Vô Hạn Khủng Bố

Chương 285: Các đồng độiTriệu Anh Không yên lặng đứng phía dưới Chủ Thần, dáng vẻ nàng có chút mê mang, hai mắt vô thần. Đây không phải dấu hiệu mở cơ nhân tỏa mà là đầu óc thật sự trống rống, tựa hồ đang không biết nên làm cái gì.

Đúng vậy, thật sự là không biết làm gì. Do bộ phim kinh dị lần trước giành được quá nhiều điểm thưởng, cộng thêm bản thân vẫn còn dự trữ chi tiết kịch tình, nàng hoàn toàn có thể hoán đổi thuộc tính hoặc kỹ năng cực mạnh, nhưng khi đối mặt với tất cả, nàng lại có chút mơ hồ, không biết làm thế nào... Cảm giác đó cũng giống như nội tâm nàng lúc này.

Ký ức của nàng là hư ảo... Là ảo ảnh nhân cách chính mô phỏng ra, ký ức thật sự có kết cục tương đồng nhưng nhân vật lại hoàn toàn trái ngược... Mình có nên hận hắn không? Hoặc có thể nói, giữa hắn và cô ấy đúng là thù hận sao? Nàng không biết...

Mắt thấy thời điềm trận chiến cuối cùng bắt đầu đang từ từ tới gần, loại cảm giác này cũng càng lúc càng rõ ràng. Đối với trận chiến cuối cùng nàng vô cùng mê mang, đây cũng là nguyên nhân vì sao nàng một mực trầm mặc đứng ở đây.

- Nhân cách chính... Tôi chỉ vỏn vẹn là thế thân mà cô tạo ra thôi sao? Vì để trốn tránh ký ức đó, hoặc là như Sở Hiên nói, vì để ẩn nấp trong bóng tối tăng cường thực lực nên mới tạo ra tôi?

Triệu Anh Không nhắm mắt, thì thào hỏi. Nàng cũng không biết nhân cách chính có thể nghe thấy tiếng mình nói hay không, chỉ là cảm giác nặng nề ấy vẫn một mực áp bức nàng, khiến nàng không thể không lên tiếng hỏi.

-....Bỏ đi, tôi biết cô sẽ không trả lời. Nói chuyện với con rối do mình tạo ra, tôi nghĩ cô cũng sẽ không nhàm chán đến mức ấy...

Triệu Anh Không bật cười tự giễu, mở mắt ra, bắt đầu tra duyệt thuộc tính hoặc kỹ năng có thể hoán đổi tại Chủ Thần, chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng.

-....Thuốc Alice"s wonderland? Đây là thứ gì?

Triệu Anh Không đang tra duyệt thuộc tính và kỹ năng đột nhiên ý thức máy động, một tia ý niệm không thuộc về nàng chợt xuất hiện tìm đến một thứ không phải thuộc tính hay kỹ năng gì. Đây là một viên thuốc sản phẩm của luyện kim thuật, giá cả khá đắt, tốn 4000 điểm thưởng và một chi tiết cấp C, hiệu quả theo thuyết minh là để bản thân xâm nhập vào nội tâm của chính mình, hiệu quả này hình như...

Triệu Anh Không thoáng do dự rồi trực tiếp hoán đổi sản phẩm luyện kim này. Đây là một viên thuốc nhỏ màu trắng, nhìn giống như aspirin, hoàn toàn khác biệt với đan dược thuộc sản phẩm tu chân, bộ dạng thật sự rất bình thường. Không biết tại sao, một viên thuốc nhỏ bé như thế này lại có giá cao đến như vậy.

-....Đây là thứ cô muốn sao? Nhân cách chính, cô muốn thứ này để làm gì?

Triệu Anh Không cầm viên thuốc trong tay, hướng vào hư không khẽ hỏi, đáng tiếc, trong hư không chẳng có âm thanh nào có thể trả lời nàng. Chờ đợi hồi lâu, nàng chỉ có thể thở dài, đi về phòng mình. Mặc dù rất bất đắc dĩ nhưng nàng vẫn quyết định uống viên thuốc này, không cần biết thế nào, nàng cũng phải gặp nhân cách chính một lần, cho dù chỉ là vì trận chiến cuối cùng cũng vậy.

Sau khi về phòng, Triệu Anh Không rót một cốc nước lọc, tiếp đó nhìn viên thuốc trong lòng bàn tay. Viên thuốc nhìn qua cực kỳ bình thường, giống như thuốc cảm, Triệu Annh Không hít sâu một hơi, đoạn đẩy viên thuốc vào miệng, lại uống một ngụm nước lớn, tiếp đó yên lặng nằm xuống chờ đợi, chờ đợi thay đổi... Chờ đợi nhân cách chính xuất hiện.

Từ từ, không gian xung quanh vỡ tan, giống như được làm bằng thủy tinh, sau khi tan vỡ, bốn phía chỉ lưu lại một khoảng bóng đen, tối tăm vô cùng vô tận. Triệu Anh Không phảng phất như đứng ở tận sâu trong màn đêm của vũ trụ, không có phía trên. Không có phía dưới, không có quá khứ, không có tương lai, chỉ có nàng và người đứng đằng sau lưng.

- Là cô phải không? Nhân cách chủ..

Triệu Anh Không trầm mặc hồi lâu, cuối cùng cũng không nhịn được, hỏi.

- Đúng, là tôi... Cô đang rất mê mang, có gì muốn hỏi tôi ư?

Sau lưng nàng, một giọng nói thanh thúy vang lên.

-...Tôi mệt rồi.

Hai bên nhất thời đều trầm mặc, hơn nửa ngày sau, nhân cách chính mới thở dài, nói:

- Cho dù cô có tin hay không, ban đầu mục đích sáng tạo ra cô là vì tôi thật sự muốn chết đi, hoặc ít nhất là mãi mãi ngủ say. Tôi không muốn đối mặt với hắn nữa... Những ký ức đó cô chắc là đã nhận được phải không? Đây là suy nghĩ lúc đầu của tôi...

- Nhưng thế thì sao? Tuy đó là ý nghĩ ban đầu của cô, nhưng đến cuối cùng vẫn coi tôi là cơ sở để cô vượt qua tâm ma, chỉ vỏn vẹn là nhân cách phụ mặc cho cô hấp thu mà thôi. Chuyện như thế, chuyện như thế...

Triệu Anh Không cúi đầu, thì thào nói.

Sau lưng nàng, một cô bé đang đứng cúi đầu, thân hình, dung mạo hoàn toàn giống nàng, thậm chí cả thần sắc ảm đảm trên khuôn mặt cũng hoàn toàn tương đồng.

-...Đó thật sự là ngoài ý muốn. Ban đầu tôi không hề biết sau khi hai ý thức chúng ta dung hợp lại sẽ có thể đột phá tới tầng thứ tư trung cấp. Tâm ma là cô, tâm ma cũng là tôi, cách đột phá tâm ma này mặc dù có lợi nhưng cũng vô cùng nguy hiểm, cuối cùng chúng ta đều vượt qua được... Tất cả đều là sau khi tôi tỉnh dậy mới biết được, khi tạo ra cô, bản ý không hề muốn hấp thu cô.

Cô gái đứng sau lưng nàng cúi đầu đáp.

-...Nhưng kết quả vẫn không thể thay đổi. Vì trận chiến cuối cùng, vì đối phó hai gã hắn... Nếu như cô không hấp thu tôi, cô căn bản không cách nào đối phó với bọn hắn. Thực lực tạm thời chưa nói, chỉ riêng một điểm thời gian chiến đấu đã hoàn toàn thất bại rồi... Cô muốn thua trong trận chiến cuối cùng sao? Cho nên đến cuối cùng, cô vẫn sẽ hấp thu tôi...

Triệu Anh Không u ám nói, trong đầu hồi tưởng lại những chuyện đã trải qua từ lúc tiến vào thế giới phim kinh dị đến nay. Từ lần đầu tiên chiến đấu sống chết, cho tới lần đầu tiên cùng đội đội kề vai chiến đấu, từ lúc thụ thương, đến lúc tử vong, rồi đến lúc được hồi sinh, rồi đến lúc sinh ra hảo cảm với Trịnh Xá.... Tất cả mọi chuyện. Tuy nàng tiến vào thế giới luân hồi đã rất lâu, nhưng so với những ngày ở tại thế giới hiện thực mà nói, khoảng thời gian này kỳ thực không hề dài. Nhưng ký ức mà nó khắc ghi lại nhiều hơn lúc trước cả chục lần, trăm lần, những ký ức đó đều là kho báu mà nàng trân quý như tính mạng, muốn nàng từ bỏ những ký ức đó... Dễ dàng vậy sao....

-...Có lẽ không phải hấp thu.

Cô gái đứng sau lưng Triệu Anh Không đột nhiên nói. Lời vừa thốt ra, Triệu Anh Không lập tức giật mình, quay đầu lại nhìn vẻ không dám tin, vừa đúng lúc cô gái kia cũng mỉm cười quay đầu lại. Hai cô gái đứng dựa lưng vào nhau cuối cùng cũng nhìn thấy nhau lần đầu tiên.

- Đây là cô sao? Nhân cách chủ…

Triệu Anh Không đưa tay chạm lên mặt cô gái kia, nhưng đến khoảng giữa hai người thì liền bị một tầng ngăn cách vô hình cản lại. Nàng giống như đang đứng ngắm bản thân trước gương, trong gương chính là mình, ngoài ngoài gương cũng là mình.

- Đây là chúng ta… Cô chính là tôi, tôi cũng là cô, chúng ta tuy hai mà một. Những ký ức của cô, tôi đều biết. Mỗi lần vui cười, mỗi lần đau khổ, mỗi lần cùng đồng đội kề vai chiến đấu, mỗi lần mừng rỡ vượt qua cảnh ngộ hiểm nghèo, tất cả tôi đều biết. Những ký ức đó sẽ không biến mất, thứ biến mất chỉ có điểm ngăn cách này giữa chúng ta mà thôi. Chúng ta sẽ biến thành một người, chứ không phải người này hấp thu người kia… Đây là ký ức của tôi, cô trao cho tôi ký ức, tôi cũng trả lại cô ký ức…

Cô gái đối diện Triệu Anh Không mỉm cười, đưa tay đặt lên điểm giữa, hợp với tay Triệu Anh Không. Trong khoảnh khắc, hay cô gái đều ngưng lại, không chút cử động đứng nhìn đối phương, cả thời gian cũng như cô đọng lại…

Trong thế giới hiện thực, Triệu Anh Không nhắm mắt yên lặng ngồi trên ghế, phảng phất như đã ngủ say… Chỉ là khi thức dậy, không biết nàng sẽ là ai nữa…

So với Triệu Anh Không đang mờ mịt, những thành viên khác trong đội lại ít hoặc nhiều có chút hưng phấn, không chỉ vì giành được rất nhiều điểm thưởng và chi tiết kịch tình nên hưng phấn mà còn hưng phấn vì trận chiến cuối cùng sắp tới. Cảm giác hưng phấn ấy không đơn giản chỉ là cao hứng hay gì đó tương tự mà còn có cả sợ hãi, lo lắng, tất cả hòa trộn vào nhau. Đây là trạng thái tâm lý của đa số thành viên Trung Châu đội lúc này.

- Imhotep, chúng ta tham gia trận chiến cuối cùng… Ta có thể sống sót không?

Trong phòng của Imhotep và Anck-Su-Namun, hắn đang ôm đệ nhất mỹ nữ Ai Cập cổ đại nằm một chỗ. Tại thế giới hiện thực hai người đã ở cùng nhau rất nhiều năm, lại trải qua thử thách chân tình trong Independence Day, tình cảm của họ với nhau quả thực đã xâm nhập vào tận trong linh hồn, từ đó có thể thấy, hai người thật sự rất hạnh phúc.

………..

Chỉ là cả hai người đều không phải loại thiện nam tín nữ gì, nói theo một cách nào đó, trong tâm lý người bình thường họ có lẽ đều là kẻ xấu, ít nhất cũng không phải là người rất trung thực, vì thế đến những thời khắc quan trọng, bọn họ cũng sẽ phải cân nhắc một chút con đường của mình, ví dụ khi sắp phải đối mặt với trận chiến cuối cùng như lúc này.

- ….Loại thuốc này đúng là có thể tăng cường tuổi thọ của nàng lên rất nhiều, nhưng muốn cùng ta chung sống lâu dài, điều quan trọng vẫn là phải tăng cường thực lực. Lần này tuy nàng đã hoán đổi thuộc tính cường hóa tư tế mặt trời cấp B nhưng nếu chỉ dựa vào hoán đổi thì căn bản không thể phát huy được sức mạnh cường hóa, nàng còn cần dùng nó trong rèn luyện và chiến đấu…

Imhotep nhìn Anck-Su-Namun, nói.

Nói tới đây, Imhotep ngừng lại một chút, hắn khẽ thở dài, hôn Anck-Su-Namun một cái rồi mới nói tiếp:

- Hai người chúng ta đều còn quyền sống lại, sau khi ta chết có thể dùng Cuốn sách của thần Anubis để hồi sinh, nàng chết cũng có thể dựa vào điểm thưởng và chi tiết kịch tình để hồi sinh, vì thế…

Anck-Su-Namun ngẩn người, đôi mắt xinh đẹp nhìn thẳng vào Imhotep. Gã đầu trọc anh tuấn này sắc mặt nghiêm lại, trịnh trọng nói:

- Ta muốn cùng Trung Châu đội trải qua trận chiến cuối cùng… Ở cùng với bọn hộ khiến ta cảm thấy rất yên tâm, hơn nữa cũng rất thú vị, thú vị hơn cuộc sống nặng nề trong thế giới hiện thực rất nhiều. Ta đã từ bỏ ý muốn thống trị toàn thế giới rồi, vậy thì ở lại thế giới kỳ lạ này cùng họ chiến đấu đi… Cuộc sống như thế kỳ thực cũng không tệ lắm.

