Vô Hạn Tương Lai

Chương 99: Bắt đầu! Vô hạn tương lai (nhất)Lăng Tân ngồi trên mặt đất trong trại tạm giam, hắn cũng mặc kệ những người xung quanh nhìn mình với vẻ đề phòng, chỉ yên lặng ngồi một chỗ rèn luyện nội lực cùng với suy nghĩ về bước tiếp theo.

( Điểm nhân quả của Phong thần bảng vượt qua hơn tám mươi nghìn, lúc trước ta đã tiêu hao rất nhiều, như vậy chuyện lần này hẳn đã nhận được ước chừng khoảng một trăm nghìn điểm nhân quả, so với dự đoán của ta thì ít hơn, nhưng mà nhìn lại mức độ ảnh hưởng căn bản cũng chưa đạt đến kết quả ta muốn... Ai, vẫn là thực lực không đủ, nếu như muốn quán triệt tín niệm, tối thiểu cần phải có đủ lực lượng thì mới được. )

Không chỉ vậy, Lăng Tân cũng ước lượng sai lệch đối với gánh nặng từ tinh thần ấn ký, giờ phút này nhân cách phụ đã rơi vào hôn mê, tuy trong thời gian ngắn vẫn có thể sử dụng tinh thần ấn ký, nhưng khi đó sẽ cần chính ý thức chủ của hắn gánh chịu phần áp lực này, nếu như tiếp tục sử dụng mà nói... rất có thể sẽ khiến cho cả hai nhân cách đều lâm vào trạng thái hôn mê, khi đó thật sự là để mặc người chém giết rồi.

( Xem ra cần nhanh chóng đề cao nội lực, tinh thần lực của bản thân cũng phải tăng cường, nếu không sẽ không thể chịu đựng được tinh thần ấn ký, có lực lượng mà không thể phát huy, cái này thật sự là rất không xong... )

Lăng Tân nhắm mắt lặng yên ngồi tại chỗ, sau một lúc lâu, viên trung tướng đi tới trước mặt hắn rồi nói:

- Chủ tịch đã chờ ở Trung Nam Hải. Ta hi vọng ngươi có thể hiểu rõ một chút, không nên làm ra những chuyện kinh thiên động địa khiến người khác phải sợ hãi, nếu ngươi muốn giết người thì chúng ta cũng không ngăn cản được, nhưng một khi trung ương hỗn loạn, toàn bộ Trung Quốc không biết sẽ phát sinh chuyện gì…

* Trung Nam Hải là một quần thể các tòa nhà ở Bắc Kinh, là trụ sở của Chính phủ và Đảng cộng sản Trung Quốc

Lăng Tân cười nhạt một tiếng nói:

- Ta biết các ngươi lo lắng ta sẽ gây ra bất lợi đối với chủ tịch cùng mấy viên quan chức cấp cao, cứ yên tâm đi, ta là hiệp khách, không phải phần tử khủng bố, sẽ không điên cuồng như vậy... Đi thôi, hy vọng có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi dự cảm của ta trở thành sự thật.

Cùng lúc đó, Trịnh Xá đang ở trên sân thượng một tòa cao ốc đứng yên không nhúc nhích, không ngừng vừa bứt tóc vừa thì thào.

- Tin tức cuối cùng, người gây ra hỗn loạn tại quảng trường đã bị nhốt vào trại tạm giam. Đây rõ ràng là diễn trò đối với dư luận cùng quần chúng, nếu hắn thật sự có lực lượng cường đại như vậy, chính phủ sẽ chỉ có thể tiến hành che dấu tin tức, làm sao có thể dùng phương pháp xử lý đối với người bình thường, bắt vào trong ngục giam? Như vậy đối với chính phủ cũng sẽ không có chút lợi ích nào, đối với quốc gia chỉ có thể tồn tại lợi ích, không có khả năng tồn tại cái gì đạo đức cùng pháp luật... Cho nên, khả năng lớn nhất là hắn được đưa đến căn cứ quân sự nào đó? Hoặc là gặp mặt trực tiếp cùng lãnh đạo quốc gia?

