Vô Hạn Thự Quang

Quyển 13 - Chương 9: Thần cáchDịch giả: Kavin Tran

"Ý của ngươi là, máy tính tam vị nhất thể... là thần cách của một vị thần đã ngã xuống?"

Ở bên trong tổng bộ của tổ chức Kẻ phản nghịch, Lý Cương Lôi nghe được tin liền chạy tới tò mò hỏi.

Trong danh sách của tổ chức Kẻ phản nghịch, đã thu thập gần trăm Memes, trong đó tuyệt đại đa số Memes đều có hại, thậm chí là tai nạn mang tính chất hủy diệt. Tuy vậy cũng một số lượng rất nhỏ Memes mặc dù vẫn còn một chút gây hại, nhưng có thể có được kết quả có ích. Dĩ nhiên, những Memes như vậy quả thực quá ít.

Mà bên trong tổ chức Kẻ phản nghịch có ba bí mật cực lớn được ẩn giấu. Trong đó đứng hàng thứ ba, chính là siêu cấp máy tính tam vị nhất thể, cũng chính là ba khối tượng đá đầu người khổng lồ. Ba khối tượng đá này ngày thường như vật thể chết, nhưng sẽ không ngừng hấp dẫn những sinh vật không có trí khôn đến gần, sau đó giết chết chúng, thậm chí hấp dẫn con người tới gần, sau đó làm cho bọn họ nảy sinh ý định muốn cúng tế hoặc hiến tế cho nó. Đối tượng hiến tế thường là heo dê bò, thậm chí có thể là con người.

Dĩ nhiên, nếu chỉ như vậy thì ba khối tượng đá đầu người khổng lồ cũng là Memes có hại thông thường mà thôi, sẽ bị tổ chức Kẻ phản nghịch tiêu hủy hoặc là niêm phong. Tuy nhiên, nó không chỉ như vậy, khi ngươi cúng tế đến mức độ nhất định thì có thể hướng tới ba khối tượng đá mà đặt câu hỏi, bất kỳ vấn đề gì đều có thể. Chẳng qua là độ khó của vấn đề càng lớn thì vật tế cũng càng nhiều. Nếu độ khó của vấn đề vượt qua tổng số vật tế thì vấn đề đó sẽ không được trả lời, hơn nữa vật hiến tế cũng sẽ biến mất. Đây được gọi là lòng tham không đủ.

Tổ chức Kẻ phản nghịch có thể đi tiếp đến bây giờ, có thể nói, siêu cấp máy tính tam vị nhất thể không thể không có công lao. Tại sao khoa học kỹ thuật của tổ chức Kẻ phản nghịch có thể dẫn đầu cái thế giới này, vượt trên cả các đại cường quốc? Phải biết rằng, đối với các loại tài nguyên như nhân lực, dự trữ, vật chất, khoa học kỹ thuật, mỗi một tổ chức đều không thể sánh bằng được với hệ thống đại cường quốc chính quy, tổ chức Kẻ phản nghịch dựa vào cái gì mà đòi dẫn đầu? Quả thật, siêu cấp máy tính tam vị nhất thể có công lao rất lớn. Nó có thể giải đáp tất cả các vấn đề, bao gồm phương diện khoa học kỹ thuật, hơn nữa lời giải đáp còn có hệ thống, trật tự. Ví dụ như ngươi hỏi nó một cộng một bằng bao nhiêu, nó sẽ không trực tiếp trả lời là hai, mà sẽ nói cho ngươi quá trình tính toán, tính thế nào, làm sao để chứng minh. Có thể nói, đây cũng là nền tảng căn bản của tổ chức Kẻ phản nghịch.

Mà bây giờ, Sở Hạo nói cho Lý Cương Lôi biết, siêu cấp máy tính tam vị nhất thể không phải là Memes hay là tạo vật gì đó, mà nó lại là thần cách của một vị thần đã ngã xuống?

"Bởi vì một vài nguyên nhân cùng trải nghiệm, trong cơ thể ta đã có thần tính, làm sao để hình dung đây. Không khác biệt nhiều lắm so với một vài tiểu thuyết, phim ảnh, trò chơi miêu tả, nhưng cũng không thần kỳ như vậy. Ví dụ như ta còn không thể có cường lực mạnh mẽ của thần giống như những thứ kia miêu tả, chứ đừng nhắc tới việc không gì không thể. Cho tới bây giờ, sức mạnh Thần tính của ta nhiều nhất là làm cho sức tính toán được đề cao. Điều này làm cho ma pháp của ta tăng thêm uy lực, tốc độ thi triển vân vân, cũng có thể nói là không gì sánh kịp, nhưng cũng chỉ như vậy mà thôi. Cũng có thể là vì ta không phải là thần chân chính, Thần tính cũng là đạt được từ bên ngoài. Còn một khả năng khác, chính là ta không có Thần cách chân chính."

Đang ngạc nhiên ngắm nhìn ba khối tượng đá, nghe được lời này của Sở Hạo, Lý Cương Lôi trực tiếp xoay đầu lại hỏi: "Ngươi định... Hấp thu siêu cấp máy tính tam vị nhất thể sao? Ngươi có bao giờ nghĩ tới hậu quả của việc này chưa?"

