Xuyên Thành Thái Tử Phi Bị Mất Nước

Chương 41
Suốt mấy ngày liền, Thẩm Ngạn Chi không hề đặt chân đến chỗ Tần Tranh và Lâm Chiêu, mỗi ngày chỉ phái người đưa một vài thứ đến, không phải là những thứ phàm tục như châu báu trang sức mà là một ít sách quý, vài bản ký sự. Có vài quyển bản thân hắn từng xem qua, còn chú giải, bình luận trên đó nữa.

Tần Tranh chỉ lật xem một chút rồi bảo thị nữ trả về nguyên trạng. Đọc sách uống trà, đó từng là thú vui tao nhã giữa Thẩm Ngạn Chi và thái tử phi. Hắn hy vọng có thể dùng cách này để quay lại lúc trước nhưng lại không biết cảnh còn mà người đã mất.

Cô không phải là thái tử phi, đương nhiên sẽ không bị những quyển sách mà hắn đưa đến làm cảm động.

Cô tỏ ra không có hứng thú gì nên sau đó Thẩm Ngạn Chi cũng không đưa sách đến nữa, ngược lại tìm một con mèo Ba Tư lông trắng mắt xanh đến để cô đỡ buồn.

Lâm Chiêu rất cảnh giác với Thẩm Ngạn Chi, sợ Tần Tranh mềm lòng nên hễ có cơ hội là ra sức nói xấu hắn, con mèo Ba Tư kia từ khi được đưa đến nàng ta luôn giành chơi, chỉ cho Tần Tranh sờ vài cái khiến cô cũng dở khóc dở cười.

Tuy không muốn gặp Thẩm Ngạn Chi chút nào nhưng hắn đột nhiên không xuất hiện làm Tần Tranh tinh ý cảm nhận được chắc chắn bên ngoài đã xảy ra chuyện gì đó.

Hôm đó, lúc Hồng Diệp châm trà cho mình, Tần Tranh hỏi một câu: “Đại nhân nhà cô hình như gần đây không hay ở trong phủ thì phải?”

Hồng Diệp là thị nữ hôm đó suýt bị Thẩm Ngạn Chi ban chết, Tần Tranh lên tiếng cứu mạng nàng ta nên nàng ta rất cảm kích, từ đó không hề giấu giếm Tần Tranh điều gì.

“Bọn cướp ở Thanh Châu hoành hành nghiêm trọng, gần đây đại nhân bận đi diệt chúng.” Hồng Diệp có khuôn mặt tròn trông rất dễ gần.

Tần Tranh nghe nói Thẩm Ngạn Chi đã đi diệt cướp thì lòng không khỏi dâng lên nỗi lo lắng. Nếu hắn trút toàn bộ lửa giận của mình vào sơn tặc, phía quan phủ được trang bị đầy đủ, người của Kỳ Vân Trại xuất thân từ nông dân, e là không thể chống lại quan phủ được.

Cô giả vờ vô tình hỏi: “Vậy tình hình thế nào rồi?”

Hồng Diệp hiếm khi nghe Tần Tranh chủ động nhắc đến Thẩm Ngạn Chi, tưởng rằng cuối cùng cô cũng mềm lòng nên rất vui mừng, giọng cũng hân hoan hơn. “Đại phân dẫn quân đi đánh được mấy sơn trại rồi, bách tính Thanh Châu vô cùng ủng hộ đại nhân. Vài ngày nữa, khi nào thời gian, chắc là người sẽ đến thăm cô.”

Tần Tranh khẽ cau đôi mày đẹp, im lặng không nói.

Đánh được vài sơn trại rồi?

Tuy Kỳ Vân Trại có địa thế hiểm trở, dễ thủ khó công nhưng Lâm Chiêu đang bị nhốt ở đây, lỡ như người trong sơn trại sốt ruột quá làm bậy, đối chọi gay gắt với quan phủ, bị quan phủ đánh bại thì sao?