Trong đầu Trịnh Xá không ngừng nghĩ đến tất cả các loại tình huống, cuối cùng tìm ra được một biện pháp thích hợp, đó chính là đứng ở chỗ sáng, cũng biểu hiện ra lực lượng siêu việt thế tục, sau đó cũng đến gặp lãnh đạo quốc gia.

Thực tế hắn không có quá nhiều cố kỵ như Lăng Tân. Dù sao đối với hắn mà nói, thế giới này chỉ là thế giới Final Destination 3, hoàn thành nhiệm vụ, hoặc là không hoàn thành nhiệm vụ, cũng đều sẽ ly khai thế giới này, trở về Chủ thần không gian, cho nên tạo thành chấn động lớn cũng không sao, chỉ cần có thể đạt thành mục đích của mình là được.

- Nhưng mà không biết tiểu tử này có biết đến tồn tại của tiểu đội luân hồi hay không. Nếu như hắn xem ta là đồng bọn của tên cầm thú da trắng kia, khi đó có thể sẽ phát sinh chiến đấu...

Trịnh Xá âm thầm suy tư, tuy vậy hành động lại không chậm trễ giây phút nào. Lập tức dùng goblin glider bay về hướng Trung Nam Hải, lần này hắn trực tiếp bay tại độ cao vài trăm mét giữa không trung, một đường bay tới, không biết bao nhiêu người phía dưới nhìn thấy, liên tiếp truyền đến tiếng kinh hô.

Lúc này đoàn xe đi ra từ trại tạm giam cũng vừa mới tới Trung Nam Hải, khi mấy người Lăng Tân bước xuống xe, chợt nghe từ giữa không trung truyền đến tiếng rít, tất cả mọi người vô ý thức ngẩng đầu nhìn lên, đột nhiên chứng kiến một bóng đen đang nhảy xuống từ độ cao mấy trăm mét, ầm~ một tiếng, bóng đen này bình yên vô sự đứng trên mặt đất, mà trên mặt đất thậm chí ngay cả một vết nứt cũng không có, chỉ là những người ở hiện trường đều cảm thấy mặt đất rung lên một cái, người vừa đến vậy mà đã phân tán hoàn toàn lực lượng hạ xuống ra xung quanh, lực khống chế đối với lực lượng như vậy thật sự là kinh người.

- Ha ha, thật sự là vận khí tốt, vốn đang định biểu diễn một chút, không ngờ chỉ nhẹ nhàng như vậy đã gặp được ngươi...

Người vừa đến chính là Trịnh Xá, tố chất thân thể của hắn vốn rất cao, từ khoảng cách hơn ngàn mét đã nhìn thấy Lăng Tân đang xuống xe, tiếp đó hắn cũng lười sử dụng goblin glider chậm rãi hạ xuống, trực tiếp nhảy một phát xuống đất, sau đó sử dụng năng lực nhập vi, phân tán lực lượng ra mặt đất xung quanh, nhờ vậy mặt đất không có vết nứt nào.

Giờ phút này Lăng Tân lại không có biểu hiện oai phong lẫm liệt như Trịnh Xá, cơ bắp toàn thân cùng thần kinh hắn đều đã tiến vào trạng thái căng như dây đàn, khi người nam nhân trước mắt này vừa xuất hiện, hắn liền vô ý thức cảm thấy nguy hiểm, đó là một loại cảm giác vô cùng nguy hiểm theo bản năng, người càng có thực lực cường đại càng cảm giác được mức độ khủng bố của đối phương, cho nên khi những quân nhân xung quanh còn chưa có phản ứng nào, Lăng Tân đã hét một tiếng, toàn lực sử dụng tinh thần ấn ký.

