Vu Thần Kỷ

Chương 380: Giận dữTrong đại trướng một mảng tĩnh mịch, Cơ Hạo trừng to mắt, kinh ngạc nhìn Hoa Tư Liệt cứng rắn ăn một bạt tai.

Đường đường đế tử Hoa Tư bộ, hậu duệ đích hệ thượng cổ Nhân Hoàng Phục Hy thị trong truyền thuyết, đại tướng lĩnh quân có hạng dưới trướng Đế Thuấn, một trong các tướng lĩnh cầm binh quan trọng nhất nhân tộc ở tiền tuyến Xích Phản sơn, giống với Tự Văn Mệnh, nhân vật mang tính đại biểu phái trẻ trung của nhân tộc, Hoa Tư Liệt thế mà bị người ta tát một cái!

Hơn nữa người tát hắn, còn là tộc nhân phượng hoàng nhất tộc.

Trong đại trướng đột nhiên nhấc lên một trận ác phong, Hải Trãi thần thú lặng yên không tiếng động từ phía sau Cao Đào vòng ra, sừng nhọn trên đầu phun ra hàn quang lạnh lẽo, một áp lực đáng sợ làm cho người ta hít thở không thông trực tiếp đè ở trong lòng toàn bộ mọi người.

Đôi tay Cao Đào nhẹ nhàng va chạm lẫn nhau, phát ra tiếng vang cứng rắn như tấm sắt va chạm. Trên người hắn có vô số phù văn màu đen lần lượt sáng lên, vô số phù văn tỉ mỉ từ trên người hắn bay ra, hóa thành một sợi xích màu đen to bằng cánh tay vòng quanh hắn cấp tốc xoay quanh bay múa.

Xiềng xích màu đen phát ra tiếng vang lớn ‘leng keng’, không khí trong đại trướng cũng trở nên dinh dính nặng nề, một áp lực vô hình từ bốn phương tám hướng ập tới, trên thân mọi người đều giống như đeo một bộ gông xiềng nặng nề, mỗi một động tác đều trở nên rất gian nan.

Cao Đào nắm giữ hình phạt của nhân tộc, là mặt sắt vô tình nhất, Phượng Kỳ ở trong trung quân đại trướng đánh Hoa Tư Liệt một bạt tai, thế này trực tiếp xúc phạm điểm mấu chốt của hắn, phá hủy kỷ luật quân đội nhân tộc. Cho nên Cao Đào ngang nhiên ra tay, cùng Hải Trãi thần thú phối hợp lẫn nhau, khí tức gắt gao tập trung Phượng Kỳ.

“Tự Văn Mệnh, cần ta ra tay, đem nữ nhân coi trời bằng vung này bắt lại không?” Cao Đào quay đầu, thanh âm giống như sấm rền mở miệng hỏi.

Cơ Hạo hít sâu một hơi, chín mươi chín con Kim Ô trên Kim Ô Liệt Diễm Bào đồng loạt đánh trống reo hò, ùn ùn thoát ly trường bào bay ra, hóa thành chín mươi chín kiếm quang màu đỏ vàng quay quanh hắn bay múa. Trong lửa bốc lên, Kim Ô Phi Kiếm xa xa tập trung Phượng Kỳ, chỉ cần Tự Văn Mệnh ra lệnh một tiếng, hắn sẽ rất thích ý phối hợp Cao Đào, ở trên người Phượng Kỳ đâm ra mấy chục cái lỗ thủng trong suốt!

Nhìn Cao Đào và Cơ Hạo như gặp đại địch, Phượng Kỳ không khỏi cười lạnh liên tục: “Thế nào? Muốn động thủ? Cho các ngươi thêm một lá gan, các ngươi dám sao?”

Ngạo nghễ ngẩng đầu lên, Phượng Kỳ cười lạnh nói: “Nhân tộc các ngươi dám đắc tội phượng hoàng nhất tộc chúng ta? Các ngươi tổn thương ta một sợi tóc, chính là khiêu khích toàn bộ phượng tộc!”