Hồng Diệp thấy Tần Tranh không có vẻ gì là vui mừng mà còn mang chút sầu lo, hiểu lầm cô không muốn đợi thêm nữa nên nói: “Nếu cô muốn gặp đại nhân, để tôi sai người thông báo một tiếng…”

“Đừng đi!” Tần Tranh ngắt lời nàng ta, ánh mắt lạnh đi, giọng đầy uy nghiêm. “Đừng có tự ý làm bậy.”

Hồng Diệp vội vã vâng dạ.

Bấy giờ Tần Tranh mới dịu giọng lại, hỏi: “Có biết quan phủ đánh được những sơn trại nào rồi không?”

Hồng Diệp lắc đầu, đáp: “Cái này… nô tỳ không biết. Ngay cả việc gần đây đại nhân bận rộn diệt cướp cũng là nô tỳ nghe được mấy tên người hầu nói.”

Sợ Hồng Diệp nổi lòng nghi ngờ, Tần Tranh không hỏi thêm chuyện diệt cướp nữa, chuyển sang chuyện khác. “Đại nhân của các cô bình thường đến phủ nha, trưa có về dùng cơm không?”

Hồng Diệp nghe cô lại hỏi đến tình hình sinh hoạt của Thẩm Ngạn Chi thì càng cảm thấy cô đã để ý đến hắn nên cười bảo: “Đại nhân bận rộn, bình thường rất ít về đây vì đi về khá mất thời gian. Nhưng từ khi cô đến, chỉ cần không ra ngoài diệt cướp là đại nhân sẽ về dùng cơm.”

Tuy Thẩm Ngạn Chi không đích thân đến xem Tần Tranh dùng bữa nhưng mỗi ngày sẽ có người đến bẩm báo với hắn Tần Tranh ăn gì, làm gì.

Tần Tranh chỉ muốn bẫy Hồng Diệp nói thêm thông tin, hoàn toàn không quan tâm đến những lời nói tốt của nàng ta dành cho Thẩm Ngạn Chi. Cô bảo: “Xem ra nơi này cách phủ nha cũng khá xa nhỉ. Ở đây ta chưa từng nghe tiếng người buôn bán rao vặt, chẳng lẽ ngay cả chợ cũng không có?”

Lục La vừa đi vào để bày bàn ăn, nghe thế cố giấu vẻ khinh bỉ trong mắt, giả vờ cung kính đáp: “Đây là Hòa Thuận Phường, chỉ có quan lại quyền quý của Thanh Châu mới ở khu này, những người bán hàng rong đến gần đều bị đuổi đi nên đương nhiên phu nhân sẽ không nghe được những tiếng rao ồn ào huyên náo kia.”

Lục La chính là thị nữ nói chuyện móc mỉa trước kia. Hôm đó nàng ta không mời được Tần Tranh đến nhà thủy tạ, bị đánh đến trầy da tróc thịt, phải nằm trên giường mấy ngày trời mới quay lại hầu hạ được.

Có lẽ vì bị dạy dỗ nên từ đó nàng ta đã biết cúc cung nịnh nọt Tần Tranh, tuy nhiên Tần Tranh cũng nhìn ra được nàng ta là người không thành thật nên nhiều khi cũng mắt nhắm mắt mở như không thấy.

Dù gì cô cũng chỉ ở tạm nơi này, không cần phải giúp người ta dạy dỗ nha hoàn.

Nhưng hôm nay trò khoe mẽ của Lục La đã giúp Tần Tranh khá nhiều.

Trước kia cô từng hỏi Hồng Diệp vị trí cụ thể của nơi này nhưng nàng ta không trả lời, Tần Tranh đoán được đó là ý của Thẩm Ngạn Chi vì thế hôm nay mới bóng gió hỏi nơi này có gần chợ hay gì không, từ đó có thể đoán được vị trí của nó, không ngờ Lục La lại nói thẳng ra.

