Vu Thần Kỷ

Chương 1869: Lập đỉnhTự Văn Mệnh trở về, tinh khí thần toàn bộ nhân tộc đột nhiên chấn động.

Đám thủ lĩnh các bộ, đế tử các tộc giao hảo với Tự Văn Mệnh, còn có các phương hiền năng trong nhân tộc tập hợp Sùng Sơn, đều mang theo lễ trọng hướng Tự Văn Mệnh chúc mừng. Tự Văn Mệnh từ chối lễ vật của người tới chơi, bày tiệc long trọng chiêu đãi mọi người.

Mà thủ lĩnh các bộ siểm nịnh bợ đỡ Đế Úc thì hoảng sợ không yên, cả ngày mất hồn mất vía lẩm bẩm, hoàn toàn rối loạn đầu trận tuyến. Càng có người lén lút mang theo quân đội các nhà nhanh chóng chạy khỏi Bồ Phản, chết sống không dám cấu kết với Đế Úc nữa.

Mà Tự Văn Mệnh cũng tạm thời không rảnh truy cứu tội lỗi của những người này, hắn mang theo nhân mã đông nghìn nghịt, theo địa mạch sông, núi chủ yếu nhất của Bàn Cổ mỗ đại lục đi một chuyến, nơi đi qua, hắn vận dụng cửu đỉnh khơi thông địa mạch, xâu chuỗi thủy mạch, trên cửu đỉnh cũng để lại hình ảnh chân thân toàn bộ núi non sông ngòi của Bàn Cổ mỗ đại lục.

Ở chỗ thủy nhãn sông Hoài, theo Cơ Hạo và Vô Chi Kỳ ước định, bởi vì Vô Chi Kỳ ở thời kỳ sau của trị đại hồng thủy giúp đỡ đối với nhân tộc, Tự Văn Mệnh chưa trấn áp Vô Chi Kỳ, mà là để Vô Chi Kỳ phân ra một hóa thân, đem hắn trấn áp ở trong thủy nhãn.

Trên cửu đỉnh vị trí trung tâm thủy hệ sông Hoài liền có thêm một con hung viên ngửa mặt lên trời rít gào. Chân linh con hung viên này tương thông với cửu đỉnh, vì thế sông Hoài liền có thêm một phần linh tính, thông qua thủy hệ đồ sông Hoài trên cửu đỉnh, có thể thoải mái điều động lực lượng sông Hoài.

Tự Văn Mệnh mang theo vô số tùy tùng, chân trần đi bộ ở giữa núi cao sông lớn. Nơi đi qua có vô số hung cầm mãnh thú thời kì đại hồng thủy lưu lại quấy phá, các hung cầm mãnh thú đó, đặc biệt lấy thuỷ tộc chiếm đa số, Tự Văn Mệnh tất cả đều dùng cửu đỉnh thu lấy bóng người, chân linh bọn chúng, sau đó đem bọn chúng trấn áp ở dưới từng ngọn núi lớn, trong từng con sông.

Các hung cầm mãnh thú đó bị cửu đỉnh khắc chế, cửu đỉnh đem chân linh bọn chúng đánh vào trong địa mạch, mỗi nhịp thở của chúng hòa với địa mạch. Thông qua uy năng khó lường của cửu đỉnh, cửu đỉnh chi chủ có thể điều động lực lượng các địa mạch đó, một ý niệm có thể ruộng bể nương dâu, dời non lấp biển.

Mấy tháng ban đầu, đám người Tự Văn Mệnh hành tẩu ở giữa sông núi, bôn ba gian khổ, một đường vất vả khôn kể, theo hình ảnh từng ngọn núi, con sông xuất hiện ở trên cửu đỉnh. Theo từng con hung cầm mãnh thú bị trấn áp ở trong sông núi, theo hình ảnh núi non sông ngòi cùng hung cầm mãnh thú trên cửu đỉnh càng ngày càng nhiều, uy năng của cửu đỉnh càng thêm to lớn.

Ý niệm khẽ xoay chuyển, đám người Tự Văn Mệnh có thể nháy mắt thông qua lực lượng địa mạch dịch chuyển ra ức vạn dặm địa, chỉ cần chân Tự Văn Mệnh đặt ở trên Bàn Cổ mỗ đại lục, tốc độ tiến lên của bọn họ liền có thể so với tốc độ lúc này Cơ Hạo khống chế Thiên Địa Kim Kiều xuyên qua hư không.

