Y Tiên Thiểu

Chương 110: Quyền thuật thẳng và tròn (2)Vì vậy, chiêu thức "mãnh hổ xuống núi" của Tăng Thiết Âu vừa thi triển được một nửa, đã mắc kẹt giữa sườn núi rồi.

Tăng Thiết Âu bình sinh giao thủ vô số lần, nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống quỷ dị như vậy!

Bất đắc dĩ, Tăng Thiết Âu đành phải từ bỏ chiêu thức này, sau đó thân thể quẹo phải, chân trái rơi xuống đất, tạo ra một dấu chân trên bong thuyền, đùi phải nhanh như tia chớp đá vào lồng ngực Tùy Qua, dĩ nhiên là một chiêu "hổ tử duỗi chân".

Tăng Thiết Âu nghĩ thầm, lão tử đi giày quân đội, tiểu tử ngươi chắn chắn không thể bắn trúng huyệt vị trên lòng bàn chân của lão tử.

Vù vù!

Một chân Tăng Thiết Âu bắn ra, uy vũ sinh gió.

Lần này Tùy Qua cũng không dùng đầu ngón tay bắn ra, mà là đưa tay tùy ý bắt lấy, nhìn như tự nhiên, giống như lấy đồ trong túi, bất giác bắt được mắt cá chân Tăng Thiết Âu, khóa trong năm ngón tay của Tùy Qua.

Hổ tử duỗi chân, tất cả lực đạo toàn thân đều tập trung trên cái đạp này, ai ngờ còn chưa hoàn toàn đạp ra, đã bị Tùy Qua nắm được mắt cá chân, tình hình vô cùng quỷ dị, tựa hồ tất cả động tĩnh của Tăng Thiết Âu, đều bị Tùy Qua nắm trong tay.

Tăng Thiết Âu kinh hãi, chân khí toàn thân tập trung vào chân, dựa vào ưu thế chân khí tu vi, cuối cùng đánh văng ngón tay của Tùy Qua, nhưng mắt cá chân cũng một trận tê dại, hiển nhiên đã bị thương nhẹ.

Ánh mắt Triệu Tam gia như điện, đã nhìn ra Tăng Thiết Âu có chút chịu thiệt.

Tăng Thiết Âu một chiêu thất bại, trong đầu đã bắt đầu nóng máu, nghĩ thầm nếu một tiểu tử nhãi ranh như vậy cũng thu thập không được, sau này nếu truyền đi, uy danh của mình sẽ bị hao tổn rất lớn. Cho nên, Tăng Thiết Âu nhanh chóng lấy từ trong túi quần ra một viên dược hoàn màu đỏ, nuốt vào trong miệng, sau đó lại một tiếng hổ gầm, tư thế giống như hổ đói vồ mồi, hai "Hổ trảo" liên tục tung ra mấy chục trảo ảnh, đánh về phía Tùy Qua.

- Hoạt Huyết đan Thiếu Lâm tự!

Triệu Tam gia nhíu mày. Hoạt Huyết Đan là dược vật bí chế của Thiếu Lâm tự, Hoạt Huyết đan có thể kích thích khí huyết trên thân thể con người trong nháy mắt, khiến cho chân khí và lực lượng bạo tăng gấp đôi.

Ầm! ầm!

Thanh âm liên tiếp vang lên, bong thuyền phảng phất đang run lên. Nhưng những tiếng vang này đều phát ra từ dưới chân Tăng Thiết Âu, hắn lấy tư thế mãnh hổ vồ mồi, du tẩu xung quanh Tùy Qua, giống như một con mãnh hổ đói bụng, giữ lực mà chờ, kiên nhẫn tìm kiếm sơ hở của con mồi, sau đó một kích giết chết.

Chân khí và khí lực toàn thân của Tăng Thiết Âu đã tăng lên tới đỉnh, mỗi bước chân đều lưu lại dấu ấn trên bong thuyền. Mỗi một lần lăng không đánh ra, sẽ tạo ra tiếng vang khủng khiếp.

Cảm thụ được trảo ảnh của Tăng Thiết Âu từ bốn phương tám hướng đánh tới, Tùy Qua không cử động, hai tay làm ra hình dáng con dao, bất luận Tăng Thiết Âu đánh tới từ phương nào, con dao của Tùy Qua đều có thể cắt vào cổ tay Tăng Thiết Âu, sau đó thuận thế đẩy hổ trảo của Tăng Thiết Âu ra ngoài.

Tăng Thiết Âu dùng Hoạt Huyết đan, chứng tỏ muốn dựa vào chân khí và khí lực tuyệt đối ép Tùy Qua liều mạng, sau đó nhanh chóng phân ra thắng bại. Ai ngờ, Tùy Qua căn bản không để cho Tăng Thiết Âu cơ hội liều mạng, hai cánh tay Tùy Qua, giống như có mắt, hoàn toàn hiểu rõ tư thế tấn công của Tăng Thiết Âu, hơn nữa luôn có thể dễ dàng hóa giải thế công của Tăng Thiết Âu.

