Vu Thần Kỷ

Chương 1082: Tạo tênPhía dưới thành trại, mấy con giao long tới lui tuần tra đã phát hiện Cơ Hạo.

Con mắt to bằng vại nước ở trong nước đục ngầu rạng rỡ sáng lên, ánh mắt lạnh lùng vô tình nhìn lướt qua trên người Cơ Hạo, một con giao long lao tới, cái đuôi nhẹ nhàng vỗ vỗ cánh tay Cơ Hạo, sau đó lặng yên không một tiếng động bơi đi phương xa.

Cơ Hạo mở ra con mắt dựng thẳng ở mi tâm, nơi ánh mắt đi qua, nước đục ngầu trở nên trong suốt, liếc một cái quét hết khu vực phạm vi mấy vạn dặm.

Dưới nước cũng có các đám đông thủy tộc đang di chuyển về phía nam. Đám thủy tộc này đều còn chưa tu thành yêu ma, chỉ miễn cưỡng dính chút yêu khí, hình thể đều trở nên đặc biệt khổng lồ. Thủy tộc bộ dáng dữ tợn lặng lẽ không một tiếng động ở dưới nước tạo thành đội ngũ khổng lồ, nhanh chóng theo đại thủy hướng nam lao vút đi.

Cơ Hạo lặn sâu xuống dưới. Hắn lấy ra một khối ngọc phù điểm một phát, một đạo u quang lóe lên, bản đồ toàn cục Xích Phản sơn liền xuất hiện trước mặt hắn.

Xích Phản sơn, thậm chí đồng bằng cực lớn phía bắc Xích Phản sơn, đây là chiến trường chính phòng tuyến Xích Phản sơn của nhân tộc, vô số năm qua, nhân tộc đã thăm dò mỗi một tấc đất nơi này, bao gồm tài nguyên khoáng sán… trong lòng đất, mỗi một mạch khoáng nhỏ bé nhất đều nắm chắc rõ rệt.

Đối chiếu bản đồ, Cơ Hạo theo dãy núi tìm kiếm một phen, rất nhanh đã tìm được một mạch khoáng vu tinh loại siêu khổng lồ kéo dài mười vạn dặm.

“Bảo bối, bảo bối, ngươi đã chủ động đến tìm ta, chúng ta lại là từ nhỏ cùng nhau lớn lên, điều này chứng minh chúng ta có duyên.” Cơ Hạo nhẹ nhàng vỗ bụng, thần thức nhẹ nhàng vuốt ve cái đỉnh tròn được bọc trong lửa thần năm màu: “Giúp đi! Đối với ngươi mà nói, không khó!”

Cái đỉnh tròn năm màu không nhúc nhích, nhưng nắp của nó đột nhiên bay lên, một dải ánh sáng năm màu theo tiếng gầm rú trầm thấp lao ra. Trong mỗi một lỗ chân lông của Cơ Hạo đều phun ra cuồn cuộn mây khói năm màu, nháy mắt hóa thành một dòng lũ năm màu rộng chừng trăm dặm hướng mạch khoáng vu tinh này bao phủ.

Ngọn núi chỗ mạch khoáng khẽ run lên, đỉnh núi cao trăm dặm nháy mắt bị ráng khói năm màu hóa thành các dòng khí mỏng manh nuốt vào. Theo tiếng vang lớn ‘Rắc rắc rắc rắc rắc rắc’, từng khối vu tinh nguyên thạch ở trong mạch khoáng kịch liệt run rẩy, ngắn ngủn mấy nhịp thở, quặng thô vu tinh lấy ức vạn để tính từ to bằng nắm tay đến bằng ngọn núi không ngừng bay lên.

Từng dải khói sáng bọc chặt quặng thô vu tinh, không ngừng hướng thân thể Cơ Hạo bay tới. Chỗ quặng thô đó theo luồng sáng năm màu ùa vào thân thể Cơ Hạo, nhanh chóng nhập vào cái đỉnh tròn. Thần thức Cơ Hạo xuyên thấu qua cái nắp mở rộng, nhìn thấy vô số vu tinh nguyên thủy ở trong cái đỉnh tròn khẽ xoay tròn một cái, tầng đá thô ráp bên ngoài liền biến mất không dấu vết, lộ ra vu tinh long lanh trong suốt bên trong.

Từng luồng mây khói năm màu như dòng nước cọ rửa chỗ vu tinh đó, ngắn ngủn mấy nhịp thở, thể tích vu tinh liền cấp tốc thu nhỏ, nhưng phẩm chất của bọn nó cũng tăng lên tới trình độ Cơ Hạo trước đây chưa từng gặp.

Mỗi một khối vu tinh trong cái đỉnh tròn đều trở nên long lanh vô cùng, trong một tầng xác ngoài mỏng manh, tựa như có linh dịch nồng đậm thành tương nước lúc nào cũng có thể ứa ra. Càng làm Cơ Hạo kinh hãi là, trên vỏ ngoài những viên vu tinh đó mơ hồ có pháp tắc đạo văn hiện lên, rực rỡ sáng lạn như côi bảo trời sinh.

“Hơi quá phận. Nhưng, vừa lúc dùng để chấn nhiếp một số người nào đó mới phải!”

Cơ Hạo âm thầm lẩm bẩm một câu, chỉ non nửa khắc đồng hồ, quặng vu tinh kéo dài mười vạn dặm bị tinh luyện hết, ngay cả ngọn núi trên mạch khoáng cũng bị dải khói năm màu hóa thành hư ảo.

Lấy ra ngọc phù đối chiếu một phen, Cơ Hạo lại hướng về mạch khoáng mỹ ngọc tiếp theo chạy đi.

