Vô Hạn Khủng Bố

Chương 273: Phỏng đoán- Chủ Thần, chữa trị tất cả, điểm thưởng trừ của ta!

Trịnh Xá vừa về tới Chủ Thần không gian lập tức hét lên, bất quá những lời này của hắn đã có chút không đủ trung khí, dù sao thì một bên phổi cũng đã biến mất, cả người chật vật không chịu nổi, nếu trì hoãn thêm khoảng mười giây nữa thì hắn sẽ thật sự ở lại trong thế giới Eragon, hơn nữa còn là chết ở trong đó...

Sau một lúc, cột sáng chữa trị của Chủ Thần đã được thu lại, Trịnh Xá người lành lặn cuối cùng, phải mất tới hơn mười phút. Thương thế của hắn thật sự quá nặng, chỉ riêng chữa trị đã mất hơn ba nghìn điểm, sau khi mọi người đều hạ xuống cả nửa ngày, Trịnh Xá mới từ từ đáp xuống đất.

Không đợi hắn kịp lên tiếng, một bóng đen đã ập tới, một chiếc lưỡi khổng lồ liếm hết cả người hắn. Giữa quảng trường Chủ Thần không ngờ lại xuất hiện một con rồng đen khổng lồ cao hơn ba mươi mét, dài hơn năm mươi mét, chỉ riêng cái lưỡi đã dài đến ba bốn mét. Đây còn gọi gì là liếm nữa, Trịnh Xá trực tiếp bị nước miếng của con rồng tắm qua hết một lượt, mà đó vẫn chưa hết, nó thậm chí còn vươn trảo hướng về phía hắn.

- Dừng! Cún con, dừng lại!

Trịnh Xá vội vàng kêu lên, lau lau nước miếng trên mặt rồi nói:

- Sau này không được tùy tiện liếm người nữa.. Còn cả không được nhảy chồm lên như trước đây nữa! Sẽ đè chết người mất!

Trình Khiếu ở bên cạnh lại vừa cười vừa nói:

- Liếm nam thì coi như bỏ, nhưng nếu liếm nữ, toàn thân ướt dính nhìn tuyệt đối cực kỳ gợi cảm, ha ha ha...

Trịnh Xá lừ mắt nhìn hắn một cái rồi cáu kỉnh nói:

- Không được chồm lên người khác... nhưng có thể vồ Trình Khiếu.

Nói đoạn hắn cũng mặc kệ Trình Khiếu la oai oái tránh né móng vuốt mà trực tiếp quay sang phía Sở Hiên.

- Thế nào? Có lấy được tin tức gì cần nói với mọi người không? Cái tin phải liều mạng kiếm về này quá quan trọng, ta không biết phải nói cho mọi người như thế nào nữa.

Trịnh Xá nhìn Sở Hiên, nói.

Sở Hiên đang đứng xoa xoa mắt trái một cách kỳ lạ, nghe Trịnh Xá hỏi hắn cũng không thèm ngẩng đầu lên, đáp:

- Nói hay không tùy người, nếu như không thể vượt qua được trận chiến cuối cùng thì có biết thêm nhiều tin tức hơn nữa cũng vô dụng... Huồng hồ đến trước trận chiến cuối cùng họ cũng không nhất định sẽ trở về thế giới hiện thực.

Trịnh Xá lẩm bẩm tự nói một lúc, hắn đưa mắt nhìn quanh, đặc biệt là nhìn La Lệ đang đứng bên cạnh, một lúc lâu sau mới nói:

- Vậy thì mọi người tạm thời chưa nghỉ ngơi vội, tất cả vào phòng ta, ta có chuyện cần nói.

Những người còn lại đều có chút kỳ quái nhưng vẫn theo sau Trịnh Xá cùng vào phòng hắn, ngoại lệ duy nhất là Sở Hiên. Tên này không ngừng day day mắt, bước về phòng mình, từ vẻ mặt cuồng nhiệt của hắn có thể thấy tên khốn này nhất định là lại phát hiện ra chuyện gì đó, bắt đầu nghiên cứu một mình.

Nhìn mọi người đi vào phòng Trịnh Xá, con rồng liền bắt đầu bồn chồn, nó ngồi trước cửa phòng kêu ư ử liên tục, nghe thật sự giống tiếng chó kêu phóng đại lên mấy lần. Tới khi Trịnh Xá cầm một chiếc huy hiệu bước ra ngoài, hắc long lập tức ngậm miệng, có vẻ chuẩn bị phóng lên người hắn, dọa cho Trịnh Xá phải vội vàng giơ tấm huy hiệu lên. Trong nháy mắt, con rồng lập tức biến mất, còn trên tấm huy hiệu thì xuất hiện một tia hắc mang mơ hồ.

- Ok, giải quyết xong, không ngờ cái huy hiệu Sở Hiên đưa thật sự có tác dụng... Chỉ cần là vật nuôi của mình thì có thể đưa vào trong? Nếu như người khác cũng mang theo vật nuôi khổng lồ như vậy, không biết có thể cùng đưa vào không nhỉ?

Trịnh Xá gãi gãi đầu lẩm bẩm tự nói, rồi bỏ huy hiệu vào trong túi, bước vào phòng.

Trong phòng, mọi người đã sớm yên vị chờ đợi hắn, đến cả Trình Khiếu vẫn luôn mồm miệng luyên thuyên cũng không đi trêu chọc Triệu Anh Không nữa.. Đương nhiên, đây cũng có thể là do Triệu Anh Không đã lấy thanh trọng kiếm hai tay ra làm cho hắn sợ phát khiếp. Thanh trọng kiếm vô hình này nếu như chém trúng người thì không phải chỉ chịu thương nhẹ là xong.

