Y Tiên Thiểu

Chương 1013: Tính chất- Nếu như anh không có đoán sai, Chu hệ có lẽ đã xếp gián điệp vào trong Long Đằng, muốn phá vỡ Long Đằng, lấy được quyền khống chế Long Đằng. Nhưng mà từ tình huống trước mắt mà nhìn, bọn họ đã thất bại.

- Vậy thì tốt!

Đường Vũ Khê buông lỏng một hơi, nói:

- Ngay cả gia gia của em cũng nói, Long Đằng là tinh anh trong tinh anh, là lợi khí quốc gia, không thể rung chuyển. Nếu như Long Đằng xuất hiện đại biến, như vậy cả quốc gia sẽ rung chuyển, khi đó thì nguy.

- Hy vọng thật sự hữu kinh vô hiểm.

Tùy Qua than nhẹ một tiếng, nhớ tới ngày đó Thường Thắng cấu kết "Hành Hội ", Nam Cung thế gia đối phó Tang Thiên cùng Tùy Qua, nhất là đám uy quỷ cũng tham gia, Tùy Qua cũng cảm giác chuyện thật không đơn giản. Tuy Chu hệ bị suy yếu, nhưng mà tất cả do Chu hệ đạo diễn sao? Đúng như Đường Vũ Khê nói, chuyện chính trị chỉ có một số ít người hiểu rõ. Nhưng mà đối với chuyện lục đục trong chính trị, Tùy Qua không thể giúp đỡ cái gì, hơn nữa Tùy Qua có thể nghĩ ra chuyện này, Tang Thiên tất nhiên cũng nghĩ tới. Duy nhất phải làm chính là tận lực tăng thực lực của Long Đằng lên, làm cho Long Đằng mạnh hơn, như vậy mới có thể an ổn.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao Tang Thiên bức thiết hy vọng Tùy Qua cung cấp cho Long Đằng thêm nhiều "Vũ khí" . Nói cho cùng, nhiều khi thực lực quyết định tất cả, tại giới tu hành, nắm đấm lớn chính là đạo lý, ở thế tục, cảm giác không phải là như thế, trong liên hiệp quốc, Mỹ quốc có đạo lý lớn nhất, muốn đánh ai là đánh, nói cho cùng cũng chỉ vì "Nắm đấm" của người ta đủ cứng.

Nghiên cứu phát minh ma dược, xem ra phải hoàn thành thật nhanh mới được.

Nhưng mà chuyện ma dược, Đường Vũ Khê cùng Trầm Quân Lăng không thể giúp hắn cái gì.

- Chuyện Long Đằng chúng ta đều không thể nhúng tay, ngay cả gia gia của em cũng không thể sinh ra ảnh hưởng quá lớn với vận hành của Long Đằng.

Đường Vũ Khê nói:

- Tùy Qua anh yên tâm, đối với Long Đằng, Đường gia vẫn ủng hộ tuyệt đối.

Tùy Qua khẽ gật đầu, Đường gia có địa vị rất quan trọng trong quân đội, có Đường gia âm thầm viện trợ, Tang Thiên cũng có thể chiến đấu tốt hơn.

- Đúng rồi, tập đoàn Tiên Linh Thảo Đường sinh ý như thế nào?

Chuyện Long Đằng thì Tùy Qua không thể trực tiếp nhúng tay vào, lại lo lắng cũng vô dụng, cũng không bằng quan tâm chuyện của mình, tập đoàn Tiên Linh Thảo Đường càng mạnh, đối với Tùy Qua thực hiện lý tưởng chung giữa hắn và Đường Vũ Khê càng gần, hơn nữa, thành lập tập đoàn y dược khổng lồ, đối với Tùy Qua cải biến cách cục y dược hiện tại có tác dụng hết sức quan trọng. Chỉ có cải biến các cục thị trường mới có thể càng tiến một bước, cải biến các cục thế gia y dược.

- Anh cuối cùng vẫn quan tâm chuyện của mình.

Đường Vũ Khê nói:

- Vấn đề đầu tiên, bất hạnh mà anh nói đã xuất hiện. Hiện tại thị trường thuốc đông y đã gặp bình cảnh, định mức thị trường của chúng ta tăng lên chậm chạp. Cũng không phải người trong nước hiện nay không tin đông y, mà là chúng ta trở ngại lợi ích của bệnh viện, tiệm thuốc tây và bác sĩ. Đúng như anh nói, cho dù thuốc của tập đoàn Tiên Linh Thảo Đường tiện nghi thế nào, tốt như thế nào, không tiến vào bệnh viện, bác sĩ xem bệnh không kê toa, cục y tế không có hạng mục bảo hiểm y tế thuốc đông y, chúng ta cũng không thể làm gì được.

- Quả là thế.

Tùy Qua thở dài một tiếng, nói:

- Những người này, vĩnh viễn chỉ quan tâm tới lợi ích của mình! A...... Xem ra chúng ta phải suy nghĩ biện pháp mới được... Quân Lăng, em ý đồ xấu nhiều, loại tình huống này em giải quyết thế nào?

