Y Tiên Thiểu

Chương 1068: Thuần Phục Xích Cơ (2)Nhưng khi Xích Cơ bị hồng mông tử khí trói chặt kéo ra ngoài, lập tức liền hoảng loạn.

Tùy Qua chẳng những dùng hồng mông tử khí lôi kéo khí linh đi ra, còn chặt đứt liên hệ giữa khí linh cùng pháp bảo.

Bản thể Xích Hà Toa không có khí linh, sẽ không biến mất, vẫn là linh khí, nhưng nếu không có khí linh, uy lực sẽ giảm đi mà thôi. Trái lại Xích Cơ không có Xích Hà Toa, như linh hồn không rễ, cho dù Tùy Qua không giết chết nàng, không qua nửa tháng Xích Cơ sẽ chậm rãi biến mất.

Cho nên Tùy Qua nắm bắt được nhược điểm của Xích Cơ, không lo lắng khí linh sẽ không thần phục.

Xích Cơ vẫn trầm mặc, nhưng Tùy Qua biết mình đã chiếm cứ quyền chủ động, vì vậy nói tiếp:

- Xích Cơ, trạng huống bây giờ ngươi rất rõ ràng. Cho nên ngươi không tồn tại, bản thể Xích Hà Toa vẫn ở trong tay ta, ta vẫn chiếm được ưu đãi.

- Nhưng uy lực Xích Hà Toa sẽ giảm đi!

Xích Cơ vẫn cãi bướng.

- Không sao, ta vẫn có biện pháp làm ra một khí linh khác.

Tùy Qua nói:

- Huống chi nếu để cho ngươi chiếm cứ Xích Hà Toa, lại không chịu nghe lời của ta, vậy Xích Hà Toa đối với ta chỉ vô dụng. Trái lại nếu ngươi bị xử lý, mặc dù làm uy lực pháp bảo suy giảm, nhưng ít ra còn có thể sử dụng như một bảo khí tuyệt phẩm. Như vậy ta dùng được an tâm, dùng được thoải mái, vì sao không thể? Tốt lắm, việc đã đến nước này, đã không còn gì để nói. Đã chuẩn bị xong thiên kiếp cho ngươi, ta biết Xích Hà Toa là linh khí từng vượt qua thiên kiếp, đáng tiếc không biết khí linh như ngươi có thể một mình vượt qua thiên kiếp hay không đây?

Oanh long!

Thiên kiếp đã bắt đầu phát uy.

Sắc mặt Xích Cơ tái nhợt, cảm nhận được uy hiếp tử vong, không chịu nổi thét chói tai:

- Đừng…

Thanh âm thật thê lương, giống như Tùy Qua đang cưỡng bức nàng.

Chứng kiến thiên lôi giáng xuống, Xích Cơ thật sự sợ hãi.

Khi nàng biết Tùy Qua có năng lực giết nàng, nàng thật sự hoảng hốt.

- Như thế nào, thay đổi chủ ý sao?

Tùy Qua thản nhiên hỏi.

- Dạ.

Xích Cơ gật đầu:

- Ta không muốn chết như vậy, ta hi vọng có thể đắc đạo thành tiên.

Khí linh cũng có thể tu hành, nếu đạt tới cảnh giới cao thâm, thậm chí có thể thoát ly pháp bảo, tu luyện thành tiên, Xích Cơ đương nhiên cũng có dã tâm như thế.

- Ngô…

Bộ dạng Tùy Qua như khó xử:

- Vốn đã muốn cho ngươi cơ hội, nhưng ngươi lại không nể mặt thôi. Đã tới lúc này, nếu ta bỏ qua ngươi, nhưng lại lo lắng, vạn nhất sau này ngươi phản bội, xui xẻo vẫn là ta. Thật là, không biết Nam Cung thế gia cho ngươi chỗ tốt gì, để ngươi trung thành như vậy, thật khó khăn…khó khăn…

Xích Cơ biết Tùy Qua cố ý, tuy rằng trong lòng hận hắn đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng nàng không dám biểu lộ ra, còn phải khép nép nói:

- Phía trước ta chỉ nhất thời hồ đồ mà thôi. Hiện tại Nam Cung Minh Hầu đã chết, ta tiếp tục trung tâm lại được gì? Ta chỉ nhất thời không thấy rõ tình thế, xin…chủ nhân tha thứ!

Xích Cơ miễn cưỡng gọi “chủ nhân”, tiếng gọi này khiến toàn thân Tùy Qua nổi da gà.

Xích Cơ đương nhiên không phải thật sự xem Tùy Qua là chủ nhân chân chính, đây chỉ là kế hoãn binh mà thôi.

Tùy Qua rất rõ ràng, một khi hắn thả nàng đi ra, Xích Cơ sẽ lập tức chạy trốn.

Tuy trong lòng hiểu rõ, nhưng hắn cũng không nói ra, khẽ gật đầu:

- Không sai, ngươi biết hối cải là tốt rồi. Nhưng hiện giờ nếu Xích Hà Toa là của ta, ta đương nhiên cần rèn luyện một chút. Thiên kiếp thần lôi, đi thôi!

