Vu Thần Kỷ

Chương 81: Man manHai ngày trôi qua.

Hành cung quy mô khổng lồ đã rực rỡ hẳn lên, tro bụi tồn tích mấy chục năm chưa mở ra sử dụng đã bị quét tước sạch sẽ.

Trên vạn khối Hỏa Ngọc Tủy được khảm ở trong gian cung điện to nhỏ, nhiệt lực ấp áp xua tan âm lãnh ẩm ướt trong cung điện, các thiếu niên người hầu bôn tẩu chung quanh, khiến tòa hành cung thâm thúy, cổ xưa này bỗng có thêm vài phần hơi người.

Hồ nước phía dưới cung điện tên là ‘Lam Ngọc’, kỳ hoa trong hồ tên ‘Ngọc Huyền’. Tòa Lam Ngọc hành cung này, chính là vì kẻ Huỳnh Diễm gọi là ‘chủ nhân’ ngắm hoa mà chuyên môn xây dựng.

Trong hành cung mở một cái lộ đài cực lớn, vừa vặn lơ lửng trên mặt hồ. Lộ đài dài trăm trượng toàn thân dùng đồng xanh đúc thành, trên mặt đất dùng tay nghề như quỷ phủ thần công, điêu khắc vô số hỏa long, hỏa phượng, hỏa mã, hỏa quy… các thần cầm dị thú.

Đứng ở bên lộ đài, gió núi ập tới, màn mưa bay bay, mưa tã đánh vào trên Ngọc Huyền kỳ hoa cánh hoa bán trong suốt, các điểm hạt mưa trong suốt bay loạn đầy trời, cánh hoa cứng cỏi như ngọc ở dưới hạt mưa đánh phát ra tiếng vang thanh thúy ‘Đinh đương’, vô số tiếng thanh thúy rất nhỏ liền thành một mảng, tựa như thiên âm tiên âm khiến người ta mê say.

Kỳ hoa như thế, thực xứng với cái tên ‘Ngọc Huyền’. Kỳ hoa như dây, thiên địa tấu nó, vì thưởng thức một hồ kỳ hoa hiếm thấy này, chuyên môn xây dựng một tòa hành cung như vậy, Cơ Hạo cảm thấy tựa như cũng có chút đạo lý.

Huỳnh Diễm hô to gọi nhỏ, chỉ huy mấy thiếu niên Hỏa Nha bộ, đem một cái đỉnh lớn hình tròn chín con rồng vờn quanh thật cẩn thận dời đến chính giữa lộ đài. Lăn qua lộn lại kiểm tra vài lần hướng đầu của chín con rồng, Huỳnh Diễm dùng tay áo tỉ mỉ đem một chút tro bụi bé nhỏ không đáng kể trên răng một cái đầu rồng chà lau sạch sẽ, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra một hơi.

Tự mình lật nắp đỉnh, Huỳnh Diễm hướng mấy thiếu nữ tay nâng khay vàng vẫy vẫy tay.

Thiếu nữ thay váy dài màu đỏ rực, tóc dài thả ra vội vàng bưng khay vàng lớn đường kính ba thước đi lên, Huỳnh Diễm cẩn thận đem từng cây mộc bổng màu máu vót chỉnh tề, ba tấc vuông, dài một thước trong khay vàng bỏ vào đại đỉnh.

Cả thảy một ngàn cây mộc bổng đặt chỉnh tề ở trong đỉnh, Huỳnh Diễm búng ngón tay, một chút lửa màu trắng lam từ giữa ngón tay hắn bay ra, nhẹ nhàng rơi ở trên mộc bổng. ‘Xèo’ một cái, một mảng ánh lửa lam bạch mỏng như lụa bao phủ đại đỉnh, một mùi thơm ngào ngạt, dày nặng dần dần từ trong đại đỉnh bay ra.

