Vô Hạn Khủng Bố

Chương 217: Tương lai nghiêm trọngKhi Trịnh Xá một lần nữa mở mắt ra, khung cảnh xung quanh rõ ràng đang ở Chủ Thần không gian, chỉ là lúc này thương thế của hắn quá nặng, không thể phát ra nổi một tiếng, từ miệng mũi liên tục trào ra máu tươi. Không biết là tiếng của ai hô lên, yêu cẩu Chủ Thần chữa trị toàn thân cho mọi người, điểm thưởng tự trừ của từng người, lúc đó từ Chủ Thần mới hạ xuống mấy cột sáng, bao trùm cả Trịnh Xá lẫn các thành viên còn lại vào bên trong.

"Nhiều cột sáng như vậy... Tất cả mọi người còn sống."

Trịnh Xá do đầu không động đậy được nên chỉ có thể dùng khóe mắt nhìn ra xung quanh, ngoài mấy cô gái đang đứng dưới đất ra thì hình như còn có hơn mười cột sáng, thấy vậy tâm lý hắn nhất thời cũng bình tĩnh lại, từ từ cảm nhận sự thống khổ kho có thể chịu đựng được khi chữa trị gen...

- Cái gì?

Trịnh Xá túm lấy áo Bá Vương nhấc bổng lên, cực kỳ phẫn nộ quát:

- Tại sao? Các ngươi nói La Cam Đạo đã chết? Không thể nào! Nếu như hắn đã chết thì chúng ta làm thế nào quay lại Chủ Thần không gian được? Không thể nào! Hắn nhất định là đã hoàn thành sự tin tưởng của ta, hắn nhất định đã giữ được Allspark đến cùng! Các ngươi nói dối, hắn làm sao mà chết được?

Bá Vương mấp máy miệng nhưng rồi cũng chỉ lắc đầu không nói câu nào, Zero tới cạnh Trịnh Xá thở dài nói:

- Rất xin lỗi, La Cam Đạo thật sự đã chết, sau khi hắn đem Allspark tới chỗ chúng ta, do hết sạch năng lượng nên bị robot...

- Vậy các ngươi đang làm cái gì?

Trịnh Xá tức giận gào lên:

- Tất cả mọi người chúng ta đều liều mạng chiến đấu. Ta dám đảm bảo La Cam Đạo thật tâm liều mạng chiến đấu, hắn không hề trốn chạy, hắn cũng đã hoàn thành nhiệm vụ ta giao... Các ngươi sao có thể để hắn chết được?

Mấy người Zero đưa mắt nhìn nhau cười khổ, nhất thời không ai biết nói gì, mặc dù đó thật sự là một loạt chuyện ngoài ý muốn. Nếu như lúc ấy tốc độ Triệu Anh Không nhanh hơn một chút, một kiếm có thể chém rời cánh tay đang nắm robot xuống, nếu như lúc ấy Zero đang ngắm bắn được, nếu như lúc ấy tốc độ xạ kích của Trương Hằng nhanh một chút, nếu như vũ khí của Bá Vương hay Vương Hiệp có thể tiêu diệt được robot kia... Tóm lại là có quá nhiều cái "nếu như", nhưng mạng người thì lại chỉ có một, mạng người không có cái "nếu như" nào cả... Nếu chết thì thật sự là chết, tiến vào Transformers có mười hai người, nhưng tới bây giờ chỉ còn lại mười một.

- Thật sự đã chết....

Trịnh Xá cũng từ từ bình tĩnh lại, hắn ngồi phịch xuống đất, lẩm bẩm nói:

- La Cam Đạo... Hắn đã không còn cơ hội sống lại nữa, hắn thật sự đã chết...

Trịnh Xá nói tới đây mới đột nhiên nhớ ra, hình như tất cả mọi người trong đội cũng đều không còn cơ hội sống lại nữa, tất cả họ cũng đều chết một lần nữa là chết thật sự....

- Là vì đã lâu rồi không có người chết phải không?

Thanh âm bình thản của Sở Hiên truyền tới, hắn cũng đã hoàn toàn hồi phục, bộ dạng già yếu sắp chết lúc trước dã biến mất, lúc này hắn đang lạnh nhạt nhìn Trịnh Xá, nói:

- Ngươi nghĩ nơi đây là đâu? Thánh địa nghỉ phép à? Có muốn cầm ít điểm thưởng đi nghỉ mấy hôm không? Đang đùa ai vậy, đây là nơi luân hồi phim kinh dị, ngươi dựa vào cái gì mà nghĩ rằng sẽ không chết người? Trước kia người chết vẫn còn ít sao? Cho dù chúng ta đã trở nên rất mạnh nhưng người cho rằng vậy là đủ để tiêu diêu tự tạ trong thế giới phim kinh dị sao? Đang đùa ai vậy!

Sở Hiên nói chuyện lúc nào cũng cay độc như vậy, ý tứ trong lời nói giống như chữ trên giấy trắng, nếu bảo hắn tàn nhẫn hoặc lạnh lùng thì không bằng nói nội tâm hắn chính là đang nghĩ như vậy, một kẻ đến cả tính mạng mình cũng chẳng thèm để ý thì người còn hy vọng hắn sẽ rất quan tâm đến tính mạng người khác sao?

- Đúng thế... Đã chết...

Trịnh Xá khẽ thở dài, đứng dậy phủi phủi bụi bặm trên người, vẫn cúi đầu nói:

- Sinh mạng đúng là yếu ớt... Đúng là đã quá lâu rồi không có người chết, khiến ta tưởng rằng tất cả mọi người có thể cùng nhau sống sót, ít nhất là có thể cùng nhau trở về thế giới hiện thực... Là ta đã quá ngây thơ rồi.

