Vườn Bách Thảo Sơn Hải

Chương 51
Buổi chiều không kịp giúp đỡ Robo.

Trò chuyện với Tử Thanh không lâu, vườn bách thảo có một chiếc máy bay cỡ lớn, trên đó có rất nhiều robot, những người này mặc đồng phục thống nhất, giống như công nhân của công ty trang trí vừa đi không lâu, nhưng đồng phục rõ ràng là khác nhau.

Họ dừng lại cách vườn bách thảo 200 mét, cầm dụng cụ đo đạc nửa ngày và bắt đầu xây dựng tòa nhà nào đó.

Nhìn kỹ hơn, đó là trạm.

Bên cạnh sân ga còn treo một tấm biển 3D, phía trên là bản đồ đường dây dùng chung máy bay, nơi này là điểm dừng chân cuối cùng của máy bay dùng chung mười đường.

Mười tuyến đường là một tuyến đường mới, tổng cộng chỉ có năm trạm, tất cả đều là các trạm lớn, từ cảng của thành phố Nishino, thông qua trung tâm thành phố, thành phố khoa học và công nghệ, công viên nội thành, cổng phía tây, điểm dừng chân cuối cùng là vườn thực vật.

Tuyến đường này trải dài gần như toàn bộ thành phố Nishino, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm Vườn Bách Thảo, với khoảng 50 người trên mỗi chiếc máy bay. Khác với những ca một ngày mà Hoa Linh Đàn nói, hiện tại tuyến đường cố định là hai mươi phút một chuyến.

Bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ tối.

Các công nhân đang xây dựng rất nhanh, nhưng chưa đầy một giờ sau, bục giảng đã được xây dựng.

Khi máy bay dừng lại, ngoài robot xây dựng sân ga, bảy hoặc tám con người đã đi xuống cùng nhau.

Một trong những người trẻ tuổi ở lại gần sân ga, giám sát công việc của máy móc, trong khi bảy người khác đi bộ đến vườn thực vật.

Nếu Hoa Linh Đàn ở đây, có thể nhìn ra, trong sáu người này có một người quen cũ, đó chính là Đào Uyển.

Lúc này Đào Uyển đi ở phía trước dẫn đường, ở bên cạnh hắn, là một lão nhân lớn tuổi hơn một chút, tóc cũng có chút bạc, phía sau lão nhân đi theo mấy người cũng lớn tuổi hơn một chút.

Đào Uyển ngược lại là người trẻ nhất.

Bảy người này mỗi vị quyền cao chức trọng bộ dáng, tựa hồ quan vị đều lớn hơn Đào Uyển, cũng không biết tới nơi này là làm cái gì.

Đào Uyển đẩy kính, gửi tin nhắn cho Hoa Linh Đàn.

Ngày hôm qua trước khi nói chuyện với Hoa Linh Đàn, hắn đã lên kế hoạch gia tăng một tuyến đường dẫn đến vườn thực vật, chỉ là khi đó kế hoạch là kéo dài một tuyến xe buýt nào đó, nhưng không nghĩ tới sau khi kế hoạch đưa ra, kết quả cuối cùng là, vì vườn thực vật thêm một tuyến đường đặc biệt, chuyên môn phục vụ du khách nước ngoài.

Mấy trạm dừng ở giữa cũng đều trải qua suy nghĩ kỹ càng.

Đào Uyển vốn là tính toán, hôm nay lúc xây dựng trạm, thuận tiện đến vườn thực vật xem một chút, không nghĩ tới còn chưa xuất phát, tỉnh đã có người khảo sát, sau khi biết được hắn muốn đi vườn thực vật, tạm thời quyết định cùng hắn tới đây.

Dọc theo đường đi hắn cũng không có thời gian thông báo cho Hoa Linh Đàn một tiếng, cho đến bây giờ, hắn rốt cục mới phát ra một câu.

Lúc Hoa Linh Đàn nhìn thấy tin tức, đoàn người này đã đi tới ngoài cửa lớn.