Trịnh Xá khẽ gật đầu nhìn mọi người, nói:

- Chuyện ta muốn nói tiếp theo đây vô cùng quan trọng, có thể nói cả bí mật của Chủ Thần không gian cũng sẽ lộ ra phần lớn. Nhưng đồng thời, muốn biết được tin tức bí mật này sẽ phải bỏ ra một cái giá tương ứng... Cái giá này là trước khi thực lực của các ngươi đạt tới trình độ như ta hoặc như Sở Hiên hiện tại thì không được phép trở về thế giới hiện thực, các ngươi có còn muốn nghe cái tin này không?

Vừa dứt lời, Vương Hiệp đã trực tiếp đứng dậy, nói:

- Xin lỗi, tin tức này ta không muốn nghe. Ta vốn chuẩn bị sau khi kết thúc trận chiến cuối cùng sẽ cố gắng tích trữ điểm thưởng trở về thế giới hiện thực. Nhiệm vụ ta đang gánh vác so với cái chân tướng này còn quan trọng hơn nhiều, tổ quốc đang cần ta...

Trong lúc nói, Vương Hiệp đã đi ra khỏi cửa.

Trịnh Xá thở ra một hơi, đối với quyết định của Vương Hiệp hắn cũng có chút bội phục. Dù sao thì con người cũng là sinh vật cực kỳ có tính tò mò, đặc biệt là khi chân tướng sắp sửa bộc lộ ra thế này, chỉ cần cần là người thì sẽ đều muốn biết chân tướng đó là cái gì. Vương Hiệp có thể quyết đoán bỏ qua bí mật đó, quả không hổ là thiết huyết quân nhân, chỉ riêng phần kiên nghị này đã đủ khiến người khác phải khâm phục.

- Được rồi, những người còn lại đều cùng một quyết định phải không? Các ngươi phải nhớ là, một khi biết được chân tướng, trước khi đạt tới thực lực như Sở Hiên hiện tại, các ngươi tuyệt đối không được trở về thế giới hiện thực, đã hiểu chưa?

Trịnh Xá lại cố ý cường điệu thêm mấy câu rồi mới cẩn thận kể lại những gì hắn đã gặp trong Eragon, chiến đấu dưới vực sâu không đáy, suy đoán của Sở Hiên cùng một số suy luận sau đó, biến hóa dưới vực sâu không đáy, tất cả đều nói hết ra. Đến cuối cùng hắn mới kết luận:

- Đây là tin tức ta lấy được trong Eragon. Tạm thời chưa cần biết tin tức này có chính xác hay không nhưng nếu thật sự đúng như Sở hiên phân tích, một khi biết được tin tức sẽ dẫn phát kịch biến, vậy thì trước khi thực lực của chúng ta đủ mạnh mẽ, không được phép trở về thế giới hiện thực, mọi người đã hiểu chưa?

Mọi người vẫn đang còn chìm đắm trong tin tức này, nhất thời không có ai trả lời hắn, mà Trịnh Xá cũng không vội vã, hắn bước tới cạnh La Lệ, ôm lấy cô bé vào lòng, ghé vào tai nàng nói:

- La Lệ, đừng lo lắng, anh sẽ giúp em lựa chọn thuộc tính cường hóa thích hợp, để thực lực của em cũng được tăng cường. Ngoài ra anh sẽ luôn ở bên cạnh em, tới sau khi trận chiến cuối cùng kết thúc, chúng ta sẽ nghĩ cách an toàn trở về thế giới hiện thực, được không?

La Lệ ngoan ngoãn gật đầu, có điều nhìn thần sắc nàng vẫn đầy vẻ mê mang. Nghĩ cũng đúng thôi, một cô bé chưa tới hai mươi tuổi, ở trong thế giới luân hồi này này vốn đã khiến nàng mỗi ngày phải lo lắng sợ hãi rồi. Tuy nàng không phải tiến vào thế giới phim kinh dị nhưng bạn trai của nàng, Trịnh Xá, lại là thành viên tiểu đội luân hồi, hơn nữa còn là đội trưởng hạch tâm của tiểu đội, mỗi lần từ thế giới phim kinh dị trở về đều mang đầy vết thương, thậm chí mấy lần còn gần như tan xương nát thịt. La Lệ đã thường xuyên nửa đêm giật mình hoảng sợ tỉnh lại, mà đến bây giờ lại đột ngột nghe được không thể trở về thế giới hiện thực, ít nhất là trong thời gian ngắn không thể quay về, với tâm trí của một cô bé như nàng, không bật khóc ngay tại chỗ đã là kiên cường lắm rồi.

Những người còn lại phần lớn cũng đều có chút ảm đạm. Trận chiến cuối cùng đang tới gần, bọn họ đều có suy nghĩ muốn trở về thế giới hiện thực một lần, bây giờ không ai có thể trở về được nữa. Không chỉ như vậy, trong lòng họ đều có chút nghi hoặc, theo lý mà nói, trận chiến cuối cùng đã sắp đến, nếu như bọn họ biết được tin tức này, chẳng lẽ sau khi trận chiến kết thúc họ cũng không thể trở về được hay sao?

Trịnh Xá cũng nhìn ra được sự nghi hoặc của mọi người, hắn buông La Lệ ra, ngồi xuống ghế rồi mới nói:

- Trong Eragon, Sở Hiên nói với ta một câu rất kỳ lạ, trận chiến cuối cùng có lẽ chỉ là trận chiến cuối cùng trên danh nghĩa. Lúc đó ta còn chưa hiểu câu này có ý gì, đến khi cảm nhận được sự thôi miên của Chủ Thần dưới vực sâu không đáy một đột nhiên nghĩ thông được.

