Vô Hạn Khủng Bố

Chương 216: Vận mệnh Trung Châu đội và Trở vềi>"La Cam Đạo..."

Mặc dù ngày thường không nhận thấy nhưng Trung Châu đội quả thật đã có cảm giác hơi tự mãn, theo thực lực của Trịnh Xá càng lúc càng mạnh mẽ, theo trí tuệ của bố cục của Sở Hiên được phát huy hoàn toàn, Trung Châu đội như vậy... rất mạnh!

Vì thế mọi người bắt đầu quen rằng đội ngũ sẽ không chết người, ít nhất là tư thâm giả sẽ không chết, mặc dù mỗi bộ phim kinh dị cẩn thận từng chút một nhưng rất nhiều lúc đã quên mất thống khổ của cái chết, mãi đến khi La Cam Đạo tử vong...

"Yêu lực của ta nếu xâm nhập vào vật thể loại nổ thì có thể khống chế những thứ này, dù là ẩn hình cũng được hay là khống chế phát nổ cũng được, là tạc đạn chi phối giả, năng lực này thật sự rất thích hợp để mai phục..."

Vương Hiệp yên lặng đứng cạnh Zero, tay chỉ về phía xa, trong lòng bàn tay mơ hồ xuất hiện một luồng khí tức màu hồng nhạt, nhìn qua có vẻ như đang điều khiển thứ gì đó, chỉ là khi luồng khí tức này xuất hiện, thân thể Vương Hiệp liền run rẩy không ngừng, tựa hồ như cực kỳ đau đớn.

"Hiện tại yêu lực rất yếu ớt, muốn điều khiển nhiều bom plasma như thế này thật sự quá miễn cưỡng, hơn nữa nhiều bom plasma cùng phát nổ, phạm vi ảnh hưởng.... Nếu La Cam Đạo chạy thêm được một chút nữa thì đã tốt, ta lập tức có thể dẫn nổ số bom này!"

Vương Hiệp cài tất cả bom plasma xung quanh hành lang, nhờ thuộc tính tạc đạn chi phối giả, yêu lực của hắn có thể khống chế có giới hạn với các loại chất nổ, đây là một phương pháp sử dụng bom mới nhất hắn vừa lĩnh ngộ được, nói chính xác là hắn cuối cùng cũng bắt đầu nắm giữ được phương pháp sử dụng năng lực của mình, tạc đạn chi phối giả.

Bom plasma có thể biến thành vô hình, cũng có thể bám vào vật thể di động ngang qua, hơn nữa còn có thể căn cứ vào yêu lực khống chế tiến hành đặt thời gian phát nổ. Vương Hiệp từ lúc La Cam Đạo xuất hiện đã bắt đầu điều khiển bom nhưng do yêu lực của hắn quá yếu ớt, khống chế nhiều bom cùng lúc như vậy đối với hắn đã là một gánh nặng rất lớn, hơn nữa nhiều bom plasma như vậy cùng phát nổ thì cả La Cam Đạo cũng sẽ bị cuốn vào phạm vi ảnh hưởng, do đó Vương Hiệp mới ngừng lại. Đến giờ phút nay hắn không còn phải lo lắng gì nữa, toàn lực phát động yêu lực điều khiển bom plasma, muốn tiêu diệt tất cả robot Decepticon.

Theo yêu lực của Vương Hiệp phát động, trên người một số robot ở phía xa chợt xuất hiện một quả bom plasma, một trận điện quang phóng ra, hơn mười quả bom đồng loạt phát nổ, sóng điện bắn ra bốn phía cơ hồ bao phủ phạm vi vài trăm mét. Do dòng điện tập trung quá nhiều trong một khu vưc nên vừa xuất hiện lập tức biến thành trạng thái plasma như dịch thể, hơn mười robot đứng trước trong nháy mắt đã bị nuốt chửng, tiếp đó trong màn plasma màu lam liên tục truyền tới tiếng nổ ầm ầm, ít nhất có mấy chục robot bị hủy diệt ngay lập tức.

- Uy lực đúng là rất mạnh, phương hướng chiến đấu của Vương Hiệp cơ bản đã xuất hiện, hắn thích hợp sử dụng chiến đấu trên chiến trường rộng lớn. Chỉ cần để hắn sắp xếp địa hình thích hợp, cài đặt chất nổ, hơn nữa dùng yêu lực ẩn giấu và cụ thể hóa chất nổ thì trên chiến trường, tạc đạn chi phối giả như hắn có thể có sức chiến đầu gần ngang Trịnh Xá... Thực tế, nếu thuộc tính của hắn mạnh hơn chút nữa thì cả Trịnh Xá cũng tuyệt đối dữ nhiều lành ít.

Tiêu Hoành Luật nhắm mắt vừa ngắt tóc vừa nói, nhìn bộ dạng có vẻ rất tiêu diêu, tựa hồ không hề lo lắng đồng đội ở phía xa có thể sống sót hay không, mà hắn cùng La Cam Đạo cũng chẳng có giao tình gì nên cái chết của La Cam Đạo cũng chỉ khiến hắn thở dài một hơi mà thôi.

-...Có điều cũng vẫn có vấn đề.

Tiêu Hoành Luật lại thở dài nói:

- Đó là điểm mạnh cùng điểm yếu đều quá nổi bật. Đầu tiên phải cấp cho hắn đủ chất nổ uy lực cao, tiếp theo phải cho hắn không gian đủ lớn để bố trí chất nổ, đương nhiên cũng cần có thời gian. Còn một việc nữa là phải che giấu bản thân thật tốt, nếu không có người phối hợp thì thật sự không dám hy vọng nhiều vào sức chiến đấu của hắn, gần như giống hệt các thành viên còn lại trong đội, không thích hợp đơn độc tác chiến, nếu không được phối hợp thì đến cả yên ổn sống sót trong phim kinh dị cũng không xong.