Tuy vậy chưa đầy một giây sau Trịnh Xá đã vọt đến trước mặt hắn, dùng khả năng phát giác của tinh thần ấn ký không ngờ không thể nắm bắt động tác của Trịnh Xá, tốc độ này đã vượt qua tốc độ phản xạ thần kinh của hắn, chỉ thấy Trịnh Xá cười một tiếng rồi giơ tay lên trên vai của hắn, lập tức một cảm giác áp bách nặng ngàn cân bao phủ Lăng Tân, khiến cho hắn ngay cả dũng khí phản kích cũng không có.

- Không cần khẩn trương không cần khẩn trương, ta không phải đồng bọn của gã da trắng kia, trên thực tế ta và hắn còn là địch nhân a.

Trịnh Xá mỉm cười nới với Lăng Tân, đồng thời bàn tay giơ lên cũng hạ xuống, chỉ là vỗ vỗ nhẹ vào vai Lăng Tân, tư thế giống như là ca ca đang an ủi đệ đệ. Cho đến lúc này, Lăng Tân mới nhìn rõ diện mạo của Trịnh Xá, cơ hồ tới chín mươi phần trăm là giống mình, thật sự giống như một đôi huynh đệ thân thiết đứng cạnh nhau, trong lúc sững sờ, nhất thời hắn quên cả thực lực khủng bố của người trước mặt, chỉ là linh quang trong đầu lóe lên, buột miệng hỏi:

- Trịnh Xá?

Trịnh Xá lập tức lộ ra biểu lộ kinh ngạc, hắn ngây ngốc chỉ vào chính mình nói:

- Hả? Ngươi biết ta? Ngươi là ai?

Cái này cũng chưa tính, viên trung tướng cách đó không xa cũng lớn tiếng hỏi:

- Trịnh Xá! Ngươi chính là Trịnh Xá?

Trịnh Xá lần này rốt cuộc cảm thấy có chút choáng váng. Hắn chỉ tay về mũi mình nói:

- Ta dĩ nhiên là Trịnh Xá, các ngươi là ai, không thể nào? Từ lúc nào ta trở nên nổi danh như vậy? Trong thế giới Final Destination 3 mà cũng nổi danh đến vậy?

Lăng Tân cùng viên trung tướng đều vừa chấn động vừa sợ hãi, hai người vô ý thức nhìn nhau, sau đó đồng thời nói:

- Kế hoạch Long Hống... gien Sở hiên cùng Trịnh Xá?

- Sở hiên!!!?

Phản ứng của Trịnh Xá rốt cuộc bắt đầu trở nên bình thường... hắn nhấc Lăng Tân lên, lớn tiếng hỏi:

- Sở hiên! Mẹ nó, ngươi lập tức nói rõ cho ta! Trong thế giới này làm sao có thể có Sở Hiên tồn tại? Các ngươi rốt cuộc là đang nói chuyện gì?

Chỉ có viên trung tướng là có phản ứng, hắn vội vàng chạy tới túm lấy cánh tay Trịnh Xá:

- Trước tiên cứ bỏ ra đã rồi nói sau, nhanh lên, hai mắt hắn đã trắng dã rồi. Thật đó, không tin ngươi nhìn xem, miệng hắn đã bắt đầu sùi bọt mép rồi kìa...

Trong thời gian ngắn như vậy mọi chuyện đã trở thành một đống hỗn loạn, sự khiếp sợ cùng chấn động Lăng Tân gây ra còn chưa kịp lắng xuống, bỗng dưng tiếp đó lại nhảy ra một nhân vật trong truyền thuyết, Trịnh Xá...

