Vũ Vương

Chương 375: Âm Dương Thần Biến Đan (2)Hân hoan rất nhiều, Mộ Hàn cũng là có chút cảm khái.

Hắn vốn tưởng rằng có Tử Hư Thần Cung, có Thiên Anh, có Anh Đan, còn có Anh Lôi Đan Quyết chuyên môn để phối hợp Thiên Anh tu luyện thì hẳn là không cần dùng bao nhiêu thời gian là có thể hoàn toàn hấp thu luyện hóa chỗ Thái Tiêu Thần Tinh kia. Thế nhưng sự thật lại nói cho Mộ Hàn, hắn dự tính đánh giá mười phần sai.

Nói cho cùng, có lẽ Thái Tiêu Thần Tinh ẩn chứa thần lực quá nhiều, mà tu vi hiện tại của hắn lại quá thấp.

Nếu là hắn giống như Tiêu Tố Ảnh đã đột phá đến Vạn Lưu Nhất Trọng Thiên thì tốc độ hấp thu luyện hóa Thái Tiêu Thần Lực ít nhất có thể tăng lên mấy lần, thậm chí hơn mười lần.

Chỉ có điều là hiện tại hắn vẫn còn cách Vạn Lưu Cảnh có chút xa xôi.

Trong khoảng thời gian Thiên Anh luyện hóa Thái Tiêu Thần Lực này Mộ Hàn toàn lực tu luyện, cũng mới khiến cho thực lực của mình đạt tới Mệnh Tuyền Nhị Trọng Thiên đỉnh cao.Mặc dù cảm ứng được tầng Bích Chướng vô hình kia xem ra tựa hồ tùy thời đều có thể tan biến, nhưng vẫn không thể nào bước qua nổi nửa bước cuối cùng kia.

Trái lại Khô Lâu Đạo Khí đạt tới Mệnh Tuyền Tam Trọng Thiên, trong cảnh giới của nó tựa hồ không tồn tại màn Bích Chướng đó. Chỉ cần chân nguyên đạt đủ cường độ là có thể nước chảy thành sông.

Cùng với tu vi tăng lên, lúc này thân thể Khô Lâu đã có vẻ càng là đỏ bầm chói mắt.

Nói không chừng tên nầy một ngày kia sẽ đạt tới Vạn Lưu Cảnh nhanh hơn so với chính mình.

Hơi nở nụ cười, tâm thần của Mộ Hàn quay trở lại với Tử Hư Thần Cung. Nhưng lại phút chốc trong lòng giật thột một cái, hắn tức thời ngước mắt nhìn về phía trước, linh khí thiên địa quanh quẩn quanh người càng là hối hả biến mất. Chỉ trong khoảnh khắc, tầm mắt của Mộ Hàn liền bắt đầu trở nên rõ ràng. Hắn chợt liền phát hiện ở trước người mình vừa xuất hiện ra một người thiếu nữ áo đen xinh đẹp.

Nàng đúng là Mặc Đan Thanh mà mấy tháng trước cùng Mộ Hàn đã từng trao đổi qua về Luyện khí đạo .

- Mặc sư tỷ?

Mộ Hàn không khỏi nở nụ cười. Thế nhưng trong tích tắc, nụ cười trên mặt liền bị sự kinh ngạc thay thế. Lần trước khi hắn và nàng gặp mặt thì nàng vẫn là Mệnh Tuyền Tam Trọng Thiên, nhưng này lần dường như đã đạt tới Mệnh Tuyền Ngũ Trọng Thiên. Hơn nữa, nàng còn có thể đi lên giữa áp lực trong không trung tầng bẩy Cực Chân Các đạt tới mức gấp hai trăm năm sáu lần so với tầng một.

Nói như vậy, linh hồn và tâm thần của nàng đã đạt tới tình trạng Vạn Lưu Cảnh.

- Như thế nào, ngươi lúc tại Huyền Thai Thất Trọng Thiên là có thể đi lên tầng bẩy Cực Chân Các, Mệnh Tuyền Ngũ Trọng Thiên ta cũng không thể bắt đầu sao?

Mặc Đan Thanh cười híp mắt hỏi.

- Đương nhiên không phải.

Mộ Hàn sửng sốt, lập tức cảm thấy tức cười. Mặc Đan Thanh nói đúng, mới Huyền Thai Thất Trọng Thiên mà chính mình đều có thể lại tới đây, vậy thì nàng với cấp độ Mệnh Tuyền Ngũ Trọng Thiên lại tới đây tự nhiên là chẳng có gì lạ.

Về phần tốc độ tu luyện, trong khoảng thời gian nàng từ Mệnh Tuyền Tam Trọng Thiên đột phá đến Mệnh Tuyền Ngũ Trọng Thiên này thì chính mình lại từ Huyền Thai Thất Trọng Thiên lao thẳng đến Mệnh Tuyền Nhị Trọng Thiên. Tốc độ so sánh với nàng cũng không chậm hơn chút nào, trên đời này rốt cuộc không có khả năng chỉ có chính mình có tốc độ tu luyện nhanh, còn người khác đều phải chậm rãi.