Trịnh Xá đứng bên cạnh lại cười ha ha nói:

- nhưng chúng ta vẫn rất mạnh, không phải vậy sao? Mặc dù mỗi người đều có khuyết điểm của mình nhưng một khi phối hợp lại có thể phát huy sức chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ. Ví dụ như công kích siêu xa của Zero, bắn tỉa tầm trung của Trương Hằng, hỏa lực nặng của Bá Vương, cài đặt cạm bẫy thuốc nổ của Vương Hiệp, trí tuệ bố cục của Sở Hiên, sức chiến đấu của Trịnh Xá, vân vân, đương nhiên còn cả thầy thuốc vừa có ngoại hình vừa có sức chiến đấu là ta nữa, ha ha, đoàn đội như vậy...

Tiêu Hoành Luật chẳng thèm để ý tới hắn, chỉ nhìn Chiêm Lam hỏi:

- Quay lại vấn đề, ngươi vẫn không thể thăm dò được dưới đất à?

Chiêm Lam lắc đầu đáp:

- Đúng vậy, vẫn không thể xuyên qua được, vì thế không biết Trịnh Xá cùng Sở Hiên rút cuộc thế nào rồi. Chỉ số robot thoát ra ngoài đã nhiều thế này rồi, dưới lòng đất chắc chắn là có càng nhiều... Vốn có La Cam Đạo biết rõ mọi chuyện, nhưng lúc này hắn đã chết, cho nên tình hình dưới đất...

Tiêu Hoành Luật ngắt ngắt tóc trán nói:

- Không cần quá lo lắng, mặc dù không có chứng cứ rõ ràng nhưng với khả năng sống dai như gián của Trịnh Xá mà nói, ta thật sự không thể tin là hắn lại chết ở chỗ đó, hơn nữa cái gã tên là Sở Hiên đó... Hắn không nắm chắc thì tuyệt đối không đi theo xuống đâu. Ta tin rằng hai người bọn họ đều còn sống, chắc là đang đồ sát số robot còn lại.

Mặc dù hình dung chiến đấu của Trịnh Xá lúc này là đồ sát thì không chuẩn xác lắm nhưng giờ phút này hắn thật sự đã lâm vào cuồng bạo. Cho dù lúc trước tiếng hét của Sở Hiên đã đánh thức hắn khỏi trạng thái tâm ma nhưng theo quá trình chiến đấu, Trịnh Xá vẫn sử dụng sức mạnh mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư, cũng chỉ bằng sức mạnh này mới có thể sống sót dưới sự vây công của mấy trăm robot tinh nhuệ trước mắt.

"...Sắp tới giới hạn rồi, mới bắt đầu tiến vào trạng thái tầng thứ tư trung cấp, đến cả khống chế gen thế nào cũng không làm được. Mặc dù đã có thể khống chế hoàn toàn năng lượng trong cơ thể nhưng cứ tiếp tục thế này thì thân thể thực sự đã tới giới hạn, đến lúc đó bộ gen tan vỡ so với tan xương nát thịt còn nghiêm trọng hơn nhiều...."

Trịnh Xá ngồi dưới đất thở hồng hộc, toàn bộ quảng trường đã không còn ra hình dạng gì nữa, đâu đâu cũng là hố sâu cùng mảnh vụn từ các vụ nổ sinh ra, chỗ này giống như bị vô số đạn pháo cày xới, không còn một tấc đất nguyên vẹn.

Do lúc trước Trịnh Xá cùng Sở Hiên chém giết mấy lần liên tục, cộng thêm một đám robot truy đuổi La Cam Đạo, sau đó Trịnh Xá lại đồ sát một trận nữa, tại trường chỉ còn lại hơn bảy mươi robot, nhưng hơn bảy mươi robot này đều là tinh nhuệ khó đối phó nhất. Trong số đó robot trang bị nặng mang giáp chuyển đổi, cũng có robot linh hoạt có thể biến thành phi thuyền vũ trụ, còn cả Megatron độc nhất vô nhị, bởi vì bất kỳ bộ phận nào của nó bị chém rời cũng đều tự động biến thành robot nhỏ, sau đó tới gần bản thể thì lại dung nhạp vào, nhất thời Trịnh Xá đúng là không tìm được cách nào, mà hỏa lực của chúng cũng cực kỳ mạnh, Trịnh Xá trong thời gian ngắn chỉ có thể giằng co với chúng.

"Không có cách nào, quyền chủ động không nằm trong tay ta, kể cả dùng Hủy diệt phá hủy tất cả bọn chúng thì thời gian chưa tới chúng ta vẫn chưa thể trở lại Chủ Thần không gian. Không biết La Cam Đạo bên kia thế nào rồi, dẫn theo nhiều robot như vậy hắn có biện pháp an toàn về tới chỗ đoàn đội không? Mọi người có biện pháp chiến đấu với nhiều robot như thế không? Allspak vẫn có biện pháp bảo vệ chứ?"

Trịnh Xá từ dưới đất nhảy vọt lên, ở giữa không trung vỗ mạnh đôi cánh, thân thể đột ngột chuyển hướng, lướt sát qua mấy viên đạn năng lượng, sau đó phảng phất như hóa thành một bóng đen lao về phía một robot to lớn màu vàng sậm. Trước khi robot này kịp quay súng lại, hắn đã tóm lấy một cánh tay nó rồi dùng sức kéo mạnh, cánh tay robot vang tiếng kim loại đứt vỡ chói tai rồi gãy rời hẳn ra, gần như đồng thời, Hổ hồn đao chém xuống, đao mang giống sương mù lướt qua, robot lập tức biến thành mảnh vụn, nổ tung.