- Kế hoạch Long Hống bắt đầu từ hai mươi hai năm trước. Khi đó mấy khoa học gia của chúng ta tại một di tích phát hiện ra một đoạn gien nhân loại không biết, sau khi giải mã đoạn gien này cho thấy kết quả siêu việt hơn xa người bình thường, cho nên chúng ta dùng phần gien này làm bản gốc, tiến hành thí nghiệm, cũng chính là kế hoạch Long Hống. Mà theo thí nghiệm tiếp tục tiến hành, dần dần có một số đoạn gien khác cũng được phát hiện. Đoạn gien đầu tiên được phát hiện gọi là Sở Hiên, thứ hai là Trịnh Xá, tiếp theo là Hạo Thiên, La Cam Đạo, Triệu Chuế Không, Triệu Anh Không... Mà kết quả thí nghiệm lại rất không lý tưởng, trên thực tế đến bây giờ cũng chỉ có một thí nghiệm thể là thành công, những thí nghiệm thể khác hoặc là đột nhiên phát cuồng mà chết, hoặc là không thành hình. Nếu như không phải do Lăng Tân ngươi nói còn có những thí nghiệm thể được che dấu khác tồn tại, ta cũng không biết thí nghiệm này đã thành công.

Chủ tịch nhìn hai người trước mắt trầm ổn nói. Lăng Tân cùng Trịnh Xá đều có rất nhiều điều muốn hỏi đối phương, bất quá dù sao cũng đã đến Trung Nam Hải, cho nên không bằng cùng đi gặp Chủ tịch rồi cùng thảo luận. Khi chủ tịch cùng những viên quan chức cao cấp khác nhìn thấy Lăng Tân cùng Trịnh Xá đều lộ ra vẻ khiếp sợ, sau đó một lúc thì bắt đầu giải thích lai lịch cùng tiến trình của kế hoạch Long Hống.

Lăng Tân gật gật đầu nói:

- Theo tình huống ta biết, vốn có mấy chục thí nghiệm thể được che dấu tồn tại, nhưng sau khi xảy ra một vụ đại hỏa hoạn bí ẩn, chỉ còn lại ba người, theo thứ tự là ta, Trần Hạo Thao,Vĩ Thi Thi, trước kia chúng ta đều lớn lên trong cô nhi viện, toàn bộ tiểu hài tử trong đó đều là những thí nghiệm thể được che dấu.

Chủ tịch liền vội vàng hỏi:

- Có thể miêu tả cô nhi viện ngươi vừa nhắc đến được không? Có lẽ chúng ta có thể tìm được một vài manh mối.

- Không có tác dụng đâu...

Lăng Tân lắc lắc đầu nói:

- Đối phương đã xóa đi tất cả dấu vết, không chỉ các ngươi, ngay cả ta cũng không thể tìm thấy manh mối nào khác, tóm lại hiện tại chỉ còn lại ba thí nghiệm thể, ta là do gien Sở Hiên kết hợp cùng gien Trịnh Xá mà thành.

Nói xong, hắn liền trực tiếp nhìn về phía Trịnh Xá, mà khi nghe đến đây, sắc mặt của hắn bỗng nhiên nửa trắng nửa xanh, biểu lộ trên mặt vô cùng quái dị. Ánh mắt mọi người đồng loạt nhìn về phía Trịnh Xá, người duy nhất có thể tháo gỡ những điểm rối này hiện tại chỉ có thể là hắn...

- Đã như vậy, ta cũng sẽ nói ra bí mật của mình. Đúng vậy, chúng ta tới từ một thế giới khác, chuẩn xác mà nói là từ vô cùng vô tận thế giới, thế giới của chúng ta tên là Thế giới luân hồi…

- Thế giới sớm nhất của ta là thế giới thực tế... Không phải tại đây, mà là một thế giới gần như hoàn toàn giống thế giới này, khi đó ta là một người bình thường, ngẫu nhiên trong một lần lên mạng, chợt thấy xuất hiện trên máy vi tính một lựa chọn, có muốn thật sự sống hay không, sau khi chọn YES, ta liền được đưa đến một thế giới vô cùng thần kỳ, đó chính là thế giới luân hồi!

- Thế giới luân hồi sẽ không ngừng đưa người vào những thế giới phim kinh dị, như Resident Evil, The Grudge, Alien... Thế giới của các ngươi cũng có những bộ phim kinh dị này chứ?

