Vũ Vương

Chương 362: Thông Thiên kính (1)Rất rõ ràng, chuyện Mộ Hàn thu hoạch trong Vô Cực Thiên Cung chỉ là thuận tiện, đề nghị Mộ Hàn tham gia "Thiên quan thi đấu" mới là mục đích chủ yếu của Tiêu Dịch Tiên.

Tiêu Dịch Tiên dường như đã sớm đoán ra mọi người có biểu lộ như vậy, lập tức ngữ điệu biến hóa, mỉm cuwofi nói:

- Chư vị trưởng lão, có ý kiến?

"..."

Nhưng mà Tiêu Dịch Tiên vừa nói xong trong Thiên Tháp tầng chín yên lặng như tờ, sau nửa ngày không ai nói chuyện.

Khiếp sợ ngắn ngủi qua đi, trong đầu Mộ Hàn chuyển động thật nhanh.

Vị trí tông chủ Vô Cực Thiên Tông không phải là chung thân như vậy, mà là năm mươi năm đổi một lần. Tiêu Dịch Tiên đảm nhiệm tông chủ đã gần bốn mươi năm, dựa theo quy củ truyền thừa vô số năm của Vô Cực Thiên Tông thì trong mười năm nữa sẽ thay đổi tông chủ, mà phương thức lựa chọn tông chủ tương lai chính là tỷ thí ba đạo thiên quan.

Đột nhiên Tiêu Dịch Tiên đề nghị cho hắn tham gia thiên quan thi đấu, chuyện này ý nghĩa vị trí tranh đoạt chủ vị tông chủ nhiều hơn một người.

Vốn hạ nhiệm tông chủ nên là Tiêu Tố Ảnh, Cung Hạo là hai đệ tử Thiên Cực, nếu như Tiêu Dịch Tiên đề nghị được thông qua, vạy biến thành hắn và Tiêu Tố Ảnh cùng với Cung Hạo tranh đấu giành vị trí tông chủ. Tiêu Tố Ảnh chính là con gái của Tiêu Dịch Tiên, đề nghị này bất lợi cho nàng.

Tiêu Dịch Tiên đưa ra đề nghị này quá quỷ dị, đương nhiên cũng không bài trừ Tiêu Dịch Tiên thực sự đại công vô tư.

- Mộ Hàn từ khi bắt đầu tu luyện cho tới nay cũng chỉ có thời gian hai ba năm, cũng đã đạt tới Mệnh Tuyền Nhị trọng thiên, tư chất trác tuyệt, mặc dù so với Vũ Long Thiên Tông Tư Không Chiếu cũng không kém hơn, cho hắn và Tố Ảnh, Cung Hạo cùng nhau tham gia thiên quan thi đấu vẫn thực hiện được.

Hồi lâu qua đi, Kiếm Vương Lệ Thu Thủy đột nhiên nói chuyện, đánh vỡ không khí yên lặng này.

- Tiểu gia hỏa này dùng tu vị Huyền Thai thất trọng thiên đã có thể xông qua Cực Chân Các tầng bảy, càng không mượn nhờ Đạo Linh Bảo Giám dưới và dùng lwucj lượng của mình vượt qua Cực Chân Các tầng chín, tiến vào ‘ Cực Chân Giới Vực" xác thực cổ kim hiếm thấy, ta đồng ý đề nghị của tông chủ.

Người nói chuyện thứ hai chính là Yến Minh.

Ba vị Cực Chân Các trưởng lão từ xưa tới nay cùng tiến cùng lùi, ý kiến của Yến Minh cũng là ý kiến của Thư Tình cùng Bộc Dương Duy. Cho nên Yến Minh nói vừa xong thì Thư Tình cùng Bộc Dương Duy liền gật gật đầu.

- Nói đúng, Mộ Hàn tiểu gia hỏa này không chỉ tư chất cực tốt, hơn nữa còn là siêu phẩm Đạo Văn Sư, ban đầu ở Cổ Linh Thành hắn luyện chế ra một kiện siêu phẩm đạo khí, mấy tháng trước mang ‘ Xích Huyền Đan Lô ’ của Phong trưởng lão đề thăng thành siêu phẩm đạo khí. Cho tiểu gia hỏa này trở thành người đề cử hạ nhiệm tông chủ thì lão phu không có ý kiến.

Khi đang nói chuyện, điện chủ Đan Thiên Điện Mai Tâm Hạc nhìn qua Mộ Hàn, không che dấu tán thưởng.

Kiếm Vương Lệ Thu Thủy, Cực Chân Các trưởng lão Yến Minh, Thư Tình, Bộc Dương Duy, điện chủ Đan Thiên Điện Mai Tâm Hạc... Chỉ qua một lát trưởng lão đồng ý Tiêu Dịch Tiên đề nghị đã có năm người.

- Ta không đồng ý!

Nhưng mà Mai Tâm Hạc tiếng nói còn chưa tiêu tán thì Thiên Cực trưởng lão Uông Tiễn im lặng thạt lâu bỗng nhiên mở miệng.

- A?

Tiêu Dịch Tiên nhìn lướt qua một lượt, thần sắc vẫn bình tĩnh

- Uông trưởng lão có ý kiến gì không?

