Y Tiên Thiểu

Chương 1064: Đại Bối Cảnh (2)Mặc dù Tùy Qua chưa từng gặp qua Hắc La Thiên, nhưng lại giao tiếp cùng người của hắn không ít. Tâm ma Lý Tố Tố nơi nơi giả danh lừa bịp, xây chùa miểu hấp dẫn hương khói cho Hắc La Thiên, theo sau Tùy Qua thủ tiêu Triệu Kiền Khôn, người này cũng là một trong những nanh vuốt của Hắc La Thiên. Như vậy có thể biết thế lực của Hắc La Thiên khổng lồ tới bậc nào.

May mắn hiện giờ Hắc La Thiên tựa hồ còn chưa chú ý tới Tùy Qua, nếu không chỉ sợ tình cảnh của tiểu tử kia càng nguy hiểm hơn cả Nam Cung Thái Nhất.

Nam Cung Thái Nhất vừa nghe được lời của Hắc La Thiên, lâm vào trầm mặc ngắn ngủi, theo sau đưa ra quyết định:

- Được! Hắc La Thiên, ta cho ngươi mặt mũi, người trong Huyền Mệnh khách sạn ta sẽ không động tới. Nhưng người bên ngoài ta vẫn muốn giết!

- Nam Cung Thái Nhất, chẳng lẽ người của Thánh tộc trong Du Hồn Pha ngươi cũng dám động sao?

Một thanh âm khác vang lên trong Ai Lao sơn, nơi kia chính là Du Hồn Pha, là một địa phương trong Ai Lao sơn khiến người nghe danh biến sắc.

Nam Cung Thái Nhất buồn bực! Không thể trêu vào Hắc La Thiên, nhân vật ở Du Hồn Pha cũng không thể trêu vào, cho dù chân thân của hai vị này chưa buông xuống, nhưng Nam Cung Thái Nhất chỉ có thể nén giận.

- Ta cũng không nghĩ động Du Hồn Pha!

Ngữ khí Nam Cung Thái Nhất tuy vẫn thật cường ngạnh, nhưng ai cũng biết hắn đã chịu thua.

Tùy Qua nghe xong lời này, cười ha ha:

- Xem đi, lão đạo đã nói ở lại trong Huyền Mệnh khách sạn nhất định là bình yên vô sự. Tuy rằng Nam Cung thế gia mạnh mẽ, nhưng làm sao động được Huyền Mệnh khách sạn. Nếu những người khác thông minh, nên tốn chút đan dược vào khách sạn ở lại, như vậy chẳng phải không cần lo lắng hay sao?

Tùy Qua thốt ra lời này, rất nhiều người lập tức phóng nhanh về hướng khách sạn.

Còn có chút yêu vật tự nhiên chạy về hướng Du Hồn Pha.

Kể từ đó mặc dù Nam Cung Thái Nhất thật hung hăng càn quấy, nhưng đã không còn người nào để giết.

Người so với người giận điên người.

Đừng xem Nam Cung Thái Nhất tu vi nguyên anh trung kỳ, nhưng đứng trước mặt cường giả như Hắc La Thiên cùng cao thủ Yêu tộc vẫn thấp hơn một mảng lớn. Chứng kiến vô số đạo sĩ dũng mãnh tràn vào Huyền Mệnh khách sạn, trong lòng Nam Cung Thái Nhất biết hôm nay không thể tiếp tục hung hoành. Nhưng mà Nam Cung Minh Hầu tuy chết không gì đáng tiếc, nhưng dù sao Xích Hà Toa vẫn là bảo vật trấn phái của Nam Cung thế gia, hiện tại mất tích, đối với Nam Cung Thái Nhất mà nói chẳng khác gì bị khoét rơi một miếng thịt. Nhân tài gia tộc đã chết, có thể bồi dưỡng, đánh mất linh khí thật không biện pháp luyện chế. Mặc dù là Nam Cung Thái Nhất cũng không thể luyện chế ra một món đồ linh khí trung phẩm.

Nhưng việc đã đến nước này, Nam Cung Thái Nhất chỉ có thể thừa nhận sự thật, hơn nữa trạng huống trước mắt của Nam Cung thế gia không ổn, chỉ một Nam Cung Hoàng chưa chắc trấn áp được cục diện. Suy nghĩ một lúc sau, Nam Cung Thái Nhất quyết định quay về Thiên Nam sơn, chuyện sau này phải tính toán lại.

Cảm ứng được Nam Cung Thái Nhất rời đi, trong lòng Tùy Qua thầm thở ra một hơi.

Gọi thị nữ rời khỏi phòng, Tùy Qua thả Trúc Vấn Quân đi ra:

- Nam Cung Minh Hầu đã chết rồi, ngươi nên biết chứ?

Trúc Vấn Quân gật đầu:

- Ta nhìn thấy kim đan cùng pháp bảo của hắn. Nam Cung Minh Hầu rốt cục đã đền tội, ta cũng không có lỗi với hồn thiêng của sư phụ.

Nói xong Trúc Vấn Quân bái tạ Tùy Qua:

- Sư phụ ở trên, xin nhận đệ tử một lạy.