Đầu mũi tên của mũi tên phù văn, phải dùng vu tinh phối hợp mỹ ngọc mới có thể rèn thành công, mới có thể chứa các loại phù văn uy lực cường đại. Ở trên đầu mũi tên, lượng mỹ ngọc tiêu hao là khoảng mười lần vu tinh.

Cơ Hạo ước chừng dùng hai canh giờ, đào rỗng mười hai cái mỏ mỹ ngọc to lớn, lúc này mới góp đủ mỹ ngọc cần thiết.

Sau đó là từng cái quặng sắt, từng cái quặng đồng, từng cái ô quặng... Mượn dùng lực lượng rèn luyện tinh luyện cường đại của cái đỉnh tròn, Cơ Hạo dùng hơn nửa ngày thời gian, đào bới hơn trăm mạch khoáng ngũ kim, trong cái đỉnh tròn đã có lượng ngũ kim hợp kim khổng lồ luyện thành hình.

Chưa kinh động bất luận kẻ nào, Cơ Hạo lấy Thái Cực Càn Khôn Kính che lấp thân thể, lén lút quay về trung quân đại trướng.

Trong cái đỉnh tròn, tài liệu hắn sưu tập đang xảy ra biến hóa long trời lở đất. Cái đỉnh tròn này có tạo hóa lực không thể tưởng tượng, cái gọi là tạo hóa, chính là sáng tạo, chính là diễn sinh, chính là tất cả động lực biến hóa nguyên thủy nhất trong thiên địa.

Ngũ kim hợp kim chồng chất như núi cấp tốc nóng chảy, phân liệt, cái đỉnh tròn có lực lượng trong vô hình đem chúng kéo dài, tạo hình, đọng lại.

Toàn bộ đều xảy ra ở cùng thời gian, chỉ một khắc đồng hồ, một trăm ức (10 tỷ) cán tên hợp kim đều dài sáu thước, to bằng ngón cái đã thành hình. Cơ Hạo dùng thần thức của mình bao phủ mọi phương vị cái đỉnh tròn năm màu, hết sức chăm chú quan sát biến hóa trong cái đỉnh tròn.

Các luồng lực lượng thần bí dị thường đang quay cuồng, nhưng Cơ Hạo không thể lý giải nguồn gốc loại lực lượng này, càng không biết là ai, hoặc là lực lượng nào đang khống chế lực lượng này vận chuyển. Tóm lại một khắc đồng hồ thời gian, một trăm ức thân mũi tên đã thành hình.

Khác với mũi tên phù văn trong kho quân bị Bồ Phản lấy ra, các mũi tên phù văn thợ nhân tộc chế tạo, cán tên ít nhiều cũng có khác biệt nhỏ bé, hoặc to một chút, hoặc là dài hơn nửa tấc, hoặc là phù văn điêu khắc trên thân mũi tên mang theo phong cách cá nhân rõ ràng.

Cùng là mũi tên phù văn ‘Lang Nha Đột’, Lang Nha Đột ra từ hai người thợ khác nhau, hao phí tài liệu hoàn toàn giống nhau, rất có thể một mũi Lang Nha Đột có thể xuyên thấu tường đồng vách sắt dày mười trượng, mà một mũi khác chỉ có thể xuyên thấu một trượng hai thước!

Nhưng toàn bộ thân tên trong đỉnh tròn, thành phần hoàn toàn giống nhau, dài ngắn to nhỏ hoàn toàn giống nhau, mỗi một phù văn quỹ tích hoàn toàn như nhau. Cơ Hạo chọn lựa một trăm mũi tên lấy ra ngoài đỉnh, dụng thần thức tỉ mỉ đem những thân tên đó đối chiếu một canh giờ...

Hắn không thể bắt bẻ được nửa điểm nào khác nhau, mỗi một cái chi tiết đều hoàn toàn giống nhau, mỗi một thân tên đều như là cái bóng của một thân tên khác, mặc cho hắn vận dụng toàn bộ thần thông bí pháp, cũng chưa thể tìm được bất cứ chỗ nào khác nhau.

“Loại lực lượng này... Đáng sợ!” Cơ Hạo ngơ ngác thở dài một hơi.

Sau đó là đầu mũi tên, Hỏa Sơn Băng, Vạn Lý Phong, Lang Nha Đột, đầu mũi tên Hỏa Sơn Băng to mà thô độn, đầu mũi tên Vạn Lý Phong dài mà mảnh, đầu mũi tên Lang Nha Đột thì thành dạng xoắn ốc ba cạnh, ba loại đầu mũi tên khác nhau đều có sự chú ý, điêu khắc phù văn cũng đều khác nhau.

Nhưng ba loại đầu mũi tên giống với thân các mũi tên, hoàn mỹ không tỳ vết, chủng loại giống nhau đầu mỗi một mũi tên không tìm thấy bất cứ sự khác biệt nào.

Có tiếng vang ‘Xẹt xẹt’, trong cái đỉnh tròn có các luồng thái dương chân hỏa màu vàng hiện lên, dựa theo Cơ Hạo thiết kế, thái dương chân hỏa hóa thành vô số sợi tơ vàng chậm rãi chui vào trong thân mũi tên. Ngay sau đó kim quang bừng lên, một trăm ức đầu mũi tên cùng một trăm ức thân mũi tên hướng vào phía trong khép lại, nhất thời ghép lại với nhau không có kẽ hở, cả thảy một trăm ức mũi tên phù văn phẩm chất siêu phàm đặt chỉnh tề trong cái đỉnh nhỏ.“Nghệ Địa, Thập Nhật quốc các ngươi còn có hoa chiêu nào.”

Cơ Hạo cười ‘ha ha’: “Thật hy vọng các ngươi ngu xuẩn một chút, dùng mũi tên ta làm ra để công kích ta, vậy thì vui lắm đây!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.