Vu Thần Kỷ

Chương 1542: Tiền tiếu bảo lũyHạo Kiếp Chi Thành, trong mật thất.

Mộc đạo nhân, Hoa đạo nhân đột nhiên mở mắt, đồng thời đứng dậy.

“Quả thật là vô thượng phúc địa.” Mộc đạo nhân cảm thụ được thanh mộc linh khí bốn phía nồng đậm đến cực điểm, trên khuôn mặt sầu khổ không khỏi có thêm một tia thoải mái cùng thích ý: “Không thể tưởng được, đám dị tộc kia thế mà lại có năng lực như thế, có thể tìm được linh mộc bảo địa như thế.”

“Nơi đây có duyên với bản giáo.” Hoa đạo nhân cười đến mức mắt cũng nheo lại thành một sợi chỉ: “Phúc địa như thế, chắc chắn có tiên thiên linh căn tồn tại. Nếu có thể tìm được bọn họ, đem họ độ vào môn hạ bản giáo, thanh thế bản giáo tất nhiên tăng mạnh. Lại càng không cần nhắc tới, sau khi đem khí vận Bàn Hành thế giới nhập vào khí vận bản giáo, cái này... Cái này... Một bước lên trời!”

Hoa đạo nhân hưng phấn tới mức đôi mắt sáng lên, Mộc đạo nhân cũng không khỏi liên tục gật đầu.

Nếu thật có thể ở Bàn Hành thế giới tìm được mấy tiên thiên linh căn, đem họ độ hóa nhét vào môn hạ, tự nhiên mà vậy có thể chiếm vô thượng khí vận của Bàn Hành thế giới. Lấy khí vận một cái thế giới thêm vào trên giáo môn, Mộc đạo nhân cũng không dám tưởng tượng tông môn nhà mình có thể thịnh vượng phát đạt đến mức độ nào.

“Đại Xích... Thanh Vi... Vũ Dư!” Tay trái Mộc đạo nhân nắm chặt mộc trượng, năm ngón tay hơi căng thẳng, tay áo chợt vung lên.

Một cơn gió mát nổi lên từ đất bằng, Mộc đạo nhân và Hoa đạo nhân đồng thời biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi. Từ đầu đến cuối, bọn họ chưa thèm nhìn lấy một cái đối với đại quân viễn chinh Cơ Hạo tổ chức, càng chưa nhìn thẳng vào Cơ Hạo lấy một cái.

Ở trong lòng bọn họ, cánh quân viễn chinh này của Cơ Hạo thành bại như thế nào, hoàn toàn không có bất cứ quan hệ gì với bọn họ. Bọn họ có thể biết tình báo Cơ Hạo viễn chinh Bàn Hành thế giới, đã chứng minh ở trong nhân thủ Cơ Hạo mang đến, khẳng định mai phục cơ sở ngầm của bọn họ. Vô luận Cơ Hạo có bất cứ cử động nào, bọn họ đều có thể lập tức nắm giữ nhất cử nhất động của Cơ Hạo.

Một khi đã như vậy, Cơ Hạo cũng không đáng bọn họ chú ý nhiều hơn.

Thậm chí bản thân Mộc đạo nhân cũng không rõ, thật ra giờ phút này hắn đã không muốn chạm mặt với Cơ Hạo—— hắn còn nợ Cơ Hạo một cái hứa hẹn toàn lực ra tay, cho nên, có thể không chạm mặt với Cơ Hạo, vẫn là không gặp gã thì hơn.

Vô số hạt giống điên cuồng va chạm ở trên Hạo Kiếp Chi Thành, theo tiếng vang lớn ầm ầm kéo dài không ngừng, ánh lửa, lôi quang đem toàn bộ Hạo Kiếp Chi Thành trong trong ngoài ngoài bao bọc mấy chục tầng. Ở dưới Bàn Hành thế giới ‘nhiệt tình’ nghênh đón, Hạo Kiếp Chi Thành to lớn khẽ run rẩy.

“Chuẩn bị tiến công!” Cơ Hạo giơ lên tay phải.