Khi Lục La vừa nói xong, Hồng Diệp bèn lườm nàng ta một cái. Vì có Tần Tranh nên không tiện thể hiện rõ nhưng có vẻ như thần sắc của nàng ta hơi sợ hãi.

Có thể khiến nàng ta sợ như thế, chỉ có thể là Thẩm Ngạn Chi.

Tần Tranh vờ như không biết, không có phản ứng gì với những lời Lục La nói, chỉ bảo họ sang phòng bên gọi Lâm Chiêu đến ăn cơm.

Lúc ăn cơm, Hồng Diệp âm thầm quan sát sắc mặt của Tần Tranh, thấy cô vẫn như thường, dường như chỉ thuận miệng hỏi vài câu thì mới yên tâm.

Dùng cơm xong, Hồng Diệp và Lục La cùng thu dọn chén đũa rồi lui xuống.

Tần Tranh cũng không nhàn rỗi, sau khi dò hỏi được vị trí của nơi này xong bèn bắt đầu tìm đường chạy trốn. Cô không biết tình hình thành Thanh Châu nhưng Lâm Chiêu lại nắm rõ nó như lòng bàn tay.

Làm nghề kiến trúc, khả năng tưởng tượng không gian và cảm nhận phương hướng đều rất tốt. Lâm Chiêu nói một chút là Lâm Chiêu có thể vẽ sơ lược một tấm bản đồ thành Thành Châu.

Lâm Chiêu lại lần nữa tặc lưỡi khâm phục tài năng của Tần Tranh. Nàng ta chỉ vào vị trí cửa thành, nói: “Từ cổng thành phía đông, chỉ cần đi đường thủy nửa ngày là về đến Kỳ Vân Trại.”

Tần Tranh khẽ cau mày. “Hòa Thuận Phường này toàn quan lại quyền quý ở, canh phòng nghiêm ngặt, bên ngoài phủ cũng có binh lính canh gác, nếu không tìm hiểu kỹ càng tình hình nơi đây, đường đột chạy trốn thì dễ bị bắt về lắm.”

Khi đó Thẩm Ngạn Chi sẽ canh chừng họ càng chặt hơn.

Lâm Chiêu nói: “Đợi tối đến muội sẽ lén đi thăm dò tình hình canh gác ngoài phủ, tiện thể tìm hiểu tuyến đường luôn.”

Tần Tranh do dự: “Vết thương của muội…”

Lâm Chiêu vỗ ngực bảo đảm: “Muội có ra tay với người ta đâu, chỉ đi tìm hiểu con đường chạy trốn thôi mà. Nếu bị phát hiện thì muội bảo nhàm chán quá nên ra ngoài đi lòng vòng hóng gió.”

Trước mắt không có biện pháp nào hay hơn, Tần Tranh căn dặn: “Vậy muội phải cẩn thận đấy.”

——

Bên này, sau khi ra ngoài, Hồng Diệp liền nghiêm nghị trách mắng Lục La. “Họa từ miệng mà ra. Cô mới bị đánh xong, sao không rút ra bài học vậy?”

Nàng ta và Lục La cùng bị bán vào phủ làm nha hoàn một đợt nên tình cảm khá tốt.

Hồng Diệp khôn khéo, giữ bổn phận nhưng Lục La thì có lòng tham, dung mạo khá nổi trội trong đám nha hoàn, được tri phủ Thanh Châu sắp xếp đến hầu hạ Thẩm Ngạn Chi đương nhiên là có dụng ý khác.

