Vô Tận Vũ Trang

Chương 270: Thu Hoạch

Khi Thẩm Dịch tỉnh lại, hắn phát hiện mình đang nằm trong khoang tàu Kẻ Dạo Chơi.
Hóa ra mình đã trở lại tàu Kẻ Dạo Chơi sao?
Nghĩ vậy hẳn là chiếc Người Hà Lan Bay và Ngọc Trai Đen cũng đã không còn tồn tại rồi?
“Hô!” Thẩm Dịch thở dài một cái.
Trận đại chiến lúc trước, không chỉ tiêu hao tánh mạng của hắn, mà còn cả tâm lực. Hoàn toàn phóng thích tâm linh khiến tâm thần hắn thậm chí càng tiều tụy hơn nữa. Ít nhất tánh mạng có thể hồi phục, mà tâm linh lại không.
Thậm chí không có bất kỳ phương pháp nào!
Thật thú vị, Huyết Tinh đô thị không phải không gì không làm được sao? Duy ở phương diện này lại không có bất kỳ thuốc nào có thể bồi bổ tâm linh.
Có lẽ… nó cũng chẳng phải không gì không làm được.
Thẩm Dịch không khỏi nghĩ tới người quản lý không gian, hơi hơi nở nụ cười.
Nhìn trái phải không có người, Thẩm Dịch đi ra buồng nhỏ.
Mấy người Hồng Lãng đang lớn tiếng nói gì đó bên ngoài, kể cả đám Frost, Ralph cũng đều có mặt, chứng kiến Thẩm Dịch đi ra, tất cả mọi người đồng loạt hoan hô.
“Haa, ngươi rốt cục tỉnh, ngươi có biết mình đã ngủ ba giờ rồi không?” Kim Cương vỗ bờ vai của hắn.
Ba giờ? Hóa ra mình thoáng cái ngủ lâu vậy sao?
Thẩm Dịch cười nói: “Hi vọng tôi đã không bỏ lỡ quá nhiều thứ đặc sắc.”
“Đương nhiên, em cam đoan anh sẽ không bỏ lỡ.” Ôn Nhu sải bước đi tới, nghiêm túc nói: “Bởi vì giờ nó mới bắt đầu.”
“Gì thế?” Thẩm Dịch ngẩn người.
Ôn Nhu đã hung hăng tát một cái lên mặt Thẩm Dịch: “Đấy là phần đặc sắc nhất.”
Một tát này vừa ngoan vừa nặng, không chỉ tát Thẩm Dịch đầu óc choáng váng, ngay cả những người khác cũng nhìn trợn mắt há hốc mồm, còn Ôn Nhu thì tiêu sái xoay người bỏ đi.
“Nàng mắc gì đánh ngươi vậy?” Hồng Lãng hỏi.
“Ta cũng muốn hỏi vấn đề này.” Thẩm Dịch trả lời, nghĩ nghĩ hắn hỏi: “Ta có phải đang mộng du không nhỉ?”
“…”
Kim Cương cười nói: “Ta đoán nàng không hài lòng ngươi làm ra quyết định cuối cùng kia. Có lẽ nàng hi vọng nghe được ngươi nói chấp hành kế hoạch chuyển nhà chứ không phải kế hoạch tinh vân.”
Mọi người bừng tỉnh đại ngộ.
Thẩm Dịch ho nhẹ một chút đi đến sau lưng Ôn Nhu.
Nhìn ra được, nàng vẫn còn giận Thẩm Dịch.
“Việc này…” Thẩm Dịch muốn nói cái gì, Ôn Nhu đã quay đầu lại chỉ vào mũi Thẩm Dịch nói: “Anh đã nói tuyệt sẽ không mạo hiểm nếu không cần thiết! Anh đã nói không ai có thể cả đời tản bộ bên vách núi nguy hiểm mà không rớt xuống! Anh đã nói bất luận sự tình hỏng bét gì, chỉ cần có khả năng phát sinh, vậy nó nhất định sẽ phát sinh! Anh còn nói qua anh sẽ phụ trách tất cả mọi người! Anh đã nói…”
Thẩm Dịch ôm cổ Ôn Nhu, ấn xuống một cái hôn nhiệt liệt trên bờ môi đỏ mọng của nàng, cái hôn này tới đột nhiên, không có chút báo hiệu, lại lần nữa khiến tất cả mọi người đều choáng mắt, ngay cả Ôn Nhu cũng mở to hai mắt, nàng muốn từ chối, muốn cự tuyệt, rồi lại lập tức say mê trong hải dương nhu tình… Ý loạn tình mê.