"...Không được, chân nguyên lực sắp cạn kiệt, nếu không có chân nguyên lực mà sử dụng Hổ hồn đao thì rất có thể lại lâm vào trạng thái tâm ma, thật khó nghĩ, vừa rồi tung đâu suất bát quái lô tiêu hao quá nhiều năng lượng, mà thứ này lại không thể tự khôi phục hoặc sinh ra, mỗi lần đều phải ngưng luyện mới có thể sử dụng... Thật đúng là phiền toái... Có điều, Sở Hiên thế nào rồi? Lúc trước trông hắn gần như hoàn toàn gục ngã, gánh nặng sử dụng tín niệm lựcλ-drive lớn đến vậy sao?"

Trịnh Xá một đao chém nổ robot này, dưới chân lại dùng sức nhảy lên, chỗ hắn vừa đứng lập tức chìm trong biển lửa, bị đạn năng lượng chôn vùi, mặc dù hắn nhảy lên kịp nhưng trên người vẫn bị trúng vài viên, sau mấy phát nổ mạnh liên tiếp, quầng lửa sậm màu bảo vệ quanh người cũng bắt đầu rung động kịch liệt.

"Năng lượng vampire sắp cạn sạch... Nội lực cũng vậy, mặc dù vẫn có thể khởi động Bạo tạc, Hủy diệt cũng có thể duy trì hai đến ba giây... Đến lúc này chỉ có thể dựa vào trình độ nhục thể để chiến đấu thôi, còn mấy chục phút nữa, hy vọng thân thể này có thể kiên trì tới lúc đó... Sống sót đi! Mọi người đều phải cùng nhau sống sót!"

Trịnh Xá ở giữa không một lần nữa vỗ canh, dùng tốc độ cực nhanh lượn hình zic zăc, tránh khỏi đạn năng lượng do mấy chục robot không ngừng bắn ra, tiếp theo đôi cánh hứng lấy vài viên đạn rồi lao vụt xuống dưới, trực tiếp đạp lên đầu một robot. Chỉ thấy hắn dùng sức vặn hai chân, đầu robot lập tức bị bẻ gãy, còn Trịnh Xá lại nâng Hổ hồn đao bổ xuống...

"Không được chết! Tất cả mọi người không được chết!"

Tạm không nhắc đến Trịnh Xá đang liều mạng chiến đấu dưới lòng đất, những người ở phía trên cũng lâm vào khổ chiến. Vương Hiệp cố nhiên là đã dẫn nổ bom plasma hắn bố trí nhưng vẫn có hơn một trăm robot lao ra khỏi luồng plasma, tình huống này gần như tương tự dưới lòng đất, số robot còn lại đều là những Decepticon tinh nhuệ nhất, mạnh mẽ nhất, hơn nữa còn cả robot khổng lồ siêu cấp đang từ từ trồi lên dưới hố bom. Do thể tích quá lớn nên robot này chỉ vung tay một cái, phần lớn màn plasma đã bị xua tan, tiếp đó robot này chậm rãi đứng thẳng dậy.

- To quá, mẹ nó, con robot này to quá đi mất, đã ai thấy qua con robot nào to hơn thế này chưa? Đây tuyệt đối là do một hàng không mẫu hạm chủ lực biến thành!

Bá Vương hét lên, pháo vác vai lên xạ có tám phần hỏa lực đều nhắm vào đầu robot khổng lồ, nhưng thân thể quá to lớn của nó đã từ lượng biến chuyển thành chất biến, khi robot lớn đến một mức độ nhất định thì cả uy lực của pháo liên xạ đối với nó cũng chỉ như muỗi đốt, gần như không tạo thành hiệu quả gì.

Động tác của robot khổng lồ này so với các robot khác thì chậm hơn rất nhiều, nhưng đó chỉ là hiệu quả thị giác mà thôi, một bước của nó đã tương đương với các robot khác bay xa mấy trăm mét. Robot này cao đến hơn hai nghìn mét, đứng thẳng dậy trông như một tòa núi nhỏ, còn chưa hết, nó bước tới một bước rồi cúi người đập một chưởng xuống chỗ mọi người. Nhìn động tác tựa hồ chậm chạp nhưng theo quét hình tinh thần lực, phạm vi hơn trăm mét đã bị bàn tay sắt thép bao trùm toàn bộ, nếu chạy chậm một chút là chắc chắn biến thành thịt vụn.

Bá Vương, Zero, Vương Hiệp, Trương Hằng, bốn người đều giật mình, tiếp đó Vương Hiệp lập tức nhảy lên Goblin glider, ba người còn lại đồng thời chui vào giỏ khí cầu, vụt bay lên tránh khỏi bàn tay khổng lồ trong đường tơ kẽ tóc. Ầm một tiếng, phía sau lưng họ đã bị đập thành một hố lớn hình bàn tay.

Bá Vương lập tức gào lên:

- Bay đi, Vương Hiệp, không cần để ý tới cái gì cả, bay đi! Khốn kiếp, chỉ cần vượt qua một tiếng đồng hồ là được, Goblin có thể bay được từng nào thì bay từng ấy, như vậy không cần phải đối đầu với robot khổng lồ này!

- Vậy thì...

Zero ngừng lại một chút, hỏi:

- Allspark đâu? Nếu không có Allspark, chúng ta chạy trốn thì được cái gì?

