Y Tiên Thiểu

Chương 547: Thu hoạch cây non Huyết Đằng năm cánh (1)Quách Tú Quý chết, đương nhiên sẽ có người tiếp nhận vị trí của hắn. Nhưng, lúc này Quách Minh Phong lại đang ở trong bệnh viện, chuyện tốt như vậy dĩ nhiên là sẽ rơi lên đầu người khác.

Cho nên, Quách Minh Phong mới năn nỉ Tùy Qua, nhất định phải làm cho thân thể của hắn mau sớm khôi phục, sau đó lập tức xuất viện.

Hiện giờ tu vi của Tùy Qua đã đạt đến Tiên Thiên, lại có linh dược trong tay, muốn cho Quách Minh Phong xuất viện, đương nhiên là chuyện rất đơn giản. Nhưng, Tùy Qua biểu hiện có thể không đơn giản như vậy, nói với Quách Minh Phong, làm như vậy sẽ hao phí mấy chục năm công lực của hắn, sau đó khi trị liệu, lại cố ý dùng chân khí bức ra mồ hôi, giống như vì trị liệu cho Quách Minh Phong, đã khiến cho sức cùng lực kiệt.

Nhưng, lúc xế chiều, Quách Minh Phong cuối cùng cũng phấn chấn tinh thần xuất viện.

Buổi tối hôm đó, Quách Minh Phong nhận được bổ nhiệm của bộ phận thượng cấp, kêu hắn tạm thời đảm nhận vị trí lãnh đạo số một của thành phố Đông Giang.

Sau khi biết được tin tức này, oán khí trong lòng Quách Minh Phong đối với Tùy Qua cũng hoàn toàn biến mất.

Còn Tùy Qua, quay lại giáo khu Phát Điên, trở về nhà kính, bắt đầu dùng Bát Hoang Vân Vũ đại trận và ngọc tủy vạn năm đề cao Huyết Đằng năm cánh.

Lúc này, đến ban đêm, Huyết Đằng năm cánh được linh vũ, ngọc tủy vạn năm bồi bổ, tiếp tục sinh trưởng nhanh chóng.

Khi Huyết Đằng năm cánh mở rộng toàn bộ, toàn bộ xúc tu và phiến lá khổng lồ, tựa hồ tràn đầy không gian nhà kính.

Tùy Qua vừa đề cao Huyết Đằng năm cánh, vừa dùng Ất Mộc Thần Châm thanh trừ tạp chất trong Huyết Đằng năm cánh, đề cao linh tính, tránh cho vật này táo bạo, không tiện khống chế.

Huyết Đằng năm cánh ở trong lòng núi Bạch Lưu Câu mấy trăm năm, khổ nỗi linh khí chưa đầy, cho nên sinh trưởng vô cùng chậm chạp, nhưng hiện giờ có linh vũ của Bát Hoang Vân Vũ đại trận tẩm bổ, còn có thứ vô cùng trân quý như ngọc tủy vạn năm bồi dưỡng, giống như hạn hán lâu ngày gặp mưa, quả thực là liều mạng hấp thu linh khí, liều mạng sinh trưởng.

Tách..

Bên trong xúc tu của Huyết Đằng năm cánh, phát ra tiếng vang rất nhỏ, giống như đang hút sương ngọt.

Huyết Đằng năm cánh, quả nhiên rất cổ quái, có lúc, nó thật sự không giống như thực vật.

Ầm!

Lúc này, trên xúc tu chủ đạo của Huyết Đằng năm cánh, đột nhiên nổ ra một lỗ hổng, sau đó bên trong bắn ra một phiến lá khổng lồ mảnh mỏng như cánh chim, phiến lá kia nhẹ nhàng rung động, giống như cánh của một con vật khổng lồ.

- Cánh thứ tư, rốt cục cũng xuất hiện rồi!

Nhìn Huyết Đằng năm cánh biến hóa, Tùy Qua lẩm bẩm nói.

Không quá hai ngày, Tùy Qua đã làm được chuyện Ngưu Duyên Tranh chờ đợi hai trăm năm.

Huyết Đằng năm cánh, mọc ra hai cái cánh trước đó, không sai biệt lắm mất khoảng hai trăm năm!

Nhưng, giống như Tùy Qua và Ngưu Duyên Tranh đã nói, con người vốn khác nhau. Thủ đoạn khác nhau, số mệnh khác nhau, cơ duyên khác nhau, cho nên thành tựu đương nhiên cũng không giống.

Ngưu Duyên Tranh không có Thần Nông tiên thảo bí quyết, không có ngọc tủy vạn năm, không có châm pháp Ất Mộc Thần Châm. . . Cho nên, Ngưu Duyên Tranh chỉ có thể thi triển quy tức thuật, đáng thương chờ đợi trong lòng núi.

Còn Tùy Qua, chỉ cần thời gian mấy ngày, có thể đạt được mục tiêu.

Sau khi mọc ra cánh thứ tư, Huyết Đằng năm cánh trở nên càng linh hoạt, linh động, những xúc tu bắt đầu không an phận giãy dụa, thoạt nhìn giống như một con mãng xà dài hẹp màu đỏ. Một số xúc tu và phiến lá, bắt đầu điên cuồng hấp thu linh khí, để mọc ra phiến lá thứ năm. Một khi Huyết Đằng năm cánh mọc ra chiếc cánh thứ năm, sẽ có được pháp lực mạnh mẻ, biến hóa tinh diệu, khi đó thiên địa to lớn, có thể mặc cho nó tự do rong ruổi.

