Vu Thần Kỷ

Chương 1077: Nữ nhân không cần đắc tộiBàn Cổ thế giới, hồng hoang tinh không.

Chỗ cực sâu không lường được của tinh không, trong một phương tinh vực đầy sao, hồng hoang tinh thần cực lớn mà nhiều góc cạnh lơ lửng ở không trung, mấy ức vì tinh tú dựa theo một quỹ tích cực kỳ phức tạp, sức người không thể đánh giá chậm rãi vận chuyển.

Tinh lực to lớn của mấy ức tinh tú như nước sữa hòa nhau hóa thành một thể, tràn đầy hư không không chỗ nào không có, người bình thường hoặc căn bản không thể tới gần một phương hư không này, hoặc là sau khi mạnh mẽ đột phá tinh lực ngăn trở xâm nhập một phương tinh không này, cũng sẽ lập tức bị tinh lực như cái cối xay khổng lồ nghiền thành phấn.

Nếu có tiên thiên chí bảo hộ thể, miễn cưỡng chặn tinh lực ăn mòn, mấy ức tinh tú tự thành một thể tạo thành tinh trận khổng lồ, cũng có thể làm người ta đầu váng mắt hoa không biết phương nào là đường, hoặc vĩnh viễn bị lạc ở trong tinh trận, hoặc ngất nôn mửa bị tinh trận ném ra ngoài.

Ở chỗ trung tâm của tinh vực, một tòa cung điện tinh thạch năm màu cấu thành lơ lửng ở trên mây lành năm màu.

Đám đông chim tước sặc sỡ quay quanh cung điện líu ríu truy đuổi chơi đùa, thỉnh thoảng có chim tước từ không trung hạ xuống, dừng ở trên mây lành năm màu thân thể nhoáng lên một cái liền biến thành nữ đồng xinh đẹp mi thanh mục tú.

Càng có thiếu nữ yểu điệu nhiều vẻ mang theo cuốc trồng hoa giỏ hoa lui tới ở các chỗ vườm ươm trên mây lành, tỉ mỉ chăm chút các loại kỳ hoa dị thảo.

Trong không khí nơi này tràn ngập lực lượng sinh mệnh cực kỳ cường đại, càng có tạo hóa chi lực khó lường chất chứa trong đó, cho nên kỳ hoa dị thảo trong các chỗ vườm ươm sinh trưởng đặc biệt tươi đẹp, khỏe mạnh, mỗi một phiến lá đều đang tản mát ra vầng sáng mờ mờ, khoe ra sinh cơ sinh khí cường đại của mình.

Nhiều tiên thiên dị chủng phàm nhân chưa từng nghe nói lẳng lặng ở nơi này sinh sản sinh trưởng, nhiều tiên thiên linh căn trong vườm ươm chỉ trồng một gốc cô đơn, nhưng chính là một quả trên một gốc tiên thiên linh căn này, đều có thể lập tức khiến một phàm nhân có được sinh mệnh dài lâu thọ ngang trời đất, hoặc khiến hắn có được lực lượng khổng lồ lật sông nghiêng biển.

Tiên thiên linh căn đối với phàm nhân mà nói thuộc loại vô thượng trân bảo, nay lại mang theo vài phần tịch mịch, lẳng lặng cắm rễ trong vườm ươm, chờ mong chủ nhân tòa cung điện này ngẫu nhiên ném đến một cái liếc nhìn lạnh nhạt.

Trong một hồ nước mờ mịt tản mát ra tử khí nồng đậm, vô số đóa hoa sen màu vàng, màu bạc, màu tím, xanh ngọc ở trong lá sen rợp trời rợp đất nở rộ. Trong hồ sen kéo dài mấy vạn dặm, chỉ có một đóa ngũ sắc thần liên (hoa sen thần năm màu) phạm vi mấy chục dặm chính giữa dâng lên vạn dặm hà quang, cướp đi màu sắc của hoa sen khắp ao.