Thiên kiếp bỏ qua Xích Cơ, hung hăng oanh lên bản thể Xích Hà Toa. Tuy rằng không tạo thành ảnh hưởng với bản thể pháp bảo, nhưng lại có thể mạt sát thần trí cùng máu huyết của Nam Cung thế gia dung nhập vào Xích Hà Toa.

Quả nhiên khi thiên kiếp oanh lên bản thể pháp bảo, ngay lập tức xuất hiện một bóng người mơ hồ, nhìn Tùy Qua thét lớn:

- Tặc tử, lại dám rèn luyện bảo vật trấn sơn của Nam Cung thế gia, thật sự tội không thể tha…

- Ồn ào! Lôi đình chi hải!

Tùy Qua cười lạnh một tiếng, càng nhiều thiên lôi giáng xuống, trực tiếp bao phủ cả Xích Hà Toa.

Nhìn thấy cảnh tượng này, khóe môi Xích Cơ run run, như muốn nổi giận, nhưng không dám bộc phát. Nàng biết Tùy Qua đang làm gì, đây là muốn gạt bỏ lạc ấn ý thức cùng máu huyết của Nam Cung thế gia lưu trong pháp bảo, đây vốn là chuyện thật khó khăn, nhưng bởi vì Tùy Qua có thể thao túng thiên kiếp, cho nên chuyện này làm được thật dễ dàng.

Xích Cơ cảm thấy có chút không ổn, hành động của Tùy Qua rõ ràng là diệt sạch, hiện tại nàng có dự cảm hắn sẽ xuống tay đối với nàng.

Quả nhiên Tùy Qua lại nói:

- Ta đã tiêu diệt toàn bộ dấu vết Nam Cung thế gia lưu trong Xích Hà Toa. Con người của ta trời sinh đa nghi, cho nên sẽ không vì vài lời nói của ngươi sẽ cho ngươi tín nhiệm…

- Chủ nhân, ta thật sự nghĩ thông suốt, ta muốn đi nhờ vả ngươi!

Xích Cơ lo lắng Tùy Qua dùng thiên lôi trực tiếp giết mình. Vốn nàng nghĩ hắn không dám, nhưng hiện tại đã ý thức được hắn không gì không dám làm, thậm chí muốn cưỡng bức nàng cũng có thể.

- Nghĩ thông suốt sao?

Tùy Qua cười lạnh:

- Hiện tại dù nghĩ thông ta cũng không cho ngươi thông. Bản thể Xích Hà Toa đã bị làm sạch, ta cũng không muốn nó bị ngươi lây nhiễm lần nữa.

- Chủ nhân, đừng!

- Không giết ngươi cũng được. Nhưng ngươi cũng phải nhận tịnh hóa mới được.

Tùy Qua dùng hồng mông tử khí kéo Xích Cơ đến chỗ Mặc Yểm Liên, ngay lúc nàng còn đang kinh ngạc, hắn đột nhiên dùng Cửu Diệp Huyền Châm Tùng đâm vào một gốc Mặc Yểm Liên.

Thanh âm tiếng Phạn du dương chợt vang lên.

Tâm thần Xích Cơ đại chấn.

Thanh âm tiếng Phạn thình lình phát ra trùng kích nàng không nhỏ.

Thanh âm tiếng Phạn của Mặc Yểm Liên chính là Phạn âm hàng thật giá thật, có thể làm cho kẻ ác nghe được liền buông xuống đồ đao lập địa thành phật, đồng dạng cũng có thể làm sạch cừu hận chấp niệm trong lòng Xích Cơ, nhất là Phạn âm không chút chinh triệu này đập vào càng thêm mãnh liệt đối với Xích Cơ.

Xích Cơ nhắm mắt lại bỏ qua giãy dụa.

Tùy Qua cũng buông lỏng hồng mông tử khí đang trói nàng.

Tùy Qua biết lần này Phạn âm trùng kích rất lớn với nàng, tuy rằng không thể hoàn toàn làm cho nàng buông tha cừu hận trong lòng, nhưng có thể khẳng định cừu hận cùng oán độc trong lòng nàng đã hòa tan rất nhiều.

Hiện tại Tùy Qua muốn tẩy sạch cừu hận trong lòng Xích Cơ, cuối cùng thả cho khí linh quay về Xích Hà Toa, lúc đó bởi vì trong pháp bảo không còn lạc ấn của Nam Cung thế gia, tự nhiên trong lòng Xích Cơ sẽ không thể tiếp tục sản sinh thù hận.

Đây là ý tưởng của hắn.

Nói thật ra nếu muốn cho hắn hoàn toàn tiêu diệt khí linh Xích Cơ, hắn thật luyến tiếc, không phải vì khí linh xinh đẹp, mà là sau khi diệt sát khí linh, uy lực linh khí sẽ suy giảm, nếu không vạn bất đắc dĩ hắn sẽ không làm chuyện này.

Ngoại trừ dùng Mặc Yểm Liên tẩy lễ, Tùy Qua còn triệu Nhân Chi Mã tới trước mặt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.