Ánh mắt ba người còn lại đều hướng xuống mặt đất, chỉ thấy Triệu Anh Không đang vác Alspark chạy ra xa, mặc dù tốc độ không thể nhanh được như Goblin glider nhưng sau khi nàng sử dụng một loại bộ pháp kỳ diệu thì tốc độ không ngờ lại tương đương với những robot đang bay. Chỉ có điều, Allspark so với các robot thì có lẽ cũng không phải là quá to nhưng đối với Triệu Anh Không thân hình nhỏ nhắn mà nói, thể tích của Allspark thật sự quá lớn, nên cũng làm ảnh hưởng tới độ linh hoạt và khả năng tránh né của nàng, nhất thời trong khi Triệu Anh Không đang chạy, phía trước mặt đạn năng lượng đã bắn xuống rào rào chắn hết cả đường.

Zeoro không nói một lời, túm lấy dây treo giỏ khí cầu leo lên trên, đồng thời ánh mắt hắn cũng biến thành mờ mịt, tiến vào trạng thái mở cơ nhân tỏa. Khi tới gần glider, hắn mới hét lên:

- Vương Hiệp, thay đổi vị trí! Goblin glider sử dụng hệ thống phóng điện tất nhiên là nhanh hơn robot bot, nhưng chúng ta cũng không có đủ năng lượng để nó bay liên tục mấy chục phút... Liều mạng đi! Đường sống duy nhất của chúng ta là tiêu diệt tất đám robot này!

Ba người còn lại thoáng trầm mặc rồi cùng yên lặng gật đầu. Vương Hiệp và Zero đều có tâm linh tỏa liên phối hợp, đến lúc Zero nhảy lên thì Vương Hiệp nhảy xuống giỏ khí cầu phái dưới, hai người hoán đổi vị trí giữa không trung, tiếp theo Zero điều khiển glider phóng thẳng xuống đất.

Không hiểu vì sao, mặc dù Progenitor virus quả thật có thể mở cơ nhân tỏa tầng thứ nhất nhưng so với người tự mở cơ nhân tỏa thì vô luận ý thức chiến đấu, hay sức tập trung chú ý, tốc độ phản ứng các loại, cơ bản đều có một khoảng cách. Trong số bốn người vốn còn Trương Hằng có tố chất thân thể tốt hơn Zero một chút nhưng nhược điểm tính cách của Trương Hằng khiến hắn trong lúc sinh tử quan đầu dễ xuất hiện sơ sảy, vì thế Zero quyết định cực nhanh, tự mình điều khiển glider tới cứu viện Triệu Anh Không.

Lúc bốn người nhảy lên Goblin glider, trên robot khổng lồ đột nhiên trồi lên một nòng pháo cực lớn, hơn nữa trên người nó còn có hơn một trăm khẩu pháo nữa, tất cả chĩa vào Triệu Anh Không đang chạy về phía bốn người, bao trùm tất cả vào trong phạm vi bắn.

Chỉ nghĩ thôi cũng thấy đáng sợ, hơn trăm nòng pháo chiến hạm chĩa thẳng vào người, đừng nói là đồng loạt nhả đạn, chỉ cần một phát đã đủ dọa người rồi. Mặc dù tất cả đều có vòng cổ long tinh nhưng có thể ngăn cản công kích của robot khổng lồ này không thì chẳng ai dám khẳng định, vì thế hai người còn có thể tấn công là Bá Vương và Trương Hằng đều quay sang phía robot khổng lồ triển khai công kích. Trương Hằng một lần nữa sử dụng tia năng lượng màu bạc, vô số tia năng lượng nhỏ bắn về phía robot, pháo các vai liên xạ của Bá Vương cũng mở hết hỏa lực bắn tới.

Gần như đồng thời, robot khổng lồ cũng tấn công, hơn trăm nòng pháp đồng loạt khai hỏa, cũng may là robot này thân hình mặc dù lớn nhưng trình độ tiến hóa không bằng các robot tinh nhuệ khác, đạn nó bắn ra vẫn là những loại tên lửa bình thường. Khi tên lửa bắn tới, phần lớn trong số đó đều bị đạn pháo của Bá Vương bắn trúng, một số ít lọt lưới cũng bị những tia năng lượng màu bạc xuyên thủng, loạt công kích đầu tiên bị chặn lại ở xa hơn trăm mét, tiếp đó tất cả tên lửa cùng phát nổ.

Luồng lửa cùng sóng xung kích kịch liệt từ vụ nổ ập tới, uy lực không kém gì tên lửa đạn đạo bình thường, gió lốc hình thành trong phạm vi trăm mét suýt nữa thì thồi bai cả glider, may nhờ có năng lực thăng bằng cực kỳ xuất sắc của Zero mới có thể đứng vững trong gió lốc, mà khoảng cách giữa bốn người và Triệu Anh Không chỉ còn hơn ba mươi mét, Vương Hiệp thậm chí đã chuẩn bị đón lấy Triệu Anh Không.

- Không được hạ xuống!

Triệu Anh Không đột nhiên quát lớn, đồng thời ném Allspark đang vác sau lưng vào trong giỏ khí cầu, sau đó qua người rút kiếm, thoáng cái đã vung thanh kiếm Ecxalibur chắn trước người. Choang một tiếng, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc đã đỡ được công kích của một robot, robot nà có màu xanh lục, tay cầm một món vũ khí to lớn nhìn như cái xẻng.

Đông đảo robot từ trong đám bụi phóng xạ lao ra, do robot khổng lồ xuất hiện chấn động nên bốn người Zero gần như quên mất sự u hiếp của đám robot này. Trên thực tế, bọn chúng chỉ là nhỏ so với robot khổng lồ mà thôi, còn thì tên nào cũng cao ít nhất bốn năm mét, lớn hơn nhiều so với con người, hơn nữa tên nào cũng có thể biến thành máy móc phi hành, tên nào cũng có hỏa lực mạnh mẽ, cho dù không có sức uy hiếp lớn như robot khổng lồ thì cũng không hề dễ đối phó.

