Vu Thần Kỷ

Chương 559: Huyền Đô tặng bảoHuyền Đô đạo nhân khuôn mặt gầy gò, một thân thanh khí quanh quẩn, khiêm tốn tự nhiên, tiêu dao xuất trần, hắn giơ tay nhấc chân đều hồn nhiên thiên thành, như hòa hợp một thể với tự nhiên xung quanh, mỗi một động tác nhỏ bé nhất đều phù hợp với đạo, có một loại cảm xúc tuyệt vời làm người ta vui vẻ thoải mái.

“Vị này, đạo pháp so với A Bảo sư huynh chỉ mạnh hơn chứ không kém.” Trong lòng Cơ Hạo cả kinh, vội vàng nghiêm nghị hướng Huyền Đô đạo nhân hành lễ ân cần thăm hỏi.

Huyền Đô đạo nhân mỉm cười hướng Cơ Hạo hoàn lễ, sau đó bàn tay khẽ lật, hai ấn tỳ to bằng nắm tay mang theo các tia sáng mờ từ trong tay áo hắn quay cuồng mà ra. Hắn cũng không lãng phí thời gian, gọn gàng dứt khoát nói: “Cơ Hạo sư đệ, mời đem Sơn Xuyên Ấn lấy ra.”

Cơ Hạo hơi sửng sốt, mi tâm phun ra một đạo thanh khí, Sơn Xuyên Ấn mang theo mảng lớn sáng mờ quay cuồng phun ra.

Ba cái ấn tỳ đồng thời phun ra cả mảng lớn ráng mờ khí lành, toàn bộ đại điện đều bị dải ánh sáng mỹ lệ tràn ngập. Ấn tỳ kịch liệt chấn động, hô ứng nhau từ xa, không ngừng phát ra tiếng ‘Ong ong’ trầm thấp. Cơ Hạo từ trên Sơn Xuyên Ấn mình đã luyện hóa, rõ ràng cảm giác được một tia khát vọng xúc động.

“Đây là Hư Không Ấn.” Huyền Đô đạo nhân cười chỉ chỉ một ấn tỳ toàn thân vàng đen, mơ hồ có vô lượng hỗn độn khí tức ở trong cấp tốc xoay quanh cười cười: “Mà đây là Tinh Thần Ấn, tính cả Sơn Xuyên Ấn này, bọn nó ba ấn quả thật là một thể, năm đó mới khai thiên tích địa, món bảo vật đó đang lúc dựng hóa, một hồi tranh đoạt đem nó mạnh mẽ chia làm ba khối.”

Khẽ thở dài, Huyền Đô đạo nhân hướng Cơ Hạo cảm khái nói: “Tạo hóa của Cơ Hạo sư đệ không phải là cạn, Sơn Xuyên Ấn rơi vào trong tay Hoa đạo nhân kia, vốn sư phụ cũng cho rằng, Thiên Địa Ấn này không có ngày phục hồi như cũ nữa, không ngờ được Sơn Xuyên Ấn lại bị sư đệ chiếm được.”

Hai tay chà xát, trong tay Huyền Đô đạo nhân có các đạo ngọc quang, vạn đóa hoa bạc phun ra, ngọc quang ngân quang quay quanh ba cái ấn tỳ kịch liệt chấn động cuốn lấy, ba ấn tỳ nhất thời nhanh chóng dựa sát, đồng thời hóa thành một mảng ánh sáng mạnh hòa hợp một thể.

“Còn không mau mau trở về bản nguyên. Đợi tới khi nào?” Huyền Đô đạo nhân quát khẽ một tiếng, trong một cái hồ lô màu vàng tím đeo sau lưng một đạo hỗn độn tử khí lao ra, hóa thành một thác nước cuồn cuộn ập vào trong mảng ánh sáng do ba cái ấn tỳ hòa hợp thành.

Chỉ nghe một tiếng sấm sét vang ra, nguyên thần Cơ Hạo khẽ động, nhất thời cảm nhận được một khí tức cực kỳ cường đại dày nặng, lại thần dị linh động. Ánh sáng chói lóa thu liễm, một ấn tỳ to bằng nắm tay dưới vuông trên tròn, chính phía dưới là hình ảnh tinh tú khắp trời, bốn phía có hư ảnh vô số sông núi lóe lên, phía trên một con hỗn độn cự thú cuộn mình lẳng lặng lơ lửng ở trước mặt hắn.

