Võng Du Thế Giới Song Song

Chương 3: Luyện TậpXong việc chọn nhóm, tất cả đến một khu lớn, học sinh từ những lớp khác cũng ùa ra, cả khoa chỉ có 3 lớp. Nơi họ đến là một khu gồm nhiều căn phòng nhỏ, mỗi phòng đều được trang bị một thiết bị kết nối. Nhờ công nghệ quét đồng tử và tĩnh mạch, chỉ cần có thiết bị kết nối người chơi có thể tham gia vào trò chơi mà không cần các thủ tục phiền phức. Do đó các tiệm net phục vụ cho "Thế Giới Song Song" đang nổi lên như một hiện tượng, dần thay thế kiểu hình net cũ, nhờ có các quán net mới, game thủ không cần chi giá tiền đắt đỏ để mua thiết bị kết nối, giá mỗi một thiết bị lên đến 20 ngàn đồng Đại Việt (tương đương 500 triệu vnd) Các game thủ cũng không cần lo lắng về việc an toàn của thân thể khi sử dụng thiết bị tại nơi như tiệm game, họ hoàn toàn có thể tin tưởng vào hệ thống bảo vệ người chơi của nhà phát hành.

Lys nghiêm túc nhìn thiết bị, cậu dùng tốc độ nhanh nhất để bắt đầu đăng nhập.

"Hoàn tất quá trình quét đồng tử và tĩnh mạch, hệ thống phát hiện bạn chưa tạo tài khoản, xin vui lòng nhập tên tài khoản."

"Lys" Lys dùng tốc độ nhanh nhất để trả lời, cậu không muốn lãng phí bất kì phút giây nào. Không chỉ vì "Lys" là tên chỉ có ba chữ cái mà cậu luôn luôn dùng thái độ nghiêm túc nhất của mình khi bắt đầu làm một việc, đặc biệt là chơi game.

"Xin hãy chọn chủng tôc của bạn trong các chủng tộc sau..."

"Nhân tộc"

"Xin hãy chọn class..."

"Sát Thủ." Lys tiếp tục bỏ qua lời giới thiệu của hệ thống.

"Thế giới song song gồm có 3 khu vực lớn và..."

"Đảo Tiên Thư"

"Bạn có muốn được hướng dẫn..."

"Bỏ qua."

"Chào mừng bạn đến với thế giới song song..."

"Bỏ qua."

Không gian tối đi một thoáng rồi Lys thấy cậu đang đứng giữa một con đường lót đá, xung quanh vang lên tiếng ồn ào của người đi lại, tiếng bánh xe lăn, tiếng ngựa gõ lộc cộc, tiếng mời chào của những tay buôn. Lys ngạc nhiên, cậu cứ nghĩ rằng sẽ xuất hiện ở một làng chài với những mái nhà tranh cùng không gian tĩnh lặng, không ngờ lại đăng nhập vào một tòa thành hùng vĩ cùng lượng NPC đông đảo. Xung quanh Lys dường như không có người chơi khác. Vào đợt mở bán đầu tiên có hạn chế số lượng thiết bị được bán ra nên không phải bất ai cũng có thể chơi vào ngày đầu tiên.

Lys thử bước đi, cậu chệnh choạng sắp sửa té, cảm giác chẳng khác chút nào so với lúc cậu bước đi từ lớp học.

"Chào cậu trai trẻ, cậu là mạo hiểm giả vừa đến nơi đây ư?" Một NPC đưa tay đỡ Lys, là một ông cụ có nụ cười hiền hậu.

"Vâng."

"Có vẻ cậu chưa quen với nơi này nhỉ, theo ta nào, chúng ta sẽ đến khu luyện tập của thành phố." Ông lão bước đi.

"Có lẽ là NPC hướng dẫn đầu game, đi thôi!" Lys thầm nghĩ.

Họ bắt đầu rẽ qua những lối đi, càng đi Lys càng ngạc nhiên, thế giới này quả thật rất hoàn hảo, không hề khác một thế giới thật. Cậu có thể cảm nhận được cái lạnh của bức tường đá, ngửi thấy hương thơm từ một quán ăn gần đó, trông xung quanh là những dãy nhà cổ kính, những bức tường, lâu đài tráng lệ.

"Đẹp quá!" Lys thốt lên.

"Đây là thành Eakar thuộc Tiên Thư Đảo, một trong những tòa thành lớn nhất trên đảo, được những kiến trúc sư vĩ đại nhất xây dựng nên, có bề dày lịch sử lâu đời, từng chiến thắng hàng trăm lần hải tộc xâm lược." Ông lão vuốt râu cười tự hào.

"Woa, cháu thật may mắn khi được làm người dân của Eakar thành!" Lys tranh thủ nịnh vị NPC đáng kính, biêết cách khiến người nghe vui vẻ có thể giúp cậu tìm hiểu nhiều thông tin hơn về hòn đảo, có thêể sẽ có một vài quest ẩn, dù sao muốn tăng level nhanh nhất trong những level đầu vẫn là quest.

"Haha, thật ra mà nói năm đó ta cũng tham gia một trận chiến thủ thành..." Ông lão đưa mắt nhìn xa xăm, dường như đang tưởng tượng lại một quá khứ oanh liệt.

"A, ông chính là vị tướng dũng mãnh đã từng xông pha ra ngoài thành, giết hơn trăm tên hải tộc khiến đội hình chúng tan tác, lập được chiến công hiển hách, được đảo chúa đích thân ban thưởng, mọi người ca tụng đấy ư." Lys kinh ngạc hô lên. Nguyên tắc quan trọng trong trò chuyện, không phải khiến người khác nghĩ gì về bạn mà đối phương thấy như thế nào về chính bản thân họ. Việc này khiến khi người khác cảm thấy vui, họ sẽ phóng chiếu cảm xúc tích cực ấy lên bạn, khiến họ nhìn nhận về bạn lạc quan hơn.

