Vô Hạn Thự Quang

Quyển 13 - Chương 26: Bất an và đáp ánDịch giả: Y_Ninh

Kratos là một nhân vật chính nổi tiếng trong trò chơi mà Sở Hạo và Trương Hằng biết. Trò chơi này tên gọi God of war, có mấy phiên bản, nhưng nhân vật chính của mỗi phiên bản đều là người này. Đây là một người tính tình rất tự cao tự đại… hoặc cũng có thể nói là vô cùng kỳ quặc.

Trong trò chơi, một mình Kratos gần như giết sạch chúng thần Olympus, trừ Zeus, những vị thần khác đều khó thoát khỏi tay hắn. Hơn nữa trong quá trình chơi, ngoại trừ các loại người khổng lồ, quái vật này nọ ra, loài khác chỉ cần gặp hắn cũng sẽ bị đồ sát. Một câu hình dung, tuyệt thế vô địch trong thế giới trò chơi.

Đương nhiên, đó dù sao cũng là nhân vật trong trò chơi. Trong trò chơi, chỉ cần muốn thì có thể thiết lập NB bao nhiêu tùy ý, thậm chí trực tiếp thiết lập là siêu cấp Sáng thế thần sáng lập đa nguyên vũ trụ hoặc siêu thoát giả cũng có thể. Dù sao, thế giới Luân hồi cũng chỉ luân hồi trong từng thế giới phim. Trước mắt Sở Hạo còn chưa từng gặp qua lần luân hồi nào vượt ra thế giới phim. Cho nên tự nhiên hắn cũng không có khả năng đem những nhân vật trong những trò chơi kia vào bố cục mà hắn thiết kế.

(Không thể nào là tên Kratos mà ta đang nghĩ đến được, đó chỉ là một trò chơi thôi. Hơn nữa đây là thế giới Clash of The Titan, bất kể là thế giới hay thế giới quan của cả hai đều khác nhau... Cho nên đoán chừng chỉ là vẻ bề ngoài tương tự a?)

Sở Hạo lập tức hồi phục tinh thần dưới sự kinh hãi, hắn khẽ quát Trương Hằng: "Trương Hằng, đừng lưu lực, toàn lực thủ tiêu kẻ này, ta cảm thấy có gì đó không đúng!"

Trương Hằng vẫn còn đang nhớ lại, nghe được Sở Hạo nói như vậy hắn không nói hai lời trực tiếp lấy trường cung xuống. Đồng thời lớn tiếng hỏi Sở Hạo: "Xảy ra chuyện gì vậy? Có mai phục? Hay là kẻ này thực sự rất mạnh? Cần ta mặc Thánh y vào không?"

"...Không cần." Sở Hạo lắc đầu, bởi vì không có Tinh thần lực khống chế giả, có mấy lời hắn không tiện nói ra miệng. Ví dụ như về át chủ bài của Bắc Băng châu đội trước mắt. Một cái là thần cách của hắn, cái khác chính là bản thân Trương Hằng rồi, đặc biệt là Trương Hằng khi mặc Hoàng kim thánh y. Thực lực kia vô cùng mạnh mẽ, cũng đủ để làm một át chủ bài.

Ngay tại lúc Trương Hằng lấy trường cung xuống, nam nhân cao lớn trông giống Kratos kia đột ngột hét lớn, dưới chân đạp mạnh, vọt đến chỗ binh sĩ tinh nhuệ trước tiên. Chỉ thấy hai tay hắn vung vẩy, hai lưỡi kiếm răng cưa được buộc vào sợi xích quấn quanh tay hắn lập tức bạo phát ra ánh sáng vô cùng mãnh liệt, đột nhiên xuất hiện, dường như hai bóng đèn phát sáng. Bất thình lình hiện ra, tất cả mọi người không kịp đề phòng, hai mắt nhắm nghiền. Đợi đến lúc bọn họ mở mắt lần nữa, trong nhóm binh sĩ đã có hai người trực tiếp bị kiếm chém thành hai đoạn, chết đến không thể chết hơn.

"A!"

Những binh lính kia đều vừa sợ vừa giận. Lập tức, trên người mỗi người đều bạo phát ra đấu khí. Mặc dù đấu khí này so với địch nhân như trăng sáng so sao mờ, nhưng mà dù sao coi như là đấu khí. Đây cũng không phải mặt hàng của đại lục gì. Sau khi sử dụng, hiện trường lập tức xuất hiện cảnh đấu khí phát sáng lấn át lẫn nhau. Có ba gã binh sĩ nhanh chóng gào thét xông tới.

Đã thấy cự hán này cũng đồng dạng hét lớn một tiếng, gươm trong tay vung vẩy giống như quạt gió, đâm về hai tên lính trong đó. Hai người này liền dùng vũ khí trong tay ngăn cản. Nhưng mà trong nháy mắt vũ khí hai phe tiếp xúc, thanh gươm kia dễ dàng đánh nát vũ khí của hai tên lính, ngay sau đó liền xuyên thấu vào yết hầu bọn họ, lại kéo một phát. Đầu hai tên lính này liền bị kéo đứt bay, chết đến không thể chết hơn rồi.