Uông Tiễn trầm giọng nói:

- Vô Cực Thiên Tông chúng ta nhiều lần tổ chức Thiên Quan khảo hạch , người được đề cử Tông chủ kế tiếp đều là chọn lựa từ trong số đệ tử Thiên Cực , hơn nữa tu vi thấp nhất đều đã đạt tới Vạn Lưu Nhất Trọng Thiên. Mộ Hàn vừa mới đạt tới Mệnh Tuyền Nhị Trọng Thiên, có thể nào tham gia chọn lựa Tông chủ kế tiếp ?

- Huống hồ, Mộ Hàn này sát huynh thí tổ, phản bội gia tộc. Nếu chỉ bởi vì hắn có được vài phần tư chất mà để cho hắn tham gia Thiên Quan khảo hạch, chẳng phải là sẽ khiến cho người ta nhạo báng?

Uông Tiễn nói chậm rãi, không chút lưu tình phản bác đề nghị của Tiêu Dịch Tiên.

Mộ Hàn trái lại không hề lưu ý những lời chỉ trích chính mình của Uông Tiễn. Điều khiến cho hắn kinh ngạc chính là thái độ này Uông Tiễn. Lão ta chỉ là Thiên Cực trưởng lão của Vô Cực Thiên Tông, mà Tiêu Dịch Tiên lại là Tông chủ Vô Cực Thiên Tông. Nhưng Uông Tiễn này đối với Tiêu Dịch Tiên đúng là không có chút lòng kính sợ nào, chỉ còn thiếu nước không trực tiếp chỉ vào mũi đối phương mà mắng hắn làm càn.

Mặc dù sắc mặt của Tiêu Dịch Tiên không có bất cứ biến đổi nào, nhưng Mộ Hàn lại mơ hồ từ trong mắt của lão thấy được một tia có hơi tức giận, chỉ là vẫn chưa phát tác ra, tựa hồ có kiêng nể gì đó.

Điều này làm cho Mộ Hàn càng cảm thấy tò mò.

Có điều, đám người Lệ Thu Thủy, Mai Tâm Hạc thậm chí Yến Minh ở bên cạnh đối với điều này lại cũng là nhìn mãi thành thói quen, thấy nhưng không thể trách.

Tại Vô Cực Thiên Tông, trừ mấy chục vị nhậm chức Tông chủ ban đầu ra, các đời Tông chủ sau đó cũng không có quyền uy tuyệt đối, nhất là đến hiện tại. Là một loại tồn tại cực kì khổng lồ như vậy, bên trong Vô Cực Thiên Tông càng là có nhiều thế lực rắc rối phức tạp. Cho dù là Tông chủ cũng không có khả năng làm được việc nhất ngôn cửu đỉnh.

Ngay như hai người Tiêu Dịch Tiên và Uông Tiễn, mấy chục năm trước khi "Tam đạo Thiên Quan" mở ra thì chính là hai người bọn họ đã đấu võ với nhau để tranh giành ngai vàng nhậm chức Tông chủ .

Lúc ấy, Uông Tiễn thực lực hơi mạnh hơn so với Tiêu Dịch Tiên, trước khi tỷ thí lão cảm giác chính mình nắm chắc thắng lợi trong tay. Nhưng mà không nghĩ tới Tiêu Dịch Tiên lại che giấu không ít thực lực, nên trong khảo hạch đã đánh cho Uông Tiễn một đòn trở tay không kịp để đoạt được thắng lợi cuối cùng, đồng thời tại bốn mươi năm trước đã thuận lợi trở thành Tông chủ Vô Cực Thiên Tông.

Nhưng mà sau lưng Uông Tiễn kia lại có mấy vị Thái Thượng trưởng lão, nên Tiêu Dịch Tiên mặc dù thành Tông chủ thì cũng khó lòng áp chế lão. Cuối cùng Uông Tiễn mặc dù vô duyên với ngôi vị Tông chủ, lại đảm nhiệm đích xác vị trí Thiên Cực trưởng lão của Vô Cực Thiên Tông. Đó cũng là một vị trí cực kì có quyền thế, Uông Tiễn ngồi ở đó đúng là mấy chục năm.

Đương nhiên, Tiêu Dịch Tiên cũng không phải thế đơn lực cô, ngoại trừ đại bộ phận trưởng lão trong thành Vô Cực ủng hộ lão ra, các Tông chủ tiền nhiệm càng là hậu thuẫn vững chắc của lão.

Không riêng Vô Cực Thiên Tông có tình huống như vậy. Ở Thần Tiêu, Vũ Long, Linh Bảo Tam Đại Thiên Tông cũng đại khái như thế.

Mà nếu muốn thực sự trở thành chủ nhân một mình độc nắm đại quyền một tông chi chủ, nói dễ cũng dễ, nói khó cũng khó. Chỉ cần có thể đủ sức đột phá "Vạn Lưu Thất Trọng Thiên", bước vào một tầng cảnh giới cao hơn, trở thành bậc xứng đáng với cái tên gọi đệ nhất nhân tông phái. Vậy thì bất cứ tạp âm gì, bất cứ phản đối gì đều sẽ tan thành mây khói, không còn tồn tại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.