Trước mặt Hồng Diệp, Lục La không giữ kẽ nữa, đanh đá nói: “Với dung mạo của chúng ta, nếu không bị tri phủ đại nhân đưa đến đây hầu hạ thế tử thì bây giờ đã là di nương ở phủ khác rồi, đâu phải làm những công việc nặng nhọc của người hầu này chứ? Cô trời sinh có mệnh làm nô tài, cô nhịn được chứ tôi thì không. Nhìn dáng vẻ quê mùa của ả ta xem, còn hỏi tại sao không nghe tiếng rao vặt ở ngoài phủ, không biết là người do kỹ viện nghèo hèn nào nuôi ra nữa, chắc ngay cả nền gạch trên đường lớn của Hòa Thuận Phường cũng chưa từng đặt chân lên nữa… Ứm… Ứm…”

Lục La còn định nói tiếp nhưng đã bị Hồng Diệp bịt miệng.

“Cái miệng cô bớt nói để tích đức đi. Vị phu nhân kia nhìn lạnh lùng nhưng là người tốt, cô đâu cần nói người ta như thế.” Hồng Diệp nhìn tỷ muội tốt của mình, nói: “Chuyện hầu hạ thế tử đừng có nghĩ đến nữa. Thế tử có địa vị thế nào, há có thể để cô leo cành cao? Cứ làm tốt nhiệm vụ của mình là được.”

Lục La cười lạnh một tiếng. “Mỗi lần đến báo tin cho thế tử đều là cô đi, cô lọt vào mắt xanh của thế tử nên mới nói với tôi những lời giữ bổn phận gì đó, sợ tôi vượt mặt cô chứ gì? Lúc ở Chu phủ, nếu không nhờ tôi mọi cách lấy lòng, đút lót đại quản gia thì tôi và cô có thể nhanh chóng từ nha hoàn cấp thấp nhất thăng lên thành bây giờ sao? Chuyện vất vả thì tôi làm, lợi thì cô cùng hưởng. Đừng nói tôi nói xấu nữ nhân kia, cô ở trước mặt cô ta khúm núm nịnh nọt như thế, quay đầu là báo cho thế tử mọi chuyện cô ta làm, cô không tự thấy xấu hổ sao?”

Hồng Diệp khó mà biện bạch. “Tôi cảm kích vị phu nhân kia là một chuyện, nhưng chủ nhân của chúng ta là thế tử, tôi có mấy cái mạng mà dám làm trái lời ngài ấy. Tôi coi cô là tỷ muội nên mới nhắc nhở cô, nếu cô cứ khăng khăng nghĩ thế thì tôi cũng không còn gì để nói.”

Lục La cười lạnh. “Nói nghe hay lắm, chẳng phải cô cũng đang lợi dụng cô ta để tiếp cận thế tử sao? Bây giờ cô có tiếng nói với bên đó rồi, có từng nói tốt cho tôi hay chưa? Đừng có nói coi tôi là tỷ muội, trước kia tôi giúp cô là tại tôi bị mù.”

Lục La xách hộp cơm bỏ đi thật nhanh, Hồng Diệp gọi mấy lần nhưng nàng ta vẫn không quay đầu lại, Hồng Diệp đành thở dài rồi quay vào trong.

Lục la vừa đi qua chiếc cổng vòm thì gặp một gã sai vặt bên chỗ Thẩm Ngạn Chi.

Tên này nhìn mặt mày ranh mãnh nhưng miệng thì rất ngọt, mở miệng là gọi “Lục La tỷ tỷ”, cười hỏi: “Hình như vừa rồi tôi có nghe Lục La tỷ tỷ cãi nhau với Hồng Diệp tỷ tỷ?”

Lục La lườm hắn một cái, không nói chuyện.

Gã sai vặt nhét hộp son môi vừa mua vào tay Lục La. “Mấy ngày nay Lục La tỷ tỷ không ra ngoài, muốn gặp tỷ tỷ cũng khó. Tôi có thứ này, cất mấy ngày nay mới tìm được cơ hội đưa cho tỷ tỷ đấy.”

Lục La nhìn hộp son môi trên tay mình. Là của Vân Hương Cư, nàng ta phải để dành tiền hai tháng mới mua được, vì vậy tuy vẫn không để ý đến gã sai vặt kia nhưng sắc mặt đã dịu đi nhiều.