Trên không nhụy hoa của ngũ sắc thần liên, một cây đèn hình dạng như hoa sen phát ra một dải cầu vồng vạn dặm, lẳng lặng treo ở trên không hồ nước. Trong ngọn đèn một ngọn lửa lay động, một hơi thở làm người ta không hiểu sao tâm bình khí hòa không ngừng từ trong ngọn đèn khuếch tán ra.

Cạnh hồ nước là một mảng rừng trúc màu vàng tím vô biên vô hạn, trên đốt các cây trúc đó dày đặc hoa văn pháp tắc màu vàng sẫm, mỗi một cây trúc đều tản mát ra linh khí dao động cường đại, kim quang mờ mịt kéo dài một mảng, hóa thành một đám mây vàng lơ lửng ở trên không.

Tay trái Oa Linh xách một lẵng hoa, tay phải cầm một thanh ngọc đao, thích ý đi dạo trong rừng trúc. Nàng thỉnh thoảng dừng lại, ở trên thần trúc màu vàng tím đánh giá một phen, hoặc chặt bỏ mấy bụi cỏ trúc, hoặc là đào ra một đoạn măng, lại hoặc là ở dưới đất thu thập mấy cái nấm mới mẻ.

Tây Mỗ cầm một cây gậy chống đầu rồng, sải bước đi theo bên người Oa Linh. Nhìn Oa Linh một lúc, Tây Mỗ đột nhiên cười to lên: “Oa Linh, vẫn là ngươi sống tiêu diêu tự tại. Hắc, nhân gian loạn hết cả lên rồi, ngươi thật sự không nhúng tay sao?”

Oa Linh đem một cái nấm đầu khỉ trắng noãn bỏ vào trong giỏ, một đôi mắt phượng trên khuôn mặt tuyệt mỹ hơi nhíu lại, đột nhiên cười lạnh.

“Nhúng tay, nhúng tay như thế nào đây? Ta năm đó bị thương, nay còn chưa phục hồi như cũ... Bọn họ mỗi người lục đục với nhau, cứ tranh qua tranh lại như chó dữ vồ mồi, bọn họ đều có trợ thủ, ta một nữ nhân, tranh với bọn họ như thế nào?”

Tây Mỗ cầm lên quải trượng, hướng xuống đất dộng mạnh một cú.

‘Thùng’ một tiếng, mặt đất khẽ nhoáng lên, Tây Mỗ nhìn Oa Linh trầm giọng nói: “Cứ để bọn họ làm xằng làm bậy như vậy hay sao? Đại Xích, Thanh Vi, Vũ Dư ba người, còn có sư phụ ma quỷ kia của bọn họ chạy tới trong hỗn độn tích góp công đức rồi, lúc này tạm không nhắc đến bọn họ... nhất hoa nhất mộc kia thì rất cần cù, ngươi không sợ bọn họ đem nhân tộc làm cho nội bộ lục đục sao?”

Trong mắt Oa Linh chợt lóe hàn quang, ngữ khí lại trở nên càng thêm ôn hòa, mềm mại: “Có thể như thế nào chứ? Bọn họ một đôi huynh đệ đó chính là từ trong Hồng Mông đã nâng đỡ lẫn nhau, sống nương tựa lẫn nhau mà trải qua... Bọn họ muốn làm mưa làm gió ở trong nhân tộc, có một số kẻ ngu xuẩn thích theo chân bọn họ, như vậy kệ bọn chúng đi!”

Tay phải vung mạnh, chỉ thấy một đạo ngọc quang hiện lên, thần trúc màu vàng đại khái tím đại khái diện tích trăm mẫu ‘Rầm’ bị một đao của Oa Linh bổ nát, linh khí màu vàng tím không ngừng từ trong gốc trúc phun ra, trong không khí nhất thời tràn ngập một hơi thở tươi mát nồng đậm.

