Y Tiên Thiểu

Chương 499: Hồng Mông Thạch cảm ứng (1)- Như vậy ngươi sẽ làm được sao?

Tùy Qua lại hỏi.

- Ta sẽ không!

Tiểu Ngân Trùng nghiêm trang nói rằng:

- Bất quá, chờ ta lại đề thăng lên một cấp mà nói, hẳn là sẽ được.

- Ngươi có thể đi chết!

Tùy Qua hừ lạnh một tiếng. Đương nhiên, hắn cũng biết pháp thuật không phải dễ dàng học được như vậy. Muốn học hội pháp thuật, phải có tu vi đạt được Trúc Cơ kỳ mới được.

Như thế nào là Trúc Cơ?

Tên như ý nghĩa, người tu hành Trúc Cơ, chính là xây dựng cơ sở tu đạo.

Trúc Cơ này, xây dựng là căn cơ tu đạo.

Nghiêm ngặt mà nói, người tu hành bước vào Tiên Thiên, chỉ bất quá là bước tới cánh cửa tu đạo mà thôi. Còn sau khi Trúc Cơ hoàn thành mới có thể chân chính bắt đầu tu đạo đại nghiệp. Người tu hành Tiên Thiên kỳ tuy rằng có thể cảm ứng được Thiên Địa huyền diệu triệu hoán, nhưng là ngắm hoa trong kính, mò trăng trong đáy nước mà thôi. Bởi vì không có đánh hạ căn cơ tu đạo, do đó tự nhiên không thể thi triển bất cứ pháp thuật gì cả.

Ngay cả là biết khẩu quyết pháp thuật, cũng không có bất cứ tác dụng gì.

Do đó, theo như lời tiểu Ngân Trùng thông qua pháp thuật đến di chuyển Linh điền, linh thảo, Tùy Qua căn bản nghĩ cũng không cần nghĩ đến.

Bất quá, pháp thuật tuy rằng không thể thực hiện được, thế nhưng lại để Tùy Qua có một loại suy nghĩ khác: pháp bảo!

Không sai, chính là pháp bảo!

Tuy rằng người tu hành Tiên Thiên kỳ không thể thi triển pháp thuật, đồng thời đây hầu như là thiết tắc của giới tu hành. Thế nhưng khi sử dụng pháp bảo, tựa hồ lại không có thiết tắc này. Nói cách khác, người tu hành Tiên Thiên kỳ cũng có thể sử dụng pháp bảo, nhưng loại sử dụng này, cũng là có đại giới, pháp bảo tuy rằng có thể cho người sử dụng công kích hoặc là lực phòng ngự tăng lên nhiều, thế nhưng nguyên khí tiêu hao cũng đồng dạng sẽ tăng nhiều.

Chính như Tùy Qua trước đây tự giễu cười nói:

- Người tu hành cũng đồng dạng phải tuân theo định luật năng lượng tuần hoàn vĩ đại.

Nói cách khác, lực công kích có lớn cỡ nào đi nữa, vẫn cần tiêu hao thật nhiều nguyên khí.

Cho dù là pháp khí cấp thấp nhất, cũng sẽ tiêu hao nguyên khí của người tu hành tương đối lớn. Mà bảo khí nhất cấp, cho dù là loại Hạ phẩm bảo khí còn chưa hoàn toàn luyện chế thành công như Tam Thánh Phong, tiêu hao nguyên khí khổng lồ đều là khó có thể tưởng tượng được. Thôi động một lần, hầu như sẽ tiêu hao hết toàn thân nguyên khí của người sử dụng!

Do đó, tuy rằng người tu hành Tiên Thiên kỳ ở trên lý luận là có thể thôi động pháp bảo, nhưng đây cũng chỉ là dừng lại ở trên lý luận, hầu như không có người tu hành Tiên Thiên kỳ nào lại sử dụng pháp bảo. Không nói đến pháp bảo không phải dễ dàng nhận được như vậy. Coi như là nhận được, ngươi lại có bao nhiêu nguyên khí để chống đỡ được loại tiêu hao quá lớn này đây?

Muốn giống như Tùy Qua tùy tiện có thể xuất ra mấy viên Tinh Nguyên Đan tựa như kẹo đường đến dùng, thật sự là có một không hai.

Do đó, người tu hành Tiên Thiên kỳ khác ít sử dụng pháp bảo, thậm chí ngay cả nghĩ cũng đều lười suy nghĩ. Thế nhưng Tùy Qua lại có thể làm được như vậy.

- Lão đại, suy nghĩ này của ngươi còn có chút bài bản.

Tiểu Ngân Trùng nghe được suy nghĩ của Tùy Qua nói rằng:

- Bất quá, điều này cần pháp bảo loại không gian mới được. Thế nhưng loại pháp bảo này cũng không thấy nhiều. Hơn nữa, không gian pháp bảo muốn chứa đựng mấy loại đồ vật như nhà kính ấm, cái này càng thêm khó cầu. Cũng giống như lão đại ngươi trước trận lấy ra Thất Sát hồ lô kia đi sao, cái đó đã xem như là Thượng phẩm bảo khí, thế nhưng không gian bên trong hồ lô có thể có bao nhiêu? Ta thấy, nhiều lắm cũng chính là một nhà kính ấm cỡ lớn như vậy, ngươi làm sao có thể để nhân mộc, Bão Phúc Đan Mộc cất vào đó được?