Tên này là người giỏi nhìn sắc mặt người khác, thấy thế vội nói: “Nghe nói Lục La tỷ tỷ đang hầu hạ quý nhân?”

Hắn hất cằm về phía trong. “Thế tử kim ốc tàng kiều à?”

Lửa giận trong lòng Lục La lập tức bị hắn làm cháy bùng lên. Nàng ta nói với giọng khi bỉ. “Một nữ nhân đi ra từ ổ thủy tặc, không biết bao nhiêu người chà đạp rồi mà còn bày đặt làm cao, cực kỳ khó hầu hạ.”

Lục La càm ràm một chặp, gã sai vặt chỉ đáp qua loa, đôi mắt sáng rỡ. Đến khi Lục La bỏ đi, hắn bèn lập tức ra ngoài phủ.

——

Mấy ngày nay tri phủ Thanh Châu ăn ngủ không yên. Bề ngoài nhìn có vẻ Thẩm Ngạn Chi diệt cướp rất thuận lợi nhưng dường như đám sơn tặc kia đã nghe được phong thanh gì, không cần đánh đã hạ được trại, tuy nhiên chỉ là vườn không nhà trống, đừng nói tra ra được vàng bạc châu báu, ngay cả một hạt gạo trong nồi cũng không có.

Rõ ràng là chúng đã trốn đi.

Bề ngoài quan phủ tuyên bố san bằng được vài sơn trại nhưng chỉ có nội bộ bọn họ mới biết với nhau là không thu hoạch được gì cả.

Bọn cướp không bắt được, chiếm hang ổ của chúng để làm gì?

Thẩm Ngạn Chi đùng đùng tức giận, những người bên dưới lại càng không yên.

Tri phủ Thanh Châu những năm trước từng cấu kết với thủy tặc, bây giờ cũng trở thành đối tượng bị tình nghi. Ông ta biết hiện giờ Thẩm Ngạn Chi còn chưa đụng đến mình là vì mình còn có giá trị, nhưng một khi hắn mất đi lòng kiên nhẫn thì một câu nói là đủ để chơi chết ông ta.

Đường sống duy nhất của ông ta là lôi Thẩm Ngạn Chi xuống nước.

May mà lần này Thẩm Ngạn Chi đến Thanh Châu chỉ mang theo hộ vệ, không có một thị nữ nào. Ông ta đưa mấy thị nữ xinh đẹp qua đó, cứ tưởng có thể mua chuộc được hắn, nào ngờ hắn lại coi họ như nha hoàn, tùy tiện sai bảo. Còn nội viện, người của ông ta không vào được, không nghe ngóng được bất cứ tin tức gì.

Bên ngoài biệt viện có binh lính trông coi, canh chừng nghiêm ngặt như chiếc thùng sắt, người hầu cũ trong đó đều bị sai đi làm những việc nặng nhọc, bình thường không có cơ hội tiếp xúc với Thẩm Ngạn Chi.

Tri phủ cũng nghĩ ra cách bảo gã sai vặt liên hệ với những thị nữ mà ông ta đưa đến, cuối cùng hôm nay cũng có tin tức.

“Người giấu trong biệt viện thật sự là nữ nhân đưa về từ Bàn Long Câu sao?” Tri phủ Thanh Châu cố nén vui mừng, gần như đã nhìn thấy trước cảnh mình được điều về kinh thành, thăng quan tiến chức.

Phụ tá của ông ta cũng hớn hở ra mặt. “Đại nhân, hoàn toàn chính xác, người hầu trong biệt viện đích thân đến báo mà!”

Tri phủ Thanh Châu lập tức xắn tay áo. “Mau mau! Mài mực! Đúng lúc lệnh điều binh từ kinh thành vừa đến, bản quan phải gửi một bức thư cho khâm sai đại nhân, tố cáo Thẩm Ngạn Chi bao che cho dư nghiệt triều trước.”

