Vô Hạn Tương Lai

Chương 94: Hiệp khách! (lục)Hành động lần này của Lăng Tân cũng không phải nóng vội, mà là kết quả lấy được sau khi nhân cách chủ và nhân cách phụ tiến hành trao đổi... Chuẩn xác mà nói, hẳn là sau khi nhân cách phụ tiến hành phân tích, lấy được phương thức hành động tốt nhất.

- Ngươi muốn báo thù cho cô bé, muốn chấn nhiếp đồng bọn của đối phương, đồng thời muốn dẫn xà xuất động, như vậy hành động này rất thích hợp, nhưng mà... quan trọng nhất là, ngươi đã rõ tình huống thế giới này gặp phải chưa?

- Tình huống thế giới này gặp phải? Tình huống như thế nào?

-... Phong Thần bảng, thế giới luân hồi, Sở Hiên, Trịnh Xá... Ngươi không suy ngẫm cẩn thận lại một chút được sao? Tuy mới chỉ là phỏng đoán sơ bộ, nhưng nếu như tổng hợp lại, cộng thêm dựa trên thực lực của nam tử da trắng mà nói... Thế giới này sắp xảy ra đại kịch biến!

Lăng Tân hồi tưởng lại đoạn đối thoại trong ý thức, đây là năng lực hắn phát hiện sau khi sử dụng tinh thần ấn ký, bởi vì có ý thức của trời đất vạn vật tham gia, ý thức bản thân hắn cũng đồng thời được tăng cường, cho nên hai nhân cách có thể tiến hành trao đổi nội bộ, lúc trước Lăng Tân vốn chỉ định hành hạ nam tử da trắng đến chết, nhưng những phân tích của nhân cách phụ đã đánh thức hắn... Thế giới này đã không còn như trước, nhiều thứ siêu nhiên xuất hiện như vậy, đặc biệt là Phong thần bảng, thế giới này sớm muộn cũng sẽ phát sinh kịch biến... Cho nên thay vì để cho kịch biến thay đổi thế giới, chẳng thà làm cho thế giới chủ động nghênh đón kịch biến.

Trên thực tế, khi đưa ra quyết định này, Lăng Tân cũng không biết rõ quyết định này của hắn trọng yếu đến mức nào, ảnh hưởng tới thế giới đến mức nào, mấy tỷ người sẽ chết trong trường hạo kiếp... những sự tình tương lai này tạm thời không bàn tới. Thực tế mà nói, hành vi lớn gan như của Lăng Tân, từ khi lập quốc đến nay chưa bao giờ có, bởi vì tại đài truyền hình trung ương có rất nhiều nhân viên bảo vệ, trừ phi là phần tử khủng bố có súng ống vũ trang xâm nhập, nếu không thì thật đúng là không thể nào vào được đến phòng truyền hình trực tiếp. Chỉ là giờ phút này Lăng Tân sao có thể xem như người bình thường? Hắn nhẹ nhàng hất tay một cái đã phá nát tường bê tông, trong lúc mọi người còn đang sững sờ đã đến trước máy quay, trực tiếp nói chuyện.

Tuy vậy những phóng viên này vốn cũng là những người từng thấy qua nhiều mặt của xã hội. Hơn nữa đây là phòng truyền hình trực tiếp sẽ phát tin tức thời sự đến phạm vi toàn bộ Trung Quốc. Lúc này liền có mấy người lớn tiếng kêu ngắt kết nối, còn có mấy tên bảo vệ chuẩn bị lao về hướng Lăng Tân. Lăng Tân lại tiếp tục vươn tay về hướng một vách tường trống, một luồng sóng chấn động uốn éo mắt thường có thể thấy lập tức xuất hiện, tiếp đó là một tiếng nổ đinh tai nhức óc, một luồng gió mạnh quét qua, tất cả mọi người đều vô ý thức nhắm mắt lại, khi mở mắt ra, thêm một lỗ lớn đã xuất hiện, trực tiếp xuyên thủng tòa cao ốc, xuyên qua hơn mười mét.

- Ai dám ngắt kết nối? Hiện tại các ngươi coi như người của ta, tuy vậy yên tâm, ta sẽ không giết người lung tung... Ở đây có một cuốn băng từ, các ngươi trước tiên hãy phát sóng cuộn băng từ này ra...