Nói đoạn, hắn lại thở dài rồi yên lặng đi về phòng mình.

Khi Trịnh Xá xuất hiện lần tiếp theo thì đã là giữa trưa ngày hôm sau, các thành viên còn lại trong đội chiếu theo quy củ lúc trước tập trung tại quảng trường Chủ Thần, chỉ đợi đông đủ là bắt đầu thương lượng việc sắp xếp các vấn đề tiếp theo. Không chỉ có cường hóa thuộc tính hay bàn bạc về bộ phim kinh dị tiếp theo, đây đều là những chuyện trước kia mọi người sẽ làm sau khi hoàn thành xong một bộ phim kinh dị, việc Trịnh Xá suy sụp cũng khiến mọi người cảm thấy lo lắng, vốn cứ nghĩ hắn sẽ chán nản mất mấy ngày, nhưng chỉ đến ngày thứ hai hắn đã xuât hiện trước mặt mọi người.

- Vớ vẩn, chẳng lẽ các ngươi hy vọng ta tiếp tục suy sụp như vậy.

Trịnh Xá đảo mắt nhìn mọi người, nói:

- Con người rút cuộc không thể mãi bị giam trong ký ức đúng không? Ta khó chịu không phải chỉ là do chiến hữu tử vong mà còn vì lòng tin vẫn luôn kiên trì bị phá vỡ. Bất quá vẫn còn tốt, ít nhất ta còn chưa từ bỏ lòng tinh, chúng ta hay mang theo một phần của La Cam Đạo cùng nhau sống sót, để mọi người đều có thể sống đến lúc trở về thế giới hiện thực, như vậy không phải tốt hơn sao?

Trịnh Xá nói xong liền nhìn về phía Sở Hiên, lúc này Sở Hiên đang cùng Tiêu Hoành Luật cầm những mảnh Allspark lấy được trong Transformers, hai người ngồi tại đó không biết là thảo luận những gì, ít nhất những người xung quanh không thể hiểu bọn họ đang nói gì.

- Ách, vấn đề lý luận của các ngươi chờ lát nữa hãy thảo luận đi. Sở Hiên, ta có một vấn đề, lúc trước ngươi đã nói do đánh giá với đội chúng ta gia tăng nên tiếp theo đội ta sẽ gặp một loạt thế giới phim kinh dị có hệ số khó khăn rất lớn phải không? Vừa rồi ta đã xem qua, bộ phim kinh dị tới là A Nightmare on Elm street 3, rất không may, đây là phim knh dị quỷ quái không thể dùng khoa học giải thích được. Thật sự đã rất lâu rồi chúng ta chưa gặp qua loại phim kinh dị này, xem ra suy luận của ngươi là đúng, thế giới phim kinh dị tiếp theo chúng ta gặp sẽ nguy hiểm cực độ.

Trịnh Xá nhìn Sở Hiên, nói.

Sở Hiên gật đầu, hắn còn chưa mở miệng, Tiêu Hoành Luật đã xen vào:

- Chắc chắn, cái đó gần như giống hệt với suy luận của ta, vì thế mọi người bỏ cái thái độ ung dung thoải mái lúc trước đi. Cho dù là bộ phim Lord of the Rings lần trước các ngươi cũng hiểm tử hoàn sinh, nhưng thế giới phim kinh dị tiếp theo rất có thể sẽ quay lại tình hình lúc chúng ta ở cùng Trương Kiệt... Nguy hiểm, chết chóc, trong chúng ta không ai có thể an toàn. Có thể nói, đây là một biện pháp cân bằng, sau khi có người chết, thực lực đoàn đội giảm xuống, đồng thời vì người chết nên đánh giá của Chủ Thần giảm đi, đó là vấn đề tương đối.. Trên thực tế, nếu như có thể, mỗi bộ phim kinh dị đều để tân nhân chết hết đi, như vậy sẽ giảm bớt đánh giá thực lực của chúng ta một chút, ít nhất cũng không làm đánh giá gia tăng quá nhiều.

Vẻ mặt Trịnh Xá hơi rúm lại, muốn nói nhưng lại không thể nói ra được, bất đắc dĩ không còn cách nào nữa chỉ có thể nói:

- Chuyện này tạm thời không cần vội. Sở Hiên, các ngươi cầm mảnh vỡ Allspark đấy à? Có tác dụng gì không?

Sở Hiên cũng không trả lời, ném một mảnh vỡ khoảng bằng ngón tay cái sang. Trịnh Xá bắt lấy mảnh vỡ, đồng thời trong đầu cũng vang lên âm thanh của Chủ Thần.

"Mảnh vỡ máy chuyển đổi năng lượng không gian[35], sau khi sửa chữa sẽ có thể cung cấp năng lượng."

- Máy chuyển đổi năng lượng không gian? Đó là cái gì?

Trịnh Xá cầm mảnh vỡ, kỳ quái hỏi:

- Tên nó không phải là Allspark à?

Sở Hiên gật đầu đáp:

- Về điểm này, kỳ thật ngay từ kịch bản gốc phim Transformers ta đã bắt đầu hoài nghi, đó là tính chân thực của Allspark. Phương diện này có liên quan đến kiến thức về thuyết lượng tử, với trí tuệ cùng hệ thống tri thức của các ngươi, ta nói cho các ngươi cũng...