Mẫn Châu nguy cấp, không ngừng gửi thư cầu viện đến kinh thành. Thẩm Ngạn Chi đoán là triều đình sắp có lệnh điều binh nên càng ra sức càn quét sơn tặc, nói là trừ hại cho dân nhưng thực tế hắn điên cuồng như vậy là vì muốn tìm thái tử triều trước báo thù.

Bây giờ việc diệt cướp không thuận lợi, tri phủ biết một khi Thẩm Ngạn Chi bắt đầu thanh toán thì thì mình trốn đâu được, vì thế lo lắng đến ngày ăn không ngon, đêm ngủ không yên.

May mà trời không tuyệt đường người, đợi khâm sai đại nhân đến, ông ta sẽ tố cáo Thẩm Ngạn Chi che giấu tội phạm triều đình trước. Thẩm Ngạn Chi bị điều tra, ông ta sẽ nhân cơ hội hủy hết những chứng cứ mình cấu kết với thủy tặc đi, vậy chờ đợi phía trước sẽ là thăng quan tiến chức.

Viết thư xong, tri phủ Thanh Châu giao nó cho phụ tá, sai người ra roi thúc ngựa gửi đi ngay.

Ông ta ngồi xuống, còn chưa kịp uống xong chén trà nóng thì người hầu cuống quýt chạy vào báo: “Đại nhân, không hay rồi, Thẩm thế thử dẫn binh lính tới xét nhà!”

Tri phủ giật mình đến nỗi không cầm vững chén trà, cứ tưởng chuyện mình mật báo nhanh như vậy đã bị bại lộ. Dù cố tỏ ra trấn tĩnh nhưng vừa lên tiếng thì giọng nói lại cực kỳ run rẩy: “Hắn… hắn dựa vào đâu mà… mà đòi xét nhà bản quan?”

Tri phủ ra khỏi thư phòng bèn thấy Thẩm Ngạn Chi mặc bộ quan phục màu đỏ tươi, đang từ ngoài cửa chính đi vào, sau lưng hắn là một đám quan binh mặc áo giáp, tay cầm đao sáng choang. Cơ thiếp, người hầu trong phủ đều quỳ ngoài sân, đại đa số họ đều ngơ ngác hoang mang, hoàn toàn không biết đã xảy ra chuyện gì.

Trời nắng chói chang nhưng khuôn mặt Thẩm Ngạn Chi lại lạnh giá như băng: “Chu đại nhân, ông thân là tri phủ Thanh Châu nhưng lại coi thường vương pháp, cấu kết với thủy tặc, ức hiếp bách tính, tội đáng xét nhà, xử trảm!”

Dù sớm biết sẽ bị Thẩm Ngạn Chi tra được những chuyện này nhưng tri phủ Thanh Châu đã làm quan vài chục năm, diễn kịch là rất thuần thục, lập tức khóc lóc kêu oan: “Thẩm thế tử, ngài không thể oan uổng hạ quan như vậy được. Hạ quan ở Thanh Châu hơn bảy năm, không có công thì cũng góp sức. Ngài ra ngoài đường hỏi mà xem, ta đối đãi với bách tính thế nào, trong lòng họ đều biết.”

Thẩm Ngạn Chi không rảnh nhìn ông ta diễn kịch. “Chu đại nhân cứ vào trong ngục mà biện bạch. Trần Thanh, ngươi dẫn người vào xét thư phòng.”

Mấy ngày trời diệt cướp không thuận lợi, Kỳ Vân Trại địa thế hiểm trở, đánh hoài không được, lệnh điều binh mã của triều đình sắp đến Thanh Châu, lòng Thẩm Ngạn Chi đang cháy bừng bừng một ngọn lửa. Hắn vốn định diệt cướp xong mới thanh toán đám tham quan ô lại ở Thanh Châu, nhưng bây giờ thì không đợi được phải lôi vài tên ra trút giận.