Cô đã gửi một tin nhắn cho Robo để đình chỉ cuộc phỏng vấn.

Bên kia La Ba cũng bị tin tức bất thình lình này quấy rối trận tuyến, gọi Chương Anh Đạt và Thôi Mậu còn chưa lên chức.

Lại để cho Chu Vi tạm thời đảm nhiệm chức vụ hành chính một chút.

Bên kia luống cuống tay chân, bên này Hoa Linh Đàn vỗ vỗ mặt, để cho mình bình tĩnh một chút, đi đến ngoài cửa lớn, cười đón bảy người vào.

Trong bảy người, chỉ có Đào Uyển tới vườn thực vật, ba người còn lại tuy rằng đều ở thành phố Tây Dã, nhưng chỉ nhìn thấy tin tức về vườn thực vật, cũng không có tự mình tới, về phần ba người trong tỉnh, cũng là lần đầu tiên tới đây.

Một vườn thực vật, thúc đẩy nền kinh tế của thành phố Nishino, và gián tiếp thúc đẩy nền kinh tế của trái đất, tỉnh cũng rất coi trọng.

Chuyến đi thực địa này cũng là để xem vườn thực vật có thể phát triển đến bước nào.

Trước khi đến, bọn họ đều nghĩ, cho dù nóng bỏng như thế nào, cũng chỉ là một vườn thực vật mà thôi, chung quy tiềm lực có hạn.

Nhưng mà, trong nháy mắt bước vào vườn thực vật, nhìn thấy cự mộc nằm ngang trên bầu trời, mấy vị lãnh đạo đều trợn tròn mắt, đều trợn mắt há hốc mồm đứng ở cửa vườn thực vật, một người ngẩng đầu há miệng, lẩm bẩm hỏi.

"Cái cây này, không phải chiếu sao? Sao lại lớn như vậy?"

Giờ khắc này, trong lòng Đào Uyển lại quỷ dị dâng lên một tia cảm giác tự hào.

Ông khẽ nói: "Cây thật, ngoài cái cây này, còn có rất nhiều cây khác chưa từng được khám phá."

"Thật sự là ngoạn mục a."

"Còn có cái khác không?" Nhanh lên, chúng ta hãy xem."

Hoa Linh Đàn đi qua mở cửa phụ, cũng nghe được bọn họ đối thoại, cười nói: "Xin chào các vị lãnh đạo, ta là vườn trưởng Vườn Thực Vật Hoa Linh Đàn, hoan nghênh các lãnh đạo đến tham quan chỉ đạo."

Người lớn tuổi nhất là bí thư tỉnh, họ Tần.

Hắn đưa tay nắm chặt hoa linh đàn, rất hòa ái nói: "Hoa viên trưởng tốt, chúng ta mạo muội quấy rầy, hy vọng không có gây thêm phiền toái cho các ngươi."

"Làm sao có thể, hoan nghênh hoan nghênh."

"Hoa viên trưởng thoạt nhìn thật đúng là trẻ tuổi tài cao a, tỉnh Hoa Đông chúng ta cần tài tuấn như ngươi."

"Quá dự, không dám làm." Hoa Linh Đàn lộ ra nụ cười, phi thường khiêm tốn lại cẩn thận ứng đối.

Trao đổi quan chức như vậy, cô tương đối không thích ứng, nhưng vì vườn thực vật, lại không thể không kiên trì ứng phó.

Đào Uyển bên cạnh gật gật đầu với cô, cho cô một ánh mắt yên tâm.

Hoa Linh Đàn vụng trộm thở dài, may mắn có một người quen quen.

Sau khi vào cửa, cô liền muốn dẫn người đến tòa nhà văn phòng, nhưng Bí thư Tần nhìn vườn thực vật du khách như dệt, lại nhìn cây đại thụ kia, hứng thú nói: "Rất nhiều người nha, chúng ta cũng đến tham quan một chút là được rồi, khó có được cơ hội như vậy."

Hắn lên tiếng, những người khác tự nhiên không có ý kiến khác, vì thế nhao nhao gật đầu, đi theo hắn đi vào trong.