Dừng một chút, Phượng Kỳ ngạo nghễ nói: “Phượng hoàng nhất tộc chúng ta và long tộc chính là một thể, các ngươi đắc tội phượng hoàng nhất tộc ta, thì liên quan long tộc cũng cùng nhau đắc tội. Nhân tộc các ngươi có thể thừa nhận lửa giận ngút trời của hai tộc chúng ta?”

Trên mặt Hoa Tư Liệt, một vết bàn tay tinh xảo rõ ràng có thể thấy được. Hắn sờ sờ mặt mình, vẫn mang theo nụ cười ấm áp hướng Phượng Kỳ nói: “Đại nhân, xin hỏi nếu là Phượng Hoàng Chi Chủ biết được chuyện hôm nay…”

Ánh mắt Phượng Kỳ tán loạn một trận. Nàng nhìn thoáng qua vết bàn tay trên mặt Hoa Tư Liệt, trầm mặc chốc lát, đột nhiên lạnh giọng cười nói: “Đây chỉ là cho ngươi một giáo huấn nho nhỏ. Cho dù vương của ta biết, đó cũng là các ngươi bất kính trước đối với ta, không cần nói đánh ngươi một bạt tai, cho dù giết ngươi lại như thế nào?”

Hoa Tư Liệt nheo mắt, thản nhiên nói: “Ta xuất thân Hoa Tư bộ, là hậu duệ đích hệ của Phục Hy thị.”

Phượng Kỳ sợ hãi cả kinh. Nàng nghiến răng, hướng tới Hoa Tư Liệt lớn tiếng quát: “Cho dù là hậu duệ Phục Hy thị, lại như thế nào? Hoa Tư bộ lại như thế nào? Các ngươi từ đầu tới cuối chỉ là nhân tộc ti tiện mà thôi!”

Tự Văn Mệnh đột nhiên dùng sức vỗ tay cười to, nhưng trong tiếng cười không có nửa điểm ý cười, trong mắt càng là một mảng lạnh lùng: “Hay cho một câu nhân tộc ti tiện! Hay, hay, hay, hay lắm! Xin hỏi Phượng Kỳ cô nương, đây là ý tứ của ngươi, hay là ý tứ Phượng Hoàng Chi Chủ? Hoặc là, phượng hoàng nhất tộc đều cho rằng, nhân tộc chúng ta chỉ là tộc đàn ti tiện?”

Phượng Kỳ chợt có chút hỗn loạn nhìn Tự Văn Mệnh, nàng sau khi tiến vào đại trướng, còn chưa từng báo ra tên mình, bỗng dưng nghe được Tự Văn Mệnh kêu ra tên vốn có của mình, nàng kinh hô: “Ngươi nhận ra ta? Nhưng, ta chưa từng gặp ngươi!”

Tự Văn Mệnh chăm chú nhìn Phượng Kỳ, lạnh lùng nói: “Phượng Kỳ trưởng lão của phượng tộc tọa trấn Xích Phản tập, ta sao có thể không biết chứ? Phượng Kỳ trưởng lão nhân vật cỡ nào, tự nhiên sẽ không nhớ rõ chúng ta những tiểu nhân vật ‘ti tiện’ này.”

Lạnh lùng nhìn Phượng Kỳ, Tự Văn Mệnh lớn tiếng quát: “Mời Phượng Kỳ đại nhân trả lời vấn đề vừa rồi của ta, ‘nhân tộc ti tiện’, đây là lời chính ngươi nói, hay là ý tứ toàn bộ phượng hoàng nhất tộc?”

Một chưởng nặng nề đập trên bàn dài, chấn động khiến vu pháp sa bàn lung lay một phen, Tự Văn Mệnh lớn tiếng quát: “Người đâu, khởi thảo công văn, đưa trình Phượng Hoàng Chi Chủ, ta hỏi hắn một chút, phượng hoàng nhất tộc đem nhân tộc rốt cuộc coi là cái gì!”

Lại là khởi thảo công văn!