Anck-Su-Namun chăm chú nhìn Imhotep, hơn nửa ngày sau nàng mới khẽ mỉm cười, áp đôi môi đỏ mọng lên môi Imhotep. Sau cái hôn dài, nàng ngẩng đầu lên, nói:

- Ta sẽ đi cùng chàng. Nếu như ta chết… Chàng nhất định phải hồi sinh ta đấy. Giống như cách đây rất lâu rồi, ta ở dưới địa ngục đợi chàng hồi sinh. Ta biết chàng nhất định sẽ tới, cho dù là phải trải qua vô số khó khăn, đau khổ, cho dù là bị biến thành xác ướp cả nghìn năm, vạn năm, chàng cũng nhất định sẽ tới cứu ta…

- …Ừ, ta nhất định sẽ tới. Cho dù là chết, cho dù là lại bị biến thành xác ướp, cho dù là ngủ say cả nghìn năm, vạn năm, nàng ở đâu, ta nhất định sẽ tới đó. Ta sẽ tới tìm nàng….

- Ta tới tìm ngươi đây này!

Trình Khiếu vừa kêu gào vừa liên tục đập cửa phòng Sở Hiên. Tên này đầy vẻ tức giận, nhìn qua giống như hận đến mức không giết người không xong. Trên người hắn dính chút máu tươi, chiếc quần đang mặc lại càng có hai vết rách, vệt máu đã khô lại biến thành màu đỏ sậm, cơ hồ nhuộm hết một nửa quần.

- Ông đây tới tìm người! Mở cửa, Sở Hiên! Ta phải giết ngươi!

Trình Khiếu sắc mặt phẫn nộ, dáng vẻ cực kỳ hung dữ, vừa đập cừa vừa hét:

- Ngươi làm bao tay cho ta, nói cái gì mà gắn phong linh thạch cấp B vào là có thể sử dụng hoàn toàn. Mẹ kiếp, tổng cộng gắn hai viên phong linh thạch, uy lực lớn thì lớn… Nhưng tại sao loại gió đó căn bản không thể khống chế? Toàn con mẹ nó lao hết vào người ta, thiếu chút nữa thì biến ta thành thái giám rồi. Tên đần độn nhà ngươi mở cửa ra cho ta!

Nói đến đây, Trình Khiếu lại dùng sức đập cửa, không ngờ cánh cửa lại bụp một tiếng mở bật vào trong. Không kịp phòng bị, Trình Khiếu đâm bổ vào trong phòng, ngã nhào xuống đất.

Cũng may thân thủ Trình Khiếu rất tốt, hắn đưa tay chống xuống đất một cái đã xoay người bật đậy.

- Xuống đi, ta ở dưới tầm hầm.

Tiếng Sở Hiên vang lên từ lối vào tầng hầm, cùng với đó là một tràng tiếng nổ nho nhỏ, cũng chẳng biết là hắn đang làm cái gì. Khi thí nghiệm… Loại tiếng nổ này cũng coi là bình thường sao?

Trình Khiếu giật mình đánh thót một cái, bấy giờ mới định thần lại, nhận ra mình đang đứng ở đâu. Đây rõ ràng là phòng của Sở Hiên mà, nói chính xác là phòng nằm phía trên gian thí nghiệm của Sở Hiên, khái niệm đó thật quá khủng bố. Nếu như không muốn chết thì cứ đến phòng thí nghiệm của Sở Hiên, chuyện này đã sớm thành luật bất thành văn của cả đội, thế mà hắn không ngờ lại to gan tìm đến tận nơi… Thật chẳng biết là hắn to gan hay là đã phát điên rồi nữa.

Trong lúc Trình Khiếu đang thầm muốn rút lui thì chợt vô ý nhìn thấy vết máu trên đùi mình, lửa giận trong đầu nhất thời lại bùng lên.

Lúc trước hắn mừng rỡ vạn phần nhận lấy bao tay thần gió được Sở Hiên cải tạo. Đây là một bao tay có khả năng dẫn động gió tập kích, phối hợp với Nam Đẩu thủy điểu quyền của hắn đối đầu với kẻ kịch, hoàn toàn có thể phát huy được 120% thực lực, kKhông chỉ như thế, khi dùng bao tay sử dụng Nam Đẩu thủy điểu quyền, sức lực tiêu tốn cũng ít hơn nhiều. Khỉ đáng tiếc, bao tay này là một món võ tu khí cấp thấp, cũng tức là chỉ có tu chân giả võ thuật đã có chân nguyên lực mới có thể sử dụng, hắn căn bản không có thực lực này.

Sau khi có được điển tịch tu chân, dựa vào tác dụng chuyển hóa năng lượng của chiếc nhẫn tối cao, Sở Hiên thật sự đã chế tạo được máy chuyển đổi năng lượng mức độ thấp, có thể sử dụng các loại năng lượng thạch chuyển hóa thành năng lượng. Đối với các loại đạo cụ tu chân đẳng cấp thấp, năng lượng thạch cấp B thông thường hoàn toàn đủ duy trì, chính vì thế, Sở Hiên mới đồng ý giúp Trình Khiếu cải tạo cho bao tay.

Quá tình sửa đổi tạm thời không nói, Trình Khiếu sau khi nhận được bao tay đã cải tạo lập tức hưng phấn mang vào đi xuống dưới tầng hầm, muốn thử nghiệm uy lực của nó. Kết quả tự nhiên là khiến hắn hài lòng, nói một cách chính xác là hài đến không thể lòng hơn. Uy lực của Nam Đẩu thủy điểu quyền được tăng cường tới hơn năm trăm phần trăm, nhưng lại có một khuyết điểm cực lớn.... Nam Đẩu thủy điểu quyền có thể khống chế gió, vậy mà lại không thể khống chế gió xoáy do bao tay phát ra. Những cơn gió này có uy lực cực lớn, vì thế quyền kinh sinh ra bắn khắp bốn phía, trong đó có hai luồng cắt vào đùi hắn, chỉ cần gần thêm một hai phân nữa, hắn sẽ tạm thời biến thành thái giám...

- Khốn kiếp, liều đi, chẳng qua là xuống tầng hầm hắn một chuyến thôi mà, nghe nói lần trước Tiêu Hoành Luật cũng đã tới đây, không phải cũng an toàn rời đi sao? Số ta chắc cũng không quá đen đâu... Đi! Cắt mất đường con cháu, thù không đội trời chung, mẹ nó!

Trình Khiếu to mồm mắng chửi mấy câu, tự cổ vũ tinh thần mình, tiếp đó bước xuống dưới tầng hầm.

Tầng hầm dưới phòng Sở Hiên có lẽ là phòng được mở rộng nhất trong tất cả mọi người, đâu đâu cũng là những thiết bị thí nghiệm Trình Khiếu không đọc nổi tên, còn có rất nhiều đống phế thải chất đầy khắp nơi. Những thứ như vậy trải đầy ra xa tít tắp, tới tận điểm giới hạn của tầng hầm, đều là các thiết bị thí nghiệm hình dáng quái dị, có thể nói, mọi thứ nới đây đều do một tay gã trước mặt tạo nên.

- Ồ, tới rồi à?

Sở Hiên đang tập trung tinh thần, chăm chú quan sát một chiếc kính hiển vi, dưới kính hiển vi có một khối thịt nhỏ bé đang khe khẽ chuyển động. Khối thịt đó bị nhốt chặt trong một khoang thủy tinh, Sở Hiên vừa nhìn vừa điều khiển súng laser bên ngoài không ngừng bắn vào nó, tình cảnh như vậy kéo dài suốt mấy phút, cho tới khi khối thịt hoàn toàn biến thành than đen, hắn mới ngẩng đầu lên nhìn Trình Khiếu.

- Có chuyện gì sao?

Sở Hiên đẩy đẩy mắt kinh, nói.

Trình Khiếu vốn khí thế hùng hổ mà tới, nhưng Sở Hiên lại để hắn chờ mất một lúc, bây giờ khí thế đã giảm bớt không ít, có điều hắn vẫn cao giọng quát:

- Ngươi chế cho ta cái bao tay chết tiệt gì vậy, gió sinh ra căn bản không chịu khống chế, uy lực lớn thì có lớn một chút nhưng ta không muốn khi sử dụng nó, hiện trường chỉ còn lại hai đống thịt vụn của ta và đối thủ. Mẹ nó, đây có khác gì ôm bom tự sát chứ?

- Ừm… Ngươi muốn loại sức mạnh như thế nào?

Sở Hiên trầm mặc một chút rồi chợt hỏi.

Trình Khiếu ngẩn người, gãi gãi đầu nói:

- Ách, tốt nhất là sức mạnh vừa đẹp mắt vừa tiêu sái. Ví dụ như vung tay một cái là ngàn vạn khối sao băng rơi xuống đè chết kẻ địch, sau đó một đám mỹ nữ hướng đến chỗ ta mà hô hào chói tai… Có vấn đề gì không?

Sở Hiên cũng không để ý tới Trình Khiếu đang mơ mộng, hắn quay sang phía bàn điều khiển ấn ấn mấy nút, một khối thịt khác lại bị đẩy và ngăn thủy tinh lúc trước, Sở Hiên lại dán mắt vào kính hiển vi.

- Rất tiếc phải báo với ngươi là, trên thế giới này không có loại sức mạnh như thế. Nói một cách chính xác, sức mạnh chẳng qua chỉ là một cách gọi tương đối, có thể gọi nó bằng một tên cái khác là.... Hi sinh. Có được thứ gì đó thì phải mất đi một thứ khác, có được sức mạnh thì đồng thời ngươi cũng buộc phải mất đi thứ để nắm giữ sức mạnh đó, ví dụ như sức khống chế, ví dụ như sức điều khiển, hoặc là ngay từ trước đó đã dần dần mất đi, ví dụ như thời gian, ví dụ như sinh mệnh. Thứ mà ngươi muốn không gọi là sức mạnh, tên nó là nằm mơ.

Sở Hiên cũng chẳng ngẩng đầu lên, đáp.

Trình Khiếu có lẽ cũng biết chuyện mình nói quá nực cười, vì thế hắn chỉ có thể tiếp tục gãi gãi đầu, nói:

- Được rồi, ta thừa nhận lúc trước chỉ là nói chơi thôi mà, ngươi giúp ta cải tạo lại bao tay được không, không để làm bị thương chính mình là được.

- Ngươi không hiểu ta đang nói gì à?

Sở Hiên lạnh lùng nhìn Trình Khiếu một cái rồi lại cúi đầu nói:

- Có được thứ gì đó thì sẽ phải mất đi một thứ khác, với thực lực còn xa mới đạt tới võ tu của ngươi để điều khiển bao tay này, ngươi buộc phải đánh đổi an toàn để có được sức mạnh, thương người cũng tự làm thương mình. Nhìn Trịnh Xá đi, mỗi phần sức mạnh của hắn đều như vậy mà có, đều là phải đánh mất rất nhiều mới có được rất nhiều. Nếu ngươi đến cả thứ nhất định phải trả để điều khiển bao tay này cũng không muốn đánh đổi thì ngươi không có tư cách có được sức mạnh to lớn đó, chiếc bao tay này không hợp với ngươi, vứt nó đi.

Trịnh Khiếu hoàn toàn sững sờ, một lúc lâu sau mới cười khổ nói:

- Mặc dù ta biết ngươi nói không sai, nhưng cũng không cần phải nói trắng ra như thế chứ? Ta hiểu ý của ngươi, chính là muốn nắm giữ sức mạnh này thì cần phải dụng tâm rèn luyện đúng không? Chứ không phải coi như đương nhiên có thể hoàn toàn sử dụng, đó thuộc về phạm trù tự sướng chứ không phải hiện thực, là như vậy phải không? Tuy nói là như vậy, không sai... Nhưng mà phát ra từ miệng ngươi chung quy vẫn khiến người ta muốn nện cho ngươi một trận. Ta rút cuộc cũng hiểu tại sao Trịnh Xá cứ muốn đánh ngươi, nói thật, hiện tại ta cũng cực kỳ muốn làm thế...

Đang nói, hắn bỗng thấy Sở Hiên điều khiển máy móc tiêm vào trong khối thịt một loại chất lỏng nào đó, thoáng cái, khối thịt phảng phất như biến thành sinh vật, bắt đầu phân chia cực nhanh, hoàn toàn phủ kín cả ngăn thủy tinh. Không chỉ như vậy, khối thịt còn mọc ra rất nhiều xúc tu và mắt nhìn, ở giữa trung tâm nứt ra thành một cái miệng dữ tợn đầy răng sắc nhọn, cũng không biết loại chất lỏng đó là cái gì, không ngờ lại kinh khủng đến mức này.

- Thuốc dung hợp gen biến thể ZZ và Progenitor virus, là sản phẩm biến dị của T-virus, có thể khiến bất kỳ tế bào nào trong thời gian ngắn sinh ra biến dị cực độ, kết quả là tạo ra sinh vật cấp độ tầng thứ tư sơ cấp... Máy tính. Truyền năng lượng phân hủy phản vật chất, chỉ để lại một phần mười sinh vật biến dị trong khoang thủy tinh....

Sở Hiên giải thích một câu với Trình Khiếu, tiếp đó cao giọng ra lệnh cho máy tính. Một giây sau, cả khung thủy tinh sáng bừng lên, bên trong phảng phất như có một mặt trời thu nhỏ, tuy thời gian cực ngắn những vẫn khiến Trình Khiếu phải khổ sở nhắm mắt lại. Đến khi hắn mở mắt ra, sinh vật trong ngăn thủy tinh không hề giảm bớt mà ngược lại càng lúc càng tăng lên, cơ hồ sắp đến mức phá vỡ cả khoang chứa.

-...Có vẻ năng lượng phân hủy phản vật chất không đủ rồi. Được, máy tính, tái khởi động lò phản ứng hủy diệt cặp hạt cơ bản, sau mười giây truyền đủ năng lượng, chỉ để lại một phần hai mươi sinh vật...

Trong lúc nói, Sở Hiên đột nhiên lấy trong túi ra một chiếc chuông đồng nhỏ, đặt nó lên trên đầu. Nói cũng kỳ lạ, chiếc chuông nhỏ này tựa hồ đảo lộn cả luật hấp dẫn, cứ thế lơ lửng trên đầu Sở Hiên, không bay lên cao, cũng không rơi xuống thấp.

Sở Hiên quay lại nhìn Trình Khiếu, thản nhiên nói:

- Không cần sợ, chỉ là có thể sẽ phát nổ thôi...

-....Sở Hiên! Ngươi **** ngươi.... A!

......................................

