Võng Du Chi Tam Quốc Vương Giả

Chương 8: Đặc cấp võ tướng
Thu công tỉnh lại, Dương Thiên phát hiện trời còn chưa sáng.
Nhìn nhìn đồng hồ treo tường: Rạng sáng, 5 giờ. Vào mùa hạ, thời điểm này trời đã sáng.
Rửa mặt xong, Dương Thiên đi xuống lầu ăn vài thứ.
6 giờ 30', Dương Thiên trở lại trò chơi, trong game bây giờ cũng mới là sáng sớm.
Dương Thiên đi đến văn phòng thôn trưởng, thấy Vương lão đã ở đầu thôn an bài công tác hôm nay của thôn dân.
Dương Thiên tới, tất cả mọi người không ngừng chào hỏi, chiều hôm qua Dương Thiên từ trong thôn đi qua, mọi người cũng đều bái kiến hắn, đối với người thôn trưởng này, tất cả mọi người đều rất tôn kính.
Vương lão cười nói: “Thôn trưởng, đêm qua lão phu nhìn một chút, vật liệu đá và gỗ cũng không còn nhiều rồi. Lão phu ý định hôm nay để cho 10 thôn dân đi đốn củi, lại phái hai người đi xem xét thoáng một phát chỗ nào có vật liệu đá. Năm người đang khai hoang hôm qua, hôm nay lại tiếp tục khai hoang, lưu lại bốn người để tới trưa xây dựng thêm hai gian nhà dân. Đợi có đầy đủ Mộc Đầu, có thể bắt đầu chế tạo thuyền đánh cá rồi.”
Dương Thiên gật gật đầu, nói: “Cứ như vậy đi! Nhưng thuyền đánh cá trước tạm thời không cần tạo, chờ gom góp đủ 100 đơn vị vật liệu gỗ, xây cho xong thị trường đã”.
Vương lão nghe xong, cũng lập tức nghĩ tới nguyên nhân, nói: “Như thế lão phu trước xây thị trường, may mà có thôn trưởng nhắc nhở.”
Phân phó tốt những chuyện này, Dương Thiên quay qua Đại Ngưu vừa từ trong phòng bước ra.
Vương lão thấy con mình rõ ràng giờ này mới rời giường, không khỏi có chút phiền não, mắng: “Ngươi tiểu tử này, như thế nào muộn như vậy mới rời giường? Không sợ người chê cười sao?”
Đại Ngưu biết đuối lý, nhẹ giọng thầm nói: “Ta tối hôm qua, trong quân doanh luyện, mãi cho đến giờ Tý mới vừa về ngủ, thế nên mới dậy muộn.”
Dương Thiên khuyên nhủ: “Vương lão không cần để ý, tối hôm qua là tiểu tử phân phó Đại Ngưu đến quân doanh huấn luyện.... Đại Ngưu, ngươi luyện đến giờ Tý, thương thuật căn bản đã luyện xong a?”
Đại Ngưu biết rõ Dương Thiên giải vây cho mình, cười cười, mọi người ngầm hiểu lẫn nhau, nói: “Đương nhiên, ta hiện tại đã nắm giữ trụ cột thương thuật rồi.”
Giá trị vũ lực của Đại Ngưu hôm qua đã đạt đến 50, hiện tại trở thành thương binh, cũng có thể chuyển chức võ tướng rồi.
Vương lão tiếp tục an bài sự vụ của thôn, Dương Thiên mang theo Đại Ngưu lần nữa đến quân doanh chuyển chức võ tướng cho Đại Ngưu.
Chuyển chức võ tướng rất đơn giản, ở khu nhà kề bên trong quân doanh, có một võ tướng bia, muốn chuyển chức võ tướng, chỉ cần tự mình đem tên của mình khắc vào là được.
Danh tự khắc xong, chỉ thấy trên tấm bia võ tướng phát ra một đạo bạch quang bao lấy Vương Đại Ngưu...