- Thôi miên của Chủ Thần?

Tất cả mọi người đều ngạc nhiên hỏi.

- Đúng thế, chính là cảm giác như mộng như tỉnh khi chúng ta tiến vào thế giới phin kinh dị. Ta cuối cùng cũng cảm nhận được.

Trịnh Xá gật đầu, trịnh trọng nói:

- Chỉ cần mở cơ nhân tỏa đến tầng thứ tư trung cấp, tiến vào trạng thái Tiềm Long Biến, ta sẽ có thể cảm nhận được xung động năng lượng mà Chủ Thần tác động đến ta. Tuy vẫn chưa có cách nào ngăn cản được nhưng so với lúc trước không hề có chút phản ứng nào thì đó đã là tiến bộ rất lớn rồi. Ta nghĩ nếu như mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư cao cấp hẳn là sẽ có thể chống cự được sự delete của Chủ Thần. Dù sao thì cái gọi là delete rất có khả năng cũng là do năng lượng dẫn động, mà mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư cao cấp đã có thể khống chế năng lượng ở một trình độ nhất định, đến lúc đó, uy hiếp lớn nhất của Chủ Thần đối với tiểu đội luân hồi chúng ta, cái gọi là delete sẽ không còn tồn tại nữa, nơi này sẽ là địa phương an toàn tuyệt đối.

Trịnh Xá nói xong, người có phản ứng đầu tiên là Tiêu Hoành Luật, thằng nhóc này bỗng nhảy dựng dậy, nói:

- Ta hiểu rồi, quả nhiên là như vậy, trận chiến cuối cùng quả nhiên chỉ là cuối cùng trên danh nghĩa, hơn nữa tin tức này cũng thật sự có thể dựa vào thực lực chúng ta hiện tại để đạt được, mặc dù có hơi sớm một chút…

Những người còn lại đều cảm thấy khó hiểu, Tiêu Hoành Luật lập tức nói:

- Đạo lý này rất đơn gian, theo như phỏng đoán của chúng ta lúc trước, sau trận chiến cuối cùng chúng ta sẽ trở về thế giới hiện thực. Nhưng đó chỉ vỏn vẹn là một suy đoán mà thôi, Chủ Thần không hề nói rõ với chúng ta là như vậy, chỉ do chúng ta cứ cho đó là chuyện đương nhiên… Mà theo những gì Trịnh Xá đã trải qua trong Eragon rất có khả năng bộ phim đó là do Chủ Thần cố ý sắp xếp, để cho những đội ngũ mạnh như chúng ta hoặc là mạnh hơn, tiến vào những bộ phim luân hồi đặc biệt. Trong những bộ phim ấy có ẩn chứa đáp án liên quan đến bí mật của Chủ Thần không gian, nhưng muốn giành được đáp án đó cần phải có thực lực mạnh mẽ, hơn nữa còn không thể trở về thế giới hiện thực nữa. Đây rất có thể là cạm bẫy của những người sáng tạo ra Chủ Thần không gian, cũng thức là Thánh nhân và người tu chân. Đương nhiên, cạm bẫy này nói rõ rằng trận chiến cuối cùng chỉ là trận chiến cuối cùng trên danh nghĩa…

- Bởi vì chúng ta nhất định phải sống sót, hoặc có thể nói nếu chúng ta muốn sống sót thì buộc phải trải qua thế giới phim kinh dị, chính là vô hạn khủng bố…

Nói tới đây, Tiêu Hoành Luật hơi ngừng lại một chút, ngắt một sợi tóc trán xuống, cẩn thận lựa chọn từ ngữ rồi mới nói:

- Cái gọi là trận chiến cuối cùng, nguyên nhân có thể nhất là do trong các tiểu đội luân hồi đã có người đạt tới trình độ mở cơ nhân tỏa tầng thứ năm, hoặc là tầng thứ tư cao cấp như Trịnh Xá đã nói, có được năng lực chống cự lại sự delete của Chủ Thần. Chúng ta hãy thử phân tích những tình huống mà loại năng lực này có thể đem lại một chút. Đầu tiên là kẻ nắm giữ, thậm chí là một đám người xung quanh kẻ đó sẽ đều không sợ bị Chủ Thần delete nữa, như vậy thế giới phim kinh dị đối với bọn họ đã chẳng còn ý nghĩa nào nữa. Lấy ví dụ thế này nhé, nếu như bọn họ không muốn tiến vào thế giới phim kinh dị, khi cột sáng của Chủ Thần hạ xuống họ lại không đi vào, dù sao thì delete của Chủ Thần cũng không có tác dụng. Bọn họ cứ như vậy luyện công, phát triển trong Chủ Thần không gian hơn mười năm, đến lúc ấy thì còn ai có thể thành đối thủ của họ nữa? Đương nhiên, đây chỉ là một ví dụ. Chủ Thần ngoài delete ra còn có thể thay đổi dòng chảy thời gian, bọn họ ở bên trong tu luyện mười năm, chúng ta có thể đã trải qua mấy trăm thế giới phim kinh dị rồi, đến lúc đó chúng ta ngược lại còn mạnh hơn bọn họ không biết chừng.

- Bất quá, có năng lực không bị delete sẽ cũng giống như là khi chơi game lại dùng phần mềm hack, bọn họ không sợ bị Chủ Thần trừng phạt, thế giới phim kinh dị thật sự đã trở thành nơi cày điểm rồi, cho nên Chủ Thần không thể không phát động trận chiến cuối cùng chính là vì lý do đó. Nhưng cũng như vậy, có một câu hỏi mà ta đã suy nghĩ từ lâu rồi, ý nghĩa của trận chiến cuối cùng là thế nào?