Trận chiến cuối cùng đã sắp tới gần, không chỉ mấy người Triệu Anh Không hy vọng tăng cường sức mạnh hoặc giải quyết khúc mắc trong nội tâm, kỳ thật, mỗi thành viên Trung Châu đội đều có suy nghĩ như vậy. Dù sao thì trận chiến cuối cùng chẳng ai có thể biết trước kết quả, đối mặt với Ác Ma đội, đối mặt với Thiên Thần đội, hoặc là đói mặt với tất cả các tiểu đội luân hồi còn lại, mức độ nguy hiểm của trận này vượt xa mọi lần trong quá khứ, mọi người đều có khả năng sẽ chết, vì thế trước đó, còn có tâm nguyện gì đều phải giải quyết cho xong.

Zero yên lặng nằm dưới đất, ngắm về phía bia bắn ở cách đó rất xa, tay khẽ siết cò súng ngắm Gauss. Đoàng một tiếng cực lớn, trước khi âm thanh truyền ra khắp tầng hầm, bia ngắm ở đằng xa đã hoàn toàn tan nát, sức mạnh của súng ngắm Gauss quả thật là vô cùng lớn. Món vũ khí này vốn được thiết kế để xạ kích vệ tinh ngoài vũ trụ, uy lực của nó tự nhiên là lớn tương ứng, lấy điện từ làm lực đẩy, bắn viên đạn ra theo phương thức gia tốc từ trường, động năng đạt tới mức độ vô cùng khủng bố. Lấy một ví dụ để hình dung, cho dù là Trịnh Xá trong trạng thái Tiềm long biến cũng không thể tránh được đạn súng ngắm Gauss đã bắn ra, đương nhiên, đỡ lấy lại không thành vấn đề.

- Uy lực như vậy là đủ rồi, nhưng đối lập với uy lực, vấn đề tầm bắn...

Zero yên lặng suy nghĩ một lát, lấy khoảng cách hắn có thể nhìn được bằng mắt thường mà tính, trong vòng ba km có thể bắn chuẩn xác trên 90%, cứ tăng thêm một nghìn mét, độ chính xác lại hạ xuống 10 đến 20%, cho tới tận dưới đường chân trời chỗ mà mắt thường không thể thấy được mới thôi, đây là độ chính xác khi ngắm bắn bằng mắt thường.

Đương nhiên, sau khi có tinh thần lực khống chế giả thì lại khác, cự ly xạ kích tối đa của hắn là khoảng cách cực hạn của đường chân trời. Mắt thường không nhìn thấy có thể dựa vào quét hình tinh thần lực để xác định phạm vi, tuy làm vậy độ chính xác sẽ từ 70 đến 80% nhưng đối với tác chiến tầm xa như thế là đủ rồi.... Nhưng nếu tầm bắn còn tăng lên nữa thì sao.

Khi gặp tay bắn tỉa tầm xa có cùng năng lực ngắm bắn như hắn, có vũ khí tương đương, ngoài ra còn có tinh thần lực khống chế giả tương tương, chỉ cần thực lực hai bên không chênh lệch quá xa, cộng thêm tình hình hoàn cảnh bốn phía, sinh tử kỳ thật chỉ có năm mươi năm mươi.Từ điểm đó có thể thấy, hắn không hề có ưu thế quá lớn, kể cả hắn đã cường hóa phương chính ma nhãn đi nữa thì súng ngắm Gauss bắn một phát vào người là chết, sau khi dùng phương chính ma nhãn bắn vào người thì cũng là chết, chỉ có cách chết là khác nhau thôi, vì thế nếu muốn hắn đối phó với tay bắn thủ chuyên nghiệp khác, ưu thế thật sự không lớn...

- Còn phải mạnh hơn, phải mạnh hơn nữa mới có thể vượt qua trận chiến cuối cùng...

Zero từ dưới đất đứng dậy, ngơ ngẩn xuất thần cả nửa ngày rồi mới nhặt súng đi lên lầu trên, phía bên trên đang có một cô bé ngồi trước tivi chơi điện tử. Tuy khi Zero mới sáng tạo ra thì dung mạo cô bé này giống như con trai, rất tuấn tú, nhưng cô bé dù sao cũng là con gái, đến khi tóc dài ra thì rõ ràng là một bé loli khả ái, vừa thanh thuần vừa đáng yêu, vẻ ngoài mang chút tuấn tú, thật khiến người ta muốn phạm tội.

Cô bé thấy Zero từ dưới tầng hầm đi lên lập tức mỉm cười ngọt ngào nhào vòng lòng hắn, tiếp đó nũng nịu gọi anh, cả người như một con gấu túi bám chặt lên người hắn. Zero cũng cưng chiều ôm lấy cô bé, thơm lên má một cái, nói:

- Bé con, em chơi điện tử đi, anh phải ra ngoài có chút việc.

Cô bé lập dẩu dẩu môi, bất quá cũng rất hiểu chuyện, thơm Zero một cái rồi nhảy khỏi lòng hắn, tiếp đó một mình ngồi trước tivi buồn bã chơi điện tử.

Zero âm thầm thở dài, cũng cảm thấy có chút chán nản. Hắn đi tới cạnh cô bé, khe khẽ vỗ đầu nàng, nói:

- Bé con, chờ anh một tuần... Đến khi anh về, chúng ta sẽ đi du lịch. Em muốn đi đâu cũng được, bãi biển, rừng rậm, thảo nguyên, sa mạc, núi tuyết, anh sẽ đi du lịch khắp nơi với em...

Cô bé lập tức hưng phấn quay lại, vui vẻ vâng một tiếng, đến khi Zero đã đi ra khỏi phòng, khuôn mặt mừng rỡ của cô bé vẫn còn ghi trong đầu hắn...

"Sống sót! Nhất định phải sống sót!"

Zero âm thầm hạ quyết tâm, tiếp đó đi về phía phòng Sở Hiên. Đối với đề nghị tăng cường thực lực, tuy rất không muốn thừa nhận nhưng Sở Hiên quả thật vượt xa người thường.

Đến trước phòng Sở Hiên, Zero cũng không có vẻ đáng ghét như Trình Khiếu, hắn nhẹ nhàng gõ cửa, đến khi cửa phòng tự động mở ra, hắn liền bước vào trong, tiếp đó không chút do dự, trực tiếp đi xuống dưới tầng hầm.

Dưới tầng hầm phòng Sở Hiên không ngờ lại còn một người khác, Tề Đằng Nhất đang đầy vẻ hoảng sợ nhìn hai tay Sở Hiên, thậm chí Zero đi xuống cũng không làm hắn quay đầu lại. Tới khi Sở Hiên đặt thứ cầm trong tay vào ngăn thủy tinh, Tề Đằng Nhất mới thở hắt ra một hơi, sau đó cả người run rẩy ngồi phệch xuống ghế.

- Ủa, ta lỡ mất cái gì à?

Zero tò mò hỏi.

Tề Đằng Nhất tựa hồ bị dọa không nhẹ, hắn lắc đầu quầy quậy nói:

- Số ngươi đúng là may, bỏ lỡ mất cái gì thì cũng là phúc…

….

Zero cũng chẳng hỏi thêm nhiều, nếu là chuyện liên quan đến Sở Hiên thì hắn quả thật rất hiểu cái gọi là bỏ lỡ điều gì cũng là phúc này là có ý gì… Tóm lại một câu, muốn quan hệ với tên đó, hy vọng tim ngươi đủ khỏe mạnh.

- Có việc gì không?

Sở Hiên ngẩng đầu lên, sau khi thấy Zero liền hỏi.

- Ừm, về vấn đề cải tạo súng ngắm Gauss. Lúc trước cũng tìm ngươi hỏi mấy lần, ngươi nói cần nhiều điểm thưởng và chi tiết kịch tình để mua tài liệu mới có thể cải tạo. Bây giờ điểm thưởng, chi tiết đều có cả, ngươi giúp ta cải tạo một lượt được không? Cải tạo xong sẽ có uy lực như thế nào?

Zero nghĩ ngợi một chút rồi hỏi.

Zero cuối cùng cũng bỏ ống tiêm trong tay xuống, đi tới trước mặt Zero và Tề Đằng Nhất, nói:

- Vốn còn muốn gọi hai người các ngươi tới, nếu các ngươi đã tự mình tới rồi thì chúng ta có thể thảo luận qua về vấn đề phương thức chiến đấu hợp tác.mới của hai người các ngươi

- Phương thức chiến đấu hợp tác mới? Là thế nào?

Zero cùng Tề Đằng Nhất đều tò mò hỏi.

- Phương thức bắn tỉa mới…

…..

Sở Hiên đi tới chỗ một đống tài liệu chất chồng, lục lọi bên trong cả nửa ngày, cuối cùng cũng tìm thấy một bản vẽ lớn, nói:

- Đây là súng ngắm Gauss kiểu mới được thiết kế căn cứ theo pháo quỹ đạo siêu điện từ ở chỗ Chủ Thần. Uy lực so với súng ngắm Gauss bình thường thì không tăng lên bao nhiêu, nhưng nó đã thay đổi phương thức ngắm bắn...

Zero kỳ quái nhìn bản vẽ thiết kế, hắn chỉ là một tay bắn tỉa, chẳng hiểu gì về mấy phương diện tri thức khoa học này cho nên chỉ có thể tiếp tục nghe Sở Hiên giải thích. Tề Đằng Nhất lại càng tò mò, hắn mặc dù đã cường hóa thuộc tính mới nhất, trong thời gian ngắn có thể sinh ra năng lực tính toán và năng lực ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ, có thực lực cực kỳ cường hãn đối với việc phá giải tin tức nhưng với phương diện bắn tỉa hắn lại hoàn toàn mù tịt, sao có thể cùng Zero tạo ra phương thức chiến đấu mới đây? Việc này khiến hai người đều chẳng thể hiểu nổi.

Sở Hiên đẩy đẩy mắt kính, nói:

- Đây là phương thức ngắm bắn chỉ tồn tại trong thế giới luân hồi, hoặc có thể nói là chỉ do thành viên tiểu đội luân hồi tạo thành, trong thế giới hiện thực căn bản khó có khả năng tồn tại phương thức ngắm bắn này... Tóm lại, đây là ngắm bắn theo đường cong.

Sở Hiên lấy một mô hình trái đất ở cách đó không xa, chỉ vào một điểm trên mô hình, nói:

- Nếu ngươi đứng ở điểm này, trong tình huống có tinh thần lực khống chế giả hỗ trợ, cự li bắn xa nhất của ngươi hẳn là từ chỗ này tới chỗ này, về cơ bản có thể coi là một khoảng cách rất rất ngắn, trên mô hình trái đất có thể coi là một điểm. Nguyên nhân cơ bản là ngươi không thể bắn trúng đối thủ ở vượt quá đường chân trời, là như vậy đúng không?

- Nguyên lý của pháo quỹ đạo siêu điện từ và súng ngắm Gauss cũng giống nhau, đều là lấy điện từ làm lực đẩy, tiến hành gia tốc cực hạn, để đạn pháo sinh ra động năng cực độ, dùng đó để tấn công mục tiêu. Nhưng nó có điểm cực kỳ khác biệt với vũ khí hệ Gauss, thứ nhất là nó lấy từ trường trái đấy làm vòng gia tốc, qua đó đạt được động năng, thứ hai là nó không cần ngắm chuẩn, chỉ cần đạn pháp giống như thiên thạch oanh kích mục tiêu trên phạm vi lớn là được. Nhưng ta có thể mượn một điểm quan trọng của nó... Chế tạo nên vũ khí mới, súng ngắm Gauss siêu điện từ, nguyên lý cơ bản là như vậy.

Sở Hiên chỉ vào mô hình trái đất, nói:

- Viên đạn mà loại vũ khí mới này bắn ra mang theo từ trường siêu cao, hội tụ với từ trường trái đất sẽ sinh ra uốn khúc. Nhưng đồng thời tầm bắn của nó cũng tăng lên cực lớn, bởi vì từ trường trái đất sẽ không tiêu hao động năng của nó mà ngược lại theo cự ly bắn tăng lên mà động năng cũng tăng cao, cho đến khi nó bắn ra ngoài tầng khí quyển mới vì cách xa từ trường cộng tiêu hao mà giảm bớt động năng. Những cái này tạm thời chưa bàn.... Vấn đề phức tạp hiện tại của ngươi chắc là không cách nào bắn được mục tiêu nằm ngoài đường chân trời đúng không? Nếu như viên đạn ngươi bắn ra sẽ nhờ từ trường uốn khúc, đạt tới mục tiêu nằm ngoài đường chân trời, cự ly ngắm bắn của ngươi sẽ từ chỗ này tới chỗ này... So với tầm bắn ban đầu thì đại khái tăng lên khoảng gấp mười lần.

Zero nghe vậy mà âm thầm chấn động, nhưng hắn vẫn không nhịn được, hỏi:

- Nhưng ta căn bản không biết làm thế nào nắm giữ loại quy tắc từ trường này. Ngươi cũng nói đường đạn sẽ vì từ trường trái đất mà bị uốn khúc, cái đó và ngắm bắn theo đường thẳng hoàn toàn khác biệt, ta căn bản không thể trong nháy mắt từ đó tính toán ra vị trí đường đạn...

- Vì thế đây là nhiệm vụ của ngươi, Tề Đằng Nhất.

Sở Hiên vỗ vỗ tay, nói:

- Zero phụ trách ngắm chuẩn và bắn vào kẻ địch, những số liệu về ảnh hưởng qua lại giữa từ trường và viên đạn nảy sinh trong khoảnh khắc ngắm bắn sẽ được giao cho Tề Đằng Nhất tính toán. Thuộc tính mới hoán đổi của ngươi chắc là có thể dễ dàng tính toán ra những số liệu này phải không? Trong lúc đó sẽ hoàn toàn dựa vào tinh thần lực khống chế giả để tạo thành cộng hưởng tin tức giữa hai ngươi các ngươi, sau đó khi đối địch có thể ngắm bắn trên cự ly siêu lớn... Tính toán... Bắn, lại lặp lại tuần hoàn...

- Nhưng mà...

Tề Đằng Nhất ngẩn ra một chút rồi vội vàng nói.

