vũ khí và pháp khí hộ thân vào túi không gian, tiếp đó hắn quay sang Zero và Bá Vương nói:

- Các ngươi thì sao? Được bao nhiêu điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình?

Zero đáp:

- Hơn 7000 điểm thưởng, hai chi tiết cấp B.

Vương Hiệp thì cười nói:

- Điểm thưởng của ta thì nhiều hơn hắn, được hơn 10000 điểm, chi tiết cấp C, B mỗi loại một cái, chỉ là điểm thưởng không bằng của ngươi.

Trịnh Xá nghe vậy trong lòng vẫn có chút bất cam, lẩm bẩm nói:

- Tính lại xem, đầu tiên giết ba người Nam Viêm Châu đội, tích lũy được 6000 điểm, sau đó hủy ba chiến hạm vũ trụ được 3000 điểm, lại cộng thêm giết vô số bọ, cái này điểm thưởng mỗi người đạt được khác nhau, được nhiều nhất có lẽ là ta và Bá Vương... Nhưng khi phòng thủ căn cứ chúng ta bị trừ 5000 điểm, chẳng trách, chỗ này mất quá nhiều điểm, ai.

Sở Hiên lúc này đã xem xong tập hồ sơ, hắn thản nhiên nói:

- Cũng đã đủ rồi, nếu quá nhiều điểm thưởng và chi tiết kịch tình có khi lại là một gánh nặng, giống như hai gã Sâm Châu đội vậy, kỹ năng và ý thức tác chiến quá kém, toàn dựa vào vũ khí ma pháp truyền thuyết cùng chiêu thức hoán đổi để chiến đấu nhưng một khi gặp người tự thân có kỹ năng và ý thức tác chiến thật tốt, sức chiến đấu của chúng thoáng cái sẽ bị đẩy về nguyên hình, giống như gặp phải chúng ta lần này vậy. Vì thế so với theo đuổi vô tận điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình không bằng xử lý thật tốt những gì mình kiếm được, như thế có thể đề cao thực lực tiểu đội, nếu không chỉ trở thành gánh nặng, khiến sức chiến đấu của cả đội không tiến được bước nào. Ngươi thì sao? Trịnh Xá, ngoài hồi sinh đội viên ra ngươi lần này muốn hoán đổi cái gì?

- Đao pháp... Ta cần đao pháp có thể phát huy uy lực của Hổ hồn đao.

Sau khi tất cả ra khỏi phòng, bảy người của Trung Châu đội cùng đứng giữa quảng trường Chủ Thần, số điểm thưởng và chi tiết kịch tình mỗi người nhận được trong bộ phim kinh dị lần trước đều khác nhau, người nhận được nhiều điểm thưởng nhất là Sở Hiên và La Cam Đạo, họ giết thành viên đã mở cơ nhân tỏa của Sâm Châu đội, lại cộng thêm điểm giết rất nhiều bọ, mỗi người đều được hơn 13000 điểm, chi tiết kịch tình cũng là hai cái cấp B, trong số còn lại chỉ có Chiêm Lam kém hơn 1000 điểm là miễn cưỡng so được với bọn hắn.

Cho dù thế nào sau bộ phim kinh dị lần này mỗi thành viên trong đội đều có tiến bộ rất lớn, người nào cũng ít nhất là nhận được một chi tiết cấp B, điểm thưởng thì càng nhiều, ai ai cũng đều hưng phấn cười nói không thôi, Trịnh Xá thậm chí còn phát hiện cả vẻ mặt Sở Hiên cũng có chút thoải mái.

- E hèm... Theo tình hình trước mắt, lần này đúng là trúng đậm rồi.

Trịnh Xá cười a a nói:

- Điểm thưởng tạm thời chưa bàn đến, mỗi người đều ít nhất cũng được một chi tiết cấp B, vài người còn được đến hai cái, vậy lần này đã đủ hồi sinh càng nhiều chiến hữu rồi, hơn nữa cũng có thể cường hóa bản thân đoàn đội, về vấn đề hồi sinh thì bây giờ cần mọi người chúng ta thương lượng một chút.

Sở Hiên lại trực tiếp nói thẳng:

- Đầu tiên số lượng hồi sinh lần này xác định là ba người, Triệu Anh Không, Trương Hằng, Trình Khiếu. Phân phối cụ thể thì ngoài Zero ra, sáu người chúng ta mỗi người góp 4000 điểm thưởng, sau đó do ta, Chiêm Lam, La Cam Đạo góp một chi tiết cấp B, như vậy mọi người không phải sử dụng quá nhiều điểm thưởng mà trong tay mỗi người vẫn còn một chi tiết cấp B, còn hai chi tết cấp B của Zero ngoài cường hóa cho bản thân số còn thừa có thể chi viện cho ba người được hồi sinh, đây là kế hoạch của ta.

Trịnh Xá cùng mấy người còn lại tính toán một chút, nếu xét số điểm của Trịnh Xá hắn có 12000 điểm thưởng, chi tiết cấp D, C, B mỗi loại một cái, như vậy hắn còn 8000 điểm thưởng, ngoài ra chi tiết không thay đổi, cũng đủ hoán đổi một loại đao pháp tàm tạm. Mà hồi sinh được ba thành viên loại chủ chiến, trong đó quan trọng nhất là có một tên bác sỹ, chuyện này còn tốt hơn so với hắn tưởng tượng.

