Y Tiên Thiểu

Chương 579: So đấu hậu đài lớn (2)- Cái này. . . Vương tổng, cậu có thể không biết tình huống.

Quách Minh Phong giải thích, nghĩ thầm gọi chiến sĩ vũ cảnh tới đây, hù dọa những binh lính đặc chủng này, chưa nói đến không áp chế được. Mấu chốt là nếu như hắn làm ra quyết định như vậy, đoán chừng cái ghế thị trưởng của hắn cũng chấm dứt.

- Vương tổng, hiện tại chúng ta không phải muốn mâu thuẫn của song phương trở nên gay gắt, mà là phải nghĩ cách hóa giải mâu thuẫn. . .

- Quách thị trưởng, nếu như ngài không làm được, vậy để tôi tìm người khác.

Vương Hào có chút không nhịn được nói:

- Trương Thính Trường của phòng công an tỉnh, có lẽ rất vui vẻ giúp tôi giải quyết chuyện này.

- Vương tổng, cậu không thể làm như vậy.

Quách Minh Phong nói:

- Chuyện này, bất luận kết quả cuối cùng như thế nào, nếu như quá ồn ào, đối với cậu, thậm chí đối với phụ thân cậu, đều chưa hẳn là chuyện tốt.

Nghe nói chuyện này có thể tạo thành ảnh hưởng đối với phụ thân, Vương Hào rốt cục hơi bình tĩnh lại:

- Quách Minh Phong, ngài phải nghĩ cách giải quyết vấn đề cho tôi? Nếu cứ dông dài như vậy, đến lúc nào tôi mới nắm được đất?

Thấy Vương Hào tức giận, Quách Minh Phong cũng căm tức, suy nghĩ một chút, hắn dẫn theo Thái Minh Viễn và mấy cảnh sát, đến trước mặt Tùy Qua, giọng nói bình thản:

- Tùy tiên sinh, không biết cục diện này có phải cậu tạo ra không?

Tùy Qua khẽ mỉm cười:

- Quách đại thị trưởng, lúc trước tôi đã nói với ngài rồi, miếng đất này, tôi nhất định phải có được, nhưng ngài lại gây cản trở, khiến tôi không lấy được đất. Thật ra, nguyên nhân bên trong, chúng ta đều hiểu được, ngài nhọc lòng như vậy, đơn giản chính là để cho Vương Hào có được đất có phải không? Nếu như vậy, ngài có thể bợ đỡ được phụ thân của Vương Hào, đúng không? Dĩ nhiên, chuyện này ngài không cần phải thừa nhận, mọi người ngầm hiểu là được rồi.

Quách Minh Phong không gật đầu, trầm ngâm một lát mới nói:

- Cậu có điều kiện gì?

- Điều kiện của tôi chỉ có một.

Tùy Qua nói:

- Mảnh đất này, tôi nhất định phải có được. Vương Hào cầm tiền, chuyển nhượng mảnh đất này cho chúng tôi, đó chính là đất của chúng tôi, không thể nào bị các ngài thu hồi như vậy được.

- Chúng tôi có bồi thường tổn thất cho các cậu.

Quách Minh Phong buông lỏng nói:

- Nếu như cậu không hài lòng với điều kiện bồi thường của chúng tôi, vậy chúng ta có thể thương lượng, có phải không? Có cần thiết khiến cục diện căng thẳng như vậy không?

- Nếu như không làm căng thẳng như vậy, Quách đại thị trưởng có đến đây nói chuyện với tôi.

Tùy Qua cười nhạt:

- Vẫn là câu nói kia, tôi muốn mảnh đất này.

- Cái này không thể được!

Quách Minh Phong nói:

- Đây không chỉ là quyết định của ban lãnh đạo thành phố Đông Giang, mà còn là quyết định của cao tầng tỉnh Minh Hải. Cho nên, Tùy Qua, cậu phải nhớ, hiện tại chẳng qua là tận lực nhận được bồi thường tổn thất nhiều hơn, chứ không phải khăng khăng cố chấp như vậy.

- Ha hả.

Tùy Qua cười nói:

- Người khăng khăng cố chấp chỉ sợ là Quách đại thị trưởng. Ngài không chỉ khăng khăng cố chấp, hơn nữa còn là tầm nhìn hạn hẹp. Ngài cho rằng, chỉ cần quán triệt ý chí của thượng tầng tỉnh Minh Hải là đủ rồi sao? Ánh mắt của ngài không thể tiến xa hơn?

Lời này vốn là nhắc nhở Quách Minh Phong, chỉ có điều Quách Minh Phong làm sao chịu nghe Tùy Qua quở trách, nghe thấy Tùy Qua nói hắn tầm nhìn hạn hẹp, lửa giận trong lòng từ từ bốc lên:

- Tùy Qua, trong mắt cậu đúng là không có quốc pháp. Cho dù cậu và vị sĩ quan quân đội kia có giao tình gì, có thể điều động quân đội tới hộ giá cho cậu, nhưng đây là Hoa Hạ, cậu cho rằng cách làm cậy mạnh của cậu có thể được nhân dân và chính phủ tán đồng hay sao?