Một tiếng rít bén nhọn phóng lên cao, Nghệ Địa chân đạp một con Hỏa Nhãn Kim Điêu, mang theo một trận cuồng phong xông lên trời cao. Bôn Lôi Cung trong tay hắn phát ra tiếng ầm ầm cao vút, Nhị Thập Tứ Tiết Khí Tiễn nổi lên các tiễn ảnh âm u gào thét lao đi, trong hư không nhất thời một luồng ý chí khốc hàn lạnh thấu xương sinh ra.

‘Đại hàn’, ‘Tiểu hàn’, ‘Sương hàng’ ba tiết khí tiễn pháp mang theo sát khí lạnh lẽo bay xuống đầy trời. Được Vũ Dư đạo nhân truyền thừa, cung tiễn chi đạo của Nghệ Địa tiến một bước dài, mũi tên đầy trời chuẩn xác lướt qua khe hở giữa vô số hạt giống, hung hăng cắm ở trên thân các thực vật to lớn này hình dạng như cây bồ công anh kia.

Tiễn ý sát khí lạnh thấu xương, diệt tuyệt tất cả phá cơ thể mà vào, vô số thực vật thân thể to lớn ầm ầm vỡ nát, mảnh vỡ kéo ra các làn khói đặc màu xanh lục từ trên trời giáng xuống, rơi vào dãy núi mênh mông phía dưới, đánh gãy vô số cành lá.

Trong núi rừng kinh động bay lên vô số chim tước lông vũ màu xanh lục nhạt, ở dưới ánh mặt trời chiếu rọi giống như đá quý màu xanh lục ghép lại thành. Đám chim tước đó hình thái khác biệt với phi cầm của Bàn Cổ thế giới, hình thể bọn nó chỉ to bằng bàn tay, lông vũ trên người lại thật dài, cực kỳ xoã tung, cực kỳ hoa mỹ.

Chim tước đẹp đẽ như một mảng thủy triều màu xanh lục xông lên trời cao, xao động bất an kêu to ‘Chít chít’.

Trong nháy mắt tiếp theo, vô số mũi tên kéo theo các điểm ánh lửa từ trong Hạo Kiếp Chi Thành phun ra, mấy vạn tiễn thủ Đông Di tinh nhuệ Nghệ Địa thống lĩnh đồng loạt kéo cung bắn tên, hỏa diễm bạo liệt tiễn đúc bằng bí pháp xuyên thấu các thực vật thật lớn lơ lửng giữa không trung, đem toàn thân bọn chúng dẫn cháy.

Theo Nghệ Địa và Đông Di tiễn thủ hắn thống lĩnh ra tay, thực vật to lớn lơ lửng giữa không trung lấy hàng vạn để tính bị quét sạch. Hạt giống phát nổ rợp trời rợp đất ập tới trở nên thưa thớt, cuối cùng không còn có hạt giống nào bắn tới trên không trung nữa.

Hạo Kiếp Chi Thành to lớn thong thả hướng mặt đất hạ xuống, trong núi rừng phía dưới, một cột sáng hào quang ảm đạm phóng lên cao, Hạo Kiếp Chi Thành chính là theo cột sáng này hướng một cái bồn địa đường kính gần ngàn dặm trong dãy núi màu xanh lục hạ xuống.

Cơ Hạo đứng ở trên tường thành quan sát bồn địa, trong bồn địa to lớn không có một ngọn cỏ, trên mặt đất không ngừng phun ra từng đợt khí nóng mắt thường có thể thấy được, quấy động tới mức không khí cũng trở nên mơ hồ vặn vẹo phập phù. Trong lòng đất tựa như có ngọn lửa đang thiêu đốt, cát đá trên mặt đất cũng bị thiêu đốt hơi đỏ lên.

Ở vị trí chính giữa bồn địa, cũng chính là nơi cột sáng kia dâng lên đứng sừng sững một tòa pháo đài dị tộc tiêu chuẩn, pháo đài kim loại dài rộng chỉ năm dặm loang lổ tàn phá, mặt ngoài lưu lại vô số dấu vết thật sâu, hiển nhiên đã trải qua vô số lần chiến đấu tàn khốc, tòa pháo đài này mới bị phá hoại thành bộ dáng này.