Trịnh Xá lập tức gật đầu nói:

- Thế thì quyết định lựa chọn hồi sinh như vậy đi, sức chiến đấu của ba người này tuyệt đối là điều mà đoàn đội rất cần... Còn Tiêu Hoành Luật và thành viên khác thì chờ sau khi bộ phim kinh dị tới kết thúc sẽ hồi sinh, nếu đã như thế thì mọi người nghỉ ngơi một hai hôm cho tốt, sau đó chúng ta sẽ tiến vào thế giới The Mummy, hồi sinh mọi người sau đó sẽ quyết định hoán đổi kỹ năng và vũ khí gì, tất cả thấy sao?

Bá Vương cười ha ha nói:

- Tự nhiên phát tài, một chi tiết cấp B ta cũng không biết phải hoán đổi vũ khí gì cho tốt nữa, vừa rồi xem qua mấy loại vũ khí công nghệ cao cấp B mới phát hiện uy lực mạnh đến kinh người...

Mọi người nghe thế đều mỉm cười, Trịnh Xá cũng chọc lại:

- Cứ cảm thấy uy lực mạnh là được, có điều độ khó của phim kinh dị sẽ tăng dần lên, còn cả đối đầu với các đoàn đội khác nữa, ngươi cũng cần phải tiếp tục cường hóa huyết thống người sói mới đươc, chuyện này đừng để ta phải nhắc chứ?

Nói đến huyết thống người sói, vẻ mặt Bá Vương lập tức hưng phấn, tâm hồn bay bổng đi tận đâu, không lâu sau còn đứng tru lên như sói. Những người còn lại thương lượng một chút đều cảm thấy hôm sau tiến vào thế giới The Mummy là tốt nhất, mọi người cùng hoán đổi thời gian 10 ngày, như vậy cũng chỉ mất có 500 điểm thưởng, cho dù trong đó có xảy ra chuyện gì thì cũng có một đoạn thời gian hòa hoãn.

Sau bộ phim Starship Troopers, tất cả thành viên trong đội đều cảm thấy mệt mỏi hết mức, liên tục đại chiến mấy trận, lại còn trí chiến, công phòng chiến với hai đoàn đội khác, chạy trốn giữa biển bọ vô cùng, mấy lần hành trình nguy hiểm mặc dù trên đường mọi người không có gì dị dạng nhưng sau khi chiến đấu kết thúc tất cả đều cảm thấy kiệt sức. Vì thế buổi chiều hôm đó mỗi người đều ở phòng mình, hoặc ngủ, hoặc ăn chơi, ví dụ Bá Vương kéo cả Zero lẫn Vương Hiệp sang phòng hắn chơi game, Chiêm Lam ở trong phòng nấu ăn, ngâm nga bài hát, Sở Hiên thì vẫn trốn trong phòng nghiên cứu một số bản thiết kế, La Cam Đạo lại khổ sở suy nghĩ tiếp theo nên hoán đổi robot loại gì.

Trịnh Xá cũng rảnh rổi, hắn kéo La Lệ xuống tầng hầm câu cá, cô bé này yên lặng dựa vào người hắn, bộ dạng an tĩnh hiếm thấy, nhưng dáng vẻ La Lệ như vậy lại thật đáng yêu làm Trịnh Xá không nhịn được phải quay sang hôn mấy lần.

Một ngày nghỉ ngơi thoải mái, sáng sớm ngày thứ hai, tất cả yên lặng tập trung tại quảng trường, do lần này tiến vào thế giới The Mummy theo dự tính sẽ không xuất hiện nguy hiểm quá lớn nên cả La Cam Đạo cũng không hoán đổi robot trước mà lựa chọn cùng mọi người tiến vào.

- Nhưng mà... Cần một chi tiết cấp D để hoán đổi là cái gì vậy?

Khi lựa chọn tiến vào thế giới The Mummy, La Cam Đạo tò mò hỏi.

Sáu người còn lại đưa mắt nhìn nhau, Trịnh Xá bấy giờ mới gãi gãi đầu nói:

- Đúng rồi, tý nữa thì quên, hắn còn chưa tiến vào thế giới phim này lần nào, ngươi không phải có hai chi tiết cấp B sao? Lấy ra một cái đổi thành chi tiết cấp D là được rồi, một chi tiết cấp D cũng không quá nhiều.

La Cam Đạo vội vàng nói:

- Nhưng ta đã bỏ một chi tiết cấp B để hồi sinh thành viên rồi, nếu bắt ta bỏ thêm một chi tiết cấp D nữa thì lúc về ta sẽ không thể hoán đổi được robot mới. Robot đó ta đã nhắm kỹ rồi, VF-0 Phoenix cần một chi tiết cấp B mới hoán đổi được!

Trịnh Xá thở ra một hơi nói:

- Vậy được, ở đây ta còn thừa một chi tiết cấp D, đem giúp ngươi hoán đổi cũng được, như thế ngươi có thể mua được robot chiến đấu mới...