Nhưng mà sau khi nhìn đến Mặc Đan Thanh, đối với lai lịch của nàng thì Mộ Hàn lại càng tỏ ra tò mò. Có điều Mộ Hàn cũng không hỏi, một lát sau hắn liền cười nói:

- Mặc sư tỷ, ngươi cũng tới nơi này tu luyện?

- Ta lại không có hứng thú đến chỗ này tu luyện.

Mặc Đan Thanh không tự giác cười nói

- Mộ sư đệ, ngươi cũng đừng tu luyện. Ngươi cũng đã biết, Tứ Đại Thiên Tông tổ chức võ hội đến ngày mai sẽ chính thức bắt đầu rồi.

- Nhanh như vậy?

Mộ Hàn kinh ngạc hỏi.

- Sau khi ngươi đi ra từ 'Cực Chân Giới Vực', thì thời gian tu luyện ở chỗ này đã không ngắn nữa rồi.

Mặc Đan Thanh liếc nhìn trở lại đầy xem thường. Nhưng trong chớp mắt lại hứng thú hừng hực mà mở miệng

- Lần Thiên Tông Võ Hội này, Tứ Đại Thiên Tông đều xuất ra lượng lớn đan dược, Đạo Khí và báu vật quí hiếm. Chỉ cần lọt vào trong số ba ngàn người đứng đầu đều đã có thể thu được phần thưởng hậu hĩnh, mà phần thưởng cho mười người đứng đầu càng là kinh người, nhất là ba người đứng đầu.

Mộ Hàn nghe vậy, không tự giác tò mò hỏi:

- Ba người đứng đầu đều có phần thưởng là những thứ gì?

Mặc Đan Thanh cũng không kéo dài sự hứng thú của Mộ Hàn, cười hì hì đáp:

- Người đứng thứ ba là một viên 'Âm Dương Thần Biến Đan', đây là đan dược không thể làm cho tu vi đột nhiên tăng mạnh.Thế nhưng nếu là tại 'Mệnh Tuyền Thất Trọng Thiên, lúc đang đánh sâu vào Vạn Lưu Cảnh đột phá thì dùng. Lại có thể làm cho người ta thân lạc vào cảnh giới kỳ lạ tiếp thu một phen cả quá trình tu vi lột xác. Coi như là người không có bất cứ hy vọng gì, sau khi dùng 'Âm Dương Thần Biến Đan'này thì tỷ lệ đột phá đến Vạn Lưu Cảnh cũng có thể lớn thêm ba thành. Nếu như lúc trước còn có nắm chắc khoảng năm thành, vậy khi có viên đan dược này thì bước vào Vạn Lưu Cảnh ít phải có bất cứ thấp thỏm gì.

Đúng là một viên đan dược có thể bồi dưỡng liền cường giả Vạn Lưu Cảnh !

Mộ Hàn không khỏi có chút giật mình. Phần thưởng cho người thứ ba đã là như thế, vậy cho người đứng thứ hai và phần thưởng cho người đứng thứ nhất thì trình độ quí giá tuyệt đối phải vượt qua Âm Dương Thần Biến Đan.

Đang lúc Mộ Hàn ngạc nhiên thì âm thanh véo von dễ nghe của Mặc Đan Thanh liền lại vang lên lần nữa:

- Phần thưởng cho người thứ nhì chính là một bộ 'Vũ Hoàng Thiên Y' cực kì tiếp cận siêu phẩm Đạo Khí. . .

- Thần Vũ Kim Điêu, là một loại mãnh thú Vạn Lưu Cảnh ở chỗ sâu trong dãy núi Bàn Long, số lượng cực kỳ rất thưa thớt. Bởi vì chỗ bụng của nó có một nắm lông chim màu vàng mà được gọi như vậy.

- Túm lông chim màu vàng kia chẳng những dẻo dai vững chắc, nhưng lại có thể hấp thu lực lượng bên ngoài. Cái áo Vũ Hoàng Thiên Y này là lấy mười tám sợi lông chim bụng màu vàng của Vạn Lưu Cảnh Thần Vũ Kim Điêu bện lại mà thành. Sau đó lại đem luyện chế thành Đạo Khí. Có thể nghĩ, một món Đạo Khí như vậy thì quý giá đến đâu.

- Mặc chiếc Vũ Hoàng Thiên Y ở trên người, nếu là lọt vào công kích, tuyệt đại bộ phận lực lượng đều sẽ bị hấp thu. Coi như là tu sĩ bình thường cảnh giới Huyền Thai, mặc vào Vũ Hoàng Thiên Y, nghe nói cũng có thể lấy cứng đối cứng cường giả Vạn Lưu Cảnh một kích mà bất tử. Đương nhiên, Vũ Hoàng Thiên Y cũng không phải vạn năng, công hiệu hấp thu lực lượng của nó đồng dạng có giới hạn. Một khi đạt đến cực hạn, Vũ Hoàng Thiên Y cũng không có gì khác biệt cùng trang phục bình thường.

- Nhưng dù vậy, tính quí giá của Vũ Hoàng Thiên Y đúng là không cần nói cũng biết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.