Phượng Kỳ nghĩ tới lời nói vừa rồi Cơ Hạo, Cao Đào uy hiếp mình, lại nhìn Tự Văn Mệnh thực hiện như vậy, nàng không khỏi thẹn quá hóa giận khàn giọng rống to lên: “Làm càn! Các ngươi làm như vậy, còn đem phượng hoàng nhất tộc chúng ta để vào mắt sao?”

Cơ Hạo rất buồn cười nhìn Phượng Kỳ: “Phượng Kỳ, chúng ta làm gì? Không đem phượng hoàng nhất tộc các ngươi để vào mắt như thế nào?”

Phượng Kỳ ấp úng nói không ra lời!

Trong lòng nàng tràn ra từng đợt tức giận, vì một cái cây chết tiệt, Cơ Hạo cũng tốt, Cao Đào cũng tốt, Tự Văn Mệnh cũng tốt, thậm chí là Hoa Tư Liệt luôn cười bồi… Những người này, bọn họ sao lại không tôn trọng mình một chút nào cả?

Bọn họ nên khúm núm nịnh bợ, cung kính đem Long Đàm tặng cho mình mới đúng!

Phượng Kỳ không phải chưa giao tiếp với nhân tộc, nhưng những nhân tộc từng giao tiếp với nàng, ví dụ như nói một người Thập Nhật quốc gọi là Doanh Vân Bằng trưởng lão, thiếu chút nữa đã đem Phượng Kỳ nàng coi là tổ tông để thờ! Đó mới là cách làm nhân tộc nên có trong lòng Phượng Kỳ!

Nhưng hôm nay…

“Các ngươi, các ngươi!” Phượng Kỳ tức giận đến lửa giận xộc vào tim, lời cũng sắp không nói ra được!

Nàng chỉ chỉ mười vạn ngọc tệ trên mặt đất, lại nhìn nhìn dấu vết cái tát trên mặt Hoa Tư Liệt, nàng đột nhiên nhớ ra, Hoa Tư bộ và phượng hoàng nhất tộc có giao tình cực tốt. Năm đó thời điểm Phục Hy thị thống trị nhân tộc, Phục Hy thị và Phượng Hoàng Chi Chủ quan hệ cá nhân cực tốt, thậm chí còn truyền thuyết, Phục Hy thị từng giải quyết một cái phiền toái cực lớn cho phượng hoàng nhất tộc.

Cho nên Hoa Tư bộ từ trước đến nay quan hệ cực tốt với phượng hoàng nhất tộc, thậm chí có một chiến sĩ phượng hoàng nhất tộc số cường đại bí mật ở Hoa Tư bộ đảm nhiệm chức quan!

Đánh người khác còn chưa tính, nhưng đánh người Hoa Tư bộ!

Trong lòng lại hỗn loạn một trận, Phượng Kỳ đột nhiên lấy ra vài món bảo vật trân quý, xếp thành hình chữ Nhất ở trên bàn dài trước mặt.

Nghiến răng, Phượng Kỳ ngạo nghễ nói: “Mười vạn ngọc tệ là ít một chút. Nhưng mấy món bảo vật này, mọi thứ đều trân quý vô cùng, dùng để trao đổi một cây gỗ chết tiệt, vậy là đủ chứ?”

Cười lạnh một tiếng, Phượng Kỳ nhịn không được cơn tức trong lòng, lại bỏ thêm một câu: “Coi như, là ta ban cho các ngươi!”

Sắc mặt Tự Văn Mệnh xanh lên từng đợt, hắn vung tay phải lên, bỗng lấy ra một cây bút lớn, muốn viết công văn.

Phượng Kỳ ngẩn ngơ, nhìn nhìn Tự Văn Mệnh nghiêm trang không giống như là làm bộ, nàng tức giận dậm chân, thu hồi vài món bảo vật kia, lớn tiếng quát: “Tốt, coi như các ngươi có gan! Ta, ta nhớ kỹ chuyện hôm nay!”

Nghiến răng, Phượng Kỳ hóa thân một đạo hà quang năm màu phóng lên cao, chợt chẳng biết đi đâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.