Vũ Vương

Chương 24: Lôi Cực Âm Cương​Mộ Phi Vân lạnh nhạt nói:

- Từ xưa đến nay, những nhân kiệt bất thế có tâm cung phát triển, chỉ cần tu luyện chừng ba năm thì tâm cung liền bắt đầu phát triển, hơn hơn nữa khi có tâm cung thì cũng đã đạt tới giới hạn tu luyện thấp nhất.

- Cái này...

Mộ Thiết Sơn ngạc nhiên nhìn qua Mộ Thiết Tâm, nghe Thất trường lão phán đoán thì hào hứng hụt sao?

Mộ Hàn cũng trầm xuống, nếu như Mộ Phi Vân kết luận chính mình tương lai khó có thành tựu, muốn vào Tàng Phong Các chọn lựa công pháp võ đạo là chuyện không có khả năng.

Nhưng mà tâm cung dù nhỏ, tu luyện tới cảnh giới hôm nay đã là phi thường khó được.

Ngay sau đó, Mộ Phi Vân lại có chút gật đầu, lạnh nhạt nói:

- Thiết Sơn, Thiết Tâm, kể từ hôm nay Mộ Hàn chính là đệ tử tầng hai của Tuyển Phong Viện, có thể tiến vào Tàng Phong Các chọn các công pháp võ đạo hạ phẩm.

- Vâng.

Hai người vội vàng lên tiếng, trên mặt Mộ Thiết Sơn càng tươi cười rõ ràng.

Hắn vốn tưởng rằng dùng tâm cung phát triển của Mộ Hàn và lực lượng thân thể một ngàn ba là đạt được tư cách chọn lựa một loại công pháp võ đạo trung phẩm, nhưng không ngờ thất trưởng lão xem ra tâm cung của Mộ Hàn không có bao nhiêu tiềm lực. Có thể nghĩ lại dùng tình huống của Mộ Hàn tình là không thể đạt được công pháp võ đạo trung phẩm, có lẽ đã là tốt lắm rồi, nếu không không biết sẽ có bao nhiêu đệ tử Mộ gia ghen ghét tới chết đây.

- Đa tạ Thất trường lão.

Mộ Hàn mừng rỡ, không nghĩ tới cuối cùng phong hồi lộ chuyển, làm cho hắn đã được như nguyện, đạt được tư cách đi vào Tàng Phong Các chọn lựa võ học.

Cho dù chỉ là công pháp võ đạo hạ phẩm, thực sự đủ cho hắn tu luyện trong giai đoạn này.

- Đi thôi!

Mộ Phi Vân nhẹ nhàng phất tay, lập tức thân hình khô gầy của hắn yên tĩnh lại, giống như khí tức sinh mệnh bị hóa đá.

Mộ Thiết Sơn nhìn qua Mộ Hàn ý chào một cái, ba người đi ra ngoài.

...

Tàng Phong Các, Tàng Phong Các nằm ở phía tây Tuyển Phong Viện vài dặm.

Trên ngọn đồi nhỏ, rừng cây xanh mát, từng tòa nhà mọc lên. Đây cũng là Tàng Phong Các, bên trong cất chứa trăm ngàn loại công pháp võ học, có thể nói là trọng địa của Mộ gia. Trong bốn phía của lầu các có nhiều cao thủ võ đạo ngoài Yên Hà Cảnh.

Những trưởng lão Mộ gia đều tụ cư ở khu vực này, thậm chí ngay cả những thái thượng trưởng lão cũng tiềm tu ở gần Tàng Phong Các.

Có nhiều cao thủ bảo vệ như vậy, Tàng Phong Các chẳng khác gì một cái thùng sắt, trừ phi là cường giả Đạo Cảnh, nếu không tuyệt đối khó xâm nhập.

Không qua nửa giờ, Mộ Hàn đã đi tới bên ngoài Tàng Phong Các.

Một tòa lâu cao ba tầng thấp thoáng trong rừng cây, nó vô cùng yên tĩnh và âm u.

Nếu như là Mộ Hàn nửa tháng trước, đột nhiên đạt được tư cách đi vào Tàng Phong Các thì nhất định sẽ hưng phấn quên trời đất. Mà bây giờ Mộ Hàn trong lòng vô cùng bình tĩnh, có "Tử Ngọc Sinh Yên Quyết " thần bí, chỉ là công pháp võ đạo hạ phẩm không thể làm khó hắn.

Hơi hít một hơi, Mộ Hàn đi vào đại môn mở rộng của Tàng Phong Các.

Trong lầu các im ắng, chỉ thấy trên ghế ở bên trong có một lão giả gương mặt nhăn nhúm, tuổi chừng tám mươi đang ngồi đó ngủ gật.

Cho dù người này nhìn tuổi hết sức già yếu, chẳng khác gì lão nhân bình thường, giống như chưa từng tu luyện võ đạo, nhưng mà Mộ Hàn không có chút khinh thị nào cả.

Mộ gia tàng long ngọa hổ, một ít nhân vật thực lực cường đại hoàn toàn có thể thu liễm khí tức của bản thân mình. Lão nhân này có thể được Mộ gia phái đến trông giữ Tàng Phong Các, khẳng định không phải người bình thường.

