Vu Thần Kỷ

Chương 694: Một kích khủng bốToàn thân tạo vật kim loại khổng lồ tràn đầy màu sắc, long lanh trong suốt, tuy là tính chất kim loại, lại đã bị thủ đoạn luyện kim đáng sợ của Tu tộc luyện chế thành chất liệu sáng tỏ trong vắt như thủy tinh.

Vật to lớn được các tộc nhân Tu tộc xưng là Tồi Thành Cự Pháo, đáy là một cái đầu dạng như cà rốt, chỗ to nhất là hình nhiều cạnh lớn một dặm. Chỗ góc nhỏ của đầu cà rốt nhắm phía tường thành, ở phương hướng này có mấy ngàn mảnh trùy nhiều cạnh mảnh dài lơ lửng ở trong không khí, do những luồng điện tinh tế liên thông lẫn nhau.

Mảnh chùy dài nhất mười dặm, ngắn nhất ba năm dặm, hình dạng không giống nhau, nhưng tạo hình mượt mà, tinh xảo như cánh hoa lóng lánh ánh sáng mờ mờ, cùng vật hình nhiều cạnh khổng lồ kia phía sau hợp thành chủ thể của Tồi Thành Cự Pháo.

Mấy chục tộc nhân Tu tộc bận rộn, chỉ huy từng đám đông con rối kim loại to lớn, vận chuyển các loại tinh thạch chồng chất như núi không ngừng đưa vào trong vật nhiều cạnh giống củ cà rốt phía sau.

Xuyên thấu qua vật thể nhiều cạnh bán trong suốt, có thể nhìn thấy một tòa pháp trận lập thể hình tròn. Mấy ngàn tầng pháp trận hào quang loá mắt chồng chất khảm vào nhau, sau khi một ngọn núi tinh thạch cao tới trăm dặm được đưa vào pháp trận, vô số luồng điện nhỏ bé đánh ở trên tinh thạch, đem thiên địa linh khí chất chứa bên trong rút ra, sau đó gần như áp súc không có cực hạn, điên cuồng áp súc.

Một đống tinh thạch lớn trăm dặm, ở trong vài hơi thở ngắn ngủn cuối cùng co rút lại thành một điểm tinh quang to bằng hạt vừng.

Số lượng tinh thạch to lớn như thế, toàn bộ thiên địa linh khí trong đó cuối cùng chỉ áp súc thành một giọt ánh sáng tản mát ra hào quang chói mắt như vậy. Theo tinh thạch không ngừng đưa vào, những giọt ánh sáng không ngừng hội tụ với nhau, vô số giọt ánh sáng to bằng hạt vừng cuối cùng ngưng tụ thành một quầng sáng đường kính trăm trượng.

Bọn Cơ Hạo cho rằng, dị tộc ở trước đại chiến vận chuyển vào dãy núi tinh thạch kéo dài vạn dặm là vì cung cấp đủ nguồn năng lượng cho những thần tháp kia. Trên thực tế, những tinh thạch đó lại là vì cung cấp đạn dược cho cái Tồi Thành Cự Pháo đáng sợ này.

Tộc nhân Tu tộc đặt hai tay ở trên thân pháo Tồi Thành Cự Pháo, trong miệng cấp tốc niệm tụng chú ngữ, không ngừng điều chỉnh pháp trận trong thân pháo. Vô số pháp trận điên cuồng chuyển động. Một quầng sáng đường kính trăm trượng kia, màu sắc cấp tốc đậm lên, cuối cùng trở nên đen sì như hắc động giống như có thể cắn nuốt thiên địa vạn vật.

Một mảng bóng đen đó tản mát ra hơi thở hủy diệt đáng sợ, ở dưới sự điều tiết khống chế của pháp trận, mảng bóng đen này dần dần áp súc kéo dài, cuối cùng biến thành một cây kim dài màu đen dài mười mấy trượng, chỗ to nhất chỉ cỡ một thước.

Trong pháp trận ánh điện lóe lên, cây kim dài tản mát ra hơi thở hủy diệt cùng điềm xấu đó bắt đầu chậm rãi chuyển động, sau đó tốc độ chuyển động càng lúc càng nhanh. Vừa mới bắt đầu thời gian một hơi thở cây kim dài này mới chuyển động một lần, chỉ qua thời gian ngắn ngủn mười mấy hơi thở, cây kim dài trong mỗi một nháy mắt tốc độ chuyển động đã đạt tới mức đáng sợ trên trăm triệu lần.

“Dân bản xứ vô tri mà ngu muội, lĩnh giáo một phen sự đáng sợ kết tinh trí tuệ của Tu tộc chúng ta đi.” Một lão nhân Tu tộc dùng sức hôn cái pháo khổng lồ này một cái, lẩm bẩm: “Vì vật thể to lớn này, chúng ta đã đem độ cống hiến của ba trăm năm qua tiêu hao hết. Sau khi phá hủy thành trì nhỏ bé này của các ngươi, chúng ta sẽ dùng nó phá hủy phòng tuyến Xích Phản sơn, phá hủy Bồ Phản của các ngươi. Phá hủy toàn bộ hy vọng của nhân tộc các ngươi.”

Da Ma Sát vung pháp trượng màu đen, vênh váo tự đắc rống lớn một tiếng: “Nói nhảm cái gì? Đánh thủng tường thành của chúng cho ta!”

Dừng chút, thanh âm Da Ma Sátđột nhiên nhỏ đi nhiều. Hắn nhìn trái nhìn phải, khẩn trương nói: “Mau công kích, thừa dịp gã cổ quái kia bị Bàn Hi dẫn đi, nhanh công kích!”

