Vô Tận Vũ Trang

Chương 49: Thi Đua Giết Người Ở New York (1)
“Cảm thấy hắn như thế nào đây?” Hồng Lãng hỏi Thẩm Dịch, lấy cho mình điếu thuốc, vừa muốn rút, lại bị Thẩm Dịch đoạt lại.
Bốn người bọn họ đứng chung một chỗ, mập mạp thì cách thật xa, không dám ảnh hưởng bọn hắn nói chuyện.
Mập mạp biết rõ, kế tiếp chính là thời khắc tuyên án vận mạng.
“Ta cảm thấy vô cùng không ổn.” Kim Cương nói: “Tiểu tử này mặc dù nói là vì cảm nhận nguy hiểm mới biến thành rất sợ chết, nhưng nơi này là Huyết Tinh đô thị. Nguyên nhân không trọng yếu, quan trọng là… kết quả. Mập mạp rất sợ chết, đây là sự thật, đầu óc cũng chậm lụt, mang theo hắn sẽ gây ra phiền phức cho chúng ta.”
“Ta cảm thấy có thể cân nhắc.” Ôn Nhu nói: “Đầu tiên hắn có thể cảm nhận được nguy hiểm, điều này rất hữu dụng với chúng ta, nhiệm vụ lần này chúng ta không những cần đối phó dị nhân, còn phải đối phó mặt khác mạo hiểm giả. Có mập mạp tại, rất nhiều phiền toái tiềm ẩn có thể giải quyết. Thứ hai khải giáp tinh thần lực của hắn cũng rất hữu dụng. Thứ ba đích xác chúng ta có thể mở rộng thành quả chiến đấu. Có mập mạp, chúng ta có thể phát huy tác dụng của hắn, lại không cần giao ra thêm điểm Huyết Tinh gì.”
“Đừng nghĩ đến thật đẹp, chúng ta bảo hộ tiểu tử này, hơn nữa phân cho hắn một phần dị nhân, vậy ý nghĩa bốn người phải làm cho năm người.” Hồng Lãng nói.
“Thẩm Dịch nhiệm vụ trước một người làm cho bảy người.” Ôn Nhu nói.
“Cô có lòng tin với tôi đến vậy?” Thẩm Dịch nở nụ cười.
Hồng Lãng xen vào: “Cũng sắp lấy thân báo đáp.”
Ôn Nhu một roi quất qua.
Từ sau khi nàng mua xuống roi này, thì có thói quen thích quất người, Thẩm Dịch trêu nàng mặc thêm đồ da vào là thành nữ vương ngay.
Kim Cương nhìn Thẩm Dịch: “Có được có mất, có lợi có hại, vẫn là ngươi quyết định đi.”
Thẩm Dịch nhìn không trung sờ lên cằm nghĩ một lát.
Hắn hướng mập mạp vẫy tay, mập mạp vui vẻ chạy tới.
“La Hạo, trong tay ngươi ước chừng còn trên dưới bốn ngàn điểm điểm Huyết Tinh chứ?”
Mập mạp giật mình một cái: “Làm sao ngươi biết?”
Thẩm Dịch mỉm cười.
Bảy lần nhiệm vụ, dùng năng lực của mập mạp, mỗi lần có thể được đến hai ngàn điểm Huyết Tinh đã không tệ, bất quá nhiệm vụ tân thủ mập mạp thu hoạch chắc cũng kha khá, bởi vậy tổng điểm Huyết Tinh thằng này thu hoạch qua tất cả nhiệm vụ sẽ không thấp hơn 13000.
Lực lượng, nhanh nhẹn cùng ý chí của mập mạp đều là thuộc tính trụ cột, hơn nữa đều rất thấp, hiển nhiên là không có thêm qua, thể chất nguyên bản của hắn hẳn tương đối cao. Thẩm Dịch đoán chừng lúc hắn đi vào đã có 10 điểm thể chất. Ngoài ra phương diện tinh thần, đoán chừng lúc đầu trên dưới 10 điểm. Bởi như vậy, hắn tiêu hao tăng thêm thuộc tính không sai biệt lắm là 5000 điểm Huyết Tinh. Một cái kỹ năng cấp D khải giáp tinh thần lực là 3000 điểm Huyết Tinh, thành ra là 8000 điểm.
Xóa đi vài chi tiêu thiết yếu, mập mạp còn có thể thừa bao nhiêu điểm Huyết Tinh nghĩ một cái là tính ra được.