Lăng Tân lấy ra một cuốn băng từ, sau đó đưa cho những nhân viên trong phòng. Nói thật, lúc này cho dù là phần tử khủng bố cầm súng chiếm lĩnh đài truyền hình, đoán chừng cũng sẽ có người mạo hiểm ngắt kết nối, dù sao những tin tức phát ra tại đây sẽ quan hệ đến toàn bộ Trung Quốc, mấy tỷ người đang quan sát, sau đó tin tức sẽ lại càng lan truyền đến toàn bộ thế giới. Nhưng mà Lăng Tân lại không phải phần tử khủng bố, lực lượng hắn biểu hiện căn bản không phải là lực lượng thế giới này có được, nếu là đổi thành phim khoa học viễn tưởng các loại thì còn may ra, hơn nữa uy hiếp từ tinh thần ấn ký truyền tới, cho nên trong lúc nhất thời không người nào dám ngắt kết nối, cứ để cho máy quay trực tiếp truyền đi mọi thông tin.

Lăng Tân cũng không để ý tới công việc của đám nhân viên, hắn chỉ nói với màn ảnh:

- Như các vị thấy, tất cả những chuyện này đều là chân thật, không phải các loại kỹ xảo điện ảnh, trong thế giới này, còn có vô số những lực lượng siêu việt tưởng tượng, có thể gọi là lực lượng siêu nhiên. Bất quá ta muốn nói đến một việc khác quan trọng hơn, đó là ngoại trừ thế giới của chúng ta, còn có những thế giới khác tồn tại, hình thái xã hội của những thế giới đó như thế nào, có lịch sử cùng nền văn hóa ra sao, những điều này không thể nói rõ, hiện tại chỉ có thể nói cho các vị biết một sự kiện: có người từ vị diện khác đã xâm nhập vào thế giới của chúng ta!

Trong những nhân viên tại đây có một số ít người vẫn đang âm thầm suy nghĩ, có ý muốn cắt đứt kết nối, nhưng lại chợt nghe thấy những tin tức kinh thế hãi tục từ Lăng Tân... hoàn toàn không liên quan đến vấn đề khủng bố uy hiếp hay là đe dọa chính trị các kiểu như bọn họ nghĩ... Nghe cứ như là trong phim khoa học viễn tưởng hoặc là tiểu thuyết vậy, lực lượng siêu nhiên, đặc dị công năng, thậm chí còn liên quan đến thế giới khác, nhưng mà mấy lỗ lớn trên vách tường thật sự vẫn còn ở đó, cái này đã chứng minh thật sự có lực lượng siêu việt nhân loại tưởng tượng tồn tại, thời gian dần trôi qua, những nhân viên trong đài truyền hình đều đã nghe đến mức nhập thần.

Lăng Tân lại nói tiếp:

- Trong cuốn băng từ này thể hiện sự độc ác của người xâm nhập... Ta muốn các vị hãy quan sát tất cả, trong các vị hẳn sẽ có rất nhiều người từng chơi game chứ? Giống như khi chơi game vậy, chúng ta có thể muốn làm gì thì làm, bởi vì chúng ta cho rằng trong đó là thế giới hư ảo, không hề liên quan gì với bản thân, chỉ là một loại giải trí, đúng vậy không? Đồng dạng, người đến từ thế giới khác, những người này cũng chỉ xem chúng ta như vậy, chỉ là loại NPC biết suy nghĩ. Cho nên có thể muốn làm gì thì làm, chỉ cần có lợi ích hoặc là có thể thỏa mãn dục vọng, có thể làm bất cứ chuyện gì... Nội dung trong cuốn băng này chính là sự ác độc tàn bạo của một kẻ xâm nhập đối với người của thế giới chúng ta, cộng với tình hình lúc sau khi ta giao chiến với hắn.

Nhân viên nhận được cuốn băng lập tức chần chờ, hắn quay đầu nhìn về phía thủ trưởng, đó là một người trung niên khoảng năm sáu chục tuổi, người trung niên này gật đầu với tên nhân viên rồi nói:

- Phát cuộn băng từ ra. Nếu như có liên quan đến chính trị hoặc là uy hiếp an ninh quốc gia, chúng ta vẫn sẽ phải lập tức cắt kết nối, tiên sinh, cho dù là ngươi giết chết toàn bộ chúng ta thì cũng vẫn như vậy!

Lăng Tân gật đầu:

- Yên tâm, nội dung không hề liên quan đến chính trị...

Trong khi nói chuyện, cuộn băng đã được chiếu lên, bên trong xuất hiện một cô bé đang vô cùng hoảng sợ, tầm mười bốn mười lăm tuổi. Đối diện nàng còn có một nam tử da trắng đang nhe răng cười dần bước gần tới...

