Võng Du Thế Giới Song Song

Chương 6: Hỏa Dương Kiên Nhẫn"Chị tên là Hồng" Cô gái thỏ thẻ.

Người trên đường nhìn về phía họ và cười khúc khích.

"Giới trẻ bây giờ dạn thật."

"Ước gì mình được trẻ lại để tận hưởng cảm giác này."

Hồng bám chặt vào người Cơ Long, má cô hồng hồng, dù hai ngươi chỉ mới gặp nhau lần đầu nhưng bờ vai vững chắc của Long khiến cô bối rối.

"Cậu ấy thực sự là học sinh cấp ba sao?" Cô thầm nghĩ.

"Nè, nhóc học trường nào vậy?" Hồng dựa đầu vào sát người Lys, chạm sát mái tóc lòa xòa của cậu.

"À…" Lys cố nhớ lại tên trường, ít nhất cậu có thể nghe các học viên bàn tán đôi chút nhưng với việc phát hiện sức mạnh cùng lũ côn đồ khiến cậu tạm thời quên nó.

"Á chúng ta đến nơi rồi, mà chị có quên gì không nhỉ?" Hồng nói, chấm dứt trạng thái lúng túng của hai người, cô vô ý siết chặt tay lại, dán chặt người vào Lys. Khi người con gái nói "quên điều gì" trong vô thức chứng tỏ họ đang muốn kéo dài thời gian bên bạn.

Lys cõng nàng vô phía trong, nhà của cô không ngờ lại là một quán net kiểu mới. Để có thể đặt mua một lượng thiết bị lớn trong đợt bán đầu tiên không hề dễ dàng nhưng quán của Hồng lại rất lớn, không gian được chia làm nhiều khu và mỗi một thiết bị được đặt tại một phòng riêng, người chơi có thể dễ dàng trả phí ngay cả khi đang trong game. Tất cả đều được tự động hóa nhưng vẫn kì lạ khi nơi đây không hề có nhân viên bảo vệ.

* *

*

"Ngon quá." Tiếng Hồng vang lên, Lys giúp cô nấu đồ ăn với trình độ tuyệt vời được rèn luyện qua nhiều năm, cậu đã được học nấu nướng từ nhỏ sau đó tự tay lo nấu nướng cả ba buổi mỗi ngày ngay từ lúc 6 tuổi.

Thế nhưng cách Lys xử lí thức ăn khiến cô nàng càng ngạc nhiên hơn là tài nghệ, cả núi dĩa được chồng chất cạnh cậu.

"Đồ ăn một tuần của tui đấy." Hồng lẩm bẩm.

"Nhóc có chơi game không, dùng thiết bị ở đây để đăng kí đi." Cô quay sang Lys gợi ý, Hồng vẫn nghĩ Lys là một cậu học trò cấp ba.

Lys dĩ nhiên là vui vẻ đáp ứng, cậu cùng Hồng dùng hai thiết bị trong chung một phòng. Với độ nổi tiếng của Thế Giới Song Song hiện tại, hầu như không có lúc nào có phòng trống, nhưng nhờ Hồng là chủ quán nên nàng có phòng thiết bị riêng. Và khi người chơi kết nối ở gần nhau họ có thể quét và liên lạc trong game dễ dàng.

"Nhóc đang ở thành phố nào vậy." Đăng nhập không lâu Lys đã nhận được tin nhắn từ Hồng.

"Phát hiện người chơi kết nối gần bạn, có chấp nhận yêu cầu kết bạn?"

"Có"

"Em đang ở Eakar thành, Tiên Thư đảo." Lys mở bảng chat và trả lời, để tập trung cậu đã tắt nó.

"HẢ!!!"

Số người chơi lựa chọn đến Tiên Thư Đảo là rất ít, có lẽ chỉ trừ vài bậc chân tu, đạo hạnh hơn người tìm nơi yên ắng xa lánh thế tục cùng những cao nhân ẩn thể đi theo con đường solo kill. Do Đại lục Trung Tâm có diện tích rộng lớn, điều kiện đầy đủ, vô số các bãi quái, hầm ngục chưa được khám phá nên hầu hết người chơi cùng các công hội sẽ khởi đầu tại đây, cho dù có người muốn bắt đầu tại Tiên Thư Đảo cũng phải cân nhắc vì đa phần bạn bè sẽ chơi tại Đại lục Trung Tâm. Không những vậy việc Tiên Thư Đảo có vị trí chưa xác định so với Đại lục Trung Tâm khiến mọi người lo lắng về vấn đề liên lạc và tham gia vào những hoạt động lớn của trò chơi ví dụ như công thành chiến, chiến tranh giữa các đế quốc,…

Biết Lys chọn Tiên Thư Đảo Hồng cũng đành nói lời tạm biệt với cậu, lúc này lv của Lys vẫn chỉ lv1 nên cô không nghĩ Lys đã bắt đầu từ 4 tiếng trước. Nhân lúc mở bảng chat Lys chuyển sang tab khu vực, do thế giới trong game quá rộng lớn nên không có kênh thế giới mà chỉ có kênh khu vực, nơi hiển thị dòng chat của các nhân vật trong bán kính tối đa bằng bán kính tòa thành bạn đang sinh sống.

"Cần 1 DPS đi train chungggggg!" 9 giờ sáng

"Cần 1 DPS đi train chung đây!" 10 giờ 30 phút

"Tuyển thêm người train lv 1->10" 11h30 phút

Cả kênh khu vực của Eakar thành chỉ có ba dòng chat của cùng một người chơi cho thấy độ hoang vu ở nơi đây cùng sự kiên nhẫn của ngươi chơi kia.

Lys nhấn chọn thêm tổ đội.

"Xin chúc mừng! Người chơi "Hỏa Dương" đã gia nhập tổ đội của bạn." Khi chung một tổ đội người chơi có thể thấy vị trí của nhau trên bản đồ. Bản đồ sẽ được sử dụng miễn phí ở một số nơi như trong thành nhưng bị vô hiệu hóa ở vài nơi như mê cung, khi ấy yêu cầu tổ đội cần một người chơi class người thám hiểm để ghi lại các lối đi.

"Bật bản đồ." Lys ngay lập tức thấy Eakar thành hiện ra qua những nơi cậu cùng người chơi "Hỏa Dương" đã đi qua, phần còn lại bị phủ trong làn sương mù bí ẩn. Lúc này Hỏa Dương đang đứng tại quảng trung tâm, nơi cậu ta đi loanh quanh suốt bốn tiếng đồng hồ rất lớn nhờ đó bản đồ sáng lên được kha khá.

Khu luyện tập nằm ở phía tây nên sẽ mất khá lấu để đến được quảng trường, Lys cùng Hỏa Dương quyết định đi về phía nhau.

"Ồ!" Ngay cả Lys cũng kinh ngạc khi gặp Hỏa Dương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.