" Blades of Chaos! Đó là vũ khí mà Hades dùng tử minh kim loại dưới địa ngục tạo nên! Khi giết chết người có đấu khí có thể hấp thu đấu khí của kẻ đó, sau đó truyền cho kẻ nắm giữ. Kẻ nắm giữ sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ. Hơn nữa người sử dụng chỉ cần dựa ý niệm liền có thể huy động vũ khí. Không thể để hắn tiếp tục giết chóc nữa! Phải tranh thủ thời gian ngăn cản hắn!"

Đúng lúc này, từ nơi không xa trong rừng truyền đến tiếng kinh hô của một cô gái, đồng thời còn có cả tiếng bước chân vội vàng. Bất quá vài giây sau, chỉ thấy được Perseus chạy ra khỏi rừng cây. Hắn vừa thấy được tình cảnh ở hiện trường, lập tức hét lớn một tiếng nhào tới.

Mắt thấy thế, các binh sĩ còn lại cũng đều vây lại. Phải biết rằng Perseus là nhân vật rất quan trọng, nếu hắn chết, như vậy nhiệm vụ lần này đã thất bại một nửa. Cho nên bọn họ không có khả năng để hắn chết mất.

Người nhiều lực lớn, những lời này thể hiện ở đây vô cùng tốt. Từ vừa mới bắt đầu cự hán này sử dụng ánh sáng bùng nổ trong nháy mắt giết chết hai binh lính, lại bằng vũ khí lợi hại vô cùng kia giết chết thêm hai tên lính. Lúc này chỉ có bốn tên lính, tên đội trưởng kia, thêm hai gã thợ săn, một gã lão binh cùng với một thợ rèn và thợ đá. Bọn họ cũng nhận được giáo huấn từ bốn người trước, tuyệt không cứng rắn ngăn cản vũ khí của cự hán này, cũng luôn chú ý không bị ánh sáng mãnh liệt chiếu vào, chỉ là dựa vào ưu thế người nhiều quần chiến cùng hắn. Trong lúc nhất thời cũng đã đánh cho hữu thanh hữu sắc.

Nhưng bọn họ cũng không biết, Sở Hạo âm thầm kêu khổ trong lòng. Vốn hắn cảm thấy có gì đó quỷ dị, định trực tiếp giải quyết cự hán giống Kratos này thông qua lượng lớn ma pháp. Nhưng ai biết những binh lính này lại xông lên vây công, ngược lại khiến tên kia sống sót.

Bắt đắc dĩ, Sở Hạo chỉ có thể bỏ qua ý định trực tiếp đánh giết mà bắt đầu sử dụng một ít phép thuật phụ trợ, ví dụ như gia tốc thuật các loại, còn có các loại phép thuật như chú thuật hạ thấp tố chất thân thể của kẻ địch. Dùng cái này để nâng cao bên mình, suy yếu đối phương. Nhưng có vẻ hiệu quả không mạnh như hắn đã nghĩ.

Tăng cường bên mình thì không có vấn đề, nhưng mà ma pháp sử dụng với cự hán lại giống như xảy ra vấn đề. Mỗi khi Sở Hạo sử dụng ma pháp với tên kia, hai món vũ khí trên tay tên đó sẽ thả ra một loại lực trường ngay cả mắt thường đều có thể thấy được, mà cự hán chuyện gì cũng không có, mặc dù phải chiến đấu với một đám người nhưng vẫn chiếm thế thượng phong. Tình hình này khiến mày Sở Hạo nhíu sâu hơn.

"Trương Hằng, động thủ đi, dùng toàn lực tiêu diệt tên này. Ta có dự cảm không tốt..."

Dự cảm không tên trong lòng Sở Hạo càng thêm mãnh liệt. Tuy rằng trong nhất thời hắn còn không biết dự cảm kia, hoặc có thể nói tim đập nhanh rốt cuộc là nghĩ tới điều gì. Nhưng mà cái này cũng không ảnh hưởng tới việc hắn quyết định giải quyết địch nhân trước mắt. Về sau hắn còn có rất nhiều thời gian để chậm rãi suy nghĩ dự cảm không tên trong lòng hắn là cái gì...

Trương Hằng cũng không giở ra bất kì trò khôi hài nào, rất nghiêm túc kéo trường cung nhắm vào cự hán đang công kích đám người đằng kia. Dưới khí cơ tương liên, cự hán lập tức liền nhận ra động tĩnh ở bên này. Trường cung của Trương Hằng cho gã một cảm giác rất nguy hiểm, khiến gã lập tức gào lên liên tục, tốc độ công kích càng nhanh hơn, hơn nữa gần như đều là dùng phương thức không muốn sống, lấy thương tích đổi thương tích. Người vây công gã không thể không hơi chậm lại. Gã nhân cơ hội này mãnh liệt đạp mạnh chân, liền nhảy đến chỗ hai người Trương Hằng và Sở Hạo, tốc độ nhanh kinh người.