Tiêu Hoành Luật nói đến đây lại dừng lại, hắn ngắt thêm mấy sợi tóc nữa, đặt lên bàn, nói:

- Đây là người tu chân, đây là Thánh nhân, thực lực của bọn họ mạnh hơn chúng ta hàng ngàn, hàng vạn lần. Chỉ nhìn kiệt tác Chủ Thần không gian dung hợp cả thời gian, không gian, năng lượng này là đủ biết, trình độ khoa học kỹ thuật cùng thực lực của họ đã vượt hơn chúng ta rất, rất xa rồi. Trong mắt chúng ta, bọn họ phảng phất như là thần sáng tạo, cũng giống như người dã man nhìn thấy máy bay, xe hơi của chúng ta liền cảm thấy như chúng ta đang dùng ma thuật. Mà hai thế lực mạnh mẽ như thế lại đều thất bại trước một sức mạnh chưa biết, vậy thì chúng ta, những kẻ kém xa bọn họ thì có tư cách gì để cứu vớt nhân loại? Trận chiến cuối cùng chẳng lẽ có thể sinh ra cường giả tầng thứ sáu, thứ bảy, thứ tám? Chính vì thế, ý nghĩa của trận chiến cuối cùng là ở đâu? Vấn đề này ta vẫn luôn tự hỏi, mãi đến tận bây giờ cuối cùng cũng đã có câu trả lời.

- Trận chiến cuối cùng chỉ là cuối cùng trên danh nghĩa. Cũng như vậy, cộng thêm rất nhiều tin tức khác nữa, những quái vật dưới vực sâu không đáy, chỉ cần biết được thì không thể trở về thế giới hiện thực, tầng thứ tư cao cấp sẽ có thể chống lại sự delete của Chủ Thần, cùng với trận chiến cuối cùng sắp bắt đầu, tất cả đều có thể liên kết với nhau. Kỳ thực chúng ta đã rơi vào bẫy của Thánh nhân và người tu chân, hoặc có thể nói chúng ta đã làm đúng như những gì họ hy vọng, vậy cũng có thể giải thích, tại sao những kẻ yếu ớt hơn Thánh nhân và người tu chân cả ngàn vạn lần như chúng ta lại được họ phó thác trách nhiệm cứu vớt loài người.

Tất cả mọi người đều kỳ quái nhìn Tiêu Hoành Luật, thậm chí là cả Trịnh Xá lúc trước vẫn có vẻ hiểu biết bây giờ cũng mang bộ mặt tương tự. Thằng nhóc liền bật cười, nói:

- Có vẻ mọi người đều chưa hiểu phải không? Vậy thì chúng ta phân tích từng việc một nhé. Đầu tiên, do lấy được tin tức dưới vực sâu không đáy nên chúng ta không thể quay về thế giới hiện thực đúng không?

Mọi người cùng gật đầu, Tiêu Hoành Luật liền nói tiếp:

- Như thế sau khi kết thúc trận chiến cuối cùng thì sao đây? Chúng ta sẽ phải làm gì? Đáp án là chỉ có thể tiếp tục ở lại Chủ Thần không gian, tiếp tục phát triển, đó là lý do vì sao ta lại nói bốn chữ "vô hạn khủng bố". Còn đến tầng thứ tư cao cấp sẽ có thể chống lại delete của Chủ Thần thì thế nào? Có phải là có thể khống chế Chủ Thần hay không? Chuyện này ta tạm thời chưa nghĩ đến nhưng nếu như có một nơi không bị delete, cộng thêm chỉ cần khống chế tốt một chút thì có thể phát triển mà không nguy hiểm đến tính mạng, cũng có thể hoán đổi các thuộc tính cường hóa từ Chủ Thần, các ngươi thấy thế giới đó giống cái gì? Đúng vậy, là một trại huấn luyện, hoặc có thể gọi là trại huấn luyện để con người phát triển… Đã hiểu chưa? Chúng ta chính là người mở đường do Thánh nhân và người tu chận lựa chọn ra. Nếu như chúng ta không muốn chết, cũng không muốn phải cô độc, hoặc là hy vọng người thân có thể sống sót, hoặc là có mong đợi gì đó với thế giới hiện thực, vậy thì chúng ta nhất định phải trở về thế giới hiện thực. Nhưng sau khi biết được tin tức chúng ta không thể trở về được nữa, phải làm thế nào đây? Đáp án duy nhất là để người bên ngoài tiến vào. Chỉ cần chúng ta có thể khống chế Chủ Thần thì việc đó sẽ cực kỳ dễ dàng…

Trịnh Xá đã mở cơ nhân tỏa tầng thứ ba từ lúc nãy, nghe đến đây hắn liền thở hắt ra một hơi, nói:

- Đã hiểu rồi, đây là tính toán của Thánh nhân và người tu chân, để lại hạt giống cuối cùng Chủ Thần không gian này sau khi bọn họ đều đã bị hủy diệt. Chỉ cần trong một vạn người tiến vào có một trăm người phát triển, sống sót là mục đích của họ coi như đã hoàn thành sơ bộ. Nếu trong một trăm người đó có mười người biết được những tin tức này, trong đó lại có một người sợ hãi cái chết, không dám quay về thế giới hiện thực thì chỉ có thể tiếp tục ở lại đây phát triển, đến khi có thể khống chế Chủ Thần đưa người bên ngoài tiến vào thì đã hoàn thành mục đích cuối cùng của họ rồi. Cứ không ngừng kéo người vào như vậy, sau đó không ngừng mạnh lên, chung quy sẽ đến một ngày hình thành nên tập đoàn Thánh nhân và người tu chân mới… Hóa ra là như vậy, trận chiến cuối cùng chỉ là để lựa chọn ra người phụ trách kéo người khác vào thôi phải không?

