Vũ Vương

Chương 206: Kiếm tên Thu Thủy​Thánh khí, chính là thánh phẩm đạo khí.

Siêu phẩm đạo khí, Thái Huyền Thiên Vực còn có thể nhìn thấy được vài món, nhưng mà thánh phẩm đạo khí chưa nghe nói qua ai có được.

- Trưởng lão quá khen rồi!

Mộ Hàn có chút cả kinh, không nghĩ đến Kiếm Vương tôn sùng năng lực của mình như vậy, lập tức không nhịn được lắc đầu, nói:

- Đệ tử có thể luyện chế ra kiện siêu phẩm đạo khí này, chỉ là may mắn thành công mà thôi, nếu làm lại thì ta không dám chắc nó là siêu phẩm đạo khí.

Lão giả lúc lắc tay:

- Tiểu gia hỏa ngươi không nên khiêm tốn. Luyện chế ra siêu phẩm đạo khí chỉ dựa vào một chút may mắn là không có khả năng, năng lực luyện khí của ngươi cũng là yếu tố quan trọng nhất, trong Thái Huyền Thiên Vực này có không ít Đạo Văn Sư, nhưng mà có người nào luyện chế hai trăm lin sáu kiện trung phẩm đạo khí độ phù hợp mười thành sao? Ít nhất ở phương diện này ngươi hôm nay đã vượt qua vô số Đạo Văn Sư. Xem ra giao dịch này phải làm với ngươi rồi.

- Giao dịch?

Mộ Hàn sững sờ.

- Không sai!

Lão giả gật đầu tay phải khẽ vẫy, trên lòng bàn tay xuất hiện một cái hộp nhỏ và dài. Cái hộp này dài hai thước có thừa, rộng chừng hai xích, bên ngoài có hào quang, không biết là dùng tài liệu gì chế tạo thành.

Đặt hộp này ở trước người, ngón tay lão giả bắn nhẹ một cái, một tiếng két vang lên.

Mộ Hàn nhìn thấy trong hộp chính là một thnh kiếm, kiếm dài hai thước, nhìn thấy thân kiếm có hào quang sáng ngời, nhìn qua giống như thu thủy đang lưu động. Trên than kiếm vó số đạo văn rậm rạp, chúng nhiều tới mức khiến người ta hoa mắt.

- Đây chính là siêu phẩm đạo khí.

Mộ Hàn nhìn qua thanh kiếm tinh mỹ trong hộp, trong nội tâm lờ mờ dự cảm được.

Nhìn thấy xem kiếm, ánh mắt lão giả phức tạp, có nhớ da diếc, có tiếc hận.

Qua một hồi, hắn đưa ta vào trong hộp cầm kiếm lên, nói:

- Lão phu tên là Lệ Thuy Thủy, kiếm này dùng tên lão phu làm tên, nó là ‘ Thu Thủy kiếm. Là chí hữu của lão phu luyện thành, cũng là siêu phẩm đạo khí, tiểu gia hỏa, cầm lấy xem kỹ đi.

Mộ Hàn đã sớm xem kỹ chi tiết, hắn nhanh chóng tiếp Thu Thủy kiếm. Cầm trong tay vài giây, Mộ Hàn như phản xạ có điều kiện quan sát đạo văn của Thu Thủy kiếm này, không bao lâu, vân phổ của kiếm hiện ra trong đầu Mộ Hàn.

Âm thầm cảm ứng một lát, Mộ Hàn nhíu mày, Thu Thủy Kiếm này cho hắn cảm giác không hợp lắm, nhưng trong lúc nhất thời không biết cảm giác này nằm ở đâu. Vài giây qua đi, tâm thần của Mộ Hàn liền bắt đầu thuận theo đạo văn, từ từ dò xét.

Oanh!

Lúc này trong vân phổ xuất hiện tiếng vang.

Vô số kiếm khí sắc bén hung tàn hiện ra, giống như muốn xe tâm thần của Mộ Hàn thành mảnh nhỏ. Mộ Hàn kinh ngạc, tâm thần lập tức khỏi vân phổ của Thu Thủy Kiếm, nhưng dù vậy Mộ Hàn cảm thấy hoa mắt, khí huyết cuồn cuộn, gương mặt của hắn trướng lên đỏ hồng!

- Thật lợi hại!

Sau một lúc lâu Mộ Hàn khôi phục lại, từ từ nhìn qua, trên mặt có thần sắc cảm thán đứng lên.

- Trưởng lão , đạo văn trong Thu Thủy kiếm này triệt để rối loạn.

Lệ Thu Thủy mỉm cười, nói:

- Tiểu gia hỏa, ngươi quả nhiên nhìn ra được. Hơn trăm năm trước lão phu từng dùng Thu Thủy kiếm đi Đại Hạc Thiên Vực, sau đó đại chiến với môt tu sĩ Vạn Lưu thất trọng thiên, lão phu dù thắng hắn nhưng mà Thu Thủy kiếm cũng bị hại!

- Đại Hạc Thiên Vực?

Trong nội tâm Mộ Hàn chấn động, hắn lần đầu tiên nghe đượct ên của Thiên Vực này.

- Đó là một Thiên Vực gần với Thái Huyền Thiên Vực của chúng ta. Tiểu gia hỏa, ngày sau ngươi cũng sẽ tiếp xúc tới chuyện này.

Đối với Đại Hạc Thiên Vực thì Lệ Thu Thủy chỉ nói hia câu đơn giản, hắn không nói nhiều.