Mặc dù nói như vậy, nhưng sau khi Sở Hiên nói ra, ngoài Tiêu Hoành Luật những người còn lại đều hai mắt sáng bừng nhìn về phía hắn, rõ ràng là tất cả đều rất có hứng thú nghe những chuyện này, dù sao thì cũng chỉ là nghe kể chuyện thôi, chỉ cần không phải tập trung học tập những nội dung tri thức này thì câu chuyện cũng không buồn tẻ lắm.

- Được rồi, vậy thì ta nói đơn giản thế này. Từ một vài phương diện, thế giới được chia thành hai hệ thống tri thức, một là tri thức cổ điển, cũng tức là hệ thống tri thức chúng ta sử dụng trong thế giới hiện thực. Ví dụ như ta đánh ngươi một quyền, ngươi cảm thấy đau, kỳ thật nắm tay ta cũng cảm thấy đau, chỉ là mức độ đau đớn của hai bên khác nhau, đây là lực tác dụng qua lại lẫn nhau, do hai bên va chạm sinh ra. Ngoài ra còn có định luật bảo toàn năng lượng, bảo toàn khối lượng các loại, nhưng từ một số phương diện mà nói... Không, từ thuyết lượng tử mà nói, những điều này đều là nhận thức sai lầm, vũ trụ so với chúng ta tưởng tượng còn phức tạp hơn nhiều, huyền ảo hơn nhiều. Đầu tiên là nắm tay và thân thể tuyệt không tiếp xúc với nhau, nói chính xác là tất cả mọi người cùng tất cả vật thể căn bản đều không tiếp xúc với nhau, khi lớp phân tử và nguyên tử ngoài cùng của chúng ta tiếp cận nhau, giữa hai vật thể sẽ sinh ra lực đẩy bài xích lẫn nhau, vì thể hai bên không thể tiếp xúc. Mà bảo toàn năng lượng cùng bảo toàn khối lượng cũng gần như là sai lầm, định luật chuyển đổi năng lượng và khối lượng là phương trình giao hoán của luận điểm này.

Sở Hiên nhìn mọi người khẽ nói.

Trịnh Xá xua xua tay nói:

- Cái đó và năng lượng vĩnh cửu của Allspark có gì quan hệ với nhau sao? Hơn nữa máy chuyển đổi năng lượng không gian này là chỉ cái gì?

- Trí tuệ của người bình thường...

Sở Hiên cười nhạt đáp:

- Từ từ mà nghe đi, nếu không có mở đầu đằng trước thì đoạn sau ngươi nghe càng không hiểu gì cả. Đầu tiên là trong thuyết lượng tử và thuyết tương đối có một luận điểm, đó là trong không gian có bao hàm năng lượng, hoặc là nói bản thân không gian cũng là một loại vật chất, mà loại vật chất này có thể chuyển đổi thành năng lượng, loại năng lượng này quyết định tính cân bằng của vũ trụ. Độ lớn của năng lượng là 10 mũ 94 nhân lên mỗi đơn vị thể tích, dùng định luật chuyển đổi khối lượng và năng lượng để tính toán, luồng năng lượng này sẽ lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi... Ta lấy ví dụ thế này nhé, một không gian lớn bằng một nguyên tử hidro, nếu chuyển hóa hoàn toàn thành năng lượng thì năng lượng này sẽ lớn hơn tổng số năng lượng ẩn chứa trong tất cả vật chất trong phạm vi 2 tỷ năm ánh sáng. Điều này cũng có nghĩa là người nắm giữ kỹ thuật chuyển hóa năng lượng không gian sẽ có thể sáng tạo ra thế giới, sáng tạo ra sinh vật, thậm chí là cả vũ trụ...

- Trên thực tế, lấy những lý thuyết mà ta đã biết làm cơ cở, tín niệm lực λ-drive cùng điểm tuyến ma nhãn của Zero đều có thể dùng khoa học để giải thích, đó hoàn toàn dùng khái niệm nhân quả trong thuyết lượng tử và tương đối...

- Nói cách khác, cả Chủ Thần không gian này cũng mọi thứ hoán đổi trong nó đều là biểu hiện của khoa học cấp cao nhất, chỉ như vậy mà thôi...

Sở Hiên liếc nhìn mọi người rồi chậm rãi nói:

- Theo lý thuyết lượng tử, tương đối, tín niệm lực λ-drive và điểm tuyến ma nhãn của Zero kỳ thật đều có thể giải thích được. Mặc dù trước mắt những tri thức khoa học và trình độ công nghệ mà ta biết vẫn chưa thể giải thích được hai loại năng lực này thực hiện như thế nào nhưng về nguyên nhân thì đúng là có thể giải thích...

- Ừm, vấn đề này có chút phức tạp, rất nhiều tri thức các ngươi hoàn toàn không biết nên ta cũng chỉ có thể nói đại khái.... Đầu tiên là trong thuyết lượng tử, tương đối có hai giải thuyết, hai giải thuyết này chưa thể chứng minh được, ít nhất là với kỹ thuật của loài người hiện tại chưa có cách để chứng minh đó là thời gian cùng không gian kỳ thật chỉ là một ảo giác của con người chúng ta mà thôi.

- Trong thuyết lượng tử, tương đối có một luận điểm, thời gian có tính đối xứng hai chiều[36], khái quát trong một câu là lấy thời gian của chúng ta làm trung tâm, những gì chúng ta làm không chỉ gây ra ảnh hưởng tới tương lai mà còn gây ra ảnh hưởng về quá khứ... Có thể các ngươi nói chuyện lúc trước đã xảy ra, đó đã là tồn tại thực sự, vậy thì làm sao có thể tạo thành ảnh hưởng đối với quá khứ được? Đó là lý luận khiến ta cảm thấy khó chịu nhất trong thuyết lượng tử tương đối, lý luận nhân quả...

