Vu Thần Kỷ

Chương 1279: Ám khống trận tâmThiên địa đại thế ở con người, do đó nhân tộc cường thịnh.

Cái gọi là cường thịnh, chính là nhân khẩu đông đúc, bộ tộc thịnh vượng, là khí vận lâu dài, là an cư lạc nghiệp. Yêu tộc không được thiên địa đại thế che chở, lại bởi vì thiên phú năng lực cổ quái của bọn họ, bởi vì hoàn cảnh bọn họ sinh trưởng cư trú đa số là nơi tuyệt hiểm của thiên địa, cho nên yêu tộc nhiều bảo vật.

Vì cứu chữa cho Dư Xích, mấy lão Vực yêu đem các loại dược thảo hữu dụng vô dụng bọn họ mang theo bên người đều moi ra, Cơ Hạo đứng ở một bên nhìn mà mắt cũng xám ngắt —— trong này cũng không thiếu một số linh vật ở nhân tộc tương đương với truyền thuyết, càng có vài dạng thần dược có thể dựng người chết dậy, xương trắng sinh thịt đó!

Ví dụ như nói nhân tộc truyền thuyết Cửu Diệp Linh Chi Thảo có thể khởi tử hồi sinh, một lão Vực yêu trực tiếp móc ra một gốc cỏ linh chi trăm lá, một gốc cỏ linh chi ngàn lá. Cơ Hạo cũng không cách nào tưởng tượng, hai cây bảo bối này rốt cuộc đã sinh trưởng bao nhiêu năm.

Lại ví dụ như vạn năm thạch nhũ có năng lực rèn luyện thân thể, cường đại nguyên thần, tẩm bổ lục phủ ngũ tạng, từ trên căn bản nâng cao tư chất cá nhân. Một lão Vực yêu trực tiếp lấy ra thạch nhũ hơn trăm triệu năm hỏa hậu, bảo bối đó đã biến thành một mảng long lanh trong vắt, thạch nhũ ức năm mười phần linh tính như một dòng suối trong tự xoay tròn bay múa trên không trung!

Vấn đề ở chỗ, thạch nhũ thứ này hỏa hậu lâu năm nữa, cũng không có bất cứ tác dụng gì đối với thương thế của Dư Xích!

Dư Xích đột nhiên phát bệnh là chuyện gì? Đó là bị mạnh mẽ nguyền rủa mà có!

Hắn vì sao sẽ trúng nguyền rủa, đó là bởi vì Cơ Hạo đem ba sợi tóc dài của Dư Xích, giao cho Viên Lực đưa đến trong tay Thái Ti. Thái Ti đã về tới Bồ Phản, mượn dùng niệm lực của vô số dân chạy nạn lánh mình ở Nghiêu Sơn hành cung, Thái Ti bố trí tế đàn hạ chú, càng phối hợp với Vũ Mục, đem một luồng Ôn Thần Phiên độc lực từ xa xôi đưa vào trong cơ thể Dư Xích...

Vừa nguyền rủa, vừa hạ độc, Dư Xích hiện tại chỉ là cả người phát sốt, nổi bong bóng, kiêm tinh huyết tan rã tiết ra run rẩy hôn mê mà thôi, thời gian kéo dài, Cơ Hạo cũng không biết trên người hắn còn có thể xuất hiện tình trạng nào mới.

Đứng ở bên người Dư Xích, nhìn mấy lão Vực yêu lấy ra mấy trăm loại linh dược cổ quái, khóe mắt Cơ Hạo co giật từng đợt.

Hắn được Đại Xích đạo nhân truyền thụ Thái Cực đại đạo, ở ngoài Thái Cực đại đạo, Đại Xích đạo nhân còn thuận tay rót cho hắn một bộ phận đan đạo tinh nghĩa của mình. Có lẽ là không cảm thấy Cơ Hạo có thiên phú luyện đan, trong đan đạo tinh nghĩa Đại Xích đạo nhân rót cho, khoảng tám phần là tri thức phân biệt linh dược, linh căn trong thiên hạ, công phu thật sự mở lò luyện đan cũng không truyền xuống bao nhiêu.

