Vu Thần Kỷ

Chương 970: Ngoài dự đoán của mọi ngườiĐưa tay ở trên một khối ngọc phù hình tam giác viết nhanh một phen, búng ngón tay, ngọc phù phát ra một tiếng sét, kéo theo một đạo điện quang dài hơn trăm trượng hướng xa xa lao vút đi.

Ngọc phù như vậy tổng cộng phát ra hơn trăm khối, Cơ Hạo phân biệt hướng Tự Hi chủ trì trị thủy, còn có Tự Văn Mệnh, Diêu Mãnh… nhân tộc trọng thần giao hảo với hắn phát ra tín hàm báo động trước, lúc này mới hung hăng đá con cóc lớn một cước nằm úp sấp ở trên đất khóc rống, ép hắn dẫn mình đi chỗ gọi là giang nhãn.

Bạch Long Giang kéo dài ức vạn dặm, là thủy hệ lớn số một số hai trong lãnh địa mấy trăm bá hậu quanh Nghiêu Sơn, ngay cả Vân Mộng hồ do Vân Mộng Long Vương quản hạt so sánh với nó cũng có chỗ không bằng.

Càng quan trọng hơn là, Bạch Long Giang rất nhiều nhánh, nơi dòng chảy chính đi qua, hai bờ sông nhiều núi non trùng điệp, vách núi đều là vách đá nghìn trượng như vách tường. Địa hình như thế, Bạch Long Giang ngày thường dòng nước uốn lượn, ở hai bờ sông chảy đi vạn dặm, có thể xưng là phong cảnh tuyệt đẹp.

Nhưng đến thời khắc lũ lụt, có đám tiểu yêu thủy tộc đẩy sóng, nước sông tăng vọt vượt qua vách núi hai bờ sông, nước lớn bao phủ vách núi, theo ngọn núi dốc đứng một đường quay cuồng tiết ra ngoài, thế núi cổ vũ thế nước khí thế dữ dội, tạo thành nguy hại càng thảm thiết vô cùng.

Con cóc lớn khóc trời kêu đất mang theo Cơ Hạo xuôi Bạch Long Giang liên tục bơi hướng về phía trước, ven đường từng ổ thủy yêu, từng hang thủy tộc, vô số thủy yêu to nhỏ cổ quái, thậm chí còn có bọn sơn tinh dã quỷ ở trong núi rừng lưu vực Bạch Long Giang, tất cả đều đánh trống reo hò nhấc lên những ngọn sóng to nhỏ tàn sát bừa bãi.

Cơ Hạo thống lĩnh đại quân một đường đánh lên, sự tình liên quan trọng đại, hắn lười phân biệt tiếp đối với bọn yêu ma quỷ quái đó, toàn bộ yêu ma bị bắt đều chặt đầu ném vào trong Bạch Long Giang, giết tới mức nước sông đỏ lên, nghiễm nhiên một dòng sông máu quay cuồng chảy.

Như thế một đường giết lên, thẳng đến năm ngày sau, thế núi phía trước mở rộng sáng sủa, một mảng đỉnh núi dạng cánh hoa sen mở rộng, hai ngọn núi rất cao giống như bình phong đối lập, chính giữa lộ ra một mảng nước lớn sương mù bốc lên trắng xóa.

Nơi này là chỗ mấy nhánh chính của Bạch Long Giang hội tụ, thế núi dốc đứng mà hiểm trở, mấy dòng sông lớn theo lòng sông dốc lấy thế lôi đình vạn quân gào thét hạ xuống, mấy dòng nước lớn hung hăng va chạm với nhau, cứng rắn mài ra một cái giang nhãn hiểm ác dị thường ở một đoạn này của Bạch Long Giang.