Tùy Qua nhìn thấy nàng bái xuống, cuống quýt đỡ nàng:

- Lễ nghi phiền phức thì miễn, Vấn Quân, sau này ngươi chính thức trở thành đệ tử chân truyền của Thần Thảo tông. Vi sư chỉ có một yêu cầu đối với ngươi, không được khi sư diệt tổ, làm việc không thẹn với lương tâm.

- Sư phụ, đây là hai yêu cầu.

Trúc Vấn Quân nhịn cười nhắc nhở hắn.

- Vậy sao?

Tùy Qua có chút xấu hổ cười:

- Vậy xem là hai yêu cầu đi.

Có danh phận sư đồ, khoảng cách giữa hai người gần hơn rất nhiều. Trong tu hành giới, quan hệ sư đồ chân chính thậm chí còn thân hơn cha con hay tình lữ. Bởi vì sư phụ dạy dỗ đệ tử, tỉ mỉ chu đáo, không phải thân nhân nhưng còn hơn thân nhân.

- Sư phụ, Nam Cung Minh Hầu đã chết, mối thù của đệ tử đã giải quyết. Cho nên đệ tử tính toán quay về sơn cốc, đem sự tình xử lý hoàn tất, trả một công đạo cho sư phụ trước kia.

Trúc Vấn Quân nói.

- Đương nhiên không thành vấn đề.

Tùy Qua gật đầu:

- Ta đi cùng ngươi. Nhưng bây giờ còn chưa thể rời đi nơi này, tình huống bên ngoài có chút hỗn loạn, vạn nhất Nam Cung Thái Nhất còn chưa rời khỏi, chúng ta chẳng phải tự chui đầu vào lưới sao.

- Sư phụ nói đúng.

Trúc Vấn Quân nói:

- Nhưng Huyền Mệnh khách sạn cũng không phải nơi ở lâu.

- Việc này ta đương nhiên biết. Sáng mai chúng ta rời đi nơi này.

Tùy Qua nói:

- Vừa lúc ta cũng cần một buổi tối tiêu hóa cuộc chiến hôm nay, đối chiến với Nam Cung Minh Hầu làm cho ta thu hoạch rất nhiều.

- Đệ tử cũng vào không gian trong pháp bảo của sư phụ tiếp tục tĩnh tu.

Trúc Vấn Quân nói, không còn tâm sự, nàng không hứng thú chú ý chuyện bên ngoài, chỉ muốn toàn tâm tu hành. Mà Hồng Mông Thạch chính là nơi tu hành tuyệt hảo nhất.

Hiện giờ kim đan thứ ba đã kết thành, với lực lĩnh ngộ của Tùy Qua rất nhanh có thể tiến vào đại viên mãn. Nhưng nếu muốn tiến thêm một bước, phải cho viên kim đan thứ ba sản sinh liên hệ với hai viên trước, đánh thông lẫn nhau. Nhưng Bạch Hồng Tiên của Trầm Cửu Bà chỉ có một cây, hiện tại đã biến thành kinh mạch liên thông hai viên kim đan, Tùy Qua không thể thay đổi chúng, muốn xây dựng kinh mạch mới thì cần có thêm một Bạch Hồng Tiên mới được.

Tùy Qua xuất hiện cạnh linh điền, gọi Trầm Cửu Bà đi ra:

- Trầm Cửu Bà, Bạch Hồng Tiên của ngươi đã dung nhập thân thể của ta, trở thành kinh mạch, chỉ sợ tạm thời không thể trả lại cho ngươi.

- Chỉ cần chủ nhân dùng được, đối với lão thân chính là chuyện tốt.

Trầm Cửu Bà nhìn thông, thật thành khẩn nói:

- Lão thân ở nơi này tu hành, không gặp nguy hiểm, hơn nữa tu vi tiến triển cực nhanh, cũng không cần dùng tới Bạch Hồng Tiên. Nhưng nhìn ý tứ của chủ nhân, tựa hồ còn muốn dùng thêm Bạch Hồng Tiên sao?

Tùy Qua gật đầu nói:

- Hi vọng có càng nhiều yêu thảo xuất hiện.

- Kỳ thật chủ nhân, nơi này có không ít linh thảo đã tới thời điểm biến chất thành yêu thảo. Nhưng các linh thảo vẫn chưa chịu trùng kích cảnh giới yêu thảo mà thôi.

Trầm Cửu Bà chỉ điểm ra vấn đề.

- Không đồng ý?

Tùy Qua nghi hoặc nhìn Trầm Cửu Bà, chờ đợi câu trả lời.

Nghe Trầm Cửu Bà giải thích, Tùy Qua đã hiểu ra vấn đề.

Đúng như lời nói của Trầm Cửu Bà, từ khi hắn đem linh điền chuyển vào Hồng Mông Thạch, phẩm cấp linh điền tăng lên, thỉnh thoảng Tùy Qua còn dùng Vạn Niên Ngọc Tủy bồi dưỡng, toàn bộ linh thảo đều hưởng thụ đãi ngộ chưa từng có từ trước tới nay. Dựa theo ý tưởng của Tùy Qua, bên trong có chút linh thảo đích thật nên biến hóa thành yêu thảo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.