"Haha cậu bé, chúng ta đến nơi rồi, khi nào rãnh rỗi cậu có thê ghé thăm lão già này tại quán trà lúc nãy nhé." Ông già cười sảng khoái.

Trước mắt họ là một khu vực rộng lớn được rào lại bởi dây kẽm gai, phía trong là những hình nhân bằng gỗ, những bia ngắm,.. Cạnh cổng vào, một người đàn ông trung niên lực lưỡng đang đứng. Ông ta có vẻ ngạc nhiên khi thấy ông già bước đến, ông lão nói gì đó với người hướng dẫn.

"Cậu là lính mới hả, vào đi, đi thẳng sẽ đến khu vực dành cho sát thủ." Người hướng dẫn nhìn trang phục của Lys cùng thanh dao găm cậu đang đeo bên hông.

"Cháu chào ông..." Lys định tạm biệt với ông lão nhưng ông lão đã biến mất.

Người hướng dẫn nhìn Lys khó chịu, Lys bước nhanh vào phía trong. Cậu bắt đầu uốn dẻo, khởi động, nhảy lên nhảy xuống một chỗ, đấm vào vài con người gỗ. Bên hông cậu còn đeo một túi trang bị của sát thủ, phía trong có một bộ phi tiêu.

"Hả, có lẽ phải ném từng chiếc một rồi tiếp tục lấy chiếc mới, không thể tự nạp lại." Khi Lys bắt đầu thử nghiệm, mọi thứ đúng như cậu nghĩ. Không những vậy, trong gian 3 chiều việc căn để phóng phi tiêu chuẩn sát là rất khó.

"Mở bảng kĩ năng!" Lys hô.

Trước mặt cậu hiện lên một giao diện gần như trong suốt.

"Phóng phi tiêu

Chém trước

Nhảy"

Lys xem cụ thể từng kĩ năng, "phóng phi tiêu" tiêu và "chém trước" đều tiêu hao mana trong khi "Nhảy" tiêu hao thể lực.

Lys đứng sát một bức tường cao 1m2, cậu nhún người và hô to

"Nhảy!"

Ngay lập tức, câu thành công nhảy lên trên mặt tường cao 1m2.

"Cảm giác thật tuyệt vời." Lys vui vẻ, cậu từng dùng class sát thủ rất nhiều nhưng được trải nghiệm lại là lần đầu tiên.

Ngay sau đó Lys tiếp tục lặp đi lặp lại kĩ năng nhảy để thành thục, có lần cậu không thể lên được trong khi có lần cậu lại có thể nhảy cao hơn 1m2.

Sau đó là ném phi tiêu và chém trước, khi kích hoạt kỹ năng cậu sẽ thoáng thấy một đường định hướng trước. Lys tiếp tục rèn luyện các kỹ năng, do đều là kĩ năng sơ cấp nên chúng đều có thời gian hồi chiêu và lượng tiêu hao rất nhỏ.

Lys ném phi tiêu, nhặt rồi lại tiếp tục ném, cơ tay và chân, bụng của Lys bắt đầu tê đi những cậu vẫn cắn chặt răng tiếp tục luyện tập.

Một giờ trôi qua nhưng Lys vẫn còn đang tiếp tục sử dụng skill.

"Ting! Bạn được cộng thêm một điểm thể lực và STR nhờ việc luyện tập chăm chỉ!"

"Ồ" Lys ngạc nhiên, cậu vốn chỉ định luyện tập skill cho thành thục nhưng giống vời đời thực, khi đạt đến vượt qua cực hạn, cơ thể của bạn sẽ mạnh lên. Giống như khi tập võ, người ta cầm những quả tạ và đứng tấn đấm ra trước dù cho các cơ đã mỏi, và đầu óc tê đi, việc ấy sẽ giúp các võ sinh sau một thời gian dài có thể nâng dần thời gian chịu đựng của mình, cho đến lúc khi ra quyền sẽ nghe tiếng gió vút trong không khí.

"Có lẽ mình nên tiếp tục luyện tập trước khi train lv, khác với các game truyền thống, những kĩ năng còn phụ thuộc vào cách dùng lực và nhiều yếu tố khác, giống như kĩ năng nhảy vậy. Không chỗ nào tốt hơn khu luyện tập, hơn nữa ở đây còn có thể nhặt lại phi tiêu và được rèn luyện liên tục, còn có thể cộng thêm điểm chỉ số." Lys nghĩ, cậu lại tiếp tục điên cuồng xả skill.

Trong khi đó, những người chơi đầu tiên đã bắt đầu đạt cấp độ 5, các level đầu lên level khá là nhanh. Không phải không có ai suy nghĩ như Lys, nhưng không ai đủ kiên nhẫn để bỏ thời gian ra trong khu luyện tập chỉ vì vài điểm chỉ số bé nhỏ cùng độ thành thục, chỉ 5 phút luyện tập đủ để một người bình thường cảm thấy buồn nôn. Nhưng Lys thì khác, việc này chẳng là gì so với khi cậu còn ở trái đất, làm việc liên tục và bị bóc lột trong điều kiện tồi tệ.

*Lời tác giả: Ta căn đồng hồ một tiếng, hết một tiếng ta viết được 3/4 chương, 1/4 chương còn lại tiếp tục viết trong 1 tiếng:"(*

*Cầu bình luận để có động lực viết a:D*

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.