Vũ Vương

Chương 69: Tranh chấp​Chỉ vì một lần cử hành khảo nghiệm giữa lớp con cháu hậu bối trong gia tộc, liền phát thiếp mời rộng rãi đến hoàng thất Việt Quốc và mỗi đại thế tộc thì đích xác có chút không quá hợp tình hợp lý.

Ở trong đó nhất định có duyên cớ khác.

Cùng với thời gian mỗi một ngày trôi qua, đại biểu mỗi đại thế tộc lần lượt tụ tập tại thành Liệt Sơn. Trong lúc nhất thời, ở trong tòa thành thị này xuất hiện không ít tu sĩ võ đạo. Ở trong số đại biểu gia tộc này cũng có không ít đệ tử hậu bối được đi theo trưởng bối để chứng kiến các cảnh đời. Bọn họ đến, cũng khiến cho thành Liệt Sơn trở nên huyên náo hơn rất nhiều.

Những ngày này, trên đường Hắc Y ở phía đông thành Liệt Sơn thường xuyên có khả năng nhìn thấy bóng dáng của bọn họ.

Vào lúc sâm sẩm tối, ánh tà dương như máu.

Ở trong cái sân gồ ghề mấp mô lồi lõm, đôi mắt Mộ Hàn khẽ nhắm lại. Hắn vẫn đứng nghiêm không nhúc nhích, thần sắc cực kì kín đáo. Trải qua ma luyện ở trong Hắc Ma Cốc, nét ngây thơ trên gương mặt hắn đã mờ nhạt đi không còn thấy bất kì dấu vết nào nữa.

Lúc này, ánh nắng chiều tuyệt đẹp chiếu xiên khoai tà tà phủ xuống, khiến cho cả người hắn đều tắm rửa trong một tầng sáng vàng nhàn nhạt, trông có vẻ nghiêm túc trang trọng.

Ở phía trước người hắn cách hơn mười thước có dựng đứng một khối đá lớn cao bằng đầu người được phủ ánh sáng màu da cam.

Đây là loại Hoàng Long thạch, cứng rắn vô cùng.

- Xoẹt!

Đột nhiên, từ trong mắt Mộ Hàn bắn ra hai đạo mũi nhọn sắc bén. Trong khoảnh khắc tầm mắt hắn bắn lên tảng đá, thanh Chủy Thủ sắc bén bỗng dưng xuất hiện. Tiện đà nó mang theo một vệt sáng lạnh hoa mắt, rồi như tia chớp bắn nhanh về hướng khối Hoàng Long thạch đối diện kia.

Ngay lập tức sau đó, mũi dao Chủy Thủ cơ hồ là vọt tới cạo cạo tảng Hoàng Long thạch. Những hạt bụi phấn nho nhỏ màu da cam tức thì nhẹ nhàng lơ lửng bay liên miên không dứt trong không trung.

- Xoẹt!

Chỉ không đầy một giây, thanh Chủy Thủ kia liền xẹt qua một vệt cong cong có hình nửa vòng tròn trên không trung. Nó cạo cạo một mặt bên khác của tảng Hoàng Long thạch rồi bay trở về. Lại là một mảnh bụi phấn đá vụn bùng nổ bắn tung tóe lan ra.

Tùy theo ý niệm của Mộ Hàn, thanh Chủy Thủ lặp lại động tác lúc trước một lần nữa .

Một vòng, hai vòng, ba vòng

Do Mộ Hàn thao tác, tốc độ lượn vòng quanh Hoàng Long thạch của Đạo Khí thấp phẩm này tăng lên nhanh như gió. Dần dần, không trung cả khu nhà tràn ngập phấn vụn màu da cam , trở nên mờ mờ ảo ảo.

Tảng Hoàng Long thạch này là Mộ Hàn tìm được ở vùng ven thành Liệt Sơn, hắn đã kéo về khu nhà được ba ngày.

Trong ba ngày tiếp theo, Hoàng Long thạch đã thu nhỏ gần sáu thành. Mà thủ đoạn Ngự Khí của Mộ Hàn thì trở nên càng thành thạo hơn.

Lúc còn ở Thực Khí Cảnh thì Chủy Thủ xa nhất có thể rời khỏi thân thể năm thước. Nhưng hiện tại cự ly này lại tăng lên gấp đôi, đạt tới mười thước. Điều khiến cho Mộ Hàn vui mừng chính là, độ chuẩn xác của Chủy Thủ lúc xuất kích cũng được gia tăng trên diện rộng.

Đến hiện tại, coi như ở ngoài mười thước không phải Hoàng Long thạch dựng đứng , mà là vật nhỏ như hạt đậu xanh thì Mộ Hàn cũng có thể khống chế Chủy Thủ đều cắt nó thành bốn mảnh.

- Xoẹt! Xoẹt

Âm thanh Chủy Thủ xé rách hư không vang lên liên miên không dứt.

Đạo Khí xẹt qua những vòng xung quanh Hoàng Long thạch, pháp lực bên trong Tâm Cung đã giảm bớt rất nhanh. Nhưng Mộ Hàn cũng không hề vừa thao tác Chủy Thủ đồng thời vận chuyển "Tử Ngọc Sinh Yên Quyết" . Mấy ngày nay, hắn một mực đều phải chờ tới khi pháp lực hoàn toàn suy kiệt thì mới có thể bắt đầu tu luyện loại công pháp tiến hành khôi phục.