Ấn tỳ này không cần Cơ Hạo thúc dục, đã tự nhiên phun ra nuốt vào lực lượng thiên địa khổng lồ, địa mạch linh khí, linh lực con sông, còn có tinh thần lực trên trời, càng có bốn phương hư không lực hóa thành ánh sáng màu sắc rực rỡ mắt thường có thể thấy được không ngừng bị ấn tỳ hút vào.

Ấn tỳ trong một hơi thở, hư không trong cả đại điện chậm rãi xoay tròn, hư không như biến thành thủy ngân dinh dính. Thân thể cùng linh hồn mọi người đều bị phong ấn ở trong một lực lượng khổng lồ dinh dính không thể động đậy, bị ép theo nó hít thở không ngừng xoay tròn, co duỗi.

Giống như sâu trong ác mộng, bao gồm Cơ Hạ kế thừa bản mạng thần châu của thượng cổ Đại Vu Thần Cơ Liệu, tiềm lực kinh người cũng không thể động đậy, một ngón tay cũng không thể nhúc nhích, vu lực toàn thân hoàn toàn cứng ngắc, ngay cả tư duy ý niệm cũng bị ấn tỳ này tản mát ra khí tức vô hình phong ấn, đần độn mất đi sự khống chế đối với thân thể, đối với tất cả động tĩnh bên ngoài đều không có phản ứng.

“Thiên Địa Pháp Ấn, có thể nắm giữ hư không, càng có thể hội tụ lực lượng khổng lồ của tinh tú, đại địa, sông núi.” Huyền Đô đạo nhân nhìn ấn tỳ mỹ lệ thần dị này, tán thưởng từ đáy lòng: “Trực tiếp dùng để đập người, uy lực lại không lớn, nhưng dùng để dẫn dắt thiên địa cự lực, bố trí các trận pháp vây cấm, vây giết, hoặc khẩn cấp phát động các cấm chế. Thiên Địa Pháp Ấn này uy lực ở trong khai thiên công đức linh bảo cũng là đỉnh cấp.”

Trái tim Cơ Hạo nhất thời hung hăng co giật một cái.

Lúc từ chỗ Hoa đạo nhân bắt chẹt Sơn Xuyên Ấn, Vũ Dư đạo nhân nói Sơn Xuyên Ấn này chỉ là mặt hàng đỉnh cấp nhất trong hậu thiên thiên địa thần khí.

Nhưng sau khi ba ấn tỳ hợp nhất, trở về bản nguyên trở về bổn tướng Thiên Địa Pháp Ấn, Thiên Địa Pháp Ấn này lại là một món khai thiên tích địa công đức linh bảo, hơn nữa ở trong công đức linh bảo uy lực cũng có thể xưng là tuyệt đỉnh?

Hỗn Nguyên Thái Dương Phiên cũng là công đức linh bảo, hơn nữa là công đức linh bảo chuyên tấn công sát phạt, lấy lực lượng Cơ Hạo thúc dục cũng có thể uy hiếp đại năng Vu Đế.

Thiên Địa Pháp Ấn lực đánh giết trực tiếp không xuất chúng, nhưng khí tức nó tản mát ra cũng có thể khiến Cơ Hạ, Chúc Dung Long, Chúc Long Viêm Vu Đế cấp bậc này mất đi sự khống chế đối với bản thân, hiển nhiên lực lượng tuyệt cường ở phương diện vây cấm, phong ấn.

Nó và Hỗn Nguyên Thái Dương Phiên vừa lúc hình thành sự bù trừ mạnh mẽ, Thiên Địa Pháp Ấn vây khốn kẻ địch, suy yếu chiến lực kẻ địch, sau đó dùng Hỗn Nguyên Thái Dương Phiên đánh chết, đây hoàn toàn là tổ hợp công phòng hoàn mỹ nhất.

“Đa tạ Huyền Đô sư huynh.” Cơ Hạo hướng Huyền Đô đạo nhân chắp tay hành lễ thật sâu, lòng tràn đầy vui mừng hướng Thiên Địa Pháp Ấn vẫy tay một cái.