- Ta biết đối với các vị mà nói, như thế này thật sự là quá mức tàn bạo máu me rồi. Nhưng xin hãy nhớ rõ, đây là chuyện đã thực sự xảy ra, cục cảnh sát Bắc Kinh đã tiến hành phong tỏa tin tức, nếu như các vị không tin, có thể thông qua mạng lưới quan hệ tìm kiếm một chút, xem có đúng là tại khách sạn XX xảy vụ án hành hạ đến chết, đối với chúng ta mà nói chỉ là nhìn thấy máu me trên màn ảnh, nhưng đối với tiểu cô nương này mà nói, lại là địa ngục chân thật... Lúc sau ta cùng người da trắng này giao chiến, giờ phút này hắn đã được đưa đến quảng trường Thiên An Môn. Ta sẽ ở đó lột da rút gân đối với hắn, làm phương thức cảnh cáo, nói cho đồng bọn của hắn biết, chúng ta thực sự không phải là NPC, nhân vật trong tiểu thuyết, chúng ta cũng là tính mạng thật sự. Thiện ác có báo, nhưng không lẽ phải đợi trời cao trừng phạt sao? Hay là nói những lời vô nghĩa như đợi pháp luật nghiêm trị? Không, Thiên Đạo bất công, ta sẽ thay tiểu cô nương này lấy lại công đạo! Nếu như dùng càng ác để trừng trị cái ác cũng là một loại tội, chỉ cần có thể cảnh cáo những tên ác nhân này, chỉ cần có thể cho người vô tội một sự công bằng, vậy hãy để cho ta gánh chịu phần tội lỗi này!

- Nếu như dùng càng ác để trừng trị cái ác cũng là một loại tội, chỉ cần có thể cảnh cáo những tên ác nhân này, chỉ cần có thể cho người vô tội một sự công bằng, vậy hãy để cho ta gánh chịu phần tội lỗi này!...

Trịnh Xá thì thào nhắc lại lời nói này, hắn nhìn thật kỹ vào khuôn mặt trên TV... Không chỉ là quen thuộc, khuôn mặt này rõ ràng là chính bản thân hắn, ngoại trừ trên mặt không có vết sẹo, mà có một vết bỏng nhỏ, còn lại đều giống hắn như đúc, vừa nhìn thấy đã làm hắn giật mình, khiến hắn còn tưởng là Phục Chế Thể hồi sinh...

Lúc này mấy người Trung Châu đội đang ở trong bệnh viện, lúc trước máy tính trong tiệm Internet bỗng nhiên phát nổ, mặc dù không làm ba người Trịnh Xá bị thương, nhưng mấy tân nhân đều bị thương với mức độ khác nhau, đặc biệt là tiểu nữ hài có tư chất trí giả gần như tử vong tại chỗ, tuy Trịnh Xá có băng ngưng đan, có thể làm đóng băng nàng cho đến khi trở về Chủ thần không gian, nhưng nếu như không hoàn thành nhiệm vụ phim kinh dị lần này, cho dù có được đóng băng thì vẫn sẽ bị delete, quyển sách của thần Ra đã sớm mất tích cùng với Imhotep trong trận chiến cuối cùng, cho nên vạn bất đắc dĩ, Trịnh Xá chỉ có thể mang những tân nhân đến bệnh viện, mà đến lúc này, tiểu nữ hài vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

Mặc dù tiểu nữ hài vẫn đang hôn mê, nhưng mấy người còn lại cũng không rảnh rỗi, lập tức mua mấy chiếc laptop tiếp tục điều tra, muốn tìm thêm nhiều tin tức hơn nữa, trong lúc này, Lăng Tân đã xâm nhập đến đài truyền hình, ngay sau đó dẫn phát ra chấn động vô cùng lớn trên toàn bộ mạng internet, mấy người Trung Châu đội vì vậy cũng phát hiện ra tin tức này.

Sự bạo ngược cùng tàn nhẫn khó có thể diễn tả, tình cảnh thống khổ của cô bé, sau đó là trận chiến giữa Lăng Tân cùng nam tử da trắng, lực lượng đã vượt qua tưởng tượng của nhân loại... Đặc biệt đồng hồ đội viên trên tay nam tử da trắng, đã bộc lộ rõ thân phận của hắn.