Dương Thiên thoáng cái ngây ngẩn cả người, cũng không phải lo lắng đạo bạch quang này có vấn đề gì, tràng diện này hắn đã thấy nhiều. Sau đó, vang lên bên tai hắn là tiếng hệ thống nhắc nhở:
“Chúc mừng ngài, thuộc hạ của ngươi Vương Đại Ngưu chuyển chức thành sơ cấp võ tướng, bởi vì ngài là người đầu tiên chuyển chức cho NPC thành võ tướng, đặc cách tăng cấp cho võ tướng ba cấp, hiện Vương Đại Ngưu là đặc cấp võ tướng.”
Chính mình lại là người đầu tiên chuyển chức cho NPC?
Nhưng ngẫm lại cũng đúng, hiện tại toàn bộ thế giới, cũng mới chỉ có hai người chơi dựng lên thôn xóm, Nước Mỹ là Phạm Đức Tư đoán chừng hiện tại cũng chỉ có thôn dân, có thể có một NPC cấp A cũng không tệ rồi. Mà NPC A cấp muốn chuyển chức ít nhất cũng phải lên tới 7 cấp. Tính cả xây thôn, kiến thiết quân doanh, huấn luyện binh sĩ... thì cũng còn lâu mới chuyển chức nổi. Nếu không phải mình may mắn, một phát lên luôn cấp 18 thì cũng không dám mang theo thôn dân đi ra ngoài đi luyện cấp. Mà không có thân phận lãnh chúa, người chơi muốn đến hệ thống thành thị chiêu binh, nhất định phải có binh phù, giai đoạn đầu, cái đồ chơi này là cực hiếm. Dù sao, Dương Thiên biết, trò chơi mới mở được ba ngày, không có một người nào mạo hiểm xây dựng quân đội. Mà không có quân đội, không có binh sĩ, đương nhiên cũng không thể nào chuyển chức rồi.
Đối với ban thưởng, Dương Thiên thật không có ngoài ý muốn, vì hắn biết, có rất nhiều sự tình chỉ cần vào Top 3 thế giới hoặc là Top 3 quốc gia, đều đạt được ban thưởng, ví dụ như giết chết boss, thành lập thôn xóm, đạt được chức quan, chuyển chức võ tướng... Về phần một năm sau, còn có thể xuất hiện ban thưởng gì nữa không thì Dương Thiên cũng không biết.
Kỳ thật “Luân Hồi” còn rất keo kiệt, người thứ nhất giết boss trên toàn bộ thế giới, cũng chỉ đem Kiến Thôn lệnh tăng lên một giai, nếu như bản thân hắn chỉ có Kiến Thôn lệnh bình thường, như vậy Dương Thiên đạt được đoán chừng chỉ là một khối Thanh Đồng cấp, tối đa đạt tới cấp Bạch Ngân, ưu thế cũng không phải rất lớn.
Rõ ràng khó khăn đầu tiên coi như là thành lập thôn xóm, ban thưởng cũng rất phong phú, đệ nhất trực tiếp thưởng một chi binh chủng đặc thù. Nhưng từ thứ hai có vẻ yếu đi rất nhiều, chỉ là một cái NPC SS cấp.
Mà chuyển chức võ tướng, độ khó thấp nhất, chỉ cần ở phụ cận hệ thống thành thị, đạt đủ điều kiện, lập tức có thể chuyển chức võ tướng. Đương nhiên, tiền vẫn phải tự bỏ. Như vậy, Dương Thiên tự dưng có đặc cấp võ tướng cũng tương đương với Dương Thiên buôn bán lời gần 111 kim. Ban thưởng cấp Thế Giới a! 111 kim, không keo kiệt mới là lạ.
Đối với người khác mà nói, cái này tác dụng có lẽ không phải rất lớn, nhưng đối với chính mình, tác dụng lại phi thường rõ ràng, ai bảo chính mình bị vây ở đây, không ra được!