Sở Hiên nói:

- Ta biết ý ngươi muốn nói, trạng thái tính toán cực độ này vô cùng tiêu hao đại não, ngươi chỉ có thể kiên trì trạng thái này trong thời gian cực ngắn, đúng không? Không sao cả, phối hợp với vũ khí xác suất nhân quả của Zero.... Phối hợp giữa hai người các ngươi sẽ đạt tới tác dụng kì diệu, thậm chí có thể trong thời khắc mấu chốt cứu vãn cả chiến cuộc...

- Đây chính là phương thức chiến đấu hợp tác mới mà ta đã nói.

....................

Zero chưa bao giờ nghĩ, bắn tỉa cũng có thể tiến hành như vậy, tầm bắn đạt tới ba mươi km, đây đã là một phương thức công kích mới vượt xa khái niệm bắn tỉa thông thường. Hơn thế nữa, uy lực của nó cũng rất lớn, trong lúc không đề phòng, dù là thực lực cỡ như Trịnh Xá cũng có khả năng sẽ bị trọng thương.... Đương nhiên là cũng chỉ có khả năng mà thôi, nếu là người cỡ Trịnh Xá hoặc clone của hắn khởi động ánh sáng tâm linh, với cấp độ thực lực của họ, muốn làm họ trọng thương căn bản là không thể.

"Nếu phối hợp với phương chính ma nhãn thì sao?"

Zero tự hỏi như vậy, đáp án không cần nói cũng biết, trong trận chiến cuối cùng, dù là hắn cũng có thể tạo thành uy hiếp với clone Trịnh Xá, hơn nữa sự uy hiếp này còn tuyệt đối không thể coi thường.... Giống như trong Lord of the Rings, hắn một súng giết chết La Ứng Long, tuy thực lực clone Trịnh Xá chắc chắn là còn mạnh hơn nhiều nhưng trong tình huống chiến đấu gần như cân bằng, nếu như hắn đột ngột ra tay...

"Nhưng mà... Trịnh Xá sẽ cho phép ta tham gia vào trận chiến của bọn hắn sao?"

Zero không phải loại người tùy tiện như Trình Khiếu, gần như là người ngay từ ban đầu đã cùng Trịnh Xá kề vai tác chiến, hắn hiểu Trịnh Xá hơn rất nhiều người khác, chính vì biết được quá nhiều nên hắn cũng hiểu rõ một chuyện.... Trịnh Xá và clone của hắn gần như là kẻ thù định mệnh của nhau, đây là số mệnh không thể giao phó cho bất kỳ ai khác, cũng là trận chiến quan trọng nhất mà Trịnh Xá buộc phải đối mặt. Không cần biết thắng bại thế nào, đó chỉ là cuộc chiến của một mình hắn...

- Trận chiến cuối cùng, còn có thể cùng kề vai chiến đấu không? Hoặc là vẫn như thế... Cho đến khi chết....

Zero khẽ lẩm bẩm nói, tiếp đó đi về phòng mình. Tài liệu cải tạo súng hắn đã mua đủ, công việc còn lại giao hết cho Sở Hiên, tiếp theo nữa sẽ là... Trận chiến cuối cùng.

Nói đến Zero vậy không thể không nhắc tới Bá Vương, sát thủ và lính đánh thuê là hai nghề nghiệp cực kỳ tương đồng. Trên thực tế, hai bên đều sinh hoạt trong cùng một thế giới, chỉ có một bên là ám sát lạnh lùng, còn bên kia là trực diện bắn giết nóng bỏng.

Một mực hôn mê từ trong A Nightmare on Elm street, Bá Vương cuối cùng cũng đã tỉnh lại. Mặc dù theo cảm giác của hắn, phảng phất chỉ như vừa ngủ một giấc, tối đa là có một cơn ác mộng cực kỳ chân thực mà thôi, nhưng nó vẫn lưu lại sâu trong nội tâm hắn một ám ảnh rất lớn.

-...Trong cơn ác mộng ấy, anh gặp lại các chiến hữu.... Ác mộng rất chân thực, phảng phất như thật sự nhìn thấy họ vậy...

Bá Vương nhìn người đẹp tóc vàng đang bận rộn không ngừng trước mặt, có chút thất thần nói.

Trong lúc Bá Vương hôn mê, người lo lắng cho hắn nhất chính là người đẹp tóc vàng này, trong thời gian chờ đợi tại Chủ Thần không gian, cũng chính là nàng luôn một mực cẩn thận chăm sóc hắn. Tuy khi sáng tạo ra người đẹp tóc vàng, Bá Vương đã đặt tính cách là quyến rũ và bộc trực nhưng cũng có thêm một phần yêu thương hắn sâu sắc, cho nên mặc cho nàng có thoải mái, tùy tiện thế nào, chỉ cần yêu hắn, vậy nàng nhất định sẽ thực lòng cố gắng tất cả vì hắn.

Từ lúc Bá Vương bình thường trở lại Chủ Thần không gian, người đẹp tóc vàng luôn mang nụ cười vui vẻ, thậm chí còn tự mình xuống bếp làm cơm cho hắn, tất cả đề cho thấy nàng thật sự yêu thương hắn sâu sắc, chỉ là lúc này Bá Vương tâm sự trùng trùng, tựa hồ cũng không chú ý tới những chi tiết đó.

Người đẹp tóc vàng đang thái rau, nghe Bá Vương nói như vậy nàng lập tức nhíu mày, nói:

- Đừng nghĩ tới ác mộng đó nữa, nếu đã là mơ, chứng tỏ tất cả bên trong đều là giả, cuộc sống hiện thực không đáng để anh quan tâm hơn sao?

Bá Vương thoáng ngẩn người rồi bật cười ha hả, kéo người đẹp tóc vàng lại, hung hăng hôn một cái thật dài, tới lúc nàng thở hổn hển hắn mới nói lớn:

- Đúng thế, ác mộng tức là hư ảo, chỉ có hiện thực mới mà chân thật.... Ha ha ha...

Bá vương cũng đã khôi phục lại nụ cười hào sảng của mình, sau khi cùng người đẹp tóc vàng ăn một bữa cơm, hắn một mình đi xuống tầng hầm, ngồi đó yên lặng hồi tưởng lại những ký ức về chiến hữu. Những ký ức đó đã in sâu vào tâm hồn hắn, là một người gần như cả đời gắn với thế giới lính đánh thuê, cuộc sống của hắn là chiến đấu, chiến hữu. Chiến đấu chiến hữu, cho dù hắn tự nói với mình đó chỉ là ác mộng, hắn cũng không cách nào quên được họ...

Bỏ đi, không quên nổi thì không quên, chỉ cần chiến thắng trận chiến cuối cùng là được. Đây là suy nghĩ của Bá Vương, chỉ là hắn không biết.... Đó chính là sơ hở tận sâu trong nội tâm hắn, sơ hở lớn nhất...

Không cần biết thế nào, tuy một mực hôn mê nhưng Bá Vương vẫn tích lũy được rất nhiều điểm thưởng, còn về chi tiết kịch tình thì nhờ các thành viên khác trong đội là được, Trung Châu đội sau lần đại thu hoạch vừa rồi, thế nào cũng có thể dành ra rất nhiều chi tiết.

Bá Vương hoán đổi huyết thống người sói cấp cao, Sở Hiên lại dùng hệ thống siêu điện từ chế tạo cho hắn một khẩu pháo điện từ Gauss. Đương nhiên, đây cũng không phải đại pháo theo nghĩa thông thường mà chỉ là dùng đạn Gauss bắn ra trên phạm vi rộng, vì thế gọi là súng máy hoặc pháo máy cũng được. Món vũ khí to lớn này nặng tới hơn một trăm năm mươi kg, cũng chỉ có loại người to lớn như Bá Vương mới có thể vận dụng linh hoạt, uy lực không thua gì súng ngắm Gauss của Zero, chỉ là tầm bắn và độ chính xác đều kém hơn nhiều thôi.

Người thức dậy sau khi hôn mê còn lại, Chiêm Lam, tâm tình lại khác xa với Bá Vương. Không hiểu tại sao, sau khỉ tỉnh lại nàng chỉ cảm thấy tinh thần sảng khoái, giống như đã vứt bỏ được gánh nặng tận sâu trong nội tâm. Mặc dù trong lòng nàng vẫn còn hình bóng của bạn trai cũ nhưng đó chỉ còn lại hoài niệm cùng tình yêu ban đầu, đã không còn bị chấp niệm đó ràng buộc nữa. Tuy nàng chưa vượt qua tâm ma nhưng sơ hở trên phương diện tinh thần đã không còn rõ ràng nữa, thậm chí đang dần dần biến mất.

Điểm ấy ngay cả bản thân Chiêm Lam cũng không biết, khi Trịnh Xá ở trong nội tâm nàng kêu gọi, kỳ thật nàng cũng muốn đáp lại, cho dù là đang trong vô thức nhưng nàng cũng hy vọng có thể đáp lại tiếng gọi của Trịnh Xá. Chỉ là tình hình lúc đó gần như là thân bất do kỷ, nàng đã không thể khống chế được ý thức của mình nữa, cho nên đến khi tỉnh lại nàng mới hỏi Trịnh Xá như vậy, cũng không phải muốn tới bên cạnh hắn mà là thật sự cảm kích và thích hắn.

Chiêm Lam mặc một chiếc váy dài rộng rãi, vừa ngâm nga vừa nấu ăn. Đã trở về Chủ Thần không gian được năm ngày, nàng tựa hồ không chút vội vã, bối rối, mỗi ngày chỉ đọc tiểu thuyết, xem phim, sau đó làm món ăn, đến chiều thì pha một bình hồng trà, nghịch máy tính hoặc là ngủ trưa. Cô gái này phảng phất như đang sống trong thế giới hiện thực, giống như một cô gái trẻ bình thường sống một mình, ung dung tự tại, không chút lo lắng vì ngày mai.

Số điểm thưởng và chi tiết kịch tình Chiêm Lam có được cũng không bị lãng phí, nếu có thành viên hoặc tân nhân trong đội cần thứ gì đó nàng đều hết sức giúp đỡ, bản thân nàng cũng cường hóa tình thần lực cùng hoán đổi một kỹ năng tinh thần lực mới, "nhìn thấu". Đây là một kỹ năng chủ động cực kỳ tiêu hao tinh thần lực, có thể trong thời gian ngắn có thể cường hành phá vỡ màn chắn tinh thần lực của đối phương. Mặc dù chỉ có thể duy trì trong vài giây nhưng đối với bố cục tác chiến, thời gian vài giây này cũng đủ thay đổi rất nhiều chuyện.

Ngoài những việc đó ra, Chiêm Lam không làm gì khác nữa, không tìm Trịnh Xá nói chuyện, cũng không tìm Sở Hiên hỏi về trận chiến cuối cùng. Nàng chỉ vui vẻ hưởng thụ cuộc sống của mình mỗi ngày, giống như nơi đây cũng không phải thế giới luân hồi.

"Chôn tình yêu với hắn vào lòng, cùng một chỗ với người lúc trước. Tất cả đều là hồi ức mà ta trân trọng nhất, chẳng ai có thể biết được tương lai sẽ thế nào, có lẽ ta sẽ gặp được người còn tốt hơn, hoặc là một người khác như hắn... Nhân duyên do trời định, ta tuyệt đối không phá hoại hạnh phúc của hắn và cô ấy. Cứ như vậy đi, một mình ta... Cũng có thể sống tốt."

Một cô gái như thế.... Vẫn xinh đẹp và ung dung....

Chiêm Lam quả thật là quá nhàn nhã, nàng có khả năng là người rảnh rỗi nhất trong cả đội. So với nàng, những người khác trong Trung Châu đội đều có chương trình rèn luyện riêng, như hận không thể kéo dài thời gian ra mấy lần vậy. Dù sao thì trận chiến cuối cùng cũng đã sắp tới gần, mỗi cá nhân đều có khả năng là một chiến lực quan trọng giúp xoay chuyển thế cục, đặc biệt là những người có lòng trách nhiệm rất cao trong đội....

Vương Hiệp có lẽ chính là một người như vậy, hắn có thể là người không có tư tâm nhất trong cả thế giới luân hồi, cũng có thể là người có tư tâm lớn nhất trong cả thế giới này. Đầu tiên là hắn dựa vào thôi miên để tiến vào thế giới luân hồi, khó tránh có chút khác biệt với những người còn lại. Hắn vì tổ quốc của mình mà vứt bỏ thế giới hiện thực yên ổn, hòa bình, tiến vào thế giới luân hồi nguy hiểm, khủng bố này, có thể đời này cũng không còn cơ hội trở về, hơn nữa còn phải chết cực kỳ bi thảm. Dù sao thì đại đa số các thế giới phim kinh dị cũng không phải loại phim tự nhiên như The Perfect Storm, bên trong có ma quỷ, có alien, có virus, có tất cả mọi thứ, muốn tiến vào thế giới luân hồi, hơn nữa còn biết trước tình huống trong thế giới đó, thật sự cần có dũng khí cực lớn.

Vương Hiệp chính là một nam nhi không oán thán, không hối hận như thế. Là một quân nhân, hắn có vinh dự và trách nhiệm của mình, vì thế hắn rèn luyện cực kỳ điên cuồng, vì thắng lợi trong trận chiến cuối cùng, vì cơ hội trở về thế giới hiện thực, hắn nhất định phải càng mạnh hơn nữa!

Cũng không biết quá trình như thế nào, theo bản thân hắn không ngừng mạnh lên, cùng với liên tục sử dụng kỹ năng Tạc đạn chi phối giả, hắn dần dần phát hiện kỹ năng này có chút thay đổi, ví dụ như yêu lực mà kỹ năng cung cấp càng lúc càng dồi dào, số thuốc nổ có thể chi phối càng nhiều, uy lực thuốc nổ qua chi phối càng lớn, thậm chí các loại thuốc nổ bản thân tự biến ra cũng càng lúc càng nhiều.Chi phối một quả tên lửa hạt nhân mini cần lượng yêu lực là 10, vậy chế tạo một món thuốc nổ lớn có sức mạnh bằng lựu đạn cầm tay cần lượng yêu lực từ 10 đến 20, chế tạo một số sinh vật nổ uy lực đặc biệt lớn lại càng cần nhiều yêu lực, chính vì thế chi phối so với chế tạo thì hợp lý hơn nhiều, đặc biệt là trong tình huống đoàn đội có Sở Hiên có thể cung cấp chất nổ liên tiếp không ngừng.