Nhưng Triệu Anh Không lên tiếng hơi chậm, lúc nà Goblin glider chỉ bay cao khoảng hơn ba mươi mét, Vương Hiệp vừa đón được Allspark thì trong nháy mắt đã có ba bốn robot nhảy lên khỏi đám bụi phóng xạ. Cho dù Zero phản ứng cực nhanh nhưng vấn có một robot bám lên giỏ khí cầu, tiếp đó Goblin glider khẽ chựng lại giữa không trung rồi rơi thẳng xuống, robot này cao hơn tám mét, trọng lượng cũng vượt quá khả năng tải của glider.

Ầm một tiếng trầm đục, cả robot cùng bốn người lẫn glider đều rơi bịch xuống đất. Phản ứng của robot này thật sự không thua gì người đã mở cơ nhân tỏa, chỉ thấy nó chống hai tay xuống đất, vừa chạm đất lập tức nhảy lên, tiếp đó cả người áp thẳng xuống phía Vương Hiệp, nếu đánh trúng thì ba người Vương Hiệp Bá Vương, Trương Hằng tuyệt đối là chết chắc. Bất quá nó còn đang ở giữa không trung thì ba mũi tên đã bắn thẳng vào ngực nó, mũi tên thứ nhất bắn trúng đuôi mũi tên thứ hai, mũi tên thứ hai bắn trúng đuôi mũi tên thứ ba, uy lực so với Bạo liệt tiễn hai mũi đâu chỉ mạnh hơn gấp mười, hơn nữa tên này còn là phụ ma tiễn, bụp một tiếng xuyên thủng ngực robot bắn ra xa, tiếp đó robot nổ tung giữa không trung, chỉ còn cách mấy mét nữa là ép xuống đầu mọi người, tình huống đúng là ngàn cân treo sợi tóc.

Bốn người cùng thở phào, nhưng không đợi họ kịp lấy hơi, mấy phát đạn năng lượng đã bắn tới, nổ tung, vòng bảo vệ quanh người cả nhóm đã có chút chấn động, năng lượng trong vòng cổ long tinh không biết còn có thể chống đỡ được một lần nổ mạnh như vậy nữa không?

Bốn người cũng không chần chừ, Zero một lần nữa điều khiển glider bay lên trời, còn Bá Vương và Trương Hằng phân biệt công kích về hai hướng, pháo liên xạ cùng tia năng lượng, cả Vương Hiệp cũng lấy ra mấy quả lựu đạn plasma nắm chắc trong tay. Yêu khí cả Vương Hiệp từ từ hóa thành một con dơi nhỏ hình cầu thân thể con dơi đúng là lựu đạn, nhưng trên đó lại mọc cánh mọc chân, tiếp theo thứ này mang theo lựu đạn plasma bay ra xa. Sau đó từ trong đám bụi phóng xạ lấp lóe ánh xanh, lựu đạn đã phát nổ.

Kỳ thật, một loạt chuyện vừa rồi tối đa chỉ xảy ra trong vòng vài giây, có thể gọi là nói thì chậm diễn ra thì nhanh, khi Goblin glider mới bay lên được khoảng hai mươi mét, đột nhiên mọi người chỉ cảm thấy trên đầu tối sầm lại, robot khổng lồ đã nhấc chân đạp xuống chỗ họ. Zero không chần chừ, lập tức mở hệ thống phun điện bay vọt ra ngoài, tốc độ cực nhanh, chỉ sau nhát mắt đã thoát khỏi phạm vi giẫm, phía sau lập tức truyền tới một âm thanh trầm đục... Cùng cả tiếng rên khẽ của một cô bé. Nguồn: http://truyenfull.vn

Vẫn trong tốc độ cực nhanh cả hệ thống phun điện, bốn người đều cảm thấy gió mạnh đập vào mặt, không thể nhìn lại phía sau, nhưng theo quét hình tinh thần lực...

Triệu Anh Không vừa rồi đúng là ở dưới phạm vi cú giẫm, mặc dù nàng cũng lập tức sử dụng trạng thái thiểm linh nhưng xung quanh đều là robot ngăn cản, chỉ chững lại một thoáng, nửa người dưới bắt đầu từ chỗ đùi đến gót chân đã bị giẫm nát, cả kể hơn mười mười robot phía sau lưng cũng bị đạp nát vụn...

- Trương Hằng! Ngươi lái Goblin glider đón lấy ta!

Zero quát lớn rồi nhảy xuống dưới, trong nháy mắt đã gương súng ngắm Gauss nhắm thẳng vào robot khổng lồ, mặc dù vẫn còn đang rơi xuống nhưng trong lòng lại trầm tĩnh lại, tất cả mọi thứ trong mắt phảng phất như đều biến mất, chỉ còn lại robot kia.... cùng điểm và đường nét bao phủ toàn thân nó!

Điểm tuyến ma nhãn, cũng không biết kỹ năng này sử dụng nguyên lý nào, gần như tương tự với tín niệm luc của Sở Hiên, đều là kỹ năng dùng khoa học rất khó giải thích. Trên thực tế, từ sau khi Zero hoán đổi kỹ năng này, hơn nữa còn tìm ra uy lực cực mạnh của nó, hắn liền ở tại Chủ Thần không gian luyện tập rất nhiều, dù sao thì trong Chủ Thần không gian cũng có thể tùy lúc chữa trị toàn thân, việc này khiến hắn càng thêm thuần thục kỹ năng này. Chính vì thế, trong trận chiến Lord of the Rings hắn mới có thể cứu được Trịnh Xá trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, ngoài phần chấp niệm cùng kề vai chiến đấu ra, nỗ lực không ngừng của hắn từ trước tới này cũng chiếm một phần rất lớn.