Triệu Tam gia khẽ nheo mắt, trong lòng hắn đã tuôn ra một câu xác định:

- Tăng Thiết Âu nhất định sẽ thua!

Theo Triệu Tam gia thấy, sau khi Tăng Thiết Âu dùng Hoạt Huyết đan, mặc dù lực lượng và khí thế tăng lên rất nhiều, nhìn như uy mãnh vô địch, nhưng Tăng Thiết Âu từ khi bắt đầu tỷ thí đến hiện tại, căn bản không tấn công vào được "vòng phòng ngự" xung quanh thân thể Tùy Qua.

Khi Triệu Tam gia xuất sư, sư phụ của hắn có một lần chỉ điểm hắn:

- Bỉnh Thụy, Hình Ý Quyền của ngươi đã đại thành, lực lượng và tốc độ gần như của vi sư. Nhưng quyền của ngươi đi thẳng về thẳng, chỉ coi là "quyền thuật thẳng". Đợi đến khi ngươi lĩnh ngộ được "quyền thuật cong", ngươi có thể trở thành quyền thuật đại sư chân chính.

Triệu Tam gia vẫn không rõ cái gì là "quyền thuật cong", nhưng hôm nay, hắn đã được nhìn thấy trên người Tùy Qua. Xung quanh thân thể Tùy Qua, lấy thân thể của hắn làm trung tâm, hai tay làm bán kính, tạo thành một vòng phòng ngự vô hình hoàn toàn kín kẽ , bất luận quả đấm của Tăng Thiết Âu từ phương hướng nào đánh tới, hai tay Tùy Qua vẫn có thể ngăn chặn, hóa giải, để cho Tăng Thiết Âu căn bản không có cơ hội liều mạng với hắn.

Nhưng, đối với Tùy Qua mà nói, hắn căn bản không suy nghĩ cái gì là quyền thuật thẳng, quyền thuật cong, "Tuyệt thế quyền pháp" mà hắn thi triển ra, thật ra chính là Thiên biến bắt trùng thủ trong Thần Nông tiên thảo bí quyết.

Hổ Hình Quyền của Tăng Thiết Âu mặc dù cương mãnh, thanh thế kinh người, nhưng theo Tùy Qua thấy, con cọp là cái gì? Vua muôn thú? Không, con cọp là đại trùng. Tăng Thiết Âu chẳng qua là đại trùng bộc phát chân khí mà thôi.

Tăng Thiết Âu tấn công mãi không được, cổ họng lại phát ra tiếng gầm giận dữ, nhưng khí thế suy kém hơn trước rất nhiều. Rất hiển nhiên, dược hiệu của Hoạt Huyết Đan đã biến mất.

Tùy Qua nhất thời cảm ứng được sự biến hóa của đối thủ, song chưởng từ nhẹ nhàng, tinh tế đột nhiên trở nên đại khai đại hợp, uy mãnh kinh người.

Bốp ! Bốp!

Chân khí toàn thân của Tùy Qua vận vào hai cánh tay, gân cốt phát ra tiếng nổ thanh thúy, Thiên biến bắt trùng thủ không phát động công kích thì thôi, một khi phát động, nhất thời giống như sét đánh, hoàn toàn không để cho Tăng Thiết Âu cơ hội thở dốc, chân đạp lưu tinh, hai nắm tay, giống như đại chùy cứng rắn đánh vào người Tăng Thiết Âu.

Ầm!Ầm!

Hai tay Tùy Qua đánh lên cánh tay Tăng Thiết Âu, cả người giống như đại chùy ngàn cân, mỗi một chùy cũng làm cho Tăng Thiết Âu khó có thể ứng phó. Trong nháy mắt, Tùy Qua giống như dùng chùy làm thành một chiếc cũi, nhốt "đại trùng" Tăng Thiết Âu vào bên trong, mặc cho Tăng Thiết Âu né tránh, đột phá như thế nào, cũng hoàn toàn không làm nên chuyện gì!

Lúc này Tăng Thiết Âu cũng nhận thấy tình huống không ổn, muốn liều mạng, nhưng Tùy Qua há có thể để hắn như nguyện, quả đấm, bàn tay phiêu dật linh động, dính chặt lấy người Tăng Thiết Âu, khiến hắn giống như con côn trùng trong mạng nhiên, càng giãy dụa càng bị dính chặt.

Rốt cục, chân khí trong kinh mạch Tăng Thiết Âu bởi vì tiêu hao quá độ, không thể tiếp tục, lực đạo và khí thế quyền cước nhất thời giảm mạnh, thân thể nhẹ như không.

- Cơ hội tốt!

Hai tay Tùy Qua nhanh chóng xuất hiện, chân khí bộc phát, giống như hai con giao long, nhanh như tia chớp đánh vào ngực Tăng Thiết Âu, một thức quyền pháp này, giống như thiên mã hành không, vô phương chống đỡ. Tăng Thiết Âu căn bản không cách nào nắm chặt được quỹ tích quyền pháp của Tùy Qua, chỉ dựa vào cảm giác bản năng , hai tay đan trước ngực, hy vọng có thể chống chọi song chưởng của Tùy Qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.