Sự thay đổi này của yêu lực dù sao cũng là chuyện tốt, vì thế thế Vương Hiệp hy vọng có thể có càng nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng, cho nên hắn không ngờ lại là người đầu tiên tiến vào thế giới phim kinh dị để rèn luyện, sớm hơn cả Trịnh Xá. Trước khi đến thế giới phim kinh dị, hắn liền gặp Sở Hiên lấy rất nhiều bom plasma, gần như mang hết cả số bom plasma dự trữ của Sở Hiên đi. Dù sao cũng đã có tên lửa hạt nhân mini dự trữ, loại bom plasma có uy lực cao nhưng phạm vi không lớn này đã không còn nhiều tác dụng nữa, không bằng lấy đi để rèn luyện. Ngoài đó ra, hắn cũng hoán đổi hơn một vạn khối thuốc nổ bình thường, chất đầy mấy túi không gian, bấy giờ mới tiến vào thế giới phim kinh dị.... Thế giới hắn lựa chọn là Starship Troopers, một thế giới phim kinh dị cực kỳ khủng bố, từng đàn bọ đông nghịt như biển.... Cho dù là Trung Châu đội hiện tại tiến vào hành tinh của loài bọ cũng không nhất định có thể dễ dàng toàn thân rút lui....

.............................

- Đây là thuốc giải độc mà ngươi cần. Tuy là không rõ loài bọ có thể có độc trùng hay không, hơn nữa loại thuốc giải độc này có thể khắc chế được các chất độc đó hay không, nhưng mà lấy T-virus thể cải tiến làm tiêu bản thí nghiệm, loại thuốc giải độc này có khả năng từ phương diện gen giải quyết T-virus, đại đa số các loại virus khác hẳn là đều có thể giết được, cầm lấy đi.

Sở Hiên đưa một cái túi không gian cho Vương Hiệp, xung quanh còn có một vài thành viên đoàn đội, bọn họ đang tụ tập tại quảng trường, chờ đợi Vương Hiệp tiến vào thế giới phim kinh dị.

.........

Vương Hiệp cũng không do dự, hắn nhận lấy chiếc túi, thuận miệng hỏi:

- Ừm, cảm ơn.... Loại thuốc giải độc này có thể từ biến đổi gen giết chết virus, vậy với cơ thể người không có vấn đề gì chứ?

- À.... Nếu mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai, ta nghĩ chắc là sẽ không sao...

Sở Hiên thản nhiên đáp.

-....Nói là như vậy, nhưng sao ngươi lại đưa mắt sang chỗ khác?

Không cần biết thế nào, bây giờ Vương Hiệp cũng phải tiến vào thế giới Starship Troopers, trước khi hoán đổi tiến vào, hắn đột nhiên quay sang phía Sở Hiên, hỏi:

- Sở Hiên, mấy ngày nay ta vẫn luôn suy nghĩ những gì ngươi từng nói... Chính thể nước ta không hề thích hợp đứng đầu toàn thế giới, hoặc có thể nói là không thích hợp với địa vị như nước Mỹ hiện tại, đúng không?

Sở Hiên gật đầu vẻ khẳng định, đáp:

- Ừm, không sai, quyền lực tuyệt đối chẳng khác gì mục nát tuyệt đối, không cần biết là quyền lực đó nằm trong tay một người hay trong tay một chính thể. Chỉ cần là "một cái" số ít, kết quả chắc chắn sẽ sinh ra hủ bại. Khi giao tất cả quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp, giám sát nằm tập trung vào tay một chính thể, ngươi cảm thấy thế nào?

Vương Hiêp thoáng ảm đạm cúi đầu rồi đột nhiên ngẩng lên, trịnh trọng nói:

- Cái ta yêu là tổ quốc mình.... Ta yêu tổ quốc mình, cho dù thế nào cũng mãi mãi yêu. Bỏ qua tất cả mọi chuyện chính đảng, sùng bái cá nhân hay là quân nhân gì đó, ta chỉ muốn nói với ngươi, ta yêu tổ quốc mình, vĩnh viễn yêu.

- Ừm, hiểu rồi... Cha ta cũng vậy.

Sở Hiên cũng không có phản ứng gì khác, vẫn bình thản nói.

-....Ta đi đây.

Tiếp đó Vương Hiệp hoán đổi thời gian tiến vào thế giới Starship Troopers. Hắn cũng không có gì cần lưu lại, cũng không cần phải hoán đổi thêm kỹ năng nào vì thế hoán đổi rất nhiều thời gian tiến vào thế giới phim, gần như tiêu hao hết tất cả điểm thưởng. Sau nháy mắt, trước khi những người xung quanh định thần lại, Vương Hiệp mình mặc một bộ quân phục cấp tá trong Starship Troopers nhưng toàn thân rách nát đã xuất hiện trước mặt họ.

Vương Hiệp nhìn qua có vẻ rất thê thảm, trên người chỗ nào cũng là máu tươi và vết thương, khuôn mặt cũng bị khói nổ ám đen xì, nhưng tinh thần lại rất tốt, khẻ mạnh hoạt bát, không có chút chán nản sau khi bị thương nào.

- Ồ, lâu lắm rồi không gặp, gần đây mọi người vẫn khỏe chứ?

Vương Hiệp cười ha ha, nói.

"….Cái này đúng là tiện lợi."

Trong đầu những người xung quanh đều có suy nghĩ như vậy. Có chút hoang đường, có chút khó diễn tả nhưng nói tóm lại, phương pháp tiến vào thế giới luân hồi để rèn luyện này nhìn qua có vẻ cũng không tệ.

- Cảm giác thế nào?

Zero tò mò nhìn Vương Hiệp, hỏi.

- Cảm giác?

Vương Hiệp ngẩn ra một chút rồi vừa cười vừa đáp:

- Cũng không có cảm giác gì đặc biệt, tới đó gia nhập quân đội xong thì liên tục chiến đấu, mỗi ngày đều vì ngày mai có thể sống sót mà giãy giụa. Cũng có những lúc rất thoải mái nghỉ ngơi trên tàu không gian, cũng có người đẹp bắt chuyện với ta, chiến công cũng oanh liệt, nhanh chóng được thăng đến thiếu tá. Tình hình quân đội loài người bên đó rất không ổn, bị loài bọ hành hạ đến thảm, cơ hồ cứ liên tiếp tinh cầu này đến tinh cầu kia thất thủ, còn về kỹ năng chi phối thuốc nổ… Các ngươi đoán thử xem kỹ năng gần nhất ta mới sáng tạo ra là gì?

Những người xung quanh đều lắc đầu, bất quá thấy Vương Hiệp tiến bộ lớn như vậy, nhiều người liền sinh ý muốn tới thế giới phim kinh dị rèn luyện.

- Kỳ thật gọi là tự sáng tạo cũng không đúng, dù sao kỹ năng này cũng cần rất nhiều chất nổ để ta chi phối mới được.... Ta điều khiển được lõi nhiệt hạch.

Vương Hiệp thần thần bí bí nói, vừa nói vừa lấy ra một chiếc hộp thủy tinh nhỏ.

- Đây là đồng vị của hydro, nếu khống chế mấy quả tên lửa hạt nhân mini cùng phát nổ một chỗ thì nhiệt độ năng lượng sinh ra đủ để đạt tới phản ứng nhiệt hạch, uy lực mạnh gấp mấy chục lần tên lửa hạt nhân mini, gần như đạt tới sức mạnh của đạn đạo chiến lược. Kỹ năng này ta phải thử rất nhiều lần mới tìm ra được đấy.

Vương Hiệp cười hề hề, nói với những người còn lại.

Như vậy, thực lực của Vương Hiệp đúng là được để cao rất nhiều, hơn nữa nghe nói hắn đã mở đến cơ nhân tỏa tầng thứ ba. Nói theo một cách nào đó, chiến trường sinh tử đúng là rèn luyện người ta tốt hơn tất cả mọi chỗ khác, không cần biết là thực lực hay chuyện gì khác...

- Nói mới nhớ... Ta sở dĩ mở cơ nhân tỏa đạt tới tầng thứ ba có một phần lớn là nhờ vào thuốc giải độc của Sở Hiên. Mấy lần sử dụng xong đều đau không muốn sống, chỉ mong chết đi cho nhanh, kết quả là không những không chết mà cơ nhân tỏa còn được đề cao rất nhiều... Sở Hiên, ngươi đừng có trốn...

Không cần biết thế nào, Vương Hiệp coi như đã thành công, chỉ là người thứ hai tiến vào thế giới luân hồi lại là người không ai ngờ tới, Trương Hằng....

Trương Hằng từ sau khi trở về Chủ Thần không gian đều đóng cửa không ra ngoài, đến ngày thứ hai sau khi Vương Hiệp trở về hắn mới ra khỏi phòng đi tới quảng trường Chủ Thần. Tiếp đó, hắn lại làm một việc rất kỳ lạ, từ bỏ cây cung kim loại màu bạc, hoán đổi lại vũ khí mà hắn sử dụng ban đầu lúc mới tiến vào thế giới luân hồi, Cổ cung Xạ Thiên Lang. Cây cung này hoàn toàn không thể bì được cung kim loại mày bạc, đương nhiên, đó chỉ là kỹ năng tán xạ mà thôi, nếu không tính đến chuyện đó, chỉ dựa vào Bạo liệt tiễn của Trương Hằng thì kỳ thực hai cây cung này cũng chẳng có khác biệt gì lớn.

Sau khi hoán đổi cổ cung, hắn liền tới trước phòng Minh Yên Vi gõ cửa. Trên thực tế, Minh Yên Vi vẫn luôn len lén chú ý tới Trương Hằng, tuy nàng nghĩ rằng mình đã rất cẩn thận nhưng những động tác đó gần như tất cả thành viên Trung Châu đội đều có thể thấy được, chỉ có bản thân nàng là không biết thôi. Khi Trương Hằng mở cửa đi ra, hoán đổi Cổ cung Xạ Thiên Lang, Minh Yên Vi nhìn qua khe cửa đã thấy tất cả, đến lúc hắn bước tới trước phòng nàng, cô gái này liền đóng chặt cửa lại, cũng mặc kệ Trương Hằng gõ cửa, chỉ yếu ớt dựa lưng vào cửa từ từ ngồi xuống, cứ như vậy yên lặng, ngẩn ngơ.

Trương Hằng gõ cửa một lúc rồi cuối cùng cũng trầm mặc, hơn nửa ngày sau mới lên tiếng:

- Anh cũng sẽ tới Starship Troopers.... Anh không phải Vương Hiệp, không hề quen thuộc những chuyện trong quân đội. Anh cũng không có tài năng chỉ huy, không thể trở thành sỹ quan cao cấp gì. Anh cũng không biết cận thân chiến đấu, cũng không có sức sát thương phạm vi lớn như Vương Hiệp.... Anh chỉ muốn mình càng mạnh hơn, cho nên nhất định phải tới đó rèn luyện bản thân.....

- Anh có thể sẽ chết trong đó, không thể quay về được nữa, vốn muốn gặp mặt em lần cuối. Vi, anh sẽ không nói chuyện đời đời kiếp kiếp gì.... Kiếp này có thể sẽ không cách nào bù đắp sai lầm của anh nữa, nhưng chỉ anh chỉ hy vọng em đừng lấy sai lầm của anh mà làm tổn thương chính mình. Nếu như anh chết, cố gắng sống sót....

Trương Hằng thở ra môt hơi, quay người bước tới chỗ Chủ Thần. Hắn mới đi được vài mét, cánh cửa sau lưng chợt mở tung, Minh Yên Vi đứng đó cười lạnh. Trên tay nàng cầm một cây trường cung màu xanh ngọc, cũng không biết là hoán đổi từ lúc nào, chỉ thấy nó nằm trong tay nàng trông cực kỳ tự nhiên, không có chút khác lạ, bất ngờ nào.

- Muốn tìm đến cái chết để trốn tránh trừng phạt sao? Ta sẽ không cho ngươi chết dễ dàng như vậy đâu. Cho dù phải chết, ta cũng phải nhìn thấy ngươi chết.... Ta sẽ cùng ngươi tới Starship Troopers, ta sẽ chứng kiến ngươi bị đám bọ xé thành mảnh vụn!

Minh Yên Vi nhìn Trương Hằng, lạnh lùng nói.

-....Được, nếu như lúc chết có em ở bên cạnh, dù phải xuống địa ngục anh cũng không sợ hãi.

Trương Hằng thoáng sửng sốt rồi mỉm cười nhìn Minh Yên Vi, nói. Sau đó hắn cũng không ngoái đầu lại, đi tới giữa quảng trường Chủ Thần.

Minh Yên Vi do dự một chút rồi cũng cười lạnh, đi theo hắn.

Theo thông lệ, Sở Hiên cũng cho Trương Hằng và Minh Yên Vi mỗi người một túi thuốc giải độc, theo như hắn nói thì.... Đây là thuốc giải độc đã được "cải tiến", tác dụng tuyệt đối tốt hơn lần trước nhiều...

- Ngươi nghĩ ta sẽ tin chăng?

Đây là nguyên văn lời Trương Hằng, bất quá không cần biết thế nào, hắn vẫn nhận lấy thuốc giải độc, tiếp đó đưa tay sang phía Minh Yên Vi.

Minh Yên Vi phản ứng rất mạnh, nàng ngẩn ra một chút rồi quát lớn:

- Ngươi muốn làm gì?

- Nắm tay em... Thời gian tiến vào thế giới phim kinh dị đối với thế giới luân hồi mà nói chỉ như một nháy mắt. Nếu như hai người chúng ta không cùng tiến vào rất có thể sẽ bỏ lỡ thời gian, thành mỗi người vào một lúc... Nắm tay em...

Trương Hằng nhìn thẳng vào mắt Minh Yên Vi, cô gái này do dự hồi lâu rồi cuối cùng cũng đưa tay ra cho hắn. Khoảnh khắc hai bàn tay chạm vào nhau, linh hồn họ phảng phất như cùng rung động, tiếp đó đồng loạt tiến vào Starship Troopers...