Trịnh Xá vừa dứt lời Sở Hiên đã giơ tay ngăn hắn lại, rồi yên lặng nhìn sang La Cam Đạo, nhìn đến mức La Cam Đạo cả người phát lạnh.

Sở Hiên thản nhiên nói:

- Cho ngươi chi tiết cấp D này cũng chẳng có vấn đề gì, vấn đề quan trọng chỉ có một, mỗi người trong sau mỗi bộ phim kinh dị chỉ có thể chuyển điểm thưởng hoặc chi tiết kịch tình cho người khác một lần, nếu bây giờ Trịnh Xá cho ngươi một chi tiết cấp D thì hắn không thể bỏ ra 4000 điểm thưởng nữa. Vậy ngươi tự quyết định đi, bỏ ra một chi tiết cấp D hoặc bỏ ra thêm 4000 điểm thưởng nữa, chỉ như vậy mới công bằng, nếu không kế hoach của chúng ta có thể sẽ bị tắc lại, không cách nào hồi sinh đầy đủ ba người kia.

La Cam Đạo ngẩn người, hắn vội vàng nhìn những người còn lại quả nhiên thấy tất cả đều yên lặng gật đầu, trong lòng hắn vừa thấy không cam tâm vừa thấy không đành lòng, 4000 điểm thưởng đủ để tố chất thân thể hắn tiến thêm một tầng, nhưng so với sức chiến đấu, độ linh hoạt, thậm chí cả sức phòng ngự càng mạnh hơn của VF-0, một chi tiết cấp D đâu thể trân quý như thế, vì vậy hắn suy nghĩ cả nửa ngày rồi mới nghiến răng nói:

- Hiểu rồi, lần này hồi sinh thành viên sẽ do ta hồi sinh hẳn một người, 8000 điểm thưởng phải không? Con Robot đó cần vừa đúng 5000 điểm thưởng để hoán đổi ta cũng vừa khéo có 13000 điểm, nhưng những vũ khí mà robot cần thì phải bỏ thêm điểm mới hoán đổi được vì thế sau khi trở về Trịnh Xá phải giúp ta mua một số vũ khí ví dụ như súng máy, một số tên lửa, thế nào?

Trịnh Xá cũng không từ chối, hắn gật đầu chắc chắn:

- Được, không thành vấn đề, cứ quyết định như vậy đi... Đến lúc về ta sẽ mua vũ khí cho robot của ngươi.

La Cam Đạo bấy giờ mới miễn cưỡng gật đầu, bất quá vẻ mặt hắn nhìn cũng như trút được một gánh nặng, toàn thân thả lỏng hơn nhiều.

Trịnh Xá tò mò kéo kéo tay Chiêm Lam rồi chỉ sang Sở Hiên, Chiêm Lam hiểu ý lập tức kết nối ý thức hai người lại với nhau.

Trịnh Xá chờ liên lạc xong lập tức chất vấn Sở Hiên:

"Sở Hiên, hình như điểm thưởng và chi tiết kịch tình hồi sinh không hề nằm trong phần tính toán phân chia tại Chủ Thần không gian, tại sao ngươi lại cứ phải bắt bẻ La Cam Đạo như vậy? Thế không phải khiến khoảng cách giữa hắn và đoàn đội càng lúc càng lớn sao?"

Sở Hiên thản nhiên cười đáp:

"Là trách nhiệm với đoàn đội... Càng phải nỗ lực nhiều sẽ càng cảm thấy có trách nhiệm với thứ đó, nếu hắn không bỏ ra cái gì cho đoàn đội thì hắn cũng có thể tùy lúc vứt bỏ cái đoàn đội mà hắn chẳng có tâm huyết gì cả, chỉ cần thực lực mạnh lên là sẽ nghĩ thế nào cũng được, thậm chí vì tính mạng mà bán đứng cả đội cũng không phải là không thể. Nhưng nếu hắn đã phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết với đoàn đội đó, nếu như muốn phản bội hoặc rời bỏ đoàn đội trong lòng hắn sẽ nảy sinh cảm giác không nỡ, không nỡ vứt bỏ tâm huyết mà mình đã đổ vào đoàn đội, đã hiểu chưa? Tuyệt không phải chỉ ân huệ mới có thể lưu người, trách nhiệm cũng có thể giữ người ta lại."

Trịnh Xá nghe vậy cũng không nói gì thêm, bất quá tâm lý hắn đã tốt hơn rất nhiều, ít nhất theo những lời này thì Sở Hiên không phải đang tính cách ép chết La Cam Đạo, mà là bắt đầu hỗ trợ hắn dung nhập vào đoàn đội, cho dù là dung hợp kiểu gì thì đây cũng là một dấu hiệu tốt, Trịnh Xá cực kỳ tin tưởng năng lực của Sở Hiên, chỉ cần hắn muốn La Cam Đạo nhất định có thể thuận lợi trở thành thành viên của đội.

- Tốt! Xuất phát thôi, hồi sinh đội viên của chúng ta... Hồi sinh đồng đội cùng kề vai chiến đấu!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.