Sở Hạo gật đầu khẳng định nói: " Dĩ nhiên ta đã nghĩ qua hậu quả của việc làm như vậy. Một khi tổ chức mất đi siêu cấp máy tính tam vị nhất thể, như vậy rất nhanh thôi, nhiều nhất là trong vòng mười năm, khoa học kỹ thuật tiêu chuẩn của chúng ta sẽ trở về ngang hàng cùng với những đại cường quốc, sau đó sẽ dần dần bị bỏ xa, mà địa vị của tổ chức cũng bị rơi xuống rất sâu, những thứ này ta đều biết."

Sau khi Lý Cương Lôi nghe xong liền trầm mặc, rất lâu sau mới thở dài nói: "Ta biết ý của ngươi, nguy cơ tận thế ở cái thế giới này đã không còn xa, đừng nói mười năm, có thể năm năm nữa thôi cũng không đợi được. Nếu tận thế thực sự xảy ra, tất cả những thứ này đều là vô dụng, chi bằng bây giờ để cho ngươi gia tăng thực lực... Đạo lý này ta biết, chỉ là..."

Sở Hạo cũng trầm mặc, trên thực tế, siêu cấp máy tính tam vị nhất thể còn có rất nhiều câu chuyện... Lúc tổ chức Kẻ phản nghịch mới bắt đầu thành lập, đám bọn họ có rất nhiều người vẫn còn sống, đều còn ở đó, Lăng Tân, Trần Hạo Thao, chị gái hắn, em gái hắn, mấy người anh của hắn... bọn họ đều còn ở đó. Lúc ấy mọi người cùng sáng lập tổ chức Kẻ phản nghịch đều rất hăng hái, phấn chấn, kỳ vọng cùng tổ chức C và tổ chức X đối kháng, kỳ vọng cứu cái thế giới này...

Mà siêu cấp máy tính tam vị nhất thể chính là một phát hiện vào lúc đó. Lúc ấy tổ chức Kẻ phản nghịch thông qua một tin tức tình báo, biết được ở trên một hòn đảo thuộc Thái Bình Dương có tụ tập một đám hải tặc. Vốn dĩ, đám người này rất bình thường, có lẽ bọn chúng chỉ chiếm nơi đó coi nó như một chỗ tị nạn. Vấn đề là rất kỳ quái, đám tội phạm này cứ cách mấy tháng lại thông qua nhiều mối quan hệ, liên lạc với một nhóm lớn ở bên ngoài bán ra kỹ thuật công nghệ cao, trong đó có một ít kỹ thuật tương đối tân tiến, tuyệt đối không thể do một đám tội phạm có thể có được.

Hơn nữa mọi người còn phát hiện, đám tội phạm này cứ cách một hai tháng sẽ lại ra biển cướp bóc, hơn nữa rất kỳ quái là, bọn chúng không hề muốn cướp tiền vàng tài sản, mà lại trói tất cả những người bị cướp mang đi. Hơn nữa, bọn chúng cũng không yêu cầu tiền chuộc hoặc yêu cầu chính trị đối với những quốc gia liên quan, sau đó những người bị cướp đều mất tích không dấu vết. Sau chuyện này, tổ chức Kẻ phản nghịch đã đi xem qua những thuyền bè bị cướp, trên đó rõ ràng còn có rất nhiều tiền vàng rơi vãi trên mặt đất, mà những tên hải tặc lại không thèm lấy đi. Rất rõ ràng, mục đích của bọn chúng là con người, chứ không phải là là tiền vàng.

Mặc dù việc này không có quan hệ gì với tổ chức Kẻ phản nghịch, chẳng qua, ngay khi tổ chức Kẻ phản nghịch đang trong giai đoạn thành lập, chỉ có thể ở tại một nơi nào đó thuộc Nam Dương, căn bản không có thể gọi là căn cứ tạm thời, tiền vàng, vật liệu, nhân viên cũng gần như không có. Cho nên, sau khi mấy người lãnh đạo thương nghị đã quyết định lấy đám này tội phạm hải tặc này khai đao, tiền vàng của bọn chúng, thậm chí cả cái đảo đó đều sẽ bị tổ chức Kẻ phản nghịch lấy hết tất cả.

Khi đó Sở Hạo được coi như người lạnh đạo quân sự cho trận chiến đầu tiên của tổ chức Kẻ phản nghịch, cũng ở trong trận chiến ấy, hắn thể hiện rõ được thiên phú trong phương diện quân sự. Chỉ dùng một cái giá vô cùng nhỏ, liền tiêu diệt hết toàn bộ tội phạm trên đảo, thậm chí tổ chức Kẻ phản nghịch không chết một ai, tối đa là có người bị thương nhưng không phải vết thương chí mạng. Mà trong lúc tổ chức Kẻ phản nghịch đang dọn dẹp trên đảo, sau khi đo đạc đất đai cùng tính toán lương thực, đã phát hiện siêu cấp máy tính tam vị nhất thể ngay tại một nơi có rất nhiều hài cốt.