“Có chút cành mục lá úa, chung quy phải dọn hết... Có một số kẻ ngu dốt, chết rồi mới tốt.” Oa Linh mím môi sẵng giọng nói: “Long, phượng, nhân, Bàn Cổ tam tộc chẳng cái nào nên thân, bọn họ vừa sinh ra còn có vài phần khí tượng cố gắng hướng về phía trước, nay lại là thế hệ sau thua thế hệ trước, chịu chút giáo huấn cũng tốt.”

Tây Mỗ trầm mặc một lúc, nhẹ nhàng lắc lắc đầu: “Thôi, tóm lại long, phượng, nhân tam tộc, là thuộc về ngươi chiếu cố, ngươi thích trừng phạt sửa trị như thế nào, đó đều là việc của ngươi. Nhưng Cộng Công Thị gây nghiệp ngập trời, chẳng lẽ chúng ta cũng không quản sao?”

Sắc mặt Oa Linh trở nên cực kỳ đặc sắc. Nàng mỉm cười, tùy tay điểm một cái, thần trúc bị nàng bổ nát ùn ùn từ trong hư vô một lần nữa xuất hiện, trong nháy mắt thời gian rừng trúc bị vỡ nát đã khôi phục như lúc ban đầu, hơn nữa bỗng dưng nhiều thêm vài phần thần diệu.

“Chung quy không thể để hắn tiếp tục đắc ý kiêu ngạo như vậy.” Oa Linh cười lạnh.

Chỉ tay một cái, một cái đỉnh tròn tản mát ra hào quang năm màu mờ mờ ở trong một mảng lửa thần năm màu chậm rãi bay ra. Oa Linh nhẹ nhàng vuốt ve cái đỉnh tròn, nhẹ nhàng nói: “Tây Mỗ, ngươi cũng biết, ta nắm giữ huyết mạch sinh sản đại đạo của số đông sinh linh trong thiên địa... Cho dù là đám thần tộc hiện tại, việc sinh con đẻ cái của bọn họ cũng phải bị ta khống chế!”

“Ngươi làm gì?” Tây Mỗ ngạc nhiên nhìn Oa Linh, mấy sợi tóc ngắn trên trán đột nhiên dựng thẳng lên từng sợi.

“Ừm, Cộng Công Thị không phải đã chết mất đứa con trai duy nhất sao?” Oa Linh nhẹ nhàng bâng quơ nói: “Ta tặng cho hắn tám đứa con bảo bối. Một đứa là ác nhân mười kiếp làm ác, tự tay đánh chết cha mẹ; một đứa là cầm thú súc vật mười kiếp, cắn nuốt toàn bộ huynh đệ; một đứa là sắc côn hoang dâm vô đạo, mười kiếp bại hoại mười cái bộ tộc...”

Oa Linh lần lượt đếm, nàng thế mà đem linh hồn của tám ‘người tốt’ cực phẩm lau đi ký ức kiếp trước, lại bảo lưu lại ác căn sâu trong linh hồn bọn họ, vứt cho Cộng Công Thị làm con trai.

Một mẹ tám bào thai, sinh ra nào phải con, rõ ràng là tám ác quỷ đòi nợ, ma vương đòi mạng.

“Vì tụ tập đủ tám cái ác hồn này, ta đã đem luân hồi lật toàn bộ một lần.” Oa Linh thong dong nói: “Vì đem bọn họ đưa vào trong bụng tiểu thiếp của Cộng Công Thị, ta đã hao phí ba tháng mới tìm được cơ hội.”

“Cộng Công Thị muốn dìm ngập thiên hạ, ta khiến hắn nội bộ mâu thuẫn.” Oa Linh lạnh nhạt nói: “Ta không xuất hiện trước mặt người ta, không nhúng tay việc nội bộ nhân tộc, không có nghĩa là... là người nào cũng có thể nhúng tay bừa bãi. Ai dám đưa tay lung tung, ta liền chặt tay hắn, giết cả nhà hắn!”

‘Rẹt’ một tiếng thật lớn, một đạo cuồng lôi đáng sợ từ trên không thiên đình xẹt qua, chấn động khiến mái ngói của vô số cung điện vang hỗn loạn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.