- Không sai.

Tiêu Hoành Luật búng tay đánh chóc một cái, nói:

- Chính là như thế, thiên địa bất nhân, thánh nhân bất nhân, không có cái gì là đúng hoặc sai, chỉ có muốn sống sót hay không mà thôi.

Zero vẫn một mực trầm mặc đột nhiên lên tiếng hỏi:

- Nếu như người biết được tin tức trở về thế giới hiện thực thì sao? Vậy chẳng phải loài người sẽ bị diệt vong ư?

Tiêu Hoành Luật lắc đầu đáp:

- Sẽ không, nếu như phải diệt vong thì đã sớm diệt vong rồi. Cũng giống như chúng ta chế tạo phầm mềm máy tính vậy, những phần mềm bình thường đương nhiên là phải có, bởi vì chúng ta cần sử dụng chúng nhưng nếu là virus thì phải xóa bỏ, một khi phát hiện là lập tức quét diệt. Đồng dạng, đối với kẻ chế tạo cái hộp mà nói, những người biết được tin tức này như chúng ta chính là virus, chẳng lẽ lại có người vì máy tính nhiễm virus mà đi đập nát cả cái máy sao? Còn cả trong tình huống chiếc máy tính đó chứa rất nhiều phần mềm quan trọng nữa thì ngươi thấy sẽ thế nào? Vì thế người trở về thế giới hiện thực rất có thể sẽ giống như Trịnh Xá ở dưới vực sâu không đáy, bị các loại sinh vật không ngừng xuất hiện bao vây giết chết, còn người bình thường thì hẳn là sẽ không bị như vậy.

Sau khi phân tích một lượt, Tiêu Hoành Luật chậm rãi nói ra chân tướng phía sau những tin tức đạt được. Tuy đây chỉ là suy luận cá nhân của hắn nhưng mọi người cẩn thận nghĩ lại liền thấy những suy luận này gần như áo trời không chút đường may, mặc dù còn có chút thiếu sót nhưng vể tổng thể hoàn chỉnh mà nói thì những suy luận đó hẳn là đã gần như tiếp cận với chân tướng, ít nhất là trong đó không có sơ hở gì quá lớn.

Nhất thời, tất cả mọi người đều có cảm giác mê mang vì cạm bẫy của Thánh nhân và người tu chân được nhắc tới trong suy luận thật sự khác xa với trận chiến cuối cùng mà họ vẫn tưởng tượng. Một khi nhận được tin tức coi như đã ngồi chung một thuyền, muốn trở về thế giới hiện thực cũng vô cùng khó khăn, hơn nữa vì để có thể trở về thế giới hiện thực nhất định phải tăng cường thực lực bản thân hoặc thậm chí là như Tiêu Hoành Luật nói phải kéo người từ thế giới hiện thực vào nhập bọn. Khi tăng cường thực lực bản thân thì cũng đồng thời là tăng cường thực lực tổng thể của loài người, Thánh nhân cùng người tu chân quả nhân quả là đã tính toán rất kỹ.

- Được rồi, mọi người đừng suy nghĩ nhiều nữa. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - www.TruyệnFULL.vn

Trịnh Xá bỗng cao giọng nói:

- Bây giờ không phải lúc để suy tính những chuyện này. Không cần biết trận chiến cuối cùng rút cuộc là đại biểu cho cái gì, ít nhất đối với chúng ta mà nói nó thật sự là trận chiến cuối cùng. Nếu như chúng ta thắng lợi, đánh bại tiểu đội luân hồi Ác Ma, đạt tới vị trí mạnh nhất trong cả thế giới luân hồi thì mới có cái gọi là tương lai, nếu như chúng ta thất bại… Có nghĩ đến chuyện tương lai cũng vô ích, vì thế không cần phải quan tâm xem Thánh nhân cùng người tu chân có cạm bẫy gì, không cần quan tâm tương lai có thể trở về thế giới hiện thực hay không, cứ chú tâm vào trận chiến cuối cùng đi… Cho dù thế nào đi chăng nữa, với chúng ta trận chiến đó cũng là trận chiến cuối cùng!

Trịnh Xá nói cũng không sai biệt lắm, bởi vì thực lực của Trung Châu đội dù sao cũng đã đạt tới trình độ rất cao. Trong tất cả các tiểu đội luân hồi, không quá ba đội có khả năng ngăn cản được Trung Châu đội, trong đó có tiểu đội luân hồi Ác Ma được xưng là đội ngũ mạnh nhất trong cả thế giới luân hồi. Mà nếu như Trung châu đội trong trận chiến cuối cùng lại có thể đánh bại tiểu đội luân hồi Ác Ma, lại dựa vào sức của Trịnh Xá, trí của Sở Hiên, đến lúc đó gần như không còn một đội ngũ nào có thể so sánh được với Trung Châu đội nữa, vì thế trận chiến này đối với Trung Châu đội mà nói thật sự chính là trận chiến cuối cùng

Đến khi mọi người ra về, Trịnh Xá liền kéo Tiêu Hoành Luật lại, thằng nhóc này hơi ngẩn người rồi cũng nghe lời. Sau khi tất cả đều đã rời đi, Trịnh Xá mới nói:

- Vừa rồi trước khi về phòng ta đã xem qua bộ phim tiếp theo ở chỗ Chủ Thần, là một bộ phim thảm họa tên là The Perfect Storm, đoàn đội tác chiến, sẽ đấu với Đông Hải đội. Chuyện này cũng không có vấn đề gì, chỉ là thông báo của Chủ Thần có hơi dọa người… Đây là bộ phim đếm ngược số hai, tiếp sau nó sẽ là trận chiến cuối cùng, Chủ Thần đã ra thông báo rõ ràng rồi.