Sơn Xuyên Ấn từng bị Cơ Hạo luyện hóa, sau khi ba cái ấn tỳ hòa hợp một thể, nguyên thần lạc ấn của Cơ Hạo cũng chưa tiêu tán, ngược lại bị Huyền Đô đạo nhân phóng ra một đạo hỗn độn tử khí đó tăng mạnh gấp trăm lần. Cho nên Thiên Địa Pháp Ấn nhu thuận bay về mi tâm Cơ Hạo, lơ lửng ở trước mặt nguyên thần hắn lẳng lặng ôn dưỡng.

“Sư huynh đệ nhà mình, nói cái gì cảm tạ với không cảm tạ?” Huyền Đô đạo nhân cười ha ha hướng Cơ Hạo khoát tay áo: “Tam sư thúc thân có trọng trách, không rảnh tay, nếu để ngươi bị người ta bắt nạt, mặt mũi sư phụ cũng khó coi.”

Cởi bỏ sợi tơ buộc trước ngực, Huyền Đô đạo nhân đem tử kim hồ lô dài ba thước sáu tấc phía sau cởi xuống đưa cho Cơ Hạo: “Cái hồ lô luyện đan này, là vật tùy thân sư phụ hao phí một kiếp khổ công luyện chế, sư đệ chỉ việc đem các loại linh dược linh thảo rót vào trong đó, nó tự nhiên có thể thai nghén ra các loại linh đan giải độc, chữa thương.”

Cân nhắc tử kim hồ lô nặng trịch, thần thức Cơ Hạo hướng trong hồ lô nhìn liếc một cái, nhất thời trong lòng hơi kinh hãi.

Nay trong hồ lô còn chồng chất dược thảo quý hiếm như ngọn núi lớn, trong hồ lô mấy ngàn đạo hỗn độn tử khí quấn quanh ma sát lẫn nhau, không ngừng phun ra thiên hỏa màu tím, từng viên linh đan đang như rang lạc bật ra.

Trong hồ lô, đã luyện chế thành hơn vạn viên linh đan to bằng ngón cái ánh vàng rực rỡ, tử khí vờn quanh. Thần thức Cơ Hạo đảo qua những đan dược này, mỗi viên đan dược đều bám vào đạo văn phù lục rậm rạp, từng viên nặng trịch chất chứa lực lượng khổng lồ.

Hơn nữa mặt ngoài đan dược dùng chữ triện thượng cổ hoa điểu trùng ngư thật nhỏ khắc tên đan dược, như là nói ‘Thanh Linh Hóa Độc Đan’, ‘Tiêu Ách Đoạn Tục Đan’, ‘Vạn Ứng Long Hổ Đan’ vân vân. Trong kinh nghiệm tu đạo A Bảo truyền thụ Cơ Hạo, đối với công hiệu của những đan dược này đều có miêu tả, đều là linh đan cường đại đắp thịt từ xương trắng.

Không đợi Cơ Hạo từ trong kinh hỉ phục hồi tinh thần, Huyền Đô đạo nhân lại từ trong tay áo lấy ra một hộp ngọc nho nhỏ.

Hắn thận trọng vuốt ve hộp ngọc một phen, đem cái hộp ngọc chỉ to bằng bàn tay hướng Cơ Hạo đưa tới: “Đây là ‘Hỗn Độn Hạp Kiếm’ nhị sư thúc tự tay luyện chế, bên trong có một thanh phi kiếm, lực sát thương tuyệt đại. Nhưng vật ấy là thuần túy giết chóc, một khi sử dụng quá tổn thương thiên hòa, chỉ có thể dùng để bảo mệnh khẩn cấp, nhất định không thể dựa vào nó giết chóc bừa bãi.”

Cơ Hạo hơi sửng sốt, vị nhị sư thúc kia thế mà cũng ban cho bảo vật?

Đây là tư thế ba huynh đệ Vũ Dư đạo nhân liên thủ đánh đòn hiểm ác quỷ dị tộc sao? Có phải có chút quá bắt nạt người ta hay không?

Nhưng Huyền Đô đạo nhân lại lấy ra một cái túi gấm to bằng bàn tay đưa cho Cơ Hạo, cẩn thận dặn dò.

Cơ Hạo nhất thời hiểu, ba huynh đệ này, là thật sự muốn liên thủ bắt nạt người ta rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.