Trịnh Xá nói một lúc liền đột nhiên hỏi, những người còn lại đều quỷ dị nhìn nhau, sau đó đồng loạt gật đầu, mà Trịnh Xá cũng nhẹ gật đầu rồi tiếp tục:

- Sau khi ta tiến nhập vào thế giới luân hồi, bắt đầu không ngừng trải qua những bộ phim kinh dị, một phim rồi lại một phim, nếu như chết trong phim thì cũng chính là tử vong thật sự. Đến bộ phim kinh dị tiếp theo, Chủ thần sẽ lại bổ sung thêm tân nhân, chúng ta đã trải qua những thế giới các ngươi căn bản không cách nào tưởng tượng nổi.

Khi Trịnh Xá nói đến đây, hắn lại nhìn những người xung quanh một lúc rồi mới nói tiếp:

- Ta biết những điều này rất khó cho các ngươi có thể tin tưởng, nhưng mà lực lượng của ta, còn có lực lượng của người da trắng kia đều có thể nói lên rất nhiều vấn đề. Trong thế giới luân hồi, sau khi kết thúc mỗi bộ phim kinh dị có thể đạt được 1000 điểm thưởng, hơn nữa còn có thể tìm kiếm những tình tiết kịch bản ẩn trong phim, hoàn thành nó, có thể lấy được rất nhiều điểm thưởng hoặc là chi tiết kịch tính. Sau khi hoàn thành một thế giới phim kinh dị, sẽ trở lại một quảng trường vô cùng rộng lớn, ở đó có một quang cầu phát sáng, gọi là Chủ thần, mỗi người sẽ sử dụng điểm thưởng cùng chi tiết kịch tính để cường hóa bản thân, hoán đổi rất nhiều kỹ năng hoặc vật phẩm các ngươi khó có thể tưởng tượng, ví dụ như người máy trong Transformers, ví dụ như phi thuyền vũ trụ, ví dụ như điển tịch tu chân… vô cùng vô tận thứ để ngươi lựa chọn, thế giới luân hồi chính là một thế giới như vậy...

Khi Trịnh Xá nói đến đây, tất cả mọi người đều đã ngồi nghe đến mức phát ngốc, bọn họ xác thực khó có thể tưởng tượng có một thế giới như vậy tồn tại, phim kinh dị, điểm thưởng, chi tiết kịch tính, cường hóa, Chủ thần…

- Ta là Trịnh Xá, là đội trưởng Trung Châu đội. À, vừa rồi quên nói một chuyện, thế giới luân hồi dựa theo địa điểm tiến vào để phân chia tiểu đội của mỗi người, nơi ta tiến vào là thuộc Trung Quốc đại lục, cho nên đội ngũ của ta là Trung châu đội, ngoài ra còn có Đông Mỹ Châu đội, Tây Mỹ Châu đội, Ấn Châu đội, Nam Viêm Châu đội... rất nhiều đội ngũ, mà người da trắng kia chính là thành viên một đội ngũ khác, lần này bốn đội ngũ chúng ta tiến hành đoàn chiến trong thế giới Final Destination 3, vì vậy người da trắng kia cũng địch nhân là của ta. Final Destination 3... Thế giới các ngươi có bộ phim kinh dị này không?

Trịnh Xá bỗng nhiên tò mò hỏi, những người xung quanh đều vô ý thức gật đầu, đột nhiên Lăng Tân nắm vai Trịnh Xá, hắn vội vàng hỏi:

- Sở Hiên là người như thế nào? Là thành viên Trung Châu đội sao?