Hồng Lãng ôm cánh tay đụng Kim Cương, dùng khẩu khí xem náo nhiệt bất đắc dĩ nói: “Nàng nói không sai, màn đặc sắc nhất vừa mới bắt đầu.”
Ánh mắt Kim Cương có chút mê ly: “Phụ nữ… là một loại khiến người ta vừa yêu vừa hận.”
Hồng Lãng nghĩ nghĩ nói: “Quán bar Khu Dân Nghèo, một trăm điểm một lần, có thể tìm tới cô gái nhỏ tuyệt đối nóng bỏng nhiệt tình cùng ngươi một đêm. Muốn rẻ hơn chút cũng có, năm mươi điểm một lần, sau khi trở về thử xem thế nào?”
“Quá mắc đấy chứ? Vậy cũng tương đương 1000 đô-la Mỹ còn gì?” Kim Cương có chút do dự.
Hồng Lãng bĩu môi: “Ngươi không thể dùng ánh mắt cũ đối đãi sự vật mới được, thời đại không giống trước, giá hàng lên nhanh.”
Mập mạp cẩn trọng lại gần: “Ta quen thuộc mấy cô nàng này, 30 hoặc 40 điểm có thể hoàn thành. Nếu không ngại xấu mà nói còn có thể càng rẻ, khả năng tuổi hơi lớn một chút.”
Hồng Lãng và Kim Cương cùng nhau dùng ánh mắt cổ quái nhìn mập mạp, mập mạp cười hắc hắc: “Mới một lần.”
“Ngươi thực cmn có tiền đồ. Lần này trở về, mỗi người một trăm điểm, ta mời khách.” Hồng Lãng bĩu môi.
“Vậy ta muốn ba mươi lần, hằng đêm vui xuân nha.” Kim Cương cười nói.
“Biến!”
Bên này đang cười toe toét, cách đó không xa Thẩm Dịch đã hôn Ôn Nhu chừng nửa phút, rốt cục buông ra: “Anh biết là anh đáng chết, bất quá khi đó đúng thực có cơ hội…”
“Cơ hội tựa như bẫy rập. Nó có thể giúp anh đạt được thắng lợi vĩ đại, cũng có khả năng cho anh vạn kiếp bất phục! Mà với chúng ta mà nói, tánh mạng chỉ có một lần! Vô số lần thắng lợi vĩ đại cũng không so được lần thất bại đầu tiên!”
“Anh biết, Nhưng lúc đó anh có chỗ nắm chắc.”
“Cái gì nắm chắc?”
Thẩm Dịch do dự.
“Anh tốt nhất cho em một lý do chính đáng!” Ôn Nhu thái độ rất nghiêm túc.
Nghĩ một lát, Thẩm Dịch mới gật gật đầu: “Có chuyện anh một mực không nói cho các em biết, cũng tới lúc nói rồi. Kim Cương, anh còn nhớ đã từng gặp một cô bé áo trắng trong thế giới X-Men sao?”
Kim Cương ngẩn ngơ, hắn nghĩ nửa ngày mới phản ứng lại: “Ngươi nói là chuyện ta hoa mắt lần lái xe kia?”
“Đấy không phải anh hoa mắt…”
Thẩm Dịch lúc này mới nói ra sự tình có liên quan cô bé áo trắng.
Tất cả mọi người nghe được đoạn chuyện cũ này đều choáng váng, chẳng ai ngờ rằng, Huyết Tinh đô thị lại còn có tồn tại kỳ lạ như vậy. Nhất là cô bé dường như đã thành lập liên hệ cùng Thẩm Dịch trong chỗ u minh nào đó.
“Nói như vậy, lần trước thế giới Terminator, ngươi cuối cùng có thể vượt ải cũng dính dáng đến cô bé mặc áo trắng kia. Còn cả lần này, ngươi sở dĩ có thể che đậy Davy Jones cũng là nhờ nguyên nhân đồng dạng.” Kim Cương hỏi.
“Đúng thế, tôi đã lần nữa thấy được cô bé, trong một thế giới kỳ lạ, tựa như… một cái trạm trung chuyển, một cái trạm trung chuyển thông hướng vô số thế giới. Cô bé có thể tự do qua lại, tùy ý ra vào nơi đó… Tiến vào bất luận thế giới nào, chỉ cần cô bé nguyện ý.”
“Đây rốt cuộc là thứ gì a?”
“Tôi cũng không biết.” Thẩm Dịch giang tay ra: “Cô bé dường như là tồn tại tinh khiết dưới dạng tinh thần nào đó, chỉ có thể cảm ứng được cô bé thông qua tinh thần.”