- Quả nhiên là tại Trung Quốc, bất quá lại không phải ở Thượng Hải mà là ở Bắc Kinh... Đã tìm ra mấy tiểu đội luân hồi còn lại, không ngờ mấy đội ngũ này chạy trốn đến nơi xa như vậy, nhưng mà, người này rốt cuộc là ai, tại sao bộ dáng hắn lại giống ta đến thế chứ…

Trịnh Xá nhìn màn hình máy tính một lúc lâu rồi nói, Lâm Tuấn Thiên đứng bên cạnh hắn lập tức tiếp lời:

- Trịnh Xá, ngươi xác nhận là chưa từng tới thế giới này bao giờ sao? Tại sao ta lại cảm thấy hắn giống như là... con riêng của ngươi?

Trịnh Xá lập tức kích động nói:

- Nói đùa gì vậy, ta thật sự rất trong sạch! Hơn nữa Final Destination 3, nếu như đã từng trải qua, hiện tại chúng ta còn có thể lại trải qua thêm một lần nữa sao? Ta chỉ cảm thấy rất kỳ quái, ngươi có thấy không... Thần thái của hắn, ngoại trừ rất giống ta, dường như còn giống một người...

Lâm Tuấn Thiên cùng Lưu Úc liếc mắt nhìn nhau, sau đó trăm miệng một lời:

- Sở hiên?!

- Ừm, tuy nét mặt của hắn thoạt nhìn rất điên cuồng, nhưng phong cách nói chuyện sau khi kết thúc chiến đấu, rất có chút ít hương vị của Doraemon...

Trịnh Xá gật đầu nói, Lưu Úc lại bỗng nhiên ôm mặt:

- Trịnh Xá đại ca, tuy rất không muốn nói, nhưng mà... ngươi cùng Sở Hiên đại ca thật không có phát sinh chuyện gì sao?

- Phát sinh cái gì??

Trịnh Xá sửng sốt một chút, sau đó mới mãnh liệt phục hồi tinh thần lại quát lớn:

- Mẹ nó! Đừng có giỡn nữa! Ta cùng Doraemon làm sao có thể phát sinh mấy chuyện như vậy? Nói chuyện đứng đắn lại một chút, hiện tại ta sẽ tiến hành phân đội, một mình ta đến Bắc Kinh, hai người các ngươi ở lại chỗ này bảo hộ những tân nhân, cho đến khi tiểu cô nương kia tỉnh lại mới thôi, sau đó sẽ tụ họp tại Bắc Kinh.

Lâm Tuấn Thiên cùng Lưu Úc nghe vậy thì đều gật đầu đồng ý, chỉ là vẫn có chút thắc mắc về lực lượng thể hiện của Lăng Tân.

- Chuyện này rất bình thường.

Trịnh Xá khẳng định nói:

- Bởi vì những thế giới phim chúng ta trải qua kỳ thực là những thế giới chân thật, người trong đó cũng là sinh mạng thể thật sự, đều là nhân loại như chúng ta, bọn họ cũng có thể có được lực lượng siêu việt thế tục, tương tự như khi ta đối chiến với thần trong The Lord of The Rings, vì vậy, theo ta mỗi thế giới đều có thể có những lực lượng mạnh mẽ tồn tại ở một nơi nào đó, mà tiểu đội luân hồi này hiển nhiên là đã trêu chọc phải lực lượng ẩn giấu của thế giới Final Destination 3. Thực tế ta rất hài lòng với tiểu tử này, sát phạt quả quyết, không có chút dây dưa dài dòng nào, thậm chí vì để cảnh cáo đồng bọn còn lại của nam tử da trắng kia, còn trực tiếp tuyên truyền trên truyền hình, rất hợp ý ta!

Trong khi đang nói chuyện Trịnh Xá bỗng dùng sức nắm chặt hai tay nói:

- Đồng dạng, tiểu đội luân hồi kia tốt nhất nên cầu nguyện không bị rơi vào tay ta, tàn ác bạo ngược đáng hận như vậy, xem ra là một tiểu đội chăn nuôi, nếu như rơi vào tay của ta... ta nhất định cho bọn chúng muốn sống không được, muốn chết cũng không xong!

- Hơn nữa ta cũng muốn gặp mặt tiểu tử này một lần, không biết vì sao, ta cảm thấy sẽ có một chuyện lớn phát sinh, rất lớn, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới luân hồi...

Trịnh Xá yên lặng nhìn màn hình laptop, trên màn hình, đoạn phim đã chiếu xong, Lăng Tân đang yêu cầu nhân viên đài truyền hình đến quảng trường Thiên An Môn...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.