Trong mắt Zero lúc này, toàn bộ robot khổng lồ đều do điểm và đường nét tạo thành, những chỗ có điểm đều quá ít, quá nhỏ, cơ bản giống như sao băng trong đêm tối không ngừng lóe lên trên người robot khổng lồ, không chỉ có vị trí liên tục di chuyển mà cả độ sáng cùng độ lớn cũng không ngừng biến đổi. Việc này khiến hắn căn bản không thể nhắm chuẩn vào những điểm nhỏ đó, bên hắn chỉ biết bất đắc dĩ, giống như mấy lần trước, hướng súng ngắm Gauss về phía đường nét cũng đang liên tục chuyển động.

Đường nét trên người robot khổng lồ cũng di động liên tục chỉ là không chớp tắt không ngừng như điểm, do đó dựa vào kỹ thuật của Zero vẫn có thể nhìn thấy sự tồn tại của các đường nét, tiếp đó ngắm bán kỹ càng, tính chuẩn hướng đi động của đường rồi đoàng một tiếng, nhả đạn.

Ở bên kia, Trương Hằng nghe Zero hét lên, hai mắt hắn cũng vụt biến thành mờ mịt, tiếp đó đeo cung kim loại màu bạc lên lưng, một tay bám vào giỏ treo khí cầu nhảy vọt lên. Lúc này Goblin glider đã không còn người điều khiển, Trương Hằng lôi kéo như vậy khiến nó bay nghiêng sang một bên, mà Zero thì lại vừa nhảy xuống nên glider đang sử dụng hệ thống phun đện chỉ sau hai ba giây sẽ đâm thẳng xuống đất.

Trương Hằng hít sâu một hơi, bám vào dây nối giữa glider và giỏ khí cầu leo lên. Tố chất thân thể của Trương Hằng vốn rất tốt, ngoài nhân tố tính cách ra thì có thể nói thực lực của Trương Hằng kỳ thực rất mạnh mẽ, kể cả trạng thái mở cơ nhân tỏa của hắn cũng mạnh hơn Zero một chút, vì thế mặc dù tốc độ Goblin glider cực nhanh, mặc dù gilder đang bay nghiêng sang một bên, hắn vẫn chụp được vào mép glider chỉ sau một giây, tiếp đó dùng sức lộn người, đứng lên phía trên.

Khi súng ngắm Gaus trong tay Zero gầm lên, hắn đã chỉ còn cách mặt đất chưa tới hai mươi mét, hơn nữa còn có ba robot đang nhảy lên vung tay chộp về phía hắn. Trong nháy mắt động tác như biến thành phim quay chậm, chỉ cần Zero bị đám robot này bắt được thì hắn có mình động da sắt đi chăng nữa cũng chết chắc. Đúng lúc Zero chỉ còn cách bàn tay robot ba bốn mét, một luồng điện quang chợt lướt qua, hắn đã được Vương Hiệp cùng Bá Vương tóm lấy kéo vào trong giỏ khí cầu.

Ở bên kia, trên vai robot khổng lồ, tại một khoang vũ khí nhỏ gần như không hề quan trọng xuất hiện một hố rộng khoảng nửa mét. Theo lý mà nói, cái lỗ này so với robot to cả nghìn mét căn bản không là gì cả, dù có là vị trí quan trọng đi chăng nữa thì thương tổn đối với robot gần như có thể bỏ qua. Nếu lấy ví dụ với con người thì vết thương này giống như bị bật móng, mặc dù đau đơn nhưng tuyệt đối không ảnh hưởng tới toàn cục.

Nhưng chính lỗ nhỏ này lại khiến tất cả động tác của robot khổng lồ đều dừng lại, tiếp theo từ bên rìa hố bắt đầu tan rã, vỡ vụn. Không chỉ lỗ nhỏ đó, đến cả các bộ phận khác trên người robot cũng bắt đầu tan vỡ, toàn thân thể bằng sắt thép hóa thành bụi phấn nhưng năng lượng bên trong lại không hề phát nổ, cứ như vậy, sau vài giây robot khổng lồ đã hoàn toàn tan thành tro bụi, từ từ chìm vào trong đám bụi phóng xạ, không còn thấy đâu nữa.

Zero vừa về tới giỏ khí cầu lập tức hôn mê, lần bắn này khác với luyện tập trong Chủ Thần không gian, đây là chính thức đem toàn bộ tình thần tập trung vào một kích toàn lực, sức chú ý tập trung cao độ khiến hắn sau khi bắn xong lập tức không còn hơi sức nào để tỉnh táo nữa, sau phát đạn cũng hôn mê luôn.

Trương Hằng lái Goblin glider đảo một vòng giữa không trung rồi sử dụng hệ thống phun điện lao thẳng tới chỗ Triệu Anh Không hai chân nát vụn đang nằm dưới đất. Triệu Anh Không đã không còn sức để tiến hành phòng ngự nữa, một robot tới gần bóp một cái là đủ biến nàng thành mảnh vụn, vì thế Trương Hằng quả thực là đang liều mạng chạy đua với thời gian, dựa vào tốc độ siêu cấp của Goblin glider, cho dù thế nào cũng phải như lúc đón lấy Zero, phải cứu bằng được Triệu Anh Không!

"...Chờ đã, cách xa ta một chút, không được đứng trước mặt ta..."

Thanh âm của Triệu Anh Không đột nhiên truyền vào ý thức Zero, đây là công hiệu của tâm linh tỏa liên. Lúc trước khi robot khổng lồ đạp một cước, giẫm nát chân Triệu Anh Không thì đồng thời cũng tiêu diệt sạch sẽ số robot sau lưng nàng, hiện tại chỉ còn đám robot ở trước mặt Triệu Anh Không đang lao tới. Nhưng kỳ quái là, Triệu Anh Không ngoài trên mặt hơi lộ vẻ đau đớn ra thì thần sắc phần nhiều lại là một loại trầm mặc lạnh nhạt, không hề có chút cảm giác nguy hiểm sắp bị giết nào. Tiếp đó, chỉ thấy nàng vung thanh kiếm Excalibur lên, hai tay dần dần tiến vào trạng thái di động không thể thấy được bằng mắt thường.

