Xuyên Nhanh: Pháo Hôi Nữ Phụ (Quyển 1)

Chương 129: Nữ nhân của tổng tài 20
Editor: Trầm Âm


Tổ tiết mục của chương trình Minh Tinh Tụ Họp tìm đến Minh Ca để mời cô tiếp tục tham gia. Bởi vì bị thương nên Minh Ca nghĩ rằng bản thân đã bỏ lỡ cơ hội này. Cô cho rằng tổ tiết mục sẽ tìm người thay thế cô, không nghĩ tới dạo gần đây đề tài về cô thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, cho nên tổ tiết mục của Minh Tinh Tụ Họp vẫn luôn chờ Minh Ca dưỡng thương xong rồi mới liên lạc với cô.


Bởi vì cánh tay phải của Minh Ca có vấn đề, cho nên tổ tiết mục đã điều chỉnh một số hạng mục khiêu chiến, tránh việc bởi vì sự bất tiện của cánh tay phải mà Minh Ca phải xấu hổ trước mặt mọi người.


Gặp lại Nghiêm Tiêu chính là việc nằm trong dự kiến. Minh Tinh Tụ Họp mùa 2, Nghiêm Tiêu lấy hình tượng là một phú nhị đại cao phú soái để trở thành khách quý.


Tập 1 còn chưa phát sóng, trên mạng đã ồn ào, mọi người đều cầu Nghiêm Tiêu cùng Tiểu Minh trở thành một đôi!
Lý do là Nghiêm Tiêu không chỉ chiếu cố Minh Ca ở mọi thời điểm, mà ánh mắt của hắn nhìn bóng dáng Minh Ca càng thêm chuyên chú cùng thâm tình. Hơn nữa, ở trò chơi xé bảng tên, bản thân hắn là người xé bảng tên của bốn người, vậy mà bảng tên của hắn lại bị Minh Ca xé xuống một cách nhẹ nhàng. Lúc bị kéo ra ngoài, hắn còn vô cùng thâm tình nói với Minh Ca một câu: "Tên của tôi cũng chỉ có em mới có quyền được xé!"


Bởi vậy mà tổ tiết mục không ngừng tuyên truyền cho couple này.


Vì thế, ở trên mạng, đề tài về Minh Ca cùng Nghiêm Tiêu lập tức liền thành hot search.


Mấy ngày nay, Nghiêm Tiêu vẫn luôn xoay quanh Minh Ca. Cũng không biết là ai tác động đến hắn, mà mỗi lần gặp mặt Minh Ca, hắn liền thể hiện tình cảm mãnh liệt giống như mấy em trai chưa hiểu sự đời!


Minh Ca hoàn toàn làm lơ. Bởi vì cô đặc biệt tẩm bổ cho nên cánh tay đã có một chút tri giác, bất quá việc này cô cũng chưa từng nói cho ai. Trước mặt người ngoài, cánh tay kia của cô vẫn luôn giống như vật phẩm trang trí.


Lúc này, một bộ phim truyền hình chủ đề kháng chiến tìm tới Minh Ca. Tuy nói rằng nhân vật của bộ phim này đa số là nam nhi nhiệt huyết, thế nhưng cũng có một bộ phận nữ nhi không chịu thua kém. Nhóm người trẻ tuổi này đầu rơi máu chảy, cuối cùng đều là hi sinh vì tổ quốc. Bọn họ tận trung bảo vệ tổ quốc, rốt cuộc quốc gia cũng có thể nghênh đón hoà bình cùng yên vui, chỉ là bọn họ lại không kịp nhìn thấy.


Nhân vật Minh Ca muốn diễn chính là một ca kỹ vốn chỉ ca hát khiêu vũ, bồi người thưởng thức nhạc. Thời điểm thành thị bị quân địch công hãm, trên đường chạy trốn cô bị đạn pháo oanh tạc mà bị thương. Sau khi được các chiến sĩ cứu, cô liền đi theo các chiến sĩ đến khắp nơi để chinh chiến. Ngay từ đầu, cô chỉ là một ca kỹ yếu đuối lương bạc, chỉ muốn co đầu rút cổ mà trốn tránh, sau này lại chậm rãi biến thành một nữ trợ thủ giúp các chiến sĩ băng bó miệng vết thương, được mọi người yêu mến.