Trương Hằng và Minh Yên Vi trở về cũng xảy ra sau nháy mắt, hai người nắm tay nhau xuất hiện tại Chủ Thần không gian. Vừa trở về Chủ Thần không gian, Minh Yên Vi lập tức hất tay Trương Hằng ra, nhưng nàng không nói câu nào, cũng không liên tục châm chọc Trương Hằng như trước nữa, chỉ quay người yên lặng đi về phòng mình. Có thể thấy, quan hệ giữa nàng và Trương Hằng tựa hồ đã có tiến triển rất lớn.

- Thế nào, thế nào?

Trình Khiếu lập tức cười hề hề, bước tới cạnh Trương Hằng, bộ dạng như đang đòi quà, miệng không ngừng hỏi.

Trương Hằng khẽ cười khổ, đáp:

- Không có tiến triển quá lớn, cơ nhân tỏa cũng có chút đột phá, sắp sửa tiếp xúc tới cánh cửa tầng thứ tư, thuốc giải độc đó quả nhiên là đặc hiệu, chỉ là quá trình hơi bị khổ sở một chút.... Còn về các phương diện khác à. Cung tiễn cũng không sáng tạo ra kỹ năng mới gì, mỗi ngày đều đánh sống đánh chết, có lúc căn bản không kịp bắn tên, chỉ biết dùng súng đạn giết bọ. Tóm lại là tiến bộ cũng khá lớn, Bạo liệt tiễn của ta đến mức tối cao đã có thể bắn bảy mũi tên liên tiếp, uy lực cực lớn, nếu dùng phụ ma tiến +3 thì đủ sức bắn sụp một ngọn núi nhỏ. Lúc ấy để giết một con bọ tàu vũ trụ đã bay lên không trung, trong lúc cấp bách liền bắn ra một phát, quả nhiên trực tiếp xuyên thủng giữa con bọ, nhưng ta cũng phải chữa trị trong bình dịch mất ba ngày ba đêm. Khi ấy đúng là quá nguy hiểm, tiêu hao cho một tiễn cũng quá lớn, tuy vậy uy lực rất mạnh... Bất quá ta thật muốn biết cảnh giới tối cao cửu tiễn xạ nhật là mạnh đến mức nào...

Trình Khiếu dùng sức vỗ bồm bộp vào Trương Hằng, nói:

- Bớt mấy chuyện nhàm chán ấy đi, ta muốn hỏi ngươi chuyện khác... Đã làm chưa?

- Làm cái gì?

- Mẹ nó, là *** đấy! Là làm *** đấy! Đừng có giả vờ ngây thơ với ta, mau khai ra, các ngươi *** với nhau chưa?

Trình Khiếu giống như một con sói già, tru lên.

Minh Yên Vi đã đi được khá xa đột nhiên quay phắt lại, ném cây cung ra, bốp một tiếng đập Trình Khiếu ngã bịch xuống đất, tiếp đó nàng cũng không quay đầu lại, vội vàng chạy về phòng mình, sau đó đóng cửa đánh sầm một cái.

Trình Khiếu nằm bò dưới đất, xoa xoa đầu, khi thấy Trương Hằng vẻ bất đắc dĩ, nhặt lấy cây cung, hắn lập tức kêu ầm lên:

- Nhất định là có gian tình! Các ngươi nhất định là có gian tình! Ha ha, lúc trước đều là cô ấy đánh ngươi, bây giờ không ngờ lại đánh ta, có thể thấy các ngươi nhất định là đã *** rồi!

Trường Hằng nhất thời cười khổ, lắc lắc đầu nói:

- Đừng có nói kiểu... À ừm, thô tục như vậy, bọn ta không có.... Chỉ là mấy lần nguy hiểm sống chết trong Starship Troopers khiến quan hệ giữa ta và cô ấy hòa hoãn được một chút thôi. Xin ngươi tích khẩu đức đi được không, đừng có quấy chuyện của ta thêm rối nữa.

- Được rồi, vậy thì nói năng nghiêm chỉnh.... Lúc các ngươi *** là làm trên hành tinh loài bọ?

-....Ngươi nghĩ ta sẽ trả lời ngươi sao?

Trương Hằng cười khổ khẽ siết cây cùng màu xanh đang cầm, trong đầu hồi tưởng lại tình hình trong Starship Troopers. Hắn và Minh Yên Vi đều gia nhập quân đội, sau đó tới hành tinh loài bọ chiến đấu. Với tố chất thân thể và thực lực của hai người, mặc dù không có tài năng lãnh đạo nhưng trong thế giới thiếu hụt tố chất chiến tranh như Starship Troopers, hắn vẫn thuận lợi trở thành sỹ quan, còn Minh Yên Vi thì thành cấp phó của hắn. Hai người cùng trải qua rất nhiều trận chiến. Quả đúng như những gì Vương Hiệp đã nói, trong Starship Troopers chiến đấu liên miên không dứt. Loài người đã ở vào thế yếu tuyệt đối, ngoài nghiên cứu ra vũ khí mới cùng một loại robot điều khiển cỡ nhỏ cực kỳ ít ỏi thì thế lực quân sự của loài người trong Starship Troopers căn bản không thể chống cự lại loài bọ.

Trong thế giới ấy loài bọ là sinh vật có trí tuệ đã tiến hóa lâu hơn con người mấy trăm lần. Tuy không hề có khả năng khoa học công nghệ gì đó nhưng phương hướng tiến hóa của chúng hoàn toàn tập trung vào phương diện thân thể, các chủng các dạng bọ xuất hiện tầng tầng lớp lớp. Có loại bọ chiến đấu cận chiến lợi hại, có loại bọ đạn pháo tầm xa lợi hại, thậm chí cả bọ khổng lồ sinh hoạt trong vũ trụ cũng có vài loại, càng không cần nhắc tới mấy loại bọ chỉ huy có trí tuệ vượt hơn loài người, nói tóm lại, không cần biết là số lượng hay chất lượng quân lính, loài bọ đều mạnh hơn loài người.

Trong hoàn cảnh như vậy, một trận chiến đều phải dốc toàn lực phấn chiến, vì sống sót mà chiến đấu, vì ngày mai có thể tới mà chiến đấu. Liên bang nhân loại thậm chí đã hạ giới hạn tuyển quân xuống còn mười bốn tuối, nhưng dù như vậy, số lượng quân lính vẫn thua kém loài bọ rất nhiều. Có điều, loài người cũng có ưu thế của mình. Sau khi liên tục gặp thất bại, sức mạnh khoa học kỹ thuật cuối cùng cũng từ từ phát huy, rất nhiều vũ khí chiến tranh được nghiên cứu chế tạo ra, tốc độ tăng trưởng của luồng lực lượng này còn nhanh hơn tiến hóa của loài bọ rất nhiều. Bây giờ liên bang nhân loại chỉ có thể đánh cược một ván, cược rằng, trước khi loài người hoàn toàn diệt vong, sức mạnh khoa học kỹ thuật có thể toàn diện áp đảo loài bọ, đó cũng là hy vọng duy nhất của loài người.

Trương Hằng cùng Minh Yên Vi tiến vào đúng lúc ấy, do biểu hiện xuất sắc của hai người, họ được sắp xếp đến hành tinh tiền tuyến chiến đấu với loài bọ. Nơi đó hoàn toàn là một cái máy xay thịt đúng nghĩa, thời gian sống của một binh sỹ bình thường chỉ khoảng một tháng, nói cách khác, trong một tháng phải có trên trăm nghìn người hy sinh. Đó còn là chỉ chiến đấu thường, nếu có một chiến dịch lớn, số lượng người tử vong lại càng lớn hơn nhiều.

Trương Hằng cùng Minh Yên chính là giãy giụa cầu sinh trong một chiến trường như thế, mấy lần sinh tử quan đầu đều do Trương Hằng liều mạng cứu nàng về. Kinh khủng nhất là một lần Minh Yên Vi đã bị đám bọ kéo vào trong hang, Trương Hằng giống như phát cuồng, liều mạng thôi động năng lượng tinh linh, cầm dao găm một mình điên cuồng lao vào bên trong. Sau khi giết sạch mấy trăm con bọ ở trong hang, hắn cũng gần như thoi thóp sắp sửa đất hơi, đến lúc ấy lại là Minh Yên Vi cõng hắn thoát ra bên ngoài, tới khi quân đội cứu được hai người, hai người đều đã dạo một vòng trước quỷ môn quan.

Sau lần sống sót trở về đó, đội ngũ của Trương Hằng được điều về tàu mẹ nghỉ ngơi, cấp dưới của hắn cũng bày tiệc chúc mừng cho đội trường. Trên tàu mẹ, binh lính nghỉ ngơi được phép uống rượu vì thế hầu như tất cả mọi người đều say, đến cả Minh Yên Vi có vẻ cũng say, cuối cùng vẫn là Trương Hằng đỡ nàng về phòng.

Khung cảnh lúc đó Trương Hằng giờ vẫn còn nhớ rõ, tuy không hề có *** như Trình Khiếu nói nhưng là một bước quan trọng để khoảng cách giữa họ dần dần biến mất. Minh Yên Vi sau khi say bật khóc nức nở, cũng không biết là lẩm bẩm nói những gì, khóc mệt rồi thì nằm trong lòng Trương Hằng ngủ suốt một đêm... Kỳ thực trong lòng Trương Hằng hiểu rõ, nàng có lẽ, không hề say...

Sau đêm hôm đó, quan hệ giữa hắn và Minh Yên dần dần được thả lỏng, ngày thường cũng có thể nói chuyện tự nhiên với hắn mấy câu, khi chiến đấu cũng có thể dựa gần hắn hơn một chút.... Mặc dù tất cả chỉ là những chuyện nhỏ nhặt không đáng chú ý, nhưng nội tâm hắn cũng từ từ tích cực lên, hắn rút cuộc cũng cảm nhận được, nàng đang dần mở rộng lòng mình....

- Đáng tiếc là đã đến lúc, chúng ta buộc phải trở về Chủ Thần không gian...

Trương Hằng khẽ cảm thán, tiếp đó hắn lại thì thào nói:

- Tiếp theo sẽ là trận chiến cuối cùng rồi, chỉ cần trận chiến này kết thúc thì cho dù là phải mất mười năm, trăm năm.... Chỉ cần ta còn sống ta nhất định sẽ tiếp tục nỗ lực. Tìm tới cái chết hoặc là lấy chết tạ tội là biện pháp hèn nhát nhất, chỉ có sống sót mới có thể thay đổi, chỉ có sống sót mới có thể tìm thấy hy vọng.... Cho dù thế nào ta cũng nhất định phải sống sót! Nhất định phải sống sót qua trận chiến cuối cùng!

Lời thề như vậy, hoặc có thể gọi là quyết tâm như vậy.... Là thời thề và quyết tâm thường thấy nhất trong lòng các thành viên Trung Châu đội. Có thể là Trịnh Xá ngay từ đầu biểu hiện quyết tâm sống sót, sau vô số lần chiến đấu đã từ từ khích lệ những thành viên khác trong đội. Mỗi người đều có quá khứ của mình, mỗi người đều có tương lai của mình, cũng đều có tiếc nuối riêng, chỉ có sống sót mới có thể thay đổi tất cả, chết là hành động ngu ngốc nhất, chí ít là trong Trung Châu đội, người muốn chết tuyệt đối không tồn tại!

Đối với điểm này Lâm Tuấn Thiên có nhận thức trực quan nhất. Là một người thành đạt, từng được giáo dục chu đáo, từng gia nhập xã hội thượng lưu, hắn kỳ thực có IQ cùng EQ khá cao, cho nên trong thế giới hiện thực khó tránh khỏi có chút ngạo khí, đây cũng là một nguyên nhân làm hắn tiến vào Chủ Thần không gian. Người quá kiêu ngạo một khi thất bại, thường thường sẽ không chịu nổi đả kích, Lâm Tuấn Thiên tuy không vì thế mà tự sát nhưng sau khi tiến vào Chủ Thần không gian, hắn cũng cảm nhận được tâm nguyện muốn sống sót của đồng đội xung quanh.

Đúng thế, không cần biết là vì tâm nguyện còn chưa hoàn thành hay là vì muốn mạnh lên sau này trở về thế giới hiện thực tiếu ngạo một phen, hoặc chỉ vỏn vẹn là đơn thuân muốn sống sót, dưới áp lực của thế giới luân hồi lúc nào cũng có thể tử vong này, dù là loại tình cảm nào cũng sẽ phóng đại đến vô hạn. Hắn hiện tại cũng muốn sống sót.

Là một tân nhân, hắn không có trình độ mở cơ nhân tỏa cao thâm, không có kỹ năng tự sáng tạo, thậm chí đến cả thuộc tính cường hóa từ chủ thần cũng không có. Tuy nói dựa vào mọi người hỗ trợ, chung quy cũng hoán đổi được năng lực phép hiện thực hóa ảo tưởng, nhưng năng lực này lại không hề mạnh như hắn tưởng tượng. Đầu tiên là nhất định phải tưởng tượng ra thứ ngươi cần trong đầu, tinh thần lực phải tập trung cao độ, tiếp theo là tưởng tượng tới từng chi tiết nhỏ của vật thể, sau đó vật thể ấy mới từ từ xuất hiện. Nhưng kể cả như vậy thì chỉ cần có một điểm tưởng tượng không đúng, cả quá trình sáng tạo sẽ thất bại, cho nên hắn dù chỉ muốn sáng tạo ra một con dao nhỏ cũng phải tốn mười phút, hơn nữa còn không phải chắc chắn mỗi lần đều thành công, xác suất chỉ được khoảng 40%

Một thuộc tính cường hóa cấp A sao lại yếu ớt như vậy? Suy nghĩ mãi mà không có lời giải, Lâm Tuần Thiên cuối cùng cũng không nhịn được phải tới hỏi Sở Hiên. Tuy nói hắn là tân nhân nhưng tốt xấu gì cũng nhìn ra được một vài thông tin trong đội... Ví dụ như, gã tên là Sở Hiên đó cực kỳ khủng bố.

.............................

- Phép hiện thực hóa ảo tưởng phải không? Đây là vũ khí xác xuất nhân quả, hoặc có thể gọi là một phương thức thể hiện của vũ khí xác suất nhân quả. Căn cứ theo suy luận của những người có vũ khí xác suất nhân quả trong đội, loại vũ khí này uy lực cực lớn nhưng đồng thời hạn chế cũng cực lớn, vượt xa các loại thuộc tính cường hóa khác.