“Vậy sao anh không sớm nói cho chúng em biết?” Ôn Nhu vẫn còn chưa hả giận.
“Ngay từ đầu anh cũng cho rằng đó chỉ là ảo giác, cho nên không cần phải nói. Thẳng đến thế giới Terminator cô bé xuất hiện lần nữa, anh mới xác định đó không phải ảo giác. Nhưng lúc tiếp xúc Lam Nhan, anh kinh ngạc phát hiện Lam Nhan vậy mà không biết sự hiện hữu của cô bé…”
Nói đến đây, Thẩm Dịch hơi dừng lại một chút. Hắn nở nụ cười: “Vì vậy anh hiểu ra mình không thể nói, bởi vì nếu anh nói ra, như vậy ánh mắt hoặc lỗ tai trên bầu trời đang chằm chằm vào chúng ta kia, có lẽ cũng sẽ biết rõ. Anh không biết cô bé là gì, nhưng với anh mà nói, nếu như có thể có một bí mật mà ngay cả người quản lý không gian cũng không biết, vậy hẳn nên quý trọng nó.”
Mọi người bấy giờ mới hiểu được.
“Vậy giờ anh nói ra…”
Trên mặt Thẩm Dịch hiện ra nụ cười thần bí: “Đương nhiên là vì bọn họ không có khả năng nghe được.”
Kim Cương lập tức kịp phản ứng: “Ngươi bây giờ đang sử dụng che đậy ý thức!”
Thẩm Dịch lắc đầu: “Không, xác thực nói, là cô bé sử dụng che đậy, khiến người quản lý không gian không cách nào truy xét đến đây… Tôi hiện tại bất quá là câu thông loại năng lực này mượn lực lượng của cô bé.”
Hóa ra là vậy, trách không được Thẩm Dịch đột nhiên có thể che đậy liên hệ giữa Davy Jones và biển cả, bằng dị năng Câu Thông của hắn, cho dù lĩnh ngộ cởi mở tâm linh theo lời Giáo sư X, cũng không thể nào thoáng cái trở nên cường đại đến vậy.
Thẩm Dịch nhìn nhìn bầu trời: “Bí mật về Huyết Tinh đô thị, thoạt nhìn lớn hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều, người quản lý không gian cũng không phải không gì không làm được. Lực lượng che đậy ý thức vẫn một mực tồn tại trong thế giới nhiệm vụ này, cho nên hiện tại tôi tùy thời có thể vận dụng Câu Thông mượn lấy nó, nhờ vậy mới nói cho các anh biết những chuyện này được, nhưng sau khi rời khỏi đây, đoán chừng nó sẽ biến mất. Đây chính là nguyên nhân tôi nhất định phải giết Davy Jones, bởi vì bỏ qua cơ hội này, sẽ không còn lần sau…” Nói đến đây hắn đột nhiên nở nụ cười: “Bỏ lỡ thời cơ trong chiến đấu, phải bị trời phạt đấy.”
Hóa ra là vậy, Ôn Nhu khẽ vuốt mặt Thẩm Dịch: “Thực xin lỗi a.”
Thẩm Dịch mỉm cười lắc đầu: “Sau khi ra khỏi thế giới nhiệm vụ, chúng ta phải giả bộ làm như cái gì cũng không biết, tất cả mọi người hiểu chưa? Tôi không muốn đến lúc đó có ai vô ý tiếp tục nhắc tới chuyện này, khiến người quản lý không gian tìm đến chúng ta gây phiền phức.”
“Hiểu!” Mọi người rùng mình trong lòng, đồng thanh trả lời.
“Tốt rồi, nói đến đây thôi, tránh để những kẻ quản lý kia mất dấu chúng ta lâu quá.”
Câu Thông đình chỉ, che đậy biến mất, tất cả mọi người tự động không nói việc này nữa.
Thẩm Dịch trước cười ha hả, sau đó hạ giọng hỏi: “Như vậy, ai tới nói cho tôi, sau khi tôi hôn mê đến giờ, tình huống thế nào rồi?”
Nói đến đây, tất cả mọi người đều trở nên hưng phấn.
Hồng Lãng là người thứ nhất kêu lên: “Ngọc Trai Đen và Người Hà Lan Bay toàn diệt, tất cả chín tín vật cộng thêm bản đồ đều thu về đủ. Ngoài ra còn có kỹ năng chuyên chúc Ảnh Bộ của Jack Sparrow cùng với kỹ năng chữa bệnh của Elizabeth, ngươi có thể tưởng tượng được sao? Cô nàng này vậy mà cũng có kỹ năng chuyên chúc.”