Kết cục cuối cùng của bộ phim này chính là cô mang di ngôn cùng thư nhà của các chiến sĩ trẻ tuổi sắp chết về lại tổ quốc, cùng với hình ảnh học sinh hát quốc ca, thanh âm truyền đến từng nhà của các chiến sĩ đã khuất.


Minh Ca thử vai rất nhanh liền được thông qua. Từ lúc cô vừa mới nhập vai đã khiến các đạo diễn đều cảm thấy kinh hỉ. Bộ phim này ngay từ đầu tìm tới cô, một là do có người mai mối, thứ hai là đạo diễn cũng xem trọng sức ảnh hưởng của Minh Ca trong nước. Hơn nữa, nhân vật của Minh Ca sau này có cảnh bị đạn pháo làm bị thương cánh tay phải, vừa vặn thích hợp với tình huống hiện giờ của Minh Ca, khiến cho nhân vật này càng thêm chân thật hơn.


Hai bên bàn chuyện xong, sinh hoạt của Minh Ca một lần nữa bị thay đổi. Chỉ là, sau khi cô tiến vào đoàn phim, Nghiêm Tiêu cũng không có biểu hiện muốn buông cô ra, mà lại đuổi theo cô đến đoàn phim, mỗi ngày không phải đến hỏi han thì cũng là đưa cơm.


Biết được Nghiêm Tiêu còn chưa ôm được mỹ nhân về, mọi người đều trêu ghẹo Minh Ca, nam nhân tốt như vậy, còn không mau bắt về nhà đi. Minh Ca đối với những lời này đều là mỉm cười cho qua.
Từ lần đầu tiên tới đoàn phim tìm Minh Ca, Nghiêm Tiêu đã hỏi cô nhân vật này như thế nào, có thích không, Minh Ca hậu tri hậu giác mới biết được, nhân vật này là Nghiêm Tiêu tìm giúp cô.


Không giống với Ninh gia lập nghiệp bằng buôn bán, Nghiêm gia là một thế gia chính trị, cho nên Nghiêm gia ở thương trường tương đối điệu thấp.


Bộ phim điện ảnh tốt nhất là do Tạ Ngọc hỗ trợ, bộ phim truyền hình tốt nhất lại là Nghiêm Tiêu hỗ trợ. Lúc Minh Ca biết chuyện này, trong nháy mắt, mặt cô liền biến đen.


Cô thoạt nhìn giống một người không năng lực, chỉ biết bò lên người khác để tìm kiếm lợi ích hay sao?


"Bởi vì lần trước em gây sự với Ninh Hữu Tỉ, cho nên hiện giờ hắn muốn phong sát em. Minh Ca, em diễn bộ phim truyền hình này có thể tích góp được rất nhiều nhân mạch. Em cứ coi đây như là lễ vật tôi chúc mừng em bệnh nặng mới khỏi, có được không?"


Tuy rằng thực khó xử, bất quá Minh Ca cũng không làm ra vẻ. Chủ yếu là hợp đồng đều đã ký, cô nói nhiều như vậy cũng không thay đổi được chuyện gì. Hơn nữa, cô đã không còn tiết tháo, chuyện có lợi cho mình, có ngu mới nhả ra.
Hơn nữa, Nghiêm Tiêu huỷ hoại cả đời nguyên chủ, làm nguyên chủ đến chết vẫn không được siêu thoát. Việc Nghiêm Tiêu làm bây giờ chẳng qua chỉ là chút lãi cô lấy về lại giúp nguyên chủ. Quan trọng nhất chính là, Minh Ca tin tưởng năng lực của chính mình, Nghiêm Tiêu đề cử cô cho đoàn phim khẳng định cũng đã lựa chọn kỹ nhân vật mà cô có thể đảm nhiệm, mà không phải tốn số tiền lớn để cho cô nhảy dù vào.