Thuộc tính Đại Ngưu trong thời gian ngắn, để có thể tăng lên, trên căn bản là không thể nào. Nếu muốn trở thành Vương cấp võ tướng, phải tu luyện nội công tới đặc cấp, cũng học được tuyệt học Vương cấp. Mà tuyệt học ngoài vương cấp, chỉ có hai cách đạt được, một là bái sư, một là học bí tịch.
Mở ra thuộc tính Vương Đại Ngưu:
Tính danh: Vương Đại Ngưu
Tư chất: SSS
Chức nghiệp: Đặc cấp võ tướng, danh vọng:0
Thân phận: Bạch Vân thôn thôn dân, công huân:0
Trung thành: 83
Đẳng cấp: 5 cấp, exp: 325/8000
Thống soái: 8 vũ lực: 90 trí lực: 6 chính trị: 2
Năng khiếu: Không
Kỹ năng: Đặc cấp thương pháp
Trang bị: Không
Nhìn thuộc tính Đại Ngưu, lo lắng trong lòng Dương Thiên cũng vơi đi phân nửa. Dùng thực lực Đại Ngưu bây giờ, nếu như mang lên khôi giáp binh khí thì kể cả là mấy trăm tứ giai đỉnh phong binh lính vây công hắn cũng có thể nhẹ nhõm ứng phó, dù sao võ tướng so với binh lính thì cường đại hơn nhiều, coi như là giá trị vũ lực giống nhau, một võ tướng cũng có thể solo mười mấy binh lính. Nhưng từng quân doanh, số lượng võ tướng có thể chuyển chức là có hạn, thôn trang cấp một, sơ cấp quân doanh chỉ có ba danh ngạch. Muốn vượt mức chuyển chức, như vậy nhất định phải sử dụng đặc thù - võ tướng chuyển chức lệnh.
Đại Ngưu bây giờ còn thực sự vẫn có chút ít khó coi, đường đường một vị đặc cấp võ tướng, liền một cái kỹ năng cũng không có, hơn nữa còn cởi truồng.
Hiện tại tạm thời chưa có tiệm rèn, binh khí của chính mình và Đại Ngưu còn phải nghĩ phương pháp.
Dương Thiên đem tâm tư đánh tới đám dị tộc.
Theo sách sử ghi lại, tại vùng núi này, dị tộc thập phần dũng mãnh, lại am hiểu tác chiến trong rừng núi, bọn hắn cũng lợi dụng tài nguyên trong núi sản xuất đồng thiết, tiến hành chế tạo tự cấp tự túc.
Cái này thuyết minh trong tay đám này tuyệt đối có thiết khí, về phần đối phương dũng mãnh đến cỡ nào, Dương Thiên không có để ý. Coi như có dũng mãnh thế nào, cũng không thể có thể lợi hại hơn đặc cấp võ tướng! Hơn nữa chính mình cũng không phải trực tiếp đánh thẳng vào hang ổ đối phương.
Chuyển chức cho Vương Đại Ngưu xong, hai người đi ra quân doanh. Tạm thời Dương Thiên không có ý định huấn luyện binh sĩ, xem xét thuộc tính đặc thù của lãnh địa mình, hắn quyết định đi lộ tuyến tinh binh. Trong nội tâm quyết định, chính mình nếu huấn luyện binh sĩ, thấp nhất cũng phải là B cấp, tốt nhất là đạt tới A cấp.