Chỉ ở xa xa nhìn qua, Cơ Hạo đã nhìn thấy một mảng nước lớn này kéo dài mấy vạn dặm, sóng nước trắng xóa quay cuồng, trừ nhánh chính của Bạch Long Giang, trái phải phân biệt có ba dòng sông lớn khí thế mênh mông dâng trào đến, tổng cộng sáu nhánh ở đây hội tụ vào Bạch Long Giang, sáu dòng nước lớn đánh vào nhau, ở nơi đây hóa thành một vòng xoáy thật lớn phạm vi mấy vạn dặm.

Cách thật xa, Cơ Hạo cũng có thể nghe được tiếng vang lớn ‘Ù ù’ kéo dài không ngừng truyền đến. Đây là nước sông trong vòng xoáy lớn đang ma sát đỉnh núi xung quanh, từng tầng nghiền mài đá vụn, bùn cát trên thân núi, đem thân núi mài cứng rắn, lóe sáng như kim cương.

Vòng xoáy lớn trên giang nhãn này, lúc ban đầu khẳng định không to lớn thế, sáu dòng sông lớn cũng không biết cọ rửa bao nhiêu năm, vòng xoáy thật lớn này cũng không biết nghiền mài bao nhiêu năm, đem các ngọn núi tất cả đều mài thành cát nhỏ theo nước lớn mang đi, do đó mới có khung cảnh hoành tráng giờ này ngày này.

Làm Cơ Hạo nhíu mày chính là, cũng không biết Bạch Long Giang thần từ nơi nào học được chiêu số, ở trên không giang nhãn này thế mà có một trăm lẻ tám sợi xích sắt to như vại nước từ trong nước sông vươn ra, mỗi sáu sợi xích sắt làm một tổ, tổng cộng mười tám ngọn núi bay phạm vi mấy trăm dặm bị cứng rắn cố định ở không trung trên mặt sông không đến trăm trượng.

Thế núi xung quanh cực kỳ hùng hồn, mười tám ngọn núi bay này bị xích sắt kéo đến độ cao cách mặt nước không đến trăm trượng, ngọn núi xung quanh như bình phong, đem mười tám tòa ngọn núi này che chắn rất kín. Nếu không phải Cơ Hạo hôm nay đi tới đủ gần, căn bản không phát hiện được mười tám ngọn núi này tồn tại.

Cũng không biết Bạch Long Giang thần đã kinh doanh bao nhiêu năm, mặt ngoài mười tám ngọn núi bị nham thạch nóng chảy hòa tan trộn lẫn sắt lỏng đúc một tầng thật dày, toàn bộ ngọn núi giống như sắt thép đúc thành, lực phòng ngự có thể xưng là biến thái.

Ở trên ngọn núi, các tòa tháp tên rậm rạp, từng cái hố động sắp hàng chỉnh tề, vô số sơn tinh quái nhe răng trợn mắt, hoa chân múa tay ra ra vào vào ở trong hố động, thỉnh thoảng có tinh quái cầm cung mạnh nỏ cứng leo lên leo xuống ở tháp tên.

Thoạt nhìn, chỉ một ngọn núi bay số tháp tên đã lấy vạn để tính, trên mỗi một tòa tháp tên đều có mấy chục đến trên trăm thủy quái tiễn thủ không cố định trận địa sẵn sàng đón quân địch, số lượng tiễn thủ trên mười tám ngọn núi bay nhiều đến mức quả thực làm da đầu người ta phát tê.

Cơ Hạo mở ra Thái Dương Đạo Tâm ở mi tâm, cẩn thận đánh giá một phen ở cung nỏ trong tay đám thủy quái kia, sau đó sắc mặt hắn liền trầm xuống.

Không giống với cung nỏ làm ẩu đơn sơ trong tưởng tượng, cung nỏ trong tay bọn thủy quái này tất cả đều lóng lánh hào quang phù văn mờ mờ, toàn thân đều do hợp kim đặc chủng đúc mà thành, công nghệ tinh xảo đẹp đẽ, trang trí hoa văn cực kỳ hoa lệ, toàn thân cung nỏ nồng đậm hơi thở nghệ thuật, rõ ràng là phong cách thẩm mỹ chỉ các quý tộc Ngu tộc có.