Mấy tên quan binh đè tri phủ xuống, định trói ông ta lại. Tri phủ còn chưa kịp giấu tội chứng đi, thấy Trần Thanh tiến vào thư phòng thì vô cùng sốt ruột, bèn lên tiếng uy hiếp: “Họ Thẩm kia, ngươi tưởng ta không biết trong biệt viện của người đang giấu thái tử phi triều trước sao? Ta đã viết thư cáo trạng ngươi, nếu hôm nay ngươi dám động đến ta thì ngày mai lá thư ấy sẽ đến tay khâm sai đại nhân!”

Nụ cười trong mắt Thẩm Ngạn Chi càng rõ hơn. “Có vẻ ta đã xem thường tên châu chấu nhà ngươi rồi.”

Hắn giơ tay ra, thị vệ bên cạnh lập tức dâng thanh đao lên. Thẩm Ngạn Chi xách đao đi đến gần, dùng lũi đao sắc lạnh nâng cằm tri phủ Thanh Châu lên, giọng nhẹ nhàng. “Chu đại nhân ở Thanh Châu xa xôi, chắc chưa từng nghe nói Nghĩa Vương chết như thế nào, đúng không?”

Tri phủ bị hai tên quan binh đè lại, quỳ dưới đất, hai chân run rẩy.

Chuyện Thẩm Ngạn Chi giận dữ giết Nghĩa Vương ở Đông Cung sớm đã lan truyền khắp nơi, sao ông ta có thể không biết. Mồ hôi lạnh trên trán lăn dài từng giọt, trị phủ cảm nhận được lưỡi đao sắc bén bên dưới cằm mình, sợ đến nỗi không nói nên lời.

Nụ cười của Thẩm Ngạn Chi càng trở nên ôn hòa. “Ta cứ tưởng người dám uy hiếp ta đã chết hết rồi, không ngờ hôm nay lại gặp một tên.”

Dưới ánh mắt kinh hãi của tri phủ Thanh Châu, hắn giơ đao lên, chém xuống thật mạnh. Nửa cần cổ của tri phủ bị chặt đứt, đầu ngã sang một bên, máu bắn đầy người Thẩm Ngạn Chi.

Gia quyến của hắn đang bị quan binh bắt quỳ ngoài sân, thấy thế sợ đến nỗi kêu khóc thảm thiết.

Trần Thanh hỏi: “Chủ nhân, nếu hắn đã phái người đưa thư thật thì biệt viện bên kia…”

Ánh mắt Thẩm Ngạn Chi âm trầm. “Chuyển đi nơi khác.”

Hắn đưa thanh đao còn dính máu cho thị vệ bên cạnh, làn da trắng bệch gần như trở nên trong suốt dưới ánh mặt trời. “Phái người chặn lấy thư ở những ngã đường quan trọng. Ngoài ra, điều tra toàn bộ những người ra khỏi phủ hôm nay, giết không cần luận tội.”

Trần Thanh chắp tay nhận lệnh.

——

Trời chập choạng tối, một người cưỡi ngựa chạy như bay trên đường, sau lưng hắn là một đám quan binh đang truy đuối ráo riết, thỉnh thoảng lại có tên bắn về phía người trên ngựa.

Lâm Nghiêu ngậm cành cỏ trong miệng, ngồi trong bụi rậm, nhìn người đưa thư bị quan binh ruy sát trên con đường phía dưới, hỏi Sở Thừa Tắc bên cạnh: “Nhìn cách ăn mặc chắc là người của dịch trạm, sao quan binh lại đi giết người của mình nhỉ?”

Quân đội đóng ở Thanh Châu còn chưa rút đi, đêm nay họ vào thành không phải muốn trực tiếp cướp người mà đến sắp xếp trước, không ngờ lại gặp cảnh người của quan phủ tàn sát lẫn nhau.