- Ta lấy ví dụ thế này nhé, ta dùng nắm tay đấm Trịnh Xá một phát, Trịnh Xá ngã xuống đất, vậy thì ta đánh Trịnh Xá một quyền là "nhân", còn Trịnh Xá ngã xuống đất là "quả", vì ta đánh hắn nên hắn mới ngã xuống đất. Nhưng trong lý luận này lại có thể cho rằng, vì tồn tại kết quả là hắn ngã xuống đất nên ta mới đánh hắn, tức là tương lai dựa trên vô số đường thăng bằng, những việc ta làm đã sớm được quyết định... Cho dù cố gắng như thế nào, cho dù bỏ qua, thậm chí lập tức tự sát thì "quả" của chúng ta đều đã sớm bị định đoạt, việc này thực sự khiến ta cảm thấy cực kỳ khó chịu... Ta lấy một ví dụ trong hiện thực nhé.

- Trong những năm 70 của thế kỷ trước, một tiến sỹ thần kinh sinh lý tại đại học California đã làm một thí nghiệm. Ông ta làm thử nghiệm này trên những người cần phẫu thuật não, những bệnh nhân đó chỉ được gây tê trên khu vực da đầu để tiến hành phẫu thuật. Khi bệnh nhân tỉnh táo tiếp nhận phẫu thuật, ông ta dùng một dụng cụ tiếp thu tín hiệu điện tử để quan sát đại não họ, đầu tiên ông ta kích thích ngón tay của bệnh nhân, trong nháy mắt đại não tiếp nhận được thông tin đau đớn, đồng thời bệnh nhân cũng kêu đau. Đến khi ông ta sử dụng một loại tín hiệu điện tử kích thích khu vực liên quan đến đau đớn trong não người bệnh thì phải một lát sau bệnh nhân mới kêu đau, còn đại não cũng trong khoảnh khắc lúc bệnh nhân kêu đau mà sinh ra tin tức đau đớn. Sau khi qua vô số lần thí nghiệm đã chứng minh trong đó không có sai biệt về thời gian, từ đó rút ra được một kết luận, bộ não không hề trải qua thời gian đau đớn, trong khoảnh khắc khi thân thể bị thương tổn nó đã sinh ra tin tức đau đớn... Như vậy có hay không có thể cho rằng, do từ trước đã tồn tại kết quả chúng ta đau đớn và bị thương nên chúng ta mới bị thương và đau đớn đây?

Sở Hiên nhìn những người xung quanh đều mang bộ dạng có nghe mà chẳng có hiểu, chỉ duy nhất Tiêu Hoành Luật đứng cạnh là mỉm cười bất đắc dĩ, hắn cũng chỉ có thể tiếp tục nói:

- Quá thâm ảo rồi, đây không phải kiến thức các ngươi có thể hiểu được. Nói đơn giản một câu, λ-drive của ta và điểm tuyến ma nhãn của Zero đều là một cách thể hiện của khoa học kỹ thuật cấp cao nhất. λ-drive có thể cho rằng nó dựa vào một phương pháp nào đó xác định "quả". Tùy theo tín niệm của ta sinh ra, nó sẽ tìm trong vô số đường thăng bằng "quả" mà ta hy vọng, cũng có nghĩa là λ-drive là vũ khí nhân quả, một biểu hiện của khoa học cấp tối cao... Sau đó là điểm tuyến ma nhãn của Zero, hẳn cũng là vũ khí nhân quả, chỉ có điều cơ chế vận hành của điểm tuyến ma nhãn là trực tiếp cắt đứt nhân quả, khiến sự tồn tại của một thứ trên đời hoàn toàn biến mất...

"Đúng là... Đừng bao giờ nên thảo luận cái gọi là tri thức khoa học với Sở Hiên, chỉ có tự rước nhục vào thân thôi..."

Trịnh Xá cười khổ không ngừng, hắn vội vàng chặn Sở Hiên lại:

- Chuyện này tạm thời bỏ qua, chúng ta nói tiếp về thu hoạch trong Trasformers lần này đi... Có cách nào chữa trị Allspark không? Ngươi không phải nói λ-drive có thể lựa chọn nhân quả sao? Vậy thì lựa chọn kết quả Allspark khôi phục hoàn toàn có được không? Nghe cái kỹ năng này rất giống máy cầu nguyện, chỉ cần lòng tin đủ mạnh là có thể tùy ý cầu nguyện...

Sở Hiên cười lạnh đáp:

- Ngươi đang đùa ai vậy, thế giới này có thứ như máy cầu nguyện sao? Cho dù có thì cũng không phải thứ chúng ta hiện tại có thể sở hữu, nếu không với tín niệm lực của ta cứ trực tiếp thôi miên mình thành người mở tầng thứ năm là xong, ngươi nghĩ có thể làm vậy chăng? Kể cả vũ khí nhân quả cũng không phải là vạn năng, đầu tiên là ta không biết cơ chế hoạt động của Allspark, thứ hai là ta không biết phải sửa chữa nó thế nào, hơn nữa sau khi sửa xong sẽ xảy ra chuyện gì, những chuyện này ta một khiếu không thông, giống như lúc ngươi chế tạo sinh mạng tại Chủ Thần không gian vậy, ngươi có thể chế tạo được La Cam Đạo trọn vẹn hoàn hảo không?

-...Không thể.

- Vậy thì ta cũng không thể.