Nếu như là người khác, nhất định sẽ biến 4000 điểm Huyết Tinh này thành chiến lực, gia tăng nắm chắc thông qua cửa ải tiếp theo, nhưng với mập mạp mà nói, hơn phân nửa chính là một mực nắm trong lòng bàn tay, tùy thời chờ đợi nhiệm vụ thất bại. Chỉ là vận khí của hắn quả thực không tệ, một đường đi đến bây giờ, đều là hữu kinh vô hiểm hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến, thẳng đến nhiệm vụ thi đấu lần này xuất hiện.
“Giao toàn bộ điểm Huyết Tinh của ngươi cho ta.” Thẩm Dịch nói.
Hắn cũng không giải thích lý do, chỉ là lạnh lùng nhìn mập mạp.
Tại Thẩm Dịch xem ra, nếu như mập mạp không tình nguyện làm theo mệnh lệnh của mình, muốn cò kè mặc cả, hoặc là dứt khoát phản đối chống cự, vậy mình cũng sẽ không tất yếu tiếp nhận hắn. Người giống như mập mạp vậy, rất có thể bởi vì nhát gan mà hỏng việc, đồng dạng sẽ vì nhát gan mà nghe lời.
Muốn hấp thu người như thế vào đoàn đội, nhất định phải xác lập quyền uy tối thượng trong mắt hắn. Chỉ có để cho quyền uy áp đảo sợ hãi, mới có thể khiến mập mạp sẽ không bởi vì sợ hãi mà phản bội mọi người tại thời khắc mấu chốt. Theo góc độ quản lý mà nói, điều này là hoàn toàn có khả năng.
Luộc lại một câu các tướng quân thích nói nhất, chính là: “Có một phương pháp rất đơn giản khiến các binh sĩ không sợ tử vong, chính là để cho bọn họ sợ hãi ngươi nhiều hơn sợ hãi tử vong.”
Mập mạp do dự một chút, rốt cục vẫn phải run rẩy giao ra tất cả điểm Huyết Tinh.
Với hắn mà nói, không có xếp hạng chính là cái chết, lưu bao nhiêu điểm đều vô dụng.
Tổng cộng 4300 điểm Huyết Tinh cứ như vậy chuyển tới tay Thẩm Dịch.
Thẩm Dịch ném tàn thuốc trong tay lên mặt đất, đạp vài cái, sau đó thản nhiên nói: “Hiện tại, ngươi đi theo chúng ta. Lúc phát sinh chiến đấu, ngươi duy nhất cần phải làm là gia trì cho mọi người chúng ta khải giáp tinh thần lực, sau đó tìm một chỗ trốn đi. Mỗi khi chiến đấu chấm dứt, chúng ta đều sẽ tận lực lưu cho ngươi chút ít dị nhân. Đương nhiên, ngươi có thể trốn trong góc bắn lén, bất quá ngươi nên nhắm chuẩn cái đã. Nếu như nguy hiểm rất lớn, ta cho phép chính ngươi chạy trước, nhưng là sau khi chạy trốn… cũng đừng trở lại nữa.”
Mập mạp mừng hết lớn.
Lúc này trên sườn núi nhỏ đã sớm không còn một bóng người, tất cả mạo hiểm giả cũng đã ly khai.
Thi đấu đã bắt đầu, không người nào nguyện ý rơi lại phía sau người khác.
Đối mặt loại tình huống này, bọn Thẩm Dịch cũng không tiếp tục chậm trễ thời gian, vội vàng đi xuống sườn núi.
Lúc này mấy người Kim Cương mới phát hiện, tại đây coi vậy mà khắp nơi đều có lưu lại dấu vết đổ nát thê lương sau khi kịch chiến.
Đã từng thành phố quốc tế lớn phồn hoa náo nhiệt New York, trong chiến tranh nhân loại cùng dị nhân đã trở nên vắng vẻ tiêu điều.
Trong chiến đấu giữa nhân loại cùng dị nhân, mới đầu là do lực lượng chủ đạo của nhân loại chiếm lấy thượng phong. Nhưng mà theo chiến sự triển khai, đám dị nhân dần dần liên hợp lại, bọn họ một mặt lợi dụng đầy đủ sức mạnh dị năng đặc hữu trong tay mình, một mặt khác thì tích cực cướp lấy lực lượng khoa học kỹ thuật của nhân loại võ trang bản thân. Theo dị nhân mới xuất hiện không ngừng, thế lực dị nhân đã kinh biến đến mức ngày càng lớn mạnh, cũng ngày càng khó đối phó. Bọn họ ẩn phục từ một nơi bí mật nào đó, giống như phần tử khủng bố tập kích các nơi thành thị bốn phía, thường thường một người có thể tạo thành nguy hại khổng lồ, bởi vì những người này có được công năng đặc dị mà nhân loại không có.