- Tiền bối.

Mộ Hàn cung kính gọi khẽ.

- A?

Lão đầu lắc lắc đầu, mơ mơ màng màng mở đôi mắt buồn ngủ ra.

Mộ Hàn lúc này lấy lệnh bài từ chỗ Mộ Thiết Tâm ra đưa lên.

- Tiền bối, ta là Mộ Hàn, đệ tử tầng hai Tuyển Phong Viện tới đây lựa chọn công pháp võ đạo hạ phẩm.

- A!

Lão giả tiếp nhận ngọc bài, nhìn cũng không thèm nhìn, khoát tay với Mộ Hàn, sau đó hai mắt rũ xuống, cái đầu cúi xuống như đang chờ câu cá.

Mộ Hàn lại khom người thi lễ, lúc này quay người đi.

Lầu một của Tuyển Phong Các hoàn toàn là công pháp võ đạo hạ phẩm, trong phạm vi mười mét có tám cái giá gỗ. Trên kệ bày đầy các ngọc phiến này đủ màu sắc.

Những ngọc phiến này đều là đạo khí thấp phẩm.

Một khối ngọc phiến chính là một loại võ học, chúng được cao thủ Mộ gia khắc ở bên trong, chỉ cần dẫn động đạo khí thì nội dung hiển lộ.

Mỗi khối ngọc phiến tầng ngoài có ghi tên của công pháp.

Trong bọn chúng đa số có truyền lưu rất nhiều trong Thái Huyền Thiên Vực, có chút gia tộc khác mang ra trao đổi, còn có chút là do Mộ gia sáng tạo ra.

Bắt đầu từ hàng đầu tiên, Mộ Hàn quét nhìn qua chung quanh.

Huyền Mộc Quyền, Hỏa Diễm Chưởng, Thanh Phong Thập Bát Kiếm, Hổ Bạo Kính, Bàn Thạch Công...

Trong Tuyển Phong Viện nhiều năm như vậy, những công pháp võ đạo hạ phẩm này Mộ Hàn đều nghe nói qua, cũng từng nhìn thấy đệ tử Mộ gia tu luyện qua. Trong đó có vài loại công pháp võ đạo hạ phẩm không tệ. Như "Hỏa Diễm Chưởng ", tu luyện tới cực hạn thì chân khí như lửa cháy mạnh, một chưởng đánh ra có thể đốt người ta thành tro bụi; còn có "Bàn Thạch Công ", tu luyện thành công cũng có thể biến thân thể cứng như bàn thạch.

Nhưng mà đối với những công pháp này Mộ Hàn không có chút hứng thú nào cả.

Sau khi xem xong giá gỗ tầng đầu tiên, Mộ Hàn không chút do dự đi qua hàng thứ hai, sau đó lại đi qua hàng thứ ba, thứ tư...

Lúc đi tới chính giữa tầng thứ sáu, rốt cuộc Mộ Hàn dừng bước, hai mắt sáng rõ nhìn qua khối ngọc phiến màu tím to như nắm tay.

Lôi Cực Âm Cương!

- Chính là nó!

Mộ Hàn tươi cười rạng rỡ, không thể chờ đợi được gỡ lạc ấn trên đó.

Mục đích của Mộ Hàn đi vào Tàng Phong Các chính là nó!

Loại công pháp võ đạo này là do một tổ tiên Mộ gia là cường giả Vũ Hóa Cảnh sáng chế ra, luận uy lực thì "Lôi Cực Âm Cương" dù là trong công pháp võ đạo trung phẩm của Mộ gia cũng là số một số hai.

Nhưng mà yêu cầu với tu luyện giả tu luyện nó quá khó khăn, thu nạp thiên địa linh khí cũng phải dùng tốc độ nhanh nhất chuyển hóa thành chân khí bản thân thật nhanh.

Vũ Cảnh cửu trọng, tốc độ chuyển hóa thiên địa linh khí không sai biệt lắm chỉ đạt tới chín tầng. Mà tu luyện "Lôi Cực Âm Cương" lại cần tốc độ gấp mười sáu lần. Cũng nói đúng hơn tối thiểu phải là tu sĩ Bách Khiếu Cảnh mới có thể có tốc độ chuyển hóa như vậy, mới có thể tu luyện trụ cột "Lôi Cực Âm Cương".

Nhưng mà người có thực lực Bách Khiếu Cảnh cơ bản đều tới Tàng Phong Các chọn lựa công pháp thượng phẩm, ai còn đi nhìn công pháp võ học trung phẩm như "Lôi Cực Âm Cương" ?

Huống chi loại công pháp này tiến triển cực kỳ chậm chạp.

Đã từng có hai cao thủ Bách Khiếu Cảnh Mộ gia tốn mấy năm thử tu luyện qua, kết quả phát hiện lúc tu luyện thực lực tăng trưởng tốc độ thậm chí còn kém hơn những đồng tộc tu luyện công pháp hạ phẩm.

Vì vậy "Lôi Cực Âm Cương" cũng là gân gà trong gân gà.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.