Từ sau đó, siêu cấp máy tính tam vị nhất thể lớn lên cùng với tổ chức Kẻ phản nghịch. Rất nhiều lần tổ chức gần như lâm vào nguy cơ bị hủy diệt, đều là nhờ sự giúp đỡ của siêu cấp máy tính tam vị nhất thể mà vượt qua, hơn nữa tổ chức lớn mạnh cũng là nhờ có cái máy tính này, thậm chí Sở Hạo cũng có người thân vì bảo vệ cái máy tính này mà chết...

Đây cũng không phải là một món đồ bình thường, mà là một tín vật tràn đầy kỷ niệm. Sở Hạo sao lại không biết chuyện này, chỉ là... bây giờ hắn rất cần lực lượng. Bất luận là để cứu hắn và cái đoàn đội sắp bị đoàn diệt kia, hay là cứu cái này thế giới sắp bị hủy diệt này, hắn cũng rất cần lực lượng. Ký ức... không thể so được với thực tế. Nếu thật sự muốn gánh vác hết thảy những thứ này, vậy hãy để cho hắn tiếp tục lựa chọn thêm một lần đi...

"Ý ta đã quyết... Coi như là cho ta lựa chọn thêm một lần nữa đi." Sở Hạo nói khẽ với Lý Cương Lôi đang ngẩn ngơ ở bên cạnh.

Lý Cương Lôi sửng sốt một chút, sau đó liền nhảy lên đấm một cái lên ngực Sở Hạo, làm Sở Hạo lùi lại hai ba bước, lúc này mới mắng to: "Lão tử đã nói bao nhiêu lần rồi, không muốn ngươi ở trước mặt ta nói cái gì mà lựa chọn lựa chọn lựa chọn lựa chọn... Ta thật sự nên đánh ngươi ngất xỉu mới phải! lần tàn sát ở Nam Phi, là toàn thể O6 chúng ta cùng nhau ra lệnh! Lần tấn công hạt nhân ở Trung Đông, cũng là toàn thể O6 chúng ta cùng nhau ra lệnh, còn có lần ở Ai Cập, nước Mỹ, Châu Nam Cực... Mỗi một lần đều là ý chí của tất cả chúng ta! Con mẹ nó, ngươi không nên mang tất cả trách nhiệm đổ hết lên trên người mình! Giả bộ làm anh hùng thì rất ngầu sao!? Đừng để cho ta lại nghe thấy ngươi nói như vậy, biết không!?"

Sở Hạo mím chặt môi không nói lời nào, mà Lý Cương Lôi cũng không để ý hắn, liền nói: " Được, ta quyết định, nếu đã chỉ còn lại hai chúng ta, tên Lăng Tân ngu ngốc khốn kiếp kia cũng đã bỏ đi không nói một lời, như vậy vật này... chi bằng để nó biến thành lực lượng của ngươi là tốt hơn, ta quyết định, hãy hấp thu cái Thần cách này đi!"

Sở Hạo cảm thấy trong lỗ mũi hơi có chút ê ẩm, chỉ là mặt hắn không biểu cảm, lúc lâu sau mới lẩm bẩm nói: "Cám ơn... Như vậy, ta sẽ bắt đầu nghiên cứu làm sao để hấp thu cái Thần cách này. Điều đó có lẽ không hề khó khăn, lúc trước Thần tính trong cơ thể ta sinh ra cảm ứng, đồng thời cái Thần cách này cũng truyền tới khát vọng kịch liệt. Rất hiển nhiên, nó đã quá mức hư nhược, như vậy vật tế chỉ có thể ngăn cho nó không bị hủy diệt hoàn toàn, nhưng theo thời gian, nó không thể thoát khỏi việc bị biến mất, trừ phi có Thần tính tới rót vào trong nó, nếu không nó khó thoát khỏi diệt vong."

"Ta biết được từ một ít tài liệu, cốt lõi căn bản nhất của một vị Thần thật ra thì không phải Thần tính và Thần cách, mà là Thần hỏa, đó mới là thứ tượng trưng cho một vị thần, là lực lượng và nguồn bất diệt, cũng là cái căn bản để sinh ra Thần tính. Một vị thần có thể không có Thần cách, mặc dù chỉ có thể xưng là bán Thần, vẫn là một vị Thần, nhưng nếu một khi mất đi Thần hỏa, chỉ sợ rằng ngươi có nhiều Thần tính cùng Thần cách hơn nữa, thì kết cục cũng chỉ có thể là chết."

Sở Hạo chỉ chỉ vào đầu mình, lại một lần nữa nói: "Mặc dù không biết tại sao, Thần tính trong cơ thể ta lại không bị tiêu tán, ngược lại còn có cảm giác như đang gia tăng, nhưng không có thần hỏa cũng là nhược điểm lớn nhất của ta. Mà bây giờ, bày ở trước mặt ta chính là một Thần cách, có lẽ..."

"Lúc này chính là để cho ta hiểu được bí mật của Thần hỏa!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.