Lần này tuyệt đối khiến tất cả mọi người kinh sợ tại chỗ. Nếu nói trước đó Perseus tuỳ tiện tham chiến khiến mọi người có chút không cam tâm, không muốn đồng thời tham chiến. Như vậy giờ phút này gần như ý tưởng của mỗi người đều là bảo vệ Sở Hạo. Với tư cách hiền giả trong truyền thuyết, không nói thực lực như thế nào, chỉ là tên tuổi hiền giả này đã là sự bảo đảm cho thành công của nhiệm vụ lần này. Nếu Sở Hạo chết rồi, như vậy mọi người đều không cần chơi nữa, nhà ai người đó về, mẹ ai người đó tìm là được rồi. Cho nên khi cự hán đánh về phía Trương Hằng và Sở Hạo, tất cả mọi người đồng thời mãnh liệt đuổi theo.

Trong lòng Sở Hạo vui vẻ, đang định bắt đầu dùng ma pháp của hắn để oanh kích. Lại không ngờ không đợi hắn đánh ra ma pháp đầu tiên, một hắc ảnh dùng tốc độ còn mãnh liệt hơn cả cự hán nhào tới, trực tiếp nhào lên người cự hán. Không đợi vũ khí của cự hán bổ về phía hắn đã kéo cự hán xuống mặt đất, sau đó lăn lộn một mạch, liên tục đụng gãy vài cây mới hơi ngừng lại.

Lúc này mọi người mới nhìn đến, bóng đen này là Perseus đã lỗ mãng xông lên trước đó. Lúc ấy hắn xông tới, nhưng vì bảo hộ hắn nên những binh lính kia và đội ngũ thợ rèn mới vây cự hán trước một bước, cho nên hắn vẫn luôn chỉ có thể chạy xung quanh. Phen này cự hán nhảy lên cao mấy mét, lúc đánh về phía Sở Hạo, Perseus lại là người phản ứng đầu tiên. Sau đó hắn cản lại cự hán ở giữa không trung, tiếp đó lại đánh nhau với cự hán.

(...Không ổn, thực sự rất không ổn.)

Sở Hạo thấy một màn này, cảm giác quỷ dị và không ổn lại càng dày đặc trong lòng hắn. Lập tức hắn cũng bất chấp Perseus, trực tiếp nói với Trương Hằng: "Lập tức tấn công, nhất định phải giết chết tên này!"

Tuy rằng Trương Hằng không rõ vì sao Sở Hạo lại gấp gáp như vậy, nhưng hắn cũng không chậm trễ, trực tiếp kéo cung thành hình mặt trăng, đồng thời cũng sử dụng kỹ năng Viên đạn thời gian của hắn. Nhanh đến kinh người, gần như là tên vừa rời cung, cự hán ở đằng kia ngay cả ý thức trốn tránh cũng không có, mũi tên liền bắn đến trước mặt.

Nhưng nói thì chậm, xảy ra thì nhanh, đúng lúc này, thế mà lại vừa vặn có một viên đá xoay tròn phóng ra từ trong rừng cây đến trước mặt cự hán. Một mũi tên một viên đá vừa vặn chạm vào nhau. Trương Hằng ngạc nhiên nhìn về hướng đó, liền bắt gặp Io, một bán thần khác trong cốt truyện. Nàng cũng ngạc nhiên nhìn lại. Trong lúc nhất thời hai người đều im lặng. Có chuyện trùng hợp đến như vậy?

Bất quá, tuy rằng mũi tên kia của Trương Hằng bị viên đá làm lệch, nhưng vẫn miễn cưỡng bắn trúng cự hán. Mũi tên vừa vặn bắn vào cánh tay gã. Nhân cơ hội này, hai mắt Perseus một mảng mờ mịt, trên người bộc phát ra đấu khí, chém tới một kiếm. Trực tiếp chém rụng cánh tay bị trúng tên của cự hán, gã lập tức phát ra tiếng kêu gào thống khổ.

(...Thì ra là thế, đây chính là chỗ không ổn ta cảm giác được sao? Không, không riêng gì như vậy, thế giới này...)

Toàn bộ quá trình Sở Hạo đều thấy, kể cả mũi tên tất sát của Trương Hằng, kể cả viên đá vốn không thể xuất hiện đó và một kiếm chặt đứt cánh tay cự hán của nam chính Perseus. Trong đầu hắn hiện lên một luồng linh quang. Tại thời khắc này, rốt cuộc hiểu rõ bất an và quỷ dị trong lòng hắn đến tột cùng là cái gì.

Chỉ là... đáp án này không khỏi quá kinh người rồi?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.