Sở Hiên lần này lại không làm thí nghiệm, hắn vừa ăn táo vừa ghi ghi chép chép. Vận khí của Lâm Tuấn Thiên đúng là quá tốt, không ngờ lại đến tìm Sở Hiên đúng lúc phòng tên này đang an toàn nhất, từ điểm này có thể thấy, số hắn ít nhất cũng may hơn mấy người Tiêu Hoành Luật, Trình Khiếu nhiều.

Sắc mặt Lâm Tuấn Thiên thoáng cái liền biến thành tái nhợt, hắn thì thào hỏi:

- Ý ngươi là, ta không có tư cách sử dụng kỹ năng này?

Sở Hiên lắc đầu đáp:

- Không nói cái gì tư cách ở đây cả, vũ khí xác suất nhân quả tuy có quan hệ nhất định với trình độ mở cơ nhân tỏa của ngươi nhưng chủ yếu vẫn nằm ở bản thân ngươi... Mở cơ nhân tỏa đúng là càng có thể tự nhiên sử dụng vũ khí xác suất nhân quả, ví dụ điểm tuyến ma nhãn hoặc như hiện tại là phương chính ma nhãn của Zero. Đều là đánh trúng điểm chết của vật thể để làm đảo lộn nhân quả, nhưng nếu hắn mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư để sử dụng thì có lẽ xác suất bắn trúng sẽ là 100%, còn hắn hiện tại thì theo tầm bắn tăng lên, xác suất thành công của phương chính ma nhãn sẽ giảm xuống cực lớn, đây là công năng của cơ nhân tỏa.

- Cũng như vậy, phép hiện thực hóa ảo tưởng của ngươi, uy lực kỳ thật rất khủng bố, hoàn toàn không hổ là thuộc tính cường hóa cấp A, nếu như sử dụng đúng đắn, uy lực của nó hẳn là có thể đạt tới thuộc tính cấp 2A hay thậm chí cấp S. Không có vũ khí mạnh nhất, chỉ có cá nhân mạnh nhất, sẽ sinh ra uy lực như thế nào, mấu chốt vẫn phải xem người sử dụng.

…….

Lâm Tuấn Thiên nhíu mày hỏi:

- Ngươi nói thẳng ra xem nào, cho ta biết phải sử dụng vũ khí này như thế nào.

- Ta có thể cho người biết cách sử dụng…. Nhưng ta không cách nào giúp ngươi sử dụng nó. Sức tưởng tượng cũng có thể dạy được sao?

Sở Hiên cười lạnh một tiếng, nói:

- Ta giúp ngươi một chút về phép hiện thực hóa ảo tưởng này nhé. Đầu tiên chúng ta phải xác định một điểm, nó là vũ khí xác suất nhân quả, không có thắc mắc gì chứ?

Lâm Tuấn Thiên gật đầu, lắng nghe Sở Hiên nói tiếp:

- Nếu đã xác định nó là vũ khí xác suất nhân quả, vậy tức là nó có khả năng thay đổi nhân quả, nói cách khách, không thể dùng quan niệm nhân quả hiện thực thông thường để xét đoán nó…. Muốn biết khả năng mạnh nhất của nó là gì không? Mặc dù ta không chắc chắn lắm nhưng với miêu tả về kỹ năng này cùng đặc tính của vũ khí xác suất nhân quả mà nói… Nó có hai khả năng mạnh nhất, một là sáng tạo vật thể siêu uy lực, ví dụ như lỗ đen… Đã hiểu chưa? Nếu đã tưởng tưởng sẽ thành vật, vậy thì khi sức tưởng tượng của ngươi không có giới hạn, rất có thể sẽ sản sinh ra loại sức mạnh cuồng bạo tận cùng nhất trong cả vũ trụ. Tuy sau khi nó sinh ra ngươi rất có thể cũng sẽ chết nhưng uy lực đó tuyệt đối vô địch….

Lâm Tuấn Thiên mặt đầy mồ hôi, không biết là nên cười hay nên khóc nữa. Tên Sở Hiên này quả nhiên là như những thành viên khác trong đội đã nói…. Thật chẳng hiểu bọn họ làm sao mà ở chung với hắn được.

- Đây là một khả năng, khả năng thứ hai là sáng tạo ra sinh vật. Nếu như sức tưởng tượng của ngươi đủ lớn, vậy sáng tạo ra một sinh vật giúp ngươi chiến đấu chắc chắn không thành vấn đề.

Sở Hiên lại nói tiếp, có điều khả năng thứ hai này nghe qua lại có vẻ không được mạnh lắm. Nguồn: http://truyenfull.vn

- Sinh vật?

Lâm Tuấn Thiên nhíu mày, nghĩ ngợi hồi lâu rồi mới nói:

- Cho dù ta sáng tạo ra một con khủng long hoặc là con rồng của chúng ta thì cũng không nhất định có thể chống đỡ một đòn phương chính ma nhãn của Zero mà? Cái uy lực tận cùng này hình như…

- Hình như hơi yếu một chút? Đó là vì sức tưởng tượng của ngươi chưa đủ…. Nếu như sáng tạo ra Trịnh Xá bản thể có đầy đủ lực lượng thì sao? Sáng tạo ra một sinh vật như vậy, ngươi nghĩ sẽ thế nào?

Sở Hiên cười lạnh, nói:

- Ngươi sở dĩ cảm thấy uy lực kỹ năng này quá nhỏ chính là vì ngươi căn bản không biết vận dụng linh hoạt. Kỹ năng này kỳ thực trong vũ khí xác suất nhân quả cũng là loại mạnh mẽ số một số hai, cường độ nó có thể vận dụng ra tùy thuộc vào bản thân ngươi có thể phát huy bao nhiêu sức tưởng tượng… Chỉ như vậy mà thôi.

- Vậy à? Sức tưởng tượng….

Lâm Tuấn Thiên đứng dậy, cám ơn một tiếng rồi đi ra ngoài. Mới đi được vài bước, Sở Hiên sau lưng hắn lại chợt lên tiếng:

- ….Nhận được bao nhiêu sẽ phải mất đi bấy nhiêu, trên thế giới này không tồn tại sức mạnh tự dưng mà có được. Kỹ năng của ngươi sẽ tùy theo sức tưởng tượng của ngươi gia tăng mà phát triển, trong đó sức tập trung tinh thần cũng rất quan trọng, tất cả đều phải do ngươi tự mình nắm giữ, ta chỉ cho ngươi biết một điểm cần chú ý… Loại vũ khí xác suất nhân quả này có điểm tương đồng với tín niệm lực của ta. Nếu như ta suy đoán không sai, thứ ngươi sáng tạo ra có cường độ càng cao, sinh mệnh lực ngươi mất đi càng lớn, cũng tức là già đi càng nhanh. Nếu trong tình huống tố chất và cường độ thân thể ngươi không được tăng cường, sức tưởng tượng và tập trung thật sự đủ sức sáng tạo ra vật thể mạnh mẽ, ta khuyên ngươi tốt nhất là không nên thử nghiệm…. Nếu không, ngươi chết là cái chắc!

"Chết là cái chắc ư?"

Lâm Tuấn Thiên yên lặng ngồi dưới tầng hầm phòng mình, trong đầu không ngừng hồi tưởng lại những gì Sở Hiên đã nói. Hắn không muốn chết, tuyệt đối không muốn chết… Ít nhất là khi ở trong Trung Châu đội, hắn đã không còn muốn chết nữa, muốn tiếp tục sống sót, muốn trở về thế giới hiện thực, hoặc là tiếp tục chiến đấu, tóm lại, hy vọng duy nhất của hắn hiện tại chính là tiếp tục sống sót.

"Là căn cứ vào sức tưởng tượng để gia tăng cường độ kỹ năng, căn cứ vào sức tập trung tinh thần để cấu tạo vật thể. Thứ càng nhỏ yếu thì càng cần ít sức tưởng tượng, cũng càng cần ít sức tập trung tinh thần, hẳn là như vậy…."

Lâm Tuấn Thiên ngồi đó yên lặng trầm tư, hơn nửa ngày sau mới bất đắc dĩ thở dài.

Hắn dù sao cũng mới chỉ tiến vào thế giới phim kinh dị trong thời gian quá ngắn, phần nhiều trong đó cũng không được tự thân trải nghiệm, không có cơ hội gia tăng trình độ mở cơ nhân tỏa, đến cả thời gian hoán đổi kỹ năng cũng quá ít ỏi, thế nên mới dẫn đến cục diện đáng xấu hổ, tới gần trận chiến cuối cùng rồi mà vẫn gần như không có sức chiến đấu gì này. Đây không phải chuyện hắn muốn nhưng cũng gần như không cách nào vãn hồi….

"Ta có thể sống sót qua trận chiến cuối cùng không?"

"
….Ta có thể sống sót qua trận chiến cuối cùng không?"

Cũng là tân nhân, cũng cùng một câu hỏi, tâm sự này cũng xuất hiện trong lòng Lưu Úc. Trong trận chiến cuối cùng sẽ không tồn tại vấn đề tân nhân gì đó nữa, đến lúc ấy tất cả đoàn đội đều phải liều mạng, cho dù Lưu Úc thật sự là một tân nhân hơn nữa chỉ mới là một đứa bé, hắn cũng buộc phải tham chiến, ngoài ra còn có thể là chủ lực trên một phương diện nào đó.

Lưu Úc đã cường hóa tinh thần lực, cũng dựa vào giúp đỡ của thành viên trong đội mà hoán đổi lá bài triệu hồi Thần chiến binh. Với trạng thái tinh thần lực của hắn trước mắt, có thể triệu hồi Thần chiến binh được ba phút sau đó phải nghỉ ngơi hơn nửa tiếng mới khôi phục lại tình thần, bấy giờ mới có thể triệu hồi các lá bài khác…. Mặc dù chỉ được có ba phút nhưng uy lực của Thần chiến binh đã vượt xa dự tính ban đầu của hắn, quả không hổ là một trong ba lá bài thần!

Lá bài Thần chiến binh tên đầy đủ là Thần chiến binh Obelisk, triệu hồi ra một sinh vật giống như robot sắt thép cao tới hai mươi mét, dáng vẻ vô cùng uy mãnh. Hơn thế nữa Thần chiến binh còn có một đặc tính cực kỳ mạnh mẽ, đó là nó có thể hấp thu vòng bảo vệ, chuyện này chắc là có liên quan đến vật chất cấu tạo nên nó. Nó có thể hấp thu vòng bảo vệ của kẻ bị tấn công, giây tiếp theo sẽ đánh thẳng vào mục tiêu, cũng có thể coi là đặc tính bỏ qua phòng ngự. Nếu nhìn theo điểm đó, thuộc tính của lá bài này đúng là có chút tương tự với lá bài Thần Obelisk trong Yugi-Oh, đều là tấn công thẳng đối phương, hoàn toàn bỏ qua trạng thái phòng ngự.

Chỉ có điều…. Lưu Úc gặp một vấn đề khác, đó là Thần chiến binh được triệu hồi ra lại không chịu hoàn toàn nghe lời chủ nhân giống như những lá bài triệu hồi khác. Còn nhớ lúc mới hoán đổi xong, hắn hưng phấn bừng bừng chạy về phòng mình để thí nghiệm, tiếp đó dưới tầng hầm quả nhiên đã triệu hồi được con quái vật khổng lồ này. Tuy lúc trước Lưu Úc đã đặc biệt nâng cao độ cao của tầng hầm nhưng Thần chiến binh xuất hiện vẫn thiếu chút nữa thì chạm đầu đến trần. Nhìn thấy con robot to lớn xuất hiện, Lưu Úc mừng đến suýt phát khóc, thằng nhóc này đang đúng tuổi mê robot và phép thuật nhất, tuy sau khi triệu hồi xong tinh thần lực tổn thất sạch sẽ hắn vẫn yếu ớt hoan hô, thậm chí chạy tới chỗ Thần chiến binh.

Nhưng con robot lại lập tức đạp một cước xuống chỗ hắn, đè xuống cách trước mặt Lưu Úc có vài mét, chỉ cần tiến về đằng trước một bước, hắn sẽ biến thành thịt vụn. Thằng nhóc lập tức bị dọa đến ngất xỉu, theo tinh thần lực cung cấp bị đứt đoạn, Thần chiến binh cũng đồng thời biến mất, đến khi hắn tỉnh lại mới nhìn thấy một dấu chân rất sâu trên mặt đất.

Không thể không thừa nhận, uy lực của Thần chiến binh quả là cực lớn, không càn biết là dùng vào việc gì, cho dù là để cản đạn cũng tuyệt đối thích hợp. Nhưng cũng giống như Sở Hiên đã nói, nhận được bao nhiêu thì phải mất đi bấy nhiêu, trên đời không thể xuất hiện loại sức mạnh không mất gì cả mà tự dưng lại được, Lưu Úc hiện tại cũng gặp tình huống như vậy. Thần chiến binh là một trong ba lá bài thần, sức mạnh của nó đương nhiên là không cần hoài nghi, nhưng đồng dạng, ngoài việc triệu hồi nó cần tiêu hao rất nhiều tinh thần lực ra, triệu hồi xong còn phải liên tục duy trì tập trung tinh thần lực cao độ, nếu không nó sẽ tự động nổi điên, tấn công luôn những người bên cạnh mình, món vũ khí như vậy đơn giản là một con dao hai lưỡi.

Bất đắc dĩ, Lưu Úc chỉ có thể từng bước tìm tòi làm thế nào điều khiển Thần chiến binh, mỗi lần triệu hồi xong hắn đều liều mạng chạy ra xa. Nhưng mỗi lần chạy trốn, robot sau lưng lại điên cuồng công kích loạn xạ xung quanh, cho dù sàn nhà làm bằng sắt thép đặc hiệu cũng không chịu nổi công kích của nó. Tuy Lưu Úc được an toàn nhưng Thần chiến binh căn bản không thèm nghe hắn chỉ huy, phát điên tấn công xung quanh, cày xới mặt đất lên loạn xạ, tới khi hết thời gian mới biến mất, tình hình như vậy lặp lại mấy lần, cuối cùng Lưu Úc không còn cách nào khác chỉ có thể đi tìm Sở Hiên.