Có kinh nghiệm ở kiếp trước, Dương Thiên biết rằng, thông thường mà nói, đại đa số binh lính bình chỉ là C cấp, thậm chí là D cấp tạo thành, coi như là C cấp, tỷ lệ lĩnh ngộ sơ cấp kỹ năng chỉ có một phần mười, lĩnh ngộ trung cấp kỹ năng tỷ lệ chỉ có đáng thương một phần ngàn. Đối với binh sĩ loại này, chỉ có thể dựa vào số lượng thủ thắng. Mà binh sĩ B cấp, có tỷ lệ 100% lĩnh ngộ sơ cấp kỹ năng, có một phần ba tỷ lệ lĩnh ngộ trung cấp kỹ năng, trở thành lục giai binh, cái này cũng khiến cho binh chủng B cấp trên chiến trường chính là tồn tại tinh nhuệ. Coi như không mặc đồ phòng ngự, lục giai binh cũng có thể solo năm sáu tứ giai binh võ trang đầy đủ mà không rơi vào thế hạ phong. Hơn nữa áo giáp có phòng ngự càng cao, sức nặng càng nặng. Mà năng lực mang phụ trọng của lục giai binh, không phải tứ giai binh có thể so sánh. Mặc giáp vào, một lục giai binh hoàn toàn có khả năng chiến thắng hơn mười tứ giai binh, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi có thể tạo ra lục giai binh và trang bị cho hắn. Đối với đại đa số người chơi, đây tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng làm được.
NPC A cấp đương nhiên càng tốt, bởi vì bọn này có tỷ lệ 100% lĩnh ngộ cao cấp kỹ năng, một phần ba tỷ lệ lĩnh ngộ kỹ năng cấp đại sư, một phần mười tỷ lệ lĩnh ngộ Vương cấp kỹ năng. Nhưng đối với người bình thường mà nói, tư chất cấp A tỷ lệ xuất hiện quá nhỏ, coi như lãnh địa có mười vạn nhân khẩu, cũng không quá đáng chỉ có tư chất cấp A. Đám này được xem như bảo bối trong lãnh địa, chuyển chức võ tướng hoặc là văn sĩ, quan viên đều dựa vào cái đám này, còn có NPC sinh hoạt cao cấp phần lớn cũng từ trong này sinh ra.
Tứ giai binh là chủ lực trên chiến trường, nhưng đồng thời cũng là đám có tỉ lệ tử vong lớn nhất. Đã có một NPC tư chất biến thái như Vương Đại Ngưu thế này, Dương Thiên không có ý định lại để cho NPC tư chất cấp C lên chiến trường. Tư chất cấp C trên chiến trường, chỉ là đám bình thường. Nhưng nếu như trở thành chức nghiệp sinh hoạt, lại có thể sáng tạo cho mình lượng tài phú cực lớn. Tuy tỷ lệ lĩnh ngộ sơ cấp kỹ năng xác suất chỉ có một phần mười, nhưng số lượng lại vô cùng khổng lồ a.
Mà mấy cái này này đều là chuyện sau mới nói, hiện tại Dương Thiên mới chỉ có một binh, là trung cấp võ tướng Vương Đại Ngưu.
Ra khỏi thôn, Dương Thiên mang theo Đại Ngưu đi thẳng lên núi. Chỗ giao giữa bình nguyên và vách núi, có một khu vực rộng chừng trăm dặm, đám sơn dân sinh hoạt trong khu này.
Đi bộ đến đây cũng mất gần nửa ngày.
Dọc theo đường này có thể nói là thông suốt, mặc dù gặp phải mấy lão hổ, nhưng đều là quái vật bình thường. Bị loạn côn của Đại Ngưu đánh chết, cũng cống hiến vài tấm da hổ.
Giết chết quái đẳng cấp cao, kinh nghiệm đạt được tự nhiên càng nhiều, gần nửa ngày, chính mình rốt cục lên tới cấp 19, vũ lực biến thành 49 điểm, tăng một cấp nữa là có thể chuyển chức thành sơ cấp võ tướng rồi. Mà Đại Ngưu cũng lên tới 10 cấp, tích lũy một đống lớn điểm thuộc tính tự do.
“Đại Ngưu, một hồi chúng ta tiến vào khu sơn trại, phải cẩn thận một chút, không nên để sơn dân phát hiện!” Dương Thiên phân phó nói.
Đại Ngưu gật đầu: “Thuộc hạ minh bạch!”
......