- Sau khi Thu Thủy Kiếm bị hại, lão phu gần như tìm khắp các Đạo Văn Sư danh tiếng trong Thái Huyền Thiên Vực, nhưng mà không có ai làm được, mà chí hữu của lão phu đã mất đi hơn trăm năm trước, vì vậy lão phu cũng chỉ có thể cất Thu Thủy kiếm ở đây. Hôm nay nhìn thấy ngươi luyện chế xuất siêu phẩm đạo khí, lão phu mới lấy nó ra.

- Trưởng lão ngươi đang muốn đệ tử khôi phục đạo văn của Thu Thủy kiếm đấy chứ?

Nghe xong Mộ Hàn đã hiểu ý đồ của Lệ Thu Thủy, lúc này bị dọa nhảy dựng lên. Hắn vừa mới cảm ứng tình huống vừa rồi, Mộ Hàn liền biết rõ hiện tại chính mình đi phục hồi Thu Thủy Kiếm là tìm chết, nói không chừng còn chưa động thủ thì kiếm khí bạo ngược trong đạo văn đã giết tâm thần của hắn rồi.

- Đúng vậy!

Lệ Thu Thủy gật đầu, thấy sắc mặt của Mộ Hàn khó coi, nhất thời hiểu lo lắng của hắn, bật cười nói:

- Tiểu gia hỏa, không cần lo lắng, lão phu đúng là muốn làm giao dịch với ngươi, nhưng mà không bảo ngươi khôi phục đạo văn của Thu Thủy Kiếm ngay bây giờ.

Chỉ cần không phỉa hiện tại là tốt rồi.

Mộ Hàn thở ra một hơi, dùng thực lực Vũ Hóa Cảnh đỉnh phong của hắn hiện tại, chỉ cần cao phẩm đạo khí có hư hao, chữa trị có nắm chắc không nhỏ, nhưng đổi thành siêu phẩm đạo khí thì thực lực không đủ, thực tế Lệ Thu Thủy có "Thu Thủy Kiếm" tuyệt đối là siêu phẩm đạo khí trung thượng phẩm.

Nếu như Mộ Hàn đoán đúng thì chí hữu của Lệ Thu Thủy thời điểm luyện chế "Thu Thủy Kiếm" chỉ sợ tu vị thấp nhất cũng là Mệnh Tuyền cảnh, thậm chí là Vạn Lưu Cảnh. Mộ Hàn muốn chữa trị đạo văn của "Thu Thủy Kiếm" thì thực lực của hắn ít nhất cũng phải là Mệnh Tuyền cảnh.

Từ Vũ Hóa Cảnh đến Mệnh Tuyền cảnh còn con đường vô cùng xa xôi.

Lúc này Lệ Thu Thủy cười nói:

- Tiểu gia hỏa, ngươi chỉ cần đáp ứng lão phu, thời điểm ngươi có đủ thực lực sẽ chữa trị ‘ Thu Thủy Kiếm ’. Hơn nữa lão phu cũng cho ngươi biết ba thù lao, thứ nhất lão phu mở ‘ Kiếm Tâm Lâu ’ cho ngươi tu luyện một tháng.

- À?

Mộ Hàn chấn động, "Kiếm Tâm Lâu" mở ra một tháng, chuyện này có ý nghĩa hắn tu luyện trong "Kiếm Tâm Lâu" nội tu luyện một tháng. Mà dưới tầng ba đều tràn ngập kiếm khí, mỗi đạo kiếm khí đều tương đương với một viên linh tinh Quỷ Tướng "Huyền Thai nhất trọng thiên".

Thời gian một tháng hắn có thể hấp thu bao nhiêu kiếm khí.

Cơ hồ Lệ Thu Thủy vừa dứt lời, Mộ Hàn đã chấn động mạnh.

- Lão phu tu luyện ở đây hơn trăm năm, thiên địa linh khí trong đây bị lão phu ảnh hưởng, tất cả đều diễn biến thành kiếm khí. Tiểu gia hỏa, chắc hẳn ngươi đã biết diệu dụng của những kiếm khí này rồi chứ?

Thấy Lệ Thu Thủy cười tủm tỉm nhìn mình, Mộ Hàn liền biết rõ chính hắn vừa rồi mờ ám hấp thu một tia kiếm khí đã bị phát hiện, lại cười cười hai tiếng, Lệ Thu Thủy lại nói tiếp:

- Thứ hai, khi ngươi hóa võ nhập đạo, đột phá đến Huyền Thai cảnh thì lão phu sẽ phong ấn ba đạo ‘ Linh hoàng kiếm khí ’ vào trong người của ngươi. Thời điểm ngươi gặp phải cường địch khó chống lại, ngươi có thể phóng xuất ra, xem như có được một đường sinh cơ.

- Đương nhiên, nếu như ngươi trêu chọc cường đại Đạo Cảnh nhị trọng Mệnh Tuyền cảnh, ‘ Linh hoàng kiếm khí ’ của lão phu không cứu ngươi được. Khi ngươi vừa đạt tới Huyền Thai cảnh không thể thừa nhận ‘ Linh hoàng kiếm khí ’ uy lực lớn nhất, lão phu phong ấn kiếm khí chỉ có thể là‘ Huyền Thai thất trọng thiên ’. Nếu như uy lực quá mạnh mẽ, lúc kiếm khí bộc phát giết địch, thân thể của ngươi chỉ sợ cũng tan thành mây khói

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.