Sở Thừa Tắc nhìn người đưa thư kia, trầm ngâm nói: “Cứu người.”

Thẩm Ngạn Chi nhận được tin nhưng lại rề rà không chịu rút quân đến Mẫn Châu, nhất định phải đợi lệnh điều quân của triều đình đến, trong này chắc chắn có nước cờ giằng co giữa Thẩm gia và triều đình.

Triều đình đang tìm điểm yếu của Thẩm Ngạn Chi, bây giờ Thanh Châu do hắn làm chủ, người của dịch trạm liều mạng đưa thư ra ngoài, chắc chắn thứ ấy có thể uy hiếp được Thẩm Ngạn Chi.

Người của Kỳ Vân Trại nấp trên sườn núi, đồng loạt bắn tên vào đám quan binh truy đuổi phía sau. Đám quan binh bị tập kích bất ngờ, không kịp phòng bị nên toàn bộ rơi xuống ngựa.

Người đưa thư đang cắm đầu chạy trối chết phía trước nghe sau lưng có tiếng kêu thảm thiết bèn quay lại nhìn. Thấy quan binh bị bắn chết, hắn hơi kinh ngạc. Sợ lại gặp phải phiền toái gì, hắn định thúc ngựa rời khỏi nơi này ngay nhưng trên sườn núi phía trước bỗng có một đám người phóng ngựa xuống, bao vây lấy hắn. Con ngựa bị dây cương ghìm lại nên hí lên một tràng dài.

Người cầm đầu nhẹ nhàng vỗ về chiến mã của mình, con ngựa vừa bị kích động đạp vó vài cái rồi yên tĩnh trở lại.

Giữa đám người nhìn đầy vẻ thổ phỉ này, y mặc bộ quần áo màu mực đen, khí chất thanh tao, nửa trên khuôn mặt bị mặt nạ che lại. Lúc vô tình ngước mắt lên, ánh nhìn trong trẻo kia chứa đầy cảm giác áp bức.

Lâm Nghiêu thấy Sở Thừa Tắc dễ dàng trấn an được chiến mã thì quay qua lầu bầu với Vương Bưu. “Ta nhớ con ngựa này rất bướng bỉnh, sao hôm nay lại nghe lời thế chứ?”

Trước đó hắn ngứa ngáy muốn chinh phục nó nhưng bị té trật khớp tay.

Vương Bưu vô cùng đồng cảm với hắn, ra sức gật đầu. “Lần trước đệ cưỡi nó, bị nó hất xuống làm gãy chân.”

Hai người cùng nhìn Sở Thừa Tắc như đang nhìn một quái thai.

Người đưa thư thấy họ thì thầm với nhau, sắc mặt kỳ lạ thì lòng vô cùng căng thẳng, hắn nuốt nước bọt, quát: “Thư cấp báo của quan phủ các người cũng dám cản à?”

Sở Thừa Tắc không lên tiếng nhưng người của Kỳ Vân Trại đằng sau đều phá lên cười.

Vương Bưu xùy một tiếng. “Huynh đệ bọn ta đã giết nhiều quan binh như vậy, thêm một người cũng có sao.”

Người đưa thư lập tức biến sắc.

Lâm Nghiêu biết Sở Thừa Tắc muốn lấy thứ trên người tên này nên ra lệnh. “Bưu Tử, lấy thư trên người hắn qua đây.”

Vương Bưu lập tức xông lên cướp thư. Người đưa thư không phải là đối thủ của Vương Bưu, nhanh chóng bị hắn lôi xuống ngựa, lục được bức thư ở trong ngực.

Sau khi lấy được thư, Sở Thừa Tắc dùng dao nạy dấu niêm phong trên bức thư, không làm ảnh hưởng gì đến nó. Đọc xong, ánh mắt y trở nên u ám hơn, nói: “Đêm nay ra tay.”