Làm như vậy có thể thấy lợi ích đạt đến mức phi thường rõ ràng. Khả năng dung nạp pháp lực vào Tâm Cung của Mộ Hàn cứ gia tăng từng chút một, thời gian mỗi lần gắng sức đã từ từ tăng lên.

Ước chừng sau năm sáu phần mười canh giờ, Chủy Thủ xẹt qua Hoàng Long thạch một lần cuối cùng rồi trở về Tâm Cung trống rỗng.

- Hô!

Mộ Hàn khe khẽ thở phào một hơi, trên mặt tràn đầy nụ cười vui vẻ.

Nếu như chỉ có đơn thuần thao tác Chủy Thủ bay lượn ở trên không trung, Mộ Hàn ít nhất có khả năng gắng sức nửa canh giờ. Tuy nhiên vừa rồi hắn đồng thời thao tác Chủy Thủ vừa không ngừng cắt tảng Hoàng Long thạch cứng rắn. Kết quả có thể gắng sức năm sáu phần mười canh giờ làm hắn đã phi thường vừa lòng. Đương nhiên, nếu như là công kích tu sĩ võ đạo thì thời gian gắng sức chống đỡ sẽ lại giảm bớt.

Dù sao Hoàng Long thạch coi như cứng rắn tới đâu thì cũng là vật chết, mà tu sĩ võ đạo lại có thể di động và dùng chân khí để ngăn cản.

Trong khảo nghiệm lần này, tất cả đệ tử Tứ Trọng viện Tuyển Phong đều có thể nói là kẻ địch của Mộ Hàn.

Đệ tử Mộ gia Đại Thông Cảnh cho dù có lại nhiều hơn thì Mộ Hàn cũng không thèm để ý. Hắn chỉ chú ý chính là năm vị đệ tử Yên Hà Cảnh kia. Tu vi đạt tới Võ Cảnh Ngũ Trọng, thực lực đã phi thường đáng sợ. Nếu như cẩn thận coi chừng một chút, thì cũng vẫn có khả năng như lúc Mộ Hàn giải quyết mãnh thú Kim Giác Lang Vương vậy.

Đừng nói là Thái Huyền Thiên Vực, coi như tại Mộ gia thì ví dụ tu sĩ Yên Hà Cảnh giết chết mãnh thú Bách Khiếu Cảnh cũng không hiếm thấy.

Năm vị đệ tử Yên Hà Cảnh kia rất có thể sẽ mang đến phiền toái không nhỏ cho Mộ Hàn.

- Chính mình hai mươi kinh mạch đều thông suốt, lại có Ngự Khí đạo làm đòn sát thủ như vậy

Trong cuộc khảo nghiệm Tuyển Phong ngày mai, nếu như đối thủ đường đường chính chính đến thì hoàn toàn có khả năng không cần lo lắng.

- Thế nhưng , khả năng này lại không lớn.

- Ở trong khảo nghiệm loại này, chuyện tử vong ngoài ý muốn vẫn có thể phát sinh. Đám người Mộ Phi Hổ và Mộ Thiên Phong tuyệt đối sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy. Đáng tiếc trong trường hợp như vậy, không thể để lộ 'Xích Diễm kiếm' ra. Nếu không chính mình không có khả năng giữ được món Đạo Khí cao phẩm kia. Nhưng mà cũng không phải căng thẳng, nghe nói trên đường Hắc Y kia mấy ngày nay đã náo nhiệt không ít. Vừa lúc có khả năng đến đó đi xem một chút, nói không chừng có thể kiếm được cái gì đó có ích.

- lẩm nhà lẩm nhẩm

Trong tâm niệm, Mộ Hàn chỉ nhìn qua màu sắc bầu trời, rồi liền lững thững đi bộ ra khỏi nhà.

Lúc Mộ Hàn đi tới thành đông thì màn đêm đã phủ xuống.

Lúc này đường Hắc Y không chỉ có không rơi vào im lặng, ngược lại còn trở nên càng thêm ồn ào náo động. Các cửa hàng hai bên đều có treo những ngọn đèn dầu đã chiếu rọi đường lớn ngõ nhỏ sáng như ban ngày.

Mộ Hàn chậm rãi di chuyển bước chân cùng với dòng người , ánh mắt cẩn thận đánh giá các quầy hàng hai bên đường.

Quả nhiên đúng như là nghe nói, trên đường Hắc Y này đã xuất hiện không ít nam nữ trẻ tuổi ăn mặc đẹp đẽ quý giá. Chỉ nhìn dấu hiệu trên quần áo của bọn họ đều là những đệ tử của các thế gia đại tộc Việt Quốc. Hiển nhiên họ cũng là thừa dịp cơ hội khảo nghiệm Tuyển Phong của Mộ gia còn chưa bắt đầu mà đến đường Hắc Y có chút nổi danh trong thành Liệt Sơn này để tham gia náo nhiệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.