Sở Hiên phất phất tay nói:

- Trên thế giới không có chuyện vạn năng, càng mạnh mẽ thì hạn chế càng lớn, mặc dù uy lực trong chớp mắt của điểm tuyến ma nhãn cực kỳ khủng bố, có lẽ đến cả ngươi đứng trước mặt hắn cũng chết chắc không nghi ngờ gì, nhưng đồng dạng hạn chế cũng vô cùng lớn. Đầu tiên là vấn đề xác suất thành công, theo như Zero nói thì vật thể đứng yên xác suất thành công là 70%, nếu vật thể di động với tốc độ cao thì điểm tuyến ma nhãn có thể thành công được 10% đã là rất không tệ rồi. Tín niệm lực của ta cũng vậy, nếu không được Chủ Thần chữa trị cho ta thì dùng một phần sẽ tiêu hao mất một phần tuổi thọ, dùng quá vài phút sẽ già chết, tình huống cơ bản là như vậy... Tiếp tục thảo luận hành động tiếp theo của chúng ta đi.

Trịnh Xá gật đầu bất đắc dĩ, hắn tiếc nuối nhìn mảnh vỡ Allspark trong tay, mặc dù những gì Sở Hiên nói lúc trước hắn đúng là có nghe mà không có hiểu nhưng một số từ ngữ cụ thể thì hắn vẫn nắm được. Ví dụ như tác dụng đặc biệt của Allspark là cung cấp năng lượng vô hạn, mặc dù năng lượng có rất nhiều loại nhưng nếu dùng chiếc nhẫn tối cao phối hợp với Allspark, đến lúc đó hắn sẽ có năng lượng vampire, nội lực, thậm chí là chân nguyên lực cuồn cuộn không dứt. Có thứ này, không chỉ thực lực hắn tăng mạnh mà thực lực cả đoàn đội cũng sẽ đạt tới mức độ cực kỳ khoa trương.

- Ai, trải qua một bộ phim kinh dị nguy hiểm như vậy mà chỉ thu được 1000 điểm thưởng cố định, hơn nữa còn chết mất một người...

Trịnh Xá thở dài nói.

Tiêu Hoành Luật đứng cạnh nói xen vào:

- Vì thế mới cần thảo luận phương hướng hành động tiếp theo, nếu không cứ mang tâm lý tự mãn như trước kia, nói không chừng bộ phim kinh dị quỷ quái tiếp theo đủ để khiến tất cả chúng ta đều phải chết tại đó.

Trịnh Xá gật đầu, nhìn các thành viên còn lại một chút rồi nói:

- Bộ phim kinh dị lần này chúng ta chỉ nhận được 1000 điểm thưởng mỗi người nên vấn đề liên quan đến cường hóa tạm thời đình chỉ. Ta ở đây còn hơn 10000 điểm thưởng thưởng nhưng do bộ phim này đã tiêu hao sạch sẽ chân nguyên lực, ta cần phải ngưng luyện đủ số lượng để đối phó với bộ phim tiếp theo, thêm vào đó còn có tình hình khai quật tháp pháp sư trong Lord of the Rings, vì vậy ta sẽ hoán đổi 90 ngày tiến vào thế giới Lord of the Rings. Ngoài ra mặc dù chúng ta không cần phải hồi sinh thành viên đoàn đội nào nữa, nhưng lúc trước đã ước định với Imhotep, phải đưa hắn từ thế giới TheMummy vào Chủ Thần không gian, cho nên cũng cần bảo lưu một ít điểm thưởng để quay lại đó... Tóm lại, chín ngày tới, ngoài trang bị tiếp tế cơ bản, tất cả mọi người cố gắng tiết kiệm điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình một chút, ai mà biết bộ phim kinh dị tiếp theo chúng ta sẽ gặp phải chuyện gì? Dự phòng một chút vẫn tốt hơn, sau đó là bộ phim kinh dị tiếp theo A Nightmare on Elm street 3, bộ phim này...

Khi Trịnh Xá đang phát huy trách nhiệm đội trưởng, bắt đầu giảng giải cho các thành viên trong đội những vấn đề cần chú ý trong bộ phim kinh dị tiếp thì Sở Hiên đột nhiên xen vào:

- Ma động pháo đã lắp ráp xong, bộ phim tiếp theo cứ mang vũ khí này theo đi. Luôn tiện lần trước bảo ngươi giao khô lâu chiến mã cho ta, tối qua ta đã cải tạo xong nó thành hệ thống di chuyển của Ma động pháo, khô lâu chiến mã có thể sẽ không dùng để cưỡi được nữa, ngươi tốt nhất là chuẩn bị tinh thần đi.

- Hả?

Trịnh Xá lập tức ngẩn người, sững sờ nhìn Sở Hiên, nói:

- Ma động pháo? Ngươi nói khẩu pháo dùng chiếc nhẫn làm máy tập trung năng lượng à? Cái gì mà cải tạo xong khô lâu chiến mã của ta, cái gì mà làm hệ thống di chuyển, cái gì mà không thể cưỡi được nữa? Lúc ta giao nó cho ngươi, không phải ngươi đã cam đoan tuyệt đối không làm tổn tại nó một phân nào sao?

- À....

Sở Hiên thoáng trầm ngâm, nói:

- Ta lừa ngươi đấy...

Trịnh Xá cúi đầu không nói tiếng nào, chỉ yên lặng rút Hổ hồn đao trong Nạp giới ra rồi tiếp tục cúi đầu nói:

- Ngươi muốn chết phải không? Có cần ta thành toàn cho ngươi không? Khốn kiếp, khô lâu chiến mã đã tuyệt chủng rồi! Ringwraith đã sớm bị giết sạch rồi! Đây là khô lâu chiến mã duy nhất còn sót lại, ngươi đem nó "cải tạo xong", ta tìm đâu ra một vật cưỡi có thể khắc phục trọng lực như thế nữa? Ngươi làm sao biết cưỡi lên khô lâu chiến mã ngon lành thế nào, nhất là sau khi thăng cấp Hổ hồn đao, chém ra một cái là đao mang như sương mù, ta còn có thể mọc ra một đôi cánh rồng, lại cưỡi khô lâu chiến mã... Tình cảnh ấy đến tận bây giờ ta mới chỉ có thể tưởng tượng, ngươi không ngờ đã "cải tạo xong"! Đi chết đi!