Khói thơm không màu chất chứa nhiệt lực cực kỳ hùng hậu, dày đặc, Cơ Hạo đang đứng ở bên lộ đài thưởng thức biển hoa cẩn thận hít một hơi, nhất thời một luồng nhiệt lực chui thẳng vào bụng, huyết khí toàn thân chợt trở nên dày nặng thêm vài phần, lực lượng thân thể cũng bỗng dưng gia tăng một đoạn nhỏ.

“Diễm thúc, đây là bảo bối gì?” Cơ Hạo kinh hãi hướng Huỳnh Diễm hỏi.

Huỳnh Diễm không phải không đắc ý nhíu nhíu khóe mắt, cười ‘hì hì’ nói: “Cũng không tính là bảo bối gì, chỉ là các ngươi… tương đối khó gặp được. Đây là Viêm Long Huyết Đàn Hương hẳn hoi, phải đúc vạn năm Viêm Long Huyết mới có thể nảy mầm, chỉ có thể ở phụ cận nham thạch nóng chảy miệng núi lửa trăm vạn năm mới có thể lớn lên khỏe mạnh, phải sinh trưởng vạn năm mới có thể chặt sau đó chế thành huân hương, chuyên môn tẩm bổ khí huyết, cường tráng thể trạng, ngày thường tiểu chủ nhân chỉ ngửi hương thơm này.”

Cơ Hạo nghe mà méo miệng, miệng núi lửa trăm vạn năm? Hắn đương nhiên hiểu đây là ý tứ gì.

Trong lãnh địa Hỏa Nha bộ, có một chỗ hiểm địa như vậy, miệng núi lửa trăm vạn năm đường kính hơn ngàn dặm, bên trong nhiệt độ cao dọa người, Đại Vu bình thường của Hỏa Nha bộ hơi tới gần, cũng có thể nhiệt độ cao đốt thành tro tàn.

Ở thật lâu trước kia, thực lực Hỏa Nha bộ còn ở thời kì cường thịnh, thường xuyên có cao thủ cấp Vu Vương, Vu Đế tiến vào miệng núi lửa này ngắt lấy các loại thiên địa kỳ trân. Nhưng hiện tại, Hỏa Nha bộ mấy ngàn năm cũng chưa có Vu Vương sinh ra, chỉ có thể khô cằn nhìn miệng núi lửa này chảy nước miếng.

Loại Viêm Long Huyết đàn mộc này, vậy mà chỉ ở miệng núi lửa trăm vạn năm mới có thể sinh trưởng, có thể thấy được bảo bối này quý trọng bao nhiêu.

Huỳnh Diễm cẩn thận đem đỉnh lô đậy nắp kỹ, xoay người lại, rất nghiêm túc hướng Cơ Hạo nói: “Cơ Hạo à, hai ngày qua, Diễm thúc cũng đã nhìn ra, ngươi đứa bé này không tệ đâu. Cho nên Diễm thúc cẩn thận nhắc nhở ngươi một câu, tuyệt đối đừng xúc phạm tiểu chủ nhân của chúng ta, chính ngươi xui xẻo còn chưa tính, nếu lão chủ nhân truy cứu hẳn lên, bộ tộc của ngươi cũng phải chịu liên lụy.”

“Nhớ lấy, nhớ lấy, tuổi tiểu chủ nhân và ngươi cũng không sai biệt lắm, chính ngươi cẩn thận cẩn thận chút, đổ cũng sẽ không có cái gì quá lớn…”

Huỳnh Diễm một câu còn chưa nói xong, mặt đất đột nhiên rung rung một cái, từ cuối hành lang hành cung đi thông lộ đài, một cánh cổng đồng xanh dày tới ba thước, điêu khắc đầu mấy trăm loại dị thú ‘Oành’ sụp xuống.

Hai chiến sĩ dũng mãnh canh giữ ở trong hành lang, nửa bước Đại Vu cảnh ôm đầu ngồi dưới đất, giống như bão táp am thuần, thân thể không ngừng run run, một chút thanh âm cũng không dám phát ra.