Tiểu Hoành Luật thoáng giật mình nhưng cũng không hoảng hốt mà tìm một chiếc ghế ngồi xuống rồi vừa suy nghĩ vừa nói:

- Chuyện này rất bình thường, không khác dự tính của chúng ta lắm, trận chiến cuối cùng sẽ tới sau hai đến ba bộ phim kinh dị nữa. Eragon giúp cho rồng non của chúng ta trưởng thành, cộng thêm Đông Hải đội có thể để các thành viên đang hôn mê trong đội ta tỉnh lại, Chủ Thần quả thật đã lựa chọn nhân tuyển cho trận chiến cuối cùng. Phàm là đội ngũ đạt tới một trình độ thực lực nào đó sẽ đều trở thành đội chủ lực tham gia trận chiến cuối cùng, mà những thế giới phim kinh dị giống như Eragon các đội chủ lực khác chắc chắn cũng sẽ gặp, chính là để hoàn chỉnh sức chiến đấu của bọn họ, cái này gần như hoàn toàn trùng hợp với suy luận của ta.

- Không sai.

Trịnh Xá gật đầu nói:

- Chính là vì hoàn toàn trùng hợp với suy luận của ngươi nên suy luận hôm nay mới càng khiến ta kinh ngạc. Ngươi biết không? Lúc trước sau khi ta chữa trị xong, khi tra duyệt bộ phim tiếp theo cũng thuận tiện tìm kiếm một loại vật phẩm đặc thù, thứ đó quả nhiên tồn tại… Tên gọi là đá ký hiệu che phủ, có thể "an toàn" trở về thế giới hiện thực trong một thời gian, thời gian dài ngắn do năng lượng đá ký hiệu quyết định. Trong đá có thể dự trữ chân nguyên lực, ma lực, tiên linh lực, thần khế lực… các loại năng lượng đẳng cấp cao. Đã hiểu ý ta chưa? Hai chữ "an toàn" này cực kỳ đáng nghi, cộng thêm suy luận vừa nãy của ngươi, có khả năng là chúng ta thật sự đã rơi vào bẫy của Thánh nhân và người tu chân, đối với chúng ta thế giới hiện thực chính là địa ngục chết chóc!

Tiêu Hoành Luật cũng cười khổ, lắc lắc đầu không biết phải nói gì, đến cuối cùng hắn chỉ có thể thở dài, yên lặng rời đi.

Trịnh Xá cũng thở dài, đột nhiên hắn lấy chiếc huy hiệu chứa hắc long ra, đưa sang cho Tiêu Hoành Luật, nói:

- Chiếc huy hiệu tế sư này giao cho ngươi, có thể triệu hồi hắc long ở bên trong. Nó được ta nuôi lớn từ bé, sau này tất nhiên là sẽ chiến đấu cho chúng ta, hơn nữa cún con cũng có chút thông linh, ta muốn nó làm hộ vệ cho ngươi. Trong trận chiến cuối cùng, nếu Sở Hiên phải đối kháng với clone của hắn thì mấu chốt của thắng lợi sẽ nằm trong tay ngươi, hãy dùng nó để gia tăng sức mạnh của mình đi.

Tiêu Hoành Luật cũng không từ chối, hắn cất tấm huy hiệu vào người rồi cười nói:

- Còn có bảo bối gì thì lấy hết ra đi. Trận chiến cuối cùng đã sắp tới rồi, cả ngươi lẫn Sở Hiên đều có vẻ đang giấu giểm chuyện gì đó.

Trịnh Xá ngẩn người, cười khổ lắc đầu đáp:

- Chẳng còn thứ gì cả, chỉ là điểm thưởng của ta đã tới hơn bốn mươi nghìn rồi, chi tiết kịch tình cũng có một cái cấp S, hai cái cấp A, ta nghĩ chắc có thể hoán đổi một vài thứ tốt cho mọi người, ít nhất cũng cường hóa được một lượt cho mấy người hơi yếu trong đội… Chờ đến sáng mai đi, sáng mai mọi người nghỉ ngơi xong xuôi chúng ta sẽ thảo luận xem nên sử dụng số điểm thưởng và chi tiết kịch tình này như thế nào.

Tiêu Hoành Luật gật đầu, đối với việc Trịnh Xá làm đội trưởng hắn cũng khá hài lòng, ngoài vấn đề ra quyết định vẫn chưa đủ tâm ngoan thủ lạt thì những phương diện khác Trịnh Xá đã làm khá tốt. Có điều Trịnh Xá không ngờ lại âm thầm tích trữ nhiều điểm thưởng và chi tiết kịch tình như vậy? Bắt đầu tích trữ từ lúc nào?