Mặc dù nói như vậy nhưng Trịnh Xá kiểu gì cũng không thể cầm Hổ hồn đi chém Sở Hiên được, hắn chẳng qua chỉ là làm loạn một chút cho hạ tâm tình thôi, sau khi đồng đội xung quanh khuyên bảo, hắn cũng chỉ có thể hầm hầm ngừng tay, nhưng vẫn yêu cầu Sở Hiên dẫn đường đi dem bộ dạng Ma động pháo, trong lòng vẫn còn ôm một phần vạn hy vọng.

"Mặc dù đã "cải tạo xong" nhưng bất quá chỉ là buộc mấy sợi dây lên đại pháo thôi, nếu lấy ra được, ta cướp lại khô lâu chiến mã là xong..."

Nghĩ như vậy, Trịnh Xá theo mọi người cùng vào phòng Sở Hiên. Đến khi hắn nhìn thấy Ma động pháo, ngoài há hốc mồm không nói được tiếng nào thì cả Hổ hồn đao trong tay cũng rơi cạch xuống đất... Hắn bị dọa khiếp.

Nhìn qua cũng chẳng có gì phô trương, vỏ ngoài màu trắng bạc, kết cấu không theo khuôn mẫu hiện đại, ngoài không có điểm hỏa ra thì hình dáng nó rất giống hồng y đại pháo thời cổ, chỗ vốn để châm lửa lúc trước được thay bằng một cái hộp kim loại màu bạc.

Thứ chính thức làm người ta sững sờ là hệ thống di chuyển phía dưới Ma động pháo, từ trong lớp kim loại trắng bạc không ngờ lại.... không ngờ lại mọc ra bốn chân ngựa bằng xương khô...

- Trời! Khô lâu chiến mã của ta!

Trịnh Xá quỳ sụp xuống đất, hai tay run rẩy chạm vào bốn chân ngựa, nhưng khi hắn nhìn thấy cả bốn chân khô lâu chiến mã đều ghép vào trong sắt thép, hai tay hắn cũng chỉ biết dừng tại đó, không còn làm gì hơn được nữa, cả nửa ngày sau mới hung hăng nói:

- Đây là thứ gì? Ngươi trả lời ta! Đây là cái thứ gì?

- Ma động pháo.

Sở Hiên gật đầu trịnh trọng nói:

- Thứ này dựa theo bản vẽ thiết kế Ma động pháo của Chủ Thần không gian, trải qua cải tạo mà thành. Ma động pháo vốn dùng năng lượng thạch làm năng lượng nhưng khẩu Ma động pháo này lại dùng nội lực cùng năng lượng vampire của ngươi là năng lượng, sức mạnh sinh ra lớn hơn năng lượng thạch nhiều. Sau đó vận hành hai loại năng lượng này theo phương thức giống như Hủy diệt trong cơ thể ngươi, rồi lại dùng chiếc nhẫn ngưng luyện, đại pháo bắn ra như vậy...

Trịnh Xá lập tức cắt lời hắn nói:

- Ta không nói chuyện này! Vấn đề ta muốn hỏi là tại sao khô lâu chiến mã của ta lại biến thành cái dạng này? Chẳng lẽ ngươi từng thấy đại pháo mọc ra bốn cái chân?

Sở Hiên tiếp tục nói vẻ khẳng định:

- Chưa từng thấy, bất quá đừng bận tâm chuyện ta thiết kế khẩu Ma động pháo này, cũng chỉ như là người một trăm năm trước nhìn thấy hàng không mẫu hạm thôi. Việc thử nghiệm quan trọng hơn. Nguồn: http://truyenfull.vn

- Ta không phải nói ý này...

Trịnh Xá thật không biết nói gì cho phải, hắn cơ hồ tuyệt vọng nhìn bốn chân ngựa bằng xương khô mọc ra từ trong sắt thép, bốn cái chân này đại biểu cho vật cưỡi ấn tượng nhất mà hắn từng có, nhưng giờ phút này, vật cưỡi đó đã biến thành chân của một khẩu đại pháo vô cung quỷ dị.

Sở Hiên vỗ vỗ nòng Ma động pháo nói:

- Đặc tính không bị trọng lực ảnh hưởng của khô lâu chiến mã giúp nó có thể chở theo Ma động pháo nặng vài tấn này, đồng thời cũng có thể tiến hành nhắm bắn tại bất kỳ địa hình nào, đây mới là hệ thống chuyển động tốt nhất cho Ma động pháo... Uy lực của Ma động pháo ta cũng không thể ước lượng được, bởi vì năng lượng bộc phát trong trạng thái Hủy diệt thật sự quá lớn, lại qua chiếc nhẫn ngưng luyện, sức mạnh sinh ra sẽ vượt quá sức tưởng tượng... Còn mấy ngày nữa sẽ lắp ráp xong xuôi, đến lúc đó... Ngươi mang đến Lord of the Rings thử nghiệm một chút đi.

Sở Hiên nói đến đây liền quay sang phía Trịnh Xá, giơ ngón cái lên.