Trịnh Xá sửng sốt một chút, sau đó lập tức nói:

- Ừm, chính là thành viên Trung Châu đội, chỉ là trong Ác Ma đội cũng có Sở Hiên, là do Chủ thần phục chế gien mà ra, Ác Ma đội tập trung clone của tất cả những người có tiềm lực mạnh mẽ từ những đội ngũ khác. Hai người, một là Sở Hiên bản chính, đã chết trong trận chiến cuối cùng, còn lại là Clone Sở Hiên, hắn cũng có thể đã chết trong trận chiến cuối cùng…

Lăng Tân vẫn vô cùng vội vã hỏi:

- Hai Sở Hiên là người như thế nào? Xin ngươi nói qua cho ta biết một chút, chuyện này có quan hệ đến toàn bộ thế giới, không, thậm chí quan hệ đến cả ngươi!

Trịnh Xá gãi gãi đầu nói:

- Sở Hiên trong Trung Châu đội chúng ta, là một người có trí lực siêu việt, giống như trong toàn bộ thế giới không có thứ gì hắn không biết. Cho dù không biết, hắn cũng nhất định sẽ có các loại biện pháp để tìm hiểu, hắn vốn là người cải tạo gien không có tình cảm, cảm giác, nhưng lại có trí tuệ như thần, ước chừng là một người như vậy. Còn Clone của hắn, cơ bản không có gì khác so với bản chính, chỉ là Sở Hiên bản chính trong trận chiến cuối cùng đã có được tình cảm, còn Clone của hắn hình như vẫn không hề có tình cảm, cảm giác… hơn nữa Ác Ma đội sử dụng phép tắc rừng rậm làm tiêu chuẩn sinh tồn, cho nên Clone Sở Hiên hẳn là người để đạt được mục đích mà không từ bất kỳ thủ đoạn nào... Về hình dạng bên ngoài thì hắn cũng giống như Sở Hiên bản chính.

Khi Trịnh Xá vừa nói xong, Lăng Tân bỗng nhiên vuốt vuốt huyệt thái dương, sau đó nét mặt của hắn lập tức trở nên trầm tĩnh, chỉ là thần thái giống như đang rất mệt mỏi, yên lặng nói:

- Thế giới luân hồi, thế giới phim kinh dị, vô cùng vô tận vị diện, sau đó là Phong thần bảng toàn tri toàn năng không gì làm không được, tiểu đội luân hồi tiến vào thế giới này, thế giới của chúng ta là Final Destination 3, nếu như tổng hợp tất cả lại mà nói... Cộng thêm dự cảm của ta, tất cả đều tống hợp lại, ta đã biết người đứng phía sau muốn làm gì, người đứng sau rất có thể là Sở Hiên, hoặc là người kế thừa ý chí của Sở Hiên, như vậy chuyện hắn muốn làm có sáu mươi phần trăm khả năng là...

- Ta muốn kéo Chủ thần vào thế giới này!

Một thiếu nữ đeo cặp kính phẳng yên lặng ngồi trên ghế salon trong biệt thự, trước mặt nàng có hai nam một nữ, đều đã bị đánh gãy chân gãy tay, mặt mũi vô cùng hoảng sợ nhìn người thiếu nữ trước mặt, tuy vậy bọn họ chỉ có thể nhìn, ngay cả kêu một tiếng cũng không thể, đầu lưỡi của ba người đều đã bị cắt đứt...

- Đã chờ đợi lâu như vậy, rốt cuộc các ngươi đã đến, chỉ có trên người thành viên tiểu đội luân hồi mới có tọa độ vị diện của Chủ thần không gian, nhất niệm một thế giới, trong vô cùng vô tận vị diện không thể nào tìm kiếm từng vị diện một. Thế giới này là Final Destination 3, đã sớm sử dụng Phong thần bảng xác nhận, chỉ chờ các ngươi tiến vào là được, quá trình này đã kéo dài hơn hai mươi năm...

Thiếu nữ yên lặng đứng lên rồi lại nói:

- Rất tốt, ba thay thế phẩm còn lại cũng đều lấy được Phong Thần bảng, trên người các ngươi có tọa độ, như vậy bắt đầu đi... Kéo Chủ thần cùng toàn bộ thế giới luân hồi vào trong vị diện này, cho ta xem xem, bí mật lớn nhất của Chủ thần!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.