- Không phải em và Vũ Khê đang thương thảo sao?

Trầm Quân Lăng lườm Tùy Qua, nói:

- Nếu không em sáng sớm làm gì ở đây, anh cho rằng em và Vũ Khê uống trà xem ti vi à-- muốn giải quyết vấn đề thì phải thích ứng với quy tắc ngầm, bác sĩ bệnh viện không phải lấy hoa hồng sao, chúng ta cho hoa hồng cao hơn thuốc tây, nhưng mà số tiền này lại lấy trên đầu bệnh nhân. Cục y tế có quan chức mục nát, chúng ta cũng đưa tiền cho bọn họ cũng giải quyết được vấn đề.

- Loại biện pháp này không tốt.

Tùy Qua lắc đầu, nói:

- Nếu như chúng ta làm như vậy, chẳng lẽ cũng như thuốc tây sao?

- Biện pháp khác chính là triệt để đánh tan quy tắc ngầm!

Trầm Quân Lăng dường như đã hình thành suy nghĩ trong lòng.

- Hiện tại bệnh viện cùng bác sĩ không chào đón đông y chúng ta, chuyện này không có sao, tự chúng ta mở bệnh viện, cục y tế không nhét chúng ta vào phạm trù bảo hiểm y tế cũng không có sao ah, tự chúng ta hình thành bảo hiểm y tế là được rồi.

Trầm Quân Lăng nói cách này khiến Tùy Qua ánh mắt tỏa sáng.

Từ xưa đến nay, y dược không phân biệt. Tuy đều là chữa bệnh cứu người, nhưng mà lại là bác sĩ kê đơn. Trước mắt tập đoàn Tiên Linh Thảo Đường tuy bắt cải biến cách cục thị trường y dược, nhưng lại không thể cải biến lợi ích của bác sĩ và bệnh viện, cho nên lâm vào bình cảnh. Mà biện pháp Trầm Quân Lăng đánh vỡ bình cảnh này chính là trực tiếp mở bệnh viện, mướn bác sĩ của mình, đây là cách giải quyết vấn đề.

- Suy nghĩ không tệ, nhưng mà muốn cải biến cách cục, cả Hoa Hạ này phải mở bao nhiêu nhà thuốc và bệnh viện đây. Mặt khác, còn phải mướn bao nhiêu trung y ‘ hàng thật giá thật ’ đây? Những trung y này chúng ta tìm thế nào?

Tùy Qua nhíu mày, hắn xem ra trung y thật sự quá ít. Muốn mở nhiều bệnh viện trong cả nước là không thực tế.

- Kỳ thật, có biện pháp giải quyết.

Xem ra Đường Vũ Khê cùng Trầm Quân Lăng đã có trao đổi qua, thời điểm này chen vào.

- Anh quên rất nhiều thành viên vòng ngoài của ‘ Hành Hội ’ à, hôm nay bị ‘ Hành Hội ’ vứt bỏ, những người này lại bị đuổi ra khỏi thị trường đông y. Kỳ thật trong những kẻ này có một ít người khiêu chiến y dược với anh rồi, xem như bại tướng dưới tay, nhưng mà nói thật tâm, trình độ của bọn họ cao hơn nhiều trung y khác lắm.

- Đây là đương nhiên, bọn họ là người tu hành.

- Đúng vậy!

Đường Vũ Khê tiếp tục khuyên bảo.

- Anh từng nói qua chó không sửa tính ăn cứt. Những người này trong nội tâm đều tồn tại tham niệm, cho nên anh không cho bọn họ vào thị trường đông y, biến thị trường xấu thành tốt. Nhưng mà cũng không có nghĩa bọn họ không có giá trị lợi dụng. Ngẫm lại xem, nếu chúng ta mở bệnh viện, có những trung y y thuật cao siêu này xem bệnh, chẳng lẽ không phải đại hảo sự? Nhất là những người tu hành Tiên Thiên hậu kỳ, lợi dụng cảnh giới Tỏa Hồn, muốn dò xét căn nguyên người bệnh, chẳng lẽ không phải còn tốt hơn máy móc phương tây sao?

Tùy Qua nghe xong cũng động tâm.

Nhưng mà cân nhắc xong lại do dự.

Vạn nhất những người kia loạn, chẳng phải là nện chiêu bài của mình?

- Nói thực ra, anh có chút động tâm. Nhưng nhân phẩm đám người kia anh không dám khen, anh lo lắng bọn chúng tật cũ khó bỏ, lại bắt đầu mò mẫm giày vò. Mặt khác, một ít người tu hành Tiên Thiên hậu kỳ kia nguyện ý biến mình thành "Máy móc" sao?

Tùy Qua nói ra ý nghĩ của mình.

- Anh vẫn lo lắng với những người này a.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.