Cơ Hạo kinh hãi mở to mắt nhìn, Huỳnh Diễm thì kinh hô một tiếng: “Ai, tiểu chủ nhân, ngươi sao hôm nay đã tới rồi? Ôi, không phải nói, còn có một ngày lộ trình sao?”

Trong tiếng ‘Thùng thùng’, một tiểu nha đầu vóc người không cao, mặc một bộ giáp trụ màu đỏ bó sát người, làn da trắng như tuyết, răng sáng, một mái tóc dài ở sau đầu tùy ý búi cái bím tóc đuôi ngựa, dùng ba cái vòng vàng buộc chặt, trên khuôn mặt xinh đẹp còn có hai lúm đồng tiền khiêng một cây hung khí cực lớn sải bước lao vào.

Cái miệng nhỏ hồng nõn nà hơi bẹp, tiểu nha đầu hướng tới một chiến sĩ ngồi dưới đất cho một cước, đem hắn đá như quả bóng lăn ra thật xa: “A nha, Diễm lão đầu, ngươi ở chỗ này à? Ngươi chọn một đám phế vật thế nào tới đây vậy? Ha gia hỏa này, mở cái cửa cũng lề mề, còn cần ta tự mình đem cửa đánh mở ra.”

Lắc lắc đầu, tiểu nha đầu cau mày quát: “Diễm lão đầu, trong hành cung nhà mình, lắp nhiều cửa như vậy làm gì? Lúc đi đường một lại một cánh cửa mở ra lại đóng vào, đóng vào lại mở ra, chặn khiến trong lòng ta bị đè nén. Trừ cổng… Thôi, ngay cả cổng, dỡ hết cho ta, đường sạch sẽ cũng sảng khoái hơn nhiều!”

Khóe miệng Huỳnh Diễm kịch liệt run rẩy lên: “Tiểu chủ nhân, hành cung này chính là…”

Tiểu nha đầu chớp mắt, đĩnh đạc nói: “Là hành cung của đại ca sao, đại ca không phải là của ta sao? Cho nên hành cung này hiện tại là của ta, lão Diễm, nhanh sai người động thủ, đem toàn bộ cửa đều dỡ cho ta!”

Tùy tay vung lên, tiểu nha đầu đem cây lang nha bổng vác trên vai ước chừng dài một trượng tám thước, cao gấp khoảng bốn lần nàng, to bằng đùi người bình thường chẳng hề để ý ném về phía Cơ Hạo: “Tiểu bạch kiểm, cầm gậy cho Man Man.”

‘Vèo’ một tiếng, lang nha bổng mang theo một trận ác phong hướng Cơ Hạo đập tới.

Khóe mắt Huỳnh Diễm giật mạnh, khàn cả giọng hét lên: “Tiểu chủ nhân, cẩn thận lại đập chết một người!”

Thân thể Cơ Hạo run run, vì sao Huỳnh Diễm phải dùng một cái chữ ‘lại’?

Lang nha bổng gào thét đập đến, Cơ Hạo theo bản năng vươn tay tiếp được cây gậy. Nhất thời một lực lượng đáng sợ đánh tới, xương khớp toàn thân Cơ Hạo đau đớn một trận, khớp xương va chạm lẫn nhau phát ra tiếng kim loại nặng nề, hai tay nắm chặt lang nha bổng, lảo đảo liên tục lui về phía sau.

‘Keng keng keng’, Cơ Hạo mỗi một bước giẫm nặng nề ở trên mặt đất, mặt đất đúc bằng đồng xanh đều phát ra tiếng vang như chuông đồng.

Chỉ lui ba bước, giày trên chân Cơ Hạo dùng da cá sấu cứng rắn nhất trên thân huyết ngạc chế thành đã bị đạp vỡ nát

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.