Cô đối với Nghiêm Tiêu, vẫn như cũ không cho hắn sắc mặt tốt, "Tiêu ca ca, mọi người đều nói làm việc tốt không để lại tên. Nhưng anh lại khoe khoang thành tích của mình như vậy. Ha, nói đi, anh muốn tôi hồi báo cái gì?"


Nghiêm Tiêu nhìn gương mặt tươi cười của Minh Ca, cơ hồ là chật vật di chuyển tầm mắt. Hắn không đáp lại lời cô. Trên thực tế, sau sự tình ở phòng bệnh, Nghiêm Tiêu cũng không nhắc lại chuyện kết hôn với Minh Ca.


Mấy ngày nay hắn tới đón cô, nhìn có vẻ nhẹ nhàng, nhưng kỳ thật mỗi ngày hắn đều không ngừng đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc ở công ty. Vì muốn cha mẹ tiếp nhận Minh Ca, hắn đã chấp nhận điều kiện quản lý hết toàn bộ công việc ở tập đoàn.


Trước kia, hắn là một cậu ấm cà lơ phất phơ đi du lịch khắp nơi. Bây giờ hắn mỗi ngày đều khẩn trương, mỗi ngày đều chui đầu vào công việc, nói thật đã khiến hắn mệt hết sức.


Kỳ thật, đáy lòng hắn có một chút ủy khuất, đến bây giờ Minh Ca cũng chưa từng quay đầu lại xem trả giá cùng nỗ lực của hắn, không chịu xem một mảnh thật tâm từ hắn, hắn cảm thấy bản thân đã trao hết tâm của mình cho cô.


Nữ nhân đều làm khó như vậy sao? Hắn cảm thấy chính mình đã thực sự chân thành.


"Tiêu ca ca, anh không đi làm, không kiếm tiền hay sao? Đi thật xa tới nơi này, anh không mệt đến hoảng hay sao!" Nơi bọn họ quay chụp hiện giờ toàn là đường núi, giao thông không tiện. Mỗi ngày, Nghiêm Tiêu đều đưa đón cô từ thành phố tới đây, đi đi về cũng mất đến ba giờ.


Hiếm khi được Minh Ca hỏi như vậy, Nghiêm Tiêu vội trả lời, "Có chút mệt, cho nên mỗi lần trở về anh đều ngủ sớm!"
Đây cũng là ám chỉ rằng cho dù buổi tối không cùng Minh Ca ở bên nhau, hắn cũng không có đi ăn chơi đàng điếm.
"Tôi có thể hỏi anh một vấn đề hay không?"


"Có phải có người làm khó dễ em hay không. Em muốn hỏi điều gì, anh đều trả lời." Nghiêm Tiêu nghe vậy, vừa nhìn thấy gương mặt nghiêm túc của Minh Ca, sắc mặt hắn lập tức trở nên thật nghiêm túc,
"Vì sao anh lại muốn cùng tôi kết hôn?"
Nghiêm Tiêu siết lấy tay lái thật chặt sau đó lại buông ra. Hắn liếc trộm thấy Minh Ca đang nhìn đoạn đường uốn lượn phía trước, trên mặt vẫn là bộ dáng thản nhiên như cũ, đáy lòng hắn bỗng nhiên nảy lên một cổ chua xót.


"Minh Ca, tôi muốn chiếu cố em cả đời này. Tôi, tôi sẽ đem em đặt ở trên tay, sủng cả đời. Ước mơ từ nhỏ của em, tôi giúp em thực hiện, có được không!"


"Được!"


Giải quyết dứt khoát, thanh âm dứt khoát nhanh nhẹn.


————————————————
Long time no see
Sau một thời gian vắng bóng vì lỗi wattpad không vào được, hôm nay t đã trở về rồi đây.
Tuy nhiên, dạo này t không còn nhiều thời gian để edit như trước, nên muốn lôi kéo ai đó vào edit chung.
Ai muốn edit chung với t bộ này thì inbox nhé! Chân thành cảm ơn luôn!!


27/07/2021