"Đúng rồi, phương hướng tiến bộ của hắn cơ bản đã định hình, có cường hóa thêm các thuộc tích khác thì cũng chỉ thành tham quá hóa hỏng, không bằng chỉ chuyên tâm vào việc khống chế sự di chuyển cùng va chạm giữa chân nguyên lực và ma lực. Vì vậy liên tục qua mấy bộ phim kinh dị, lại gặp một trận đoàn chiến cùng tình tiết kịch bản vực sâu không đáy trong Eragon, điểm thưởng và chi tiết kịch tình của hắn mới nhiều như vậy. Một chi tiết cấp S cùng hai chi tiết cấp A hả? Chuyện này phải tính toán cho thật tốt…"

Tiêu Hoành Luật vừa đi vừa cười, nói thật, trong long hắn kỳ thực rất muốn cường hóa thể chất lưới ma pháp của mình lên đến mức cao nhất, cũng tức là trình độ có thể sử dụng ma pháp cấp chín. Trong các ma pháp cấp chín có một ma pháp cấp S tên gọi là Hell scream, trong phạm vi của ma pháp, tất cả sinh vật đều có xác suất tử vong cực cao. Thuộc tính cường hóa cấp S đều là những thứ có chút khoa trương, nhưng chính vì thuộc tính kinh khủng nên gánh nặng cũng chắc chắn là cực lớn, vì thế Tiêu Hoành Luật mới không xác định được có thật sự nên hoán đổi hay không.

"Nếu không hoán đổi Hell scream thì cường hóa thuộc tính của Tề Đằng Nhất và Lưu Úc sẽ có thể gia tăng sức chiến đấu của Trung Châu đội lên nhiều nhất. Năng lực thôi miên của Tề Đằng Nhất thời kỳ đầu đúng là rất yếu, nhưng một khi hoán đổi thành công, tập luyện thuần thục thì có thể trực tiếp đọc lấy sóng não ngời khác cộng thêm, mức độ mạnh mẽ cơ hồ ngang với quái vật trong A Nightmare on Elm street. Không, nói không chừng loại cường hóa này chính là kỹ năng của quái vật trong A Nightmare on Elm street. Còn về Lưu Úc, nếu hoán đổi cho hắn một lá bài thần, ví dụ như Thần chiến binh Obelisk thì sức chiến đấu của hắn có thể lập tức đạt tới cấp độ ít nhất là ngang với Zero. Hoán đổi cho hai người này mới là tốt nhất…"

Tiêu Hoành Luật vừa đi vừa nghĩ, dần dần bước ra xa, Trịnh Xá bấy giờ mới quay đầu lại nhìn La Lệ, mỉm cười, cô bé cũng mỉm cười nhìn hắn…

Ngày thứ hai, mọi người một lần nữa tụ tập ở phòng Trịnh Xá, đương nhiên, ngoài tên đáng ghét Sở Hiên thì tất cả đều có mặt. Sau khi tất cả có mặt đông đủ, Trịnh Xá liền thông báo chuyện bộ phim kinh dị tiếp theo cũng tức là chuyện số phim đếm ngược, cùng với số điểm thưởng và chi tiết kịch tình hắn đang có.

- Ngoài bản thân ta cần để lại mười nghìn điểm thì số còn lại đều có thể giúp mọi người cường hóa. Nói mới nhớ, chắc mọi người cũng đều có điểm thưởng cùng chi tiết kịch tình kha khá phải không?

Trịnh Xá cười, nhìn mọi người, hỏi

Trận chiến trong Independence Day tự nhiên là không cần nói, tình tiết kịch bản trong Eragon cũng giúp tất cả mọi người có được 5000 điểm thưởng cùng một chi tiết cấp B, cộng thêm mỗi người đều có phần tự để dành, tất cả đều hẳn phải có một khoản lớn.

Zero, Triệu Anh Không, Vương Hiệp chỉ yên lặng gật đầu, mấy người Trình Khiếu thì cười khì khì, đặc biệt là Lưu Úc lại càng đắc ý, lấy ra một lá bài nói:

- Đây là bài mới tối qua em vừa hoán đổi xong, mất một chi tiết cấp B đấy nhé, "Rồng đen mắt đỏ (fake)". Mặc dù không bằng được lá "Rồng đen mắt đỏ" bản thật cấp 2A nhưng cũng rất mạnh rồi, có thể triệu hồi một con hắc long trong mười phút, mặc dù chỉ dài có hơn mười mét…

Trịnh Xá thở dài, hắn cũng chẳng muốn trách Lưu Úc, dù sao thì thằng nhóc này cũng tiến vào thế giới phim kinh dị đúng lúc Trung Châu đội đang cực kỳ khó khăn, đến bản thân Trịnh Xá cũng chết trong bộ phim đó. Sau này khi Trịnh Xá hồi sinh lại vì sáng tạo Hồng hoang, khai thiên tích địa nên cũng chẳng có thời gian quan tâm đến cường hóa những người trong đội bởi đằng nào những đội viên cũ cũng đều biết phương hướng tiến bộ của mình rồi, chỉ có hai tân nhân là vẫn mơ hồ không rõ ràng.

- Lần sau trước khi hoán đổi vật phẩm tốt nhất là nên hỏi ta một câu, quyền hạn đội trưởng của ta có thể nhanh chóng tra duyệt danh mục vật phẩm trong chủ thần. Lá bài "Rồng đen mắt đỏ" này của cậu chẳng qua chỉ là một lá bài triệu hồi quái vật, mặc dù không phải không phải là không mạnh nhưng rõ ràng là có rất nhiều lá bài khác mạnh hơn nó. Bây giờ ta còn nhiều điểm thưởng và chi tiết có thể sử dụng, lá bài này của cậu rõ ràng là phải đổi lại… Bài triệu hồi, là sử dụng tinh thần lực của cậu phải không?

Trịnh Xá nhíu mày hỏi.

Lưu Úc có chút lo lắng nhìn những người xung quanh, rụt rè gật đầu, nhìn bộ dạng hắn có vẻ đã bị Trịnh Xá dọa sợ.