Nhưng đúng lúc này, Tùy Qua đột nhiên nhanh như tia chớp đâm chín cây Cửu diệp huyền châm tùng vào phía trên năm cánh của Huyết Đằng, trong đó bốn cây, đâm vào bốn chiếc lá của Huyết Đằng năm cánh, còn năm cái còn lại, đâm vào bên trong xúc tu chủ đạo của Huyết Đằng năm cánh.

- Ngao!

Huyết Đằng năm cánh phát ra một tiếng kêu tức giận, giống như kháng nghị Tùy Qua không để nó tiếp tục sinh ra cánh thứ năm.

Thậm chí, Huyết Đằng năm cánh còn muốn phát động công kích với Tùy Qua!

Nhưng, bởi vì bị Cửu diệp huyền châm tùng đâm vào, cho dù Huyết Đằng năm cánh liều mạng giãy dụa, cũng không cách nào biến thành hình thái dã thú, đương nhiên cũng không cách nào bỏ chạy và công kích.

Tùy Qua biết Huyết Đằng năm cánh đã có một chút linh trí, lạnh nhạt nói:

- Huyết Đằng năm cánh, ngươi nên biết, ngươi có thể mọc ra bốn cái cánh nhanh như vậy, đều là ta giúp ngươi. Nếu nói “giao ra mới có thu hoạch”, hôm nay ngươi đã gặt hái được không ít, nhưng không giao ra cái gì, đã muốn mọc ra cái cánh thứ năm, làm gì có chuyện tiện nghi như vậy.

Nghe Tùy Qua nói như vậy, Huyết Đằng năm cánh quả nhiên không xao động nữa.

Cho nên, Tùy Qua tiếp tục nói:

- Yên tâm, ta sẽ không lấy mạng của ngươi. Nhưng ta muốn hạt giống, bào tử của ngươi.

Hạt giống của Huyết Đằng năm cánh, thật ra chính là bào tử, mỗi bào tử có thể mọc ra một gốc cây Huyết Đằng năm cánh.

Nhưng, giống như các loại linh thảo khác, Huyết Đằng năm cánh cũng không dễ dàng sinh ra hạt giống.

Nghe lời này của Tùy Qua, Huyết Đằng năm cánh lại bắt đầu nóng nảy.

- Gian ngoan mất linh! Không muốn lão tử dùng sức mạnh chứ!

Tùy Qua quát một tiếng, đem mấy đạo Tiên Thiên chân khí thông qua Cửu diệp huyền châm tùng đánh vào trong cơ thể Huyết Đằng năm cánh. Ất Mộc Thần Châm thuật, vốn chính là chất xúc tác linh thảo, giống như khắc tinh của linh thảo, Huyết Đằng năm cánh mặc dù cổ quái, nhưng đối với Ất Mộc Thần Châm thuật, vẫn không cách nào miễn dịch, sau khi rên rỉ mấy tiếng, rốt cục ngoan ngoãn tụ tập tinh hoa toàn thân lên chỗ thân cây tử đằng bị Cửu diệp huyền châm tùng đâm vào.

Sau đó, chỗ thân cây bị năm cây Cửu diệp huyền châm tùng đâm vào bắt đầu đội lên, giống như mọc ra một cái bao lớn.

Năm bao lớn càng lúc càng lớn, sau đó lớp da khô héo bắt đầu nứt nẻ, bóc ra, từ từ biến thành viên cầu màu đỏ, trong viên cầu màu đỏ, chính là chỗ tinh hoa mới sinh của Huyết Đằng năm cánh, trong mỗi viên cầu hình thành một bào tử.

Tùy Qua vốn đã rất quen thuộc với loại chuyện đề cao, trợ sản này, rút ra năm lá thông đâm vào thân cây chính, sau đó xung quanh mỗi bào tử dùng lá thông kích thích vài lần, đem tinh hoa của Huyết Đằng năm cánh đẩy vào năm bào tử.

Huyết Đằng năm cánh ban đầu còn kháng cự, nhưng sau khi năm bào tử ra đời, nó rốt cục hiểu được nó không có cách nào kháng cự được Ất Mộc Thần Châm của Tùy Qua. Cho nên, Huyết Đằng năm cánh từ từ bỏ qua ngăn cản, bắt đầu chủ động phối hợp.

- Như vậy mới đúng!

Tùy Qua quát lên:

- Tổn thất một chút nguyên khí có là gì, đợi lát nữa ta sẽ dùng ngọc tủy vạn năm bồi bổ cho ngươi. Là linh thảo, ngươi nên nhìn ra xa, đừng vì cái lợi cực nhỏ mà khiến lão tử mất hứng!

Nghe lời này, Huyết Đằng năm cánh hoàn toàn bỏ qua đề kháng, rót càng nhiều nguyên khí, tinh hoa vào trong năm bào tử.

Ầm! Ầm!

Rốt cục, năm viên cầu đột nhiên bạo liệt, sau đó từ bên trong bắn ra một cây non màu đỏ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.