Hoa Linh Đàn tự nhiên chỉ có thể đi theo làm hướng dẫn viên du lịch, dọc theo đường đi giới thiệu cái này lại giới thiệu cái kia, nói miệng khô lưỡi khô, còn phải cẩn thận ứng đối, sợ mình nói sai cái gì.

Cũng may Đào Uyển sẽ đúng lúc hòa giải, có cái gì cô không trả lời được, anh cũng sẽ bổ sung một hai.

Lúc đi tới dưới tàng cây kiến mộc, trên mặt Tần bí thư lộ ra một chút kinh ngạc.

Nơi này làm cho người ta có cảm giác thật sự là thoải mái, người lớn tuổi, thân thể luôn có tật xấu như vậy, đừng nhìn hắn bên ngoài nhìn cũng chỉ hơn sáu mươi, trên thực tế đã hơn bảy mươi tuổi.

Bây giờ với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tuổi thọ của con người đã được kéo dài hơn nhiều so với trước đây, như ông, vẫn chưa nghỉ hưu.

Nhưng dù sao cũng đã lớn tuổi, mấy ngày bôn ba, luôn có sự khó chịu như vậy, nhưng vườn thực vật này lại cho hắn cảm giác đặc biệt thoải mái, mệt mỏi trên người cũng quét sạch.

Nhìn những người dưới gốc cây hoặc ngồi hoặc đứng, khuôn mặt của Tần bí thư không thể không lộ ra một chút trầm tư.

Vườn thực vật này, cũng không giống như hắn nghĩ lúc trước bình thường như vậy, coi như là chính hắn, sau khi tới, đều muốn mang theo người nhà cùng nhau tới đây.

Sức hấp dẫn này thực sự là tuyệt vời.

Đi dạo một vòng, cũng dùng gần một giờ, nghĩ đến những lãnh đạo này đã lớn tuổi, lại đi trở về rất bất tiện, Hoa Linh Đàn đem xe du lịch còn chưa bắt đầu sử dụng lái ra một chiếc, dẫn bọn họ trở về văn phòng.

Lúc này, trong tòa nhà văn phòng lại thu dọn một lần nữa, người đến phỏng vấn cũng không biết La Ba xử lý như thế nào, một người cũng không thấy.

Phòng tiếp khách lầu một không tính là lớn, nhiều người như vậy ngồi không xuống, Hoa Linh Đàn trực tiếp dẫn người đến phòng họp lầu ba.

Hoa Linh Đàn cùng La Ba ngồi ở một bên, cũng không biết Tần bí thư này tới đây là muốn làm cái gì, đơn thuần khảo sát sao?

Liếc mắt nhìn Đào Uyển, hắn không có phản ứng gì, Hoa Linh Đàn cũng đành phải đem suy nghĩ đều kiềm xuống.

Trên mặt Tần bí thư vẫn luôn nở nụ cười, hắn nhấp một ngụm nước chấm, sau khi nếm được hương vị, kinh ngạc lại uống một ngụm.

Vườn bách thảo này mang lại cho mọi người cảm giác thực sự bất thường, không giống như bất cứ nơi nào khác.

Phảng phất là có ma lực gì đó, hắn cũng không tiện hình dung kinh nghiệm của mình, giống như là đang nằm mơ vậy.

Sau khi uống hai ngụm nước ép bạch quả, hắn lại kìm lòng không được mà ăn một trái cây.

Những người khác thấy hắn vẫn không nói lời nào, chỉ lo ăn, cũng ăn theo.

Sau đó, một phòng người, biểu tình trên mặt tất cả đều biến thành kinh ngạc.

"Cái này, quả này là cái gì? Cũng là do vườn thực vật sản xuất?" Một người ngồi bên cạnh Đào Uyển hỏi.

Hoa Linh Đàn vội vàng gật đầu nói: "Vâng, đây là đan mộc quả, bất quá sản lượng không nhiều lắm."

"Hương vị rất tốt, cũng là giống mới? Tôi chưa bao giờ gặp trước đây."