Cung nỏ trong tay bọn thủy quái, thế mà thuần một kiểu đều là mặt hàng hoàn mỹ dị tộc sản xuất.

Cung nỏ tinh công của đám dị tộc, cho dù là buôn bán ra bên ngoài, cũng không phải là mặt hàng sa hoa quân đội nhà bọn họ sử dụng, chỉ cần lắp đủ thượng phẩm vu tinh làm động lực, đó đều là vũ khí giết chóc sắc bén trong năm mươi dặm có thể xuyên thủng hợp kim ngũ kim dày một thước.

Chỉ thứ Cơ Hạo thấy, số lượng cung nỏ tinh công như vậy đạt mấy ngàn vạn trở lên, trừ phi là tồn tại cấp Vu Vương, Vu Đế, ngươi có nhiều Đại Vu nữa, nếu dám kết đội tấn công phòng tuyến lập thể mười tám ngọn núi bay này tạo thành, đều sẽ bị mạnh mẽ bắn thành cái sàng!

“Gặp quỷ sống rồi!” Phong Hành đứng ở bên người Cơ Hạo, thị lực tốt nhất ngạc nhiên trừng lớn mắt, không dám tin nhìn bọn tiễn thủ thủy yêu trang bị hoàn mỹ trên mười tám ngọn núi bay.

Bắt đầu từ Nghiêu Sơn lĩnh xuất binh, bắt đầu càn quét thủy yêu nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, đại quân thủy tộc đám người Cơ Hạo gặp được phải nói là thê lương, trừ cự yêu cấp Vu Đế trên tay có thể có một hai món binh khí không tệ, binh khí các tiểu yêu khác sử dụng thật sự không có gì khác với ăn xin.

Một số tiểu yêu thuần túy ở trong nước vớt lên một khúc gỗ trôi, dùng răng của mình đem một đầu khúc gỗ cắn bén nhọn một chút liền cầm trong tay coi như binh khí!

Trang bị đơn sơ như thế, cũng là nguyên nhân chủ yếu đại quân thủy yêu ở dưới tay Cơ Hạo không chịu nổi một đòn, chiến sĩ tinh nhuệ dưới trướng Cơ Hạo đánh giết bọn chúng giống như dao làm bếp cắt đậu phụ, hoàn toàn không có bất cứ sự khó khăn nào.

Nhưng thuỷ quân Bạch Long Giang trước mắt, cung nỏ trong tay bọn chúng tất cả đều là mặt hàng thượng phẩm, giáp trụ trên thân bọn chúng thật ra so sánh hơi kém một ít, nhưng ít nhất trên thân mỗi tiểu yêu đều có một bộ giáp vảy cá hoặc là giáp mảnh kim loại rèn thành, lực phòng ngự cũng rất khá rồi.

Phối hợp hệ thống phòng ngự nơi này, nếu Cơ Hạo cứng đối cứng công kích Bạch Long Giang nhãn, sợ là quân đội dưới trướng hắn không có mấy ai có thể sống sót trở về.

“Bọn chúng từ đâu có nhiều tiền như vậy?” Thiếu Ti trước nay phụ trách xử lý nội vụ Nghiêu Sơn thành cũng có chút trợn tròn mắt. Hơn ngàn vạn cung nỏ hoàn mỹ dị tộc sản xuất, đây là một khoản khổng lồ, vẻn vẹn một Bạch Long Giang thần đem bản thân cắt nát bán lẻ, cũng đổi không được nhiều bảo bối như vậy nhỉ?

Nhìn Bạch Long Giang nhãn đằng đằng sát khí, Cơ Hạo bất đắc dĩ, lại liên tục phát ra mấy chục tín lệnh báo nguy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.