Vì thế đám người Tự Văn Mệnh hành động càng lúc càng nhanh, hiệu suất càng ngày càng cao, các vật hung mãnh nguy hại nhân tộc lưu lại ở trên đại địa đều bị cửu đỉnh trấn áp, lực lượng sông núi địa mạch của toàn bộ Bàn Cổ mỗ đại lục cũng dần dần tương thông với cửu đỉnh, uy năng cửu đỉnh càng thêm mạnh mẽ khó dò.

Dùng không đến một năm thời gian, đám người Tự Văn Mệnh đã hoàn thành công việc này. Sau đó hắn mang cửu đỉnh, mang vô số người đi theo hắn, mang theo Ngao Bạch cửu tử và Thanh Tường đám nhân vật quan trọng của hai tộc long phượng, đường đường chính chính tới Bồ Phản.

Chín cái đại đỉnh lơ lửng trên không Bồ Phản, phương hướng Vu Điện của Bồ Phản, ước chừng tám ngàn đại vu xốc vác chân đạp mây bay, cuồn cuộn hướng bên này đi tới. Tám ngàn đại vu mỗi người đều là thực lực Vu Đế đỉnh phong, càng quan trọng hơn là, bọn họ đều tu luyện bí pháp rèn luyện linh hồn Tự Văn Mệnh chuyển cho, đến từ Cơ Hạo.

Đại vu nhân tộc thuần túy chỉ tu thân thể, không tu nguyên thần, lực lượng linh hồn chỉ theo thân thể không ngừng cường đại, bởi vì huyết nhục tinh khí tẩm bổ mà bị động cường đại.

Mà tám ngàn đại vu này Tự Văn Mệnh và Đế Thuấn cẩn thận lửa chọn ra sau khi tu luyện bí pháp tu luyện Cơ Hạo truyền thụ, bọn họ đã ngưng tụ nguyên thần, thần hồn mỗi người cường đại, so với Vu Đế nhân tộc bình thường cường đại hơn đâu chỉ gấp trăm lần.

Trong hành cung hoa lệ xa hoa lãng phí ở Bồ Phản, Đế Úc điên cuồng hò hét người tâm phúc của hắn, lệnh bọn họ tổ chức quân đội đi công kích Tự Văn Mệnh, tốt nhất có thể chặt đầu Tự Văn Mệnh!

Nhưng các tâm phúc ngày thường nịnh nọt dựa vào hắn, lại mỗi người an tĩnh như chim non, ngay cả các trưởng lão kiêu ngạo nhất của Công Tôn thị, mỗi người cũng đều tuyệt vọng ngồi dưới đất, toàn thân run rẩy nhìn những người phía sau Tự Văn Mệnh.

Những người đó ai cũng dáng người khôi vĩ mà cao lớn, thân thể mỗi người phóng ra ánh sáng kỳ dị, trong cái giơ tay nhấc chân đều có lực lượng thiên địa khổng lồ hòa theo, càng dẫn tới thiên địa chấn động...

Mà diện mạo bọn họ, ở trong bí các (lầu các bí mật) của Vu Điện nhân tộc cũng có truyền thừa —— Phục Hy, Toại Nhân, Thần Nông, Hiên Viên, Thái Hạo, Thiếu Hạo... Thậm chí đám nhân tộc đại hiền như Thương Hiệt phát minh văn tự, mấy trăm đại năng nhân tộc thần thái khác nhau tất cả đều lẳng lặng đứng ở phía sau Tự Văn Mệnh.

Bọn họ đều là lão tổ tông các đại thị tộc nhân tộc... Các trưởng lão Công Tôn thị cho dù ăn một vạn cái mật gấu ngay tại chỗ, bọn họ cũng không dám hướng tổ tông của mình động thủ.

Đế Úc điên cuồng rít gào, hắn rống lớn hắn mới là Nhân Hoàng được Đế Thuấn dựa theo chính thống nhường ngôi, vung một con dao găm nho nhỏ, để trần nửa thân trên kêu ‘Ngao ngao’ chạy ra khỏi hành cung, hung hãn không sợ chết hướng đám người Phục Hy phát động xung phong quyết tử.