Vì vậy Cơ Hạo liếc một cái đã nhận ra các loại linh dược mấy lão Vực yêu lấy ra, trong này thậm chí có mấy chục loại nguyên vật liệu Đại Xích đạo nhân dùng để luyện chế Cửu Chuyển Kim Đan, hơn nữa hỏa hậu thâm hậu, thậm chí xa vượt xa quá Cửu Chuyển Kim Đan sở nhu.

Những bảo bối này, không cần nói luyện thành kim đan, chỉ ăn sống cũng có thể có công hiệu thật lớn.

“Phí phạm bảo bối, thật sự là một đám yêu vật không có đầu óc.” Cơ Hạo âm thầm cảm khái, nhưng cũng không ngăn cản các lão Vực yêu bận tối tăm mặt mũi kia. Hắn ngồi xổm bên người Dư Xích, một đầu ngón tay tùy tiện hung hăng đâm một phát ở trên người Dư Xích.

Một chỉ phong tỏa khí huyết toàn thân Dư Xích lưu động, thân thể Dư Xích cứng đờ, cơ thịt gương mặt nháy mắt khóa chết, hai hàm răng hàm nghiến quá chặt, răng ma sát mạnh với nhau, không ngừng phát ra tiếng vang thanh thúy ‘Rắc rắc’.

Cơ Hạo đứng dậy, trầm giọng nói: “Các ngươi xem trước một chút, kiếm chút dược vật ‘Đúng bệnh’ trút vào cho tổ tông các ngươi đi. “

Ho khan một tiếng, Cơ Hạo làm bộ làm tịch nói: “Tuyệt đối đừng dùng thuốc bừa bãi, cẩn thận dùng lầm thuốc, trực tiếp độc chết tổ tông các ngươi... Hắn hiện tại toàn thân nóng lên, phải dùng thuốc hạ sốt chứ, ta thấy một đoạn Khổ Thủy Xà Đằng mười vạn năm này không tệ đâu!”

Bởi vì cả người nóng lên thì phải ăn thuốc hạ sốt?

Lời Cơ Hạo nó rất có mấy phần ý nhị ‘lang băm giết người’ ở trong, nhưng các lão Vực yêu này không hiểu dược lý nhỉ? Ngựa chết coi là ngựa sống để chữa đi, bọn họ tay chân bối rối lấy một đoạn Khổ Thủy Xà Đằng dài hơn một trượng, liền muốn cạy mồm Dư Xích đem thuốc nhét vào.

Cơ Hạo cười, Khổ Thủy Xà Đằng mười vạn năm, là một loại giá trị thấp nhất trong các linh dược này, tính chất khổ hàn, chuyên môn dùng để khắc chế các loại nhiệt độ, đối với chướng khí Nam Hoang cũng có hiệu quả tiêu giải rất mạnh. Nhưng rất hiển nhiên, Khổ Thủy Xà Đằng đối với Dư Xích là không có bất cứ hiệu quả gì, sau khi ăn vào trừ khiến hắn đi tả tiêu chảy, sẽ không có bất cứ hiệu quả trị liệu nào đối với bệnh cấp tính của hắn.

Nhưng, ai bảo Khổ Thủy Xà Đằng này không đáng tiền nhất?

Dư Xích nghiến chặt răng, mấy lão Vực yêu bóp cằm hắn dùng sức kéo.

Răng Dư Xích không nhúc nhích chút nào, mặc cho mấy lão Vực yêu dùng sức như thế nào, khớp hàm hắn khóa quá chặt chẽ, không nhúc nhích một chút nào.

Các lão Vực yêu kinh hoàng vô thố hò hét ầm ĩ, vây quanh Dư Xích lăn qua lộn lại một hồi lâu.