Ở xung quanh pháo đài kim loại, có mấy chục thành lũy phụ trợ làm từ cát đá, trên thành lũy lớn nhỏ không đồng nhất khắc phù văn màu đỏ, thỉnh thoảng có các luồng ánh lửa từ trong phù văn phun ra, như con rồng lửa phun ra xa mấy trăm trượng, điên cuồng thiêu đốt mọi vật ven đường.

Trong từng cái thành lũy phụ trợ, một ít nô lệ tinh quái thiếu tay thiếu chân đứng xiêu vẹo, bọn họ hưng phấn muốn điên vung binh khí trên tay, ‘Ngao ngao’ hướng tới Hạo Kiếp Chi Thành trên bầu trời chậm rãi đáp xuống lớn tiếng xôn xao.

Trên tường thành chính giữa pháo đài kim loại, từng đội dị tộc không ngừng đi ra. Gần vạn chiến sĩ Ngu tộc, khoảng năm vạn chiến sĩ Già tộc, còn có gần ngàn thợ thủ công Tu tộc. Bọn họ vẻ mặt tiều tụy, khuôn mặt chết lặng nhìn thấy Hạo Kiếp Chi Thành trên bầu trời huy hoàng tráng lệ, hình thể to lớn dị thường, đều lộ ra nụ cười sung sướng.

Cơ Hạo đưa mắt chung quanh, ở bốn phía bồn địa nóng rực hiển nhiên dùng sức người tạo thành này, vô số dây leo màu xanh lục giống như quái mãng từ trên dãy núi cao cao vươn ra, hóa thành một bức tường cao màu xanh lục đem toàn bộ bồn địa gắt gao bao bọc.

Ở trên bức tường màu xanh lục cao mười dặm, vô số mãnh thú dạng con báo màu xanh lục nhạt hình thể mạnh mẽ hoặc là cuộn mình nghỉ ngơi, hoặc thân hình linh mẫn nhảy nhót truy đuổi. Trên tường cao, trong một số nhà gỗ tạo hình tinh xảo đẹp đẽ, vô số sinh vật hình người tuấn mỹ thân thể tinh tế, cao gầy, cầm trường cung đi ra, vẻ mặt nghiêm nghị, mang theo một tia kinh hãi nhìn Hạo Kiếp Chi Thành càng lúc càng thấp.

“Bọn người gỗ chết tiệt này.” Bà La Già tức giận nhìn các sinh vật hình người dáng người tinh tế diện mạo tinh mỹ kia: “Ta từng nói, một khi chúng ta chinh phục thế giới này, tất cả bọn hắn đều sẽ biến thành nô lệ ti tiện nhất... Bọn người gỗ chết tiệt này, bọn hắn...”

“Cái đó cũng cần Bà La nhất tộc các ngươi có cái thực lực chinh phục thế giới này.” Cơ Hạo ngắt lời Bà La Già, hắn tò mò chỉ vào pháo đài kim loại trong bồn địa cằn cỗi kia: “Đó là người của các ngươi lưu thủ ở thế giới này? Thật không dễ gì, bọn họ vậy mà có thể ở dưới trọng binh vây khốn thủ được.”

Bà La Già không phải không có đắc ý cười: “Tuy Diễn Nguyệt nhất mạch chúng ta phần nhiều là trí giả, hiền giả, nhưng ngẫu nhiên, chúng ta cũng sẽ có mấy nhân tài cấp thống soái kinh tài tuyệt diễm xuất hiện. Trấn thủ căn cứ đội quân tiền tiêu này, là em trai ruột ta Bà La Diễn, thực lực của hắn, dù là đám điên vũ lực Xích Nhật nhất mạch kia cũng kinh sợ than thở không thôi.”

Một thanh niên Ngu tộc mặc giáp trụ màu vàng tàn phá, nửa gò má gồ ghề bay lên trời, hướng Hạo Kiếp Chi Thành đi lên đón.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.