Trịnh Xá khẽ vỗ đầu hắn nói:

- Đừng lo lắng, chỉ là hoàn đổi lại thôi, cũng không gì ghê gớm cả. Nếu như những lá bài này đúng là cần tiêu hao tinh thần lực của cậu để triệu hồi thì không phải càng nhiều càng mạnh, một lá bài cực mạnh nếu triệu hồi được thì tuyệt đối tốt hơn cả trăm lá bài rác rưởi cần tiêu tốn lượng tinh thần lực tương đương, đã hiểu chưa?

- Bài triệu hồi của cậu ta cũng đã xem qua một lượt, ba loại bài quái vật mạnh nhất là Rồng trời của thần Osiris, Thần chiến binh Obelisk, Rồng có cánh của thần Ra. Rồng trời cần phải nuốt những quái vật cậu triệu hồi, càng nuốt nhiều thì thực lực càng mạnh, Rồng có cánh là tất cả các quái vật cậu triệu hồi ra dung hợp lại mà thành. Hai loại quái vật triệu hồi này đều là cậu càng mạnh thì chúng càng mạnh, trong thời gian ngắn cũng không có nhiều điểm thưởng và tình tiết kịch bản để cậu mạnh đến mức ấy, vì thế Thần chiến binh Obelisk là thích hợp với cậu nhất.

Nói với Lưu Úc xong, Trịnh Xá liền quay sang phía Lâm Tuấn Thiên. Gã nhân viên cổ cồn này đang ngoan ngoãn ngồi yên, không có chút bộ dạng kiêu căng nào như khi mới đến, Trịnh Xá hỏi:

- Lâm Tuấn Thiên, ngươi cường hóa, hoán đổi gì chưa?

Lâm Tuấn Thiên ngẩn người rồi cười khổ, lắc đầu đáp:

- Ta chọn được một loại thuộc tính cường hóa, chỉ có hai mức sơ cấp và cao cấp, sơ cấp cần một chi tiết kịch tình cấp A, cao cấp cần hai chi tiết cấp A, cộng lại là một chi tiết cấp S. Ta cũng không có nhiều điểm thưởng với chi tiết như vậy nên chuẩn bị đến sau lần đoàn chiến cuối cùng trước khi bắt đầu trận chiến cuối cùng mới cường hóa…

Trịnh Xá khe khẽ gật đầu, thầm nghĩ gã này cũng khá thông mình. Với sức chiến đấu của Trung Châu đội hiện tại, chỉ cần không đụng phải tiểu đội Thiên Thần và tiểu đội Ác Ma hoặc là một số kẻ cường hóa cực mạnh trong những đội ngũ chăn nuôi thì gần như không đội ngũ nào có thể giết được những thành viên được bảo vệ trong Trung Châu đội, vì thế hắn để dành điểm thưởng và chi tiết kịch tình lại để hoán đổi thuộc tính cao cấp hơn cũng không có gì đáng chê trách.

- Được rồi, ngươi muốn cường hóa loại thuộc tính gì?

Trịnh Xá nhất thời tò mò hỏi.

- Phép hiện thực hóa áo tưởng. Cái tên nghe có vẻ rất kỳ quái, có thể căn cứ suy nghĩ trong đầu, phục chế ra bất kỳ vật phẩm nào không có sinh mệnh mà ngươi từng nhìn thấy, hơn nữa còn có thể sử dụng nó một cách hoàn hảo. Lần trước nhìn cái chuông Sở Hiên dùng để ngăn cản cú đấm của ngươi, nếu có thể ảo tưởng được nó ra thì ta sẽ không sợ phải tiến vào thế giới phim kinh dị nữa…

Lâm Tuấn Thiên vừa cười vừa đáp.

- Đông Hoàng chung à, nếu như có thể sử dụng hoàn hảo thứ đó thì ta cũng chẳng phải sợ tiến vào thế giới phim kinh dị nữa.

Trịnh Xá có chút trêu chọc nói, tiếp đó quay sang phía Imhotep.

- Imhotep, tuy thể chất của ngươi tương đối đặc thù nhưng cũng có thể cường hóa các loại thuộc tính trong Chủ Thần không gian. Đặc biệt là cường hóa quả cây ác quỷ cát bụi, phối hợp với thân thể bất tử cùng thuật hóa cát của ngươi đơn giản là mạnh đến kinh khủng, đến cả nhược điểm sợ nước duy nhất cũng biến mất, trừ phi dùng năng lượng tinh khiết cường hành đánh phá nếu không cơ thể ngươi gần như không gì phá vỡ được. Còn Anck-Su-Namun, kỳ thật tố chất thân thể của ngươi rất tốt, lại có kỹ xảo chiến đấu, tốt nhất là nên cường hóa một số loại võ thuật có nội lực…

Trịnh Xá sử dụng quyền đội trưởng của mình, liên tục tra duyệt trong Chủ Thần và giảng giải cho mọi người phương hướng cùng thuộc tính cần cường hóa, đến cuối cùng hắn mới nói:

- Tình huống cơ bản là như vậy… Phì, câu này coi như ta chưa nói. Tóm lại, với số điểm hiện tại nếu muốn tất cả mọi người đều cường hóa thì cũng hơi căng, vì thế chờ sau khi chiến đấu với Đông Hải đội trong bộ phim kinh dị tới xong, lúc trở về sẽ cường hóa vậy, cả mấy người đang hôn mê cũng có thể cùng cường hóa…

- Sau đó… Sẽ là trận chiến cuối cùng!

Trịnh Xá nói xong cũng đúng lúc Sở Hiên từ trong phòng hắn bước ra, tên này đang cầm một cục đá trong suốt, lấp loáng quang mang nhu hòa, rõ ràng là điển tịch tu chân mà Trịnh Xá lấy được trong thế giới The Mummy…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.