Cơ Hạo thuận thế đứng dậy, hướng phía tế đàn đi vài bước. Một đám lão Vực yêu, tiểu Vực yêu đều bận rộn cứu chữa cho Dư Xích, chưa một ai đến quan tâm hắn. Cơ Hạo càng đến gần tế đàn thêm vài bước, nhưng mắt các con rối giáp vàng bảo vệ xung quanh tế đàn chợt sáng lên.

Từng tia thần quang sâm nghiêm từ trong mắt con rối phun ra, gắt gao tập trung thân thể Cơ Hạo.

Một tầng kim quang mỏng manh từ trong cơ thể con rối khuếch tán, mặt ngoài kim quang có các thần văn huy hoàng to bằng bàn tay như ẩn như hiện. Rất hiển nhiên, các con rối này đều là ra từ thiên đình, thần văn cấm chế trong cơ thể bọn nó chính là nhất mạch tương thừa với Thiên Địa Đại Trận của thiên đình.

Cơ Hạo đi về phía trước thêm một bước, thân thể mấy chục con rối giáp vàng đồng thời khẽ động, năm ngón tay gắt gao chế trụ binh khí mang theo bên mình.

Cơ Hạo không mạo hiểm nữa, hắn liền đứng ở vị trí tới hạn các con rối giáp vàng kia có thể dẫn động bất cứ lúc nào, thần thức khổng lồ như nước lũ hướng tế đàn bao phủ qua. Từng luồng ngân quang mắt thường không thể thấy cấp tốc khuếch tán trong không khí, Cơ Hạo lấy Thái Âm chi lực dung hợp thần thức, hư không hơi vặn vẹo, từng tia sáng màu bạc chưa xúc động bất cứ cấm chế nào đã xông vào sâu trong tế đàn.

Vị trí trung tâm tế đàn, Cơ Hạo ‘thấy được’ một vầng thần quang màu lam đậm to bằng đầu người.

Vô số thượng cổ thần văn nhỏ bé dày đặc cấp tốc xoay tròn lóe lên ở trong thần quang màu lam đậm, một khí tức thâm thúy âm lãnh phả vào mặt, Cơ Hạo không chút do dự đem một luồng thần thức đâm vào trong thần quang.

Thần thức tinh tế thoải mái có thừa ở trong thần quang màu lam đậm uốn lượn đi tới, chưa xúc động bất cứ cấm chế nào, chưa kích phát bất cứ biến hóa nào.

Ngắn ngủn một khắc đồng hồ sau, Cơ Hạo đã chạm đến thần trận trung tâm trong tế đàn.

Lấy Thái Âm chi lực khống chế nguyên thần, Cơ Hạo ở trong vô hình vô tích xâm nhập trung tâm thần trận. Hắn lập tức cảm nhận được tám vầng thần quang màu lam đậm khác tồn tại. Vị trí tám vầng thần quang, Cơ Hạo đã khắc thật sâu ở đáy lòng, dựa theo hình ảnh sông núi hắn từ trên Vạn Lưu Quy Hư trận đồ nhìn thấy, tám quầng thần quang khác, hẳn là vừa lúc ở chỗ trung tâm tám đại long môn phía sau Quỳ Môn.

“Mượn dùng lực lượng chín đại long môn, thêm trợ lực cho Cộng Công đời trước quay về Bàn Cổ thế giới sao?”

Cơ Hạo âm thầm tính toán: “Như thế xem ra, Vực Tổ thật sự không biết dùng biện pháp gì, đã tránh được sát chiêu Đinh Đầu Thất Tiễn Thư.”

Trong lòng thoáng có ý tưởng, Cơ Hạo đem chín đạo Vũ Dư kiếm ý mình ngưng luyện giấu ở thần trận trung tâm tòa tế đàn này.

Vừa mới bày ra chín đạo kiếm ý, bên kia một lão Vực yêu đã ầm ĩ lên: “Hạ Nhật đại gia, ngài mau nhìn xem, tổ tông chúng ta thế này còn cứu được không?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.