Trong nháy mắt tiếp theo, thiên địa dao động, từng cột khí tinh huyết mạnh mẽ từ đỉnh đầu tám ngàn đại vu kia lao ra, bọn họ phát động chín khỏa bản mạng vu tinh trong cơ thể, phác họa thành trận đồ dẫn dắt, tác động hồng hoang tinh thần bọn họ lựa chọn!

Tám ngàn đại vu ở ngay phía trên Bồ Phản, trước mặt vô số con dân nhân tộc, dứt khoát kiên quyết đồng thời trùng kích cảnh giới Vu Thần!

Hằng cổ tới nay, nhân tộc ở ngoài sáng thuận lợi đột phá cảnh giới Vu Thần, chỉ có mười hai người!

Mà giờ này khắc này, tám ngàn đại vu đồng thời đột phá cảnh giới Vu Thần, toàn bộ bầu trời chợt sáng lên, vô số tinh tú rạng rỡ tỏa sáng, các ánh sao gào thét rơi xuống, không ngừng đánh vào trong cơ thể tám ngàn đại vu.

Một tế đàn phong cách cổ xưa mà loang lổ tự dưng xuất hiện ở trên không Bồ Phản, từng luồng kỳ nguyện lực thần kỳ từ bốn phương tám hướng hội tụ đến, ở dưới sự trợ giúp của nguyện lực cường đại, nhiều đại vu cường độ thân thể không đủ thiếu chút nữa bị bản mạng tinh lực căng tràn phát nổ, hoặc là cường độ nguyên thần không đủ, thiếu chút nữa bị bản ngã ý thức của hồng hoang tinh thần đồng hóa đều gắng gượng qua.

Trong cơ thể bọn họ bắt đầu tản mát ra một luồng tinh lực dao động mạnh mẽ đến cực điểm, thân hình bọn họ dần dần mông lung, dần dần bị các tầng ánh sao quanh quẩn. Rất hiển nhiên, bọn họ đột phá ngay tại trước mắt!

Nhân tộc, sẽ một lần xuất hiện tám ngàn Vu Thần!

Tự Văn Mệnh mỉm cười, cửu đỉnh ở dưới sự khống chế của hắn bố trí thành Cửu Cung Đại Trận, vờn quanh tám ngàn Vu Thần.

Mặt ngoài cửu đỉnh dần dần có hình ảnh ánh sáng các tinh tú xuất hiện, bản mạng tinh thần đại biểu cho tám ngàn Vu Thần xuất hiện ở mặt ngoài cửu đỉnh. Tự Văn Mệnh không phải thiên đế, nhưng thông qua tám ngàn Vu Thần nhân tộc, thông qua bản mạng tinh thần của bọn họ, Tự Văn Mệnh khống chế cửu đỉnh, hẳn có thể điều động lực lượng của tám ngàn hồng hoang tinh thần!

Đây chỉ là tám ngàn Vu Thần, nếu nhân tộc cuồn cuộn không ngừng có Vu Thần xuất hiện, khi mỗi một hồng hoang tinh thần đều có được chủ nhân...

Quyền uy của Tự Văn Mệnh thậm chí sẽ vượt qua thiên đế ——ngay cả thiên đế của thượng cổ thiên đình cũng không thể hoàn toàn hiệu lệnh tinh quân khắp trời, Tự Văn Mệnh lại có thể hiệu lệnh Vu Thần khắp trời, Vu Thần thuộc về nhân tộc!

Chỉ cần cửu đỉnh còn tồn tại, Tự Văn Mệnh có thể hiệu lệnh thiên đế, quyền uy vượt lên trên tam giới!

Uy thế như vậy, con dao găm nho nhỏ trong tay Đế Úc chợt rơi xuống đất. Hắn khóc lóc thảm thiết quỳ dưới đất kêu rên lên: “Ta vô tội... Đều là Đế Thuấn hại ta, là hắn cứ cố muốn ta làm Nhân Hoàng mà! Ta không làm nữa, ta không làm nữa. Tự Văn Mệnh, ta cho ngươi làm Nhân Hoàng, ngươi làm Nhân Hoàng đi... Tha mạng, tha mạng!” Màu đỏ nói tiết nguyên tiêu cũng chưa nghỉ ngơi, chu nhật ngắn ngủi thả lỏng một chút. Ừm, chu nhật buổi tối có lẽ có thể có canh một hai càng, mặt sau chương và tiết yếu cẩn thận so đo một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.