Tiếng ‘Ong ong’ không dứt bên tai, mấy ngàn mảnh chùy nhiều cạnh lớn lớn nhỏ nhỏ đoạn trước Tồi Thành Cự Pháo chậm rãi xoay tròn. Mật độ tia điện giữa những mảnh chùy nhiều cạnh to lớn gia tăng hơn một ngàn lần. Vô số tia điện nhỏ bé va chạm lẫn nhau, trong ánh điện phun ra có thể nhìn thấy vô số phù văn kỳ dị đang lóe lên.

Qua đại khái thời gian ba hơi thở, toàn bộ Tồi Thành Cự Pháo bị một tầng lam quang chói mắt bao bọc.

Tiếng ‘Ong ong’ chấn động khiến đám người Da Ma Sátbịt tai, không chịu được hướng một bên rút lui, tận khả năng rời xa vật thể to lớn này. Tồi Thành Cự Pháo, loại vũ khí mang tính hủy diệt trí tuệ Tu tộc ngưng tụ mà thành này, bọn Da Ma Sátcũng là lần đầu tiên nhìn thấy, bọn hắn theo bản năng sinh ra lòng kính sợ đối với vật to xác này.

Cây kim dài màu đen tối như mực, trong mỗi một nháy mắt xoay tròn hơn trăm triệu lần kia bị pháp trận thiêu đốt phun ra.

Ống pháo dài đến mười dặm không ngừng gia tốc cho cây kim dài màu đen, lực lượng thật lớn khiến cây kim dài màu đen này có được tốc độ cao cực kỳ đáng sợ. Khi vừa mới từ trong pháp trận lập thể kia phun ra, cây kim dài màu đen trong nháy mắt tốc độ chỉ hơn vạn dặm, khi nó từ trong ống pháo dài đến mười dặm lao ra, tốc độ bay của nó đã đạt tới trong mỗi một nháy mắt ngàn vạn dặm.

Thành trì kim loại chỗ đám người Da Ma Sátđã tới gần đến cách tường thành hơn trăm dặm. Cây kim dài màu đen hầu như là cùng lúc bắn ra đã trúng tường thành, trúng tường thành Thiên Cơ trưởng lão dẫn dắt vô số tổ linh, thánh linh vất vả hơn nửa năm xây dựng thành.

Trong một khu vực rộng khoảng một dặm, dài trăm dặm, toàn bộ con rối kim loại nháy mắt bốc hơi, một chút cặn cũng chẳng lưu lại.

Cây kim dài màu đen lóe lên, tường thành kim loại dày nặng run rẩy một phen, phòng ngự kết giới của tường thành dày tới vài dặm kịch liệt chấn động vặn vẹo, chính giữa kết giới một cái lỗ thủng trong suốt đường kính mười trượng rõ ràng có thể thấy được.

Ba tầng tường thành bị một cỗ bạo lực không thể ngăn cản một đòn xuyên thủng, vô số phù văn phòng ngự bố trí trước vỡ nát, vô số cột đồ đằng bố trí chôn trong tường thành một cây tiếp một cây nổ tung. Từng đoạn tường thành giống như bơ trong lửa nóng hòa tan sụp xuống, trong chớp mắt một khoảng tường thành hơn trăm dặm cứ như vậy biến mất vào hư không.

Trong quân trận dày đặc nhân tộc quân đội cùng quân đội dân bản xứ tụ tập phía sau tường thành, có một chỗ trống rộng chừng năm dặm. Ở trong khu vực rộng năm dặm, không biết dài bao nhiêu đó, vô luận binh lính tinh nhuệ bao nhiêu cũng bốc hơi, không có nửa điểm dấu vết lưu lại.

Núi lửa màu đen đứng sừng sững chính giữa thành trì bị xé ra một lỗ thủng thật lớn, khí đen cuồn cuộn không ngừng từ trong lỗ thủng phun ra. Núi lửa kịch liệt run rẩy, vô số vết nứt nhỏ như sợi tóc đang từ lỗ thủng xuyên thủng hướng bốn phương tám hướng lan tràn.

Đám người Tự Văn Mệnh vốn đứng ở trên tường thành lớp thứ hai tất cả đều bay lên trời, mỗi người trừng to mắt ngơ ngác nhìn Tồi Thành Cự Pháo tràn đầy màu sắc kia. Bọn họ thậm chí không cảm nhận được bất cứ pháp lực dao động nào, Tuyệt Uyên chiến bảo hao phí sức người sức của to lớn xây dựng ra đã bị công phá.

Uy lực của Tồi Thành Cự Pháo này hoàn toàn vượt qua bọn họ tưởng tượng. Tự Văn Mệnh vắt hết óc cân nhắc hồi lâu, cũng không thể từ trong bí tàng của Vu Điện tìm được một món vu bảo có thể ngăn cản khẩu pháo khổng lồ này oanh kích.

Uy lực pháo kích rất tập trung, ngay cả chiến sĩ hai bên ở trên tường thành ác chiến cũng chưa bị lan đến chút nào. Nhưng vô luận chiến sĩ bộ tộc Bắc Hoang, hay là chiến sĩ Xi Vưu quân, hai bên đồng thời dừng tay, ai cũng ngơ ngác lơ lửng ở không trung nhìn tường thành sụp đổ.

Da Ma Sát đắc ý nhìn phòng thành bị một đòn xuyên thủng, giơ tay cao cao: “Vừa rồi là tụ tập năng lượng công kích? Một lần này, cho bọn hắn một cái tản ra. Nhìn thấy đội ngũ bọn hắn tụ tập phía sau tường thành không? Tranh thủ một đòn xử lý toàn bộ bọn hắn!”

Tinh thạch chồng chất như núi một lần nữa hướng trong ống pháo nhét vào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.