Vì nhân loại cùng dị nhân đối kháng mà toàn bộ nước Mỹ trở nên tiêu điều. Nhân loại chiếm ưu thế về mặt số lượng cùng khoa học kỹ thuật, tổ chức dị nhân thì dựa vào năng lực đặc thù cùng ngụy trang thân phận trà trộn lẫn vào giữa nhân loại, khiến cho nước Mỹ cường đại đã trở thành mảnh đất hỗn loạn đầy tai ương.
New York, chính là chiến trường chính giữa nhân loại cùng dị nhân.
Mỗi ngày đều có chiến đấu phát sinh.
Xã hội hỗn loạn, mang tới tất nhiên là trị an ác liệt.
Xa xa trên đường phố, mấy chiếc ô tô bị thiêu đốt ngừng lại, một ít lưu manh ăn mặc híp-pi đang lớn tiếng vui cười bên cạnh đống lửa.
Một chỗ trạm xăng dầu treo phía trên một tấm bảng hiệu lớn: “Chiêu mộ dị nhân có thể biến ra xăng, cho dù ta hoài nghi bọn hắn đến cùng lấy cái gì để biến.”
Trên biển hiệu một quán cà phê viết: “Tại đây chôn dấu 500 kg thuốc nổ. Người vào quán không trả tiền, sẽ hưởng thụ đãi ngộ bị tạc bay.”
Trên bảng hiệu đứng của một nhà sửa chữa ô tô viết: “Ngươi có thể cho dị nhân sửa xe giúp ngươi, nhưng bọn hắn vĩnh viễn không sẽ giúp ngươi giải quyết vấn đề tai họa ngầm về việc phanh lại!”
Bảng hiệu ngang bên trên một siêu thị nhỏ viết: “Kẻ cướp xin tự trọng, bổn tiệm có súng!”
Càng nhiều quảng cáo nữa viết là: “Nhân loại vạn tuế, dị nhân chết hết đi!”
Phố xá hoang vu, phế tích tàn phá, quảng cáo cổ quái kỳ lạ, thế giới cuồng dã mà loạn điên…
Đây, chính là Huyết Tinh đô thị sáng tạo ra thời đại sau X-Men dành cho đám người mạo hiểm.
Năm người nhìn cảnh tượng dị thường trước mắt, lặng đi hồi lâu rồi mới phục hồi lại tinh thần.
Thẩm Dịch trầm giọng nói: “Hồng Lãng, tra bản đồ New York một chút, xem xem chúng ta hiện tại cụ thể ở phương vị nào?”
Hồng Lãng lấy ra một tờ bản đồ điện tử, tấm bản đồ này là hắn bỏ 200 điểm Huyết Tinh mua, có thể chỉ ra tất cả đường đi, thậm chí tên mỗi một tòa nhà lầu tại thành phố New York, cụ thể đến độ bố cục kiến trúc đều có giới thiệu, chỉ cần ngón tay điểm một chút, có thể không ngừng phóng đại vị trí khu vực nào đó, đồng thời hiện ra các phương diện giới thiệu. Điểm trắng trên bản đồ thì đại biểu cho chính người cầm bản đồ. Bất quá do chỉ có tại thế giới X-Men, bởi vậy chỉ có thể ở trong thế giới X-Men sử dụng.
Giờ phút này ngón tay Hồng Lãng phi tốc chỉ vào trên địa đồ: “Chúng ta bây giờ ở vào phía đông New York trên đường Brook, vị trí tít mãi ngoài rìa New York, từ nơi này tiến vô nội thành, tổng cộng có ba đường có thể đi, theo thứ tự là đại lộ 49, phố Queens cùng một đường nhỏ qua công viên.”
“Ôn Nhu, nghe ngóng một chút những người khác đi nơi nào!” Thẩm Dịch lại bảo một tiếng.
Ôn Nhu đi lên trước vài bước, nghiêng đầu một bên, khép hờ hai mắt, dỏng tai lắng nghe.