- ….Nếu là cần khống chế vật triệu hồi ra, vậy ngươi chạy trốn tránh né như thế thì sao có thể tập trung tinh thần lực được? Đương nhiên, muốn ngươi đứng đó chống đỡ cũng không hiện thực… Tới tìm Trịnh Xá đi, nhờ hắn giúp ngươi khống chế Thần chiến binh, sau đó ngươi ở bên cạnh thử điều khiển. Rèn luyện vài lần chắc là sẽ có thể thuần thục thôi.

Sở Hiên đáp vậy.

Lúc này Trịnh Xá đang ngồi dưới tầng hầm tĩnh tọa. Nói cũng kỳ lạ, trở về Chủ Thần không gian được mấy ngày, hắn căn bản không tiến hành rèn luyện cường độ cao gì, mỗi ngày đều chỉ yên lặng ngồi đó, cũng không nói chuyện, giống như đang suy nghĩ chuyện gì đó đến phát ngốc. Tới khi Lưu Úc đến tìm, Trình Xá mới giống như vừa tỉnh ngủ, vặn lưng một cái, cùng thằng nhóc đi sang phòng hắn.

- Ừm, hiểu rồi, ý cậu là trong thời gian cậu thử điều khiển, đảm bảo cho cậu được an toàn phải không? Không thành vấn đề, cậu cứ đứng đó cẩn thận điều khiển, cho dù thế nào ta cũng đảm bảo cậu sẽ an toàn.

Trịnh Xá mỉm cười gật gật đầu, đứng trước mặt Lưu Úc, chờ hắn triệu hồi Thần chiến binh.

Trong lòng thằng nhóc lại có chút hoảng hốt, không phải vì hắn không tin tưởng Trịnh Xá hoặc là cảm thấy thực lực Trịnh Xá không đủ, đây chỉ là một loại sợ hãi theo bản năng thôi. Giống như một người đủ sức phá hủy cả một hành tinh, hắn đứng trước mặt ngươi nói sẽ giúp ngươi cản lại một viên sao băng khổng lồ, cho dù ngươi biết rõ ràng hắn có thể làm được, nhưng khi sao băng lao thẳng tới chỗ ngươi, ngươi vẫn sẽ cảm thấy sợ hãi, run rẩy, đây cũng như vậy, là sợ hãi mà bản thân con người đã có.

Lưu Úc hắng giọng một cái, cố giấu sự hoảng sợ, tiếp đó lấy lá bài Thần chiến binh ra bắt đầu tập trung tinh thần lực. Khi con robot khổng lồ xuất hiện, quả nhiên là hung hăng đạp xuống chỗ hai ngươi, bàn chân to lớn từ trên cao áp thẳng xuống, Lưu Úc lập tức sợ đến mức kêu ầm lên. Bất quá Trịnh Xá cũng đã chịu trách nhiệm, hắn đạp mạnh chân, nhảy vọt lên cao, tiếp đó cũng không biết hắn làm như thế nào, chỉ đơn giản đá một cước vào lòng bàn chân robot. Ầm moojt tiếng, robot không ngờ lại bị đá lùi ngược lại, bật ra sau mấy bước mới dừng lại được. Trịnh Xá cũng từ trên không hạ xuống, chuẩn bị nghênh tiếp đòn tấn công tiếp theo của robot.

Lưu Úc nhìn đến mức nhập thần, Trịnh Xá vội quát lên một tiếng hắn mới tập trung sức chú ý bắt đầu điều khiển robot. Lần này hắn đã an tâm hơn nhiều, sức chú ý cũng tập trung hơn trước nhiều, cho đến khi mở cơ nhân tỏa tầng thứ nhất, Thần chiến binh quả nhiên từ từ dừng lại tại chỗ, không còn làm động tác công kích nữa.

- Tốt! Từ từ cúi xuống…. Đúng rồi, sau đó giơ tay lên…. Tốt lắm. Ha ha, Trịnh Xá, em thành công rồi, cuối cùng cũng điều khiển được con robot này rồi!

Lưu Úc mừng rỡ kêu lên.

- Không sai, thành công rồi.

Trịnh Xá mỉm cười, xoa đầu thằng nhóc, nói:

- Nhớ kỹ cảm giác khi điều khiển nó, tập trung tinh thần lực cao độ. Không cần sợ nó tấn công, bởi vì nó chỉ là vũ khí chiến đấu cậu triệu hồi ra, cậu không cần sợ hãi…

- Vâng!

Lưu Úc hưng phấn gật đầu, Bây giờ hắn cũng không để ý trao đổi với Trịnh Xá nữa nữa, bắt đầu thích thú đi quanh quan sát Thần chiến binh, tiếp đó không ngừng điều khiển nó làm những động tác kỳ quái, ví dụ như đứng lò cò một chân, nhảy múa các loại, có thể là do hắn dù sao cũng còn quá nhỏ.

Trịnh Xá cười cười, lặng lẽ rời khỏi tầng hầm… Không biết tại sao, trong lòng hắn chợt có chút mê mang. Nhìn con robot khổng lồ ấy, đột nhiên hắn lại nhớ tới một thành viên trong Trung Châu đội trước đây, cũng điều khiển robot, cũng có tiềm lực cực lớn…. Nếu chỉ nói riêng về tiềm lực thì người đó thật sự không thua gì hắn, chỉ đơn thuần vì muốn sống sót…

- La Cam Đạo… Nếu như ngươi không chết, bây giờ chắc đã hoán đổi được robot EVA siêu mạnh trong hệ người máy rồi phải không? Tiềm lực của ngươi rất mạnh, thực lực nhất định là sắp đuổi kịp cả ta rồi… Như vậy, chúng ta cũng có thể kề vai chiến đấu, sau đó đối mặt với trận chiến cuối cùng, chỉ tiếc…

Trịnh Xá thở dài ảm đạm, mở cửa phòng Lưu Úc đi ra ngoài, sau lưng hắn vẫn còn vang lên tiếng cười vui vẻ của Lưu Úc cùng tiếng robot di chuyển ầm ầm…

Trong Trung Châu đội, mọi người đều mong muốn mạnh lên, cũng đều đang từ từ mạnh lên. Có lẽ là tích tiểu thành đại, trải qua thời gian dài tích lũy và yên lặng phát triển như vậy, tới trước trận chiến cuối cùng rút cuộc cũng sản sinh chất biến. Thực lực Trung Châu đội... Thật sự đã đủ để xưng là một trong ba đội mạnh nhất thế giới luân hồi, Trung Châu đội so với trong tưởng tượng còn mạnh hơn!

- Đúng thế, Trung Châu đội chúng ta so với trong tưởng tượng còn mạnh hơn.

Tiêu Hoành Luật lẩm bẩm tự nói.

Là trí giả của Trung Châu đội, tuy là người kém hơn trong hai trí giả, nhưng trí tuệ của Tiêu Hoành Luật vẫn vượt xa người thường, điểm này cả Sở Hiên cũng không phủ nhận, vì thế cho dù là vể phương diện nào hắn cũng nhất định phải phải nắm bắt đầy đủ tình hình đoàn đội trước trận chiến cuối cùng.

Kỳ thật, Tiêu Hoành Luật đang khá mệt mỏi, mặc dù hắn là trí giả nhưng so với Sở Hiên vẫn còn thua kém rất nhiều, điểm ấy hắn cũng không thể phủ nhận… Do đó khi hắn nghĩ tới càng nhiều thứ thì càng thêm đau đầu, ví dụ như khi tính toán tổng hợp thực lực Trung Châu đội, hắn lại không biết sức mạnh của Trịnh Xá đang ở mức độ nào.

- Nếu phương thức tác chiến trong trận chiến cuối cùng là Vương đối vương, binh đối binh vậy thì cứ loại Trịnh Xá ra khỏi đội đi. Không cần biết thực lực hắn có thể nào, trước khi giải quyết được clone hoặc là bị clone của hắn giải quyết, hắn đều không thể tới hỗ trợ chúng ta…. Nói cách khác, trận chiến cuối cùng chúng ta đánh mất sức chiến đấu của Trịnh Xá.

Tiêu Hoành Luật ngắt ngắt tóc, vạch vạch viết viết lên giấy, nhưng viết được một lát lại cáu kính vo tròn ném vào thùng rác, tiếp đó lại bắt đầu lấy giấy viết viết vẽ vẽ.

- Cũng không thể tính toán như vậy, nên coi hắn là giá trị thay đổi. Nếu như chúng ta giải quyết được tiểu đội Ác Ma và tiểu đội Thiên Thần trước thì những thành viên còn lại sẽ hỗ trợ Trịnh Xá giành được thắng lợi cuối cùng, cùng nhau khiêu chiến clone của hắn… Nếu hắn giải quyết được clone trước thì sẽ đến lượt hắn quay lại giúp đỡ chúng ta. Nhưng như vậy lại phải tính chênh lệch thực lực giữa hắn và clone… Tính toán thế nào, giá trị thay đổi của hắn cũng là âm, gánh nặng của chúng ta không phải càng lớn sao?

Tiêu Hoành Luật khổ sở vò đầu bứt tóc, sau đó kêu ầm lên vò nát tờ giấy ném vào thùng rác. Đúng lúc hắn đang muốn lấy một tờ giấy khác thì một bàn tay trắng nõn đã chặn tay hắn lại.

- Được rồi, Tiêu, ăn cơm thôi.

Đó là một cô gái xinh đẹp, trông giống như một người chị lớn, chính là cô y tá đã chăm sóc Tiêu Hoành Luật lúc hắn ở trong bệnh viện thần kinh bị người ta nghiên cứu. Sau này khi đến Chủ Thần không gian Tiêu Hoành Luật đã sáng tạo ra nàng, tuy lúc ban đầu không có ý nghĩ xấu xa gì, chỉ là lúc sáng tạo hắn vô thức truyền ra một ý nghĩ, "nếu như chị ấy yêu mình thì hay quá".

Quả nhiên, cô gái thật sự yêu hắn, không biết từ lúc nào, giữa hai người cũng nảy sinh một số chuyện….

Tiêu Hoành Luật khổ sở vò đầu, nói:

- Được rồi được rồi, tới ngay đây!

Nhưng vừa mới dứt lời, hắn đã bị cô gái bế bổng lên. Tiêu Hoành Luật cũng không phản kháng, chỉ yên lặng dựa vào ngực nàng, nói:

- Gần đây nhiều chuyện quá, lại quan hệ đến trận chiến cuối cùng, thế nên thường quên mất giờ ăn…. Chị cứ ăn trước đi, chờ em nghĩ xong rồi sẽ tới ngay.

- Đồ ngốc…

Cô gái mỉm cười nói:

- Không có em ăn cùng, ăn cơm chẳng qua chỉ là nhét cho đầy bụng thôi, vậy còn ý nghĩa gì nữa? Lại lo lắng cho trận chiến cuối cùng à?

- Ừm, trận chiến cuối cùng dù tính toán thế nào đội chúng ta vẫn thua kém Ác Ma đội rất nhiều. Không cần nói cái gì khác, chỉ riêng việc Ác Ma đội có kỹ năng hoặc vật phẩm có thể quan sát được hành động của đoàn đội khác, chỉ điểm đó thôi em đã không biết phải bố cục như thế nào rồi, cho nên…

Tiêu Hoành Luật khổ sở thì thào nói.

Cô gái ngắt lời hắn, cười hỏi:

- Sở Hiên thì sao? Hắn nghĩ thế nào?

- Cái cục tức ấy á? Kể cả hắn có quyết định cũng tuyệt đối không nói với chúng ta đâu, cho nên trận chiến cuối cùng...

Cô gái một lần nữa ngắt lời hắn, nói:

- Không có nhiều "cho nên" như vậy, tất cả cứ thuận theo tự nhiên đi, em không phải đã làm hết trách nhiệm rồi sao? Em so với nhiều người trong Trung Châu đội còn vất vả hơn, cho dù trận chiến cuối cùng thất bại cũng không có gì phải hổ thẹn cả.

- Mặc dù nói như vậy, nhưng nếu thất bại thì sẽ phải chết, đến lúc đó chúng ta đều không thể hồi sinh nữa, chị cũng sẽ phải chết…. Tiêu Hoành Luật thở dài nói.

- Nhưng chị không hề cô đơn… Nếu như cùng chết, không phải em sẽ ở bên cạnh chị sao?

- ….Ưm, coi như cũng đã làm hết trách nhiệm, nếu thật sự phải chết…. Em nhất định sẽ ở bên cạnh chị.

Tiêu Hoành Luật ánh mắt lấp lóe, phảng phất như trong lòng đột nhiên đã có quyết định, quyết định liên quan tới trận chiến cuối cùng…

Mỗi người trong Trung Châu đội đều đang nỗ lực phát triển, mỗi người đều nỗ lực chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng. Theo chuẩn bị hoàn thành, thời gian cuối cùng cũng tới gần trận chiến cuối cùng… Chỉ còn một ngày một đêm nữa.

- Vậy thì…. Ta tới Lord of the Rings đây, sau khi trở về sẽ nghỉ ngơi một ngày, sau đó mọi người chuẩn bị tiến vào trận chiến cuối cùng!

Trịnh Xá cười, nói với những người trước mặt. Đây là ngày hắn tiến vào Lord of the Rings rèn luyện, các thành viên khác trong đội, ngoại trừ Triệu Anh Không không biết tung tích thì những người còn lại đều tập trung ở đây nhìn hắn… Nhìn hắn càng mạnh mẽ hơn, mạnh đến mức có thể địch lại clone của hắn.

- Nhưng sao lại là Lord of the Rings? Hào khí sinh tử trong Starship Troopers không phải càng tốt hơn sao?

Trương Hằng hỏi vẻ khó hiểu.

- Bởi vì thứ ta cần lúc này không phải chiến đấu...

Trịnh Xá cũng không ngoái đầu lại, quay lưng về phía mọi người, mắt nhìn Chủ Thần, đáp:

- Ta cần có giác ngộ, vì thế Lord of the Rings yên tĩnh rộng rãi sẽ tốt hơn... Vậy ta đi đây. Yên tâm đi, ta nhất định không để mọi người phải thất vọng. Trong trận chiến cuối cùng, ta nhất định sẽ không thất bại trước Phục Chế Thể.... Lần này ta nhất định sẽ đánh bại hắn!

- Chủ Thần, hoán đổi tiến vào....

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.