- Sóng chân không thiểm linh... Kiếm của thắng lời và thề ước! Excalibur!

Kiếm của thắng lời và thề ước, kỳ thực công hiệu của nó giống như cây cung kim loại màu bạc của Trương Hằng, cũng có thể dùng năng lượng thạch tạo thành thủ đoạn công kích, chỉ cần trước đó gắn năng lượng thạch vào chuôi kiếm là được. Chuyện này Triệu Anh Không chỉ vừa ngẫu nhiên phát hiện sau khi bộ phim Lord of the Rings kết thúc, mỗi lần phải gắn đủ năm viên năng lượng thạch, khi sử dụng thì dùng ý thức bản thân dẫn đường, đem năng lượng trong năng lượng thạch bắn ra dưới dạng laser, quả thật là uy lực vô cùng.

Mà kỹ xảo sử dụng sóng chân không thiểm linh là hai tay di động với tốc độ cực cao, sinh ra sóng xung động tấn công đối phương, nếu như khi bắn ra màn laser.... lại vung động thanh kiếm cực nhanh, đến lúc đó...

Trước mặt Triệu Anh Không xuất hiện một tấm màn ánh sáng, lấy Triệu Anh Không làm trung tâm, tạo thành một nửa hình tròn, tiếp đó màn sáng dùng tốc độ cực nhanh khuếch tán ra ngoài, hơn nữa còn dùng phương thức ba động lan truyền ra xa. Mười mấy robo đi đầu lập tức không kịp kêu một tiếng hóa thành bụi phấn, tiếp đó bùng nổ kịch liệt, ánh lửa cùng sóng xung kích hòa vào màn ánh sáng càng khiến uy lực của nó thêm kinh khủng tràn ra xa, sau khi vượt qua mấy trăm mét, màn sáng mới từ từ yếu đi.

Mấy người Trương Hằng đơn giản là đều ngây ngốc, uy lực một chiêu này không khỏi quá khủng bố chứ? Chỉ một chiêu đã gần như tiêu diệt toàn bộ số robot đang lao tới, những tên còn lại cũng đều cả người hư hại. Có hai robot mang giáp chuyển đổi là không bị thương nhưng lớp vỏ của chúng đã ảm đạm vô quang, so với vẻ sáng bóng đầy màu sắc lúc trước không biết là yếu đi bao nhiều lần.

Vương Hiệp cùng Bá Vương đưa mắt nhìn, nhau, đồng thời phát động vũ khí trong tay bắn về phía hai robot có giáp chuyển đổi. Một trang pháo liên xạ bắn tới, hai robot này căn bản không thể tới gần Triệu Anh Không một bước, ngược lại còn bị đẩy lùi liên tiếp, có thể thấy bọn chúng sau bị màn ánh sáng công kích đã thụ thương nghiêm trọng, nếu không giờ phút này chúng đã vượt đạn pháo lao thẳng tới chỗ Triệu Anh Không, làm gì có chuyện chật vật như thế này? Bất quá bọn chúng cũng không chạy trốn được, một khối thuốc nổ mọc ra hai cánh, quắp theo một quả lựu đạn plasma bay tới bên cạnh một robot, điện quang màu lam bùng lên, robot này lập tức bị nuốt chửng trong đó. Robot còn lại cũng bị một mũi tên bắn trúng ngực, trong nháy mắt đã xuyên thành một hố rộng nửa mét, nổ tung ngay lập tức...

- Đúng là gian khổ... Thế giới Transformers lần này vốn cử tưởng rằng thuận buồm xuôi gió, ai mà biết được lại kinh khủng đến thế. Cho dù Sở Hiên đã tiêu diệt đại bộ phận robot nhưng chúng ta vẫn hiểm tử hoàn sinh, không những chết người, đến cả Allspark cũng...

Tiêu Hoành Luật ngồi xổm dưới đất, vẻ mặt cực kỳ tiếc nuối nhìn Allspark đã biến thành mảnh vụn. Khi robot khổng lồ đạp xuống một cước, rất không may trước khi Vương Hiệp kịp đón lấy, Allspark đã bị đạp nát. Theo kịch bản phim, Allspark hẳn là có đặc tính năng lượng vô hạn, đặc tính này đại biểu cho giá trị của nó, hữu dụng hơn tất cả các vật phẩm kịch bản nào khác!

- Bộ phim kinh dị này không có tình tiết kịch bản, giết chết con robot khổng lồ đó cũng chẳng được điểm thưởng hay chi tiết kịch tình nào cả, giết nhiều robot như vậy cũng không được gì, phóng đầu đạn khinh khí không được thưởng, thiết kế đánh cắp mật mã không được thưởng... Căn cứ quy luật của Chủ Thần, khó khăn càng lớn phần thưởng càng cao, hiện tượng như vậy căn bản không hợp lý, trừ phi là thế giới phim kinh dị lần này có thể giành được thứ còn lớn hơn số điểm thưởng và chi tiết kịch tình này... Allspark.

Tiêu Hoành Luật không ngừng thở dài, hắn vừa than thở vừa nghịch nghịch mảnh vỡ trên tay, từ những mảnh vỡ này căn bản không nhìn ra được hình dạng gì.

Allspark mặc dù bị giẫm thành mảnh vụn nhưng không vì thế mà phát nổ hoặc xảy ra biến đổi gì, nó giống như một khối thép bình thường, tan vỡ làm nhiều mảnh.