Nàng trước đó đã tập trung vào thanh âm của đồng bạn, bởi vậy có thể trong một khoảng cách tương đối nghe được động tĩnh mấy người này, bất quá thời gian hữu hiệu chỉ có một hôm.
Lát sau, nàng mở mắt ra nói: “20 kẻ mạo hiểm, 10 tên lựa chọn đại lộ 49, 7 tên lựa chọn phố Queens, 3 tên còn lại đi đường nhỏ, tốc độ nhanh nhất đang thoát ly phạm vi thính lực của tôi… Bọn hắn đã đoạt một chiếc xe, vẫn không tính là quá đần.”
“Chúng ta đi đường nào đây?” Kim Cương hỏi.
“Vậy phải xem những con đường này thông hướng nơi nào.” Thẩm Dịch cầm lấy bản đồ trong tay Hồng Lãng, vừa ấn mở tất cả đường chính trên bản đồ vừa nói: “New York tổng cộng có năm quận, theo thứ tự là Manhattan, Brooklyn, Bronx, Queens cùng Richmond, diện tích 828,8 ki-lô-mét vuông, đại lộ 49 xuyên qua tới ba quận trong số đó, là con đường trải qua nhiều khu vực nhất. Có một tổ 10 người đã đi đại lộ 49, cho nên bọn hắn chỉ cần dùng tốc độ nhanh nhất là có thể tìm được đủ nhiều dị nhân. Đường mòn xuyên qua công viên có thể thông hướng Richmond, tính ẩn nấp coi như không tệ, nhưng là ở giữa đường trống quá nhiều. Phố Queens thông qua một khu dân cư, tuy địa phương không lớn, nhưng mật độ dân số cao, bên trong nhất định có một ít dị nhân che giấu. Ta đề nghị chúng ta đi phố Queens.”
Thẩm Dịch vừa dứt lời, Huyết Tinh văn chương đột nhiên truyền đến một tiếng đinh nhỏ.
“Đánh số N4236 giết chết một gã dị nhân, đạt được một điểm điểm sát lục, trước mắt xếp hạng thứ nhất cá nhân khu vực, xếp hạng thứ nhất tổng cá nhân, Bắc Khu xếp hạng thứ nhất.”
Bảng xếp hạng công bố, khiến cho tất cả mạo hiểm giả đều thất kinh.
Chẳng ai ngờ rằng nhiệm vụ thi đấu lần này, Huyết Tinh đô thị lại còn trực tiếp công khai xếp hạng.
Chẳng mấy chốc mọi người rất nhanh sẽ ý thức được, cái này sợ chính là công cụ dùng để kích thích thần kinh đám người mạo hiểm.
Tác dụng của nó, chính là thông qua loại thủ đoạn đơn giản mà rõ ràng này đến nói cho từng mạo hiểm giả một sự thật tàn khốc —— ngươi đang tiến vào danh sách bị gạt bỏ.
Loại hiệu ứng trực quan này thật vô cùng rõ ràng, hơn nhiều so với tình huống mọi người không biết chuyện gì, theo đó ngươi truy ta đuổi mang tới kích thích càng thêm mãnh liệt.
Tựa như trong cuộc thi đấu chạy đường dài, tốc độ nhiều người thi chạy vĩnh viễn so một người chạy phải nhanh hơn chút ít.
Thời điểm kẻ mạo hiểm đầu tiên có được điểm sát lục, 1 điểm sát lục này tuy nhỏ, lại như lửa cháy lan ra đồng cỏ, trong nội tâm đám người mạo hiểm đốt lên lửa nóng bừng bừng.
Huyết Tinh đô thị chính là muốn dùng loại phương pháp này bức bách mỗi một kẻ mạo hiểm toàn lực ứng phó thi đấu.
Thời khắc này chứng kiến đã có người lấy được 1 điểm sát lục, Hồng Lãng gân cuống họng NGAO một tiếng kêu lên: “Còn do dự gì nữa? Đã lãng phí một giờ! Tuyển đường nào cũng được, mau nhanh lên đường thôi!”
Trong mắt Thẩm Dịch lóe lên một tia tàn khốc: “Trước chộp đến một chiếc xe, sau đó lập tức đi nội thành! GO! GO! GO!”
Năm người đồng thời phóng chân chạy như điên về phía trước.
Suốt một trăm kẻ mạo hiểm, theo từng phương hướng riêng biệt cuồng xông vào nội thành New York, một hồi giết chóc tràn ngập huyết tinh cứ như vậy triển khai!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.