Thẩm Dịch cười cười: “Không có gì lạ, trong kịch bản nàng ta vốn là người thay thế Khiếu Phong đảm nhiệm vị trí vua hải tặc, thậm chí còn trở thành hoàng đế hải tặc! Nàng chẳng những có kỹ năng chuyên chúc, thậm chí còn phải rất mạnh mới đúng.”
“Vậy ngươi đã đoán sai, kỹ năng chuyên chúc của Elizabeth có lẽ không tệ, nhưng hiển nhiên giá trị thua xa Ảnh Bộ… Hẳn là chúng ta cần phải làm cho nàng trở thành hoàng đế hải tặc, vậy có lẽ nàng ta sẽ có năng lực cường đại hơn, nhưng bây giờ hiển nhiên không được nữa.” Kim Cương cười cười, đưa qua một cuốn sách.
Thẩm Dịch tiếp nhận xem xét, đúng là quyển trục kỹ năng chuyên chúc của Elizabeth.
“Kỹ năng chuyên chúc của Elizabeth: đạn Trị Hết. Đánh ra một phát đạn pháo năng lượng có được năng lực chữa trị, hồi phục 120 điểm tánh mạng của mục tiêu trong vòng 5 giây, đồng thời tu bổ tổn thương công năng đối ứng. Lúc đạn Trị Hết tiến hành chữa trị lặp lại một mục tiêu, sinh mệnh và thương thế khôi phục không thể cao hơn 90% hạn mức cao nhất của mục tiêu đó. Lặp lại kần thứ hai không thể cao hơn 80%, cứ thế mà suy, thời hạn 6 giờ. Tiêu hao 6 điểm tinh thần, thời gian hồi phục 1 phút.”
Đây là một kỹ năng phục hồi công năng khá là hiếm thấy, tuy công hiệu của nó giảm dần từ từ, bất quá chỗ tốt chính là nó có thể sử dụng từ xa, hơn nữa thương thế và tánh mạng khôi phục đồng bộ, lượng khôi phục cũng coi như khả quan, thời gian hồi chiêu cũng không dài. Khó trách Elizabeth cũng không dễ dàng sử dụng nó, dù sao số lần sử dụng trên cùng một mục tiêu càng nhiều, hiệu quả lại càng thấp.
“Giữ lại cấp cho lính quân y của tôi dùng đi, còn gì nữa không?” Thẩm Dịch không khách khí thu lại rồi hỏi.
“Will Turner cho ra quyển trục Tật Phong Kiếm, bất quá là quyển trục bình thường, không phải kỹ năng chuyên chúc. Chỗ Jack Sparrow còn chiếm được cái La Bàn Như Ý nổi danh kia, có thể tìm được thứ chúng ta muốn nhất, quả thực xứng đôi với Giọt Lệ Thủy Tinh của ngươi, có điều chỉ có thể dùng với vật thể, một thế giới nhiệm vụ chỉ có một lần cơ hội sử dụng. Cuối cùng chúng ta đục chìm Ngọc Trai Đen, còn chiếm được một cục nguồn động lực. Đồ chơi này có thể cung cấp gấp đôi động năng cho bất luận thiết bị động lực nào, đây chính là bí mật vì sao Ngọc Trai Đen có thể nhanh như vậy!”
“Nghĩ Chu Nghi Vũ nhất định sẽ rất ưa thích.” Thẩm Dịch cười nói: “Còn gì nữa không?”
Kim Cương tiếp lời: “Tiêu diệt Người Hà Lan Bay tổng cộng đạt được một vạn điểm, mặt khác mỗi người thu hoạch một điểm kỹ năng. Nói thực nếu không có cái ban thưởng này, ta tình nguyện đối mặt mười chiếc Ngọc Trai Đen cũng không nguyện đối mặt một chiếc Người Hà Lan Bay. Trên vấn đề điểm số, đánh trùm vĩnh viễn là thua thiệt. Nhưng bất kể nói thế nào, chúng ta lần này thực phát tài to rồi.”
Nói xong Kim Cương xuất ra ba món đồ.
Món đầu tiên là ba chiếc vòi xúc tu, thình lình đúng là ba chiếc vòi của Davy Jones từng bị bọn hắn chém đứt lúc trước.
“Xúc tu của Davy Jones, một loại tài liệu hết sức đặc thù, có thể dùng để luyện chế vũ khí, tăng lên uy lực vũ khí. Bản vật phẩm chỉ có thể tác dụng lên binh khí mềm.”