"Ha ha ha, đúng vậy, trên thực tế, những giống mới này đều là ngẫu nhiên lấy được, sau khi trồng ra cũng cảm thấy, nếu như có thể để cho càng nhiều người nhìn thấy thì tốt rồi, lúc này mới nghĩ đến muốn mở một vườn thực vật."

"Làm rất tốt." Tần bí thư tán thưởng nói. "Không biết, những cây này cụ thể lấy từ đâu?"

Bởi vì thân phận giả mạo của Hoa Linh Đàn là có dấu vết để làm theo, cô cũng dựa theo thân phận này mà bịa đặt câu chuyện, huống hồ trong nội dung câu chuyện này của cô cực bắc ngoại tinh vực, nơi đó rất ít có nhân loại đặt chân, nghe nói bên trong rất nguy hiểm, có rất nhiều phi thuyền mất tích ở nơi đó, về sau nơi đó rất ít người sẽ đi, chỉ có một ít nhà mạo hiểm không sợ chết sẽ đi vào thám hiểm. Cô nói như vậy, cũng không ai có thể chứng minh thật giả, chỉ có thể lựa chọn tin tưởng cô.

Về phần phi thuyền ghi chép, cũng không phải là vấn đề lớn gì, bởi vậy cô cũng không lo lắng mình sẽ bị chọc thủng nói dối.

Chỉ cần mọi người tin tưởng, những thực vật này đều là thực vật ngoài hành tinh, không phải là người bản địa, không tồn tại bất kỳ hiện tượng phi khoa học nào, tuyệt đối sẽ không liên quan đến yêu quái, vậy thì không thành vấn đề.

Cô vì có thể hợp lý hóa những thực vật kỳ quái này, cũng hao hết đầu óc.

Quả nhiên, mọi người ở đây nghe xong, tuy rằng kinh ngạc lại tiếc hận, nhưng không có hoài nghi cái gì.

Thời đại giữa các vì sao tất cả đều có thể, thực vật ngoài hành tinh cũng xuất hiện không ít, toàn bộ vũ trụ lớn như vậy. Bây giờ khám phá ra rất nhiều thực vật mới, cũng không phải là không thể.

Bởi vậy Hoa Linh Đàn cứ như vậy tạm thời lừa gạt qua cửa ải.

Cô thở phào nhẹ nhõm, nhưng cô đã chết một cách khẩn trương.

Lúc khẩn trương, cô đặc biệt muốn tìm người nói một câu đổi lấy tâm tình, vì thế cô gọi lên hệ thống.

Hai ngày nay hệ thống có chút trầm mặc, lúc trước mỗi ngày đều trao đổi với cô hai câu, nhưng ngày hôm trước sau khi giao hoa sen cho cô, hệ thống không có động tĩnh gì, ngay cả Trảm Tiên thiếu chút nữa lại xảy ra chuyện thời khắc mạo hiểm như vậy, cô cầu cứu cũng không có nhận được đáp lại.

Gần đây chuyện này mời phát sinh quá nhiều quá nhanh, cô cũng không kịp quan tâm hệ thống làm sao vậy.

Lúc này đối với thời khắc căng thẳng của một đám lãnh đạo, cô đột nhiên nhớ tới hệ thống.

"Hệ thống hệ thống, anh có ở đó không, sáng nay anh bị sao vậy? Có phải đã xảy ra chuyện gì không?"

Lần này hệ thống ngược lại không để ý tới cô, rất nhanh liền trả lời, vẫn là giọng điệu lạnh như băng, hai chữ lạnh như băng: "Nghỉ ngơi."

Hoa Linh Đàn ngược lại hoàn toàn không để ý đến sự lạnh lùng của nó, dù sao cũng đã quen rồi.

"Cậu không có việc gì là tốt rồi, hệ thống cũng cần nghỉ ngơi sao?"

"Robot cũng cần nghỉ ngơi." Thay vì trả lời, hệ thống đã nói một từ ít liên quan hơn.