- Dừng lại!

Tùy Qua lười nghe Quách Minh Phong rao giảng đạo lý:

- Quách thị trưởng, ngài trở về đi, đợi đầu óc ngài thanh tỉnh lại, chúng ta lại bàn tiếp.

- Hừ!

Quách Minh Phong hừ lạnh một tiếng:

- Tùy Qua, cậu coi chừng đến lúc đó không chỉ không được bồi thường, còn phải gánh chịu tội danh chống lại người thi hành công vụ!

- Cút đi! Còn dám uy hiếp ta!

Tùy Qua nghe thấy Quách Minh Phong lại còn uy hiếp hắn, nhất thời cũng lười lưu lại thể diện cho hắn, trực tiếp mắng chửi.

- Cậu. . . Cậu! Tùy Qua!

Quách Minh Phong giận đến mức cổ cũng đỏ bừng, chỉ hận không thể kêu cảnh sát lập tức bắt lấy Tùy Qua, sau đó ném vào trong ngục hành hạ. Nhưng, nhìn những binh sĩ như lang như hổ sau lưng Tùy Qua, Quách Minh Phong không thể làm gì khác hơn là cố gắng kìm chế lửa giận.

Sau khi rời đi, Quách Minh Phong lập tức kêu người dựng một chiếc lều, thành lập một bộ chỉ huy tạm thời, sau đó bắt đầu điều động vũ cảnh, chuẩn bị mau chóng giải quyết chuyện này.

Vương Hào ở trong lều nhàm chán không biết làm gì, nói:

- Quách thị trưởng, hiệu suất làm việc của cán bộ thành phố Đông Giang các vị cũng quá thấp. Nếu thật sự không được, tôi thật sự có thể giúp đỡ. Đúng rồi, Lam phó tỉnh trưởng đang khảo sát ở thành phố Tây Giang, vừa rồi tôi mới gọi điện cho ông ấy, tôi thấy để ông ấy tới đây sắp xếp sẽ tốt hơn.

- Cậu. . .

Quách Minh Phong thiếu chút nữa tức đến trợn tròn mắt.

Tên Vương Hào này làm việc cũng quá hấp tấp, kêu Lam phó tỉnh trưởng đến đây, không phải là muốn cho Quách Minh Phong hắn bị phê bình hay sao?

Nhưng, bởi vì thân phận đặc thù của Vương Hào, Quách Minh Phong cũng chỉ biết kìm nén lửa giận, nói:

- Vương tổng, cậu không cần thiết làm cho dư luận xôn xao như vậy? Còn kinh động đến Lam phó tỉnh trưởng, đây không phải là có chủ tâm muốn cấp lãnh đạo thành phố Đông Giang chúng tôi khó xử sao?

- Không sai, tôi chính là muốn các vị khó xử.

Vương Hào hừ lạnh nói:

- Ai bảo các vị hành sự bất lực! Tôi thấy, Lam thúc thúc có lẽ sắp tới rồi, các vị nên chuẩn bị ra ngoài nghênh đón đi.

Quả nhiên, Vương Hào vừa mới dứt lời, Thái Minh Viễn đã nhận được điện thoại, báo Lam phó tỉnh trưởng đã tới bên ngoài.

Đám người Quách Minh Phong vội vàng rời khỏi lều trại, đi ra đầu đường nghênh đón Lam Văn Cẩm.

Sau khi xe dừng lại, Vương Hào tiến lên, nói với Lam Văn Cẩm:

- Lam thúc, xin lỗi, làm phiền chú phải đến đây một chuyến. Nhưng cũng không có cách nào, một chuyện nhỏ như vậy, đám cán bộ của thành phố Đông Giang lại làm không xong, thật là uổng phí ngân sách quốc gia. . .

- Vương Hào, đừng nói nữa.

Lam Văn Cẩm vẻ mặt có chút phức tạp, hướng Vương Hào nói:

- Vương Hào, ta tới đây, đích xác là giúp cháu. Nhưng, không phải giúp đỡ cháu lấy đất. Phụ thân cháu đang đi họp ở đế kinh, hiện tại hắn không tới được, cho nên kêu ta đến đây, đưa cháu đến xin lỗi Đường tiểu thư.

- Cái gì!

Vương Hào kinh hãi nói.

Đám người Quách Minh Phong cũng hoàn toàn sợ ngây người.

Nhất là Quách Minh Phong, bỗng nhiên có một loại cảm giác như đâm vào vách tường.

Trong đầu Quách Minh Phong đầy hỗn loạn, hắn tựa hồ quên mất hắn làm thế nào đi tới trước mặt Tùy Qua và Đường Vũ Khê.

Quan hệ giữa Quách Minh Phong và Tùy Qua vốn cũng không tệ lắm. Thậm chí, nếu Quách Minh Phong có ý định lôi kéo, không chừng còn có thể kéo gần quan hệ hơn một bước, trở thành bằng hữu với Tùy Qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.