Trịnh Xá vội quát:

- Ngươi đùa ta đấy à! Mặc dù ta tin uy lực của Ma động pháo này thật sự kinh người, nhưng nếu cả ngươi cũng không thể ước lượng được thì ngươi cảm thấy để ta đem đi thử nghiệm sẽ an toàn à? Chẳng may phát nổ một cái thì ta không phải không còn đường về sao?

Sở Hiên phất tay nhàm chán rồi mới nghiêm túc nói:

- Tình huống cơ bản là như vậy! Sở dĩ ta phải gấp rút chế tạo khẩu Ma động pháo này, căn bản là để chuẩn bị cho bộ phim kinh dị tiếp theo. Không biết các ngươi đã xem qua A Nightmare on Elm street chưa, nhưng ta thì đã xem trọn bộ, từ tập đầu tiên đến tập cuối cùng... Đây là một trong những loạt phim kinh dị không có lời giải nổi tiếng, cái gọi là phim kinh dị không có lời giải chính là không ai có thể phá giải được, ít nhất trong phim kịch bản gốc là như thế.

- Trịnh Xá, ngươi còn nhớ những gì ta đã nói trong Transformers không?

Sở Hiên tiện tay kéo một cái ghế, ngồi xuống cầm lấy cặp kính trên bàn, bấy giờ Trịnh Xá mới nhận ra Sở Hiên không còn đeo cặp kính phẳng bình thường của hắn nữa.

Trịnh Xá hơi ngạc nhiên, hắn cũng kéo một cái ghế ngồi xuống, những thành viên còn lại cũng tự tìm chỗ ngồi, xong xuôi Trịnh Xá mới nói:

- Ừm, còn nhớ, ngươi nói do trong Lord of the Rings đội chúng ta biểu hiện quá xuất sắc nên đánh giá của chúng ta đã đạt đến mức đáng sợ, rất có thể những bộ phim kinh dị tiếp theo sẽ cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Là như vậy phải không?

Sở Hiên gật đầu nói:

- Bây giờ đã là đâm lao phải theo lao, chúng ta chỉ có thể không ngừng mạnh lên, trước khi Chủ Thần đưa đánh giá với chúng ta lên đến mức quá cao, thực lực của chúng ta phải đạt tới mức độ không cần phải quan tâm tới độ khó nữa, đó mới là chính đạo...

Tiêu Hoành Luật ngồi cạnh chợt xen vào:

- Mặc dù ta không biết trong Lord of the Rings các ngươi biểu hiện xuất sắc đến mức nào nhưng ta nghĩ nếu độ khó phim kinh dị tiếp tục tăng lên... Tối đa sau bón đến năm bộ phim nữa chúng ta sẽ gặp lại tiểu đội luân hồi Ác Ma, Sở Hiên, ngươi nghĩ sao?

Sau khi trải qua thất bại trong Transformers, Tiêu Hoành Luật cũng cực kỳ dứt khoát thừa nhận Sở Hiên thông mình hơn mình, vì thế dù vẫn thường xuyên chen vào nêu ý kiến nhưng sau đó vẫn luôn hỏi ý Sở Hiên.

Sở Hiên gật đầu đáp:

- Không sai, tình hình trước mắt Trung Châu đội đang gặp phải vô cùng nghiêm trọng... Đầu tiên, hệ số khó khăn phim kinh dị chúng ta tham gia tăng mạnh, ví dụ như Transformers thay đổi kịch bản, ví dụ như A Nightmare on Elm street không có lời giải. Nói cách khác, chúng ta đã bị Chủ Thần đặc biệt chú ý, trong thế giới phim kinh dị như vậy, trong chúng ta không có ai may mắn tránh được... Ta thậm chí có thể tiên đoán, trong A Nightmare on Elm street, chúng ta rất có khả năng sẽ hiểm tử hoàn sinh, thậm chí là đoàn diệt. Đó cũng là lý do tại sao ta phải gấp rút chế tạo Ma động pháp, nếu bộ phim kinh dị đó có thể dùng thủ đoạn vật lý giải quyết thì ta không ngại trực tiếp xóa bỏ cả thị trấn ấy đi.

- Ngoài việc này ta, ta còn một vấn đề muốn hỏi các ngươi...

-....Các ngươi thật sự đã chuẩn bị tốt để gặp lại tiểu đội Ác Ma chưa?

Sở Hiên bình thản nhìn mọi người, đầu tiên hắn hỏi Trịnh Xá:

- Là người có sức chiến đấu mạnh nhất Trung Châu đội, vừa là đội trưởng, vừa là trụ cột của đoàn đội, ngươi cảm thấy ngươi có thể đánh thắng clone của ngươi không? Theo như tiểu đội Thiên Thần nói, hắn mạnh đến mức có thể đồng thời đối kháng La Ứng Long cùng một người mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư khác, hơn nữa còn có các thành viên khác trong tiểu đội Thiên Thần... Ngươi có thể mạnh mẽ được như vậy không?

Trịnh Xá nghiến chặt răng, trong đầu nhớ lại bóng người xuất hiện trong Resident Evil 2, mặt mang vết sẹo, tay mang cự kiếm, lưng mang hai cánh, người mang Hắc Viêm, hắn như vậy... Cho dù với thực lực của hắn hiện tại đối kháng với Phục Chế Thể khi đó, thắng lợi cũng chỉ là năm năm. Hơn nữa sau khi trải qua tâm ma nhất kiếp trong Transformers, hắn đã biết chênh lệnh giữa hắn và Phục Chế Thể, ngoài khác biệt về thực lực ra, quan trọng hơn là vấn đề tâm lý. Lúc ấy hắn thực tế đã bị tâm ma đánh bại, mặc dù nhờ tín niệm lực của Sở Hiên kéo lại lý trí nhưng chung quy vẫn chưa thông qua ma luyện của tâm ma, nói cách khác, hắn thủy chung vẫn chưa vượt qua cửa ải này...