Cho dù thế nào thì thứ này trước kia cũng là Allspark, Tiêu Hoành Luật cùng mấy người còn lại đều yên lặng thu thập các mảnh vỡ. Trình Khiếu thì vẻ mặt vừa sung sướng vừa khổ sở, bận rộn túi bụi, hắn đang cầm kim châm liên tục cắm vào những huyện đạo trên người Triệu Anh Không, tiếp đó lấy công cụ phẫu thuật ra cầm máu các mạnh máu trên đùi, sau khi xong xuôi hắn mới ngẩng mặt lên trời gào lên:

- Con mẹ nó! Khó khắn lắm mới được tận tay chạm vào cặp đùi đẹp của đồng nhan cự nhũ, nhưng mà... Nhưng mà... Ai mà hưng phấn nổi với đôi chân bị đạp nát vụn chứ? Cứ nhìn tiếp không khéo ta thành liệt dương mất...

Trịnh Xá còn chưa dứt lời, một đạo kinhg phong đã chém xuống phía trên đùi, dọa hắn phải vội vàng lăn tròn tránh ra xa, rất vất vả mới tránh được. Tuy vậy luồng kình phong này vẫn chém rách quần hắn, ngoài ra ở thân dưới cũng bị cắt một đường, mặc dù vết thương không lớn nhưng máu chảy ra cùng vị trí đặc thù của nó cũng khiến Trình Khiếu kêu la oai oái.

Triệu Anh Không một kiếm không trúng cũng chẳng đề ý tới hắn, chỉ yên lặng nằm ngửa mặt nhìn trời, trên không trung sương mù mờ mịt, bụi phóng xạ vẫn không ngừng rơi xuống...

-...Tình huống cơ bản là như vậy, Độ khó bộ phim kinh dị lần này đã vượt qua dự đoán của ta lúc trước, đây là sai là của ta, nếu không sẽ không bắt đầu tấn công sau bốn quả tên lửa khinh khí. Tính huống tiếp theo là, do độ khó tăng cao, lại không có bất cứ phần thường giết chóc hay phần thưởng nhiệm vụ nào nên ta chỉ có thể tin vào một chuyện, công hiệu của Allspark chắc chắn là vượt xa sự tưởng tượng của chúng ta, sự tồn tại của vật phầm này hẳn là đủ để tăng mạnh thực lực cả đội...

-...Tiếp theo chính là vận mệnh tiếp theo của Trung Châu đội chúng ta. Rất bất đắc dĩ, chúng ta đang ở vào một tình huống cực kỳ nguy hiểm, đầu tiên là đánh giá của Chủ Thần đối với chúng ta. Do bộ phim kinh dị lần trước chỉ Trung Châu đội chúng ta không chết một tư thâm giả nào cả, hơn nữa còn hoàn thành rất nhiều tình tiết kịch bản cùng áp chế các đoàn đội còn lại, vì thế đánh giá của Chủ Thần đã đạt tới mức độ kinh khủng, mà còn vì không chết người nên đánh giá lại càng không ngừng gia tăng, do đó Transformers lần này chỉ là mới bắt đầu thôi. Rất bất hạnh, có lẽ tình huống đã quay lại giống như lúc Trương Kiệt hồi trước, Trung Châu đội sẽ liên tục gặp phim kinh dị nguy hiểm tới tính mạng, đó là nguy hiểm đầu tiên...

-...Nguy hiểm thưa hai, đó là do đánh giá quá cao nên chúng ta rất có thể sẽ trải qua ít phim kinh dị hơn so với các đoàn đội khác, nghe qua thì có vẻ rất tốt nhưng một khi đoàn chiến, chúng ta sẽ gặp phải đội ngũ cực kỳ mạnh mẽ, ví dụ như Thiên Thần, ví dụ như... Ác Ma. Chính vì thế, tình huống trước mắt của Trung Châu đội giống như đang trên miệng núi lửa, chỉ cần châm lửa là bùng nổ, có thể hình dung như vậy.

Ở sâu dưới lòng đất, sau khi giết sạch tất cả robot, Trịnh Xá khai mở cấm chế đâu suất bát quái lô, trong đó hắn thấy Sở Hiên đang hấp hối. Không phải hắn bị thương tích gì mà là già nua vô cùng, nhìn qua giống như đã tám chín mươi tuổi, tóc bạc trắng, da dẻ nhăn nheo, sắp sửa chết già.

- Vậy thì chúng ta phải làm thế nào?

Trịnh Xá nằm dưới đất thì thào nói:

- Mà ngươi còn ổn không? Có thể kiên trì đến lúc trở về không?

Sở Hiên lạnh nhạt đáp:

- Sống đến lúc trở về thì không việc gì, ít nhất tình hình còn khá hơn ngươi một chút... Chúng ta đã không thể rút lui nữa, chỉ còn cách không ngừng mạnh lên. Khó khăn Chủ Thần tạo ra cũng phải có giới hạn, ví dụ như nếu ngươi có thực lực tầm thứ năm, kể cả đạn đạo oanh kích cũng không nhất định có thể làm thương hại đến ngươi, vì vậy chúng ta đã không còn đường lui nữa, chỉ có thể không ngừng mạnh lên... Chỉ có như vậy mới có thể tiếp tục sống sót.

- Vậy sao?

Trịnh Xá yên lặng nhìn qua thân thể đang bắt đầu rữa nát của mình, thành tố cơ bản nhất là gen đã từ từ tan vỡ, cứ tiếp tục như vậy, không lâu nữa hắn sẽ chỉ còn lại một bãi máu bầm.

"...Mọi người cùng nhau sống sót, chúng ta cùng nhau sống sót..."

Quyển 15: A Nightmare on Elmstreet 3

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.