Cư nhiên là tài liệu đặc thù dùng để tăng cường vũ khí, Thẩm Dịch hơi có chút giật mình.
Bình thường Huyết Tinh đô thị có ba loại phương thức tăng lên trang bị. Một loại là tăng lên phẩm giai, đó là cấp D lên tới cấp DD hoặc C, tăng lên uy lực trang bị toàn phương vị. Một loại là tăng lên đẳng cấp, cũng giống như đẳng cấp kỹ năng, hiệu quả gia tăng có hạn. Còn một loại chính là tài liệu thăng cấp đặc thù, thường thường có thể tăng thêm hiệu quả đặc thù cho trang bị.
Không nghĩ tới ba chiếc vòi xúc tu này dĩ nhiên là tài liệu đặc thù đề thăng binh khí mềm.
“Chẳng ai ngờ rằng thứ này sẽ là ban thưởng, biết sớm thì đã chặt xuống hết mười tám chiếc vòi xúc tu của lão rồi.” Giọng Hồng Lãng tràn ngập tiếc nuối.
“Thế sự nào có hoàn mỹ chân chính, biết đủ đi.” Thẩm Dịch cười nói. Hắn đã nhìn về phía món tiếp theo.
Một lọ máu màu xanh nước biển.
“Dòng máu của Davy Jones, sau khi sử dụng sẽ có được huyết thống người thủ hộ Minh Hà, huyết thống cấp CC cao cấp. Sử dụng bản huyết thống cần phải giao nộp 18000 điểm Huyết Tinh.”
Lông mày Thẩm Dịch hơi nhíu lại: “Huyết thống người thủ hộ Minh Hà? Chẳng lẽ là mấy thứ năng lực của Davy Jones?”
“Ta cũng không rõ lắm, có thể sẽ có biến hóa.” Kim Cương cũng không rõ huyết thống này đến cùng ra sao.
“Hi vọng không phải là những năng lực kia của Davy Jones, nếu là vậy thì thật đáng tiếc.” Thẩm Dịch thở dài.
“Vì sao?” Hồng Lãng không rõ: “Những năng lực này chẳng lẽ chưa đủ mạnh?”
Thẩm Dịch lắc đầu: “Đừng quên vấn đề lớn nhất của năng lực huyết thống chính là hạn chế số lần sử dụng. Davy Jones đáng sợ, kỳ thật không phải do lão có thể dịch chuyển tức thời hay hư hóa, mà do lão cơ hồ có thể vận dụng hai loại năng lực này không hạn chế, đây mới là điều khiến lão trở nên khó đối phó. Ngẫu nhiên mấy lần dịch chuyển tức thời hay hư hóa… không có nhiều tác dụng lắm, dùng Phi Trảo hay Ảnh Bộ đồng dạng có thể làm được cận thân hoặc bỏ trốn nhanh chóng, T-1000 cũng có thể thay thế hư hóa, chúng ta không cần phải cường hóa lặp lại những năng lực đã có. Còn thuật chữa trị bằng nước và quái vật biển, càng có yêu cầu hoàn cảnh cực cao… Nếu không có gì ngoài ý muốn, về sau chúng ta sẽ không chủ động lựa chọn thế giới nước nữa.”
Mọi người đồng thời thở dài.
Đáng tiếc, một loại huyết thống cấp CC cao cấp, ban thưởng cấp bậc cao nhất đến từ Thâm Hải Ma Vương, lại chỉ là một thứ gân gà với bọn Thẩm Dịch.
Không phải cái gì đẳng cấp càng cao thì sẽ càng tốt, thích hợp mới là tốt nhất.
Món thu hoạch cuối cùng đồng dạng đến từ Davy Jones khiến Thẩm Dịch cực kỳ hưng thú.
Đó là một hạt châu Oán Niệm.
Hạt châu Oán Niệm: hạt châu sở hữu lực lượng trớ chú thần bí, có thể sinh ra nguyền rủa cường đại trong phạm vi rộng.
“Davy Jones vốn yêu hải thần, lại bị hải thần lừa gạt, dẫn đến cực độ căm hận mà từ bỏ chức trách của mình. Hạt châu này chất chứa tất cả yêu hận của Davy Jones cùng với nỗi oán giận của những linh hồn không cách nào được yên nghỉ vì sự vô trách nhiệm của lão. Lúc sử dụng nó nhất định phải ngàn vạn coi chừng, bởi vì nó sẽ biển cả thế giới thành vùng đất hỗn loạn cuồng mê đáng sợ.”