- Không thể, ta vẫn chưa địch nổi hắn...

Trịnh Xá cắn răng nói.

Sở Hiên gật đầu, hắn lại nhìn sang Trương Hằng nói:

- Vậy còn ngươi? Có thể thấy ngươi cũng dang trưởng thành, ngươi có thể khắc phục được nhược điểm của mình, giương cung chỉ vào clone của người yêu ngươi không? Trả lời ta! Có hay không?

Sắc mặt Trương Hằng lập tức trắng bệch, hơn nửa ngày sau mới lắc đầu cười khổ nói:

- Không được, vẫn không được, ta không làm được... Tối đa chỉ có thể trì hoãn cô ấy, hoặc là... Không được, ta thật sự không làm được.

- Ngươi thì sao?

Sở Hiên không nhìn Trương Hằng nữa mà chuyển sang Triệu Anh Không, hỏi:

- Ngươi có nắm chắc giải quyết được kẻ thù đó của ngươi không? Đừng chối ta, ta từ chỗ Trịnh Xá đại khái đã biết những gì ngươi từng trải qua, ngươi được hắn hồi sinh, trong mắt hắn ngươi không còn gì bí mật nữa... Trả lời ta, ngươi có nắm chắc thắng được hắn không?

Triệu Anh Không yên lặng, khẽ liếc Trịnh Xá rồi cúi đầu trầm tư, một lúc lâu sau mới khó khăn nói:

-...Vẫn, vẫn chưa thể. Ta không biết phải làm thế nào mới vượt qua được hắn, cũng không biết phải báo thù hắn như thế nào... Nếu nói về chênh lệch thực lực, mỗi ngày trôi qua, chênh lệch giữa ta và hắn lại lớn hơn một chút, hắn mới là thiên tài mạnh mẽ nhất của thích khách thế gia... Ta kém hắn quá xa.

Sở Hiên khẽ gật đầu, rồi lại nhìn sang mấy người Bá Vương, Vương Hiệp, Zero, nói:

- Các ngươi thì sao? Nếu như phối hợp bị phá vỡ, bị kẻ địch tiếp cận thì sẽ thế nào? Kỹ năng của Zero chưa kịp phát huy đã bị áp sát, vũ khí của Bá Vương bị phá hủy, yêu lực của Vương Hiệp dùng cạn... Trả lời ta, các ngươi sẽ làm thế nào?

Mấy người Zero đều im lặng không nói, là thành viên trong đội, sở trường của họ đến từ phối hợp và khoảng cách. Đừng nói là gặp clone của Trịnh Xá trong tiểu đội luân hồi Ác Ma, sợ rằng chỉ cần Trịnh Xá đứng đó là đủ, không sử dụng Bạo tạc cùng Hủy diệt, chỉ cần tiếp cận bọn họ là nhất định có thể nhất kích tất sát, điểm yếu trí mạng của họ thật quá rõ ràng.

- Tiếp theo đến Tề Đằng Nhất, sở trường của ngươi nằm ở phương diện văn tự cổ cùng kiến thức cổ đại, là thành viên phi chiến đấu, tạm thời không cần tham dự, vậy thì Chiêm Lam, ngươi thì sao? Trong đoàn đội đại chiến, ta nghe Trịnh Xá nói qua đối phương hình như có hai tinh thần lực khống chế giả phải không? Vậy ngươi có thể lấy một địch hai, giải quyết hoặc che phủ bọn chúng không? Ngươi có thể không làm liên lụy tới đoàn đội không?

- Ngươi thì sao? Tiêu Hoành Luật, đối mặt với clone của ta, đối mặt với kẻ từng đánh bại ngươi... Ngươi có thể tâm không e sợ, dùng trạng thái bình tĩnh nhất đối diện với khiêu chiến và bố cục không? Ngươi có thể tạo cho phân đội thứ hai khả năng chi viện hiệu quả như thế nào? Trả lời ta!

Đối mặt với chất vấn của Sở Hiên, tất cả mọi người đều trầm mặc. Trải qua đại thắng trong Lord of the Rings, cùng với rất nhiều bộ phim kinh dị từ trước không chết người, mọi người đều nghĩ Trung Châu đội đã mạnh mẽ, rất mạnh, cực kỳ mạnh... Nhưng đến khi họ nghe Sở Hiên chất vấn, mỗi người mới nhận ra rằng, khi họ phải đối mặt với tiểu đội luân hồi Ác Ma, đội ngũ mạnh nhất trong tất cả Chủ Thần không gian... Hóa ra vẫn chỉ yếu ớt như vậy.

- Chờ chút...

Trình Khiếu đột nhiên giơ tay nói:

- Ta thì sao? Tại sao ngươi không hỏi ta? Chẳng lẽ sắc lang thì không được hưởng nhân quyền?

Sở Hiên liếc mắt nhìn hắn rồi lại quay sang những thành viên còn lại trong đội:

- Tình huống cơ bản là như vậy, chúng ta chỉ còn hai đường để đi.... Một là đoàn diệt hoặc phần lớn thành viên trong đội tử vong, hoặc là sau bốn năm bộ phim kinh dị nữa sẽ nghênh chiến tiểu đội luân hồi Ác Ma... Đánh bại đội ngũ đó đi! Để chúng ta trở thành tiểu đội mạnh nhất trong tất cả các tiểu đội luân hồi!

- Chúng ta chỉ có hai con đường như vậy!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.