Hoa Linh Đàn trong lòng có chút lo lắng, tuy rằng hệ thống không phải là nhân loại, nhưng lại là chỗ dựa lớn nhất sau khi cô đi vào thế giới này, trong lòng cô vẫn coi nó là người thân cận nhất của mình: "Vậy ngươi bây giờ khá hơn chưa?"

"Không cần lo lắng." Hệ thống quay trở lại.

"Câu chuyện tôi vừa biên soạn, anh cảm thấy thế nào?"

Âm thanh của hệ thống tại thời điểm này âm thanh đặc biệt thân mật, nó nói, "An tâm, sẽ không bị phá hủy.""

"Có những lời này là đủ rồi."

Trái tim nhất thời buông xuống, lực chú ý của Hoa Linh Đàn lại kéo trở lại hiện thực.

Tần bí thư đoàn người tới đây, vốn chỉ là thường lệ đến kiểm tra, thuận tiện cũng bởi vì thành phố Tây Dã gần đây nộp báo cáo, có rất nhiều thứ liên quan đến vườn thực vật, dòng người đi tới Địa Cầu đột nhiên tăng lên, còn có liên quan đến vườn thực vật, vị trí lại nằm trong phạm vi quản lý, cấp trên không thể không coi trọng.

Nhân cơ hội này để cùng nhau tìm hiểu.

Đào Uyển biết không có việc gì, bởi vậy tuyệt không lo lắng.

Nhưng Hoa Linh Đàn cái gì cũng không biết, đột nhiên nhìn thấy lãnh đạo, trong lòng liền sợ khó chịu. Còn tưởng rằng như thế nào khiến quốc gia chú ý, sợ tới mức nửa chết.

Điều này sẽ biết rằng nó không có vấn đề, và cô ấy đã thư giãn.

Tần bí thư đầu tiên hỏi Đào Uyển hỗ trợ và kế hoạch cho vườn thực vật, lại hỏi hoa linh đàn quy hoạch vườn thực vật, sau đó hắn trầm tư thật lâu.

"Địa cầu là ngôi sao mẹ của chúng ta, cũng là căn bản của nền văn minh chúng ta, nhưng sau làn sóng di dân, dân số ở lại trong nước giảm mạnh, nhiều năm như vậy, rất nhiều thành thị đã biến thành phế tích. Cứ tiếp tục như vậy, nói không chừng tương lai một ngày nào đó, mọi người không còn nguyện ý trở lại nơi này nữa. Bây giờ trên đó là quyết định tập trung phát triển bên này. Vườn thực vật bây giờ làm rất tốt, thu hút rất nhiều người trở lại, đồng thời kéo nền kinh tế, nhà nước chắc chắn sẽ hỗ trợ mạnh mẽ."

Nói cách khác, vườn thực vật chắc chắn sẽ trở thành đối tượng hỗ trợ trọng điểm của chính phủ, sau này làm bất cứ điều gì sẽ bật đèn xanh.

Hoa Linh Đàn trong nháy mắt vui mừng khôn xiết, tuyệt đối không cảm thấy tần thư ký quan nặng nề, thậm chí còn cảm thấy lão đầu này có chút đáng yêu.

Hiện tại cô muốn thuê đất bên ngoài vườn bách thảo để xây ký túc xá, khẳng định sẽ không gặp phải trở ngại.

"Mặt khác chính là, những loại hoa quả này rất tốt, nếu như có thể trồng trên diện tích lớn thì tốt rồi." Tần bí thư nói xong lại vuốt ve một ngụm nước bọt.

Hoa Linh Đàn lập tức thuận ý gật đầu: "Tổ nghiên cứu khoa học của chúng ta đã bắt tay vào chuẩn bị nghiên cứu, tranh thủ có thể sớm trồng trên diện tích lớn."

Có vẻ như các nhà lãnh đạo rất quan tâm đến những điều này, và khi họ đi, họ mang theo một số cho mỗi người trong số họ.

Cũng không biết tại sao mình lại thuần thục với loại chuyện này như vậy, Hoa Linh Đàn đột nhiên có chút cảm khái.