- Xác thực cũng đúng a!

Tùy Qua đem Thất Sát hồ lô màu xanh biếc kia ước lượng ở trong tay, thứ này chính là kiện lễ vật thứ nhất mà Khổng Bạch Huyên đưa cho hắn, cũng là một kiện lễ vật duy nhất.

Nói đến, coi như là "tín vật đính ước" của bọn hắn đi sao!

Đối với người đầu tiên "chiếm hữu" thân thể của Tùy Qua, hắn đối với Khổng Bạch Huyên cảm tình và cảm giác đều là tương đối phức tạp.

Đương nhiên, loại phức tạp này cũng không phải là oán hận.

Tùy Qua không phải cái loại người có tiện nghi lại thích khoe mẽ như thế.

Tuy rằng phát sinh sự tình như vậy, Tùy Qua đồng học cũng là bị bức bách, thế nhưng trong lòng hắn thật đúng là không có cách nào khác hận Khổng Bạch Huyên được. Hơn nữa, hắn làm sao cũng đều không quên được khi hắn tiến nhập thân thể của Khổng Bạch Huyên, trong nháy mắt tiêu hồn ấy!

Loại tiêu hồn này, để Tùy Qua cảm giác được quãng đường vài chục năm sơ nam sinh đã qua quả nhiên là không có sống phí đây.

Lúc đó Tùy Qua đồng học, thật đúng là đau nhức cũng rất vui vẻ.

- Lão đại, ngươi đang nghĩ cái gì đấy?

Thấy Tùy Qua bộ dáng suy nghĩ kỳ quái, tiểu Ngân Trùng nhịn không được hỏi một tiếng.

- Không...cái gì?

Tùy Qua từ trong trầm tư tiêu hồn tỉnh táo lại:

- Ta nghĩ đến một vài chuyện cũ.

Tùy Qua nghĩ đến "mấy việc vặt" Chính là Hồng Mông Thạch ở bên trong thân thể hắn.

Lúc đó thần niệm của Tiên Viên chân nhân và đấu pháp của Khổng Bạch Huyên, Tùy Qua đã từng thấy được Hồng Mông Thạch đem vạn đạo kiếm quang của Khổng Bạch Huyên đều thôn phệ toàn bộ đi vào, trong ánh sáng của Hồng Mông Thạch tựa hồ lớn đến mức vô biên vô hạn.

Nếu như quả thật là như vậy mà nói, sự tình đến thế đã là cách giải quyết tốt nhất rồi. Tùy Qua chỉ cần đem Hồng Mông Thạch điều khiển như thường, thậm chí chỉ cần mở ra được không gian của Hồng Mông Thạch, cũng đủ cung cấp cho hắn hắn sở dụng.

- Tiểu Ngân Trùng, pháp bảo có thể thu nhập ở bên trong thân thể của người tu hành sao?

Tùy Qua hỏi.

- Có thể.

Tiểu Ngân Trùng nói:

- Bất quá, không có tu vi Trúc Cơ kỳ, đó là căn bản không có khả năng làm được. Chỉ có sau khi Trúc Cơ thành công mới có thể chân chính thôi động pháp bảo. Hơn nữa, coi như là Trúc Cơ kỳ, cũng chỉ có thể thôi động một ít pháp bảo đẳng cấp thấp hơn chút thôi.

- Như vậy, Tiên Thiên kỳ thì sao? Lẽ nào sẽ không thể nào đem pháp bảo thu nhập trong cơ thể?

Tùy Qua hỏi.

- Tuyệt không có khả năng.

Tiểu Ngân Trùng khẳng định nói rằng.

- Thế nhưng, trong cơ thể ta lại có một kiện pháp bảo.

Tùy Qua buồn bực nói rằng.

- Trong cơ thể ngươi...ngươi xác định là pháp bảo?

Tiểu Ngân Trùng nghi hoặc không giải thích được nói, Tùy Qua vừa nói tựa hồ đã phá vỡ nhận thức của nó đối với pháp bảo.

Phải biết rằng, tiểu Ngân Trùng tuy rằng đối với đạo lí đối nhân xử thế cũng rất hiểu. Thế nhưng làm Hồng hoang dị chủng linh thú, trong huyết mạch của nó có lưu lại một chút Hồng hoang ký ức, theo đẳng cấp của nó đề thăng, những ký ức rất lâu năm kia cũng sẽ từ từ rõ ràng.

Thế nhưng, tiểu Ngân Trùng thực sự khó có thể tưởng tượng được, Tùy Qua có tu vi Tiên Thiên kỳ làm thế nào đem một kiện pháp bảo nhét vào trong thân thể.

Trừ phi, đồ vật đó không phải pháp bảo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.